Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:45

Dân ngán ngẩm vì nhiều tuyến đường tiền tỷ mới làm xong đã bị đào bới tại Sóc Trăng!

Dân trí

Mấy tháng nay, người dân TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) hết sức ngán ngẩm khi nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố vừa mới trải thảm nhựa cách đây không lâu với kinh phí hàng chục tỉ đồng đã bị đào bới nham nhở, rào chắn gây khó khăn cho người dân trong việc đi lại, trong khi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đã cận kề.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều tuyến đường trong nội ô TP Sóc Trăng như Phan Bội Châu, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Thị Minh Khai, 30-4, Trương Công Định và một số con hẻm nối với đường Lê Hồng Phong “được” đồng loạt bị đào lên để xây dựng hệ thống cống thoát nước.

Chiều ngày 9/1, chúng tôi thấy tất cả các điểm đào lên để xây dựng hệ thống cống thoát nước chưa được làm xong, có nơi đã đào lên lấp lại nhưng mặt đường nham nhở, gồ ghề; những nơi đang đào thì bị rào chắn, có chỗ bùn lầy tràn ra khắp nơi, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, mua bán của người dân.

Dân ngán ngẩm vì nhiều tuyến đường tiền tỷ mới làm xong đã bị đào bới tại Sóc Trăng! - Ảnh 1.
Dân ngán ngẩm vì nhiều tuyến đường tiền tỷ mới làm xong đã bị đào bới tại Sóc Trăng! - Ảnh 2.

Đường 30-4 khi còn lành lặn (ảnh trên) và sau khi bị đào lên (ảnh dưới).

Một chủ cửa hàng kinh doanh ở góc đường Trương Công Định – Nguyễn Trung Trực (phường 2) rất bức xúc khi đoạn đường trước cửa hàng bị đào để xây dựng cống thoát nước được thực hiện hơn nửa tháng nhưng hiện nay vẫn ngổn ngang, rào chắn không cho phương tiện qua lại khiến cho việc kinh doanh của họ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tuyến đường Phan Bội Châu (phường 3), Đinh Tiên Hoàng (phường 1), 30-4 (ranh giới phường 3 và phường 9) mới được nâng cấp, trải thảm nhựa bêtông nóng chưa lâu với kinh phí nhiều tỉ đồng nhưng đã và đang bị đào tung lên nhiều đoạn khiến bà con tiếc hùi hụi vì quá lãng phí.

Dân ngán ngẩm vì nhiều tuyến đường tiền tỷ mới làm xong đã bị đào bới tại Sóc Trăng! - Ảnh 3.

Đường Đinh Tiên Hoàng lầy lội.

Dân ngán ngẩm vì nhiều tuyến đường tiền tỷ mới làm xong đã bị đào bới tại Sóc Trăng! - Ảnh 4.

Đường Trương Công Định.

Dân ngán ngẩm vì nhiều tuyến đường tiền tỷ mới làm xong đã bị đào bới tại Sóc Trăng! - Ảnh 5.

Một đường hẻm ở phường 3 cũng bị đào xới gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Theo ông Tô Ngọc Hiển - Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Sóc Trăng, mấy năm qua, thành phố đã triển khai nâng cấp, dặm vá nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố với kinh phí hàng chục tỉ đồng. Khi thực hiện nâng cấp, dặm vá các tuyến đường, chính quyền cũng có thông báo cho các đơn vị có liên quan biết để có phương án kết hợp giải quyết.

Thế nhưng, hiện nay nhiều tuyến đường và một số con hẻm đang đào lên để thực hiện dự án xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải. Các công trình này do Công ty Cổ phần Công trình đô thị Sóc Trăng làm chủ đầu tư.

Theo kế hoạch, sau khi thi công xong hệ thống thoát nước, chủ đầu tư sẽ trải thảm nhựa trả lại mặt bằng các tuyến đường như cũ, nhưng những ngày này, Tết Nguyên đán đã cận kề mà tất cả các tuyến đường bị đào lên vẫn ngổn ngang, chưa sửa chữa, trả lại mặt đường như trước đó.

Bạch Dương