Đắk Nông: Dân than đường nát vì xe cát lậu, thanh tra sở bảo đúng trọng tải (!?)

Dân trí Đoàn xe chở cát lậu bất chấp lệnh cấm, vẫn lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 4B mà Dân trí đã phản ánh trước đó. Con đường nhựa duy nhất chạy qua xã Quảng Hòa (huyện Đắk G’long) và Quảng Phú (huyện Krông Nô) tiếp tục bị cày nát, nhưng thanh tra Sở GT-VT cho rằng các xe được kiểm tra đều đi đúng trọng tải.
>>"Cát tặc" hoành hành náo động khúc sông ranh giới giữa 3 tỉnh Tây Nguyên
>>Đá quý “núp bóng” đá xây dựng đi trái phép từ mỏ đến nhà máy tại Đắk Nông!

Cuối tháng 1/2019, báo Dân trí có bài phản ánh tình trạng xe chở cát liên tục chạy qua địa bàn xã Quảng Hòa , huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông. Tất cả xe đều có trọng tải lớn đã khiến con đường nhựa duy nhất của xã bị hư hỏng nặng. Sau nhiều ngày tìm hiểu, PV Dân trí cũng phát hiện, các xe này đều lấy cát tại một bãi khai thác cát lậu. Khi biết có Thanh tra giao thông làm việc trên đường, những xe chở cát sẽ “cắt rừng”, bỏ trốn lực lượng chức năng.

Đắk Nông: Dân than đường nát vì xe cát lậu, thanh tra sở bảo đúng trọng tải (!?) - 1
Xe chở đầy cát lưu thông trên đường tỉnh lộ 4B

Lợi dụng dịp Tết Nguyên đán, xe chở cát tăng cường hoạt động, chở cát từ bãi cát lậu theo tỉnh lộ 4B (TL 4B) về tỉnh Đắk Nông, phá nát đường khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc.

Trong các ngày giữa tháng 2/2019, PV tiếp tục ghi nhận phản ánh của người dân khi tình trạng trên vẫn tiếp tục diễn ra. Cát sau khi được khai thác trái phép trên sông Krông Nô và tập kết lên bờ, được múc lên xe mang biển số tỉnh Đắk Nông.

Đắk Nông: Dân than đường nát vì xe cát lậu, thanh tra sở bảo đúng trọng tải (!?) - 2

Sau đó các xe này lưu thông theo đường giao thông nông thôn, vượt cầu Đắk Măng, tỉnh Lâm Đồng (cầu hạn chế tải trọng dưới 10 tấn) để qua địa phận xã Quảng Hòa (huyện Đắk Glong), xã Quảng Phú (huyện Krông Nô) đi ra quốc lộ 28 để về thị xã Gia Nghĩa.

Ghi nhận đêm 13/2, sau khi lấy cát tươi từ bãi bên Lâm Đồng, chiếc xe tải mang BKS: 48C-042.29 bắt đầu chạy về TX. Gia Nghĩa để giao hàng. Đến chiều ngày 14/2, xe tải BKS 48C-033.32 (dán logo VLXD Đức Mạnh-TX. Gia Nghĩa) cũng đi theo hướng TL 4B từ xã Đạ Rsal về Đắk Nông, trên xe chở đầy cát.

Đắk Nông: Dân than đường nát vì xe cát lậu, thanh tra sở bảo đúng trọng tải (!?) - 3
Chiếc xe của VLXD Đức Mạnh được lực lượng thanh tra kiểm tra đi đúng trọng tải

Người dân địa phương cho biết, các xe này đều chạy qua địa bàn trong thời gian qua, khiến con đường dân sinh bị ảnh hưởng. Ngay sau đó, PV đã liên hệ với Đội thanh tra Sở GT-VT lưu động để kiểm tra. Sau khi kiểm tra, một nhân viên của đội này cho biết, xe trên đều đi đúng trọng tải, nên không thể xử lý.

Anh D.V.L (xã Quảng Hòa, Đắk G’Long, Đắk Nông) bức xúc: “Xe chạy ầm ầm cả ngày lẫn đêm, ngày bụi bay mù mịt, dân không ngủ được .Trước Tết, họ khai thác cát bên Lâm Đồng rồi chở qua cầu Đắk Măng, tập kết tại xã Quảng Hòa. Sau đó, các xe 4; 5 chân từ Gia Nghĩa vào chở. Thế nhưng, trong và sau Tết, các xe chạy thẳng qua bên kia lấy cát. Cầu giới hạn tải dưới 10 tấn nhưng các xe này nếu chở đầy cát sẽ quá tải trọng của cầu. Chúng tôi chỉ lo mấy năm nữa là cầu sẽ không chịu được mà sập mất”.  

Đắk Nông: Dân than đường nát vì xe cát lậu, thanh tra sở bảo đúng trọng tải (!?) - 4
Trước đó, xe này lấy cát từ Lâm Đồng vận chuyển về Đắk Nông

Việc xe chở cát có dấu hiệu quá tải, khiến con đường tình lộ chạy qua hai xã Quảng Hòa (huyện Đắk Glong) và Quảng Phú (huyện Krông Nô) hư hỏng, nát tươm. Đặc biệt, trên tuyến tỉnh lộ này có nhiều cầu, trọng tải đều dưới 10 tấn song các xe này vẫn bất chấp đi qua.

“Đoàn xe hoạt động cả ngày lẫn đêm khiến con đường này vốn đã xuống cấp nay lại hư hỏng, xuống cấp nhiều hơn. Sợ nhất là mấy cây cầu, cầu nhỏ nhưng xe lớn vẫn ngang nhiên chạy qua", ông N.N.H (ngụ xã Quảng Phú, huyện K’rông Nô) cho hay.

Một cán bộ trạm cân, thuộc Sở GT-VT tỉnh Đắk Nông cung cấp thông tin: "Trước đây, dàn xe này lấy cát tại huyện Krông Nô, Đắk Nông sau đó di chuyển trên QL28. Tuy nhiên do có trạm cân lưu động số 56 của TTGT tỉnh Đắk Nông nên các xe bắt buộc phải chở đúng tải. Sau đó, các xe chuyển hướng sang Lâm Đồng để mua cát lậu, vừa tránh được trạm cân, vừa mua được cát giá rẻ nên các xe nối đuối nhau hoạt động”.

Đắk Nông: Dân than đường nát vì xe cát lậu, thanh tra sở bảo đúng trọng tải (!?) - 5
Việc xe trong tải lớn liên tục quần thảo khiến con đường tỉnh lộ 4B xuống cấp

Ông Lê Xuân Nhị, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện đơn vị đã nắm được thông tin đường đi của cát lậu từ Lâm Đồng sang. Thanh tra giao thông đã bố trí lực lượng trực 24/24 trên TL 4B để thực hiện tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện xử lý. Cầu Đắk Măng giới hạn có 10 tấn nên rất nguy hiểm nếu các xe tiếp tục chạy thẳng qua đó lấy cát.

“Có lực lượng TTGT xuất hiện thì xe trốn tránh hoặc báo cho nhau không chạy. Nếu có chạy thì họ chạy đúng tải nên rất khó xử lý. Chúng tôi đã đi xác minh, từ cầu Đắk Măng tới QL27 (Lâm Đồng), cầu và đường hạn chế tải trọng dưới 10 tấn. Chúng tôi đang có ý kiến phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng để xử lý. Tuy nhiên khi đi trên tuyến TL 4B, các xe này đều đi đúng trọng tải nên không thể xử lý”, ông Nhị nói.

Cát tặc vẫn tiếp tục hoạt động

Từ UBND xã Đạ Rsal, PV đi theo đường 135 chạy dọc sông Krông Nô về hướng xã Đạ M’rông là bãi khai thác cát với quy mô lớn. Tại đây, chiếc tàu hút cát do 2 người đàn ông điều khiển đang hoạt động cách bờ vài mét. Bên cạnh 2 bãi tập kết cát lớn, chiếc xe múc sẵn sàng.  

Đắk Nông: Dân than đường nát vì xe cát lậu, thanh tra sở bảo đúng trọng tải (!?) - 6
Hoạt động khai thác cát lậu vẫn diễn ra sau chỉ đạo của CT UBND huyện Đam Rông

Ông Bùi Văn Hởi, Chủ tịch UBND huyện Đam Rông cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh, tôi có chỉ đạo giao cho công an xác minh, kiểm tra xử lý. Sau đó, Công an đã xây dựng kế hoạch xử lý, giờ trên địa bàn không còn khai thác nữa. Hết rồi”.

                                                                                            Đặng Dương

 

 

 

MỚI NHẤT
Xin các người hãy buông tha cho Hương Sơn, Yên Tử…!
Xin các người hãy buông tha cho Hương Sơn, Yên Tử…!

(Dân trí) - Tôi xin, xin các người như cầu xin thần Phật, xin Đức vua Trần Nhân Tông bởi các người có quyền, có tiền. Quyền và tiền thời nay ở đâu cũng mạnh, rất mạnh làm gì chẳng được, muốn gì chẳng xong?

Thứ năm, 28/02/2019 - 02:46

Bị vu khống, làm nhục trên mạng xã hội, nạn nhân nên im lặng hay cần làm gì?
Bị vu khống, làm nhục trên mạng xã hội, nạn nhân nên im lặng hay cần làm gì?

(Dân trí) - Mạng xã hội đã mang đến nhiều tiện ích cho toàn xã hội. Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng rất nhiều điều phải nói như đang có quá nhiều thông tin không phù hợp với trẻ em, trái thuần phong mỹ tục như bạo lực, tình dục và nhiều người lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi vu khống, làm nhục người khác. Vậy nếu trong trường hợp bị vu khống, làm nhục trên mạng, nạn nhân cần phải làm gì?

Thứ tư, 27/02/2019 - 07:38

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế xây nhà không phép ngay trong Kinh thành Huế!
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế xây nhà không phép ngay trong Kinh thành Huế!

(Dân trí) - Ngày 26/2 theo tin từ UBND phường Thuận Lộc, TP Huế cho biết đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu chủ đầu tư công trình xây dựng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đình chỉ ngay công trình vì không có giấy phép.

Thứ tư, 27/02/2019 - 07:28

Bốt thu phí giữa “non thiêng” Yên Tử: Người nghèo không được lên lễ Phật?
Bốt thu phí giữa “non thiêng” Yên Tử: Người nghèo không được lên lễ Phật?

(Dân trí) - “Đầu Xuân, nhân dân muốn trở về với nơi cửa Phật để gửi gắm ước nguyện, để tĩnh tâm, hít thở không khí nơi hỉ xả, cầu mong sức khỏe, quốc thái, dân an. Riêng với Yên Tử, hàng trăm năm nay người dân đến đây 100% đi lễ Phật chứ không ai đi ngắm rừng núi Yên Tử. Vì vậy, việc thu phí đánh vào tín ngưỡng của người dân là một việc không nên làm chút nào”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 26/02/2019 - 12:35

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo "nóng", yêu cầu đảm bảo nguồn nước sạch cho dân!
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo "nóng", yêu cầu đảm bảo nguồn nước sạch cho dân!

(Dân trí) - Trước thực trạng việc triển khai thực hiện các công trình cấp nước sạch nông thôn còn nhiều tồn tại, vướng mắc chưa được giải quyết, xử lý triệt để, một số công trình sau khi bàn giao cho đơn vị quản lý chưa phát huy được hiệu quả đầu tư, tiến độ đầu tư chậm, hoạt động kém hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo "nóng", yêu cầu giải quyết dứt điểm các bất cập.

Thứ ba, 26/02/2019 - 07:05

Cục thi hành án tỉnh Sóc Trăng bị “tố” thi hành vượt quá giới hạn của bản án!
Cục thi hành án tỉnh Sóc Trăng bị “tố” thi hành vượt quá giới hạn của bản án!

(Dân trí) - Người bác ruột xuất cảnh đi định cư ở Mỹ, gửi nhà cho vợ chồng người cháu trông giữ. Đến khi xảy ra tranh chấp, cơ quan thi hành án dân sự Sóc Trăng lại phát mãi bán luôn căn nhà khác của người cháu, khiến người dân rất bức xúc.

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:55

Báo động đỏ tình trạng "hà bá" nuốt đất, nuốt nhà, truy bức người dân ven sông Mã
Báo động đỏ tình trạng "hà bá" nuốt đất, nuốt nhà, truy bức người dân ven sông Mã

(Dân trí) - Tình trạng sạt lở khiến nhiều diện tích đất canh tác ven sông Mã bị cuốn trôi khiến người dân địa phương hết sức lo lắng. Không chỉ mất đất, nhiều ngôi nhà của dân cũng đang bị đe dọa do tình trạng sạt lở.

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:50

Nhịp cầu bạn đọc số 3: Đất công viên, cây xanh thành nhà hàng, quán bia tại KĐT Văn Quán?
Nhịp cầu bạn đọc số 3: Đất công viên, cây xanh thành nhà hàng, quán bia tại KĐT Văn Quán?

(Dân trí) - Tuần qua, Báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc phản ánh những vụ việc như: việc UBND quận Long Biên cấp phép xây dựng đối với các thửa đất đang tranh chấp; cư dân khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông kiến nghị giải quyết dứt điểm sai phạm của Công ty HUD tại lô đất CC2, khu đô thị Văn Quán; khiếu nại việc UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định nhầm địa chỉ nên đã không cấp GCN QSDĐ...

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:09

Quảng Bình: Vợ đi xuất khẩu lao động, chồng ở nhà biển thủ đất chung thành tài sản riêng?
Quảng Bình: Vợ đi xuất khẩu lao động, chồng ở nhà biển thủ đất chung thành tài sản riêng?

(Dân trí) - Sau khi chị Trinh đi xuất khẩu lao động, ở nhà anh Minh đơn phương viết đơn ra tòa xin ly hôn chị Trinh. Năm 2018, TAND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định ly hôn giữa anh Minh và chị Trinh. Tuy nhiên, điều oái ăm là trong đơn ly hôn anh Minh không đề cập đến tài sản chung là căn nhà nên tòa không xem xét, giải quyết. Hiện mẹ con chị Trinh đang rơi vào cảnh bơ vơ không chốn nương thân.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 08:08

Vụ đất sét tặc lập “công trường”: Họp dân nắm thông tin bảo kê, khai thác đất trái phép!
Vụ đất sét tặc lập “công trường”: Họp dân nắm thông tin bảo kê, khai thác đất trái phép!

(Dân trí) - Hơn 67 lò gạch trên địa bàn Thanh Trung (Phường Ngô Mây, TP.Kon Tum) hoạt động nhưng không có vùng nguyên liệu cấp phép. Chính những bất cập này đã dẫn đến tình trạng người dân khai thác đất sét trái phép để đủ nguyên liệu sản xuất. Trước tình trạng này, Sở TN – MT  đã phối hợp với chính quyền địa phương họp dân để nắm bắt ý kiến và phương pháp giải quyết.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:19

Hàng chục hộ dân chặn xe chở rác phản đối ô nhiễm kinh hoàng tại Quảng Trị!
Hàng chục hộ dân chặn xe chở rác phản đối ô nhiễm kinh hoàng tại Quảng Trị!

(Dân trí) - Liên tục nhiều ngày qua, hàng chục hộ dân xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị tập trung chặn đường, ngăn xe đưa rác vào bãi vì quá ô nhiễm.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:17

Người dân, du khách ngỡ ngàng trước bốt thu phí giữa “non thiêng” Yên Tử!
Người dân, du khách ngỡ ngàng trước bốt thu phí giữa “non thiêng” Yên Tử!

(Dân trí) - Hàng loạt du khách hành hương lên Chùa Đồng theo hướng Tây Yên Tử (Sơn Động - Bắc Giang) đã vô cùng ngỡ ngàng, thậm chí là bất bình khi bị chặn lại trước bốt thu phí yêu cầu mua vé tham quan khi cách đỉnh “thiêng” khoảng 700m. Đây là quy định của tỉnh Quảng Ninh. Trong khi phía tỉnh Bắc Giang không hề thu phí.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 10:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Trả ngay lại tiền cho dân vụ bỗng dưng nhận "trát" nộp thêm tiền mới có nước tại Đắk Nông
Trả ngay lại tiền cho dân vụ bỗng dưng nhận "trát" nộp thêm tiền mới có nước tại Đắk Nông

(Dân trí) - Trước Tết Kỷ Hợi 2019 khoảng 1 tháng, nhiều hộ dân tại xã Kiến Thành (Đắk R’lấp) bức xúc vì nhận được thông báo phải đóng thêm 1 lần tiền nữa mới được cấp nước sinh hoạt. Ngay sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo, đơn vị thu thêm tiền đã trả lại cho người dân.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 07:57

Hà Nội: Đâm 2 người chết rồi bỏ trốn, lái xe Range Rover có cơ hội thoát tội?
Hà Nội: Đâm 2 người chết rồi bỏ trốn, lái xe Range Rover có cơ hội thoát tội?

(Dân trí) - Sau khi có công văn gửi Báo Dân trí đề nghị phối hợp thông tin truy tìm thủ phạm gây tai nạn chết 2 người tại đường vành đai 2, phường Ngọc Khánh, Công an quận Ba Đình đã xác định, khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Lê Đình Tùng (34 tuổi, quận Hà Đông) để điều tra hành vi sai phạm.

Thứ năm, 21/02/2019 - 03:00

"Giải cứu” nhà dân khỏi đường điện cao áp cách 0,8m sau khi Báo Dân trí phản ánh!
"Giải cứu” nhà dân khỏi đường điện cao áp cách 0,8m sau khi Báo Dân trí phản ánh!

(Dân trí) - Sau khi Dân trí phản ánh sự việc đường dây điện lực cao áp 22KV cách mái tầng 2 nhà ông Hồ Viết Hai khoảng cách chỉ 0,8m theo phương ngang, nhiều lần phóng điện vào nhà, gây bất an lo lắng cho gia đình. Điện lực thành phố Vinh đã tiến hành lắp đặt cột điện mới, đẩy đường điện ra ngoài khuôn viên nhà ông Hai.

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:51

Tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý nghiêm vụ đất sét "tặc" hành hung nhà báo VTV
Tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý nghiêm vụ đất sét "tặc" hành hung nhà báo VTV

(Dân trí) - Trước sự việc nghiêm trọng về việc khai thác đất sét trái phép trên địa bàn phường Ngô Mây (TP. Kon Tum), UBND tỉnh đã yêu cầu Sở TN&MT và TP Kon Tum tiến hành điều tra xác minh, xử lý trách nhiệm quản lý của tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm. Đồng thời, làm rõ vụ việc một nhà báo VTV bị đánh do báo tin về khai thác đất sét tại khu vực này.

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:47

Vụ xe buýt tông chết người đem chôn bất minh: Những ai đã tắc trách, sai phạm?
Vụ xe buýt tông chết người đem chôn bất minh: Những ai đã tắc trách, sai phạm?

(Dân trí) - Sau khi sự việc xảy ra, luật sư Nguyễn Vinh Diện - Trưởng Văn phòng Luật sư Vinh Diện & Cộng sự trả lời PV Dân trí sáng 20/2 về sự việc liên quan đến vụ xe buýt tông chết người vừa qua.

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:42

Hà Nội: Gần 6 năm thắng kiện "quan huyện", đôi vợ chồng ung thư lại có nguy cơ mất nhà!
Hà Nội: Gần 6 năm thắng kiện "quan huyện", đôi vợ chồng ung thư lại có nguy cơ mất nhà!

(Dân trí) - Vụ án hành chính nổi tiếng giữa vợ chồng ông Lê Phúc Thủy (trú tại 123 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội, hai vợ chồng cùng bị ung thư) kiện UBND quận Long Biên về việc thu hồi đất không đúng đã được giải quyết dứt điểm bằng bản án phúc thẩm từ năm 2013. Sau gần 6 năm, bản án phúc thẩm bất ngờ bị kháng nghị giám đốc thẩm khi đã quá thời hạn luật định…

Thứ tư, 20/02/2019 - 02:02

Dự án cấp nước 16 triệu USD tại Cửa Lò chậm tiến độ khó tin!
Dự án cấp nước 16 triệu USD tại Cửa Lò chậm tiến độ khó tin!

(Dân trí) - Sau hơn 18 tháng thi công, dự án Nâng cấp, mở rộng hệ thống cấp nước thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vẫn chưa thể đi vào hoạt động, mặc dù thời gian cam kết với đối tác cho vay vốn đã hết hạn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ của dự án hơn 16 triệu USD nói trên?

Thứ tư, 20/02/2019 - 01:54

TPHCM: Hàng trăm hộ dân "sống trong sợ hãi" vì chung cư bị chặn lối đi!
TPHCM: Hàng trăm hộ dân "sống trong sợ hãi" vì chung cư bị chặn lối đi!

(Dân trí) - Con đường độc đạo vào chung cư Vision (Bình Tân) bị lấn chiếm nghiêm trọng khiến hàng trăm hộ dân bất an. Nhiều xe cấp cứu đành phải đậu phía ngoài đường để người nhà đưa bệnh nhân ra ngoài chứ không thể tiếp cận chung cư. Nếu xảy ra cháy nổ, đây thực sự là vấn đề nghiêm trọng.

Thứ tư, 20/02/2019 - 07:18

Gáo nước lạnh dội lên lòng dũng cảm của những người chống tiêu cực!
Gáo nước lạnh dội lên lòng dũng cảm của những người chống tiêu cực!

(Dân trí) - Tác giả Nguyễn Hành qua 2 bài báo trên Dân trí được đăng tải gần đây đã kể lại câu chuyện đòi công lý và minh oan cho bản thân của một người phụ nữ tên Lê Thị Mỹ Chi trong cuộc hành trình 10 năm đầy chua chát.

Thứ tư, 20/02/2019 - 02:41

Vụ cô thủ quỹ bị đuổi việc vì mất 600 nghìn đồng: Nhiều câu hỏi phẫn nộ và xót xa!
Vụ cô thủ quỹ bị đuổi việc vì mất 600 nghìn đồng: Nhiều câu hỏi phẫn nộ và xót xa!

(Dân trí) - Bị cấp trên chỉ đạo cho nghỉ việc vì làm mất hơn 600 nghìn đồng, bị đàm tiếu “cơ quan cho nghỉ việc vì tư túi số tiền 70 triệu đồng” đã khiến cuộc đời của cô Mỹ Chi bị đảo lộn: vợ chồng phải ly hôn, cuộc sống hết sức khó khăn. Trong khi đó, giám đốc và kế toán sai phạm hàng trăm triệu đồng thì “hạ cánh” an toàn. Vụ việc này đã gây sự bất bình, phẫn nộ trong hàng trăm comment của bạn đọc gửi về báo Dân trí.

Thứ ba, 19/02/2019 - 10:22

Kẻ tạt axit, cắt gân chân Việt kiều có thoát truy tố tội Giết người hay không?
Kẻ tạt axit, cắt gân chân Việt kiều có thoát truy tố tội Giết người hay không?

(Dân trí) - “Hành vi của hai đối tượng gây án hết sức tàn độc khi hủy hoại sức khỏe, nhan sắc của người bị hại thông qua việc xử dụng axit tạt vào người, cắt gân chân và cắt khớp gối của nạn nhân. Tuy nhiên, qua mô tả, có thể thấy các đối tượng có mục đích gây thương tích, dằn mặt người bị hại, không phải mục đích tước đoạt tính mạng của nạn nhân”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ ba, 19/02/2019 - 07:56

Quảng Bình: "Trảm" xưởng đóng tàu ở thành phố "hành" dân suốt thời gian dài!
Quảng Bình: "Trảm" xưởng đóng tàu ở thành phố "hành" dân suốt thời gian dài!

(Dân trí) - Một cơ sở đóng, sửa chữa tàu thuyền bên bờ sông Nhật Lệ suốt nhiều năm qua đã khiến người dân hết sức bức xúc vì gây ô nhiễm môi trường. Cơ sở này mới đây đã bị xử phạt hành chính 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Thứ hai, 18/02/2019 - 07:37