Sóc Trăng:

Đất đứng tên người dân, sổ đỏ cấp cho xã

Dân trí Bà Nguyễn Thị Tuyến có giấy tờ chứng minh phần đất là của mình nhưng Sở TN-MT tỉnh Sóc Trăng lại cấp sổ đỏ cho UBND xã Thạnh Trị (huyện Thạnh Trị) quản lý. Chuyện trái khuấy này khiến người dân địa phương bức xúc.

Theo trình bày của bà Nguyễn Thị Tuyến (SN 1958, ngụ tại ấp Tà Điếp C2, xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng): Cha mẹ chồng bà là ông Trần Công Để và bà Nguyễn Thị Trang (đã mất) để lại cho chồng bà là ông Trần Công Đổm (mất năm 2002) phần đất diện tích trên 4.750m2 (trong đó có 300m2 là đất thổ cư, còn lại 4.450m2 là đất lúa) tọa lạc tại địa chỉ trên.

Năm 1978, Phòng Lương thực huyện Thạnh Trị mượn mẹ bà là Nguyễn Thị Trang 2.580m2 để làm sân phơi lúa (có xác nhận của ông Ngô Thanh Quang, nguyên Phó phòng lương thực huyện Thạnh Trị). Sau khi Phòng lương thực giải thể, phần đất nói trên được trả lại cho mẹ chồng bà sử dụng. Năm 1991, xã Thạnh Trị cho rằng đất đó là đất của xã, buộc gia đình bà phải tháo dỡ nhà cửa, trả lại đất cho xã quản lý. Vì vậy xảy ra khiếu kiện.

Bà Tuyến trên phần đất tranh chấp với chính quyền.
Bà Tuyến trên phần đất tranh chấp với chính quyền.

Năm 2004, UBND huyện Thạnh Trị cho rằng “diện tích đất nói trên trước năm 1973 là của ông Trần Công Để và bà Nguyễn Thị Trang. Năm 1973 địch (chính quyền ngụy quyền Sài Gòn - PV) lấy đất này xây dựng phân khu Thạnh Trị. Năm 1979, Phòng lương thực huyện Thạnh Trị xây dựng trạm thu mua lương thực tại phần đất này. Cuối năm 1990, đầu năm 1991 Phòng lương thực huyện giải thể giao lại đất cho xã Thạnh Trị quản lý và sử dụng cho đến nay”.

Từ đó, UBND huyện Thạnh Trị ban hành Quyết định số 1219/QĐ-CT.UBND ký ngày 14/12/2004 với nội dung công nhận diện tích đất đó là của xã Thạnh Trị quản lý sử dụng”.

Bà Tuyến khiếu nại đến UBND tỉnh Sóc Trăng cũng không được chấp nhận với lý do trên. Ngày 9/6/2010, diện tích đất nói trên được Sở TN-MT Sóc Trăng cấp sổ đỏ cho UBND xã Thạnh Trị. Sau đó xã Thạnh Trị đã dựng tạm một nhà sinh hoạt cộng đồng cho ấp Tà Điếp C2 trên phần đất đó và rao bán đấu giá 2.796m2 còn lại tại khu đất nói trên với giá khởi điểm là 150.000 đồng/m2.

Phần đất được cấp sổ đỏ cho xã Thạnh Trị.
Phần đất được cấp sổ đỏ cho xã Thạnh Trị.

Tuy nhiên, đối chiếu trong Sổ mục kê ruộng đất (gồm 3 bản) lập ngày 4/7/1993 hiện còn lưu trữ tại 3 cơ quan là UBND xã Thạnh Trị, Phòng TN-MT huyện Thạnh Trị và Sở TN-MT Sóc Trăng thì diện tích đất nói trên đứng tên ông Trần Công Đổm (chồng bà Tuyến). Trong đó, sổ lưu tại UBND xã Thạnh Trị đã “được” cán bộ dùng bút gạch ngang tên ông Trần Công Đổm và ghi thêm dòng chữ phía sau “cơ quan xã trưởng - chế độ cũ”; còn sổ lưu tại Phòng TN-MT huyện Thạnh Trị và Sở TN-MT Sóc Trăng vẫn còn nguyên vẹn.

Khi chúng tôi đề cập đến sự vô lý này, cán bộ Phòng TN-MT huyện Thạnh Trị lắc đầu với lý do “Sổ này lập năm 1993 do làm theo lời khai của người dân nên có khi thiếu chính xác (???). Cán bộ địa chính xã Thạnh Trị thì cho rằng đất xã quản lý nhưng gia đình ông Đổm tự ý bao chiếm nên phải lấy lại. Chúng tôi xin hồ sơ chứng minh gia đình ông Đổm tự ý bao chiếm thì cán bộ này không trả lời được.

Thậm chí, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (Sở TN-MT Sóc Trăng) vẫn xác nhận Sổ mục kê, sổ đăng ký ruộng đất năm 1993, tọa lạc tại ấp Tà Điếp C2, xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng do ông Trần Công Đổm đứng tên (văn bản xác nhận ký ngày 17/1/2013).

Như vậy, nguồn gốc đất của gia đình bà Tuyến đã rõ, được nhà nước thừa nhận trong sổ mục kê, sổ đăng ký ruộng đất lập ngày 4/7/1993 (trước ngày Luật đất đai 1993 có hiệu lực). Như vậy, căn cứ vào nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất và các giấy tờ đất nêu trên thì gia đình bà Tuyến hoàn toàn được quyền quản lý sử dụng diện tích đất nói trên chứ không thể có chuyện cấp cho UBND xã Thạnh Trị được.

Nhiều người dân ở xã Thạnh Trị bức xúc: “Đất đúng là của cha mẹ chồng bà Tuyến để lại, bà con cố cựu ở đây chúng tôi đều biết, vậy mà chính quyền lại cho rằng đất của xã nên cấp sổ đỏ cho xã, thật là vô lý”.

Điều đáng nói, trên phần đất đó, hiện nay một người con trai và một người cháu ruột của bà Tuyến đang cất nhà để ở. Cán bộ xã Thạnh Trị thừa nhận những người này thuộc hộ nghèo, không có đất ở. Như vậy, nếu địa phương đuổi họ đi để lấy đất bán đấu giá thì họ sẽ trở thành những người “sống vô gia cư, chết vô địa táng”.

Xác nhận của Sở TN-MT Sóc Trăng đất của ông Đổm.
Xác nhận của Sở TN-MT Sóc Trăng đất của ông Đổm.

Trong khi đó, UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận phần đất 4.750m2 nói trên trước năm 1973 là của ông Trần Văn Để và bà Nguyễn Thị Trang. Năm 1973, chế độ cũ trưng dụng xây dựng Phân khu Thạnh Trị và Hội đồng xã. Sau giải phóng năm 1975, chính quyền lâm thời xã Thạnh Trị quản lý làm trụ sở làm việc của Chi ủy và UBND xã Thạnh Trị. Năm 1979, đất này được xây dựng làm trạm thu mua lương thực của huyện Thạnh Trị. Cuối năm 1990, Phòng lương thực huyện Thạnh Trị giải thể, phần đất này giao lại cho UBND xã Thạnh Trị quản lý và sử dụng cho đến nay. Sau đó ông Trần Công Hồng (cháu bà Tuyến) và ông Trần Công Toàn (con bà Tuyến) đến chiếm một phần để cất nhà ở. Từ năm 2001, bà Nguyễn Thị Tuyến xin lại phần đất này nhưng không được giải quyết.

Thế nhưng, UBND tỉnh Sóc Trăng lại cho rằng: Diện tích đất bà Tuyến xin lại có nguồn gốc đất chế độ cũ quản lý làm Hội đồng xã và Phân khu xã, sau giải phóng chính quyền cách mạng tiếp thu quản lý sử dụng vào mục đích chuyên dụng. Ngoài ra, UBND tỉnh Sóc Trăng cũng dựa vào khoản 1 Mục IV về chính sách quản lý và cải tạo xã hội chủ nghĩa đối với nhà đất cho thuê ở các đô thị các tỉnh phía nam ban hành theo Quyết định số 111/CP ngày 14/4/1977 của Hội đồng Chính phủ để cho rằng việc nhà nước quản lý phần đất của bà Tuyến là phù hợp.

Vì thế, theo ông Lê Thành Trí - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kết luận: Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị và Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng giải quyết bác đơn khiếu nại của bà Tuyến là đúng quy định của pháp luật.

Qua phân tích trên, chúng tôi thấy có một số điểm trong quyết định giải quyết của UBND tỉnh Sóc Trăng chưa thuyết phục. Cụ thể, thứ nhất, theo Sổ mục kê ruộng đất (còn gọi là Sổ dã ngoại, gồm 3 bản) lập ngày 04/7/1993 hiện còn lưu trữ tại 3 cơ quan là UBND xã Thạnh Trị, Phòng TN-MT huyện Thạnh Trị và Sở TN-MT Sóc Trăng thì diện tích đất 4.750m2 nói trên đứng tên ông Trần Công Đổm (chồng bà Tuyến).

Thứ hai, UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng: Cuối năm 1990, Phòng lương thực huyện Thạnh Trị giải thể, phần đất này giao lại cho UBND xã Thạnh Trị quản lý và sử dụng cho đến nay là không có cơ sở bởi cho đến năm 2015 này, toàn bộ diện tích đất nói trên vẫn do gia đình bà Tuyến quản lý, sử dụng chứ không phải do UBND xã Thạnh Trị sử dụng. Còn trụ sở UBND xã Thạnh Trị được xây dựng cách phần đất của bà Tuyến hàng ngàn mét.

Thứ ba, UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng: Sau khi giao cho UBND xã Thạnh Trị quản lý, sử dụng, ông Trần Công Hồng (cháu bà Tuyến) và ông Trần Công Toàn (con bà Tuyến) đến chiếm một phần để cất nhà ở nhưng hồ sơ không thể hiện được hành vi bao chiếm này.

Trong khi đó, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (Sở TN-MT Sóc Trăng) có xác nhận Sổ mục kê, sổ đăng ký ruộng đất năm 1993, tọa lạc tại ấp Tà Điếp C2, xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng do ông Trần Công Đổm đứng tên (văn bản xác nhận ký ngày 17/1/2013).

Như vậy, nguồn gốc đất của gia đình bà Tuyến đã rõ, được nhà nước thừa nhận trong sổ mục kê, sổ đăng ký ruộng đất lập ngày 4/7/1993 (trước ngày Luật đất đai 1993 có hiệu lực). Hơn nữa, con và cháu bà Tuyến đã quản lý, sử dụng đất từ năm 1990, căn cứ vào nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất và các giấy tờ đất nêu trên thì gia đình bà Tuyến hoàn toàn được quyền quản lý sử dụng diện tích đất nói trên.

Thiết nghĩ, UBND tỉnh Sóc Trăng cần xem xét lại bản chất vụ việc, giải quyết giao lại phần đất nói trên cho gia đình bà Tuyến để ổn định cuộc sống. 

Bạch Dương

 

MỚI NHẤT
Chủ đất chết 4 năm, người mua vẫn ký được hợp đồng công chứng?
Chủ đất chết 4 năm, người mua vẫn ký được hợp đồng công chứng?

(Dân trí) - Sang tên sổ đỏ bằng hợp đồng công chứng khi chủ đất đã qua đời và bán 50.4m2 đất cho hai người, khi các nạn nhân làm đơn tố cáo dấu hiệu lừa đảo của ông Sơn, Công an huyện Hoài Đức không khởi tố vụ án vì cho rằng tranh chấp là dân sự.

Thứ hai, 12/01/2015 - 06:53

Gia đình thượng úy công an tử vong đề nghị truy tố hung thủ về tội giết người
Gia đình thượng úy công an tử vong đề nghị truy tố hung thủ về tội giết người

(Dân trí) - Cú ra chân của Linh khiến Thượng úy Nguyễn Xuân Biên tử vong để lại vợ và 2 con nhỏ bơ vơ, nhưng tại Kết luận điều tra số 474 KLĐT/PC44-Đ3, hung thủ chỉ bị đề nghị truy tố tội “cố ý gây thương tích” khiến gia đình nạn nhân bức xúc.

Thứ hai, 12/01/2015 - 06:24

Nghệ An: Lùm xum việc cấm chôn người chết ở nghĩa trang
Nghệ An: Lùm xum việc cấm chôn người chết ở nghĩa trang

(Dân trí) - Do nghĩa trang đã đóng cửa vì quá tải, bất chấp lệnh cấm, người dân vẫn cứ vào chôn. Khi xã ra lệnh cấm chôn người chết thì hai luồng dư luận đang gây bức xúc giữa chính quyền và người dân.

Chủ nhật, 11/01/2015 - 11:36

Vụ lao động “lách luật” hưởng chính sách ở huyện nghèo: Buộc thôi việc hoặc khởi tố công an xã vi phạm
Vụ lao động “lách luật” hưởng chính sách ở huyện nghèo: Buộc thôi việc hoặc khởi tố công an xã vi phạm

(Dân trí) - Ban thường vụ đã giao cho UBND huyện căn cứ báo cáo của công an huyện và mức độ vi phạm để xét kỷ luật, mức kỷ luật phải đủ sức mạnh, để răn đe trường hợp cố tình lợi dụng chức vụ thì xem xét đến mức buộc thôi việc hoặc khởi tố vụ án.

Thứ bảy, 10/01/2015 - 01:19

Công dân kiến nghị xem xét lại phương án bồi thường ở phường Xuân Tảo
Công dân kiến nghị xem xét lại phương án bồi thường ở phường Xuân Tảo

(Dân trí) - Cho rằng UBND quận Bắc Từ Liêm áp dụng phương án bồi thường, hỗ trợ không phù hợp khi thu hồi đất phục vụ dự án KĐT Tây Hồ Tây, một số hộ dân thuộc diện GPMB phường Xuân Tảo gửi đơn khiếu nại lên TP. Hà Nội đề nghị xem xét lại chế độ.

Thứ bảy, 10/01/2015 - 07:22

Công dân khiếu nại quyết định dừng cấp "sổ đỏ" nhà 119 Bà Triệu của quận Hai Bà Trưng
Công dân khiếu nại quyết định dừng cấp "sổ đỏ" nhà 119 Bà Triệu của quận Hai Bà Trưng

(Dân trí) - Trong khi UBND phường Nguyễn Du xác nhận tính pháp lý của ngôi nhà 119 Bà Triệu thuộc quyền sở hữu của bà Đặng Thi Gái và đề nghị cấp "sổ đỏ" lô đất cho bà Gái thì UBND quận Hai Bà Trưng lại ra Quyết định yêu cầu tạm dừng việc cấp "sổ đỏ" khiến công dân bức xúc.

Thứ sáu, 09/01/2015 - 03:38

Vụ kiện đòi nhà tại 15A phố Thuốc Bắc: Công dân khiếu nại bản án của TAND TP Hà Nội
Vụ kiện đòi nhà tại 15A phố Thuốc Bắc: Công dân khiếu nại bản án của TAND TP Hà Nội

(Dân trí) - Suốt gần 20 năm, cụ Trần Thị Chính (96 tuổi, trú tại 36 Hàng Cá, Hoàn Kiếm, Hà Nội) ròng rã đi kiện đòi lại tài sản vốn cho thuê của mình. Dù nhiều sở ban ngành, UBND TP Hà Nội và nhiều lần TAND TP Hà Nội, TAND Tối cao xác định bất động sản tại 15A phố Thuốc Bắc vốn thuộc sở hữu của cụ Chính nhưng ở lần sơ thẩm lần 4, HĐXX TAND Hà Nội lại ra phán quyết ngược lại khiến công dân khiếu nại.

Thứ sáu, 09/01/2015 - 02:07

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo Sở TNMT, UBND huyện Quỳ Hợp kiểm tra vụ việc báo Dân trí phản ánh
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo Sở TNMT, UBND huyện Quỳ Hợp kiểm tra vụ việc báo Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Ngày 5/1/2015, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 15/UBND-TN về việc phản ánh của Báo điện tử Dân trí.

Thứ sáu, 09/01/2015 - 07:56

Hà Nội: Làm sổ đỏ 32m2 đất, công dân bị áp thuế gần nửa tỷ đồng
Hà Nội: Làm sổ đỏ 32m2 đất, công dân bị áp thuế gần nửa tỷ đồng

(Dân trí) - Chủ sở hữu mảnh đất tại 9A, ngõ 178/2, đường Giải Phóng đã sử dụng ổn định đất tái định cư từ năm 1984, hàng năm nộp thuế đầy đủ theo quy định. Khi người nhận chuyển nhượng xin cấp sổ đỏ 32,18m2, công dân đã “sốc” vì bị áp thuế gần nửa tỷ đồng.

Thứ sáu, 09/01/2015 - 07:11

Cha vừa mất, con đòi chia tài sản không thành tìm cách đẩy mẹ ra khỏi nhà
Cha vừa mất, con đòi chia tài sản không thành tìm cách đẩy mẹ ra khỏi nhà

(Dân trí) - Mặc dù đã được chia tài sản nhưng khi ông Lâm Sọl chết chưa được 100 ngày đã bị con cái gây áp lực buộc bà Nhân (vợ ông Sọl) chia tiếp phần đất còn lại. Bà Nhân không đồng ý thì bị quậy phá nhưng công an lại không can thiệp.

Thứ sáu, 09/01/2015 - 07:08

Tin bác sĩ, đưa con đi nước ngoài chữa bệnh: “Tiền mất - Tật mang”?
Tin bác sĩ, đưa con đi nước ngoài chữa bệnh: “Tiền mất - Tật mang”?

(Dân trí) - Cháu bé được BV Nhi Đồng 1 chẩn đoán, “bong võng mạc sinh non, xuất huyết pha lê thể”. Nhưng sau đó, nghe lời khuyên bác sĩ BV Mắt TP.HCM, gia đình đưa cháu sang Thái Lan tìm cơ hội cuối. Trớ trêu, mắt bé không sáng được mà gia đình còn gánh thêm món nợ…!

Thứ năm, 08/01/2015 - 08:01

Bình Định: Nhiều hộ dân bất an vì sạt lở nghiêm trọng
Bình Định: Nhiều hộ dân bất an vì sạt lở nghiêm trọng

(Dân trí) - Thời gian qua, nhiều hộ dân sống dọc bờ suối Ngô La trên sông Hà Thanh (thuộc thôn Hiệp Vinh 2, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định), sống trong bất an, lo lắng vì tình trạng sạt lở nghiêm trọng, lấn sâu vào khu dân cư.

Thứ năm, 08/01/2015 - 07:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Vốn điều lệ 195 tỷ, Công ty Nhựa Việt Nam kinh doanh lỗ 140 tỷ đồng
Vốn điều lệ 195 tỷ, Công ty Nhựa Việt Nam kinh doanh lỗ 140 tỷ đồng

(Dân trí) - Bộ Công Thương vừa có kết luận xác minh nhiều nội dung đơn thư phản án, tố cáo tại Công ty CP Nhựa Việt Nam (Vinaplast). Bộ Công thương kết luận việc công ty này kinh doanh yếu kém, nhiều năm không chia cổ tức, thua lỗ 140 tỷ trong khi vốn điều lệ 195 tỷ là đúng thực tế.

Thứ tư, 07/01/2015 - 08:37

TP.HCM: Không chịu thi hành án, Quận 2 đi ngược bản án phúc thẩm
TP.HCM: Không chịu thi hành án, Quận 2 đi ngược bản án phúc thẩm

(Dân trí) - Mặc dù tòa phúc thẩm tuyên thắng kiện, được quyền liên hệ với Ban Bồi thường quận 2, TPHCM để nhận tiền hoặc hưởng tiêu chuẩn về tái định cư, tuy nhiên, đã 2 năm qua, bà Nguyễn Thị Mai vẫn bị Ban Bồi thường từ chối vì… người ở nhờ không chịu bàn giao mặt bằng.

Thứ tư, 07/01/2015 - 06:58

Nam Định: Bổ nhiệm hàng loạt cán bộ quản lý dự án trái Nghị định Chính phủ
Nam Định: Bổ nhiệm hàng loạt cán bộ quản lý dự án trái Nghị định Chính phủ

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm trong dự án hơn 700 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 490C2 đoạn từ S2 đến Nam Điền và đoạn từ Km 40 đến phà Thịnh Long do Sở Giao thông vận tải Nam Định làm chủ đầu tư, Thanh tra Bộ Xây dựng đã kết luận giám đốc Ban QLDA cùng hơn 10 cán bộ được bổ nhiệm trái Nghị định Chính phủ.

Thứ ba, 06/01/2015 - 08:00

Vụ khốn khổ vì “thần chết” treo trên đầu: Chủ tịch tỉnh Bến Tre đề nghị giải quyết
Vụ khốn khổ vì “thần chết” treo trên đầu: Chủ tịch tỉnh Bến Tre đề nghị giải quyết

(Dân trí) - Chiều 5/1, tại UBND tỉnh Bến Tre, chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc đối thoại giữa bà Nguyễn Thị Bé (ngụ TP Bến Tre) với các cơ quan ban ngành cùng ngành điện lực về việc di dời hoặc bồi thường do đường dây điện đi ngang phần đất của gia đình bà Bé.

Thứ ba, 06/01/2015 - 07:09

Vụ “giao đất công ích xã.. không làm văn bản”: Hợp đồng trên trời rơi xuống!
Vụ “giao đất công ích xã.. không làm văn bản”: Hợp đồng trên trời rơi xuống!

(Dân trí) - Báo điện tử Dân trí ngày 19/6/2014 phản ánh về việc UBND xã Nam Anh (huyện Nam Đàn, Nghệ An) “Giao đất công ích xã.. không làm văn bản” đã nhận được sự quan tâm của dư luận người dân tại xã này.

Thứ ba, 06/01/2015 - 06:55

Công dân khiếu nại lệnh bắt giam bị can trong vụ án "chiếm đoạt tài sản"
Công dân khiếu nại lệnh bắt giam bị can trong vụ án "chiếm đoạt tài sản"

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với Trần Thị Thu (SN 1980) về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Tuy nhiên, người thân của bị can đã có đơn khiếu nại cho rằng việc bắt giam bị can Trần Thị Thu có dấu hiệu oan sai.

Thứ hai, 05/01/2015 - 12:56

Mỏ đá hành dân
Mỏ đá hành dân

Nhiều năm nay, người dân ở tổ dân phố 5, thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk phải sống chung với ô nhiễm do tiếng ồn, bụi bặm phát ra từ mỏ khai thác, chế biến đá của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Tân Thành Đạt. Chưa khắc phục được những vấn đề trên, mấy tháng nay, công ty này còn cho lắp đặt và vận hành trạm trộn bê tông nhựa nóng xả khói mù mịt ngay trong khu đông dân cư.

Thứ hai, 05/01/2015 - 12:17

Nghệ An: “Xới” tung Nậm Huống… tìm quặng
Nghệ An: “Xới” tung Nậm Huống… tìm quặng

(Dân trí) - Nhiều người với đủ lứa tuổi, mang cuốc, xẻng, chậu thau… ra dòng Nậm Huống để xới tìm quặng.

Thứ hai, 05/01/2015 - 07:49

TP Sơn La “bỏ quên” lời hứa cấp sổ đỏ cho công dân?
TP Sơn La “bỏ quên” lời hứa cấp sổ đỏ cho công dân?

(Dân trí) - Tròn một năm sau buổi đối thoại diễn ra tại trụ sở UBND TP. Sơn La, cho đến nay quyền lợi của bà Đỗ Hải Lan ở phường Tô Hiệu vẫn chưa được giải quyết, mặc dù Chủ tịch Thành phố đã chỉ đạo xử lý và trả lời công dân từ tháng 1/2014.

Thứ hai, 05/01/2015 - 06:54

Bí thư xã bị hành hung giữa ban ngày, hung thủ vẫn...bặt vô âm tín
Bí thư xã bị hành hung giữa ban ngày, hung thủ vẫn...bặt vô âm tín

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Yên Ninh, huyện Ý Yên bị côn đồ hành hung gây thương tật 21% từ tháng 8/2014. Công an huyện Ý Yên đã tiến hành khởi tố vụ án, nhưng sau nhiều tháng chưa tìm ra hung thủ khiến dư luận hoang mang.

Thứ hai, 05/01/2015 - 06:08

Sóc Trăng: Bẫy điện nguy hiểm đe dọa tính mạng người đi đường
Sóc Trăng: Bẫy điện nguy hiểm đe dọa tính mạng người đi đường

(Dân trí) - Trên tuyến đường giao thông nông thôn liên xã, đoạn chạy qua ấp Cổ cò, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) thời gian gần đây xuất hiện một cái “bẫy” hết sức nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông.

Thứ hai, 05/01/2015 - 05:29

Khai thác đá, quặng tại Nghệ An: Nhiều doanh nghiệp "hết phép" vẫn ngang nhiên hoạt động
Khai thác đá, quặng tại Nghệ An: Nhiều doanh nghiệp "hết phép" vẫn ngang nhiên hoạt động

(Dân trí) - Đã "hết phép" từ lâu hoặc thậm chí chỉ có giấy phép thăm dò khoáng sản, nhưng nhiều Doanh nghiệp khai thác đá, quặng tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An vẫn ngang nhiên hoạt động.

Thứ bảy, 03/01/2015 - 05:41