Thứ tư, 17/06/2020 - 07:37

Dân chờ bồi thường đất: HĐND tỉnh chuyển Chủ tịch TP Bạc Liêu giải quyết!

Dân trí

Liên quan đến dự án xây dựng khu dân cư phường 2 (TP Bạc Liêu) mà người dân mòn mỏi chờ bồi thường đất, ngày 16/6, theo nguồn tin của PV Dân trí, HĐND tỉnh Bạc Liêu đã có thông tin.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bạc Liêu đã có nhận đơn khiếu nại của ông Lâm Tú Hà (ngụ TP Bạc Liêu) về việc yêu cầu xem xét, giải quyết bồi thường, hỗ trợ do thu hồi quyền sử dụng đất để thực hiện Dự án khu dân cư phường 2 (TP Bạc Liêu).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, Ban Pháp chế đã chuyển đơn khiếu nại của ông Hà đến Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu để xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cũng đã có chỉ đạo UBND TP Bạc Liêu giải quyết khiếu nại của người dân; báo cáo UBND tỉnh ngay trong tháng 6/2020.

Được biết, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu hiện nay là ông Huỳnh Quốc Ca; còn trước ông Ca là ông Lưu Hoàng Ly (đương kim Giám đốc Sở NN&PTNT Bạc Liêu).

Dân chờ bồi thường đất: HĐND tỉnh chuyển Chủ tịch TP Bạc Liêu giải quyết! - 1

Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã chuyển đơn khiếu nại của ông Lâm Tú Hà...

Dân chờ bồi thường đất: HĐND tỉnh chuyển Chủ tịch TP Bạc Liêu giải quyết! - 2

... đến Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu giải quyết theo quy định.

Như Dân trí đã phản ánh, ông Lâm Tú Hà (ngụ TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) có thửa đất nông nghiệp hơn 500m2 tọa lạc tại phường 2, thị xã Bạc Liêu (nay là TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu); được UBND thị xã Bạc Liêu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2002.

Khoảng năm 2005, nhà nước thực hiện thu hồi đất để làm dự án khu dân cư phường 2. Tuy nhiên, ông Hà khẳng định, thời điểm thu hồi đất ông không được thông báo hay nhận bất cứ quyết định bồi thường gì có liên quan đến phần đất của mình.

Dân chờ bồi thường đất: HĐND tỉnh chuyển Chủ tịch TP Bạc Liêu giải quyết! - 3

Một đoạn khu dân cư phường 2 (TP Bạc Liêu) hiện nay.

Theo ông Lâm Tú Hà, cho đến năm 2017, Hội đồng Bồi thường - Hỗ trợ và Tái định cư TP Bạc Liêu mới có giấy mời ông và một số hộ dân khác có đất bị thu hồi làm việc. Cơ quan này có yêu cầu ông bổ sung giấy tờ liên quan và ông đã bổ sung đầy đủ.

Tuy nhiên, cho đến nay đã 15 năm trôi qua từ khi đất bị thu hồi, ông Hà cho biết rất bức xúc khi cơ quan chức năng chỉ hứa mà không giải quyết gì quyền lợi chính đáng của gia đình ông.

Được biết, ngoài ông Lâm Tú Hà, còn một số hộ dân khác có phần đất trong dự án này cũng trong tình cảnh tương tự.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Huỳnh Hải