Thứ hai, 14/01/2019 - 08:22

Con đường độc đạo bị sụt lún gây hoang mang cho nhân dân tại Nghệ An

Dân trí

Những ngày vừa qua, con đường độc đạo của xã Thanh Xuân, Thanh Chương, Nghệ An đã xảy ra hiện tượng sụt lún, nứt đường … khiến cho người dân hoang mang.

Theo đó, tuyến đường độc đạo vào trung tâm xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương bị sạt lở nghiêm trọng đang có nguy cơ chia cắt giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông đối với người dân khi lưu thông qua đây.

Tuyến đường này được nối với quốc lộ 46C đi xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương. Đây là tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn, trục chính duy nhất vào trung tâm xã Thanh Xuân và nối đường Hồ Chí Minh.

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn từ ngày 8 - 10/12/2018, trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) có rất nhiều công trình bị hư hỏng, đặc biệt, trên tuyến đường từ quốc lộ 46C đi trung tâm xã Thanh Xuân nối đường Hồ Chí Minh đã bị sạt lở rất nghiêm trọng.

Theo ghi nhận, nhiều đoạn đường bị sụt lún, nét nẻ hàng chục mét, sâu từ 50-70cm… Sau khi phát hiện, chính quyền xã Thanh Xuân đã tiến hành cắm biển cảnh báo và cử cán bộ túc trực giám sát sự cố nói trên cũng như hướng dẫn người dân và các phương tiện lưu thông qua khu vực sạt lở.

Trước tình hình đó, ngày 8/1/2019, UBND huyện Thanh Chương đã có Tờ trình lên UBND tỉnh Nghệ An, Sở GTVT Nghệ An xem xét, đánh giá biện pháp khắc phục cũng như hỗ trợ nguồn kinh phí để sửa chữa công trình.

Ông Nguyễn Khánh Thành - Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân cho biết: “Trước tình hình xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng nặng nề về cơ sở hạ tầng giao thông. Nếu không tiến hành mở rộng đường tránh cho các phương tiện giao thông thì tuyến đường sẽ hư hỏng xuống cấp chia cắt giao thông, tê liệt hoàn toàn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông là rất lớn”.

“Hiện nay nguồn ngân sách địa phương không đủ để mở rộng nền đường khối lượng nói trên nên UBND xã đã có Tờ trình gửi UBND huyện xin kinh phí hỗ trợ 120 triệu đồng để đắp một đoạn đường tạm cho nhân dân đi lại an toàn trong dịp Tết Nguyên Đán và chờ phương án khắc phục tốt ưu từ cấp trên”, ông Thành cho biết thêm.

Hiện Tết Nguyên Đán đang cận kề, nhu cầu đi lại của người dân rất lớn. Hàng vạn người dân xã Thanh Xuân đang khẩn thiết mong đợi UBND tỉnh Nghệ An, Sở GTVT, UBND huyện Thanh Chương cùng các cấp ngành khẩn trương vào cuộc “nối lại” con đường nhằm đảm bảo an toàn cho con người, phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường.

Một số hình ảnh con đường độc đạo bất ngờ sụt lún được PV ghi lại:

Con đường độc đạo bị sụt lún gây hoang mang cho nhân dân tại Nghệ An - Ảnh 1.

Theo đó, tuyến đường độc đạo vào trung tâm xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương bị sạt lở nghiêm trọng đang có nguy cơ chia cắt giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông đối với người dân khi lưu thông qua đây.

Con đường độc đạo bị sụt lún gây hoang mang cho nhân dân tại Nghệ An - Ảnh 2.

Những ngày vừa qua, con đường độc đạo của xã Thanh Xuân, Thanh Chương, Nghệ An đã xảy ra hiện tượng sụt lún, nứt đường … khiến cho người dân hoang mang.

Con đường độc đạo bị sụt lún gây hoang mang cho nhân dân tại Nghệ An - Ảnh 3.

Chính quyền xã Thanh Xuân đã tiến hành cắm biển cảnh báo và cử cán bộ túc trực giám sát sự cố nói trên cũng như hướng dẫn người dân và các phương tiện lưu thông qua khu vực sạt lở.

Con đường độc đạo bị sụt lún gây hoang mang cho nhân dân tại Nghệ An - Ảnh 4.
Con đường độc đạo bị sụt lún gây hoang mang cho nhân dân tại Nghệ An - Ảnh 5.
Con đường độc đạo bị sụt lún gây hoang mang cho nhân dân tại Nghệ An - Ảnh 6.

Theo ghi nhận, nhiều đoạn đường bị sụt lún, nét nẻ hàng chục mét, sâu từ 50-70cm

Con đường độc đạo bị sụt lún gây hoang mang cho nhân dân tại Nghệ An - Ảnh 7.

Con đường độc đạo bị sụt lún gây hoang mang cho nhân dân

Con đường độc đạo bị sụt lún gây hoang mang cho nhân dân tại Nghệ An - Ảnh 8.

Để đảm bảo an toàn đi lại của người dân cũng như vận tải trên địa bàn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán, việc sửa chữa, khắc phục sạt lở mái taluy nền đường là việc làm khẩn trương và cần thiết.

Nguyễn Duy