Nghệ An:

Đập nước dự phòng "chết mòn", rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”?

Dân trí Nằm ở vị trí trọng điểm, với vai trò tích trữ cung cấp nước để phục vụ công tác cứu hỏa mỗi khi rừng thông vây quanh khu di tích lỡ xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, nhiều năm nay đập Khe Su bị bồi lấp, xuống cấp nghiêm trọng.
>>Nắng nóng đỉnh điểm, người dân Thủ đô chen chân đổ về hồ Tây, công viên nước giải nhiệt
>>Nắng nóng kéo dài có nơi đến 42 độ C, cảnh báo nguy cơ cháy nổ

Đập nước dự phòng nguy cơ “chết”, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động”?

Đặc biệt trong giai đoạn nắng nóng kéo dài lượng nước dự trữ ở đây dường như không còn để phục vụ công tác cứu hỏa, luôn đặt toàn bộ khu rừng vào tình trạng “báo động đỏ”.

Khu di tích đặc biệt mộ bà Hoàng Thị Loan, ở xóm 10, xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, Nghệ An được bao quanh bởi một khu rừng thông rộng lớn.

Nằm ở lưng chừng núi và có đập chứa nước Khe Su được thiết kế để tích trữ, cung cấp nước cho hệ thống bể nước phục vụ công tác cứu hỏa mỗi lúc không may xảy ra cháy rừng. Đồng thời đập nước này còn giúp điều hòa sinh thái tại khu vực rừng thông xã Nam Giang và vùng phụ cận.

Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 1

Đập Khe Su có vai trò cung cấp nước cho các bể chứa nước phục vụ PCCCR tại rừng thông rộng lớn bao quanh Khu di tích mộ bà Hoàng Thị Loan. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong công tác PCCCR.

Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 2

Tuy nhiên, thời gian qua đập nước này đã bị bồi lấp, xuống cấp nghiêm trọng không thể hoàn thành vai trò đặc biệt quan trọng của mình.

Đập Khe Su được xây dựng hàng chục năm nay, tuy nhiên qua thời gian đập nước đã bị bồi lấp, xuống cấp nghiêm trọng. Trữ lượng nước tích trữ đã không còn được bao nhiêu, đặc biệt trong thời gian nắng nóng kéo dài như những ngày qua lượng nước trong đập đã xuống rất thấp.

Bởi vậy nếu xảy ra sự cố cháy rừng xe cứu hỏa không thể tiếp cận để lấy nước từ đây để phục vụ công tác cứu hỏa. Thay vào đó nếu có lỡ xảy ra cháy rừng, thì buộc lực lượng cứu hỏa phải ra tận sông Đào cách đó khá xa để lấy nước. Chính vì vậy sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy?.

Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 3

Qua hàng chục năm đưa vào sử dụng đập nước đã hư hỏng.

Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 4

Trữ lượng nước trong đập xuống rất thấp vào mùa nắng nóng, diện tích lòng đập bị bồi lấp chỉ còn lại rất nhỏ.

Bên cạnh đó việc bơm nước từ đập lên hệ thống bể nước chữa cháy cũng vô cùng khó khăn vì mực nước đã xuống quá thấp. Đặc biệt, trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An nắng nóng gay gắt kéo dài đã “vắt kiệt” lượng nước ít ỏi trong đập.

Nắng nóng kéo dài cũng khiến cho khu rừng thông này càng như được “sấy khô” nhiều hơn và nguy cơ xảy ra hỏa hoạn là rất cao. Trong khi đó, toàn bộ rừng thông rộng lớn này bao quanh Khu di tích đặc biệt mộ bà Hoàng Thị Loan nếu không may xảy ra sự cố hậu quả sẽ vô cùng nguy hiểm.

Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 5
Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 6

Nắng nóng, gió lào vẫn đang từng ngày thiêu đốt đặt toàn bộ rừng thông quanh Khu di tích đặc biệt mộ bà Hoàng Thị Loan trong tình trạng báo động đỏ, nếu lỡ có sự cố xảy ra liệu “nước xa có cứu được lửa gần”.

Trước thực trạng trên, năm 2018, Trạm PCCCR Nam Giang thuộc Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 1 đã có Tờ trình gửi các cơ quan chức năng về việc xin hỗ trợ kinh phí để nâng cấp nạo vét mở rộng hồ chứa nước PCCCR khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan.

Trước những bức thiết, nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ rừng thông và khu di tích đặc biệt, ngay sau khi nhận được Tờ trình của Trạm PCCCR Nam Giang, Chi cục Kiểm lâm Nghệ An cũng đã thành lập đoàn trực tiếp kiểm tra thực tế tại đập chứa nước phục vụ chữa cháy rừng khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan.

Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 7

Tờ trình về việc xin hỗ trợ kinh phí để nâng cấp nạo vét, mở rộng hồ chứa nước PCCCR khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan.

Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 8

Chi cục Liểm lâm Nghệ An có văn bản trả lời chấp thuận Tờ trình của Trạm PCCCR Nam Giang.Nhận được văn bản chấp thuận, đơn vị nhanh chóng làm các thủ tục cần thiết, tuy nhiên hơn 1 năm qua dự án vẫn chưa được chấp thuận triển khai, vẫn án binh bất động và chưa biết đến bao giờ mới triển khai.

Kết quả kiểm tra xác định, hệ thống bể chứa nước phục vụ chữa cháy rừng hiện nay một số bị hư hỏng rò rỉ, nước bị hao hụt chảy ra ngoài không đảm bảo phục vụ cho công tác PCCCR tại khu vực rừng gắn với khu mộ bà Hoàng Thị Loan thân mẫu Bác Hồ.

Việc nạo vét, nâng cấp, mở rộng dung tích hồ chứa nước để cung cấp nước bơm lên các hể chứa nước chữa cháy rừng là rất cần thiết và quan trọng…

Chi cục Kiểm lâm Nghệ An đồng ý chủ trương cho Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 1 mời đơn vị tư vấn khảo sát thiết kế kỹ thuật nạo vét lòng hồ và tu sửa hệ thống bể chứa nước…

Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 9
Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 10

Ngày 23/10/2018, BQLRĐD Nam Đàn có tờ trình gửi Sở Nông Nghiệp và PTNT Nghệ An về việc xin kinh phí làm đường băng cản lửa PCCCR tại huyện Nam Đàn.

Nhận được văn bản chấp thuận, đơn vị nhanh chóng làm các thủ tục cần thiết, tuy nhiên hơn 1 năm qua dự án vẫn chưa được chấp thuận triển khai, vẫn án binh bất động và chưa biết đến bao giờ mới triển khai.

Nắng nóng, gió vẫn đang từng ngày thiêu đốt đặt toàn bộ rừng thông quanh Khu di tích đặc biệt mộ bà Hoàng Thị Loan trong tình trạng báo động đỏ, nếu lỡ có sự cố xảy ra liệu “nước xa có cứu được lửa gần”.

Những cán bộ tại trạm PCCCR Nam Giang vẫn túc trực, nơm nớp lo sợ trong khi đập nước vẫn cạn đi trông thấy từng ngày.

Đề nghị Sở NN&PTNT Nghệ An cùng các ban, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh Nghệ An sớm “hồi sinh” đập chứa nước vô cùng quan trọng này để đảm bảo công tác PCCCR tại rừng thông quanh Khu di tích đặc biệt mộ bà Hoàng Thị Loan.

Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 11
Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 12

Khu vực đập nước Khu Su cách đường băng và rừng thông. 

Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 13
Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 14

Khu vực đập nước Khe Su đã cạn dần và chưa được nạo vét, nâng cấp ...

Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 15
Đập nước dự phòng chết mòn, rừng thông quanh khu di tích rơi vào “báo động đỏ”? - 16

Bảng chữ cấm đánh bắt cá ghi ngay trên tường trạm bơm nước dường như không có tác dụng.

Nguyễn Phê

MỚI NHẤT
Cô gái khuyết tật tố bị chủ nhà nhiều lần cưỡng dâm tại Đắk Lắk!
Cô gái khuyết tật tố bị chủ nhà nhiều lần cưỡng dâm tại Đắk Lắk!

(Dân trí) - Theo phản ánh, chị Q. đã bị người đàn ông chủ nhà nhiều lần thực hiện cưỡng dâm, sự việc đã bị con gái chủ nhà phát hiện. Ngoài ra, chị còn bị người chủ đánh đập, đe dọa đến tính mạng. Hiện cơ quan công an đang thụ lý vụ việc.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 07:57

Cần biết, cần làm gì khi bất ngờ được cơ quan công an mời, triệu tập?
Cần biết, cần làm gì khi bất ngờ được cơ quan công an mời, triệu tập?

(Dân trí) - Việc đầu tiên khi nhận được giấy triệu tập thì chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh, không nên lo lắng. Đồng thời, xem xét về mặt hình thức và nội dung của giấy triệu tập có hợp pháp hay không. Về mặt hình thức của giấy triệu tập, theo quy định pháp luật thì phải đảm bảo về mặt hình thức của một văn bản pháp luật.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 08:15

Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo giải quyết vụ doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!
Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo giải quyết vụ doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!

(Dân trí) - Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Thái Nguyên, Công ty cổ phần dịch vụ xuất nhập khẩu Anh Thu đã thực hiện xây dựng xong và chuyển giao “Đường nội thị kết nối đường Z131 thị trấn Ba Hàng” theo hình thức BT từ nhiều năm nay với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Thế nhưng, đến tận thời điểm hiện tại, các cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên vẫn không trả đất đối ứng cho doanh nghiệp.

Thứ năm, 27/06/2019 - 08:49

Tiếp tục xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường trong nghi án "giải cứu phân bón rởm" ở Sóc Trăng
Tiếp tục xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường trong nghi án "giải cứu phân bón rởm" ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 25/6, TAND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo nguyên là cán bộ quản lý thị trường trong vụ nghi án "giải cứu phân bón rởm" về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 5 ngày.

Thứ năm, 27/06/2019 - 07:49

Khu resort của “đại gia” xứ Huế khiến cán bộ phải leo tường kiểm tra sai phạm gì?
Khu resort của “đại gia” xứ Huế khiến cán bộ phải leo tường kiểm tra sai phạm gì?

(Dân trí) - Ngày 26/6, UBND Thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa có kết luận của Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Đắc Tập tại phiên làm việc với “đại gia” Lê Ngọc Thiện liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất đai tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy.

Thứ năm, 27/06/2019 - 07:48

Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Xử lý như “rùa bò” vì quá nhiều cán bộ “nhúng chàm”?
Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Xử lý như “rùa bò” vì quá nhiều cán bộ “nhúng chàm”?

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, việc giải quyết tố cáo và xử lý vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” ở Thanh Hóa là quá chậm trễ, cơ quan công quyền “có vấn đề”. Nhiều chuyên gia pháp lý khẳng định, chính quyền tỉnh Thanh Hóa chưa làm tròn trách nhiệm, có dấu hiệu bao che cho sai phạm là “không thể chấp nhận được”.

Thứ tư, 26/06/2019 - 06:39

Thông tin ngỡ ngàng về cây cầu luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thảm hoạ tại Bắc Giang!
Thông tin ngỡ ngàng về cây cầu luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thảm hoạ tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Là 1 trong 3 cây cầu còn lại trên cả nước có đường bộ và đường sắt đi chung với nhau, tuy nhiên từ lúc đưa vào sử dụng đến nay đã gần 50 năm nhưng cầu Cẩm Lý chưa từng được kiểm định lần nào, trong khi đó hàng ngày phải oằn mình, gánh chịu hàng nghìn lượt xe trọng tải lớn đi qua, tiềm ẩn những mối nguy hại khôn lường.

Thứ tư, 26/06/2019 - 07:59

Vụ “thương binh mất đất, mất chế độ chính sách”: Ban Dân nguyện đề nghị giải quyết
Vụ “thương binh mất đất, mất chế độ chính sách”: Ban Dân nguyện đề nghị giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ "thương binh mất đất, mất chế độ chính sách" ở Sóc Trăng, Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) chuyển đơn của ông Nguyễn Thanh Liêm đến Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng để xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ tư, 26/06/2019 - 07:14

Nhiều bất cập, hệ lụy trong công tác phòng chống cháy rừng tại Nghệ An
Nhiều bất cập, hệ lụy trong công tác phòng chống cháy rừng tại Nghệ An

(Dân trí) - Trung bình mỗi năm ở Nghệ An xảy ra hàng chục vụ cháy rừng lớn nhỏ, nhiều vụ cháy không chỉ mất rừng mà còn gây thiệt hại về người. Bất cập trong công tác phòng chống cháy rừng đang là hệ lụy chưa bao giờ giải quyết được.

Thứ tư, 26/06/2019 - 07:12

Dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” khỏi nhà tái định cư: Bí ẩn gì phía sau các gói thầu?
Dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” khỏi nhà tái định cư: Bí ẩn gì phía sau các gói thầu?

(Dân trí) - Thiếu nước sinh hoạt, nhà cửa xập xệ xuống cấp, hạ tầng cơ sở hết sức tồi tàn, thậm chí nhiều hạng mục không có, thiếu đất canh tác… là những nguyên nhân chính khiến hàng trăm hộ dân nghèo “chạy trốn” các khu tái định cư để về chốn cũ. Nhưng tất cả các hạng mục trên đều được thông qua đấu thầu.

Thứ ba, 25/06/2019 - 01:30

Xe cứu hỏa, xe cảnh sát, xe cứu thương… gây tai nạn được miễn xử lý?
Xe cứu hỏa, xe cảnh sát, xe cứu thương… gây tai nạn được miễn xử lý?

(Dân trí) - Các loại xe được ưu tiên như xe cứu hỏa, xe cảnh sát, xe cứu thương… nếu chẳng may gây tai nạn giao thông thì sẽ phải chịu trách nhiệm gì?

Thứ ba, 25/06/2019 - 07:43

Chủ tịch huyện Phú Quốc ký văn bản cung cấp nhiều thông tin không đúng sự thật?
Chủ tịch huyện Phú Quốc ký văn bản cung cấp nhiều thông tin không đúng sự thật?

(Dân trí) - Báo Dân trí đã chỉ ra những chứng cứ giả trong hồ sơ mà Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng ký, cấp sổ đỏ cho bà Hồ Thị Bích Phượng. Lẽ ra, lãnh đạo huyện Phú Quốc vào cuộc kiểm tra, xử lí sai phạm nhưng lãnh đạo huyện này làm báo cáo cho có và “lộ” thêm những điều không đúng sự thật.

Thứ ba, 25/06/2019 - 07:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan: Phẫn nộ, uất ức đến nghẹt thở!
Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan: Phẫn nộ, uất ức đến nghẹt thở!

(Dân trí) - "Không thể "chuyển hướng" sang xử lý hành chính vụ này! Dấu hiệu phạm tội hình sự rất rõ. Cấp huyện bao che, không khởi tố, thì cấp tỉnh phải xem xét. Cấp tỉnh tiếp tục bao che thì cấp Trung ương xem xét. Không thể chỉ vì một quyết định sai trái "Không khởi tố vụ án hình sự" của công an huyện Lạng Giang được Viện kiểm sát huyện "gật đầu" mà kẻ phạm tội thoát tội được", Bạn đọc báo Dân trí bày tỏ.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:32

“Đại gia” xây resort chiếm đất công nhận sai, xin tự nguyện đập hàng rào trái phép
“Đại gia” xây resort chiếm đất công nhận sai, xin tự nguyện đập hàng rào trái phép

(Dân trí) - Ngày 23/6, UBND Thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết đã có buổi làm việc với ông Lê Ngọc Thiện, “đại gia” trong vụ xây resort lấn chiếm đất công tại địa phương.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:14

Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu?
Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu?

(Dân trí) - Tỉnh Bình Định chỉ mới cho chủ trương, thế nhưng nhiều doanh nghiệp ồ ạt vào núi Hóc Giảng (xã Cát Tường, huyện Phù Cát) khai thác đất. Trong khi người dân kêu trời vì bụi “tra tấn”, còn cấp cơ sở than khó, ngồi trên cao nữa là cấp huyện, tỉnh lại chưa nắm rõ.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:12

Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị làm rõ vụ tranh chấp kinh doanh thương mại ở Hà Nội
Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị làm rõ vụ tranh chấp kinh doanh thương mại ở Hà Nội

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Pha - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội vừa ký văn bản gửi Chánh án TAND Cấp cao và Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị làm rõ vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại liên quan đến Dự án khu nhà ở Phố Wall (quận Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty TNHH Kim Anh làm chủ đầu tư, gây ồn ào suốt thời gian dài.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:10

Xử phúc thẩm vụ người dân kiện Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bắc Giang ra toà
Xử phúc thẩm vụ người dân kiện Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bắc Giang ra toà

(Dân trí) - TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa chính thức quyết định đưa vụ án “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội” giữa vợ chồng ông Nguyễn Văn Lục (SN 1947), bà Đinh Thị Vịnh (SN 1950) với Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang và Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang ra xét xử phúc thẩm.

Thứ hai, 24/06/2019 - 06:45

Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân nghèo chuẩn bị hầu toà!
Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân nghèo chuẩn bị hầu toà!

(Dân trí) - Nuôi bố mẹ già cùng 4 đứa con tuổi ăn, tuổi học trong khi công việc bấp bênh, ông Chu Tam Chức, một người dân phẫn nộ khi bị Công ty cơ khí hoá chất Hà Bắc (nay là Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc trực thuộc Tổng công ty xây dựng công nghiệp Việt Nam) quỵt những đồng tiền xương máu, rắp tâm đẩy gia đình ông vào cảnh "tan cửa nát nhà".

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:39

Người dân dỡ “trận địa” cọc tre trên sông sau “cuộc chiến” với cát tặc thành công
Người dân dỡ “trận địa” cọc tre trên sông sau “cuộc chiến” với cát tặc thành công

(Dân trí) - Ngày 22/6 theo thông tin từ UBND thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sau một thời gian vận động thuyết phục người dân và cùng với các cơ quan của tỉnh xử lý nghiêm mỏ cát Tuấn Hải, người dân đã tự tháo dỡ “trận địa” cọc tre trên sông Bồ ngăn tàu cát.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:17

Con đường "đau khổ" tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy!
Con đường "đau khổ" tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy!

(Dân trí) - Sau bài viết phản ánh tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tuyến đường Dân công Hỏa tuyến, ông Nguyễn Thành Toại, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã có văn bản trả lời độc giả và người dân.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:24

Vụ “công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm”: Kỷ luật 2 cán bộ
Vụ “công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm”: Kỷ luật 2 cán bộ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm” xảy ra tại huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), ngày 21/6, theo nguồn tin của PV Dân trí, UBND huyện Trần Văn Thời đã kỷ luật 2 cán bộ.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:23

Cận cảnh cánh rừng Kbang bị tàn phá “ngổn ngang”!
Cận cảnh cánh rừng Kbang bị tàn phá “ngổn ngang”!

(Dân trí) - Ngày 20/6, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Bàn Trung Nghĩa (30 tuổi, thôn 2, xã Lơ Ku, huyện Kbang) về hành vi vi phạm quy định về khai thác và bảo vệ rừng xảy ra tại tiểu khu 103, xã Kroong, huyện Kbang, thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Lơ Ku.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:47

Giáo viên từ chối kiêm nhiệm, hiệu trưởng có quyền đuổi việc không?
Giáo viên từ chối kiêm nhiệm, hiệu trưởng có quyền đuổi việc không?

(Dân trí) - Một giáo viên bậc THPT đã vào biên chế nhà nước được nhà trường dự định cho kiêm nhiệm thêm một chức danh khác nhưng không muốn nhận nhiệm vụ này và lo ngại sẽ bị đuổi việc. Tuy nhiên, theo Luật Viên chức trong hoạt động nghề nghiệp thì với vi phạm này bạn không thể bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:46

Người dân lũ lượt “chạy trốn” khỏi khu tái định cư: “Các ông làm dự án có biết không?”
Người dân lũ lượt “chạy trốn” khỏi khu tái định cư: “Các ông làm dự án có biết không?”

(Dân trí) - “Đến nay, xã bảo thế này, huyện bảo thế kia. Tôi nói luôn, xã, huyện lập dự án các ông có biết không? Có đồng tình với dự án này không?. Trước hết chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm chính…”, Giám đốc Sở NN&PTNT Phạm Văn Sỹ trao đổi với phóng viên về việc những bất cập tại các khu TĐC khiến người dân lũ lượt “bỏ trốn”.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:06