Thứ năm, 16/11/2017 - 07:37

Thừa Thiên Huế:

Dự án giết mổ gia súc “tháo chạy” khỏi địa phương nơi dân phản kịch liệt phản đối

Dân trí

Ngày 15/11 tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có quyết định chấm dứt hoạt động của Dự án Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa nhận được thông báo chấm dứt hoạt động dự án đầu tư ngày 11/10 của Công ty Cổ phần Cung ứng thực phẩm An Thịnh - chủ đầu tư dự án Cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tập trung phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho phép Công ty trên chấm dứt hoạt động đầu tư Dự án Cở sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phía Bắc tại khu vực làng Chia (thôn Bồn Trì), phường Hương An, thị xã Hương Trà như đề xuất của nhà đầu tư.

Đồng thời tỉnh cũng chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện các thủ tục và ban hành quyết định chấm dứt hoạt động của dự án theo quy định và báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.

Dự án Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế tại thôn Bồn Trì, phường Hương An, Thị xã Hương Trà ở khu vực ruộng lúa trong ảnh đã được chấm dứt
Dự án Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế tại thôn Bồn Trì, phường Hương An, Thị xã Hương Trà ở khu vực ruộng lúa trong ảnh đã được chấm dứt

Như Dân trí đưa tin, nhiều người dân thôn Bồn Trì, phường Hương An đã kịch liệt phản đối dự án trên. Qua sự vào cuộc của báo chí nêu vấn đề: Dự án nằm ngay trên đầu làng, sát miếu Khai Canh, nơi người dân tập trung thờ cúng, sinh hoạt cộng đồng trong các sự kiện trọng đại của làng vào các dịp lễ, tết; vị trí cơ sở giết mổ án ngữ trước mặt các đền thờ họ tộc của làng chưa đầy 400 mét sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng đến làng. Tỉnh cũng đã ký đồng ý chủ trương dự án khi chưa tham vấn ý kiến người dân, viện dẫn các văn bản pháp luật với nhiều điểm bất hợp lý… Đến nay vụ việc đã được giải quyết hợp lòng dân.

Đại Dương