Độc đáo chợ heo Bà Rén ở Quảng Nam

Dân trí Nằm trên Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Quế Sơn, Quảng Nam, chợ heo (lợn) Bà Rén là một trong những ngôi chợ lâu đời ở xứ Quảng, tồn tại ngót đã gần nửa thế kỷ. Đây cũng là ngôi chợ “có một không hai” ở Việt Nam khi cả chợ chỉ có một mặt hàng duy nhất là các “Trư Bát Giới”. Cũng từ ngôi chợ độc đáo này đã sinh ra nghề “có một không hai”: nghề bồng heo.

“Ai về Bà Rén ghé chợ heo. Bắt mắt, vui tai chuyện tầm phèo”

Chợ heo Bà Rén “có một không hai” đã đi vào ca dao Quảng Nam như thế. Chợ nằm trên Quốc lộ 1A, cách TP Đà Nẵng tầm 40 km và cũng cách đô thị cổ Hội An - điểm đến nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới từng đấy km.

Lựa một ngày nắng đẹp giáp Tết Kỷ Hợi 2019, chúng tôi tìm đến chợ heo Bà Rén từ lúc mặt trời vừa ló dạng. 7h sáng, chợ heo đã tấp nập với hàng trăm người bán, người mua và cả nghìn chú heo đủ chủng loại với âm thanh “ec ec” đặc trưng rộn ràng.

16.JPG

Chợ heo Bà Rén là nơi cung cấp heo giống, heo con cho nhà nông chăn nuôi ở khắp Quảng Nam và các tỉnh, thành lân cận.

Chợ heo Bà Rén họp chợ từ 7h-9h sáng mỗi ngày.JPG
Nghề bồng heo có một không hai ở chợ Bà Rén.JPG

Chợ heo Bà Rén họp chợ từ 7h-9h sáng mỗi ngày.

 

Để kịp phiên chợ sớm, từ 3-4h sáng, các lái heo đã đến từng nhà dân ở khắp các thôn xóm ở Quế Sơn và cả các huyện lân cận như Duy Xuyên, Điện Bàn, Đại Lộc, lựa những chú heo khỏe, đẹp nhất cho xuất chuồng ra chợ.

Anh Nguyễn Hổ - lái heo đã gắn bó với chợ Bà Rén hơn 20 năm hồ hởi nói: “Ngày nắng như ri đến chợ heo là xôm tụ nhất. Mấy bữa trước mưa suốt tuần là chợ cũng heo hút suốt tuần luôn, vì mưa lạnh, bà con sợ mấy con heo không chịu nổi thời tiết ẩm ương nên không cho heo xuất chuồng ra chợ. Nắng này thì heo xuất chuồng ra chợ vô tư!”.

Chợ heo Bà Rén có cả heo thịt và heo giống, heo con để bà con mua về chăn nuôi. Ông Phạm Cư - Giám đốc chợ heo Bà Rén cho biết: “Chợ heo Bà Rén có từ trước giải phóng (giải phóng tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng cũ cuối tháng 3/1975). Cách đây khoảng 5 năm, chợ được sửa sang lại, sáng sủa hơn, chớ trước chợ lâu năm xuống cấp, lụp xụp lắm. Chợ thường họp vào đầu giờ sáng, từ 7h đến 9h sáng là vãn. Hồi trước thì chỉ có người bán người mua, nay thỉnh thoảng có cả khách du lịch nghe tiếng chợ heo Bà Rén “có một không hai” cũng tìm đến trải nghiệm và họ thích thú lắm.

Ông giám đốc chợ “có hơn nửa đời người” quản lý chợ heo cho biết: “Nhiệm vụ của tui là kiểm đếm lượng heo ra vào chợ mỗi ngày. Từ mấy trăm con heo tới cả nghìn con mỗi ngày tùy hôm. Người bán người mua ở đây gần như quen biết nhau cả. Nên chợ này còn có cái độc đáo là mua heo được bảo hành. Bằng một thỏa thuận uy tín dù không có một giấy tờ văn tự nào cả giữa người mua người bán, cứ có con heo nào người ta mua về nuôi trong khoảng 5-7 ngày mà thấy con heo không khỏe, có dấu hiệu bệnh chi đó là mang ra chợ trả lại, người bán sẵn sàng nhận lại và đổi cho con heo khác”.

Thú vị nghề bồng heo

Cũng từ chợ heo “có một không hai” ở xứ Quảng, có thêm một nghề rất thú vị là nghề bồng heo. Ở chợ luôn có gần mười người túc trực bồng heo, chủ yếu là các bà, các chị. Ngoài việc bồng heo ra vào chợ cho các lái heo, các bà các chị kiêm luôn việc bồng heo đứng cân. Do những con heo có cân nặng lớn nếu bỏ vào rọ để lên cân thì heo vùng vẫy cân không chuẩn, thậm chí là heo chạy xổng đi, bắt lại rất vất vả. Nên phải có người ôm hẳn con heo đứng lên cân. Cứ trừ ra cân nặng của người bồng heo là rõ cân nặng của heo. Vậy nên, cả chợ rành nhất là … cân nặng của các bà, các chị bồng heo.

Chị Trần Thị Thảo bồng heo đứng cân. Chị có 30 năm làm nghề bồng heo ở chợ Bà Rén.JPG

Chị Trần Thị Thảo bồng heo đứng cân. Chị có 30 năm làm nghề bồng heo ở chợ Bà Rén

 

Chị Trần Thị Thảo, 55 tuổi, có 30 năm làm nghề bồng heo ở chợ Bà Rén. Đi khắp chợ hỏi ai cũng biết chị Thảo cân nặng 43 kg. Chị Thảo kể: “Tôi lên xuống bao nhiêu cân là người ở chợ biết hết. Cứ một lượt bồng heo đứng cân như thế là tôi được trả công 2.000 đồng, bồng heo ra vào chợ cho lái heo thì 500 - 1.000 đồng/con. Mỗi ngày bồng heo ra vào và bồng heo đứng cân ở chợ từ 7h - 9h sáng liên tục như thế, tôi kiếm được 50- 70 nghìn đồng. Những ngày chợ đắt khách như những ngày tháng Chạp sắp Tết này, thì có hôm kiếm được 100 nghìn đồng. Tan chợ thì mình làm thêm cái này cái kia xoay sở lo cho gia đình”.

Quê chị Thảo ở tận ngoài Bắc. Chị theo chồng về Quế Sơn, Quảng Nam làm dâu và theo nghề này để mưu sinh hơn 30 năm nay. Chồng chị mất sớm từ khi các con còn nhỏ dại, nhưng chị vẫn ở lại quê chồng, ở lại với chợ heo mưu sinh và nuôi hai con khôn lớn. Cái tính cái tình chân chất của người xứ Quảng, của người bán người mua, của chị em cùng nghề bồng heo ở chợ là điều khiến chị Thảo gắn bó với chợ Bà Rén.

12.JPG
Các giống heo ở chợ rất đa dạng.JPG

Các giống heo ở chợ rất đa dạng.

 

“Người ở đây (dân Quảng Nam), mà là người ở chợ nữa, ăn cục nói hòn vậy đó mà thẳng thắn, chân chất, sống rất là nghĩa tình. Nhà tôi mất sớm, tôi cùng các con vẫn nương tựa quê chồng mà sống trong tình làng nghĩa xóm, trong cái tình của người ở chợ tối lửa tắt đèn có nhau. Và dẫu cái nghề bồng heo cực khổ lắm, “đổ mồ hôi sôi nước mắt” kiếm từng nghìn đồng, nhưng tôi luôn cảm ơn nhờ cái chợ Bà Rén, nhờ cái nghề bồng heo mà mình có kế sinh nhai, chắt chiu nuôi con khôn lớn, nên người” - chị Thảo tâm sự.

Ai đó từng nói, khi đến một vùng đất nào đó, thì nhất định phải đi chợ địa phương, mới hiểu đất và người nơi đó. Ở chợ heo Bà Rén, chúng tôi đã thực sự trải nghiệm điều này. Qua bao nhiêu năm tháng vật đổi sao dời, ngôi chợ nhỏ vẫn xôn xao mỗi sáng mai trên đường quốc lộ Bắc - Nam ngang qua xứ Quảng. “Sống đời” với chợ là câu chuyện của những người, những nghề gắn bó với chợ từ ông quản đốc, anh lái heo đến chị bồng heo. Để một lần ghé chợ heo Bà Rén, cảm nhận một nét đẹp văn hoá sinh hoạt đời thường vừa thuần hậu ở cái chân chất chợ quê, vừa độc đáo, thú vị ở chỗ cả chợ chỉ mua bán một mặt hàng là các “Trư Bát Giới” ở Quảng Nam.

            Khánh Hiền

 

 

 

MỚI NHẤT
"Chặt chém" khách du lịch: Đừng đùa, 10 năm tù như chơi!
"Chặt chém" khách du lịch: Đừng đùa, 10 năm tù như chơi!

(Dân trí) - Hóa đơn của một nhà hàng ở Nha Trang dành cho khách du lịch với mức giá "cắt cổ" khiến dư luận phẫn nộ. Theo luật sư Quách Thành Lực, việc "chặt chém" khách du lịch nước ngoài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội và cả hình ảnh của đất nước. Các cá nhân có hành vi này có thể phải đối mặt với mức án đến 10 năm tù.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 08:00

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp khích lệ mỗi cán bộ nên là một cánh sếu đầu đỏ!
Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp khích lệ mỗi cán bộ nên là một cánh sếu đầu đỏ!

(Dân trí) - “Hình ảnh đàn sếu luôn bay theo hình chữ V cho chúng ta bài học lớn về tinh thần đồng đội, về phương pháp làm việc nhóm… Tôi mong rằng, mỗi cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà là một cánh sếu, luôn đoàn kết chia sẻ trọng trách và có chung một mục tiêu vì sự phát triển mạnh mẽ của địa phương mình”. Lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đến cán bộ tỉnh nhà nhân dịp đầu năm mới.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 07:51

Hàng loạt hộ dân bỗng dưng nhận "trát" nộp thêm tiền hoặc cắt nước tại Đắk Nông!
Hàng loạt hộ dân bỗng dưng nhận "trát" nộp thêm tiền hoặc cắt nước tại Đắk Nông!

(Dân trí) - Ba năm trước, hàng trăm hộ dân đã đóng tiền để lắp đặt hệ thống cấp nước sinh hoạt. Tuy nhiên, khi vừa sử dụng được vài chục khối nước thì những hộ dân này được yêu cầu đóng thêm tiền do đơn vị cấp nước ban đầu đã bàn giao hệ thống cho một đơn vị khác quản lý. Những hộ chưa đóng tiền bị di dời hệ thống khiến cuộc sống bị ảnh hưởng.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 07:48

Hành trình kêu oan bất thành của cô thủ quỹ làm mất hơn 600 nghìn đồng bị đuổi việc!
Hành trình kêu oan bất thành của cô thủ quỹ làm mất hơn 600 nghìn đồng bị đuổi việc!

(Dân trí) - Theo kết luận thanh tra, cô Mỹ Chi không tư túi số tiền 70 triệu đồng, chỉ có lỗi không nhập quỹ số tiền này vào sổ sách. Cô Chi làm mất hơn 600.000đồng nhưng bị cấp trên chỉ đạo cho nghỉ việc. Cô làm đơn khiếu nại, kiện ra tòa để minh oan cho bản thân nhưng tất cả đều bác đơn.

Thứ năm, 14/02/2019 - 11:37

Đột kích  “công trường” khai thác đất sét trái phép trong đêm tại Kon Tum!
Đột kích  “công trường” khai thác đất sét trái phép trong đêm tại Kon Tum!

(Dân trí) - Nhận được nguồn tin báo chí, đoàn liên ngành Sở TN – MT tỉnh Kon Tum đã tiến hành “mật phục”, “đột kích” vào điểm trai khác đất sét trái phép nằm ngay sau Công ty TNHH Hoàng Nghĩa trên địa bàn thôn Thanh Trung (Phường Ngô Mây, TP. Kon Tum).  Đoàn tiếp tục mở rộng kiểm tra và xác định thêm một điểm khai thác đất sét cách đó không xa.

Thứ năm, 14/02/2019 - 08:07

Nhịp cầu bạn đọc số 2: Hung thủ sát hại cháu bé 27 tháng tuổi có thực sự bị tâm thần?
Nhịp cầu bạn đọc số 2: Hung thủ sát hại cháu bé 27 tháng tuổi có thực sự bị tâm thần?

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc phản ánh một số nội dung như: phản đối biên bản giám định tâm thần trong vụ việc sát hại 1 cháu bé tại huyện Quốc Oai (Hà Nội), vợ liệt sĩ tại Bắc Giang cầu cứu vì bỗng dưng bị cắt chế độ, người dân xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa phản ánh bất cập trong dự án giao thông quốc lộ 1A đi khu du lịch Hải Tiến...

Thứ tư, 13/02/2019 - 09:25

Vụ 3 cháu bé chết đuối oan ức tại Bắc Giang: Chờ kết luận từ Cơ quan điều tra!
Vụ 3 cháu bé chết đuối oan ức tại Bắc Giang: Chờ kết luận từ Cơ quan điều tra!

(Dân trí) - Vụ việc 3 em nhỏ chết đuối thương tâm do sai phạm của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp khiến dư luận phẫn nộ. Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đã liên tiếp có công văn yêu cầu làm rõ. Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạng Giang được giao nhiệm vụ điều tra. Tuy nhiên, đã nhiều tháng trôi qua, Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang vẫn chưa nhận được báo cáo về sự việc.

Thứ tư, 13/02/2019 - 09:09

Hà Nội: Thêm kiến nghị tăng quyền lợi cho dân sau loạt bài của Báo Dân trí
Hà Nội: Thêm kiến nghị tăng quyền lợi cho dân sau loạt bài của Báo Dân trí

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân Trí có loạt bài thông tin về việc người dân bị thu hồi đất xây dựng đường Liễu Giai - Núi Trúc khiếu nại, không đồng tình với phương án đền bù, hỗ trợ tái định cư, UBND quận Ba Đình đã tăng mức hỗ trợ tái định cư, tiền hỗ trợ cho các hộ dân, đồng thời kiến nghị UBND TP Hà Nội xem xét điều chỉnh tăng hệ số K (hệ số điều chỉnh giá đất làm căn cứ bồi thường giải phóng mặt bằng).

Thứ ba, 12/02/2019 - 08:24

Chốt ngày “hoá giải” cây cầu “quái dị” tại Hoà Bình
Chốt ngày “hoá giải” cây cầu “quái dị” tại Hoà Bình

(Dân trí) - Chủ tịch xã Kim Tiến cho biết đã được chủ đầu tư là UBND huyện Kim Bôi (Hoà Bình) thông tin đến ngày 30/3/2019, cầu xóm Cháo sẽ chính thức hoàn thành, đưa vào khai thác sử dụng sau nhiều năm khiến người dân ngao ngán với tên gọi cây cầu “quái dị”.

Thứ hai, 11/02/2019 - 08:31

Vụ xe buýt tông chết người đem chôn bất minh: Công an huyện trần tình ra sao?
Vụ xe buýt tông chết người đem chôn bất minh: Công an huyện trần tình ra sao?

(Dân trí) - Đại úy Lê Công Long - Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp (Công an huyện Đô Lương, Nghệ An) cho rằng phía cơ quan công an huyện đã làm đúng quy trình, đúng lương tâm trong vụ việc xe buýt tông chết người rồi chôn xác nạn nhân. Tuy nhiên, chính quyền địa phương lại rất bất ngờ về sự việc.

Thứ hai, 11/02/2019 - 07:29

Bình dị Tết quê
Bình dị Tết quê

(Dân trí) - Nếu ở thành phố, Tết đến gần với bạt ngàn hoa, hàng Tết đủ màu sắc và dòng người tấp nập ngược xuôi, tất bật sắm sửa, lễ lạt thì Tết ở làng quê mang một vẻ đẹp riêng.

Thứ hai, 11/02/2019 - 05:47

Thú vị hình ảnh của chú lợn trong các nền văn hoá trên thế giới
Thú vị hình ảnh của chú lợn trong các nền văn hoá trên thế giới

(Dân trí) - Con lợn (hay con heo) vốn là loài vật gắn bó lâu đời với con người. Hình ảnh của động vật này trong các nền văn hóa trên thế giới cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong năm mới Kỷ Hợi 2019, cùng tìm hiểu những ý nghĩa thú vị về hình ảnh loài vật này ở các quốc gia.

Chủ nhật, 10/02/2019 - 06:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Tôi và chúng ta
Tôi và chúng ta

(Dân trí) - Nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019, Báo Dân trí xin trân trọng gửi tới quý độc giả bài viết của Doanh nhân Nguyễn Hoàng thay lời chúc mừng năm mới của thế hệ doanh nhân nước Việt tuổi Hợi”.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 01:21

Xuân về trên mái nhà Rông
Xuân về trên mái nhà Rông

(Dân trí) - Khi lúa đầy kho, ghè rượu nồng lên mùi “men rừng” cũng là lúc mà bà con đồng bào Jrai, Bahnar (Gia Lai) bước vào mùa xuân: mùa của lễ hội. Khi đó, dưới những mái nhà rông bà con trên vùng đất đỏ bazan lại nổi tiếng cồng, tiếng chiêng để cầu cho giọt mưa đầu tiên rớt xuống nương rẫy khô hạn, cho cái dịch bệnh không làm hại buôn làng.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 07:19

10 năm Hợi có ý nghĩa to lớn trong  lịch sử dân tộc
10 năm Hợi có ý nghĩa to lớn trong  lịch sử dân tộc

(Dân trí) - Hơn 40 năm sau ngày đất nước thống nhất, hơn 30 năm sau ngày bắt đầu công cuộc đổi mới, Việt Nam đã có những bước phát triển thần kỳ. Năm Kỷ Hợi 2019, Việt Nam vững bước hội nhập với thế giới và hy vọng sẽ tạo lập những mốc son mới trong lịch sử.

Thứ năm, 07/02/2019 - 08:08

Tết Việt xưa dưới mắt người Âu
Tết Việt xưa dưới mắt người Âu

(Dân trí) - Có lẽ người Việt đã có tục ăn Tết Nguyên đán từ thời Hùng Vương qua truyền thuyết bánh chưng, bánh dầy. Các sử liệu để lại quá ít ỏi chỉ cho chúng ta phỏng đoán điều đó mà thôi. Tết, ngoài ý nghĩa lễ hội văn hóa còn là thời điểm các cổ tục được biểu hiện rõ nét nhất.

Thứ năm, 07/02/2019 - 08:06

Xuân Kỷ Hợi đọc bài báo viết từ xuân Kỷ Dậu (1969) của Hồ Chủ tịch
Xuân Kỷ Hợi đọc bài báo viết từ xuân Kỷ Dậu (1969) của Hồ Chủ tịch

(Dân trí) - Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà báo lớn. Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Người đã viết bao nhiêu bài báo cho đến nay có lẽ vẫn là một ẩn số dù chúng ta đã sưu tầm, tìm kiếm từ nhiều năm qua. Lý do, Hồ Chủ tịch viết cho nhiều tờ báo, với nhiều ngôn ngữ và bút danh khác nhau, đặc biệt là những năm tháng hoạt động ở nước ngoài.

Thứ tư, 06/02/2019 - 07:41

"Dân trí, cầu nối niềm tin đáng tin cậy nhất giữa bạn đọc và công lý"
"Dân trí, cầu nối niềm tin đáng tin cậy nhất giữa bạn đọc và công lý"

(Dân trí) - “Với những vụ việc oan sai, tiêu cực, bất công, tôi luôn chọn Báo Dân trí là người bạn đồng hành đến sự thật và công lý đáng tin cậy nhất. Riêng hoạt động nhân ái, công tác từ thiện xã hội và hoạt động điều tra đòi quyền lợi cho người dân, Báo Dân trí đã trở thành tờ báo điện tử số một hiện nay”, luật sư Vi Văn Diện gửi lời tri ân và chúc mừng xuân Kỷ Hợi đến Báo Dân trí.

Thứ ba, 05/02/2019 - 08:13

Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam: “Báo Dân trí luôn giữ được sự liêm chính và tỏa sáng”
Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam: “Báo Dân trí luôn giữ được sự liêm chính và tỏa sáng”

(Dân trí) - Nói đến truyền thông, báo chí, không ai quên được Báo Dân Trí. Cứ thử hình dung, mỗi buổi sáng khi bắt đầu ngày làm việc, người có thói quen đọc báo, ít ai không ghé thăm Báo Dân Trí điện tử để cập nhật thông tin về tình hình đất nước, xã hội, thời sự hàng ngày.

Thứ ba, 05/02/2019 - 07:32

Chợ làng tuổi thơ tôi
Chợ làng tuổi thơ tôi

(Dân trí) - Nếu đình và chùa là trung tâm quyền lực chính trị và tâm linh của làng Việt Nam thì chợ chính là trung tâm kinh tế và văn hóa. Có ai đó đã nói khi đến một miền đất nào đó tức là phải ngủ ở đó một đêm, ăn một món đặc sản của vùng và đi một phiên chợ...

Thứ hai, 04/02/2019 - 07:58

Luật pháp và tình người có mâu thuẫn trong vụ tên cướp “lương thiện” trả lại 100 triệu?
Luật pháp và tình người có mâu thuẫn trong vụ tên cướp “lương thiện” trả lại 100 triệu?

(Dân trí) - “Nếu như chỉ việc trả lại tài sản sẽ không đủ căn cứ để cơ quan tố tụng đi đến việc không truy cứu trách nhiệm hình sự, miễn trách nhiệm hình sự. Nhưng nếu xem xét hành động này trong một chuỗi những hiệu ứng tâm lý xã hội tốt đẹp mà nó đem lại thì sự việc của người đàn ông trong vụ việc này nên được cơ quan tố tụng vận dụng phù hợp các quy định để có thể không truy cứu trách nhiệm”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ hai, 04/02/2019 - 07:56

Mùa xuân với những người lính canh trời
Mùa xuân với những người lính canh trời

(Dân trí) - Một mùa xuân mới đang về, những cành mai núi vùng bán đảo đang hớn hở khoe vàng rung lên trong gió. Hình ảnh những người lính Phòng không mình đồng da sắt nổi bật trên nền trời ngăn ngắt thật gần gũi thân thương. Người lính luôn trong tư thế trực canh, tầm mắt bao quát cả một vùng trời rộng lớn - Tổ quốc luôn hiện ra trên màn hình hiện sóng.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 07:47

Đón Tết đặc biệt ở ngôi làng có nhiều người lính Trường Sa
Đón Tết đặc biệt ở ngôi làng có nhiều người lính Trường Sa

(Dân trí) - Hàng năm, cứ đến Tết Nguyên Đán, người dân xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) lại chộn rộn, trông ngóng tin tức chồng, con, cháu... đang công tác ngoài quần đảo Trường Sa về ăn Tết. Dù vậy, họ không hỏi thăm liên tục, vì sợ ảnh hưởng đến công việc của người thân mà lặng lẽ ngóng chờ tin tức báo về.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 07:42

Dấu ấn Báo Dân trí trong hàng trăm kỳ báo điều tra làm sáng tỏ oan sai, tiêu cực
Dấu ấn Báo Dân trí trong hàng trăm kỳ báo điều tra làm sáng tỏ oan sai, tiêu cực

(Dân trí) - Năm 2018, Báo Dân trí đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn đọc cả nước với hàng trăm kỳ báo điều tra quyết liệt, đeo bám giải quyết tận cùng hàng loạt vụ việc. Trong đó, nhiều vụ án oan sai được làm rõ, cán đích trong sự vui mừng tột độ và nhiều vụ việc tiêu cực, sai phạm bị lật tẩy, các đối tượng phạm tội phải cúi đầu trước vành móng ngựa.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 07:41