Thứ ba, 02/08/2016 - 07:35

Đắk Nông: Phó Giám đốc Ban quản lý dự án bị tố dùng xe công gây tai nạn chết người

Dân trí

Trên đường di chuyển từ tỉnh Đắk Nông về Đắk Lắk, ông Hồ Sĩ Điệp – Phó giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông đã lái một chiếc xe công và gây tai nạn giao thông dẫn đến chết người.

Ngày 1/8, thông tin từ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, cho biết đơn vị đã nhận được đơn thư có danh tố cáo ông Hồ Sĩ Điệp đã dùng xe công gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông nơi ông Điệp đang công tác
Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông nơi ông Điệp đang công tác

Theo đơn, vào năm 2011, ông Hồ Sĩ Điệp đã lái xe ô tô mang BKS 48A-0108 chở theo một nhân viên nữ, di chuyển từ thị xã Gia Nghĩ (Đắk Nông) về huyện Krông Pắk (Đắk Lắk). Đến tại khu vực Km17 (QL 26, huyện Krông Pắk) chiếc xe này đã gây nạn giao thông và làm cho một người tử vong.

Trong đơn tố cáo nêu rằng ông Hồ Sĩ Điệp không phải lãnh đạo của một cơ quan, cũng không phải là tài xế mà lại sử dụng xe công vào mục đích riêng và đã gây nên tai nạn. Đơn cũng cho biết, sau sự việc ông Điệp đã không báo cáo lên cấp trên nên không bị xử lý, kỷ luật và chiếc xe ô tô công cũng đã được chuyển sang BKS dân sự 48M-000.02, đang có người khác sử dụng. Người tố cáo yêu cầu cơ quan xem xét lại tư cách, trách nhiệm của ông Điệp đối với sự việc trên.

Qua trao đổi cùng PV, ông Điệp thừa nhận ông đã điều khiển xe công mang BKS 48A - 0108 và đã gây ra vụ tai nạn khiến một người tử vong. Ông Điệp cho rằng, sau vụ tai nạn ông đã khắc phục mọi hậu quả và được gia đình nạn nhân làm đơn bãi nại không truy cứu trách nhiệm hình sự; đồng thời kết luận từ Cơ quan CSĐT cũng cho thấy lỗi một phần cũng do người bị nạn.

Liên quan đến việc sử dụng xe công, ông Điệp cho biết, ngày xảy ra tai nạn ông có nhận đi giúp 1 xe của cơ quan về TP. Buôn Ma Thuột để duy tu, bảo dưỡng chứ không phải đi việc riêng.

“Sau sự việc tôi đã báo cáo lãnh đạo đơn vị và đảng ủy khối và đã bị Đảng ủy khối tiến hành kiểm điểm với hình thức khiển trách, rút kinh nghiệm trong tham gia giao thông”, ông Điệp giãi bày.

Ông Phạm Đình Tuấn - giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông, cho biết: “Do sự việc xảy ra trước khi tôi được điều về ban nên không nắm rõ. Qua nắm bắt thông tin được biết sự việc đã được báo cáo với đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và tìm hiểu trong hồ sơ cán bộ thì không thấy có xử lý kỷ luật gì”.

Theo thông tin từ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, đơn thư tố cáo đã được chuyển xuống phòng nghiệp vụ để nghiên cứu, làm rõ; sau đó sẽ tiến hành cuộc họp và đưa ra hướng giải quyết, xử lý.

Thúy Diễm