Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau!

Dân trí "Con đường đau khổ" Dân Công Hỏa Tuyến được lấp tạm, bằng phẳng chưa được mấy ngày thì những hố voi xuất hiện trở lại sau những cơn mưa. Các tuyến đường lân cận như Quách Điêu, Thới Hòa… bị chiếm dụng vỉa hè với mức độ ngày càng nghiêm trọng.
>>Sửa chữa tạm con đường “đau khổ” tại TP.HCM sau loạt bài phản ánh của Dân trí!
>>Con đường "đau khổ" tại TP.HCM: Lãnh đạo huyện chỉ đạo xử lý xe quá tải!
>>Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!

Con đường đau khổ ở TPHCM: Giảm xe quá tải, tăng mức độ lấn chiếm lòng lề đường

Những tiếng kêu tha thiết

Sau hơn một tuần được lấp bằng phẳng, con đường đau khổ Dân Công Hỏa Tuyến đã bắt đầu xuất hiện lại những hố voi to tướng, đọng nước mưa vì không có cống thoát. Mưa lớn, nước vẫn tràn vào nhà dân, cuộc sống tiếp tục điệp khúc những khó khăn…

Anh Nguyễn Văn Điền, một hộ dân buôn bán trên con đường đau khổ chua chát: “Điệp khúc rồi, mưa lớn là cứ ngập, nước tràn hết vào nhà. Hết mưa nước đọng lại không thoát được rồi đọng vũng, xe tải chạy vào liên tục rồi nó lại như cũ. Dạo này xe ben chở xà bần san lấp giảm đi nhiều, chỉ lát đát vài chiếc biển số Đồng Nai, Bình Dương đi vào thôi nên cũng đỡ”.

Theo quan sát của phóng viên có mặt trên tuyến đường Dân Công Hỏa Tuyến những ngày qua và bà con cũng xác nhận là tình trạng xe ben chở xà bần san lấp xây dựng không còn nhiều, chỉ còn loại xe nhỏ và vài lượt xe ben quá tải mang biển số tỉnh đi vào.

Ông Dương Thanh Đảo, ngụ ấp 4 tha thiết: “Thành phố thực hiện nhiều dự án lớn nhưng tại sao chỉ vài con đường ngắn mà mãi vẫn không làm xong. Chúng tôi là những người dân đang phải vất vả chịu chung số phận với những con đường đau khổ, xin Thành phố quan tâm hơn những con đường ở đây. Đường lớn xuống cấp thì những con đường nhỏ như Nguyễn Thị Sưa, Bộ Đội An Điền sẽ là lựa chọn cho phương tiện né tránh. Như thế, những con đường nhỏ ấy cũng nhanh chóng xuống cấp theo”.

Đồng quan điểm, ông Trần Trung Dũng, nhà ấp 3 cũng bức xúc: “Các bạn có tin không, đã có phụ nữ mang thai ngã xe và dẫn đến hư thai. Đau xót lắm!những con đường như Nữ Dân Công, liên ấp 2-6… hoàn thành sớm ngày nào dân hạnh phúc ngày ấy!”.

Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau! - 1
Nước đọng vũng trở lại trên tuyến đường Dân Công Hỏa Tuyến sau những trận mưa
Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau! - 2
Người dân thực sự quá mệt mỏi với “điệp khúc” đau khổ của con đường này
Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau! - 3
Người dân đang thật sự rất lo lắng không biết con đường sẽ bằng phẳng được bao lâu
Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau! - 4
Người dân mở lại hình ảnh trận mưa ngày 21/8 than thở: “Nhìn thế này làm sao biết đâu là nền nhà, đâu là mặt đường”.
Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau! - 5
Tình trạng xe quá tải chở xà bần san lấp giảm đi đáng kể sau loạt bài phản ánh

Vỉa hè lấn chiếm bất chấp pháp luật

Báo Dân trí nhiều lần gửi phản ánh đến lãnh đạo xã Vĩnh Lộc A và huyện Bình Chánh về tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên các tuyến đường chính của xã. Ngày 24/7, ông Nguyễn Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh ký văn bản chỉ đạo khẩn giao UBND xã Vĩnh Lộc A lên phương án chốt chặn, giải tỏa, xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, gây ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông và làm mất mỹ quan đô thị. Ông Tài chỉ đạo phải xử lý dứt điểm trong tháng 7/2019.

Sau hơn 3 tuần văn bản được ban hành, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường không những không được xử lý dứt điểm mà còn có chiều hướng gia tăng.

Di chuyển trên trục đường Thới Hòa chiều ngày 22/8, Phóng viên vất vả chen chúc, nhích từng bước để qua đoạn chợ tự phát khu vực ấp 5. Lúc này, một vụ va chạm xảy ra giữa người tham gia giao thông và mâm trái cây của hộ lấn chiếm. Sau khi lời qua tiếng lại, người phụ nữ bán trái cây quát: “Cứ để đấy, rồi sao, báo công an đi!”. Nhiều người tham gia giao thông bất bình nhưng cũng đành im lặng trước thái độ ngang ngược của người bán trái cây.

Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau! - 6
Khi có xe siêu trường, siêu trọng di chuyển thì người tham gia giao thông chỉ cách phần bánh xe vài tấc, vô cùng nguy hiểm
Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau! - 7

Ngang nhiên kê thêm gạch để lấn ra đường, để “gần hơn” với các "thượng đế"

Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau! - 8
Khu chợ này khá tiện vì cứ dựng xe lại là có thể với tới hàng hóa
Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau! - 9
Hết đường dành cho người đi bộ
Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau! - 10
Vạch kẻ phân định phần đường dành cho người đi bộ rõ ràng nhưng không có tác dụng
Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau! - 11
Những hình ảnh vô cùng nhếch nhác
Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau! - 12
Hành vi của những người ngang nhiên lấn chiếm lòng lề đường, cản trở lưu thông, gây mất an toàn, làm mất mỹ quan đô thị đã biến văn bản chỉ đạo của huyện Bình Chánh trở thành… tờ giấy lộn.

Vấn đề lập chợ tự phát, ngang nhiên lấn chiếm lòng lề đường, xem thường pháp luật được phóng viên nhiều lần gửi đến lãnh đạo xã Vĩnh Lộc A từ cuối tháng 7/2019 và đề nghị có buổi làm việc, trao đổi vì sao chưa xử lý được tình trạng này. Nhưng do bận họp nên ông Phan Thanh Nhã, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A đến nay vẫn chưa thể sắp xếp buổi gặp phóng viên. Và cho đến bây giờ, vấn đề vì sao chưa xử lý tình trạng này vẫn còn là câu hỏi lớn với dư luận.

Tình trạng ngang nhiên lấn chiếm lòng lề đường, lập chợ tự phát bất chấp an toàn của người dân và xem thường pháp luật phải được xử lý một cách mạnh mẽ như tinh thần công văn khẩn của lãnh đạo huyện Bình Chánh. Làm được như thế mới mong những con đường nơi đây sạch đẹp, an toàn, mỹ quan đô thị.

Phạm Nguyễn

MỚI NHẤT
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Triệu tập xong toà lại tuyên hoãn!
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Triệu tập xong toà lại tuyên hoãn!

(Dân trí) - Sáng ngày 27/8, TAND tỉnh Phú Thọ đã đưa vụ án kinh doanh thương mại, tranh chấp hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam với Công ty cổ phần đầu tư thương mại Việt Hưng ra xét xử lại sau khi bị TAND Cấp cao tại Hà Nội ra quyết định giám đốc thẩm tuyên huỷ cả 2 bản án.

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:45

Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết”
Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết”

(Dân trí) - Được xem là hoa khôi của làng, tính tình hiền lành, nên tưởng chừng sau khi lập gia đình, chị Xuân sẽ được sung sướng, nhờ vả từ chồng. Nhưng sau 8 năm hôn nhân, chị Xuân lại liên tục bị bạo hành, đánh đập phải cầu cứu đến các cơ quan chức năng.

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:11

Bắc Giang: Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ cùng thuộc cấp chia nhau hơn 30 năm tù!
Bắc Giang: Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ cùng thuộc cấp chia nhau hơn 30 năm tù!

(Dân trí) - Chiều ngày 26/8, TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt 3 bị cáo hơn 30 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong đó, bị cáo Nguyễn Tiến Duẩn, nguyên Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ Yên Dũng được xác định phạm tội khi còn giữa chức Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện.

Thứ ba, 27/08/2019 - 09:08

Doanh nghiệp định "làm xiếc" nhiều sở ngành tại Bắc Giang: “Lộ” 2 văn bản kỳ quặc!
Doanh nghiệp định "làm xiếc" nhiều sở ngành tại Bắc Giang: “Lộ” 2 văn bản kỳ quặc!

(Dân trí) - Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hiệp Hòa định "làm xiếc" nhiều sở ngành ở Bắc Giang khi định xin hợp thức hoá trung tâm đăng kiểm đã được xây chui xong từ bao giờ. Điểm bất thường trong quá trình "làm xiếc" này là Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang chỉ trong vòng 2 tháng đã ban hành 2 văn bản có nội dung trái ngược nhau về vụ việc.

Thứ ba, 27/08/2019 - 08:48

Trụ sở Thành Đoàn Huế bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập: Cam kết khắc phục!
Trụ sở Thành Đoàn Huế bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập: Cam kết khắc phục!

(Dân trí) - Ngày 26/8, đại diện Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên Huế, đơn vị đảm nhận thi công xây lắp công trình khách sạn Đông Dương tại TP Huế qua làm việc với PV đã cho biết sẽ sớm khắc phục xử lý hư hại tại trụ sở Thành Đoàn Huế.

Thứ ba, 27/08/2019 - 06:07

Thảm hại khu tái định cư hộ nghèo tại Sóc Trăng: Chính quyền có “bỏ quên” dân?
Thảm hại khu tái định cư hộ nghèo tại Sóc Trăng: Chính quyền có “bỏ quên” dân?

(Dân trí) - Liên quan đến tình trạng thảm hại khu tái định cư của hộ nghèo tại Sóc Trăng, UBND thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) đã có báo cáo tình hình triển khai và lý giải một số vấn đề tồn tại xung quanh dự án này.

Thứ ba, 27/08/2019 - 06:05

Nam Định: Kháng nghị giám đốc thẩm, huỷ cả 2 bản án sau phản ánh của Báo Dân trí
Nam Định: Kháng nghị giám đốc thẩm, huỷ cả 2 bản án sau phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc ông Mai Văn Lưu và bà Trần Thị Oanh, trú tại Tổ dân phố số 5B Thị Trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định khẩn thiết xin xem xét kháng nghị giám đốc thẩm, Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra Quyết định giám đốc thẩm, hủy toàn bộ 2 bản án của 2 cấp toà tỉnh Nam Định.

Thứ ba, 27/08/2019 - 05:36

Cho vay tiền ngoài khả năng bị quỵt nợ còn có thể dính... án tù!
Cho vay tiền ngoài khả năng bị quỵt nợ còn có thể dính... án tù!

(Dân trí) - Cho vay mượn tiền tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, ngoài có khả năng bị quỵt nợ bất cứ lúc nào, người cho vay còn có khả năng bị vướng vào vòng lao lý khi lấy lãi suất quá cao hoặc có những biện pháp đòi nợ không đúng đắn.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:53

Bình Định: Dân bức xúc tố nhà máy nước sạch cấp nước vàng như nghệ!
Bình Định: Dân bức xúc tố nhà máy nước sạch cấp nước vàng như nghệ!

(Dân trí) - Hàng ngàn hộ dân ở các thôn Nhân Ân, Bình Thái, Diêm Vân, Quảng Vân, Lộc Hạ (xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) bức xúc vì tình trạng nước sạch bị cắt liên tục và nước sạch nhưng có màu vàng khè như nghệ.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:50

Thành Đoàn Huế kêu cứu vì trụ sở bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập!
Thành Đoàn Huế kêu cứu vì trụ sở bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập!

(Dân trí) - Ngày 23/8, Bí thư Thành Đoàn TP Huế - Lê Viết Hoàn đã có công văn báo cáo công tác đảm bảo an toàn đối với trụ sở cơ quan Thành Đoàn Huế gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao, Ban Thường vụ Thành ủy Huế, UBND TP Huế và Phòng Quản lý đô thị TP Huế.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:47

Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Cơ quan công quyền “làm càn” ra sao?
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Cơ quan công quyền “làm càn” ra sao?

(Dân trí) - Sau hơn 30 bài báo điều tra của Báo Dân Trí phản ánh những sai phạm của vụ cưỡng chế thi hành án trái pháp luật chưa từng có trong tiền lệ ngành tư pháp tỉnh Phú Thọ, ngày 29/03/2017, Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội đã có kết luận chính thức về những sai phạm trong 2 bản án của 2 cấp toà tỉnh Phú Thọ. TAND tỉnh Phú Thọ vừa chốt lịch đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm lại lần 2.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 01:23

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: "Cháy nhà ra mặt chuột"!
Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: "Cháy nhà ra mặt chuột"!

(Dân trí) - Ngay khi báo Dân trí đăng loạt bài phá rừng, đoàn liên ngành do Hạt kiểm lâm, UBND xã Ia Rmok và BQL RPH Nam Sông Ba đã liên tiếp đi kiểm tra 2 lần phát hiện 33 gốc bị đốn hạ. Điều kì lạ khi rừng bị mất, gỗ ngang nhiên qua nhưng Trạm QLBVR Dreh từ đầu năm đến nay chưa phát hiện và xử lý được trường hợp vi phạm nào (?).

Chủ nhật, 25/08/2019 - 07:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Hỗn loạn liên tiếp xảy ra tại toà nhà Hancom, cư dân gửi đơn kêu cứu
Hà Nội: Hỗn loạn liên tiếp xảy ra tại toà nhà Hancom, cư dân gửi đơn kêu cứu

(Dân trí) - Tình trạng tranh chấp, va chạm, xung đột dẫn đến hỗn loạn đã nhiều lần xảy ra tại tầng hầm để xe tại tòa nhà Hancom, số 39 ngõ 603 Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ (Hà Nội). Nguyên nhân là bởi tập thể người dân và chủ đầu tư đều cho rằng quyền sở hữu tầng hầm này là của mình. Quá mệt mỏi, người dân toà nhà Hancom đã gửi đơn kêu cứu đi nhiều nơi.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:59

UBND thành phố Ninh Bình quy hoạch “đất công ích” rồi “phân lô bán nền”!
UBND thành phố Ninh Bình quy hoạch “đất công ích” rồi “phân lô bán nền”!

(Dân trí) - Hàng nghìn mét vuông đất tại khu dân cư Ninh Tiến được UBND thành phố Ninh Bình quy hoạch làm trường Mầm non, điểm sinh hoạt phố, bãi đỗ xe. Tuy nhiên, chỉ ít năm sau, diện tích đất “công ích” này nhanh chóng bị “điều chỉnh” rồi “phân lô bán nền” khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:54

Quảng Bình: Huỷ quyết định “buộc thôi việc” cho một viên chức bị kỷ luật vì đánh bạc
Quảng Bình: Huỷ quyết định “buộc thôi việc” cho một viên chức bị kỷ luật vì đánh bạc

(Dân trí) - Sau khi xử lý kỷ luật bằng hình thức “buộc thôi việc” vì hành vi đánh bạc ở nơi làm việc, ông Phan Văn Lai đã làm đơn kiện ra tòa. Tiến hành xét xử, Tòa án nhận định hành vi vi phạm này chưa đến mức độ đặc biệt nghiêm trọng nên đã đưa ra phán quyết hủy quyết định “buộc thôi việc”, đồng thời buộc đơn vị quản lý ông Lai nhận lại người và bố trí công việc phù hợp với quy định của pháp luật.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:31

Sẽ cưỡng chế công trình sai phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi” tại TP Huế!
Sẽ cưỡng chế công trình sai phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi” tại TP Huế!

(Dân trí) - Đó là ý kiến của ông Châu Văn Lộc, Phó Chủ tịch UBND TP Huế trao đổi với PV vào ngày 22/8 sau loạt bài trên Dân trí đăng tải về công trình vi phạm ở số 149 đường Bà Triệu, phường Xuân Phú.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:27

Cán bộ đã "bắt tay" lâm tặc "hút máu" rừng xanh Tây Nguyên như thế nào?
Cán bộ đã "bắt tay" lâm tặc "hút máu" rừng xanh Tây Nguyên như thế nào?

(Dân trí) - Sau khi khai thác gỗ lậu trái phép và vận chuyển ra gần trạm quản lý, bảo vệ rừng Ia Dreh (Thuộc BQL RPH Nam Sông Ba), các đối tượng “lâm tặc” đã dựng xe cách trạm khoảng 100m để vào “nói chuyện” với cán bộ của trạm. Vài phút sau, từng đoàn xe sắt chở gỗ lậu “nối đuôi” chạy qua trạm một cách “ngang nhiên”.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:24

Trang trại lợn “tra tấn” người dân: Ngang nhiên xả thải, vứt xác lợn chết từ đầu nguồn nước
Trang trại lợn “tra tấn” người dân: Ngang nhiên xả thải, vứt xác lợn chết từ đầu nguồn nước

(Dân trí) - Đã nhiều năm nay, trang trại lợn ở  thôn Khe Sài 2, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) ngang nhiên “tra tấn” người dân ngay từ đầu nguồn nước. Không những thế, trong những ngày qua trang trại lợn này tiếp tục ngang nhiên vứt xác lợn chết ra ngoài gây ảnh hưởng nặng đến môi trường và cuộc sống của người dân nơi đây.

Thứ năm, 22/08/2019 - 08:14

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên và những thước hình gây sốc!
Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên và những thước hình gây sốc!

(Dân trí) - Ngày đêm, lâm tặc mở “công trường” khai thác gỗ trái phép trong khu rừng giao khoán thuộc xã Ia Rmok (huyện Krông Pa). Tuy nhiên, khu vực này chính quyền đi kiểm tra về báo cáo không phát hiện… Đặc biệt, gỗ lậu “nối đuôi” nhau qua trạm mà không bị xử lý.

Thứ năm, 22/08/2019 - 08:09

Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: "Quả bóng" trách nhiệm được "đá" đến bao giờ?
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: "Quả bóng" trách nhiệm được "đá" đến bao giờ?

(Dân trí) - Trước sai phạm đã được kết luận của Công ty xây lắp và Công ty Sao Mai trong quá trình quản lý, vận hành cụm nhà chung cư 229 phố Vọng, Ban quản trị và các cư dân vẫn luôn đoàn kết một lòng gửi đơn thư kêu cứu, kiến nghị để giải quyết. Tuy nhiên, đến nay chưa có một cơ quan nào đứng ra giải quyết dứt điểm.

Thứ tư, 21/08/2019 - 01:24

Truy tìm “tử huyệt” trong phi vụ lừa đảo rúng động tỉnh Bắc Giang!
Truy tìm “tử huyệt” trong phi vụ lừa đảo rúng động tỉnh Bắc Giang!

(Dân trí) - Từ một mảnh đất được cấp nhiều sổ đỏ, nguyên cán bộ VKSND tỉnh Bắc Giang Trịnh Thị Thanh cùng chồng là Đỗ Đức Kiên đã lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng. Lọt qua hàng loạt quy trình về lý thuyết là vô cùng chặt chẽ, vậy “tử huyệt” của vụ án này nằm ở đâu?

Thứ tư, 21/08/2019 - 12:15

Vụ khu dân cư "vây" ruộng tại Quảng Ngãi:  Chủ đầu tư có nhiều sai phạm!
Vụ khu dân cư "vây" ruộng tại Quảng Ngãi: Chủ đầu tư có nhiều sai phạm!

(Dân trí) - Dù chưa có quyết định giao đất, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công chưa được phê duyệt nhưng Công ty Cổ phần phát triển bất động sản Gia An đã san lấp mặt bằng làm khu dân cư.

Thứ tư, 21/08/2019 - 07:36

Người dân kinh hãi vì chất thải tràn ra đường, doanh nghiệp nói... bình thường!
Người dân kinh hãi vì chất thải tràn ra đường, doanh nghiệp nói... bình thường!

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân xã Quảng Tân (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) phải sống chung với tình trạng xả thải của một công ty chế biến nông sản. Hàng loạt lá đơn được gửi đi, “kêu cứu” về tình trạng gây ô nhiễm này, khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thứ tư, 21/08/2019 - 07:21

Sử dụng "chui" hình ảnh người nổi tiếng có vi phạm pháp luật?
Sử dụng "chui" hình ảnh người nổi tiếng có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Hình ảnh của những người nổi tiếng luôn dễ dàng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Nhưng những hình ảnh này có được thoải mái lấy và sử dụng hay không?

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:39