Đề nghị làm rõ đúng sai vụ nữ tổng giám đốc tố vụ thông thầu tại Sơn La!

Dân trí Bà Phùng Thị Ngọc Phượng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Anh Sơn vừa có công văn gửi cơ quan điều tra Bộ Công an khiếu nại tố cáo sự gian dối trong vụ đấu thầu tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La đã cho một doanh nghiệp khác trúng thầu với giá cao gây thiệt hại cho Nhà nước hàng tỉ đồng. Trong khi đó, Sở VHTT&DL Sơn La lại bác bỏ.
>>Viện Kiểm sát cấp cao "soi xét" lại bản án có dấu hiệu trái luật ở Sơn La
>>Doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Sơn La đấu thầu minh bạch quyền khai thác cát sông Mã

Đề nghị làm rõ đúng sai vụ nữ tổng giám đốc tố vụ thông thầu tại Sơn La! - 1

Nữ Tổng Giám đốc gửi đơn khiếu nại, tố cáo đến cơ quan chức năng cho rằng đã có khuất tất trong việc đấu thầu tại Sở VHTT&DL tỉnh Sơn La.

Bà Phùng Thị Ngọc Phượng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Anh Sơn (Công ty Anh Sơn) cho biết: "Đơn vị có tham dự đấu thầu Sự kiện 60 năm Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và các đoàn công tác của Trung ương về thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La vào ngày 12/4/2019 do Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La tổ chức. Đơn vị đã nộp hồ sơ hợp lệ và có mặt đúng giờ để mở thầu. Tuy nhiên trong quá trình mở thầu, chúng tôi có bằng chứng về hiện tượng thông thầu, không đúng tinh thần mở thầu công khai minh bạch".

Đề nghị làm rõ đúng sai vụ nữ tổng giám đốc tố vụ thông thầu tại Sơn La! - 2

Nữ Tổng Giám đốc đề nghị cơ quan chức năng làm rõ khuất tất trong việc đấu thầu.

Theo đơn tố cáo của nữ Tổng Giám đốc này kèm theo clip ghi hình thì vào hồi 8 giờ ngày 12/4/2019, có 2 đơn vị tham gia dự thầu Sự kiện 60 năm là Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Sơn và Công ty cổ phần truyền thông và Du lịch Thăng Long (Công ty Thăng Long) tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La.

Hồi 8 giờ 30 phút cùng ngày, các bên đã tiến hành mở thầu dưới sự theo dõi của 2 bên công ty và Tổ chấm thầu gồm 6  người.

Trong quá trình công bố giá thầu, ông Nguyễn Văn Thi - Tổ trưởng Tổ chấm thầu công bố rõ ràng số liệu của chúng tôi (Công ty Anh Sơn), trong đó có thư giảm giá là 800 triệu đồng. Ngay sau đó đại diện của Công ty Thăng Long rời khỏi khu vực đang dự thầu ra ngoài điện thoại.

Sau đó, chúng tôi chỉ được nghe khi Tổ chấm thầu vào biên bản xét thầu là 1 tỷ 365 triệu đồng và không được xem thư giảm giá của nhà thầu còn lại là Công ty Thăng Long. Chúng tôi không đồng ý với việc công bố mập mờ và yêu cầu được công bố rõ ràng thư giảm giá của hai bên…

Đề nghị làm rõ đúng sai vụ nữ tổng giám đốc tố vụ thông thầu tại Sơn La! - 3

Buổi công bố mở thầu. (Ảnh cắt từ Clip).

Tuy nhiên, sau nhiều giờ tranh luận, ông Nguyễn Văn Thi cùng các thành viên Tổ chấm thầu vẫn kiên quyết không công khai thư giảm giá của phía Công ty Thăng Long cho mọi người xem.

Do Tổ chấm thầu không công khai số liệu thư giảm giá của Công ty Thăng Long, nên phía Công ty Anh Sơn đã mời cán bộ Công an tỉnh Sơn La đến và yêu cầu niêm phong 2 bộ hồ sơ nói trên để mong các cơ quan chức năng làm rõ, công khai minh bạch đối với việc xét thầu nói trên.

“Sau nhiều giờ giằng co, nhiều lần Tổ chấm thầu ra ngoài để xin ý kiến lãnh đạo, đến 16 giờ cùng ngày, hai bên đã đi đến mở thầu công khai các số liệu trong thư giảm giá. Theo đó, thư giảm giá của Công ty Thăng Long chỉ là 200 triệu đồng chứ không phải 1 tỷ 365 triệu đồng như ông Nguyễn Văn Thi, Tổ trưởng Tổ chấm thầu đã công bố lúc sáng”, vị nữ Tổng Giám đốc bức xúc tố cáo.

Đề nghị làm rõ đúng sai vụ nữ tổng giám đốc tố vụ thông thầu tại Sơn La! - 4

Hình ảnh buổi mở công bố hồ sơ trúng thầu. (Ảnh cắt từ Clip).

Các bên đã cùng nhau ký kết biên bản ghi nhận số liệu thực sự nói trên… Tuy nhiên, đến ngày 22/4/2019, theo kết quả chấm thầu do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Sơn La công bố, Công ty Anh Sơn chúng tôi dù chào giá thấp hơn 1,2 tỷ đồng đã không phải là đơn vị trúng thầu.

Tuy nhiên, theo thông báo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La, nhà thầu (Công ty Anh Sơn) không đáp ứng điểm 14.4, mục 14 giá dự thầu và giảm giá, chương I Hồ sơ mời thầu. Cụ thể, giá dự thầu của nhà thầu phải bao gồm toàn bộ các khoản chi phí bản quyền tác giả, tác phẩm, sáng tác, thuế, phí lệ phí (nếu có) áp theo thuế suất, mức phí, lệ phí tại thời điểm 28 ngày trước, trước ngày có thời điểm đóng thầu theo quy định. 

Bà Phượng bức xúc, “Chúng tôi thấy việc làm này là hết sức vô lý, vì hồ sơ yêu cầu của Sở VHTT&DL đưa ra, chúng tôi đã nghiêm chỉnh chấp hành, hoàn thiện đầy đủ, giá cả chào thầu lại thấp hơn, đồng thời lại không có hành vi vi phạm trong quá trình đấu thầu, vậy vì sao đơn vị chúng tôi lại không thể trúng thầu?

Hơn thế nữa, hành vi của Tổ trưởng Tổ chấm thầu và đại diện Công ty cổ phần truyền thông và Du lịch Thăng Long có dấu hiệu vi phạm đã bị bỏ qua để tiếp tục công bố kết quả đấu thầu không rõ ràng, minh bạch nghiêng lệch về phía đơn vị Thăng Long, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hàng tỷ đồng".

Đề nghị làm rõ đúng sai vụ nữ tổng giám đốc tố vụ thông thầu tại Sơn La! - 5

Công văn trả lời của Sở VHTT&DL tỉnh Sơn La

Không đồng ý với kết quả đấu thầu mà Sở VHTT&DL tỉnh Sơn La công bố, bà Phượng đã làm đơn khiếu nại, tố cáo gửi UBKT Trung ương, Cục Đấu thầu, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sơn La và ông Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và các đoàn công tác của Trung ương về thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La.

Đối với đơn khiếu nại, tố cáo của Công ty Anh Sơn, phía Sở VHTT&DL Sơn La đã yêu cầu Tổ chuyên gia chấm thầu gói thầu báo cáo lại toàn bộ quá trình mở thầu gói thầu Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và các đoàn công tác của Trung ương về thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La.

Theo đó, Sở VHTT&DL cho rằng, theo các tài liệu kèm theo nội dung báo cáo của Tổ chuyên gia chấm thầu cho thấy toàn bộ quá trình đóng thầu, mở gói thầu là hoàn toàn phù hợp theo quy định và một số điểm của luật đấu thầu. Do đó, kiến nghị của Công ty Anh Sơn là hoàn toàn không có cơ sở để giải quyết.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, nữ Tổng Giám đốc tỏ ra bức xúc và không chấp nhận trả lời của lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Sơn La nên bà Phượng tiếp tục làm đơn tố cáo gửi đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03 Bộ Công an) đề nghị cơ quan điều tra này vào cuộc điều tra làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

Tuấn Hợp

Tag :
MỚI NHẤT
Sự thật phơi bày sau vụ nữ tổng giám đốc quyết liệt tố thông thầu tại Sơn La!
Sự thật phơi bày sau vụ nữ tổng giám đốc quyết liệt tố thông thầu tại Sơn La!

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Sơn La khẳng định vụ nữ tổng giám đốc tố thông thầu tại Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh này cơ bản là đúng, tổ chuyên gia đã không trung thực tại lễ mở thầu, không công khai minh bạch thư giảm giá và công khai sai giá trị giảm giá của đơn vị trúng thầu…

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:05

Dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông, người dân chặn thành công đoàn tàu cát sai phạm
Dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông, người dân chặn thành công đoàn tàu cát sai phạm

(Dân trí) - Ngày 20/5, ông Hồ Đắc Trường, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết Sở đang tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xử lý vi phạm của Công ty TNHH MTV xây dựng giao thông Tuấn Hải vì hút cát vượt độ sâu cho phép ở nhiều điểm tại sông Bồ.

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:00

Vụ xe buýt tông chết người, chôn nạn nhân bất minh: Kết luận điều tra, đề nghị truy tố
Vụ xe buýt tông chết người, chôn nạn nhân bất minh: Kết luận điều tra, đề nghị truy tố

(Dân trí) - Liên quan đến vụ xe buýt tông chết người, đem chôn nạn nhân bất minh, ngày 10/5/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) đã có Thông báo kết luận điều tra vụ án hình sự.

Thứ ba, 21/05/2019 - 06:55

TP.HCM: Mua đất dự án gần 20 năm, mòn mỏi chờ bàn giao nền!
TP.HCM: Mua đất dự án gần 20 năm, mòn mỏi chờ bàn giao nền!

(Dân trí) - Bỏ ra một số tiền lớn để mua đất nền tại dự án khu dân cư ADC, phường Phú Mỹ, quận 7 nhưng nhiều khách hàng đang đứng ngồi không yên bởi gần 20 năm nay dự án này vẫn dang dở, người mua không thể nhận nền buộc phải chịu cảnh thuê trọ với chi phí đắt đỏ.

Thứ hai, 20/05/2019 - 08:36

Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" ở Hải Dương: Cứ làm thế thì hồ Tây cũng bị "nuốt chửng"!
Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" ở Hải Dương: Cứ làm thế thì hồ Tây cũng bị "nuốt chửng"!

(Dân trí) - “Với cái lý của chính quyền địa phương huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương mà áp dụng ra thủ đô Hà Nội thì chả mấy mà hồ Tây với hồ Gươm bị lấp kín xây nhà và cũng được cấp sổ đỏ chót luôn”, bạn đọc Dân trí đưa ra so sánh hài bước.

Thứ hai, 20/05/2019 - 08:31

Quảng Bình: Thanh tra vụ nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù
Quảng Bình: Thanh tra vụ nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù

(Dân trí) - Liên quan đến việc nhiều cán bộ của Ban quản lý HTX Dịch vụ nông nghiệp (DVNN) Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái quy định nhằm chiếm đoạt tài sản,  Thanh tra huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã lập đoàn thanh tra đột xuất.

Thứ hai, 20/05/2019 - 07:45

Hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông Bạc Liêu
Hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông Bạc Liêu

(Dân trí) - Màu áo vàng của các chiến sĩ Cảnh sát giao thông Bạc Liêu "dầm nước" giúp dân đã để lại hình ảnh đẹp vì dân phục vụ.

Thứ hai, 20/05/2019 - 07:43

Vụ “xẻ thịt” núi Mò O: Chính quyền có “giơ cao đánh khẽ”?
Vụ “xẻ thịt” núi Mò O: Chính quyền có “giơ cao đánh khẽ”?

(Dân trí) - Nhiều lần vi phạm, xót xa hơn vì đi ngăn chặn doanh nghiệp “lộng hành” vào núi Mò O khai thác đất trái phép mà một người dân địa phương bị đột quỵ rồi tử vong. Song, khi cơ quan chức năng vào cuộc, doanh nghiệp chỉ bị xử lý với án phạt hơn 50 triệu đồng.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 07:22

Vụ dân dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông chống tàu cát: Doanh nghiệp khai thác vượt độ sâu!
Vụ dân dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông chống tàu cát: Doanh nghiệp khai thác vượt độ sâu!

(Dân trí) - Ngày 17/5 theo tin từ Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết qua kiểm tra ở 2 mỏ cát của Công ty TNHH MTV xây dựng giao thông Tuấn Hải (gọi tắt Cty Tuấn Hải) thì doanh nghiệp này đã khai thác vượt độ sâu nhiều lần so với giấy phép được cấp.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 06:47

Nhịp cầu bạn đọc số 9: Đề nghị làm rõ có hay không việc huy động vốn để chiếm đoạt tài sản?
Nhịp cầu bạn đọc số 9: Đề nghị làm rõ có hay không việc huy động vốn để chiếm đoạt tài sản?

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc gửi về tòa soạn, phản ánh một số vấn đề khúc mắc về giải quyết tranh chấp đất đai, chế độ chính sách cho người có công... Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để giải quyết

Thứ sáu, 17/05/2019 - 01:07

Hãi hùng sinh vật nghi là đỉa ngoe nguẩy trong nước máy tại Quảng Bình
Hãi hùng sinh vật nghi là đỉa ngoe nguẩy trong nước máy tại Quảng Bình

(Dân trí) - Người dân tại thôn Hiển Lộc, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) không khỏi bàng hoàng và lo lắng khi phát hiện sinh vật nghi là con đỉa bơi ngoe nguẩy trong nước máy phục vụ sinh hoạt.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 08:23

Lời kêu cứu đau đớn của mẹ già 86 tuổi bị con trai chiếm đất, đánh nhập viện!
Lời kêu cứu đau đớn của mẹ già 86 tuổi bị con trai chiếm đất, đánh nhập viện!

(Dân trí) - Dù tòa án đã tuyên buộc trả đất, cơ quan thi hành án đã cưỡng chế đất trả cho bà Dễ nhưng phía ông Ướt vẫn ngang nhiên bao chiếm. Thậm chí, ông này còn chửi bới, đánh mẹ của mình nhập viện.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 08:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Lý do gì khiến UBND huyện Thanh Oai cấp sổ đỏ cho đất đang có tranh chấp?
Hà Nội: Lý do gì khiến UBND huyện Thanh Oai cấp sổ đỏ cho đất đang có tranh chấp?

(Dân trí) - Bất ngờ nhận được thông tin toàn bộ mảnh đất ao và một phần diện tích nhà đang ở của gia đình đang sở hữu bỗng nằm trong sổ đỏ đứng tên người khác, trong khi mảnh đất gia đình đang sở hữu hợp pháp suốt 3 năm trời đi xin làm sổ đỏ lại bị "xếp xó", ông Nguyễn Duy Tuấn, trú tại Xóm Chợ, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai đã có đơn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Thứ năm, 16/05/2019 - 02:14

Chính quyền thua bẽ bàng trong vụ thu hồi “trắng” gần 3000m2 đất của dân như thế nào?
Chính quyền thua bẽ bàng trong vụ thu hồi “trắng” gần 3000m2 đất của dân như thế nào?

(Dân trí) - Ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất “mồ hôi nước mắt” của dân mà không bồi thường một đồng tiền nào, UBND TP Hạ Long đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời kết luận thu hồi đất của dân không đúng pháp luật. Thế nhưng, sau bản án khẳng khái của TAND tỉnh Quảng Ninh, người dân vẫn đang phải mòn mởi đợi chờ công lý.

Thứ năm, 16/05/2019 - 08:30

Buộc thôi việc một giáo viên dùng hồ sơ lý lịch "sinh đôi" tại Đắk Nông
Buộc thôi việc một giáo viên dùng hồ sơ lý lịch "sinh đôi" tại Đắk Nông

(Dân trí) - Theo lý giải của nam giáo viên, năm 1997 do chưa có hộ khẩu, không đủ điều kiện dự thi nên ông Giảng mượn hồ sơ của ông Quyền (em họ) để đi thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Cũng kể từ đó, ông Giảng sử dụng tên, tuổi, lý lịch của người em họ để học tập và công tác gần 22 năm.

Thứ năm, 16/05/2019 - 07:20

Phó giám đốc Sở Giáo dục Bạc Liêu bị giáo viên kiện đòi bồi thường danh dự
Phó giám đốc Sở Giáo dục Bạc Liêu bị giáo viên kiện đòi bồi thường danh dự

(Dân trí) - Một giáo viên cho rằng Phó Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Bạc Liêu trả lời báo chí "không đúng sự thật" về bằng cấp của mình, đã gây ảnh hưởng uy tín, danh dự nên... kiện vị lãnh đạo này ra tòa đòi bồi thường thiệt hại.

Thứ năm, 16/05/2019 - 07:18

Phải xử nghiêm lãnh đạo, đảng viên dối trá vụ 3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố!
Phải xử nghiêm lãnh đạo, đảng viên dối trá vụ 3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố!

(Dân trí) - “Đảng viên, Phó bí thư Đảng ủy mà hành xử thế sao. Tôi năm nay 64 tuổi, 34 tuổi Đảng, thấy không thể chấp nhận được. Những con người dối trá đó không phải đồng chí của tôi. Tôi tin tưởng Tổng Bí thư, UBKT Trung ương sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm những cán bộ suy thoái như thế. Nhân dân cả nước luôn tin tưởng như thế”, bạn đọc Báo Dân trí bày tỏ phẫn nộ trước bản báo cáo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang.

Thứ tư, 15/05/2019 - 07:29

Vụ doanh nghiệp “móc ngoặc” để trục lợi: Đình chỉ dự án, kiểm tra lượng đất bán để xử lý
Vụ doanh nghiệp “móc ngoặc” để trục lợi: Đình chỉ dự án, kiểm tra lượng đất bán để xử lý

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh vụ việc trong quá trình thực hiện dự án, đơn vị thi công đã móc nối với nhà máy gạch bán chui hàng nghìn khối đất, các ngành chức năng đã vào cuộc đình chỉ dự án, kiểm tra lượng đất đã bán để xử lý.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:48

Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: "Giật mình" với cách giải quyết của chính quyền
Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: "Giật mình" với cách giải quyết của chính quyền

(Dân trí) - Qúa trình xác minh, UBND huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An quyết định thu hồi và giao cho UBND thị trấn Nghĩa Đàn quản lý thửa đất đang tranh chấp giữa hai gia đình. Quyết định này khiến gia đình ông Thanh vô cùng bất bình và giật mình bởi cách giải quyết của chính quyền địa phương là “tiền hậu bất nhất”.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:46

Hot girl bị lộ clip “nóng”, người phát tán đối mặt hình phạt nào?
Hot girl bị lộ clip “nóng”, người phát tán đối mặt hình phạt nào?

(Dân trí) - Vụ lộ clip nóng của 1 hotgirl nổi tiếng đã gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Vậy dưới góc nhìn của pháp luật, người phát tán những hình ảnh clip này có phải chịu trách nhiệm gì không?

Thứ ba, 14/05/2019 - 07:44

TAND cấp cao quyết định tạm đình chỉ thi hành bản án kỳ quặc tại Hậu Giang
TAND cấp cao quyết định tạm đình chỉ thi hành bản án kỳ quặc tại Hậu Giang

(Dân trí) - Ngày 10/5, gia đình bà Nguyễn Thị Sảnh nhận được quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đối với Bản án dân sự phúc thẩm số 87/2018/DS –PT, ngày 30/7/2018 của TAND tỉnh Hậu Giang. Đồng thời, tòa cấp cao cũng quyết định tạm đình chỉ việc thi hành án đối với Bản án này cho đến khi có quyết định Giám đốc thẩm.

Thứ ba, 14/05/2019 - 07:42

Người dân mổ bò ăn mừng 2 cây cầu treo “tử thần” được “thuần hoá” tại Hoà Bình
Người dân mổ bò ăn mừng 2 cây cầu treo “tử thần” được “thuần hoá” tại Hoà Bình

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh hai cây cầu treo “tử thần” ở xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) liên tiếp “nuốt chửng” nhiều xe máy của người dân, UBND tỉnh Hoà Bình chỉ đạo, UBND huyện Lạc Sơn đã khắc phục sửa chữa ngay. Đến nay, hai cây cầu treo xóm Ba Be và cầu treo xóm Ót bắc qua sông Bưởi đã đảm bảo cho bà con nhân dân, các cháu học sinh đi lại được an toàn.

Thứ hai, 13/05/2019 - 03:24

Xã cấp sai giấy chứng nhận hộ nghèo cho dân trên toàn xã, đòi thu thêm phí!
Xã cấp sai giấy chứng nhận hộ nghèo cho dân trên toàn xã, đòi thu thêm phí!

(Dân trí) - Vừa qua, UBND xã Ayun (huyện Mang Yang, Gia Lai) đã cấp hơn 260 giấy chứng nhận hộ nghèo. Tuy nhiên, khi người dân và giáo viên mang sổ hộ nghèo này đi làm chế độ thì phát hiện xã cấp sai quy định. Nắm được sự việc, xã Ayun đã yêu cầu người dân đưa lên sửa, nhưng thu tiếp phí lần 2, khiến người dân rất bức xúc.

Thứ hai, 13/05/2019 - 09:23

Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố sẽ bị xử lý thế nào?
Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố sẽ bị xử lý thế nào?

(Dân trí) - “Trắng trợn báo cáo dối trá đến Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Công thương trong vụ việc gây ra sai phạm khiến 3 cháu bé chết oan ức, ông Đặng Thanh Thuỷ, Phó bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp sẽ phải bị xử lý theo Quyết định số 102-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương về quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm”, luật sư Vi Văn Diện nhận định.

Thứ hai, 13/05/2019 - 07:39