Chi cục trưởng Chi cục THADS "hành dân”:

Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh "đau đầu" vì cấp dưới bất tuân chỉ đạo, lạm quyền

Dân trí Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu trước việc lạm quyền của Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Hương Khê Võ Thuần Nho.
>>Hà Tĩnh: Bác đề nghị "cù nhầy" nhằm trì hoãn thi hành án trong vụ hành dân
>>Hà Tĩnh: Chi cục trưởng Chi cục thi hành án hành dân đến bao giờ?
>>Chi cục trưởng Chi cục THADS "hành dân”: UBND tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc!

Bất tuân chỉ đạo, kiến nghị trái thẩm quyền

Liên quan đến các nội dung phản ánh Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Hương Khê Võ Thuần Nho chây ì, không thực hiện việc thi hành phán quyết của tòa, theo tìm hiểu của Dân trí, vị Chi cục trưởng này tiếp tục thể hiện sự ngang ngược, làm trái luật khi không thực thi phán quyết của các cấp tòa án, bất tuân các văn bản chỉ đạo của Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh.

Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đau đầu vì cấp dưới bất tuân chỉ đạo, lạm quyền - 1

Ông Võ Thuần Nho.

Cụ thể, ngày 14/4, Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh có công văn số 433/CTHADS-NV, do ông Trương Công Hoàng ký, phúc đáp đề nghị của cục THADS Hương Khê. Tại công văn này, Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đã nêu rõ phán quyết của các cấp tòa án là đúng pháp luật. 

Trên cơ sở đó, Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh buộc Chi cục THADS huyện Hương Khê phải tổ chức thi hành án bản án đã có hiệu lực pháp luật nói trên.

Ngày 20/4, ông Võ Thuần Nho ký tiếp văn bản số 221/CV-CCTHADS gửi Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh cho rằng “vẫn còn vướng mắc cần đề nghị hướng dẫn và xem xét một số nội dung”.

Tiếp nhận kiến nghị trên, ngày 24/4/2020, ông Trương Công Hoàng, Cục phó Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đã ký Công văn số 469/CTHADS-NV bác đề nghị của Chi cục THADS huyện Hương Khê, buộc đơn vị này phải tổ chức thi hành án theo phán quyết của tòa.

Ông Võ Thuần Nho đã bất tuân 2 văn bản chỉ đạo của Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh không tổ chức các phương án thi hành án như yêu cầu. Không những thế, vị Chi cục trưởng lại còn có Văn bản số 246BC-CCTHADS gửi Tổng cục THADS với nội dung “đề nghị xem xét lại nội dung hướng dẫn của Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh và hướng dẫn chỉ đạo”.

Trao đổi với Dân trí vào chiều ngày 13/5, ông Văn Đình Minh – Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, việc ông Võ Thuần Nho có văn bản gửi Tổng cục THADS là sai thẩm quyền.

“Cục đã nghiên cứu kỹ, trả lời rất rõ bằng 2 văn bản, anh phải có trách nhiệm thực thi. Còn nếu muốn kiến nghị, xin hướng dẫn, về nguyên tắc, với bất kỳ vụ việc nào, nếu nhận thấy có vướng mắc, khó thực thi bản án thì Chi cục phải kiến nghị Cục THA tỉnh có văn bản gửi Tổng cục THADS xin ý kiến, hướng dẫn lại các chi cục. Việc Chi cục THADS huyện Hương Khê không thông qua Cục mà gửi thẳng Tổng cục THADS là sai thẩm quyền”- ông Minh nói.

Ngoài ra, Cục trưởng cục THADS tỉnh Hà Tĩnh còn cho biết, ông Võ Thuần Nho chưa nghiêm túc trong việc báo cáo việc tổ chức thi hành án bản án nói trên như yêu cầu của Cục THADS tỉnh. Cụ thể, trong văn bản ngày 4/5 gửi Chi cục THADS huyện Hương Khê, Cục THADS tỉnh yêu cầu Chi cục trưởng (ông Võ Thuần Nho) báo cáo giải trình.

Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đau đầu vì cấp dưới bất tuân chỉ đạo, lạm quyền - 2

Văn bản của Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Chi cục trưởng (ông Võ Thuần Nho-PV) báo cáo....

Thế nhưng, ông Nho không báo cáo, mà ủy quyền cho Phó Chi cục trưởng Đặng Hùng Dũng ký.

Trong văn bản này, có nội dung bác 2 chỉ đạo của Cục THADS tỉnh.

Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đau đầu vì cấp dưới bất tuân chỉ đạo, lạm quyền - 3

tuy nhiên vị Chi cục trưởng này không báo cáo mà ủy quyền cấp dưới thực hiện.

Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đau đầu vì cấp dưới bất tuân chỉ đạo, lạm quyền - 4

.... Tuy nhiên, ông Nho không báo cáo mà lại ủy quyền cho cấp dưới làm văn bản.

Trước những việc làm trái khoáy của Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Hương Khê Võ Thuần Nho, Cục trưởng cục THADS tỉnh Hà Tĩnh cho biết sẽ có văn bản báo cáo Tổng cục THADS xem xét, xử lí.  

Nhiều đơn vị khẳng định Chi cục trưởng đang làm trái luật

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Nguyễn Thị Thương Huyền, thẩm phán, Chủ tọa phiên phúc thẩm vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” giữa gia đình ông Nguyễn Kim Trâm và bị đơn là ông Nguyễn Viết Hùng và bà Lê Thị Thanh Nga khẳng định, Chi cục THADS huyện Hương Khê, mà cụ thể là ông Võ Thuần Nho đang làm trái luật, sai chức trách nhiệm vụ. 

"Bản án tòa đã tuyên là phải thực thi. Nếu sai về mặt pháp lý thì Tòa án chịu trách nhiệm, còn đơn vị thi hành án là phải tiến hành ngay sau khi bản án có hiệu lực. Về vụ án này Tòa án huyện Hương Khê, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã xét xử đúng theo pháp luật. Viện KSND cấp cao tại Hà Nội cũng đã có văn bản trả lời rõ về bản án này. Việc Chi cục THADS huyện Hương Khê, mà cụ thể là ông Chi cục trưởng đang làm trái luật, sai chức trách nhiệm vụ của mình"- bà Huyền nói.

Ông Nguyễn Đình Khoa, Viện trưởng VKSND huyện Hương Khê và ông Nguyễn Huy Diên, Phó viện trưởng VKSND tỉnh Hà Tĩnh cũng khẳng định, các điều kiện thi hành án bản án đã có đủ các căn cứ. Việc Chi cục THADS huyện Hương Khê không ra quyết định cưỡng chế là trái luật.

Luật sư Phan Văn Chiều, Giám đốc Cty TNHH Luật Hà Châu nhấn mạnh: “Viện KSND cấp cao đã trả lời không có căn cứ kháng nghị giám đốc thẩm, nhưng Chi cục THA huyện Hương Khê vẫn tiếp tục trì hoãn thi hành án là hoàn toàn trái pháp luật. Chi cục THA huyện viện dẫn các lí do để hoãn việc thi hành án hoàn toàn không có cơ sở, có dấu hiệu không khách quan, cố tình kéo dài vụ việc.

Diễn biến vụ việc

Ngày 28/5/1998, gia đình ông Nguyễn Kim Trâm (SN 1955, ở xã Phú Phong, huyện Hương Khê) đã phải bỏ ra một số tiền hơn 90 triệu đồng để nhận chuyển nhượng mảnh đất 146m2, thuộc thửa số 242 từ bản đồ số 12, tổ dân phố 8, thị trấn Hương Khê (Hương Khê) của vợ chồng ông Nguyễn Việt Hùng bà Lê Thị Nga, tổ dân phố 8, thị trấn Hương Khê.

Những tưởng bên bán sẽ thực hiện đúng như cam kết theo hợp đồng chuyển nhượng đã được gia đình hai bên ký kết. Song, qua thời gian, khi mảnh đất ấy trở nên có giá thì gia đình ông Hùng lại lật lọng, tìm mọi cách để không bàn giao đất; đồng thời tự ý cho người khác thuê lại mảnh đất để xây dựng 2 ki ốt kinh doanh.

Trước sự lật lọng đó của ông Nguyễn Viết Hùng, gia đình ông Nguyễn Kim Trâm buộc phải gửi đơn ra tòa án dân sự phân xử.

Ngày 27/11/2018, Tòa án Nhân dân (TAND) huyện Hương Khê đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” giữa gia đình ông Nguyễn Kim Trâm và bị đơn là ông Nguyễn Viết Hùng và bà Lê Thị Thanh Nga.

Tại phiên tòa này, TAND huyện Hương Khê tuyên xử:“Buộc gia đình ông Nguyễn Viết Hùng và bà Lê Thị Thanh Nga phải có trách nhiệm, nghĩa vụ tiếp tục thực hiện hợp đồng giao lại diện tích 146m2 đất đã chuyển nhượng cho gia đình ông Nguyễn Kim Trâm và bà Phan Thị Hoa ở xã Phú Phong, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) theo giấy chuyển nhượng đất ở đã được 2 bên ký kết ngày 28/5/1998, kèm theo quyết định giao đất số 82/QĐ-UB, ngày 12/1/1994 của UBND huyện mang tên Nguyễn Viết Hùng.

2 bên có quyền và nghĩa vụ trực tiếp chuyển hồ sơ đến văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và các cơ quan có thẩm quyền hoàn thành thủ tục chuyển nhượng để ông Nguyễn Kim Trâm và bà Phan Thị Hoa được được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp.

Tòa buộc: Ông Nguyễn Viết Hùng và bà Lê Thị Nga phải có nghĩa vụ giao lại toàn bộ phần tài sản hai ki ốt xây kinh doanh trên mảnh đất này và được nhận lại số tiền theo giá trị tài sản tương ứng từ ông Nguyễn Kim Trâm và bà Phan Thị Hoa số tiền hơn 426 triệu đồng.

Tiếp đó, tại phiên tòa phúc thẩm vào ngày 19/6/2019, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã y án bản án sơ thẩm mà TAND huyện Hương Khê tuyên trước đó. 

Ngày 15/11/2019, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) cấp cao tại Hà Nội đã ban hành Thông báo số 552/TB-VC1–DS do Phó Viện trưởng Phạm Văn Hòa ký, trả lời đơn đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm của ông Nguyễn Viết Hùng. Theo đó, Viện Kiểm sát cấp cao khẳng định bản án dân sự của tòa án các cấp là đúng quy định pháp luật. VKSND cấp cao đã trả lời rõ: "Không có căn cứ để kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Hà Tĩnh”. 

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Văn Dũng

MỚI NHẤT
Các dòng sông kêu cứu "thấu trời xanh", Bắc Ninh lập tổ công tác "giải cứu"
Các dòng sông kêu cứu "thấu trời xanh", Bắc Ninh lập tổ công tác "giải cứu"

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải loạt bài sông Cầu “giãy chết” và sông Đuống nham nhở lở loét, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định lập tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý vi phạm Luật Đê điều và Luật Thuỷ lợi.

Thứ hai, 18/05/2020 - 11:06

Chi cục trưởng thi hành án "hành dân": Bản án bất ngờ được “kích hoạt”!
Chi cục trưởng thi hành án "hành dân": Bản án bất ngờ được “kích hoạt”!

(Dân trí) - Bản án được TAND đưa ra phán quyết cách đây 3 năm, TAND cấp cao tại Hà Nội khẳng định không có căn cứ kháng nghị thủ tục giám đốc thẩm, tuy nhiên Chi cục THADS huyện Hương Khê chậm trễ thi hành.

Thứ hai, 18/05/2020 - 10:42

Bình Dương: “Chóng mặt” vì tòa liên tiếp chuyển đơn khởi kiện
Bình Dương: “Chóng mặt” vì tòa liên tiếp chuyển đơn khởi kiện

(Dân trí) - Một doanh nghiệp hoạt động tại Bình Dương đang lâm cảnh cùng đường khi đơn khởi kiện theo quy định của pháp luật bị chuyển lòng vòng, chưa toà nào chịu tiếp nhận.

Thứ hai, 18/05/2020 - 07:17

3 phút cùng luật sư: Người trên 30 tuổi chưa kết hôn có vi phạm gì không?
3 phút cùng luật sư: Người trên 30 tuổi chưa kết hôn có vi phạm gì không?

(Dân trí) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 588 phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030".

Thứ hai, 18/05/2020 - 07:15

Bạc Liêu: "Hủy quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can là chưa phù hợp"
Bạc Liêu: "Hủy quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can là chưa phù hợp"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Sau khởi tố, chồng chủ doanh nghiệp bất ngờ thành phòng vệ chính đáng”, luật sư cho rằng, Viện kiểm sát nhận định ông Xiêm phòng vệ chính đáng là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Thứ hai, 18/05/2020 - 07:13

Quảng Bình: “Cát tặc” lộng hành, công trình thuỷ lợi bị đe doạ nghiêm trọng
Quảng Bình: “Cát tặc” lộng hành, công trình thuỷ lợi bị đe doạ nghiêm trọng

(Dân trí) - Vấn nạn “cát tặc” hoành hành trên sông Kiến Giang đang khiến đường ống cấp nước cho hệ thống công trình thủy lợi hồ chứa nước Rào Đá đứng trước nguy cơ bị lún sụt và đứt gãy.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 07:58

Một hội đồng kỷ luật xử lý cán bộ rất… hài hước tại Sở Tài nguyên Bắc Giang
Một hội đồng kỷ luật xử lý cán bộ rất… hài hước tại Sở Tài nguyên Bắc Giang

(Dân trí) - Công an tỉnh Bắc Giang vừa kết luận điều tra, đề nghị truy tố 4 cán bộ ngành tài nguyên tỉnh Bắc Giang sau loạt bài của Báo Dân trí. Một hội đồng kỷ luật xử lý cán bộ sai phạm cũng vừa được lập.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 12:27

Kinh hãi cảnh dân sống khổ hơn chết cạnh bãi rác khủng giữa thủ đô!
Kinh hãi cảnh dân sống khổ hơn chết cạnh bãi rác khủng giữa thủ đô!

(Dân trí) - 10 năm khốn khổ sống cạnh trạm trung chuyển rác khổng lồ, người dân xã Liên Phương, huyện Thường Tín đang mong mỏi từng ngày được hít thở một bầu không khí trong sạch.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 11:32

Bạc Liêu: Bị hại phẫn nộ khiếu nại, Viện kiểm sát huyện thụ lý
Bạc Liêu: Bị hại phẫn nộ khiếu nại, Viện kiểm sát huyện thụ lý

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Sau khởi tố, chồng chủ doanh nghiệp bất ngờ thành phòng vệ chính đáng”, phía bị hại đã gửi đơn khiếu nại đến Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu).

Thứ bảy, 16/05/2020 - 07:44

Tỉnh Phú Yên hoả tốc yêu cầu điều tra vụ “lâm tặc” mở đường phá rừng!
Tỉnh Phú Yên hoả tốc yêu cầu điều tra vụ “lâm tặc” mở đường phá rừng!

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh này phối hợp điều tra Vụ “lâm tặc” mở đường vào phá rừng ở hai huyện Sông Hinh và Tây Hòa mà báo Dân trí đã phản ánh.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 07:41

Khởi tố vụ án “lâm tặc” mở đường vào phá rừng ở Phú Yên!
Khởi tố vụ án “lâm tặc” mở đường vào phá rừng ở Phú Yên!

(Dân trí) - Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến vụ “lâm tặc” mở đường vào phá nhiều diện tích rừng phòng hộ, sản xuất ở Phú Yên mà báo Dân trí đã phản ánh.

Thứ sáu, 15/05/2020 - 08:00

Hàng loạt “hố bẫy” trên QL 1A được khắc phục ngay sau khi Dân trí phản ánh
Hàng loạt “hố bẫy” trên QL 1A được khắc phục ngay sau khi Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có bài viết “Bắc Giang: Dân “khóc”, chính quyền “nóng mặt” với Công ty BOT Bắc Giang - Lạng Sơn!”, doanh nghiệp này đã khắc phục ngay các “điểm đen” giao thông.

Thứ năm, 14/05/2020 - 12:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Sau khởi tố, chồng chủ doanh nghiệp bất ngờ thành... phòng vệ chính đáng
Sau khởi tố, chồng chủ doanh nghiệp bất ngờ thành... phòng vệ chính đáng

(Dân trí) - Chồng một chủ doanh nghiệp ở huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) bị tố đánh người gây thương tích. Công an đã khởi tố vụ án nhưng sau đó qua Viện kiểm sát thì ông này lại thành... phòng vệ chính đáng.

Thứ năm, 14/05/2020 - 06:51

Vụ “lâm tặc” mở đường phá rừng ở Phú Yên: Chuyển cơ quan điều tra!
Vụ “lâm tặc” mở đường phá rừng ở Phú Yên: Chuyển cơ quan điều tra!

(Dân trí) - Trước tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ phá rừng ở huyện Sông Hinh và Tây Hòa, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh này để làm rõ.

Thứ năm, 14/05/2020 - 06:50

Quảng Bình: Ngư dân kêu trời vì cảng cá xuống cấp nghiêm trọng!
Quảng Bình: Ngư dân kêu trời vì cảng cá xuống cấp nghiêm trọng!

(Dân trí) - Từ nhiều năm nay, các chủ tàu thuyền cập bến ở cảng cá Quảng Bình kêu trời vì thực trạng hệ thống cảng cá nơi đây xuống cấp nghiêm trọng, khiến cho việc cập bến của các tàu thuyền gặp nhiều khó khăn.

Thứ tư, 13/05/2020 - 07:25

Hài hước “đá tặc” đi đóng thuế: Giao Thanh tra kiểm tra quy trình xử lý
Hài hước “đá tặc” đi đóng thuế: Giao Thanh tra kiểm tra quy trình xử lý

(Dân trí) - UBND huyện Đức Cơ xác nhận việc “đá tặc” hoạt động và thu thuế trái quy định của báo chí phản ánh là đúng. Hiện đã chuyển hồ sơ cho Thanh tra huyện kiểm tra quy trình xử lý của UBND xã Ia Dom.

Thứ tư, 13/05/2020 - 07:23

Bắc Giang xử lý “thấu tình đạt lý”, doanh nghiệp Trung Quốc xin sửa sai!
Bắc Giang xử lý “thấu tình đạt lý”, doanh nghiệp Trung Quốc xin sửa sai!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về những sai phạm tại Công ty TNHH Luxshare - ICT, UBND tỉnh Bắc Giang đã liên tục chỉ đạo xử lý sát sao. Doanh nghiệp Trung Quốc này đã tự nguyện sửa sai.

Thứ ba, 12/05/2020 - 03:11

Bị khởi tố, người phụ nữ "thở phào" thoát án tù sau gần 20 kỳ báo Dân trí!
Bị khởi tố, người phụ nữ "thở phào" thoát án tù sau gần 20 kỳ báo Dân trí!

(Dân trí) - HĐXX cho rằng việc bà Gương cắt các nhánh cây chìa sang nhà không thể là hủy hoại tài sản, không thu vật chứng làm sao định giá? Do đó, HĐXX quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Gương.

Thứ ba, 12/05/2020 - 11:01

Cẩm nang các thủ tục pháp lý cần biết khi mua nhà!
Cẩm nang các thủ tục pháp lý cần biết khi mua nhà!

(Dân trí) - Bên cạnh các thủ tục, giấy tờ pháp lý cần thiết thì khi đặt cọc mua nhà, bạn chú ý đặt số tiền sao cho phù hợp với giá trị bất động sản, phòng khả năng chủ nhà không muốn bán và bạn không muốn mua

Thứ ba, 12/05/2020 - 07:05

Vụ “lâm tặc” mở đường phá rừng ở Phú Yên: La liệt gỗ bị bỏ lại hiện trường!
Vụ “lâm tặc” mở đường phá rừng ở Phú Yên: La liệt gỗ bị bỏ lại hiện trường!

(Dân trí) - Sau khi người dân phát hiện và tố giác việc phá rừng của nhóm “lâm tặc”, chúng đã trốn thoát bỏ lại hơn 37m3 gỗ tại hiện trường.

Thứ ba, 12/05/2020 - 07:03

Dân “khóc”, chính quyền “nóng mặt” với Công ty BOT Bắc Giang - Lạng Sơn!
Dân “khóc”, chính quyền “nóng mặt” với Công ty BOT Bắc Giang - Lạng Sơn!

(Dân trí) - Đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đã đi vào hoạt động, thu phí từ nhiều tháng nay. Tuy nhiên, những hố bẫy chết người, ổ “khủng long” tại đường gom và ven quốc lộ 1A bị chủ đầu tư “bỏ quên”.

Thứ hai, 11/05/2020 - 07:47

Hà Tĩnh: Di chỉ khảo cổ Quốc gia trở thành nơi đổ rác, chăn thả gia súc!
Hà Tĩnh: Di chỉ khảo cổ Quốc gia trở thành nơi đổ rác, chăn thả gia súc!

(Dân trí) - Không biển báo, rào chắn… di chỉ khảo cổ Phôi Phối - Bãi Cọi (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang bị xâm hại nghiệm trọng sau 7 năm được "sắc phong" thành di tích Quốc gia.

Thứ hai, 11/05/2020 - 07:37

Những khoảnh rừng bị “cạo trọc” trong vùng giáp ranh Ia Pa tại Gia Lai
Những khoảnh rừng bị “cạo trọc” trong vùng giáp ranh Ia Pa tại Gia Lai

(Dân trí) - Từng khoảnh rừng ở vùng giáp xã Chư Mố, Ia Tul của huyện Ia Pa (Gia Lai) đang bị “cạo trọc, đốt sạch” từng ngày. Nhiều hình thức như xẻ gỗ, ken cây, đốt đã khiến nhiều diện tích rừng thành đồi trọc.

Thứ hai, 11/05/2020 - 07:36

Vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Sơ suất lại là lỗi đánh máy (?!)
Vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Sơ suất lại là lỗi đánh máy (?!)

(Dân trí) - Những nhánh cây bà Gương thuê người cắt, được Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự huyện Kiên Lương xác định “giá trị còn lại” hơn 44 triệu đồng... là do lỗi đánh máy.

Chủ nhật, 10/05/2020 - 07:13