Doanh nghiệp bị chính quyền “làm khó”: Vẫn còn cơ chế xin cho?

Dân trí Mới đây, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tiếp tục có ý kiến đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc thí điểm sử đụng xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện trên địa bàn tỉnh này. Về phía Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho rằng việc cấm đoán, cấp phép đây là giấy phép con, tạo thành một cơ chế xin cho, làm doanh nghiệp khó chịu và làm nản lòng nhiều nhà đầu tư khác.
>>Thanh Hóa: Doanh nghiệp “khốn khổ” vì bị chính quyền “làm khó”?

Cần đảm bảo sự công bằng, công khai, minh bạch, tránh độc quyền

Ngày 23/3, Bộ GTVT tiếp tục có công văn về việc thực hiện thí điểm sử dụng xe điện 4 bánh chạy bằng năng lượng điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Bộ GTVT đề nghị tỉnh Thanh Hóa căn cứ theo tình hình thực tế về tổ chức giao thông, nhu cầu tham gia thí điểm của các doanh nghiệp (DN), nhu cầu đi lại của du khách và người dân để có kế hoạch thay thế phát triển số lượng phương tiện phù hợp.

Bộ GTVT tiếp tục có công văn về việc thí điểm xe điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
Bộ GTVT tiếp tục có công văn về việc thí điểm xe điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Đồng thời, việc lựa chọn đơn vị tham gia thí điểm đề nghị tỉnh Thanh Hóa thực hiện theo quy định hiện hành, trong đó cần đảm bảo sự công bằng, công khai, minh bạch, tránh độc quyền, đảm bảo thực hiện nghĩa vụ thuế; tạo môi trường bình đẳng giữa các đơn vị có nhu cầu tham gia.

Được biết, năm 2014, tỉnh Thanh Hóa đã cho phép tăng thêm 96 xe điện trên địa bàn TP Sầm Sơn, nâng tổng số xe hiện nay là 431 xe.

Những năm gần đây, cơ sở hạ tầng tại TP Sầm Sơn được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để nâng cấp. Các tuyến đường được mở rộng, hạ tầng, dịch vụ, cảnh quan bãi biển tạo được điểm nhấn, thu hút lượng du khách ngày càng nhiều hơn. Thanh Hóa cũng phấn đấu đưa thành phố biển này trở thành trung tâm du lịch trọng điểm của quốc gia.

Du lịch phát triển kéo theo mật độ tham gia giao thông trở nên dày đặc, nếu các ngành chức năng tỉnh Thanh Hoá không đẩy mạnh việc phát triển phương tiện công cộng có thể sẽ dẫn tới tình trạng ùn ứ, gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Trong văn bản gửi Bộ GTVT mới đây, tỉnh Thanh Hóa cho rằng: TP Sầm Sơn đã được mở rộng về địa giới hành chính, hạ tầng giao thông phát triển, nhu cầu vận chuyển khách tăng cao, đặc biệt là vào mùa du lịch, lễ hội,..do đó việc bổ sung thêm số lượng xe điện hoạt động vận chuyển khách trên địa bàn TP Sầm Sơn là rất cần thiết.

Mong muốn góp một phần vào việc đầu tư, phát triển dịch vụ du lịch, từ đầu năm 2017, Công ty TNHH Phương Hiền (Cty Phương Hiền) đã làm đề án trình các cấp, ngành và UBND tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, cái mà đơn vị này nhận được chỉ là sự vòng vo qua lại giữa các ngành, các cấp của tỉnh Thanh Hóa. Về phía TP Sầm Sơn chỉ một mực cho rằng, điều kiện hạ tầng giao thông trên địa bàn TP Sầm Sơn vẫn chưa đảm bảo.

Cũng theo tỉnh Thanh Hóa, việc giữ ổn định 431 xe điện như hiện nay trên địa bàn TP Sầm Sơn là để tăng cường quản lý và giải quyết triệt để những tồn tại khó khăn vướng mắc; tạm thời không bổ sung DN và không cho tăng số lượng phương tiện.

Về phía TP Sầm Sơn trước sau chỉ ngắn gọn rằng, điều kiện hạ tầng giao thông trên địa bàn vẫn chưa đảm bảo
Về phía TP Sầm Sơn trước sau chỉ ngắn gọn rằng, điều kiện hạ tầng giao thông trên địa bàn vẫn chưa đảm bảo

Nói là vậy, nhưng một điều lạ là mặc dù từ chối Cty Phương Hiền, nhưng năm 2018, tỉnh Thanh Hóa lại cho bổ sung thêm 43 xe điện. Theo tỉnh Thanh Hóa thì những đơn vị được bổ sung đã có đề nghị tham gia hoạt động thí điểm xe điện trên địa bàn thành phố Sầm Sơn, gửi cho UBND TP Sầm Sơn hoặc UBND tỉnh Thanh Hóa trước ngày 31/12/2017.

“Cấp phép đây là giấy phép con, tạo thành một cơ chế xin cho”

Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, 431 xe điện hoạt động trước ngày Thông tư số 86/2014/TT- BGTVT ngày 31/12/2014 của Bộ GTVT có hiệu lực mà không đủ điều kiện đăng ký, cấp biển số, đăng kiểm định kỳ theo quy định thì sau ngày 31/12/2019 không được phép hoạt động.

Trong khi đó, Thông tư số 86 của Bộ GTVT, quy định: Đối với các xe tham gia giao thông trong phạm vi hạn chế lưu hành trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành phải thực hiện kiểm tra lưu hành trước ngày 15/9/2015.

Thực tế, trên địa bàn TP Sầm Sơn hiện có một số đơn vị kinh doanh loại hình dịch vụ xe điện không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật. Hơn thế, nhiều xe điện đưa vào kinh doanh không có đăng ký, đăng kiểm, xe không đảm bảo an toàn...Trong khi có DN đã đầu tư phương tiện bài bản thì vẫn phải “đắp chiếu” chờ ý kiến của các ngành, các cấp tỉnh Thanh Hóa.

Như vậy, vô tình, tỉnh Thanh Hóa “rộng rãi” với DN này, nhưng lại “khắt khe” với DN khác? “DN đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật, văn bản hướng dẫn của các sở, ngành tỉnh Thanh Hoá về việc mở hai tuyến xe buýt (khách sạn Hoa Hồng đi Cảng cá và khách sạn Đức Thành đi chợ Mới)”, ông Cao Duy Hồng, Giám đốc Cty Phương Hiền, cho biết.

Cũng theo ông Hồng, đã gần 2 năm trôi qua, Công ty vẫn chưa được giải quyết để đưa hai tuyến xe buýt vào hoạt động. Công ty đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để mua sắm phương tiện chất lượng do Mỹ sản xuất, đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực lái xe. Nếu UBND TP Sầm Sơn không cởi mở, minh bạch thì có thể sẽ đẩy DN rơi vào tình cảnh phá sản.

Doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản vì bị chính quyền làm khó
Doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản vì bị chính quyền "làm khó"

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Các dòng xe mà đặc biệt là xe thân thiện với môi trường là một chủ trương lớn của Chính phủ, hơn nữa lại thuộc nhóm nhà nước không cấm, khuyến khích.

Về phương diện quản lý Nhà nước chỉ nên đặt hai vấn đề: Một là kiểm soát về an toàn; hai là có nộp thuế hay không nộp thuế, vì kinh doanh là phải làm nghĩa vụ với Nhà nước.

Ông Đệ cho rằng: Phương tiện là do con người điều khiển, phải tôn trọng pháp luật, tức là thượng tôn pháp luật, sai cái gì pháp luật xử lý cái đó. Còn về mặt chủ trương của Đảng, Nhà nước không cấm, khuyến khích cho các loại hình kinh tế hoạt động, cạnh tranh bình đẳng; không nên tạo thành một cơ chế xin cho, sinh ra tiêu cực.

“Việc thí điểm kéo dài gây khó khăn cho DN, tạo thành giấy phép con, sinh ra một ân huệ mà Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã rất quyết liệt về vấn đề này. Nếu đông quá, cho người ta phân luồng, phân tuyến. Làm gì có chuyện cấm, cấm là không đúng”, ông Đệ chia sẻ.

Ông Đệ lấy ví dụ: “Một thành phố lớn như Hà Nội tắc đường, cấm các gia đình không được mua xe ô tô à (!?). Anh là cơ quan quản lý nhà nước, anh phải có đủ trình độ, năng lực để anh quản lý về phương tiện và làm tốt công tác an toàn xã hội. Chứ cái gì không quản lý được là cấm, anh càng cấm, càng hạn chế thì sinh ra tiêu cực, sinh ra cơ chế ban ơn, xin cho, làm cho DN rất khó chịu và làm nản lòng nhiều nhà đầu tư khác”.

Từ đó, theo ông Đệ: “Ở Thanh Hóa, đặc biệt là TP Sầm Sơn, chính quyền nên nghiêm túc để nhìn nhận với phương thức lãnh đạo, chỉ đạo ở thời kỳ mà xã hội chúng ta đang đổi mới, để tạo điều kiện cho DN phát triển. Không nên kiểu như cách đây 40 năm trở về trước lại phải đi xếp hàng để mua hàng, làm gì có kiểu những tư tưởng lạc hậu thế”.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Mâu thuẫn kịch liệt về bất cập tại Cảng cá Phú Lạc: Thống nhất sẽ dùng chung!
Mâu thuẫn kịch liệt về bất cập tại Cảng cá Phú Lạc: Thống nhất sẽ dùng chung!

(Dân trí) - Trước việc, tồn tại nhiều bất cập trong công tác điều hành, cho thuê mặt bằng bất hợp lý tại cảng cá Phú Lạc (H. Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) khiến tiểu thương bức xúc. Chiều ngày 11/4, Sở NN&PTNT đã tổ chức buổi đối thoại giữa các bên có liên quan để đưa đến hình thức cho thuê mặt bằng hợp lý cho tất cả tiểu thương tại cảng.

Thứ năm, 12/04/2018 - 07:36

Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Lùm xùm chuyện thu hồi đất của dân!
Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Lùm xùm chuyện thu hồi đất của dân!

(Dân trí) - Bị thu hồi đất phục vụ dự án khu dân cư Mỹ Yên nhưng đến nay gia đình bà Bé vẫn lận đận gửi đơn khiếu nại khắp nơi phản ánh những bất cập trong việc thu hồi đất và bố trí tái định cư tại dự án trên. Nhiều lần chính quyền sửa đổi quyết định giao đất nhưng cuối cùng phần bất lợi đang dồn về người dân.

Thứ năm, 12/04/2018 - 07:29

“Đảo ngọc” Phú Quốc bị “băm nát”: Chính quyền địa phương “ngồi nhìn” sai phạm!
“Đảo ngọc” Phú Quốc bị “băm nát”: Chính quyền địa phương “ngồi nhìn” sai phạm!

(Dân trí) - UBND tỉnh Kiên Giang xác định, tại Phú Quốc tình trạng khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép, lấn chiếm đất rừng, đất nhà nước quản lý có chiều hướng gia tăng; quản lý trật tự đô thị còn lỏng lẻo, xây dựng không phép, trái phép còn xảy ra nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả…

Thứ năm, 12/04/2018 - 07:15

Nghi phạm chém lìa đầu người liệu có thoát án tử nhờ nghi vấn tâm thần?
Nghi phạm chém lìa đầu người liệu có thoát án tử nhờ nghi vấn tâm thần?

(Dân trí) - Nghi phạm chém lìa đầu người, chém trọng thương công an, đã được hàng xóm phát hiện là có biểu hiện tâm lý bất bình thường, tuy nhiên nếu kết luận giám định tâm thần nghi phạm có đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi thì có cơ sở vững chắc để cơ quan tiến hành tố tụng kết luận phạm tội giết người.

Thứ tư, 11/04/2018 - 07:17

Phạm nhân đang thụ án "giết người" về làm thợ xây đã trở lại thi hành án!
Phạm nhân đang thụ án "giết người" về làm thợ xây đã trở lại thi hành án!

(Dân trí) - Hết thời gian tạm đình chỉ thi hành án, bị án Lê Văn Hồng đã được dẫn giải vào trại giam để tiếp tục thi hành án phạt. Cơ quan điều tra cũng vào cuộc xác minh quy trình, thủ tục liên quan đến việc bị án Lê Văn Hồng được tạm đình chỉ thi hành án trong thời gian qua.

Thứ tư, 11/04/2018 - 07:10

Mất 68% sức khỏe do tai nạn giao thông, nạn nhân đề nghị khởi tố vụ án!
Mất 68% sức khỏe do tai nạn giao thông, nạn nhân đề nghị khởi tố vụ án!

(Dân trí) - Trong quá trình tham gia giao thông xảy ra va chạm, nạn nhân bị tổn hại sức khỏe lên tới 68%. Tuy nhiên, sau gần một năm, gia đình bị nạn vẫn chưa nhận được đền bù thỏa đáng và cơ quan chức năng cho biết không khởi tố vụ án hình sự khiến gia đình nạn nhân bức xúc.

Thứ tư, 11/04/2018 - 07:07

"Đảo ngọc" Phú Quốc bị "băm nát": Chính quyền đã buông lỏng quản lý ra sao?
"Đảo ngọc" Phú Quốc bị "băm nát": Chính quyền đã buông lỏng quản lý ra sao?

(Dân trí) - Đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ bị “xẻ thịt”, san lấp hàng loạt để làm dự án, phân lô bán nền diễn ra rầm rộ, công khai trong khi cơ quan quản lý địa phương có dấu hiệu “buông xuôi”, không giám sát, ngăn chặn...

Thứ tư, 11/04/2018 - 06:55

Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm, hàng chục hộ dân khốn đốn!
Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm, hàng chục hộ dân khốn đốn!

(Dân trí) - Được triển khai thực hiện từ năm 2003, dự án Khu dân cư Mỹ Yên tại huyện Bến Lức vẫn chưa hoàn chỉnh theo quy hoạch chi tiết được duyệt. Đến này, dự án này gần như “bất động” làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi và nhà đầu tư tại đây.

Thứ ba, 10/04/2018 - 10:10

Tổng giám đốc Công ty CP nhiệt điện Phả Lại bất ngờ được giảm mức kỷ luật Đảng!
Tổng giám đốc Công ty CP nhiệt điện Phả Lại bất ngờ được giảm mức kỷ luật Đảng!

(Dân trí) - Tháng 2/2017, trước sai phạm trong việc kê khai lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ đến mức phải thi hành kỷ luật, ông Phạm Văn Thư, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương kỷ luật cảnh cáo.

Thứ ba, 10/04/2018 - 07:00

Bài 1: "Đảo ngọc" Phú Quốc đang bị "băm nát" như thế nào?
Bài 1: "Đảo ngọc" Phú Quốc đang bị "băm nát" như thế nào?

(Dân trí) - Xây dựng không phép tràn lan, “xẻ thịt” đất nông nghiệp ồ ạt để phân lô bán nền, giá đất bị thổi lên gấp chục lần, dùng giang hồ tranh chấp đất đai…trong khi chính quyền buông lỏng quản lý khiến hòn “đảo ngọc” Phú Quốc đang bị băm nát.

Thứ ba, 10/04/2018 - 06:43

Đi đòi nợ của mình, bỗng dưng bị... truy tố “cướp tài sản”?
Đi đòi nợ của mình, bỗng dưng bị... truy tố “cướp tài sản”?

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Phèn (ngụ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) đi đòi nợ của mình từ phía gia đình ông Nguyễn Văn Bò. Ông Phèn nói: “Thằng Lành thiếu tiền con, con lấy số tiền này để trừ nợ”. Ông Bò trả lời: “Mầy lấy trừ đủ thì cứ lấy đi”. Sau đó, ông Phèn bất ngờ bị... truy tố tội “Cướp tài sản”.­­

Thứ ba, 10/04/2018 - 06:39

Yêu cầu cảng hàng dừng đổ đất lấn biển “uy hiếp” cảng cá tại Bình Định!
Yêu cầu cảng hàng dừng đổ đất lấn biển “uy hiếp” cảng cá tại Bình Định!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản yêu cầu Công ty CP Tân Cảng Quy Nhơn tạm dừng việc đổ đá, xà bần trên diện tích 0,7 ha đất mặt nước chưa sử dụng vì lo ngại sẽ ảnh hưởng đến tàu thuyền ra vào cảng cá.

Thứ ba, 10/04/2018 - 06:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Người mẹ già 30 năm mòn mỏi làm chế độ liệt sĩ cho con: Chờ đến bao giờ nữa?
Người mẹ già 30 năm mòn mỏi làm chế độ liệt sĩ cho con: Chờ đến bao giờ nữa?

(Dân trí) - “Những người sống trong thời bình hãy nhìn lại thời chiến tranh, nếu không có những con người sống vô tư, không nghĩ tới bản thân mình thì mới có hoà bình. Bởi vậy những người đã hi sinh vì nền độc lập của tổ quốc họ không mong gì hơn là hãy trả lại cho họ những gì mà người thân của họ còn sống đáng phải nhận đó là tấm bằng Tổ Quốc Ghi Công. Mong các cấp chính quyền đừng đùn đẩy nhau nữa”, bạn đọc Dân trí bày tỏ quan điểm.

Thứ hai, 09/04/2018 - 09:17

Nghệ An: Đường tiền tỷ  làm trước hỏng sau!
Nghệ An: Đường tiền tỷ làm trước hỏng sau!

(Dân trí) - Mặc dù chưa nghiệm thu nhưng tuyến đường gần 50 tỷ chạy từ Bệnh viện Đa khoa Yên Thành đi xã Hợp Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đã có nhiều đoạn đã bị hư hỏng nặng. Nhiều người dân vô cùng bức xúc trước tình trạng đường chưa làm đã hỏng nhưng thực tế các cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp cụ thể nào để chấn chỉnh tình trạng này.

Thứ hai, 09/04/2018 - 09:11

Nữ biên tập viên thuê người bắn “dằn mặt” đối phương đối diện án tù gì?
Nữ biên tập viên thuê người bắn “dằn mặt” đối phương đối diện án tù gì?

(Dân trí) - Với mục đích "dằn mặt" đối phương, Hằng đã bàn bạc với Tùng về việc theo dõi quy luật đi lại và sử dụng súng săn để "xử" . Sau khi bắn đối phương, Tùng đã nhắn tin trên zalo thông báo cho Hằng biết và xin tiền để bỏ trốn, Luật sư Quách Thành Lực cho rằng, Hằng và Tùng có thể phải đối mặt mức án phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Chủ nhật, 08/04/2018 - 07:34

Hai bờ "lở loét", sông Kôn nổi giận, người dân kinh hãi!
Hai bờ "lở loét", sông Kôn nổi giận, người dân kinh hãi!

(Dân trí) - Tình trạng xâm thực, sạt lở đất canh tác ở khối Hòa Lạc dọc sông Kôn đoạn chảy qua xã Bình Tường và thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn, Bình Định) đang ở mức báo động. Nhiều hộ dân nơi đây bức xúc vì đất sản xuất bị mất đất sản xuất.

Chủ nhật, 08/04/2018 - 07:24

Hà Nội: Bị dân chê, tòa nhà tái định cư hoang vắng sau hơn 10 năm hoàn thiện
Hà Nội: Bị dân chê, tòa nhà tái định cư hoang vắng sau hơn 10 năm hoàn thiện

(Dân trí) - Ba đơn nguyên với 150 căn hộ thuộc dự án nhà tái định cư do Handico3 đầu tư thuộc khu đô thị mới Sài Đồng được triển khai từ năm 2001-2006. Sau hơn 10 hoàn thiện, đến nay dự án vẫn bỏ hoang vắng, gần như không bóng người sinh sống.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 10:17

Bị cáo nộp tài liệu gây “chấn động” phiên tòa hình sự tại Hưng Yên!
Bị cáo nộp tài liệu gây “chấn động” phiên tòa hình sự tại Hưng Yên!

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND tỉnh Hưng Yên đã bị kết luận quy kết sai tội với bị can Đỗ Văn Chung. Tuy nhiên, mới đây, VKSND tỉnh Hưng Yên lại phê chuẩn quyết định thay đổi tội danh với bị can này. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 6/4, bị cáo đã nộp một tài liệu khiến nhiều người choáng váng.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 09:24

Nhiều bất cập trong quản lý cảng cá, tư thương gửi đơn “cầu cứu” tại Phú Yên
Nhiều bất cập trong quản lý cảng cá, tư thương gửi đơn “cầu cứu” tại Phú Yên

(Dân trí) - Việc quản lý, cho thuê mặt bằng cơ sở hạ tầng bên trong Cảng cá Phú Lạc (H. Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) có nhiều bất cập, gây bức xúc kéo dài nhưng ban quản lý Cảng cá (BQLCC) không giải quyết dứt điểm, buộc gần 30 hộ kinh doanh gửi đơn cầu cứu lên chính quyền và báo chí.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 07:34

Gần 30 doanh nghiệp giữa thủ đô kêu cứu khẩn cấp: “Nói phải củ cải cũng nghe!”
Gần 30 doanh nghiệp giữa thủ đô kêu cứu khẩn cấp: “Nói phải củ cải cũng nghe!”

(Dân trí) - Tại cuộc họp được triệu tập theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, lãnh đạo Sở Công thương cho rằng kiến nghị giãn lộ trình di dời cũng như các chính sách bồi thường, hỗ trợ khi thực hiện di dời của các doanh nghiệp đang thuê đất và nhà xưởng tại CCN Phú Minh là chính đáng và Công ty Việt Hà cần phải lên kế hoạch, phương án di dời thật chi tiết, hợp lý.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 07:30

Nghệ An: Ba người bị truy tố, kẻ tông xe vẫn nhởn nhơ?
Nghệ An: Ba người bị truy tố, kẻ tông xe vẫn nhởn nhơ?

(Dân trí) - Cơ quan điều tra “vào cuộc”, kẻ điều khiển ô tô 3 lần tông thẳng vào mẹ con anh Toàn vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Trong khi đó cá nhân anh Toàn và 2 người khác lại bị khởi tố. Sự việc khiến nhân dân trong vùng vô cùng phẫn nộ, buộc phải gửi đơn cầu cứu Giám đốc công an tỉnh Nghệ An.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 06:58

Sở Công thương gửi giấy mời họp "hỏa tốc" vụ gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô
Sở Công thương gửi giấy mời họp "hỏa tốc" vụ gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô

(Dân trí) - Liên quan vụ việc gần 30 doanh nghiệp hiện đang thuê nhà xưởng tại Cụm công nghiệp Phú Minh (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) đang khẩn thiết kêu cứu trước nguy cơ phải “ra đường” với hàng nghìn công nhân sẽ thất nghiệp. Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Công thương đã triệu tập cuộc họp để giải quyết sự việc.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:57

Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: Huyện gửi đơn khiếu nại TAND tỉnh Thanh Hóa!
Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: Huyện gửi đơn khiếu nại TAND tỉnh Thanh Hóa!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cổng nhà đang sử dụng gần 40 năm bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi, cho rằng TAND tỉnh Thanh Hóa đã xử không đúng khi đất tranh chấp thửa này thì lại xử thửa nọ, thư ký tổng hợp lời khai không chính xác, sai sự thật…UBND huyện Vĩnh Lộc đã có đơn khiếu nại “nhờ” tòa án cấp cao giải quyết.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:11

Phạt chủ đầu tư chung cư cao cấp để hệ thống báo cháy nằm "án binh bất động"!
Phạt chủ đầu tư chung cư cao cấp để hệ thống báo cháy nằm "án binh bất động"!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hệ thống báo cháy của chung cư cao cấp Tây Nguyên Plaza Cần Thơ không hoạt động, ngày 4/4, nguồn tin từ Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cho biết cơ quan đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư tòa nhà.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:04