Thứ năm, 20/03/2014 - 13:31

Nhịp cầu bạn đọc:

Đề nghị làm rõ dấu hiệu cấp sai ''sổ đỏ'' tại huyện Phú Xuyên

Dân trí

Theo đơn phản ánh của bà Nguyễn Thị Thà, một số cán bộ tại xã Phú Yên đã làm sai hồ sơ đất của gia đình bà khiến gia đình bà bị mất gần như toàn bộ diện tích đất, và vụ việc đã hơn 10 năm qua nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Đơn thư của bà Nguyễn Thị Thà gửi đến các cơ quan chức năng
Đơn thư của bà Nguyễn Thị Thà gửi đến các cơ quan chức năng
 
Trong đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Thà, trú quán tại làng Giẽ Thượng, Phú Yên, Phú Xuyên, Hà Nội gửi đến báo Dân trí phản ánh: Một số cán bộ xã Phú Yên và cán bộ Phòng Tài nguyên môi trường huyện Phú Xuyên đã làm sai hồ sơ đất của gia đình bà Nguyễn Thị Thà cho gia đình ông Trần Hữu Cang (hộ gia đình liền kề nhà bà Thà) khiến gia đình bà Thà mất 144m2 diện tích đất thuộc sở hữu của gia đình bà.

Theo nội dung đơn thư, bà Thà cho biết, nguồn gốc đất của gia đình bà được dòng họ Nguyễn Quang chia cho 144m2 đất ở trước nhà ông Trần Hữu Cang giáp đường 75A cũ, số diện tích đất đó được gia đình bà sử dụng trồng tre và hoa mầu đã qua bốn đời và không có tranh chấp với ai.

Năm 1989, xã Phú Yên có bán cho gia đình ông Cang 180m2 đất giáp nhà bà Thà, khi giao đất, Xã có mời gia đình bà Thà ra đóng cọc để phân ranh giới giữa hai nhà. Vì là đất giáp đường 75A nên Xã đã để 2m ngõ đi cho gia đình ông Cang về phía đông, đến năm 1993 Xã bán cho gia đình ông Cang 156m2, như vậy gia đình ông Cang có 2 thửa đất 320 là 180m2 giáp với thửa đất nhà bà Thà và thửa đất 302B là 156m2 giáp với thửa đất 302.

Đến năm 2003, khi Xã làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) số thửa 302 của ông Cang từ 180m2 lên 240m2 dư 60m2 , số thửa 302B từ 156m2 lên 240m2 dư 84m2. Tổng diện tích 2 thửa đất giáp nhà bà Thà dư 144m2, vừa hết diện tích đất của gia đình bà Thà. Khi làm lại GCNQSDĐ cho ông Cang đã chum qua phần diện tích đất nhà bà Thà, Và để có đủ đất theo GCNQSDĐ mới cho gia đình ông Cang, Xã đã lấy lý do là lấy đất để giải tỏa hành lang làm đường giao thông.

Gia đình bà Nguyễn Thị Thà khẩn thiết đề nghị ông Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội và ông Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên xem xét sự việc trên, giải quyết theo quy định của pháp luật, đem lại sự công bằng cũng như quyền và lợi ích chính đáng cho gia đình bà.

Báo Dân trí xin kính chuyển nội dung kiến nghị của bà Nguyễn Thị Thà tới UBND huyện Phú Xuyên; Phòng Tài nguyên môi trường huyện Phú Xuyên xem xét trả lời công dân theo đúng quy định của pháp luật.

Ban Bạn đọc

Mới nhất