Thứ năm, 20/10/2016 - 07:02

Bạc Liêu:

Dòng kênh đen tra tấn người dân: Không "xóa" ô nhiễm lại xây lan can... cho đẹp!

Dân trí

Liên quan đến dòng kênh “đen” nhiều năm “tra tấn” người dân TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), dù người dân đã lên tiếng kêu cứu, nhưng chính quyền vẫn im lặng. Tuy nhiên, thay vì nạo vét “xóa” ô nhiễm cứu dân, thì địa phương lại thực hiện dự án xây lan can... cho đẹp.

Trong quá trình tiếp xúc, người dân sống xung quanh dòng Kênh Hở đã phản ánh với PV Dân trí nhiều sự bất cập tại dòng kênh này. Ngoài bức xúc sự ô nhiễm của dòng kênh nhưng chính quyền địa phương chưa quan tâm xử lý (Dân trí đã có bài phản ánh), người dân còn cho rằng, thay vì nạo vét lòng kênh, chính quyền TP Bạc Liêu lại cho tiến hành thực hiện dự án xây dựng lan can hai bên bờ Kênh Hở.

Dòng kênh đen tra tấn người dân: Không "xóa" ô nhiễm lại xây lan can... cho đẹp! - 1
Dòng kênh đen tra tấn người dân nhiều năm nhưng không được chính quyền địa phương quan tâm xử lý sớm.
Dòng kênh đen "tra tấn" người dân nhiều năm nhưng không được chính quyền địa phương quan tâm xử lý sớm.

Theo tìm hiểu của PV, dự án xây dựng lan can bờ kè 2 bên dòng Kênh Hở (TP Bạc Liêu) có tổng giá trị gần 2 tỷ đồng, được TP Bạc Liêu triển khai thầu vào tháng 8/2016. Dự án được Ban quản lý xây dựng công trình cơ bản TP Bạc Liêu chỉ định thầu cho Công ty TNHH Duy Khôi (phường 7, TP Bạc Liêu) thi công.

Thay vì nạo vét xóa ô nhiễm cứu dân, địa phương lại thực hiện dự án xây dựng lan can 2 bên dòng kênh, khiến người dân càng bức xúc.
Thay vì nạo vét "xóa" ô nhiễm cứu dân, địa phương lại thực hiện dự án xây dựng lan can 2 bên dòng kênh, khiến người dân càng bức xúc.

Người dân cho rằng, việc xây lan can có thể là cần thiết để tạo cảnh quan cho thành phố, nhưng không phải là việc làm cấp bách, mà địa phương lại làm rất nhanh. Trong khi đó, vấn đề cấp bách nhất mà người dân đang cần chính là làm sao “xóa” ô nhiễm, để người dân được sống trong môi trường trong lành, không ô nhiễm, không bệnh tật, thì không được chính quyền địa phương quan tâm xử lý sớm.

Nước từ dòng Kênh Hở chảy nhỏ giọt ra kênh lớn 30/4 toàn là nước đen. Đây là nỗi bức xúc lớn của người dân nhưng chính quyền địa phương chưa quan tâm đúng mức.
Nước từ dòng Kênh Hở chảy "nhỏ giọt" ra kênh lớn 30/4 toàn là nước đen. Đây là nỗi bức xúc lớn của người dân nhưng chính quyền địa phương chưa quan tâm đúng mức.

Trước phản ánh của người dân về tình trạng ô nhiễm và việc xây dựng lan can cầu 2 bên dòng Kênh Hở, mới đây, tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Lê Minh Khái - Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu, đã yêu cầu lãnh đạo TP Bạc Liêu xem xét, giải quyết thỏa đáng kiến nghị của người dân.

H.H

Tin liên quan

Mới nhất