Kiên Giang:

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Chính quyền bất lực?

Dân trí Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên “cướp” đường công cộng” xảy ra tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), hơn 2 năm qua dù đã có nhiều đề nghị, chỉ đạo xử lý nhưng công trình bị "tố" lấn chiếm đường công cộng của Công ty Hải Lưu vẫn "trơ gan cùng tuế nguyệt". Trong khi dân mòn mỏi chờ giải quyết thì chính quyền địa phương lại... "thong thả" đến bất thường.
>>Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Đang xin ý kiến Chủ tịch huyện để xử lý!
>>Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Thanh tra Chính phủ lên tiếng!
>>Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao chuyển Vụ 12 xử lý!

Chỉ vài mét lấn đường...

Trước đó, ngày 28/6/2017, Đội Kiểm tra trật tự đô thị huyện Phú Quốc kết hợp với các ngành liên quan đã tiến hành kiểm tra hiện trạng công trình xây dựng của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Hải Lưu (gọi là Công ty Hải Lưu) bị “tố” lấn chiếm tuyến đường công cộng từ đầu đường Trần Hưng Đạo xuống biển, thuộc địa bàn Tổ 8, khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Qua đo đạc thực tế cho thấy phía Công ty Hải Lưu đã cho xây tường rào và ngôi nhà có phần lấn chiếm từ 1 m - 2 m vào phạm vi mặt đường 3 m do Nhà nước quản lý.

Đo đạc kiểm tra hiện trạng công trình xây dựng bị tố lấn chiếm của Công ty Hải Lưu vào cuối tháng 6/2017.
Đo đạc kiểm tra hiện trạng công trình xây dựng bị "tố" lấn chiếm của Công ty Hải Lưu vào cuối tháng 6/2017.

Sau khi đo đạc hiện trạng, lãnh đạo Đội Kiểm tra trật tự đô thị huyện Phú Quốc cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ để trình Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc có ý kiến xử lý việc xây dựng lấn chiếm của Công ty Hải Lưu.

Tuy nhiên, cho đến nay, vụ việc cũng đã trôi qua hơn 2 tháng nhưng huyện Phú Quốc vẫn chưa giải quyết dứt điểm, khiến người dân mòn mỏi chờ đợi trong sự bức xúc.

Đây không phải là lần đầu tiên các ngành chức năng huyện Phú Quốc vào cuộc xử lý rồi… để đó, mà từ năm 2015 đã có những văn bản đề nghị, chỉ đạo giải quyết nhưng đều bị "treo" cho đến nay.

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Chính quyền bất lực? - 2
Tình trạng công trình xây dựng bị tố lấn chiếm (ảnh trên) và dự án khách sạn của Công ty Hải Lưu vào năm 2015 (ảnh dưới).
Tình trạng công trình xây dựng bị "tố" lấn chiếm (ảnh trên) và dự án khách sạn của Công ty Hải Lưu vào năm 2015 (ảnh dưới).
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Chính quyền bất lực? - 4
Tình trạng công trình xây dựng bị tố lấn chiếm (ảnh trên) và dự án của Công ty Hải Lưu năm 2017 (ảnh dưới) so với 2 năm trước hầu như không thay đổi. Dự án khách sạn của Công ty Hải Lưu cho đến nay vẫn chưa xây dựng công trình nào, mà chỉ là một bãi đất trống hoang vắng. Người dân địa phương đã có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị thu hồi dự án treo này.
Tình trạng công trình xây dựng bị "tố" lấn chiếm (ảnh trên) và dự án của Công ty Hải Lưu năm 2017 (ảnh dưới) so với 2 năm trước hầu như không thay đổi. Dự án khách sạn của Công ty Hải Lưu cho đến nay vẫn chưa xây dựng công trình nào, mà chỉ là một bãi đất trống hoang vắng. Người dân địa phương đã có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị thu hồi dự án "treo" này.

... cả huyện vào cuộc hơn 2 năm vẫn "treo"

Như Dân trí đã phản ánh, từ nhiều năm qua, Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng hàng rào, nhà lấn chiếm vào đường công cộng từ đầu đường Trần Hưng Đạo xuống biển, tại tổ 8, khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Sau khi báo Dân trí phản ánh, ngày 24/6/2015, Phòng Quản lý đô thị huyện Phú Quốc có công văn do ông Đặng Quốc Dũng (Phó Phòng Quản lý đô thị) ký gửi UBND huyện Phú Quốc về việc giải quyết tuyến đường nói trên.

Công văn nêu rõ: “Việc nhà đầu tư (Công ty Hải Lưu- PV) tự ý rào đường hiện hữu không cho nhân dân đi xuống biển là không đúng.

Để giải quyết bức xúc của nhân dân, Phòng kính trình UBND huyện có công văn đề nghị Ban quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc chủ trì, phối hợp với huyện và các đơn vị liên quan mời nhà đầu tư để làm việc, tháo dỡ hàng rào chắn đường xuống biển để nhân dân đi lại thuận lợi”.

Công văn được gửi đến UBND huyện Phú Quốc, Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông,… Tuy nhiên, không biết lý do gì mà đề nghị này của Phòng Quản lý đô thị huyện Phú Quốc không được thực hiện.

Công văn của Phòng Quản lý đô thị huyện Phú Quốc tháng 6/2015 có nội dung: Việc nhà đầu tư tự ý rào đường hiện hữu không cho nhân dân đi xuống biển là không đúng... Phòng kính trình UBND huyện có công văn đề nghị Ban quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc chủ trì, phối hợp với huyện và các đơn vị liên quan mời nhà đầu tư để làm việc, tháo dỡ hàng rào chắn đường xuống biển để nhân dân đi lại thuận lợi.
Công văn của Phòng Quản lý đô thị huyện Phú Quốc tháng 6/2015 có nội dung: "Việc nhà đầu tư tự ý rào đường hiện hữu không cho nhân dân đi xuống biển là không đúng... Phòng kính trình UBND huyện có công văn đề nghị Ban quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc chủ trì, phối hợp với huyện và các đơn vị liên quan mời nhà đầu tư để làm việc, tháo dỡ hàng rào chắn đường xuống biển để nhân dân đi lại thuận lợi".

Tiếp đó, ngày 25/3/2016, UBND huyện Phú Quốc có cuộc họp với đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, gồm: Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên & Môi trường, Đội Kiểm tra trật tự đô thị, Ban quản lý Khu Kinh tế Phú Quốc, Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông, Công ty Hải Lưu,… để giải quyết vụ việc.

Sau cuộc họp, ngày 8/4/2016, Văn phòng UBND huyện Phú Quốc có Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Tiến, với nội dung: "UBND huyện Phú Quốc và Ban quản lý Khu Kinh tế Phú Quốc thống nhất trong khi chờ chủ đầu tư lập các thủ tục đầu tư theo quy định, yêu cầu Công ty Hải Lưu tháo dỡ những công trình xây dựng nằm trong phạm vi mặt đường 3 m, đảm bảo cho nhân dân và khách du lịch thuận tiện trong việc đi lại. Việc tháo dỡ đến ngày 20/4/2016 phải hoàn thành".

UBND huyện Phú Quốc giao UBND thị trấn Dương Đông chủ trì, phối hợp Phòng Tài nguyên & Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Đội Kiểm tra trật tự đô thị,… giám sát việc tháo dỡ phần những công trình của dự án nằm trong phạm vi mặt đường 3 m.

UBND huyện Phú Quốc yêu cầu báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện trước ngày 25/4/2016. Tuy nhiên, chỉ đạo này của Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc vẫn bị… phớt lờ.

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Chính quyền bất lực? - 7
Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc vào tháng 4/2016: UBND huyện Phú Quốc và Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc thống nhất trong khi chờ chủ đầu tư lập các thủ tục đầu tư theo quy định, yêu cầu Công ty Hải Lưu tháo dỡ những công trình xây dựng nằm trong phạm vi mặt đường 3 m, đảm bảo cho nhân dân và khách du lịch thuận tiện trong việc đi lại.
Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc vào tháng 4/2016: "UBND huyện Phú Quốc và Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc thống nhất trong khi chờ chủ đầu tư lập các thủ tục đầu tư theo quy định, yêu cầu Công ty Hải Lưu tháo dỡ những công trình xây dựng nằm trong phạm vi mặt đường 3 m, đảm bảo cho nhân dân và khách du lịch thuận tiện trong việc đi lại".

Gần 1 năm trôi qua nhưng cơ quan được giao chủ trì là UBND thị trấn Dương Đông vẫn không thực hiện theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND huyện tại Thông báo kết luận vào tháng 4/2016. Đầu tháng 5/2017, người dân gửi đơn đến UBND tỉnh Kiên Giang, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang tố cáo Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông Trương Quốc Thanh “không chấp hành kết luận của cấp trên, bao che công trình sai phạm”.

Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, UBND tỉnh Kiên Giang đã chuyển đơn tố cáo của người dân về Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Phú Quốc, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, cho đến nay đã hơn 4 tháng nhưng vẫn chưa có kết luận giải quyết đơn tố cáo của người dân từ cơ quan có thẩm quyền nói trên.

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Chính quyền bất lực? - 9
Công văn của UBND tỉnh Kiên Giang (ảnh trên) và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang (ảnh dưới) chuyển đơn tố cáo của người dân về UBND huyện và Ủy ban Kiểm tra huyện Phú Quốc xem xét xử lý tố cáo của người dân đối với Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông.
Công văn của UBND tỉnh Kiên Giang (ảnh trên) và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang (ảnh dưới) chuyển đơn tố cáo của người dân về UBND huyện và Ủy ban Kiểm tra huyện Phú Quốc xem xét xử lý tố cáo của người dân đối với Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông.

Tiếp đó, Ban Tiếp công dân Trung ương (thuộc Thanh tra Chính phủ) có nhận đơn của người dân khiếu nại vụ việc Công ty Hải Lưu bị "tố" xây dựng lấn chiếm đường công cộng và các ngành chức năng không thực hiện theo kết luận chỉ đạo xử lý của Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc.

Ban Tiếp công dân Trung ương có văn bản cho biết vụ việc trên không thuộc thẩm quyền giải quyết của Thanh tra Chính phủ. Theo đó, vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện Phú Quốc.

Ban Tiếp công dân Trung ương (thuộc Thanh tra Chính phủ) chuyển đơn của người dân đến UBND huyện Phú Quốc giải quyết theo thẩm quyền.
Ban Tiếp công dân Trung ương (thuộc Thanh tra Chính phủ) chuyển đơn của người dân đến UBND huyện Phú Quốc giải quyết theo thẩm quyền.

Cuối tháng 5/2017, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Đinh Khoa Toàn tiếp tục có cuộc họp với các ngành chức năng, gồm: Ban quản lý Khu Kinh tế Phú Quốc; Phòng Tài nguyên & Môi trường; Phòng Quản lý đô thị; Công an huyện; Đội Kiểm tra trật tự đô thị; UBND thị trấn Dương Đông;... để xử lý việc xây dựng công trình bị "tố" lấn chiếm đường công cộng của Công ty Hải Lưu.

Ngày 1/6/2017, Văn phòng UBND huyện Phú Quốc có Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND huyện Đinh Khoa Toàn, với nội dung: "Giao Đội Kiểm tra trật tự đô thị huyện chủ trì, phối hợp với UBND thị trấn Dương Đông khảo sát, kiểm tra các hồ sơ có liên quan. Nếu xây dựng trên đất Nhà nước quản lý thì lập biên bản, xử lý theo quy định. Trong thời hạn 20 ngày, nếu không tự nguyện chấp hành thì cưỡng chế theo quyết định. Hoàn thành trước ngày 9/6/2017".

Ngoài ra, Chủ tịch huyện Phú Quốc cũng đề nghị Ban quản lý Khu Kinh tế Phú Quốc có văn bản báo cáo Thường trực Huyện ủy Phú Quốc, Thường trực UBND tỉnh Kiên Giang về dự án của Công ty Hải Lưu; giao Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Phú Quốc tham mưu UBND huyện báo cáo diễn biến dự án gửi Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang;...

Thế nhưng, cho đến nay, chỉ đạo của Chủ tịch huyện Phú Quốc vẫn… dậm chân tại chỗ, dù đã có đoàn chức năng xuống kiểm tra, khảo sát hiện trạng công trình xây dựng của Công ty Hải Lưu. “Sai phạm của Công ty Hải Lưu đã quá rõ ràng, nhưng không hiểu sao các cấp chính quyền huyện Phú Quốc cứ đùn đẩy, không ai dám xử lý công ty này. Phải chăng phía sau Công ty Hải Lưu có ai đó chống lưng”, ông Huỳnh Long Đức (một hộ dân ở tổ 8) bức xúc đặt nghi vấn.

Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc vào tháng 6/2017: Giao Đội Kiểm tra trật tự đô thị huyện chủ trì, phối hợp với UBND thị trấn Dương Đông khảo sát, kiểm tra các hồ sơ có liên quan. Nếu xây dựng trên đất Nhà nước quản lý thì lập biên bản, xử lý theo quy định. Trong thời hạn 20 ngày, nếu không tự nguyện chấp hành thì cưỡng chế theo quyết định.
Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc vào tháng 6/2017: "Giao Đội Kiểm tra trật tự đô thị huyện chủ trì, phối hợp với UBND thị trấn Dương Đông khảo sát, kiểm tra các hồ sơ có liên quan. Nếu xây dựng trên đất Nhà nước quản lý thì lập biên bản, xử lý theo quy định. Trong thời hạn 20 ngày, nếu không tự nguyện chấp hành thì cưỡng chế theo quyết định".

Qua phản ánh trên cho thấy, một con đường công cộng với phần xây dựng công trình lấn chiếm chỉ từ 1m - 2m của Công ty Hải Lưu, nhưng hàng loạt đề nghị, chỉ đạo của các ngành chức năng và UBND huyện Phú Quốc lại kéo dài nhiều năm qua vẫn không giải quyết dứt điểm.

“Các ngành chức năng, chính quyền địa phương làm việc kiểu này thì dân chúng tôi còn chờ đến bao giờ và biết tin vào ai, pháp luật còn nghiêm minh nữa không”, ông Huỳnh Long Đức bày tỏ sự không đồng tình.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Huỳnh Hải - Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả: Tẩu tán tài sản khi toà án đang thụ lý!
Vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả: Tẩu tán tài sản khi toà án đang thụ lý!

(Dân trí) - Khi toà án đang thụ lý vụ án giải quyết theo thủ tục tố tụng thì vợ chồng ông Hà “âm thầm” chuyển nhượng mảnh đất hơn 10.000m2 cho người khác. Dù đã làm hợp đồng đặt cọc với người này, song vợ chồng ông Hà lại bán đất cho người kia.

Thứ năm, 14/09/2017 - 08:52

Yêu cầu BHXH Bắc Giang báo cáo việc cắt lương hưu khiến 2 cụ già kiện ra tòa!
Yêu cầu BHXH Bắc Giang báo cáo việc cắt lương hưu khiến 2 cụ già kiện ra tòa!

(Dân trí) - Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi Báo Dân trí cho biết đã chỉ đạo BHXH tỉnh Bắc Giang và các vụ, ban trực thuộc BHXH Việt Nam báo cáo, xác minh làm rõ vụ việc 2 cụ già gần 70 tuổi kiện Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang ra tòa vì bị cắt lương hưu.

Thứ tư, 13/09/2017 - 12:16

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm vụ chủ tịch huyện ký cấp sổ đỏ cho đất “ma”
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm vụ chủ tịch huyện ký cấp sổ đỏ cho đất “ma”

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về vụ việc Chủ tịch huyện Hoài Đức ký cấp sổ đỏ cho “đất ma”, Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình vừa tiếp tục có công văn chỉ đạo Chủ tịch TP Hà Nội tiếp tục điều tra làm rõ và xử nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm.

Thứ tư, 13/09/2017 - 08:50

Cơ sở cai nghiện đặt cạnh trường học, người dân thấp thỏm nỗi lo!
Cơ sở cai nghiện đặt cạnh trường học, người dân thấp thỏm nỗi lo!

(Dân trí) - Được chuyển về vị trí mới và đi vào hoạt động chưa lâu nhưng việc đặt cơ sở điều trị cai nghiện bằng Methadone cho người nghiện heroin gần khu dân cư, trường học đã dấy lên sự bất an, lo lắng cho người dân địa phương.

Thứ tư, 13/09/2017 - 07:51

Hai phụ nữ ở Bạc Liêu kêu cứu vì giúp bạn... phải ôm nợ oan!
Hai phụ nữ ở Bạc Liêu kêu cứu vì giúp bạn... phải ôm nợ oan!

(Dân trí) - Vốn không có tiền nhưng khi nghe ông Bạch Thanh Vũ than thiếu vốn làm ăn, bà Đào và bà Mịn đã cầm cố tài sản, rồi mượn người khác để giúp đỡ ông này. Nào ngờ, không chỉ tài sản một đi không trở lại mà 2 người phụ nữ này còn ôm nợ oan.

Thứ tư, 13/09/2017 - 07:48

Thanh tra Chính phủ kết luận sáng tỏ vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn!
Thanh tra Chính phủ kết luận sáng tỏ vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn!

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ đã có kết luận vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn, đồng thời kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND TP.HCM công nhận 530m2 đất cho gia đình ông Hai, chỉ đạo Thanh tra TP phối hợp với Công an TP kiểm tra vụ việc, nếu vi phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật.

Thứ tư, 13/09/2017 - 07:42

Đang “đội đơn” đi khiếu nại, nhà bỗng dưng bị tháo dỡ!?
Đang “đội đơn” đi khiếu nại, nhà bỗng dưng bị tháo dỡ!?

(Dân trí) - Trong khi bà Tâm đang “đội đơn” đi khiếu nại, cũng như chưa nhận được quyết định thu hồi đất, cưỡng chế nào từ cơ quan có thẩm quyền… Nhưng căn nhà của bà ngang nhiên bị xâm hại, gây hư hỏng nghiêm trọng. Nhiều ngày nay bà Tâm phải túc trực ngay ở vỉa hè để trông coi căn nhà của chính mình.

Thứ ba, 12/09/2017 - 01:01

Hà Nội: Công dân tố cáo việc “xén” đất đình, đất chùa, VKSND Tối cao đề nghị xử lý!
Hà Nội: Công dân tố cáo việc “xén” đất đình, đất chùa, VKSND Tối cao đề nghị xử lý!

(Dân trí) - Liên quan đến việc ông Nguyễn Quý Tiến tố cáo sai phạm của lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), đặc biệt là việc bao che cho hành vi “xén” đất đình, đất chùa, VKSND Tối cao vừa có công văn chuyển nội dung đề nghị Viện trưởng VKSND TP Hà Nội xem xét, xử lý.

Thứ ba, 12/09/2017 - 12:00

Hai cụ già cay đắng kiện giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang ra tòa, luật sư nói gì?
Hai cụ già cay đắng kiện giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang ra tòa, luật sư nói gì?

(Dân trí) - “Các quyết định tạm dừng hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), thu hồi số tiền đã hưởng, điều chỉnh chế độ hưu trí của hai cụ già gần 70 tuổi của BHXH tỉnh Bắc Giang là trái luật. Và thực tế nó đã bị hủy và thu hồi khi vị giám đốc BHXH Bắc Giang bị hai cụ già này kiện ra tòa. Đây thực sự là một câu chuyện rất buồn”, luật sư Trần Văn Hùng nói.

Thứ ba, 12/09/2017 - 09:30

Vụ 146 Quán Thánh: 80.000 bạn đọc Dân trí lên tiếng về phương án giải cứu dân!
Vụ 146 Quán Thánh: 80.000 bạn đọc Dân trí lên tiếng về phương án giải cứu dân!

(Dân trí) - Kết quả thăm dò ý kiến tại báo Dân trí về việc giải cứu hơn 10 hộ dân tại số nhà 146 Quán Thánh khỏi cảnh bị nước thải bức tử, có đến xấp xỉ 90% trong tổng số 80.000 bạn đọc tham gia đề nghị UBND quận Ba Đình phải khôi phục ngay đường công cũ bị tắc bởi bê tông, giẻ rách dưới nền nhà số 5 Đặng Dung.

Thứ ba, 12/09/2017 - 07:25

Lùm xùm vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả!
Lùm xùm vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả!

(Dân trí) - Sau khi lập giấy cam kết nhận nợ, ký giấy thế chấp kèm theo hợp đồng mua bán mảnh đất hơn 10.000m2 và căn biệt thự để vay 77 tỷ đồng, vợ chồng ông Hà đã không thực hiện việc giao “sổ đỏ” cho chủ nợ mà lập kế hoạch tẩu tán tài sản, cố tình “cù nhây” không trả.

Thứ ba, 12/09/2017 - 06:48

Bình Dương: Dàn cảnh “cướp” con dấu, chiếm đoạt công ty?
Bình Dương: Dàn cảnh “cướp” con dấu, chiếm đoạt công ty?

(Dân trí) - Cho rằng bị cấp dưới dàn cảnh “cướp” con dấu, chiếm đoạt công ty nên ông Hào đã gửi đơn cầu cứu đến nhiều cơ quan chức năng, yêu cầu bảo vệ quyền lợi. Vụ việc lùm xùm này gây nhiều bức xúc, bất an cho giới đầu tư kinh doanh tại Bình Dương trong thời gian qua.

Thứ ba, 12/09/2017 - 06:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Phú Yên: Người dân được trả lại đường sau thông tin trên Báo Dân trí!
Phú Yên: Người dân được trả lại đường sau thông tin trên Báo Dân trí!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh về việc UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) điều chỉnh quy hoạch khu dân cư để bán đất trên con đường đi lại của người dân, chính quyền địa phương đã có văn bản hủy điều chỉnh quy hoạch, đồng thời trả lại nguyên trạng con đường.

Thứ ba, 12/09/2017 - 06:39

Phó văn phòng huyện "ém" hơn 800 triệu mua xe biếu sếp: Sao lại khiển trách?!
Phó văn phòng huyện "ém" hơn 800 triệu mua xe biếu sếp: Sao lại khiển trách?!

(Dân trí) - “840 triệu mà chỉ khiển trách thì tỉnh Cà Mau nên coi lại sự việc, không thể cho mình có quyền muốn làm sao cũng được. Đây là tham nhũng và trình độ không có. Cần phải cho thôi việc ngay!”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 12/09/2017 - 06:01

Nhịp cầu bạn đọc số 21: Nhiều hộ dân tại huyện đảo Cô Tô viết tâm thư xin được cứu xét!
Nhịp cầu bạn đọc số 21: Nhiều hộ dân tại huyện đảo Cô Tô viết tâm thư xin được cứu xét!

(Dân trí) - Tuần qua báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên cả nước, phản ánh những vụ việc oan sai trong công tác thi hành án, vấn đề tranh chấp đất đai, việc tồn đọng hồ sơ chứng nhận người có công với cách mạng… Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến các cơ quan chứng năng để xem xét, giải quyết.

Thứ hai, 11/09/2017 - 02:25

Tòa tuyên buộc “có vay có trả” trong vụ quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện
Tòa tuyên buộc “có vay có trả” trong vụ quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện

(Dân trí) - Liên quan đến vụ quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện Xuân Trường (Nam Định), sau khi người cho vay nợ là ông Bùi Viết Kham khởi kiện vợ chồng ông Trần Thế Việt và bà Trần Thị Hồng, chủ doanh nghiệp tại địa phương ra toà yêu cầu trả nợ, TAND huyện Xuân Trường đã tuyên bản án buộc con nợ phải trả nợ.

Thứ hai, 11/09/2017 - 02:12

Chủ nhiệm UBKT huyện ủy lộ thủ đoạn “rút ruột” ngân sách: Luồn sâu và leo cao!
Chủ nhiệm UBKT huyện ủy lộ thủ đoạn “rút ruột” ngân sách: Luồn sâu và leo cao!

(Dân trí) - “Bổ nhiệm cán bộ, luân chuyển cán bộ, cán bộ được tái cử trong trường hợp này đều ĐÚNG QUY TRÌNH. Việc tham ô chắc cũng ĐÚNG QUY TRÌNH (nếu không đúng quy trình đã không lấy được tiền từ ngân sách). Cho nên, chắc rằng việc kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật, xử lý tổ chức, cá nhân liên quan đến việc này chắc cũng ĐÚNG QUY TRÌNH", quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ hai, 11/09/2017 - 08:06

Dân cả thôn kéo nhau “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa!
Dân cả thôn kéo nhau “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa!

(Dân trí) - Không có nhà văn hóa, nhiều năm qua người dân thôn Phú Cường (Ninh Bình) phải sinh hoạt nhờ nhà dân. Sau nhiều năm cùng nhau đi “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa, đến nay người dân trong thôn vẫn phải mòn mỏi chờ đợi vì quyền lợi chính đáng chưa được đáp ứng.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 07:41

Phó văn phòng huyện "ém" hơn 800 triệu mua xe biếu sếp: Khiển trách (?!)
Phó văn phòng huyện "ém" hơn 800 triệu mua xe biếu sếp: Khiển trách (?!)

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Phó chánh văn phòng huyện bỏ ngoài sổ sách hơn 800 triệu đồng” xảy ra tại huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau), nguồn tin của PV Dân trí cho biết, UBND huyện này đã thi hành kỷ luật cán bộ có sai phạm với hình thức khiển trách.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 07:31

Bị 2 cụ già kiện ra tòa, Giám đốc BHXH Bắc Giang “chữa cháy” như thế nào?
Bị 2 cụ già kiện ra tòa, Giám đốc BHXH Bắc Giang “chữa cháy” như thế nào?

(Dân trí) - Liên tiếp cho ban hành các quyết định tạm dừng hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), thu hồi số tiền đã hưởng, điều chỉnh chế độ hưu trí của hai vợ chồng gần 70 tuổi, nhưng khi bị khởi kiện ra tòa, ông Thân Đức Lại - Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang lại ký ngay quyết định hủy và thu hồi các quyết định đã ban hành trước đó.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 09:29

Người dân phải bơi thuyền vào nhà vì đường ngập quanh năm!
Người dân phải bơi thuyền vào nhà vì đường ngập quanh năm!

(Dân trí) - Con đường duy nhất dẫn vào xóm bị ngập sâu trong nước, có chỗ ngập quá đầu người. Nhiều lần kiến nghị đến cơ quan chức năng nhưng bốn năm nay người dân trong xóm vẫn phải sử dụng ghe thuyền để đi lại.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 08:03

Cựu binh Gạc Ma đã được giám định lại thương tật!
Cựu binh Gạc Ma đã được giám định lại thương tật!

(Dân trí) - Kết quả giám định ban đầu của Hội đồng giám định y khoa tỉnh Bình Định xác nhận, ông Lê Văn Thoa, cựu binh Gạc Ma bị thương tật là 29%.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 07:57

Ninh Bình: Nhà máy chế biến nông sản Việt Xanh “đầu độc” môi trường!
Ninh Bình: Nhà máy chế biến nông sản Việt Xanh “đầu độc” môi trường!

(Dân trí) - Mỗi khi nhà máy chế biến nông sản Việt Xanh hoạt động, nước thải chưa qua xử lý của công ty này xả thẳng ra môi trường gây ô nhiễm. Cuộc sống của nhiều hộ dân sống gần nhà máy bị đảo lộn vì thường xuyên ngửi phải thứ mùi… khó chịu.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 03:55

Người dân đồng loạt kháng cáo vụ Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị khởi kiện ra tòa!
Người dân đồng loạt kháng cáo vụ Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị khởi kiện ra tòa!

(Dân trí) - Sau khi phiên toà xét xử 3 vụ án Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai bị người dân khởi kiện bất ngờ bị tạm đình chỉ, những người dân khởi kiện đã quyết định kháng cáo quyết định này của TAND tỉnh Lào Cai.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 02:20