Viết tiếp bài Dấu hiệu bất thường của sản phẩm cá viên trứng cút trong siêu thị:

Công bố chất lượng sản phẩm không đúng nguồn yêu cầu xét nghiệm!

Dân trí Trên cơ sở bài viết “Dấu hiệu bất thường của sản phẩm cá viên trứng cút trong siêu thị”, và theo đề nghị từ phía Dân trí, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh ( ATVSTP TPHCM ) đã “vào cuộc” lấy mẫu kiểm tra.
>>TP HCM: Dấu hiệu bất thường của sản phẩm cá viên trứng cút trong siêu thị


Sau gần 3 tháng (kể từ ngày báo phản ảnh và yêu cầu), ngày 9/7/2015, một biên bản thông báo từ phía Chi cục về kết luận kiểm tra chất lượng sản phẩm  đã được công bố.

Tuy nhiên, theo ghi nhận từ phía Dân trí, nguồn mẫu kiểm nghiệm được Chi cục công bố không phải là nguồn sản phẩm mà bạn đọc đã phản ánh và báo Dân trí yêu cầu kiểm tra…


Nhìn lại sự vào cuộc của cơ quan chức năng...

Trên cơ sở bài viết “Dấu hiệu bất thường của sản phẩm cá viên trứng cút trong siêu thị”  theo đề nghị từ phía Dân trí, Chi cục ATVSTP TPHCM đã “vào cuộc” lấy mẫu kiểm tra.

Theo đó, Chi cục ATVSTP TPHCM đã thành lập 2 đoàn thanh tra tiến hành lấy mẫu sản phẩm tại siêu thị Lotte (nơi bày bán sản phẩm, lấy mẫu vào ngày 17/6/2015) và công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin (nơi sản xuất sản phẩm, lấy mẫu vào ngày 19/6/2015). Chi cục ATVSTP TPHCM đã có Biên bản công bố ngày 9/7/2015 cho thấy các sản phẩm cá viên trứng cút hiện đang lưu thông trên thị trường của công ty Việt Sin là phù hợp các chỉ tiêu chất lượng đã công bố trên bao bì. 


Tuy nhiên, có một điểm quan trọng mà VPPN báo Dân trí cũng mong muốn xác định mọi việc được chuẩn xác hơn. Đó là trong quá trình thu thập mẫu từ phía các cán bộ của Chi cục chưa thật chính xác, đúng nguồn thực phẩm theo phản ánh của báo (thể hiện ở bài “Dấu hiệu bất thường của sản phẩm cá viên trứng cút trong siêu thị”).


Trở lại vụ việc, trong tháng 4/2015, bạn đọc Dân trí phản ánh trên thị trường có bán sản phẩm đóng gói cá viên trứng cút với nhiều điểm bất thường. Để kiểm chứng, PV Phạm Nguyễn đã mua 1 gói sản phẩm này (lô hàng sản xuất ngày 24/1/2015 và hết hạn sử dụng vào ngày 24/7/2015) từ kệ hàng của một siêu thị có tên tuổi.


Với sản phẩm này, PV Phạm Nguyễn đã tiến hành “thực nghiệm” bóc mở từng lớp của loại sản phẩm này. Qua đó, theo quan sát bằng mắt thường, thấy có dấu hiệu chất lượng sản phẩm không bình thường.

Công bố chất lượng sản phẩm không đúng nguồn yêu cầu xét nghiệm!
Bên phải là trứng cút tự nhiên, bên trái là phần “trứng cút” bên trong viên cá sản phẩm của công ty Việt Sin sản xuất ngày 24/01/2015.

Từ thực tế trên, phóng viên Phạm Nguyễn đã làm một Clip phản ánh hiện thực khách quan của dòng sản phẩm này. Song song đó, Ban Bạn đọc báo Dân trí đã có văn bản chuyển tiếp phản ánh ý kiến của bạn đọc đến cơ quan quản lý nhà nước là Chi cục ATVSTP TPHCM với mong muốn, cơ quan chức năng vào cuộc để có tiếng nói khách quan bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng cũng như nhà sản xuất.


Lấy mẫu "đối chứng" để kiểm nghiệm không đúng yêu cầu

Tiếp nhận phản ánh, và qua một số lần làm việc, trao đổi trực tiếp với PV Phạm Nguyễn, Chi cục ATVSTP TPHCM đã thành lập 2 đoàn thanh tra tiến hành lấy mẫu sản phẩm tại siêu thị Lotte (nơi bày bán sản phẩm, lấy mẫu vào ngày 17/6/2015) và công ty Cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin (nơi sản xuất sản phẩm, lấy mẫu vào ngày 19/6/2015).


Qua đó, vào ngày 9/7/2015, sau quá trình xét nghiệm, Chi cục ATVSTP TP đã tiến hành công bố kết quả kiểm tra đối với sản phẩm của công ty Việt Sin do ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP chủ trì. Theo biên bản công bố từ phía Chi cục, có đoạn: Sau khi nhận được phiếu chuyển đơn thư bạn đọc số 09/04/BBĐ-2015 của báo điện tử Dân trí, Chi cục ATVSTP TP đã chủ động phối hợp với báo điện tử Dân trí tiến hành xác minh, lấy mẫu để kiểm tra và đến nay đã có kết quả.


Cụ thể, Chi cục công bố 3 phiếu kết quả kiểm nghiệm do Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TPHCM thực hiện, kiểm tra các chỉ tiêu theo công bố tại Chi cục ATVSTP TP cho thấy là phù hợp; 1 phiếu xét nghiệm định danh lòng trắng trứng cho thấy giống như lòng trắng mẫu trứng cút đối chứng.


Tuy nhiên, với những thông tin, hình ảnh mà báo Dân trí có được, cho biết các mẫu được đem đi xét nghiệm đều không có sản phẩm cá viên trứng cút trong lô sản xuất ngày 24/1/2015 như Dân trí phản ánh mà có nguồn là sản phẩm thuộc lô ngày 11/2/2015, 4/5/2015, 10/6/2015.


Mẫu sản phẩm cá viên trứng cút lấy được đem đi xét nghiệm định danh lòng trắng trứng ghi là lô hàng sản xuất ngày 24/1/2015 thực tế chỉ là những viên cá viên trứng cút lẻ đựng trong bịch xốp (không có bao bì đóng gói theo quy định) được công ty Việt Sin cung cấp và khai báo là “mẫu lưu theo dòng sản phẩm”.


Công bố chất lượng sản phẩm không đúng nguồn yêu cầu xét nghiệm!
Ông Lê Đức Duy, giám đốc điều hành công ty Việt Sin, chỉ trình ra những sản phẩm có bao bì theo mẫu mới (màu đỏ) cho đoàn kiểm tra Chi cục ATVSTP vào ngày 19/06/2015.

Công bố chất lượng sản phẩm không đúng nguồn yêu cầu xét nghiệm!
Mẫu hàng trong lô sản xuất ngày 11/02/2015 thu tại siêu thị Lotte ngày 17/06/2015; đến ngày 19/06/2015, làm việc tại công ty Việt Sin thì không thu được mẫu lưu của lô sản phẩm này...

Công bố chất lượng sản phẩm không đúng nguồn yêu cầu xét nghiệm!
Công ty Việt Sin chỉ cung cấp được những viên cá viên trứng cút lẻ đựng trong bao xốp với dòng chữ viết tay: “Cá viên trứng cút 24/01 - 24/07”

Công ty Việt Sin lấy lý do “sản phẩm sản xuất ngày 24/1/2015 đã bán hết (?)” để không cung cấp sản phẩm có bao bì, đóng gói theo quy định. Với việc cung cấp mẫu như trên hoàn toàn không có cơ sở nào để chứng minh đó đúng là mẫu sản phẩm được lưu để đối chiếu cho lô hàng sản xuất ngày 24/1/2015 mà báo Dân trí đã phản ánh cũng như yêu cầu Chi cục giám định chất lượng.


Trao đổi về việc trên, Luật sư Nguyễn Thị Ngoan, Văn phòng luật sư Thủ Đô thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, cho biết: “Theo quy định tại Luật An toàn thực phẩm thì thực phẩm  chế biến sẵn đóng gói có nguồn gốc là thực phẩm  tươi sống phải lưu mẫu đối chiếu cho đến hết thời hạn sử dụng. Như vậy, với lô hàng bài báo nêu sản xuất ngày 24/01/2015 thì đến hết ngày 24/7/2015 mới hết hạn sử dụng và lưu mẫu. Vậy sao vào ngày 19/6/2015 (còn hơn một tháng nữa mới hết hạn phải lưu mẫu đối chứng), khi đoàn kiểm tra đến lấy mẫu theo yêu cầu của báo thì công ty Việt Sin đã không còn mẫu lưu (?)”.


Với kết luận của chi cục ATVSTP TPHCM như trên, đại diện cho bạn đọc báo có quyền không chấp nhận đồng thời kiến nghị tiếp với cơ quan cấp trên hoặc chọn cơ quan xét nghiệm khác", luật sư Ngoan nhấn mạnh.


Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này nếu có tình tiết mới.

Nhóm phóng viên

MỚI NHẤT
Hà Nội: Gần 400 cư dân khu tập thể chờ sập mòn mỏi chờ “giải cứu”
Hà Nội: Gần 400 cư dân khu tập thể chờ sập mòn mỏi chờ “giải cứu”

(Dân trí) - Lo ngại rủi ro về tính mạng, đại diện các gia đình sinh sống tại khu tập thể H36 đang chờ sập ở phường Xuân La đã tập trung yêu cầu Công ty Xây lắp Hóa chất tổ chức đối thoại tháo gỡ cho cư dân thoát khỏi cảnh bức bối về nơi ở, đồng thời đảm bảo an toàn.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 08:00

Dự án xây vườn hoa, cây xanh: “Cần làm rõ khái niệm “đất trống” khi thu hồi sổ đỏ của dân”
Dự án xây vườn hoa, cây xanh: “Cần làm rõ khái niệm “đất trống” khi thu hồi sổ đỏ của dân”

(Dân trí) - “Luật đất đai năm 2003 không có quy định thế nào là “đất trống”. Vì vậy, việc quy kết “đất trống” đối với diện tích đất do 5 hộ sử dụng đã được cấp sổ đỏ là không có cơ sở pháp lý. Nói cách khác, không thể mặc nhiên coi diện tích đất của 5 hộ này là đất “giao cho địa phương” hoặc là “quỹ đất để chuyển đổi việc làm và các nhu cầu xã hội khác” được”, luật sư Dương Kim Sơn phân tích.

Thứ năm, 23/07/2015 - 12:58

Vụ nổ mìn “tra tấn” dân: Hàng loạt sai phạm tại mỏ đá trong vùng đệm rừng di sản
Vụ nổ mìn “tra tấn” dân: Hàng loạt sai phạm tại mỏ đá trong vùng đệm rừng di sản

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Mìn nổ đinh tai, mùa mất nhà hỏng, người dân hãi hùng” tại mỏ đá Khe Ngang, thôn Phúc Khê 1 do Công ty Tràng An đang khai thác, Sở TN&MT Quảng Bình đã chỉ ra nhiều sai phạm và đã trình lên UBND tỉnh để xử lý theo quy định.

Thứ năm, 23/07/2015 - 10:23

Sở Xây dựng đề xuất thông đường cống tắc giải cứu nhà 146 Quán Thánh
Sở Xây dựng đề xuất thông đường cống tắc giải cứu nhà 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Căn cứ kết quả khảo sát ngày 30/6/2015 xác định nguyên nhân “nhấn chìm” nhà 146 Quán Thánh ngập trong nước thải, Sở Xây dựng đã có báo cáo gửi TP. Hà Nội đề xuất phương án “giải cứu” các hộ dân. Trong đó, có phương án thông đường cống bị tắc dưới nền nhà số 5.

Thứ năm, 23/07/2015 - 07:00

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253 m2 đất huyện: “Không được tính tiền sử dụng đất cho dân"
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253 m2 đất huyện: “Không được tính tiền sử dụng đất cho dân"

(Dân trí) - 610 m2 đất của gia đình bà Lích là đất thổ cư được nhà nước cấp từ năm 1986 và sau này được quyết định 419 của UBND huyện Đức Trọng công nhận là đất thổ cư thì cơ quan có thẩm quyền cũng phải công nhận và không được tính tiền sử dụng đất.

Thứ tư, 22/07/2015 - 11:33

Tuyên Quang: Bắt dân vì xua đuổi tàu hút cát sông Lô, lãnh đạo xã thoát khởi tố
Tuyên Quang: Bắt dân vì xua đuổi tàu hút cát sông Lô, lãnh đạo xã thoát khởi tố

(Dân trí) - Liên quan đến việc một người dân bị phó chủ tịch xã Đội Bình - Yên Sơn (Tuyên Quang) cùng công an xã bắt giữ vì xua đuổi tàu cát của Công ty TNHH Hiệp Phú khai thác trên sông Lô, Công an huyện Yên Sơn vừa quyết định không khởi tố vụ án mà chuyển hồ sơ về địa phương xem xét kỷ luật cán bộ, đảng viên.

Thứ tư, 22/07/2015 - 08:28

Hà Nội: Buông lỏng quản lý, đất sản xuất làng nghề biến tướng thành la liệt biệt thự, nhà ở
Hà Nội: Buông lỏng quản lý, đất sản xuất làng nghề biến tướng thành la liệt biệt thự, nhà ở

(Dân trí) - Với cung cách quản lý thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phường xã Vân Hà - Đông Anh (Hà Nội), một dự án xây dựng hạ tầng Cụm sản xuất làng nghề tập trung nhằm phát triển khu sản xuất tập trung tách khỏi khu dân cư với vốn đầu tư dự kiến trên 75 tỷ đồng đã biến tướng thành biệt thự, nhà ở.

Thứ tư, 22/07/2015 - 07:40

Đề nghị làm rõ tố cáo 200.000 cổ phần bị “sang tên đổi chủ” bất thường tại Công ty Khoáng sản Bắc Hà
Đề nghị làm rõ tố cáo 200.000 cổ phần bị “sang tên đổi chủ” bất thường tại Công ty Khoáng sản Bắc Hà

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc bà Trần Bình Thuỷ (SN 1963) tố cáo bị chiếm đoạt 200.000 cổ phần tại Công ty CP khoáng sản Bắc Hà (Lạng Sơn) bằng chữ ký giả một cách tinh vi, đại tá Nông Văn Định - Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra làm rõ sự việc trong thời gian sớm nhất.

Thứ ba, 21/07/2015 - 09:15

Mìn nổ đinh tai, mùa mất nhà hỏng, người dân hãi hùng
Mìn nổ đinh tai, mùa mất nhà hỏng, người dân hãi hùng

(Dân trí) - Hàng ngày, 47 hộ dân với 300 nhân khẩu đang sinh sống tại thôn 1 Phúc Khê, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch luôn bị “tra tấn” bởi tiếng ồn nhức óc, khói bụi mịt mù, đá bay tung tóe… từ mỏ đá Lèn Mệ Ngôn do Công ty Tràng An đang khai thác.

Thứ ba, 21/07/2015 - 07:36

Lật tẩy thủ đoạn đưa khách hàng vào vòng xoáy đa cấp “ma”
Lật tẩy thủ đoạn đưa khách hàng vào vòng xoáy đa cấp “ma”

(Dân trí) - Sau tuyến bài điều tra về hàng loạt công ty đa cấp “ma” hoành hành tại thủ đô, báo Dân Trí tiếp tục nhận được nhiều phản ánh từ bạn đọc về công ty cổ phần thương mại quốc tế Focus Việt Nam (Công ty Focus Việt Nam) liên tục dùng các chiêu trò để lôi kéo, dụ dỗ khách hàng tham gia vào “vòng xoáy” bán hàng đa cấp của công ty này.

Thứ ba, 21/07/2015 - 05:42

Làm sổ đỏ 253m2 đất ở huyện, công dân phải nộp tiền sử dụng đất hơn 5,7 tỷ đồng
Làm sổ đỏ 253m2 đất ở huyện, công dân phải nộp tiền sử dụng đất hơn 5,7 tỷ đồng

(Dân trí) - Cầm thông báo nộp tiền sử dụng đất do Chi Cục thuế huyện Đức Trọng đưa xuống, bà Lích và người thân choáng váng khi số tiền phải nộp lên đến hơn 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất.

Thứ hai, 20/07/2015 - 08:09

Ra quyết định cưỡng chế công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý
Ra quyết định cưỡng chế công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Sau khi Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trực tiếp chỉ đạo xử lý nghiêm khắc công trình vi phạm xảy ra tại chung cư Thăng Long Garden khiến cử tri bức xúc, ngày 16/7/2015, UBND phường Minh Khai đã ban hành 4 Quyết định cưỡng chế và tống đạt đến chủ đầu tư.

Thứ hai, 20/07/2015 - 07:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Hồ Hà Nội - những bãi rác khổng lồ
Hồ Hà Nội - những bãi rác khổng lồ

(Dân trí) - Nhiều hồ điều hòa ở Hà Nội đang trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng khiến cho những hộ dân sống xung quanh khu vực phải đóng cửa, bịt khẩu trang để tránh mùi hôi thối, tanh nồng...

Chủ nhật, 19/07/2015 - 08:11

Chi cục Thi hành án quận Đống Đa lên tiếng vụ kê biên bán đấu giá nhà 267 Khâm Thiên
Chi cục Thi hành án quận Đống Đa lên tiếng vụ kê biên bán đấu giá nhà 267 Khâm Thiên

(Dân trí) - Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải thông tin “Bán đấu giá khi tài sản đang có tranh chấp, Chi cục thi hành án dân sự quận Đống Đa bị phản ứng”, đơn vị này đã có công văn hồi âm cho rằng liên quan đến nhà đất 267 Khâm Thiên, Quyết định công nhận sự thỏa thuận số 05/2012/KDTM-ST ngày 18/5/2012 của TAND tỉnh Bắc Giang đã vi phạm nghiêm trọng tố tụng dân sự.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 06:14

TP. Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” gần 400 cư dân sống trong khu tập thể chờ sập
TP. Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” gần 400 cư dân sống trong khu tập thể chờ sập

(Dân trí) - Liên quan đến việc 60 hộ gia đình hàng ngày sống cảnh nơm nớp lo sợ trong khu nhà tập thể chờ sập, TP. Hà Nội đã có văn bản gửi Sở Xây dựng và UBND quận Tây Hồ chỉ đạo kiểm tra hiện trạng công trình, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 08:09

Bạc Liêu: Nhiều vi phạm điều lệ Đảng, một huyện uỷ viên chỉ bị…rút kinh nghiệm
Bạc Liêu: Nhiều vi phạm điều lệ Đảng, một huyện uỷ viên chỉ bị…rút kinh nghiệm

(Dân trí) - Đoàn kiểm tra xác định, ông Huỳnh Phúc Đa (Huyện ủy viên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh A, huyện Giá Rai, Bạc Liêu) có một số vi phạm nhưng ông này chỉ bị…rút kinh nghiệm và được cho chuyển công tác khiến người tố cáo và dư luận địa phương bất bình.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 07:58

Công ty “ăn” đường công cộng ngang ngược ngăn cản dân kéo điện
Công ty “ăn” đường công cộng ngang ngược ngăn cản dân kéo điện

(Dân trí) - Trong khi vụ “ăn” đường công cộng chưa giải quyết dứt điểm thì phía Công ty Hải Lưu tiếp tục bị “tố” cho người ngăn cản người dân kéo điện trên tuyến đường công cộng.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 07:39

Vụ ôm tiền bỏ mặc khách hàng: Chủ đầu tư cam kết hoàn thiện sổ đỏ trong 3 tháng
Vụ ôm tiền bỏ mặc khách hàng: Chủ đầu tư cam kết hoàn thiện sổ đỏ trong 3 tháng

(Dân trí) - Ngày 6/7/2015, Dân trí đã phản ánh việc một số khách hàng mua đất tại dự án Cinderella 2 (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) của Cty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Cty Hoàng Quân) bị chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 05:14

 Thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng từ chiêu quảng cáo biến tỏi thành…siêu tỏi (?!)
Thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng từ chiêu quảng cáo biến tỏi thành…siêu tỏi (?!)

(Dân trí) - Tham gia kinh doanh tại Công ty Đại Dương Xanh chắc chắn sẽ có mức thu nhập 30 triệu đồng trong tháng đầu tiên. Sau đó, có thể kiếm 800 triệu đồng, thậm chí trên 1 tỷ đồng mỗi tháng. Đó là khẳng định “chắc như đinh đóng cột” của một quản lý trong công ty.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 09:41

Hà Nội: “Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”"
Hà Nội: “Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”"

(Dân trí) - “Để lấy được tiền thông qua hợp đồng vay, Luyến đã dùng thủ đoạn gian dối là làm giả chữ ký và nội dung Giấy tờ ủy quyền quản lý, sử dụng, định đoạt đất. Sau đó, Luyến móc nối với người có thẩm quyền của UBND xã Liên Mạc để được chính quyền xã đóng dấu xác nhận vào Giấy ủy quyền này để tạo lòng tin vay tiền. Đó rõ ràng là dấu hiệu tội phạm”, luật sư Trần Anh Dũng phân tích.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 09:12

Thanh Hóa: Tiếp tục cháy rừng bất thường ở Tĩnh Gia
Thanh Hóa: Tiếp tục cháy rừng bất thường ở Tĩnh Gia

(Dân trí) - Trong khi cơ quan chức năng đang điều tra và chưa tìm ra đối tượng cố tình đốt rừng tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) thì ngày 15/7 rừng sản xuất tại huyện này tiếp tục bốc cháy. Vụ cháy rừng này cũng được cơ quan chức năng cho rằng có dấu hiệu bất thường.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 08:47

Ninh Bình: Nhiều hộ dân vừa sống vừa nơm nớp lo nhà sập
Ninh Bình: Nhiều hộ dân vừa sống vừa nơm nớp lo nhà sập

(Dân trí) - Quá trình làm đường, đơn vị thi công đã đào sát móng, sử dụng máy công xuất lớn gây rung lắc khiến nhiều nhà dân bị nghiêng lún, nứt toác. Các hộ dân luôn phải sống trong nỗi lo nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào, tính mạng luôn bị đe dọa từng ngày.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 07:54

Cần Thơ: Hàng chục nhà dân bị nứt, nghiêng, lún do thi công nâng cấp Quốc lộ 91
Cần Thơ: Hàng chục nhà dân bị nứt, nghiêng, lún do thi công nâng cấp Quốc lộ 91

(Dân trí) - Sáng 15/7, UBND phường Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) cho biết, đã nhận được đơn phản ánh của 26 hộ dân về việc công trình mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 91 làm nhà dân bị nứt, nghiêng, lún…

Thứ năm, 16/07/2015 - 10:58

Hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng do thi công QL1A mòn mỏi chờ bồi thường
Hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng do thi công QL1A mòn mỏi chờ bồi thường

(Dân trí) - Trong quá trình thi công mở rộng, nâng cấp QL1A đoan qua địa bàn huyện Tĩnh Gia làm nứt gần 4.000 nhà dân sống dọc hai bên đường. Đến nay, mới khoảng 2.000 hộ đã được bồi thường, số còn lại vẫn tiếp tục khiếu kiện về việc chưa nhận được tiền bồi thường.

Thứ năm, 16/07/2015 - 10:52