Đắk Nông:

Dòng sông vẫn tuyệt vọng kêu cứu, nhà cửa ruộng vườn tiếp tục bị cuốn trôi!

Dân trí Mặc dù UBND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu các đơn vị khai thác cát ngừng hoạt động tại khu vực bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở tuy nhiên theo ghi nhận tại các điểm sông xung yếu tình trạng khai thác cát vẫn diễn ra. Bờ sông hiện chỉ cách tuyến đê bao và công trình thủy lợi của xã Nâm N’Đir chưa đầy 1m đe dọa đến an toàn của người dân.
>>Dòng sông "nổi giận", người dân kinh hãi "bỏ của chạy lấy người"!
>>Cấp phép khai thác cát tràn lan, dòng sông “nổi giận”, tội người dân lắm!

Bí ẩn chiếc tàu lạ nằm chờ

Trước đó, qua bài viết “Dòng sông nổi giận, người dân kinh hãi bỏ của chạy lấy người” báo Dân trí đã phản ánh tình trạng sạt lở bờ sông Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) diễn ra nghiêm trọng đoạn qua 2 thôn Quảng Hà - Nam Thanh (xã Nâm N’Đir).

Sau đó, tháng 9/2017 UBND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu các đơn vị khai thác cát ngừng hoạt động và khắc phục tình trạng sạt lở. Tuy nhiên, trên đoạn sông chảy qua hai thôn này, vẫn thường xuyên có tàu bè hút cát. Tình trạng trên không chỉ khiến đất sản xuất của người dân bị sạt lở mà các công trình phục vụ dân sinh như đường giao thông, hệ thống kênh mương nội đồng cũng bị đe dọa cuốn theo dòng nước, người dân vô cùng bất an và lo lắng.

Chiếc tàu lạ nằm nhiều ngày liền ngay trước rẫy nhà ông Xuân
Chiếc tàu lạ nằm nhiều ngày liền ngay trước rẫy nhà ông Xuân

Một số người dân thôn Quảng Hà cho biết, đã từ lâu trên đoạn sông này, hàng ngày đều có hàng chục chiếc tàu hút đến hoạt động không kể ngày đêm. Cho đến thời điểm này, sau hơn 2 tháng kể từ khi có quyết định của UBND tỉnh Đắk Nông tình trạng khai thác cát ở khu vực này vẫn không hề chấm dứt.

“Nếu ngày trước, tàu thuyền hút cát hoạt động cả hai bên bờ, thì hiện nay tàu thuyền chỉ hoạt động 1 bên bờ và khu vực giữa sông. Khoảng hai ba ngày thì có lực lượng chức năng đi kiểm tra, tuy nhiên không biết tại sao những ngày đó chỉ có một hai tàu thuyền đến khai thác và hoạt động rất quy củ. Những ngày không có người kiểm tra, cứ 7- 8 tàu thuyền lại tập trung một chỗ hút trong vòng hai tiếng đồng hồ rồi rời đi”, ông Trần Văn Xuân (ngụ thôn Quảng Hà) cho hay.

Khi lực lượng chức năng đi kiểm tra, trên sông không có một chiếc thuyền khai thác cát
Khi lực lượng chức năng đi kiểm tra, trên sông không có một chiếc thuyền khai thác cát

Qua tìm hiểu, sau khi UBND tỉnh Đắk Nông có yêu cầu tạm ngừng khai thác cát tại các điểm sạt lở và có nguy cơ sạt lở công ty TNHH MTV Phú Bình đã chuyển địa điểm khai thác cát lên phía thượng nguồn cách đó khoảng 2km, hiện tại các tàu hút cát hoạt động tại khu vực này là của TNHH MTV Trung Thiện (tỉnh Đắk Lắk).

Tuy nhiên, ngay sau khi đội rời đi, nhiều thuyền từ đâu tập trung về đây hoạt động (Người dân cung cấp)
Tuy nhiên, ngay sau khi đội rời đi, nhiều thuyền từ đâu tập trung về đây hoạt động (Người dân cung cấp)

Ông Xuân bức xúc: “Mỗi ngày tàu thuyền đều hoạt động vào khung giờ từ 2h đêm đến 11h trưa hôm sau. Như sáng nay, khoảng 2 tiếng trước khi CSGT tỉnh Đắk Nông đến kiểm tra, chúng (tàu thuyền khai thác cát) rút hết đi rồi. Hàng ngày, trên đoạn sông trước rẫy nhà tôi luôn có 1 chiếc thuyền “chim săn” nằm lỳ ở đó, ngày nào có lực lượng chức năng đến thì tàu thuyền dưới bến cát lại không hoạt động nên không thể bắt quả tang được”.

Đến khoảng 12h trưa cùng ngày (7/12), ngay khi lực lượng chức năng đi kiểm tra tại vị trí khai thác cát khác, thì 6 chiếc thuyền hút cát lại xuất hiện ngay trước rẫy nhà ông Xuân. Sau hơn 1 tiếng hút cát, những chiếc thuyền đã đầy ắp cát rồi cùng nhau quay lại bến.

“Cho chúng tôi một đường sống !”

Theo thống kê của UBND xã Nâm N’Đir vào thời điểm tháng 6/2017 trên địa bàn xã đã có 14 ha đất sản xuất của người dân bị mất do sạt lở. Vị trí sạt lở dọc theo bờ sông Krông Nô kéo dài từ thôn Nam Ninh đến thôn Quảng Hà với 47 hộ có đất ở, đất sản xuất bị ảnh hưởng. Tình trạng sạt lở xảy ra mạnh nhất là khu vực gần trạm bơm số 5, công trình thủy lợi Đắk Rền.

Ngôi nhà bị đe dọa xóa sổ do sạt lở nghiêm trọng
Ngôi nhà bị đe dọa xóa sổ do sạt lở nghiêm trọng

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại con số này đã tăng lên rất nhiều, theo ước tính của những hộ dân có đất nằm trong khu vực sạt lở thì con số thiệt hại hiện nay đã lên tới trên 20 ha.

Ông Nguyễn Văn Đông (ngụ xã Quảng Hà) lo lắng, trong thời gian qua, tổng diện tích đất bị sạt lở của nhà ông đã lên đến 6000 m2, không những vậy, các loại cây hoa màu trồng trên đất cũng trôi theo dòng nước. Với 6 sào đất tại khu vực này mỗi năm gia đình ông cũng thu nhập được khoảng 60 triệu đồng, bây giờ đất không còn nhà ông đã mất đi nguồn thu chính.

Nhiều diện tích cà phê cũng bị cuốn trôi
Nhiều diện tích cà phê cũng bị cuốn trôi

Chỉ tay xuống dòng nước mênh mông phía trước nhà, chị Đỗ Thị Thủy (ngụ thôn Nam Thanh) kể, trước đây khu vực này là nhà của ông Bùi văn Dũng nhưng chỉ trong vòng 4 tháng, hàng ngàn mét vuông đất, nhà cửa, sân vườn, hoa màu của nhà của ông Dũng đã bị sạt xuống sông. Hiện tại nhà chị Thủy cũng chỉ còn cách điểm sạt lở có vài mét, ngồi ngay trong ngôi nhà của mình nhưng chị như ngồi trên đống lửa vì biết chắc rằng ngôi nhà có thể đổ ập xuống sông bất cứ lúc nào.

Chị Thủy gay gắt: “Chúng tôi chỉ mong dừng tất cả việc khai thác cát trên đoạn sông này lại, kể cả Đắk Lắk lẫn Đắk Nông. Trên giấy phép, họ hút bên Đắk Lắk nhưng đất bên Đắk Nông lại bị sạt lở, thì bảo chúng tôi biết cầu cứu ai. Phải cho chúng tôi một con đường sống với chứ, chứ chúng tôi khổ lắm rồi”.

Người dân chỉ mong mỏi hoạt động khai thác cát được chấm dứt hoàn toàn để họ được yên tâm sản xuất
Người dân chỉ mong mỏi hoạt động khai thác cát được chấm dứt hoàn toàn để họ được yên tâm sản xuất

Cùng tâm trạng bất an, bức xúc với những hộ dân khác, ông Hà Phùng Khắc Thông (ngụ xã Bình Hòa, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk), nếu vẫn để khai thác cát dọc sông Krông Nô thì chỉ mấy hôm nữa cả chục ha đất sẽ bị cuốn trôi. Hơn lúc nào hết, chúng tôi đang rất cần sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng để sớm cải thiện tình hình.

Ông Lê Đức Cường, Chủ tịch UBND xã Nâm N’Đir cho biết, hiện nay cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân sạt lở do khai thác cát và vận hành xả nước của thủy điện Buôn Tua Sar. Tại Đắk Nông, doanh nghiệp khai thác cát không còn hoạt động trên đoạn sông đó nữa mà chỉ có doanh nghiệp bên Đắk Lắk tuy nhiên địa phương không có thẩm quyền xử lý được nếu họ làm sau, mà chỉ báo cáo cho huyện. Khi huyện vào đến nơi thì tàu thuyền đã rút đi rồi.

Trong khi đó, theo một cán bộ thuộc Đội cảnh sát giao thông đường thủy, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, rất khó để xử lý việc tàu thuyền bên Đắk Lắk khi hút cát trên sông Krông Nô. Dẫu phát hiện ra họ hút cát bên Đắk Nông, nhưng do ranh giới hai tỉnh nằm giữa sông nên khi đến thì tàu lại chạy sang địa phận của tỉnh bạn. Hơn nữa, do đội mới được thành lập, lực lượng còn mỏng nên lợi dụng cơ hội không có cán bộ, các tàu thuyền đến khai thác cát lén gây bức xúc cho bà con nông dân.

Dương Phong

MỚI NHẤT
Vụ thi hành án kì lạ tại Bình Dương: “Mập mờ” tài sản thi hành án!
Vụ thi hành án kì lạ tại Bình Dương: “Mập mờ” tài sản thi hành án!

(Dân trí) - Dù tài sản của ông Vương Thảo được xác định có trước hôn nhân nhưng vẫn bị cơ quan thi hành án thị xã Tân Uyên kê biên, bán đấu giá toàn bộ để thi hành các bản án liên quan đến vợ cũ của mình.

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:09

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang ra “tối hậu thư” yêu cầu dẹp tan nạn xe quá tải!
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang ra “tối hậu thư” yêu cầu dẹp tan nạn xe quá tải!

(Dân trí) - Tại kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải đã chỉ rõ tình trạng xe quá tải hoạt động rầm rộ khiến nhân dân bức xúc. Đồng thời, ông Hải trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu chính quyền và các sở ngành liên quan phải hứa trước dân dẹp tan nạn xe quá tải trong năm 2018.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 09:05

Cấp hàng loạt giấy phép xây dựng cho các dự án trốn ĐTM, Sở Xây dựng Bắc Giang nói gì?
Cấp hàng loạt giấy phép xây dựng cho các dự án trốn ĐTM, Sở Xây dựng Bắc Giang nói gì?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc hàng loạt dự án trốn đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được cấp giấy phép xây dựng tại Bắc Giang, trong khi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này lập tức có văn bản chỉ rõ sự vi phạm pháp luật thì Sở Xây dựng Bắc Giang lại cho rằng trong thành phần hồ sơ xin cấp GPXD không bắt buộc phải nộp báo cáo ĐTM đã được phê duyệt.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 05:18

“Bất ngờ” bị dẫn giải đi giám định tâm thần!
“Bất ngờ” bị dẫn giải đi giám định tâm thần!

(Dân trí) - Khi cơ quan Cảnh sát điều tra đến nhà đọc quyết định dẫn giải bà Hiền đi giám định tâm thần, các con và người giám hộ của bà Hiền đều “bất ngờ” vì trước đó mọi người không nhận được bất kì thông báo, quyết định nào về việc này.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:57

Vợ liệt sĩ rơi nước mắt khi gia đình bị cưỡng chế vì tự ý bịt lối đi riêng!
Vợ liệt sĩ rơi nước mắt khi gia đình bị cưỡng chế vì tự ý bịt lối đi riêng!

(Dân trí) - Lối đi riêng của gia đình cụ Thành bỗng thành lối đi chung của 3 hộ gia đình. Để rồi khi gia đình cụ bịt lối đi riêng thì chính quyền địa phương cưỡng chế tháo dỡ một cách mà người dân cho là vô lý.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:52

Bế tắc trong giải quyết vụ chồng tố cáo vợ cũ ngăn cản thăm con!
Bế tắc trong giải quyết vụ chồng tố cáo vợ cũ ngăn cản thăm con!

(Dân trí) - Ông Tính, bà Thanh đến với nhau khi cả hai đã qua một lần đò. Sau thời gian ngắn chung sống với những mâu thuẫn không hàn gắn, hai người đường ai nấy đi. Tuy nhiên, rắc rối không dừng ở đó…

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:48

Thanh Hóa: Doanh nghiệp nước sạch kêu trời vì chính quyền xã “làm càn”!
Thanh Hóa: Doanh nghiệp nước sạch kêu trời vì chính quyền xã “làm càn”!

(Dân trí) - Mặc dù nằm trong vùng quy hoạch sử dụng nguồn nước sạch do Công ty cổ phần đầu tư An Bình cung cấp, nhưng lãnh đạo xã Quảng Yên (Quảng Xương - Thanh Hóa) vẫn cố tình để cho công ty khác vào lắp đường ống, cung cấp nước trái quy hoạch.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:45

Quốc lộ 1 "biến dạng" sau mưa lớn, người dân đối mặt hiểm họa tai nạn giao thông
Quốc lộ 1 "biến dạng" sau mưa lớn, người dân đối mặt hiểm họa tai nạn giao thông

(Dân trí) - Sau những đợt mưa liên tiếp từ đầu tháng 11 đến nay, tuyến quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Định hư hỏng nghiêm trọng. Mặt đường bong tróc “ổ gà”, “ổ voi” xuất hiện dày đặc, nguy cơ tai nạn giao thông gia tăng.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:42

Quảng Bình: Khốn khổ vì bãi rác tự phát gây ô nhiễm
Quảng Bình: Khốn khổ vì bãi rác tự phát gây ô nhiễm

(Dân trí) - Gần 10 năm qua, tại khu vực thôn Thái Bình, xã Quảng Hưng (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) hình thành một bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khiến người dân hết sức bất bình.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:40

Xe quá tải lộng hành bất thường: Dân ai cũng thấy, cán bộ thì không?
Xe quá tải lộng hành bất thường: Dân ai cũng thấy, cán bộ thì không?

(Dân trí) - “Tại sao cơ quan báo chí vào cuộc thì các ngành chức năng mới vào cuộc? phải chăng những chiếc xe quá tải quá nhỏ nên cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông không nhìn thấy? Còn dân thì từ trẻ mẫu giáo đến các cụ trăm tuổi cũng nhìn thấy!", bạn đọc Dân trí bất bình trước tình trạng xe quả tải hoành hành bất thường tại tỉnh Bắc Giang.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 12:19

Thêm bằng chứng tố sự bất chấp pháp luật của doanh nghiệp chống lệnh Chủ tịch tỉnh Bắc Giang!
Thêm bằng chứng tố sự bất chấp pháp luật của doanh nghiệp chống lệnh Chủ tịch tỉnh Bắc Giang!

(Dân trí) - Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam do ông Lý Thiệu Hưng (Quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc là một doanh nghiệp tai tiếng bậc nhất tỉnh Bắc Giang với nhiều thủ đoạn, hành vi “bức tử” môi trường. Trước khi xảy ra việc chống lệnh chủ tịch tỉnh Bắc Giang, công ty này đã bị Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang chỉ ra hàng loạt sai phạm.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 12:11

Vụ nguy cơ mất 5 tỷ tiền đặt cọc: Vi phạm tố tụng, phán quyết không khách quan!
Vụ nguy cơ mất 5 tỷ tiền đặt cọc: Vi phạm tố tụng, phán quyết không khách quan!

(Dân trí) - Viện KSND huyện Bắc Tân Uyên cho rằng, việc Tòa án nhận định ông Vinh là người có lỗi trong thực hiện việc sang nhượng đất để không chấp nhận yêu cầu khởi kiện là không khách quan, vi phạm nghiêm trọng tố tụng làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của nguyên đơn.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 07:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Hoãn xử phúc thẩm kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án sơ thẩm giữa thủ đô
Hoãn xử phúc thẩm kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án sơ thẩm giữa thủ đô

(Dân trí) - Sáng nay 7/12, tại trụ sở TAND TP Hà Nội, thẩm phán Hoàng Nhật Tân - Chủ tọa phiên tòa đã quyết định hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hai anh em ruột Quản Đắc Quý và Quản Đắc Thúy kêu oan. Dự kiến phiên tòa sẽ được mở lại vào sáng ngày 19/12. Các bị cáo nếu không có mặt sẽ bị áp giải đến tòa.

Thứ năm, 07/12/2017 - 03:15

Bất ngờ nhận lại xe máy bị mất cắp, cụ ông xúc động viết thư cảm ơn các chiến sỹ CSGT
Bất ngờ nhận lại xe máy bị mất cắp, cụ ông xúc động viết thư cảm ơn các chiến sỹ CSGT

(Dân trí) - Nhận được tin vui từ Đội CSGT số 2 - PC67 Công an TP Hà Nội, ông Hoàng Vân Điều (63 tuổi) lập tức bắt xe từ quê tại huyện Thạch An (Cao Bằng) xuống Hà Nội để nhận lại chiếc xe máy bị mất cắp mà không bao giờ ông nghĩ có thể tìm lại được. Ông Điều xúc động viết thư cảm ơn các chiến sỹ CSGT đội 2.

Thứ năm, 07/12/2017 - 02:44

Doanh nghiệp ngoại chống lệnh Chủ tịch tỉnh Bắc Giang từng bị công an "sờ gáy"!
Doanh nghiệp ngoại chống lệnh Chủ tịch tỉnh Bắc Giang từng bị công an "sờ gáy"!

(Dân trí) - Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam do ông Lý Thiệu Hưng (Quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc là một doanh nghiệp tai tiếng bậc nhất tỉnh Bắc Giang với nhiều thủ đoạn, hành vi “bức tử” môi trường. Bị xử phạt, công ty này đã coi thường chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Bắc Giang. Trong khi trước đó, Công ty này đã bị Công an tỉnh Bắc Giang xử lý.

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:36

Bình Dương: Không mua được đất, nguy cơ mất 5 tỷ tiền đặt cọc!
Bình Dương: Không mua được đất, nguy cơ mất 5 tỷ tiền đặt cọc!

(Dân trí) - Mua phải miếng đất không thể chuyển nhượng và trong hợp đồng đặt cọc có ghi nếu việc mua bán không thành, ông Vinh sẽ nhận lại tiền nhưng khi kiện ra toà, ông Vinh vẫn bị tuyên mất trắng gần 5 tỷ đồng đã đặt cọc trước đó.

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:18

Huyện thu hồi hàng ngàn mét đất của dân, 18 năm vẫn chưa đền bù?
Huyện thu hồi hàng ngàn mét đất của dân, 18 năm vẫn chưa đền bù?

(Dân trí) - Năm 1999, UBND huyện Kiên Lương thu hồi 57.400m2 đất làm khu đô thị Ba Hòn. Hiện nay trên phần đất của ông Hương, địa phương đã xây dựng nhiều công trình, mặc dù ông Hương đang vác đơn khiếu nại từ địa phương đến Trung ương, chứ chẳng dám ra ngăn cản.

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:16

Dân bức xúc vì Công ty cà phê chậm giảm sản: Quyền lợi người dân được giải quyết!
Dân bức xúc vì Công ty cà phê chậm giảm sản: Quyền lợi người dân được giải quyết!

(Dân trí) - Sau một thời gian phản ứng gay gắt thì Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai (Công ty cà phê Gia Lai) đã cùng với lãnh đạo Sở, ban, ngành họp với người dân đội sản xuất Chư Păh 1 và đội sản xuất Xí nghiệp 2/9 để đi đến thống nhất sẽ giảm 10% sản lượng trong vòng 3 năm tới.

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:14

Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án giữa thủ đô trước giờ xét xử phúc thẩm!
Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án giữa thủ đô trước giờ xét xử phúc thẩm!

(Dân trí) - Sáng ngày mai 7/12, TAND TP Hà Nội sẽ chính thức mở phiên tòa xét xử phúc thẩm kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới tuyên án sơ thẩm phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội). Vụ án này đã được ĐBQH Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nêu công khai tại Quốc hội về dấu hiệu oan sai.

Thứ tư, 06/12/2017 - 08:08

TP.HCM: Gục ngã trên “đất vàng”, mất trắng tiền tỷ!
TP.HCM: Gục ngã trên “đất vàng”, mất trắng tiền tỷ!

(Dân trí) - Chưa kịp thu hồi gần chục tỷ đồng đầu tư xây dựng khu vui chơi trẻ em, nhà hàng chay…trên “khu đất vàng” tại đường Trần Não thì hợp đồng thuê đất hết hạn, ông Quân bị chủ đất lấy lại mặt bằng từ đây khiến nảy sinh những “lùm xùm” trong việc xác định phần tài sản trên đất.

Thứ tư, 06/12/2017 - 07:51

Ban kiểm tra Hội nhà báo Việt Nam đề nghị xử lý tố cáo vi phạm trật tự xây dựng
Ban kiểm tra Hội nhà báo Việt Nam đề nghị xử lý tố cáo vi phạm trật tự xây dựng

(Dân trí) - Liên quan đến kiến nghị của người dân về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ số 202 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội), Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn gửi Chủ tịch TP Hà Nội đề nghị làm rõ.

Thứ tư, 06/12/2017 - 07:45

Xe quá tải "lộng hành" bất thường, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo làm rõ!
Xe quá tải "lộng hành" bất thường, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo làm rõ!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về việc xe quá tải hoạt động rầm rộ bất thường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, tại hội nghị thông tin báo chí về tình hình kinh tế xã hội năm 2017, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang thừa nhận tình hình xe quá khổ, quá tải vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Cùng đó, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đã có công văn yêu cầu làm rõ.

Thứ ba, 05/12/2017 - 12:14

Chỉ đạo cứu môi trường của Chủ tịch tỉnh Bắc Giang không phải là “trò đùa”!
Chỉ đạo cứu môi trường của Chủ tịch tỉnh Bắc Giang không phải là “trò đùa”!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải loạt bài điều tra về hành vi bức tử môi trường của Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam do ông Lý Thiệu Hưng (Quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đã quyết liệt ký xử phạt và đình chỉ hoạt động 3 tháng với công ty này. Tuy nhiên, công ty này đã ngang nhiên chống lệnh.

Thứ ba, 05/12/2017 - 07:37

Vụ gia đình liệt sỹ mòn mỏi 30 năm đi khiếu kiện: Xuất hiện một văn bản lạ?
Vụ gia đình liệt sỹ mòn mỏi 30 năm đi khiếu kiện: Xuất hiện một văn bản lạ?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “đất gia đình liệt sĩ mòn mỏi 30 năm đi khiếu kiện” xảy ra tại thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng), mới đây, ông Quách Phước Thọ cho biết gia đình vừa nhận một văn bản “lạ” của Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Ngã Năm.

Thứ hai, 04/12/2017 - 08:04