Đà Nẵng: Mua đất đấu giá, hơn 1 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ

Dân trí Là người trúng đấu giá lô đất ở khu tái định cư Hòa Liên 3 và đã nộp đầy đủ số tiền nhưng hơn 1 năm nay ông Nguyễn Văn Trí vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
>>Đà Nẵng: Dân bức xúc vì chủ đầu tư xây nhà trên đất đã bán!
>>Chủ tịch TP Đà Nẵng trực tiếp lắng nghe, đốc thúc giải quyền quyền lợi cho người dân

Ông Nguyễn Văn Trí (sinh 1977, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) vừa có đơn gửi đến Báo Dân trí phản ánh về việc ông trúng đấu giá lô đất 208 khu B1.9 có diện tích là 153,3m2 đường quy hoạch 5,5m, khu tái định cư Hòa Liên 3 (thuộc xã Hòa Liên huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và đã nộp tiền nhưng hơn 1 năm nay vẫn chưa được cấp sổ.

Theo ông Trí, vào ngày 4/10/2017, Công ty TNHH giám định và quản lý kinh doanh tài sản VICENCO và Chi cục thi hành án dân sự huyện Hòa Vang là người đại diện có tài sản bán đấu giá lô đất số 208 khu B1.9 có diện tích là 153,3m2 đường quy hoạch 5,5m, khu tái định cư Hòa Liên 3.

Trong phiên bán đấu giá, ông Trí là người trúng đấu giá lô đất nói trên với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Ông Trí đã nộp đủ số tiền theo quy định của trung tâm bán đấu giá vào tài khoản Chi cục thi hành án dân sự huyện Hòa Vang theo đúng quy chế bán đấu giá.

Ngày 22/1 1/2017, Chi cục thi hành án dân sự huyện Hòa Vang tổ chức bàn giao tài sản tại hiện trường có đầy đủ các cơ quan chức năng và ông Trí là người nhận tài sản để làm thủ tục giao nhận và các thủ tục liên quan.

“Bản thân tôi nhiều lần đi lại các cơ quan để xin làm thủ tục nhưng không biết lý do gì mà đến nay vẫn không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tôi”, ông Trí bức xúc.

Trao đổi với PV, ông Trần Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa Vang cho biết, đã có văn bản đề nghị Ban giải phóng mặt bằng huyện Hòa Vang cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lô đất trên cho ông Trí nhưng đến nay Ban giải phóng mặt bằng huyện Hòa Vang vẫn chưa thực hiện được.

Cũng theo ông Hùng, việc Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa Vang tiến hành kê biên, đấu giá quyền sử dụng lô đất 208 là đúng quy định pháp luật.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 7/11, Ban giải phóng mặt bằng huyện Hòa Vang đã có báo cáo gửi UBND huyện Hòa Vang nêu vướng mắc liên quan đến việc bố trí lô đất trên và xin ý kiến chỉ đạo giải quyết.

Theo báo cáo của Ban giải phóng mặt bằng huyện Hòa Vang, hộ ông Nguyễn Hữu Thành thuộc diện giải tỏa dự án Khu Công nghệ thông tin tập trung, đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt bố trí 8 lô đất tại Khu tái định cư Hòa Liên 3. Chủ hộ đã làm thủ tục cấp đất 7 lô, còn lại lô đất số 208 khu BI. 9 đường 5,5m đến nay vẫn chưa liên hệ để làm thủ tục liên quan (tức là chủ hộ trước đây chỉ đăng ký trên sơ đồ, chưa liên hệ để làm các thủ tục pháp lý liên quan đến lô đất).

Tuy nhiên lô đất 208 trên đã được ông Nguyễn Hữu Thành bán cho bà Trần Thị Vui theo Hợp đồng đặt cọc ngày 26/12/2012 với tống số tiền 120 triệu đồng, bà Vui đã đặt cọc số tiền 100 triệu đồng cho ông Thành.

Hai bên chưa hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng thì ông Thành đột ngột qua đời, các đồng thừa kế của ông Thành không đồng ý trả lại số tiền đặt cọc 100 triệu đồng nên bà Vui đã làm đơn khởi kiện tại Tòa án nhân dân huyện Hòa Vang.

Căn cứ theo bản án của Tòa án nhân dân huyện Hòa Vang buộc các đồng thừa kế của ông Thành phải có nghĩa vụ trả lại cho bà Vui số tiền 100 triệu đồng đã đặt cọc trước đây. Tuy nhiên các đồng thừa kế vẫn chưa chấp hành theo bản án.

Sau đó, Chi cục thi hành án dân sự huyện Hòa Vang ban hành các Quyết định thi hành án về việc cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất tại lô đất số 208 Khu tái định cư Hòa Liên 3, tạm giao cho các đồng thừa kế của ông Thành quản lý, khai thác, sử dụng đến khi có quyết định của cơ quan thi hành án dân sự huyện Hòa Vang.

Đến ngày 14/4/2017, Hội đồng cưỡng chế thi hành án đã lập biên bản kê biên, xử lý tài sản của các đồng thừa kế của ông Thành, tài sản kê biên là lô đất số 208 Khu tái định cư Hòa Liên 3.

Theo biên bản đấu giá thành lập ngày 4/10/2017 của Công ty TNHH giám định và quản lý kinh doanh tài sản VICENCO và biên bản giao nhận tài sản thi hành án lập ngày 22/11/2017 của Chi cục thi hành án dân sự huyện Hòa Vang thì người mua được tài sản đấu giá là ông Nguyễn Văn Trí.

Sau đó Chi cục thi hành án dân sự huyện Hòa Vang có công văn gửi Chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất số 3 trước đây đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Trí là người trúng đấu giá thi hành án.

Vào ngày 23/3/2017, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng có công văn gửi Chi cục thi hành án dân sự huyện Hòa Vang nội dung xác nhận Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng không thực hiện việc bố trí đất, giao đất và lập các thủ tục liên quan đến lô đất 208 nên Trung tâm không chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với lô đất này.

Chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất số 3 trước đây đã có báo cáo Sở Tư pháp Đà Nẵng để Sở Tư pháp có ý kiến về việc kê biên, đấu giá tài sản và cho ý kiến chỉ đạo giải quyết.

Chi cục thi hành án dân sự huyện Hòa Vang là đơn vị kê biên, bán đấu giá lô đất 208 B1.9 (Khu tái định cư Hòa Liên 3)
Chi cục thi hành án dân sự huyện Hòa Vang là đơn vị kê biên, bán đấu giá lô đất 208 B1.9 (Khu tái định cư Hòa Liên 3)

Đến ngày 7/6/2018, Sở Tư pháp có công văn xác định việc Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa Vang tiến hành kê biên, đấu giá quyền sử dụng đất tại lô 208 B1.9 là không có cơ sở vì chưa có bằng chứng chứng minh quyền sử dụng đất của các đồng thừa kể hàng thừa kế thứ nhất của ông Thành đối với lô đất được bố trí.

Sau đó, Chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất số 3 trước đây đã cùng phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa Vang mời các đồng thừa kế của ông Nguyễn Hữu Thành liên hệ Chi nhánh để làm thủ tục liên quan đến việc bố trí đất tái định cư trên nhưng các đồng thừa kế vẫn không liên hệ để làm thủ tục nhận đất.

Bà Nguyễn Thị Loan Phương, chuyên viên tổ hành chính – kế toán (Ban giải phóng mặt bằng huyện Hòa Vang) cho biết, lô đất 208 Ban giải phóng mặt bằng chưa hề làm thủ tục bố trí nên sau khi biết vướng mắc này, Chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất số 3 đã mời các đồng thừa kế của ông Thành lên làm thủ tục nhận đất nhưng họ không hợp tác.

“Ban giải phóng mặt bằng chỉ có thể thực hiện cấp phiếu phân lô đối với chủ hộ, bây giờ ông Thành mất rồi thì là đồng thừa kế của ông Thành. Còn ông Trí chỉ là người trúng đấu giá. Do thủ tục đấu giá chưa chặt chẽ nên bây giờ vướng chưa giải quyết được”, bà Phương nói.

Khánh Hồng

MỚI NHẤT
Hơn 2.000 hộ dân được đền bù nhà nứt do thi công quốc lộ 1 tại Phú Yên!
Hơn 2.000 hộ dân được đền bù nhà nứt do thi công quốc lộ 1 tại Phú Yên!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí phản ánh việc người dân bị nứt nhà do thi công mở rộng QL1 “mỏi mắt” chờ tiền đền bù để sửa chữa nhà cửa ổn định cuộc sống. Các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đã tiến hành họp bàn bạc với đơn vị thi công QL1, đến nay qua rà soát, giám định đơn vị thi công thống nhất bồi thường cho hơn 2.000 hộ dân với tổng số tiền là hơn 5,3 tỷ đồng.

Chủ nhật, 09/12/2018 - 09:12

Ông chủ của núi phế thải "quái dị" tại Bắc Giang bị yêu cầu làm ngay những gì?
Ông chủ của núi phế thải "quái dị" tại Bắc Giang bị yêu cầu làm ngay những gì?

(Dân trí) - Sau khi chỉ rõ hàng loạt những sai phạm của Công ty Cổ phần khoáng sản Bắc Giang và đình chỉ bãi phế thải “quái dị” của công ty này, Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ TN&MT) đã có công văn yêu cầu công ty phải khắc phục ngay các tồn tại trong hoạt động khai thác mỏ than Bố Hạ.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 01:09

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo dừng sản xuất công ty xả thải khiến học sinh đeo khẩu trang học bài!
Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo dừng sản xuất công ty xả thải khiến học sinh đeo khẩu trang học bài!

(Dân trí) - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng đề nghị UBND tỉnh này chỉ đạo dừng sản xuất đối với Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam tại Cụm công nghiệp Cát Trinh (huyện Phù Cát) để xử lý các vấn đề ô nhiễm môi trường.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 06:46

Ninh Bình: Bao giờ dân hết “kêu cứu” vì bị nhà máy xử lý nước thải trong KCN hành đến “ngộp thở”?
Ninh Bình: Bao giờ dân hết “kêu cứu” vì bị nhà máy xử lý nước thải trong KCN hành đến “ngộp thở”?

(Dân trí) - Sau khi người dân “kêu cứu”, báo Dân trí phản ánh, Công ty phát triển hạ tầng các KCN Ninh Bình – đơn vị quản lý nhà máy xử lý nước thải tập trung trong KCN Gián Khẩu đã chịu chi tiền lắp đặt hệ thống mái che ngăn mùi hôi thối, tránh gây ô nhiễm để không “hành” dân đến… “ngộp thở”.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 06:29

Ngang nhiên chiếm hàng trăm m2 đất để lập bãi cát trái phép tại Hà Tĩnh
Ngang nhiên chiếm hàng trăm m2 đất để lập bãi cát trái phép tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Một hộ kinh doanh ở Hà Tĩnh đã lấn chiếm hàng trăm mét vuông đất nông nghiệp để lập bãi cát trái phép. Điều kỳ lạ là bãi tập kết cát trái phép rộng hàng ngàn mét vuông này chỉ cách các cơ quan chức năng chưa đến 1km nhưng vẫn “trót lọt” tồn tại suốt 10 năm qua.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 06:27

Xã “quên” báo cáo huyện, nhà con trưởng thôn vẫn “chình ình” trên đất nông nghiệp!
Xã “quên” báo cáo huyện, nhà con trưởng thôn vẫn “chình ình” trên đất nông nghiệp!

(Dân trí) - UBND huyện Gia Viễn (Ninh Bình) yêu cầu xã Liên Sơn phải tháo dỡ vi phạm của hộ anh Đinh Trần Hiếu trên đất nông nghiệp, trả lại mặt bằng nguyên trạng và báo cáo vụ việc, Tuy nhiên, quá thời hạn được giao, xã Liên Sơn vẫn không thực hiện theo chỉ đạo, đồng thời “quên” báo cáo huyện.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 08:53

Bình Định: Kè biển 80 tỷ bị sóng đánh “bay” do thiên tai?
Bình Định: Kè biển 80 tỷ bị sóng đánh “bay” do thiên tai?

(Dân trí) - Dự án đê kè chống xói lở bờ biển Tam Quan (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) có chức năng chống xâm thực bờ biển, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân. Thế nhưng, công trình vừa bàn giao không lâu thì bị sóng đánh đổ sụp, tan nát…

Thứ sáu, 07/12/2018 - 08:48

Cách nào để nhận lại con ruột của mình sau hơn 10 năm bỏ con đi biệt xứ?
Cách nào để nhận lại con ruột của mình sau hơn 10 năm bỏ con đi biệt xứ?

(Dân trí) - Do khó khăn kinh tế nên sau khi sinh, hai vợ chồng tôi đã bỏ con lại một gia đình giàu có, rồi bỏ đi biệt xứ. Sau hơn 10 năm tôi trở về gia đình đó thì thấy con mình đã được gia đình này nuỗi dưỡng, nhận làm con nuôi. Vợ chồng tôi nay muốn nhận lại con đẻ và đã được cả cha mẹ nuôi, cũng như cháu đồng ý.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 08:41

Vụ oan sai chờ đến chết vẫn chưa được xin lỗi: Trách nhiệm bồi thường thuộc về ai?
Vụ oan sai chờ đến chết vẫn chưa được xin lỗi: Trách nhiệm bồi thường thuộc về ai?

(Dân trí) - Theo TAND tỉnh Đắk Lắk, việc ông Minh mang án oan suốt 17 năm, trách nhiệm bồi thường thuộc về VKSND huyện Krông Ana do gia đình ông Minh đã làm đơn gửi yêu cầu bồi thường thiệt hại đến Viện và VKSND huyện này đã buông lỏng quản lý việc kiểm sát điều tra gây kéo dài vụ án, thiệt hại lớn cho người oan sai.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 08:34

Nghệ An: Trạm bê tông “bức tử” môi trường, dân kêu không thấu?
Nghệ An: Trạm bê tông “bức tử” môi trường, dân kêu không thấu?

(Dân trí) - Trong thời gian qua, người dân trên địa bàn xóm Bắc Thắng, xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã nhiều lần kiến nghị đến chính quyền địa phương về thực trạng dòng suối Đá Bạc chảy qua địa bàn đang bị bức tử từ khi trạm trộn bê tông thương phẩm của công ty VIMECO đi vào hoạt động.

Thứ sáu, 07/12/2018 - 08:02

Ninh Bình: Những “khuất tất” xung quanh dự án đài hóa thân bị dân kịch liệt phản đối!
Ninh Bình: Những “khuất tất” xung quanh dự án đài hóa thân bị dân kịch liệt phản đối!

(Dân trí) - Dự án đầu tư xây dựng đài hóa thân hoàn vũ ở thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) bị người dân kịch liệt phản đối nhiều năm qua, tuy nhiên chủ đầu tư lại quyết tâm thực hiện bằng được. Người dân cho rằng, doanh nghiệp được “bật đèn xanh” triển khai dự án nên đã bỏ qua tiếng nói của nhân dân.

Thứ năm, 06/12/2018 - 06:48

Vụ hàng loạt cây xanh bị chặt hạ: Do vướng lối ra vào khu nhà phố thương gia!
Vụ hàng loạt cây xanh bị chặt hạ: Do vướng lối ra vào khu nhà phố thương gia!

(Dân trí) - Hàng loạt cây lim xẹt hơn 10 năm tuổi trên đường TA21, phường Thới An, quận 12 đã bị chặt hạ “không thương tiếc” vì nằm trước cửa khu nhà phố thương gia. Sau khi “khai tử” 9 cây lim xẹt, chủ đầu tư đã trồng lại 7 cây khác chỉ khoảng 1 năm tuổi.

Thứ năm, 06/12/2018 - 06:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Vì sao sau 4 năm, công an huyện Hữu Lũng mới khởi tố vụ án cố ý gây thương tích?
Vì sao sau 4 năm, công an huyện Hữu Lũng mới khởi tố vụ án cố ý gây thương tích?

(Dân trí) - Như Báo Dân trí đã thông tin, vụ việc anh Thư bị đưa ra xét xử có tốc độ thực hiện các quy trình tố tụng rất nhanh, chỉ trong thời gian hơn 2 tháng, trái ngược hẳn với vụ việc mà anh Thư là nạn nhân bị đánh thương tích 21%, đến nay đã hơn 4 năm nhưng vẫn “lình xình” mà chưa đi đến đâu.

Thứ tư, 05/12/2018 - 07:45

Nghệ An: Xẻ đất lâm nghiệp cạnh đường mòn, xây dựng nhà ở trái phép
Nghệ An: Xẻ đất lâm nghiệp cạnh đường mòn, xây dựng nhà ở trái phép

(Dân trí) - Khi tuyến đường Hồ Chí Minh được hoàn thành, nhiều diện tích đất lâm nghiệp bỗng ra mặt đường liền bị “xẻ” thành từng lô để bán. Nhiều khu vực đã được người mua đến xây dựng nhà ở kiên cố. Qúa trình trên diễn ra trong thời gian dài, khi phát hiện chính quyền địa phương cũng chỉ có thể phạt hành chính...

Thứ tư, 05/12/2018 - 12:22

Hàng trăm hộ dân "kẹt" trong dự án "treo": Quận Nam Từ Liêm báo cáo khiến người dân hoang mang!
Hàng trăm hộ dân "kẹt" trong dự án "treo": Quận Nam Từ Liêm báo cáo khiến người dân hoang mang!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin về việc hàng trăm hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (nay là tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì) bị "giam lỏng" trong dự án bất khả thi, trong khi UBND phường Mễ Trì chính thức kiến nghị cấp những cuốn sổ đỏ đầu tiên cho người dân thì UBND quận Nam Từ Liêm lại có báo cáo khiến người dân lo lắng.

Thứ ba, 04/12/2018 - 01:23

Phải làm sao khi hàng xóm lấn đất xây nhà và còn được cấp sổ đỏ?
Phải làm sao khi hàng xóm lấn đất xây nhà và còn được cấp sổ đỏ?

(Dân trí) - Bạn đang sống yên lành thì bỗng nhiên mảnh đất mà bạn tin chắc là của mình lại "được" hàng xóm xây nhà trên đó. Bất ngờ hơn, họ còn đưa ra sổ đỏ với đầy đủ dấu và chữ ký của cơ quan nhà nước. Vậy, phải giải quyết thế nào trong trường hợp này?

Thứ ba, 04/12/2018 - 11:19

Bắc Giang: Pháp luật đã thành “trò đùa” sau cú “bắt tay” của cán bộ và doanh nghiệp?
Bắc Giang: Pháp luật đã thành “trò đùa” sau cú “bắt tay” của cán bộ và doanh nghiệp?

(Dân trí) - Dự án cửa hàng kinh doanh xăng dầu và dịch vụ sửa chửa ô tô của Công ty cổ phần xe khách Bắc Giang được chấp thuận chủ trương đầu tư với diện tích đất sử dụng 1950m2 tại mặt đường Quốc lộ 37 thuộc địa phận xã Bắc Lũng, huyện Lục Nam. Thế nhưng, doanh nghiệp này ngang nhiên gom đất lúa của dân, đổ đất xây luôn dự án khủng.

Thứ ba, 04/12/2018 - 09:12

Một cán bộ quản lý thị trường bị tố đánh dân nhập viện tại Hà Tĩnh!
Một cán bộ quản lý thị trường bị tố đánh dân nhập viện tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Một cán bộ thuộc Đội quản lý thị trường số 5 (Chi cục QLTT Hà Tĩnh) bị tố đánh một người dân đến nhập viện do xích mích trong chuyện làm ăn, tiền bạc…

Thứ ba, 04/12/2018 - 08:26

Một sự việc, 2 bản án khiến người dân hoang mang tại Sóc Trăng!
Một sự việc, 2 bản án khiến người dân hoang mang tại Sóc Trăng!

(Dân trí) - Một vụ tai nạn lao động do một người thợ học việc gây ra khiến một người học việc khác bị bỏng nặng. Điều đáng nói, cùng một sự việc nhưng lại có 2 bản án hình sự và dân sự khiến người trong cuộc hoang mang, lo lắng vì không biết đúng sai ra sao.

Thứ ba, 04/12/2018 - 08:23

Lùm xum khiếu nại dự án làm đường Liễu Giai - Núi Trúc: Đối thoại chưa tìm được tiếng nói chung!
Lùm xum khiếu nại dự án làm đường Liễu Giai - Núi Trúc: Đối thoại chưa tìm được tiếng nói chung!

(Dân trí) - Liên quan đến việc các hộ dân tại phường Kim Mã đồng loạt khiếu nại Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của UBND quận Ba Đình với dự án làm đường Liễu Giai - Núi Trúc, UBND quận Ba Đình đã tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại với các hộ dân. Tuy nhiên, hai bên chưa tìm được tiếng nói chung.

Thứ ba, 04/12/2018 - 12:33

Làm xong đường, chủ đầu tư BOT Hoà Lạc - Hoà Bình quên luôn bồi thường cho dân?
Làm xong đường, chủ đầu tư BOT Hoà Lạc - Hoà Bình quên luôn bồi thường cho dân?

(Dân trí) - “4 gia đình chúng tôi đã 11 đời ở khu đất tại xóm Miều, xã Trung Minh, TP Hòa Bình. Nay vào diện bị nhà nước thu hồi toàn bộ diện tích đất do ông cha để lại. Đó đã là một điều rất vất và vì con đường BOT Hòa Lạc - Hòa Bình. Thế nhưng 4 năm nay, đường cũng đã hoàn thành, thế mà chúng tôi vẫn chưa nhận được hết tiền đền bù”, người dân bức xúc.

Thứ hai, 03/12/2018 - 08:11

Hàng loạt bất cập tại các nhà máy thủy điện ở xứ Nghệ!
Hàng loạt bất cập tại các nhà máy thủy điện ở xứ Nghệ!

(Dân trí) - Tỉnh Nghệ An đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá toàn diện tác động của các công trình thủy điện trên địa bàn đối với việc điều tiết, ngăn lũ. Qua đó, cho thấy các nhà máy thủy điện đang tồn tại nhiều bất cập cần phải khắc phục.

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:43

UBND tỉnh Nam Định kêu gọi người dân nói không với “sản phẩm nhựa dùng một lần”!
UBND tỉnh Nam Định kêu gọi người dân nói không với “sản phẩm nhựa dùng một lần”!

(Dân trí) - Thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, UBND tỉnh Nam Định đã phát động mỗi cán bộ, viên chức, người lao động hành động và vận động gia đình, người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”.

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:41

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết liệt yêu cầu làm rõ vụ 3 em nhỏ chết đuối thương tâm!
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết liệt yêu cầu làm rõ vụ 3 em nhỏ chết đuối thương tâm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc 3 em nhỏ chết đuối thương tâm, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có công văn giao công an tỉnh xác minh, làm rõ các vi phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng của trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tiếp tục có công văn gửi trực tiếp Giám đốc công an tỉnh để chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:36