Thứ hai, 16/09/2019 - 06:40

Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam!

Dân trí

Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng về việc công trình xây dựng Thị đội Hương Trà của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây… ngập lụt đường sắt nhà công vụ cán bộ đường sắt và uy hiếp đường sắt Bắc Nam.

Theo đó thời gian những tuần vừa qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa kéo dài. Căn nhà công vụ của cán bộ đường sắt thuộc Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên tại gác chắn đường ngang km 676+520 thuộc địa phận phường Hương Văn, Thị xã Hương Trà bỗng nhiên bị nước ngập dâng lênh láng đến gần nửa nhà. Bên cạnh đó tuyến đường sắt Bắc Nam cũng bị nước ứ tràn qua.

Các cán bộ sống trong nhà này từ trước đến nay chưa bao giờ thấy tình trạng này bởi vì nhà nằm gần sát đường ray xe lửa cao ráo thì làm gì có chuyện ngập lụt. Nước ngập trong mấy ngày liền đã khiến cán bộ phải chồng giường cao có nơi ngủ. Mọi sinh hoạt đều rất khó khăn.

Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam! - 1

Nhà công vụ đường sắt bị "ngập lụt" nước vừa rút 

Một cán bộ tại đây cho biết, từ khi trụ sở của Ban Chỉ huy quân sự thị xã Hương Trà (Thị đội Hương Trà) đang xây dựng sát đó đã chặn các dòng nước thoát làm cho nước bị ngập nhà công vụ. Nước khi dâng lên cao quá còn chảy qua đường sắt rất nguy hiểm.

Mục sở thị tại khu vực này, nhiều đống đất đá xà bần từ phía công trình Thị đội Hương Trà đã chặn phần lớn dòng nước thoát. Nước ngập không những ảnh hưởng nhà công vụ đường sắt mà còn làm ngập cả lò giết mổ heo và một số mồ mả xung quanh.

Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam! - 2

Nhiều mồ mả cũng bị "ngập lụt"

PV đã liên lạc với Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế để đăng ký gặp làm việc thì ông Sơn bất hợp tác và từ chối, nói việc có gì đâu? “Báo chí gì, Bộ Chỉ huy đã làm việc với thị xã để giải quyết rồi. Báo chí cứ viết bài đi” – ông Sơn lớn tiếng.

Liên hệ với UBND Thị xã Hương Trà về sự việc thì ông Trần Xuân Anh, Trưởng Phòng Kinh tế cho biết đang bận họp rồi sau gần cả tuần cũng không liên lạc lại.

Về phía Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên trong ngày 13/9 đã có công văn gửi cơ quan chức năng khẳng định, tình trạng nước ngập đường sắt từ Km676+100 đến Km676+500 và nhà công vụ tại chắn đường ngang Km676+520 là do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đắp nền xây trụ sở làm việc chặn mất lối thoát của dòng nước.

Công trình Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh gây… ngập lụt nhà công vụ cán bộ đường sắt, uy hiếp đường sắt Bắc Nam

“Nếu vấn đề này không được xử lý, khắc phục kịp thời thì mỗi khi mưa lớn sẽ xảy ra tình trạng đường sắt bị ngập nước tương tự; điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình đường sắt, thậm chí ảnh hưởng đến giao thông vận tải đường sắt tại đây” – ông Đặng Văn Thanh, Phó Giám đốc Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên cho hay.

Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam! - 3

Công trình Thị đội Hương Trà của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế

Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam! - 4

Đất đá xà bần làm chặn dòng nước

Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam! - 5

Lò giết mổ heo sát đó bị ngập

Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam! - 6

Nhà công vụ đường sắt của Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên bị ngập gần nửa

Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam! - 7

Do công trình xây dựng Thị đội Hương Trà chặn dòng nước thoát và không có giải pháp thoát nước nên gây "ngập lụt" phía đường sắt

Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam! - 8

Nước đã từng tràn qua đường sắt Bắc Nam gần đó

Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam! - 9

Nhiều mồ mả bị nước ngập lút rất phản cảm

Dân trí sẽ thông tin tiếp về sự việc.

Đại Dương