Cụ bà 80 tuổi "còng lưng" đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An!

Dân trí Năm 1996, bà Tam mua lại phần ao của hộ gia đình ông Thắng rồi san lấp sử dụng ổn định. Đến năm 2002, bà bàng hoàng phát hiện mảnh đất ấy lại đứng tên người khác. Cũng từ đó đến nay, suốt gần 18 năm ròng rã, hàng trăm lá đơn đã được cụ bà gửi đi mong một ngày tìm lại được công lý cho bản thân mình.
>>"Giải cứu” nhà dân khỏi đường điện cao áp cách 0,8m sau khi Báo Dân trí phản ánh!
>>Vụ xe buýt tông chết người đem chôn bất minh: Những ai đã tắc trách, sai phạm?

Bà Tam chia sẻ với PV Dân trí.

 

18 năm đội đơn đòi công lý

Trong những ngày qua, chúng tôi nhận được đơn thư khiếu nại của bà Nguyễn Thị Tam (còn gọi là bà Tham, SN 1949, trú tại phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An) trình bày về việc gia đình mình bị “chiếm đoạt” mất một thửa đất rộng 160m2 từ năm 2002 đến nay.

Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 1
Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 2

Đơn bà Tam. 

Mặc dù bà đã làm đơn tố cáo suốt 18 năm ròng rã nhưng đến thời điểm hiện tại bà vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. Hiện cá nhân bà cùng gia đình vẫn chưa được hưởng quyền lợi hợp pháp liên quan đến thửa đất trên.

Trong đơn bà Tam trình bày rõ: Vào năm 1996, bà cùng chồng là ông Nguyễn Viết Châu có mua lại của gia đình ông Lê Bá Thắng và bà Trần Thị Minh một mảnh ao tại khối Văn Trung, phường Hưng Dũng (TP Vinh, Nghệ An) với diện tích khoảng 160m2.

Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 3

Bà Tam cho biết: Thời điểm giá tiền của mảnh đất ao nói trên là 12.500.000 đồng. Hai bên có lập giấy chuyển nhượng ghi rõ nội dung và được đại diện ban cán sự khối xác nhận, đồng thời có người làm chứng. Sau đó gia đình bà Tam có thuê ông Nguyễn Danh Minh san lấp mảnh ao trên với giá tiền là 5.000.000 đồng.

Thời điểm giá tiền của mảnh đất ao nói trên là 12.500.000 đồng. Hai bên có lập giấy chuyển nhượng ghi rõ nội dung và được đại diện ban cán sự khối xác nhận, đồng thời có người làm chứng. Sau đó gia đình bà Tam có thuê ông Nguyễn Danh Minh san lấp mảnh ao trên với giá tiền là 5.000.000 đồng.

“Thời điểm đó 17.500.000 đồng là rất lớn, đó là toàn bộ số tiền mà gia đình tôi tích cóp được. Ngoài bán cho gia đình tôi, ông Thắng còn bán cho 3 hộ gia đình khác liền kề với đất của gia đình tôi. Sau lấp ao, tôi trồng cây và sử dụng ổn định. Vì phía gia đình chủ đất chưa được cấp bìa nên chưa thể làm các thủ tục chuyển nhượng sang tên cho gia đình tôi được.

Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 4
Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 5

Giấy chuyển nhượng giữa bà Tam và ông Thắng.

Nhưng đến năm 2002 mảnh đất của gia đình tôi bị xâm phạm. Sau đó chính quyền địa phương lại cấp bìa đỏ toàn bộ phần diện tích đất trên cho ông Nguyễn Bá Thắng tại thửa số 16, tờ bản đồ số 49 với tổng diện tích 1.307m2 (bao gồm cả phần diện tích 160m2 ông Thắng đã bán cho gia đình bà Tam).

Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 6

Giấy xác nhận của ông Thắng.

Sau đó các giấy tờ chuyển nhượng cho người khác được làm một cách thần tốc, trái với quy định của pháp luật. Mặc dù thời điểm trên gia đình tôi đã làm đơn và mảnh đất đang tranh chấp nhưng chính quyền vẫn giải quyết, cấp bìa cho người khác. Từ đó đến nay tôi làm đơn khiếu nại gửi nhiều nơi nhưng vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng”, bà Tam trình bày.

Mập mờ trong những bộ hồ sơ “thần tốc”

Cụ thể, ngày 13/1/2003, gia đình ông Lê Bá Thắng và bà Trần Thị Minh được cấp GCNQSDĐ thửa số 16 tờ bản đồ số 49 với tổng diện tích 1.307 m2 (bao gồm cả phần diện tích ao đã bán cho gia đình ông Châu bà Tam).

Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 7

Năm 1996 bà Tam mua lại phần ao của hộ gia đình ông Thắng rồi san lấp sử dụng ổn định cho đến một ngày năm 2002 bà bàng hoàng khi phát hiện mảnh đất ấy bị “xâm phạm”, sau đó lại đứng tên một người khác.

Trong giấy CNQSDĐ này ghi rõ 150m2 đất là đất ở, 1.157m2 đất vườn, bìa đất này do ông Hoàng Đăng Hảo ký. Tuy nhiên, cũng chính ông Hoàng Đăng Hảo đại diện UBND TP Vinh lại tiếp tục ký vào Quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho ông Lê Bá Thắng với nội dung chuyển đổi 150m2 đất ở, 1.157m2 đất vườn.

Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 8
Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 9

Sổ đỏ  được UBND TP Vinh cấp cho gia đình ông Thắng ngày 13/1/2003.

Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 10

Nhưng đến ngày 28/1/2003 mới có quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Điều trớ trêu thay Quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất lại được ông Hoàng Đăng Hảo ký vào ngày 28/1/2003. Như vậy sau 15 ngày cấp bìa cho gia đình ông Lê Bá Thắng ông Hảo mới ký Quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng trong giấy CNQSDĐ trước đó đã ghi rõ 150m2 đất là đất ở?.

Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 11

Tuy nhiên, ngày 15/1/2003 bìa đất lại được cấp cho bà Hồ Thị Hương Giang. Trong đó bao gồm cả thửa đất số 16 tờ bản đồ 49.

Cũng trong ngày 13/1/2003, một hợp đồng chuyển nhượng được lập giữa ông Lê Bá Thắng và bà Hồ Thị Hương Giang với nội dung chuyển nhượng toàn bộ thửa đất số 16 tờ bản đồ số 49 với giá 100.000.000 đồng. Chỉ 2 ngày sau, ngày 15/1/2003 UBND TP Vinh, Nghệ An đã cấp cho bà Hồ Thị Hương Giang giấy CNQSDĐ.

Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 12
Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 13
Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 14

Hợp đồng chuyển nhượng đất giữa ông Lê Bá Thắng và Bà Hương Giang được lập ngày 13/1/2003 và được UBND TP Vinh xác nhận. Đây cũng chính là thời điểm ông Hoàng Đăng Hảo - Chủ tịch UBND TP Vinh lúc bấy giờ ký cấp bìa cho ông Thắng.

“Trong khoảng thời gian này gia đình tôi đang tiếp tục làm đơn tố cáo, khiếu nại, khiếu kiện gửi các cơ quan có thẩm quyền nhưng UBND phường, UBND TP Vinh vẫn làm gấp các hồ sơ mua bán để cấp bìa cho bà Hồ Thị Hương Giang mà thực chất đứng sau là bà Khoa một cán bộ nhà nước chuyên đi gom đất.

Bà ấy có người thân thiết làm lãnh đạo tại Tỉnh ủy thời đó nên rất có quyền lực. Tôi và gia đình cũng bị “quân” của bà ấy dọa dẫm rất nhiều khi làm đơn tố cáo”, bà Tam vẫn rất minh mẫn khi nói về nhưng sự việc mà mình đã trải qua liên quan đến thửa đất mà mình bỏ cả khối tiền đi mua.

Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 15

Hiện nay mảnh đất được cho là tranh chấp bà Tam vẫn đang sử dụng trồng rau ...

 

“Tôi trực tiếp nói chuyện với ông Lê Bá Thắng thì ông ấy cho biết gia đình không làm đơn xin cấp GCNQSDĐ, đó là việc bà Khoa làm. Ông ấy không bán phần đất đã chuyển nhượng cho gia đình nhà tôi. Ông ấy cùng với những gia hộ gia đình kia bán lại cho bà Khoa, mọi thủ tục giấy tờ bà Khoa đứng ra làm tất cả nên mới làm cả phần diện tích của gia đình nhà tôi vào. Thời điểm đó, bà ấy cho “quân” đến hỏi mua nhưng tôi không đồng ý bán vì thế mà nhà tôi bị “khủng bố” liên tục. Bà Hồ Thị Hương Giang thực chất cũng chỉ là người đứng tên giúp bà Khoa. Người được mệnh danh là “trùm” đất thành Vinh thời bấy giờ”, bà Tam cho biết thêm.

Một điều đặc biệt khác, cũng trong ngày 13/1/2003 chính người phụ nữ có tên Hồ Thị Hương Giang lại có đơn xin đăng ký quyền sử dụng đất tại thửa đất số 16, tờ bản đồ số 49 với mục đích làm nhà ở. Nguồn gốc sử dụng là nhận chuyển nhượng.

Cụ bà 80 tuổi còng lưng đi đòi công lý suốt 18 năm tại Nghệ An! - 16

Bà Tam cho biết: "Tôi trực tiếp nói chuyện với ông Lê Bá Thắng thì ông ấy cho biết gia đình không làm đơn xin cấp GCNQSDĐ, đó là việc bà Khoa làm. Ông ấy không bán phần đất đã chuyển nhượng cho gia đình nhà tôi...".

Như vậy ngay trong thời điểm ông Hoàng Đăng Hảo đang ký cấp bìa cho ông Lê Bá Thắng thì bản thân bà Hồ Thị Hương Giang đã có đơn xin cấp bìa cũng chính trên thửa đất, diện tích đất nói trên. Để rồi chỉ 2 ngày sau người phụ nữ này được cấp giấy CNQSDĐ bao gồm cả diện tích đất tại thửa số 16 tờ bản đồ số 49. Người ký cấp bìa chỉ 2 ngày sau đó cho bà Hồ Thị Hương Giang không ai khác lại chính là ông Hoàng Đăng Hảo?

Quy trình hoàn thiện hồ sơ, thủ tục liên quan đến quá trình chuyển đổi, chuyển nhượng, cấp giấy CNQSDĐ vô cùng “hỏa tốc”. Trong khi những văn bản liên quan như xác định mốc giới, biên bản kiểm tra hiện trạng ... lại không ghi rõ ngày, tháng, năm lập.

Dù gia đình bà Tam vẫn đang làm đơn khiếu nại nhưng UBND phường Hưng Dũng, TP Vinh lại xác nhận một cách rõ ràng rằng diện tích đất trên không có tranh chấp. 

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhóm PVĐT 

 

MỚI NHẤT
Thực hư việc đối tượng nhiễm HIV dâm ô bé gái khiến hàng trăm dân làng phẫn nộ!
Thực hư việc đối tượng nhiễm HIV dâm ô bé gái khiến hàng trăm dân làng phẫn nộ!

(Dân trí) - Những ngày gần đây, người dân hai xã Hưng Lĩnh (huyện Hưng Nguyên) và Xuân Lâm (huyện Nam Đàn) xôn xao thông tin một đối tượng mới ra tù đã có hành vi dâm ô với một bé gái.

Thứ hai, 04/03/2019 - 08:18

Hà Tĩnh: Bãi cát trái phép tập kết rầm rộ gần UBND huyện, dân lĩnh đủ!
Hà Tĩnh: Bãi cát trái phép tập kết rầm rộ gần UBND huyện, dân lĩnh đủ!

(Dân trí) - Nằm trên trục đường chính, cách trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) khoảng chừng 1km, một bãi tập kết cát trái phép hoạt động rầm rộ. Mặc dù đã bị Đoàn thanh tra của Sở xây dựng kiểm tra, lập biên bản vi phạm, yêu cầu đình chỉ cách đây gần 1 năm nhưng không hiểu vì lý do gì bãi tập kết trên vẫn ngang nhiên vi phạm.

Chủ nhật, 03/03/2019 - 08:08

Bị lò mổ gia súc "tra tấn" xuyên ngày đêm, dân căng băng rôn phản đối quyết liệt!
Bị lò mổ gia súc "tra tấn" xuyên ngày đêm, dân căng băng rôn phản đối quyết liệt!

(Dân trí) - Những ngày vừa qua hàng chục hộ dân tại xóm 5, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An đã làm đơn kêu cứu gửi Báo Dân trí và các cơ quan chức năng đề nghị đóng cửa lò mổ gia súc đóng trên địa bàn. Bởi lò mổ gia súc tại đây ô nhiễm khá trầm trọng.

Thứ bảy, 02/03/2019 - 09:30

Nhiều "góc khuất" trong vụ đấu giá dự án khu dân cư nghìn tỷ tại Bình Dương!
Nhiều "góc khuất" trong vụ đấu giá dự án khu dân cư nghìn tỷ tại Bình Dương!

(Dân trí) - Nhiều điểm “mập mờ” trong vụ đấu giá dự án khu dân cư Hoà Lân với giá hơn 1.000 tỷ đồng đã được Thanh tra Bộ Tư pháp chỉ rõ. Trong đó có dấu hiệu sai phạm liên quan đến hoạt động đấu giá tài sản, ảnh hưởng đến việc thu hồi nợ cho Nhà nước.

Thứ bảy, 02/03/2019 - 09:27

Kiên Giang: 10 cơ quan vào cuộc… “bắt con kiến, bỏ con voi” (?!)
Kiên Giang: 10 cơ quan vào cuộc… “bắt con kiến, bỏ con voi” (?!)

(Dân trí) - Cô Lê Thị Mỹ Chi suýt thành bị cáo khi làm đơn tố cáo đến công an kinh tế Kiên Giang về những sai phạm tài chính xảy ra tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Kiên Giang. Sau đó, 10 cơ quan vào cuộc nhưng điều trái khuấy là ông giám đốc và kế toán chi sai, bỏ ngoài sổ sách hàng trăm triệu đồng thì hạ cánh an toàn; còn cô Chi thì bị chỉ đạo cho nghỉ việc.

Thứ bảy, 02/03/2019 - 07:30

Dự án xây dựng cao cấp làm nhà dân đổ sập trần, đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh!
Dự án xây dựng cao cấp làm nhà dân đổ sập trần, đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hàng loạt nhà dân quanh dự án xây dựng cao cấp bị lún, nứt kinh hoàng ở kiệt 21, 25 đường Ngô Gia Tự (phường Vĩnh Ninh, TP Huế) do Dự án xây dựng công trình dịch vụ du lịch, văn phòng, căn hộ cao cấp tại khu đất 14 - 20 Lý Thường Kiệt gần đó gây ra, vào 15h30’ chiều 1/3, sự cố đã xảy ra khi trần một nhà dân bỗng dưng đổ sập.

Thứ bảy, 02/03/2019 - 07:27

Quảng Bình: “Sờ gáy” nhiều công trình xây dựng cơ bản, phát hiện nhiều sai phạm!
Quảng Bình: “Sờ gáy” nhiều công trình xây dựng cơ bản, phát hiện nhiều sai phạm!

(Dân trí) - Qua thanh tra nhiều công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm, gây thất thoát tiền của Nhà nước, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Nguyên nhân chính dẫn đến các sai phạm trên là do năng lực chủ đầu tư yếu kém, thiếu trách nhiệm trong việc giám sát công trình.

Thứ bảy, 02/03/2019 - 07:24

Bị quy kết xây nhà không phép ngay trong Kinh thành Huế, Bộ chỉ huy quân sự nói gì?
Bị quy kết xây nhà không phép ngay trong Kinh thành Huế, Bộ chỉ huy quân sự nói gì?

(Dân trí) - Ngày 1/3, PV Dân trí đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế về vụ việc “xây nhà không phép trong Kinh thành Huế”.

Thứ bảy, 02/03/2019 - 07:23

Con trai chết tức tưởi, bố mẹ tuyệt vọng cầu cứu suốt gần 3 năm!
Con trai chết tức tưởi, bố mẹ tuyệt vọng cầu cứu suốt gần 3 năm!

(Dân trí) - Rơi xuống hố công trình do đơn vị thi công để lại khiến một đứa bé 6 tuổi ở Hà Tĩnh bị chết. Từ ngày ấy, bố mẹ của đứa bé xấu số đau đớn tìm đến chính quyền cầu cứu nhưng gần 3 năm qua chỉ nhận được cái im lặng đáng sợ.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:18

Kỷ luật chủ tịch xã để nhà thầu “nắn” đường vào thẳng rẫy nhà mình tại Đắk Nông!
Kỷ luật chủ tịch xã để nhà thầu “nắn” đường vào thẳng rẫy nhà mình tại Đắk Nông!

(Dân trí) - Ngày 28/2, UBND huyện Đắk G’Long cho biết đã ra quyết định kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Đức Chiến, chủ tịch UBND xã Đắk Ha. Ông Chiến bị kỷ luật vì sai phạm trong việc để nhà thầu thi công “nắn” đường dân sinh dẫn vào đất rẫy nhà mình mà Dân trí đã phản ánh trước đó.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:15

Doanh nghiệp bị chính quyền “làm khó”: Đại biểu Quốc hội kiến nghị bất bình!
Doanh nghiệp bị chính quyền “làm khó”: Đại biểu Quốc hội kiến nghị bất bình!

(Dân trí) - "Đùn đẩy trách nhiệm, không giải quyết nghiêm túc kiến nghị của doanh nghiệp; thiếu khách quan, không công bằng trong chỉ đạo, điều hành...", Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nêu quan điểm trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về thực trạng đang xảy ra tại Thanh Hoá.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:13

Quảng Bình: Người dân "tố" gia đình phó công an huyện ngang nhiên lấn chiếm đất công
Quảng Bình: Người dân "tố" gia đình phó công an huyện ngang nhiên lấn chiếm đất công

(Dân trí) - Nhiều người dân ở tổ dân phố 1, phường Hải Thành, TP Đồng Hới bức xúc tố cáo gia đình ông Lê Hồng Minh (trú tại tổ dân phố 1, phường Hải Thành) tự ý lấn chiếm đất Nhà nước. Đáng nói, sau khi bị phát giác, chính quyền địa phương đã có văn bản yêu cầu tháo dỡ nhưng tới nay gia đình ông Minh vẫn không chấp hành.

Thứ năm, 28/02/2019 - 08:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá yêu cầu, sao vẫn chưa khởi tố?
Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá yêu cầu, sao vẫn chưa khởi tố?

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu khởi tố hình sự vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” từ tháng 11/2018, đến nay gần 4 tháng trôi qua nhưng phía Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thực hiện theo chỉ đạo, “ngâm tôm” vụ việc khiến người dân vẫn mỏi mòn chờ công lý.

Thứ năm, 28/02/2019 - 07:52

Xin các người hãy buông tha cho Hương Sơn, Yên Tử…!
Xin các người hãy buông tha cho Hương Sơn, Yên Tử…!

(Dân trí) - Tôi xin, xin các người như cầu xin thần Phật, xin Đức vua Trần Nhân Tông bởi các người có quyền, có tiền. Quyền và tiền thời nay ở đâu cũng mạnh, rất mạnh làm gì chẳng được, muốn gì chẳng xong?

Thứ năm, 28/02/2019 - 02:46

Bị vu khống, làm nhục trên mạng xã hội, nạn nhân nên im lặng hay cần làm gì?
Bị vu khống, làm nhục trên mạng xã hội, nạn nhân nên im lặng hay cần làm gì?

(Dân trí) - Mạng xã hội đã mang đến nhiều tiện ích cho toàn xã hội. Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng rất nhiều điều phải nói như đang có quá nhiều thông tin không phù hợp với trẻ em, trái thuần phong mỹ tục như bạo lực, tình dục và nhiều người lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi vu khống, làm nhục người khác. Vậy nếu trong trường hợp bị vu khống, làm nhục trên mạng, nạn nhân cần phải làm gì?

Thứ tư, 27/02/2019 - 07:38

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế xây nhà không phép ngay trong Kinh thành Huế!
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế xây nhà không phép ngay trong Kinh thành Huế!

(Dân trí) - Ngày 26/2 theo tin từ UBND phường Thuận Lộc, TP Huế cho biết đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu chủ đầu tư công trình xây dựng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đình chỉ ngay công trình vì không có giấy phép.

Thứ tư, 27/02/2019 - 07:28

Bốt thu phí giữa “non thiêng” Yên Tử: Người nghèo không được lên lễ Phật?
Bốt thu phí giữa “non thiêng” Yên Tử: Người nghèo không được lên lễ Phật?

(Dân trí) - “Đầu Xuân, nhân dân muốn trở về với nơi cửa Phật để gửi gắm ước nguyện, để tĩnh tâm, hít thở không khí nơi hỉ xả, cầu mong sức khỏe, quốc thái, dân an. Riêng với Yên Tử, hàng trăm năm nay người dân đến đây 100% đi lễ Phật chứ không ai đi ngắm rừng núi Yên Tử. Vì vậy, việc thu phí đánh vào tín ngưỡng của người dân là một việc không nên làm chút nào”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 26/02/2019 - 12:35

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo "nóng", yêu cầu đảm bảo nguồn nước sạch cho dân!
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo "nóng", yêu cầu đảm bảo nguồn nước sạch cho dân!

(Dân trí) - Trước thực trạng việc triển khai thực hiện các công trình cấp nước sạch nông thôn còn nhiều tồn tại, vướng mắc chưa được giải quyết, xử lý triệt để, một số công trình sau khi bàn giao cho đơn vị quản lý chưa phát huy được hiệu quả đầu tư, tiến độ đầu tư chậm, hoạt động kém hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo "nóng", yêu cầu giải quyết dứt điểm các bất cập.

Thứ ba, 26/02/2019 - 07:05

Cục thi hành án tỉnh Sóc Trăng bị “tố” thi hành vượt quá giới hạn của bản án!
Cục thi hành án tỉnh Sóc Trăng bị “tố” thi hành vượt quá giới hạn của bản án!

(Dân trí) - Người bác ruột xuất cảnh đi định cư ở Mỹ, gửi nhà cho vợ chồng người cháu trông giữ. Đến khi xảy ra tranh chấp, cơ quan thi hành án dân sự Sóc Trăng lại phát mãi bán luôn căn nhà khác của người cháu, khiến người dân rất bức xúc.

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:55

Báo động đỏ tình trạng "hà bá" nuốt đất, nuốt nhà, truy bức người dân ven sông Mã
Báo động đỏ tình trạng "hà bá" nuốt đất, nuốt nhà, truy bức người dân ven sông Mã

(Dân trí) - Tình trạng sạt lở khiến nhiều diện tích đất canh tác ven sông Mã bị cuốn trôi khiến người dân địa phương hết sức lo lắng. Không chỉ mất đất, nhiều ngôi nhà của dân cũng đang bị đe dọa do tình trạng sạt lở.

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:50

Nhịp cầu bạn đọc số 3: Đất công viên, cây xanh thành nhà hàng, quán bia tại KĐT Văn Quán?
Nhịp cầu bạn đọc số 3: Đất công viên, cây xanh thành nhà hàng, quán bia tại KĐT Văn Quán?

(Dân trí) - Tuần qua, Báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc phản ánh những vụ việc như: việc UBND quận Long Biên cấp phép xây dựng đối với các thửa đất đang tranh chấp; cư dân khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông kiến nghị giải quyết dứt điểm sai phạm của Công ty HUD tại lô đất CC2, khu đô thị Văn Quán; khiếu nại việc UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định nhầm địa chỉ nên đã không cấp GCN QSDĐ...

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:09

Quảng Bình: Vợ đi xuất khẩu lao động, chồng ở nhà biển thủ đất chung thành tài sản riêng?
Quảng Bình: Vợ đi xuất khẩu lao động, chồng ở nhà biển thủ đất chung thành tài sản riêng?

(Dân trí) - Sau khi chị Trinh đi xuất khẩu lao động, ở nhà anh Minh đơn phương viết đơn ra tòa xin ly hôn chị Trinh. Năm 2018, TAND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định ly hôn giữa anh Minh và chị Trinh. Tuy nhiên, điều oái ăm là trong đơn ly hôn anh Minh không đề cập đến tài sản chung là căn nhà nên tòa không xem xét, giải quyết. Hiện mẹ con chị Trinh đang rơi vào cảnh bơ vơ không chốn nương thân.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 08:08

Vụ đất sét tặc lập “công trường”: Họp dân nắm thông tin bảo kê, khai thác đất trái phép!
Vụ đất sét tặc lập “công trường”: Họp dân nắm thông tin bảo kê, khai thác đất trái phép!

(Dân trí) - Hơn 67 lò gạch trên địa bàn Thanh Trung (Phường Ngô Mây, TP.Kon Tum) hoạt động nhưng không có vùng nguyên liệu cấp phép. Chính những bất cập này đã dẫn đến tình trạng người dân khai thác đất sét trái phép để đủ nguyên liệu sản xuất. Trước tình trạng này, Sở TN – MT  đã phối hợp với chính quyền địa phương họp dân để nắm bắt ý kiến và phương pháp giải quyết.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:19

Hàng chục hộ dân chặn xe chở rác phản đối ô nhiễm kinh hoàng tại Quảng Trị!
Hàng chục hộ dân chặn xe chở rác phản đối ô nhiễm kinh hoàng tại Quảng Trị!

(Dân trí) - Liên tục nhiều ngày qua, hàng chục hộ dân xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị tập trung chặn đường, ngăn xe đưa rác vào bãi vì quá ô nhiễm.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:17