Ninh Bình:

Công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố: Không thể nào tin nổi!

Dân trí “Bất kỳ địa phương nào cũng có tình trạng xây dựng không giấy phép như thế này bởi đó nếu không là Công ty gia đình thì cũng có cổ phần của các sếp lớn. Nói thẳng, họ coi pháp luật chẳng ra gì và pháp luật là họ. Nếu thanh tra nghiêm túc thì "sờ đâu sai đấy" là chắc chắn và các quan chính là thủ phạm chống lưng cho việc bất chấp pháp luật”, bạn đọc Dân trí chia sẻ quan điểm.
>>Khó tin công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố!

Như Dân trí đã đưa tin: Dự án trung tâm thể dục, thể thao và dịch vụ Thành Nam xây dựng trong nhiều năm liền nhưng không có giấy phép xây dựng. Đến khi dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng, khai thác các ngành chức năng tỉnh Ninh Bình mới kiểm tra, xử lý theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Điều này khiến dư luận hoài nghi: UBND thành phố Ninh Bình, Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Bình đã buông lỏng quản lý trong thời gian dài để doanh nghiệp “vô tư” vi phạm pháp luật? Đến khi hậu quả xảy ra xử lý không cương quyết, chưa làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước đối với chủ đầu tư và các cơ quan có liên quan?.


Nhà dịch vụ 6 tầng nằm trong tổng thể dự án không phép xây dựng, hiện đã xây dựng xong và được Công ty Thành Nam đưa vào khai thác dịch vụ karaoke và cà phê nhiều tháng nay.

Nhà dịch vụ 6 tầng nằm trong tổng thể dự án không phép xây dựng, hiện đã xây dựng xong và được Công ty Thành Nam đưa vào khai thác dịch vụ karaoke và cà phê nhiều tháng nay.

Liệu có tình trạng “bôi trơn” đúng quy trình?

Bạn đọc Dân trí cho rằng: “Sự việc này đặt ra 2 vấn đề lớn: Một là sự thách thức pháp luật của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Nam và cán bộ thực thi pháp luật ở các cơ quan như UBND thành phố Ninh Bình, Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Bình.

Hai là sự thử thách lớn cho BẢN LĨNH CÁN BỘ của các cán bộ chủ chốt thuộc TP Ninh Bình và tỉnh Ninh Bình.

Dư luận người dân cả nước đang dõi theo vụ này để xem pháp luật thắng hay người vi phạm pháp luật thắng. Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình sẽ giải quyết như thế nào để thể hiện bản lĩnh cán bộ đây?”, bạn đọc Hải Hà.

Bạn đọc Lưu Ly nêu quan điểm: “Thật ra những đơn vị này coi thường pháp luật và nói chung là họ nghĩ họ có thể giải quyết được mọi sự can thiệp nên họ mới dám làm vậy”.

“Nếu là công ty thuộc sở hữu nhà nước thì cần phải xem khía cạnh sân sau. Hầu hết những miếng ngon hiện nay không ít là sân sau của những quan chức cả”, bạn đọc Minh Ngọc thẳng thắn.

Tỏ ý nghi ngờ, bạn đọc Tan Nguyen Van: “Các vị không biết à. Họ cùng hội, cùng thuyền với công ty đó. Họ có cổ phần trong đó, ai dám làm gì họ. Nên tất cả những gì họ làm chỉ là phù phép cho phải đạo thôi. Thật là chuyện xử phạt là một trò hề rẻ tiền”.

Bạn đọc Phamthantinh: “Cán bộ chẳng lẽ bị xỏ mũi. Hài. Dân xây nhà cấp 4 không phép đập không thương tiếc. Ấy vậy công trình to tướng lại hoá phép tàng hình. Buồn quá!”.

“Hay cho cán bộ làm sai xong thì tự nhận hình thức khiển trách? còn dân làm sai chút là cả đoàn tới cưỡng chế...” bạn đọc Duy Hải.

“Chỉ cần hợp thức hóa hồ sơ là họ sẽ biến sai phạm thành không có gì”, bạn đọc Nguyễn Đức Vinh lo ngại.

Bạn đọc Văn Vinh: “Luật xây dựng đâu? Hay có rồi nhưng các vị tại Ninh Bình bị ngủ quên?”.

Về hình thức kỷ luật cán bộ sai phạm, bạn đọc Vantan Nguyen cho rằng: “Phải quy trách nhiệm cán bộ được giao nhiệm vụ quản lý mà buông lỏng. Kỷ luật thật nặng để giữ kỷ cương phép nước”.

“Nếu muốn tình trạng này không xảy ra nữa thì phải đập bỏ hoàn toàn những công trình xây dựng không phép, phạt nặng chủ đầu tư và kỷ luật cán bộ liên quan”, bạn đọc Ngọc Hà.

Công trình “khủng” xây dựng không phép

Dự án trung tâm thể dục, thể thao và dịch vụ Thành Nam do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Nam (Công ty Thành Nam) làm chủ đầu tư, xây dựng tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình.

Tổng mức đầu tư dự án là 90 tỷ đồng bằng vốn tự có của công ty.


Nhà kính 1 tầng nối tòa nhà 5 tầng và 6 tầng trong trung tâm không có trong tổng thể mặt bằng đã được phê duyệt nhưng công ty Thành Nam vẫn cho xây dựng, hiện đã đưa vào kinh doanh dịch vụ nhà chờ, bán nước giải khát.

Nhà kính 1 tầng nối tòa nhà 5 tầng và 6 tầng trong trung tâm không có trong tổng thể mặt bằng đã được phê duyệt nhưng công ty Thành Nam vẫn cho xây dựng, hiện đã đưa vào kinh doanh dịch vụ nhà chờ, bán nước giải khát.

Ghi nhận của PV Dân trí, toàn bộ dự án này nằm trên diện tích đất rộng 12.048m; các hạng mục như nhà dịch vụ 6 tầng (diện tích xây dựng 234m2) đã đưa vào kinh doanh karaoke; 2 bể bơi với (diện tích 694m2) và 2 sân tennis (diện tích 1.680m2) đã đưa vào khai thác; tòa nhà 5 tầng quản lý bể bơi đã đưa vào khai thác tầng 1, từ tầng 2 của tòa nhà đang chuẩn bị đưa vào khai thác dịch vụ chăm sóc sức khỏe…

Điều đặc biệt, trung tâm này đưa vào hoạt động khai thác dịch vụ từ nhiều tháng nay, nhưng đến nay cả công trình vẫn chưa có giấy phép xây dựng theo quy định. Trước thực tế trên, người dân thành phố Ninh Bình nhiều lần kiến nghị, yêu cầu các ngành chức năng tỉnh Ninh Bình kiểm tra, làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước đối với chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan.

Tuy nhiên, đến nay dự án sai phạm này vẫn chưa bị xử lý theo quy định, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan đến công trình sai phạm vẫn chưa được làm rõ khiến nhân dân bức xúc.

Không chỉ xây dựng trái phép, Công ty Thành Nam còn xây dựng không đúng với quy hoạch tổng thể mặt bằng đã được phê duyệt. Theo đó, có 2 hạng mục là nhà kỹ thuật bể bơi (nhà lọc nước đã xây dựng xong và đưa và sử dụng) và nhà dịch vụ bể bơi (nhà kính 1 tầng nối từ nhà 5 tầng sang nhà 6 tầng - đã đưa vào sử dụng) không có trong tổng thể mặt bằng đã được duyệt nhưng vẫn xây dựng trái quy định.

Ngày 7/4/2015, Đoàn kiểm tra của Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Bình đã kiểm tra các thủ tục và tình hình thực hiện dự án, trong đó có đề nghị chủ đầu tư dừng thi công để hoàn thiện các thủ tục xin cấp phép xây dựng. Nhưng đến nay Công ty Thành Nam đã xây dựng 2 hạng mục phát sinh không có trong quy hoạch chưa hoàn thiện hồ sơ thủ tục xin cấp phép xây dựng và chưa được xử lý, xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng theo quy định.

“Việc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Nam đã thi công xây dựng dự án khi chưa thực hiện việc xin cấp phép xây dựng theo quy định là vi phạm pháp luật”, Sở Xây dựng Ninh Bình nêu rõ.

Trước những vi phạm trên của Công ty Thành Nam, Sở Xây dựng Ninh Bình chỉ đề nghị UBND thành phố Ninh Bình áp dụng hình thức xử lý là lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình và ban hành quyết định xử phạt hành chính (áp dụng điểm c, khoản 6, Điều 13 Nghị định số 121/2013/NĐ-CP). Yêu cầu trong vòng 60 ngày, chủ đầu tư phải hoàn thiện thủ tục xin cấp phép và xuất trình giấy phép xây dựng. Nếu không có giấy phép hoặc giấy phép không đúng với thực tế xây dựng thì thực hiện các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Sở Xây dựng Ninh Bình cũng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các bên có liên quan xem xét đánh giá thực tế các hạng mục đã xây dựng và hướng dẫn chủ đầu tư khẩn trương bổ sung hoàn thiện đầy đủ hồ sơ thủ tục của dự án theo quy định của pháp luật để trình Sở Xây dựng xem xét, nghiên cứu cấp giấy phép xây dựng.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc!

Khả Vân

MỚI NHẤT
Bất ngờ hoãn xét xử vụ Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị người dân kiện ra toà
Bất ngờ hoãn xét xử vụ Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị người dân kiện ra toà

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc thu hồi đất tại phường Kim Tân - TP Lào Cai, Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã bị người dân khởi kiện ra toà. TAND tỉnh Lào Cai quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 25/7. Tuy nhiên, sau đó, phiên toà đã bị hoãn chưa xét xử.

Thứ tư, 26/07/2017 - 09:04

Điều chỉnh giá mới có lợi cho dân sau loạt bài trên Báo Dân trí!
Điều chỉnh giá mới có lợi cho dân sau loạt bài trên Báo Dân trí!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “nghịch lý đền bù giá đất năm sau thấp hơn năm trước”, mới đây lãnh đạo UBND TP Cần Thơ vừa ký quyết định giá đất ở khu công nghệ thông tin tập trung (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) mà Dân trí đã phản ánh theo hướng có lợi cho người dân.

Thứ tư, 26/07/2017 - 08:48

Bắc Giang: “Nhập nhèm” cấp hàng nghìn sổ đỏ, “bát nháo” việc đấu giá, thu hồi đất
Bắc Giang: “Nhập nhèm” cấp hàng nghìn sổ đỏ, “bát nháo” việc đấu giá, thu hồi đất

(Dân trí) - Công tác quản lý đất đai tại huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang) giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2016 vừa được Thanh tra tỉnh Bắc Giang công bố kết luận thanh tra khiến dư luận bàng hoàng. Chỉ tại một huyện, hàng nghìn sổ đỏ được cấp trái quy định, công tác đấu giá, thu hồi đất và quy hoạch đất đai la liệt sai phạm.

Thứ tư, 26/07/2017 - 08:30

Vụ "xẻ thịt" đất công rúng động Bà Rịa Vũng Tàu: Thiếu trách nhiệm theo “kịch bản”?
Vụ "xẻ thịt" đất công rúng động Bà Rịa Vũng Tàu: Thiếu trách nhiệm theo “kịch bản”?

(Dân trí) - “Những màn ‘thiếu trách nhiệm’ theo kịch bản và những cú ‘vét’ vào hoàng hôn nhiệm kỳ. Phải nói thẳng, nhìn nhận thẳng rằng đất đai (nhất là đất vàng) có giá trị rất lớn, và không có chuyện sở, ban ngành, lãnh đạo TP Vũng Tàu không biết điều ấy. Chỉ có điều dường như chúng ta luôn nhìn nhận mọi sai phạm liên quan đến quan chức theo hướng ‘thiếu trách nhiệm’ thành thói quen mà né nhìn thẳng vào sự thật là có sự trục lợi ở trong đó”, bạn đọc Dân trí nhận định.

Thứ ba, 25/07/2017 - 07:00

Bắc Giang: Bị thu hồi đất “bờ xôi ruộng mật”, người dân được “dỗ ngọt” như thế nào?
Bắc Giang: Bị thu hồi đất “bờ xôi ruộng mật”, người dân được “dỗ ngọt” như thế nào?

(Dân trí) - Thu hồi đất “bờ xôi ruộng mật” của những người nông dân để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng làng nghề Mai Hương, doanh nghiệp hứa hẹn sẽ làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Trong khi đó, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hoà khẳng định điều này là chuyện không tưởng.

Thứ hai, 24/07/2017 - 04:50

Bị người dân khởi kiện, Chủ tịch tỉnh Lào Cai chuẩn bị hầu toà
Bị người dân khởi kiện, Chủ tịch tỉnh Lào Cai chuẩn bị hầu toà

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc thu hồi đất tại phường Kim Tân - TP Lào Cai, Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã bị người dân khởi kiện ra toà. TAND tỉnh Lào Cai đã quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày mai 25/7.

Thứ hai, 24/07/2017 - 08:11

UBND TP Hồ Chí Minh hồi âm đơn thư bạn đọc Báo Dân trí!
UBND TP Hồ Chí Minh hồi âm đơn thư bạn đọc Báo Dân trí!

(Dân trí) - Theo UBND TPHCM, từ năm 1993 đến nay, UBND TP, các Sở Ngành, UBND huyện Cần Giờ đã nhiều lần xem xét đơn khiếu nại đòi lại 93.057m2 đất ở Cần Giờ của ông Trương Văn Nắng. Tuy nhiên, không có cơ sở để giải quyết trả lại đất cho ông Nắng.

Thứ hai, 24/07/2017 - 07:47

Thu đất ruộng làm khu dân cư: Dân “tố” chính quyền thành phố tắc trách!
Thu đất ruộng làm khu dân cư: Dân “tố” chính quyền thành phố tắc trách!

(Dân trí) - Ông Hải cho rằng 200 m2 của gia đình ông không thuộc diện tích bị thu hồi xây dựng khu dân cư phía Đông trụ sở UBND phường Nhơn Phú (TP Quy Nhơn, Bình Định). Thế nhưng, chủ đầu tư là TP Quy Nhơn cho san ủi mặt bằng rồi phân lô, bán nền.

Thứ hai, 24/07/2017 - 07:45

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam bị khởi kiện ra tòa!
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam bị khởi kiện ra tòa!

(Dân trí) - Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời: Tạm đình chỉ việc thi hành hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty CP thương mại Cát Vàng do Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Quảng Nam) cấp thay đổi lần thứ 10 vào ngày 20/6/2017.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 09:42

Ninh Bình: Dẹp bãi cát “lậu”, xưởng dăm gỗ “nhởn nhơ” hoạt động
Ninh Bình: Dẹp bãi cát “lậu”, xưởng dăm gỗ “nhởn nhơ” hoạt động

(Dân trí) - Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép bên sông Hoàng Long đã bị huyện Gia Viễn (Ninh Bình) dẹp bỏ sau phản ánh của báo Dân trí, tuy nhiên trên tuyến sông này một xưởng chế biến dăm gỗ quy mô lớn không phép, ngang nhiên vi phạm pháp luật hiện vẫn “nhởn nhơ” hoạt động.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 08:36

Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội “dính” sai phạm trong vụ thi hành án 194 Kim Mã
Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội “dính” sai phạm trong vụ thi hành án 194 Kim Mã

(Dân trí) - Tài sản nhà đất tại số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã) là nhà đất mà gia đình ông Mai Công Ích đã mua, sử dụng 18 năm nay nhưng bỗng nhiên lại được Cục THADS TP Hà Nội thu hồi để tiến hành kê biên, bán đấu giá. Mới đây nhất, Thanh tra Bộ Tư pháp đã kết luận hàng loạt sai phạm trong vụ việc này.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 08:30

Không dừng xe theo lệnh của CSGT là chống người thi hành công vụ?
Không dừng xe theo lệnh của CSGT là chống người thi hành công vụ?

(Dân trí) - Hiện ngày càng xuất hiện nhiều tình trạng người dân chống đối, không tuân thủ hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra của CSGT mà không biết trong nhiều trường hợp, hành vi này có thể bị xử lý hành chính rất nặng, thậm chí là xử lý hình sự về tội chống người thi hành công vụ.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 07:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp: Liệu còn "bài ca" kiểm điểm, rút kinh nghiệm?
Đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp: Liệu còn "bài ca" kiểm điểm, rút kinh nghiệm?

(Dân trí) - “Đây lại là một minh chứng cho việc kỷ cương phép nước bị coi thường. Nhưng nếu cách xử lý của lãnh đạo chính quyền, thanh tra tỉnh theo kiểu xuê xoa, "dĩ hòa vi quý", không nghiêm túc thì sẽ không những không ngăn chặn được tiêu cực, tham nhũng mà có vẻ như "khuyến khích" sự coi thường kỷ cương phép nước”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:28

Khuất tất tại Trường Trung cấp VNHT Bạc Liêu: Sai phạm đến đâu xử lý đến đó!
Khuất tất tại Trường Trung cấp VNHT Bạc Liêu: Sai phạm đến đâu xử lý đến đó!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu”, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, sai phạm tới đâu sẽ có xử lý đúng người, đúng trách nhiệm.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:20

Cán bộ HTX chiếm dụng hàng trăm triệu đồng khiến người dân bức xúc
Cán bộ HTX chiếm dụng hàng trăm triệu đồng khiến người dân bức xúc

(Dân trí) - Nhiều người dân tại xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đang bất bình trước vụ việc, hơn 270 triệu đồng vốn tín dụng của Hợp tác xã bị chiếm dụng trong 1 khoảng thời gian dài.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:18

Đi tìm danh dự cho người lính hi sinh: Đã áp dụng đầy đủ các quy định?
Đi tìm danh dự cho người lính hi sinh: Đã áp dụng đầy đủ các quy định?

(Dân trí) - Những ngày này, cả nước đang hướng về cội nguồn, tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong khi đó, vẫn còn những gia đình đang mải miết đi tìm danh dự cho người thân của mình đã ngã xuống nơi chiến trường...

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:14

Thanh Hóa: Gần 300 hộ dân mua đất 7 năm vẫn chưa có sổ đỏ!
Thanh Hóa: Gần 300 hộ dân mua đất 7 năm vẫn chưa có sổ đỏ!

(Dân trí) - Sau khi bán đất cho dân, thay vì nộp thuế đầy đủ cho nhà nước thì Cty Bắc Hà lại chây ì không đóng. Do không đóng thuế đầy đủ cho nhà nước khiến cho hàng trăm hộ dân gần chục năm sau khi mua đất vẫn mòn mỏi chờ sổ đỏ.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:49

Vụ "xẻ thịt" đất công rúng động Bà Rịa Vũng Tàu: Thêm sai phạm khủng!
Vụ "xẻ thịt" đất công rúng động Bà Rịa Vũng Tàu: Thêm sai phạm khủng!

(Dân trí) - Chưa ra quyết định thu hồi và giao đất nhưng UBND TP Vũng Tàu vẫn lấy 41 lô đất và Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh lấy 34 lô với tổng diện tích khoảng 10.000m2 của một công ty để phân lô, hoá giá. Việc làm này thể hiện sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý đất đai tại địa phương này.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:45

Bình Định: Ống dẫn nước sạch về tận nhà, dân vẫn “khát” nước
Bình Định: Ống dẫn nước sạch về tận nhà, dân vẫn “khát” nước

(Dân trí) - Để có nước sạch dùng, người dân thôn Thọ Tân Bắc (xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, Bình Định) vay tiền lắp hệ thống ống nước sạch về tận nhà, nhưng dùng được một thời gian thì bỏ không. Hiện, gần 100 hộ dân quay lại dùng nước giếng đào nhiễm phèn, mất an toàn vệ sinh.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:38

Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: Thanh tra Bộ Tư pháp vào cuộc!
Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: Thanh tra Bộ Tư pháp vào cuộc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Án tuyên một đường, thi hành một nẻo” xảy ra tại huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), Thanh tra Bộ Tư pháp đã vào cuộc xem xét xử lý.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:36

Khó tin công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố!
Khó tin công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố!

(Dân trí) - Dự án trung tâm thể dục, thể thao và dịch vụ Thành Nam (thành phố Ninh Bình) khởi công xây dựng năm 2014, đến nay nhiều hạng mục đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, công trình hiện vẫn chưa có giấy phép xây dựng, vi phạm pháp luật.

Thứ tư, 19/07/2017 - 02:29

Lộ vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa Vũng Tàu!
Lộ vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa Vũng Tàu!

(Dân trí) - Trong tổng số 22 lô đất mà Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang quản lý thì có tới 14 lô đất với diện tích hơn 16.500m2 sử dụng sai mục đích, để đất thuê lại của Nhà nước bị chiếm đoạt chưa thu hồi được, sử dụng đất khi chưa có quyết định cho thuê…

Thứ tư, 19/07/2017 - 08:09

Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng đèn điện nhận nhiềm vui sướng tột cùng!
Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng đèn điện nhận nhiềm vui sướng tột cùng!

(Dân trí) - Xung quanh việc nhiều hộ dân ở ấp Hòa Khanh, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) chưa bao giờ biết đến ánh sáng của đèn điện mà Báo Dân trí đã phản ánh, được biết, ngành điện lực Sóc Trăng đã hoàn thành việc trồng các trụ điện để kéo điện về cho bà con trong tháng 7 này.

Thứ tư, 19/07/2017 - 08:01

Mong ngóng tìm danh dự cho người lính sau hơn 50 năm hi sinh!
Mong ngóng tìm danh dự cho người lính sau hơn 50 năm hi sinh!

(Dân trí) - Sau hơn 50 năm kể từ ngày người thân nhập ngũ, phục vụ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, gia đình mới nhận được thông báo về phần mộ liệt sĩ. Nhưng đã nhiều năm qua, thân nhân của người lính đã hi sinh, “gõ cửa” nhiều cơ quan, ban ngành với mong muốn được giải quyết thỏa đáng chế độ, chính sách.

Thứ tư, 19/07/2017 - 07:51