Sóc Trăng:

Dự đám cưới, kiểm sát viên túm cổ đánh người rồi chây ỳ trách nhiệm

Dân trí Ông Lãnh khởi kiện một Kiểm sát viên ra tòa đòi bồi thường vì đánh ông gây thương tích. Khi ông đến nộp đơn tại TAND huyện Trần Đề, cán bộ tòa nói hồ sơ thiếu biên nhận trả tiền đi xe ôm, biên nhận tiền đi làm thuê mỗi ngày. Ông Lãnh chỉ biết kêu trời!
>>Tỉnh uỷ Sóc Trăng lập đường dây nóng nhưng chỉ nhận…tin nhắn
>>Sóc Trăng: Đất dân sử dụng hàng chục năm, chính quyền nói vô chủ
>>Sóc Trăng: Mượn nhà của dân sao không trả?

Theo ông Thạch Phú Lãnh (SN 1978, ngụ tại ấp Bưng Triết, xã Liêu Tú, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Ông đã có đơn khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm. Người bị “tố” chính là ông Lý Út Hoài (Kiểm sát viên đang công tác tại Viện KSND huyện Trần Đề) với lý do vô cớ đánh ông gây thương tích.

Ông Thạch Phú Lãnh, nạn nhân trong vụ bị kiểm sát viên Lý Út Hoài vô cớ đánh gây thương tích.
Ông Thạch Phú Lãnh, nạn nhân trong vụ bị kiểm sát viên Lý Út Hoài vô cớ đánh gây thương tích.

Ông Lãnh trình bày, ngày 23/5/2015, ông đi dự tiệc ở nhà một cán bộ phụ nữ xã Liêu Tú. Trong buổi tiệc, ngồi gần bàn nhậu của ông có ông Lý Út Hoài. Trong khi nhậu, hai bên có lời qua tiếng lại với nhau nhưng cũng chỉ xoay quanh chuyện người này “chơi đẹp” với anh em. Chỉ có vậy nhưng ông Hoài lại có thái độ cũng như lời lẽ khiêu khích, thiếu nhã nhặn.

Nghe ông Hoài nói vậy, ông Lãnh có trả lời lại với ông Hoài là nói chơi, nói cho vui chớ sao anh Hoài lại giận. Ngay lập tức, ông Hoài lại gần ông Lãnh, một tay nắm lỗ tai ông Lãnh kéo ngược lên, tay còn lại đấm mạnh vào bên trái đầu của ông Lãnh. Thấy ông Hoài vô cớ đánh mình, ông Lãnh hỏi “Tại sao anh đánh tôi?” thì ông Hoài thẳng thừng “Muốn tao đánh mày nữa không?” và tiếp tục đánh mạnh vào thái dương, vào miệng ông Lãnh gây chảy máu miệng.

Do bị đánh khá đau, ông Lãnh đến Bệnh viện đa khoa huyện Trần Đề khám. Qua thăm khám, các bác sĩ thấy sức khỏe của ông Lãnh có vấn đề như bầm tím thái dương, huyết áp tăng cao,...nên yêu cầu ông Lãnh phải nhập viện điều trị bởi “nếu về rất nguy hiểm”. Thời gian ông Lãnh điều trị tại bệnh viện huyện Trần Đề từ ngày 24/5 đến ngày 2/6/2015 xuất viện. Giấy chứng nhận thương tích ngày 2/6/2015 của Trung tâm y tế huyện Trần Đề ghi rõ “chấn thương vùng thái dương (T) #3x5cm, tăng huyết áp độ 1”.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Lãnh làm đơn tố cáo ông Lý Út Hoài gửi Viện KSND huyện Trần Đề yêu cầu làm rõ, xử lý hành vi đánh người của kiểm sát viên này. Thế nhưng, đơn của ông Lãnh “được” Viện KSND huyện Trần Đề “ngâm” không lên tiếng. Mãi đến ngày 2/10/2015 (tức là gần 5 tháng sau khi ông Lãnh làm đơn tố cáo), Viện KSND huyện Trần Đề mới cho mời ông Lãnh đến trụ sở cơ quan này làm việc.

Theo ông Lãnh, tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Việt Hoàn - Viện trưởng Viện KSND huyện Trần Đề thừa nhận: “Kiểm sát viên Lý Út Hoài đánh ông Lãnh là sai, cơ quan sẽ xử lý, kiểm điểm. Ông Hoài phải bồi thường chi phí điều trị, xin lỗi ông Lãnh”. Tuy nhiên, ông Hoàn lại không đưa ra biện pháp xử lý đối với ông Hoài cũng như trách nhiệm của ông Hoài đối với ông Lãnh. Vì thế, ông Lãnh tiếp tục khiếu nại.

Ngày 8/10, Viện KSND huyện Trần Đề tiếp tục có buổi làm việc với ông Thạch Phú Lãnh. Tại cuộc họp này, ông Lãnh yêu cầu ông Hoài bồi thường cho ông tổng số tiền 29.980.000 đồng gồm chi phí điều trị, thuê xe, ngày công lao động, người nuôi,…và phải tổ chức họp dân xin lỗi ông Lãnh. Song, kết thúc buổi họp cũng không giải quyết được việc gì bởi không có mặt ông Lý Út Hoài.

Ngày 9/12, Viện KSND huyện Trần Đề phối hợp với UBND xã Liêu Tú tổ chức hòa giải nhưng không thành vì phía ông Lý Út Hoài không chấp nhận bồi thường theo yêu cầu của ông Thạch Phú Lãnh.

Ông Nguyễn Việt Hoàn - Viện trưởng Viện KSND huyện Trần Đề thừa nhận vụ việc xảy ra như đơn của ông Thạch Phú Lãnh là đúng. Cơ quan đã phối hợp với UBND xã Liêu Tú (nơi ông Lãnh và ông Hoài cư trú) tổ chức hòa giải nhưng không xong bởi mỗi bên có yêu cầu riêng, không bên nào chịu bên nào nên đến nay vẫn chưa xong.

Tiếp đó, mấy ngày sau, Viện KSND huyện Trần Đề có buổi làm việc thứ 3 với ông Thạch Phú Lãnh và lần này có sự tham gia của ông Lý Út Hoài. Tại buổi họp này, ông Lãnh vẫn giữ nguyên yêu cầu bồi thường như trước và họp dân xin lỗi. Lần này, ông Nguyễn Việt Hoàn - Viện trưởng Viện KSND huyện Trần Đề cho biết: “Ông Hoài bị xử lý vi phạm hành chính; nhưng yêu cầu họp dân xin lỗi là “quá mức so với Viện kiểm sát”; còn yêu cầu bồi thường thiệt hại thì “phải do đồng chí Hoài có chấp nhận hay không”. Còn ông Lý Út Hoài chỉ chấp nhận bồi thường 2.380.000 đồng. Ý kiến này của ông Hoài bị ông Lãnh phản ứng.

Ông Lãnh nói: “Tôi là lao động chính trong nhà, vợ hiện đang bị ung thư, 2 con còn nhỏ, những ngày tôi nằm viện điều trị, ông Hoài không một lần đến thăm hỏi, không một lời xin lỗi nên tôi đã nộp đơn khởi kiện đến TAND huyện Trần Đề”.

Ông Lãnh (bìa trái) và gia đình rất bức xúc trước hành vi của ông Lý Út Hoài nên đã khởi kiện ra tòa. Tuy nhiên, tòa lại làm khó người dân khốn khổ này.
Ông Lãnh (bìa trái) và gia đình rất bức xúc trước hành vi của ông Lý Út Hoài nên đã khởi kiện ra tòa. Tuy nhiên, tòa lại làm khó người dân khốn khổ này.

Theo đơn khởi kiện, ông Thạch Phú Lãnh yêu cầu tòa buộc ông Lý Út Hoài có trách nhiệm bồi thường cho ông với số tiền 44.480.000 đồng bao gồm chi phí điều trị, thu nhập thực tế bị mất, bồi dưỡng sức khỏe, tổn thất tinh thần, tiền người nuôi bệnh trong thời gian ông điều trị tại bệnh viện.

Ông Thạch Phú Lãnh cho biết, ngày 14/12, ông đến TAND huyện Trần Đề nộp đơn khởi kiện. Sau khi xem hồ sơ xong, một cán bộ tòa án tên là Lý Công Minh trả lại đơn với lý do hồ sơ thiếu các loại giấy tờ như Biên lai thu tiền của người chạy xe ôm chở ông Lãnh đi bệnh viện, Biên lai nhận tiền đi làm mướn mỗi ngày, Xác nhận người nuôi bệnh trong thời gian ông Lãnh điều trị ở bệnh viện và số nhà của ông Lãnh và ông Út Hoài.

“Những yêu cầu của tòa tôi không thể thực hiện bởi từ hồi nào đến giờ đi xe ôm chỉ biết trả tiền chứ làm gì có biên nhận, đi làm mướn thì nhận tiền từ người thuê mình mỗi ngày chứ làm gì có biên nhận, người nuôi bệnh cũng làm gì có giấy xác nhận nuôi bệnh, còn số nhà thì chúng tôi ở nông thôn vùng sâu vùng xa vùng đồng bào dân tộc Khmer thì địa chỉ là ấp, khóm chứ không có số nhà. Sau khi cán bộ tòa yêu cầu số nhà, tôi đã về và được Công an xã Liêu Tú xác nhận là các hộ dân, trong đó có tôi và ông Hoài đều không có số nhà. Đòi như vậy thì dân chúng tôi thua. Không được tòa nhận đơn, tôi đành ra bưu điện gửi theo đường phát chuyển nhanh”, ông Lãnh bức xúc nói.

Ông Thạch Thi (cha ruột anh Lãnh) nói: “Khi xảy ra sự việc, vốn là chỗ quen biết nên chúng tôi cũng chỉ muốn anh Út Hoài đến thăm, nhận lỗi với con tôi là xong chuyện nhưng thái độ của anh ta rất kiêu ngạo, muốn chứng tỏ quyền lực của mình nên không thăm, không xin lỗi, vì vậy con tôi mới khởi kiện”.

Dư luận người dân ở huyện Trần Đề rất bức xúc trước thái độ của Kiểm sát viên Lý Út Hoài cũng như yêu cầu gây khó người dân của cán bộ TAND huyện này.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Bắc Giang: Ra quyết định thu hồi, cưỡng chế đất sử dụng sai mục đích rồi cho hợp thức hoá sai phạm?
Bắc Giang: Ra quyết định thu hồi, cưỡng chế đất sử dụng sai mục đích rồi cho hợp thức hoá sai phạm?

(Dân trí) - Mặc dù UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã 2 lần ra quyết định thu hồi và yêu cầu xã Quang Châu cưỡng chế diện tích đất sử dụng sai mục đích vào năm 2010 và 2013 nhưng mọi chỉ đạo đều bị “phớt lờ”. Bất ngờ hơn, sau đó nhiêù năm, UBND huyện Việt Yên lại có ý định cho hợp thức hoá sai phạm.

Thứ sáu, 18/12/2015 - 09:41

Cảnh sát giao thông muốn là có quyền dừng xe người tham gia giao thông?
Cảnh sát giao thông muốn là có quyền dừng xe người tham gia giao thông?

(Dân trí) - Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc thắc mắc về việc cảnh sát giao thông dừng xe dù họ không vi phạm luật. Như vậy có đúng không?

Thứ sáu, 18/12/2015 - 08:07

Hà Nội: Xây nối dài bức tường “zích zắc mềm mại” ở phường Kim Mã
Hà Nội: Xây nối dài bức tường “zích zắc mềm mại” ở phường Kim Mã

(Dân trí) - Sau khi cụm dân cư số 1 phường Kim Mã có đơn khiếu nại việc chỗ xây tường, chỗ bỏ trống thuộc dự án cống hóa mương Vườn Me, Sở Xây dựng đã cho xây nối dài bức tường chạy dọc qua các biển số nhà thuộc ngõ Núi Trúc, trong khi người dân vẫn muốn được sử dụng mặt cống.

Thứ sáu, 18/12/2015 - 08:00

Hà Nội: Sau quyết định cưỡng chế, chính quyền nhận lại công trình vi phạm?
Hà Nội: Sau quyết định cưỡng chế, chính quyền nhận lại công trình vi phạm?

(Dân trí) - Sau khi UBND quận Cầu Giấy ký Quyết định cưỡng chế, Constrexim Holdings - chủ đầu tư “xẻ thịt” đất cây xanh KĐT Yên Hòa bất ngờ đề xuất hiến tặng công trình vi phạm và được UBND phường Yên Hòa chấp nhận, trong khi đông đảo người dân muốn phá dỡ diện tích vi phạm đảm bảo kỷ cương.

Thứ sáu, 18/12/2015 - 07:00

Nghệ An: Chuột đồng bị “ép” ăn thuốc diệt chuột nhưng vẫn không chết!
Nghệ An: Chuột đồng bị “ép” ăn thuốc diệt chuột nhưng vẫn không chết!

(Dân trí) - Mặc dù đã trộn thuốc diệt chuột theo đúng hướng dẫn, thậm chí “ép” chuột ăn số thuốc trên, đổ thuốc trực tiếp vào miệng nhưng chuột ăn xong vẫn không chết thậm chí còn khỏe mạnh và phát triển hơn.

Thứ năm, 17/12/2015 - 04:40

Sóc Trăng: Nhiều năm mỏi mòn chờ đợi chế độ trợ cấp kháng chiến chống Mỹ
Sóc Trăng: Nhiều năm mỏi mòn chờ đợi chế độ trợ cấp kháng chiến chống Mỹ

(Dân trí) - Nhiều lần bà Sương đến các cơ quan chức năng để làm hồ sơ hưởng chế độ Nhà nước theo đối tượng tham gia kháng chiến chống Mỹ, tuy nhiên, đã mấy năm nay bà Sương vẫn mòn mỏi chờ đợi.

Thứ năm, 17/12/2015 - 12:52

Viện Kiểm sát cấp cao "soi xét" lại bản án có dấu hiệu trái luật ở Sơn La
Viện Kiểm sát cấp cao "soi xét" lại bản án có dấu hiệu trái luật ở Sơn La

(Dân trí) - Liên quan đến bản án có dấu hiệu trái pháp luật do Tòa án tỉnh Sơn La ban hành đối với nguyên đơn Đỗ Hải Lan, Viện KSND cấp cao đã có văn bản yêu cầu Tòa án tỉnh Sơn La cung cấp hồ sơ và tài liệu liên quan để Viện Kiểm sát xem xét kháng nghị.

Thứ năm, 17/12/2015 - 07:16

Hà Nội: Camera bắt quả tang hung thủ đổ xăng đốt nhà tổ trưởng tổ dân phố trong đêm
Hà Nội: Camera bắt quả tang hung thủ đổ xăng đốt nhà tổ trưởng tổ dân phố trong đêm

(Dân trí) - Lén lút mang xăng đổ lênh láng vào cổng nhà ông Nguyễn Văn Quyết, tổ trưởng tổ dân phố số 9, phường Thịnh Liệt - Hoàng Mai (Hà Nội) rồi châm lửa phóng hoả, nhưng hung thủ không ngờ rằng mọi hành vi phạm tội của mình đã bị camera ghi lại.

Thứ năm, 17/12/2015 - 06:59

Bỏ rơi con mới đẻ bị xử lý ra sao?
Bỏ rơi con mới đẻ bị xử lý ra sao?

(Dân trí) - Thời gian qua, báo chí phản ánh nhiều về tình trạng bỏ rơi trẻ sơ sinh. Nhiều bạn trẻ lầm tưởng hành vi này chỉ vi phạm đạo đức nhưng thực ra đây là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý hình sự.

Thứ tư, 16/12/2015 - 03:56

Vụ sổ đỏ trên đất “ma” tại Hoài Đức: Có thể vừa kiện vừa tố cáo
Vụ sổ đỏ trên đất “ma” tại Hoài Đức: Có thể vừa kiện vừa tố cáo

(Dân trí) - “Sau khi quá thời hạn quy định về giải quyết khiếu nại, gia đình bà Ái có quyền khiếu nại lần 2 lên Chủ tịch UBND TP Hà Nội hoặc khởi kiện ra TAND huyện Hoài Đức để đề nghị giải quyết. Tuy nhiên, vụ việc này có rất nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự của một số cá nhân, cán bộ có liên quan, do vậy gia đình bà Ái có quyền gửi Đơn tố cáo đến cơ quan điều tra”, luật sư Nguyễn Hoàng Việt phân tích.

Thứ tư, 16/12/2015 - 08:46

Hà Nội: Hàng nghìn phương tiện náo loạn vì quyết định thu hồi đất bất ngờ
Hà Nội: Hàng nghìn phương tiện náo loạn vì quyết định thu hồi đất bất ngờ

(Dân trí) - Đang trông giữ hàng nghìn phương tiện vi phạm theo hợp đồng ký với Phòng CSGT và các Đội CSGT trên địa bàn, đơn vị khai thác bãi xe bất ngờ nhận được văn bản của UBND phường Trần Phú thông báo thu hồi đất khi chưa có phương án bồi thường, bãi xe chưa tìm ra địa điểm thay thế.

Thứ tư, 16/12/2015 - 08:30

Tiền đền bù bị bớt xén bất ngờ, người dân khiếu kiện “củ khoai”?
Tiền đền bù bị bớt xén bất ngờ, người dân khiếu kiện “củ khoai”?

(Dân trí) - Khi tiến hành xác định nguồn gốc đất của dân để đền bù giải tỏa cho dự án đường cao tốc, ban đầu xã xác nhận đất khai hoang; đến khi huyện ra quyết định đền bù thì xã lại cho rằng đất này là đất công ích 5%. Người dân bức xúc gởi đơn khiếu kiện.

Thứ tư, 16/12/2015 - 08:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí thư xã bị tố lạm quyền, lập khống hồ sơ để người thân hưởng chế độ khuyết tật
Bí thư xã bị tố lạm quyền, lập khống hồ sơ để người thân hưởng chế độ khuyết tật

(Dân trí) - Với cương vị Bí thư Đảng ủy xã ông Chân đã lập khống hồ sơ để người thân hưởng chế độ dành cho người khuyết tật nhiều năm nay. Bên cạnh đó nhiều Đảng viên đã viết đơn đề nghị làm rõ một số nội dung liên quan đến sai phạm nghiêm trọng của vị Bí thư đảng ủy xã này.

Thứ ba, 15/12/2015 - 10:24

Đòi hàng xóm dỡ hàng rào cho nhà mình có đường đi
Đòi hàng xóm dỡ hàng rào cho nhà mình có đường đi

(Dân trí) - Hàng rào và đường đi của nhà bà Cam có từ hàng chục năm nay. Sau khi xây nhà xong hồi năm 2014 và 2015, cả 3 người con của ông Tòng bỗng dưng kiện ra tòa đòi bà Cam tháo dỡ hàng rào để họ có lối đi vì cho rằng đó là...đường công cộng.

Thứ ba, 15/12/2015 - 09:34

Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Trách nhiệm thuộc về ai?
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Trách nhiệm thuộc về ai?

(Dân trí) - Tại Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (HACINCO), việc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước dường như vẫn “lững lờ” trôi trước hằng trăm con mắt mòn mỏi của nhà đầu tư và người lao động suốt hơn 10 năm qua. Vậy trách nhiệm của sự trì trệ này thuộc về ai và đâu là phương án tối ưu để có thể hoàn tất quá trình cổ phần hoá tại HACINCO?

Thứ hai, 14/12/2015 - 05:22

Hà Nội: Trúng đấu giá tài sản, hơn mười năm mòn mỏi chờ đợi bàn giao
Hà Nội: Trúng đấu giá tài sản, hơn mười năm mòn mỏi chờ đợi bàn giao

(Dân trí) - Tham gia đấu giá và trúng đấu giá tài sản là nhà đất tại địa chỉ nhà 14B, tổ 1, Khối 3C Thị trấn Đông Anh - Đông Anh (Hà Nội), tháng 7/2002, bà Lê Thị Hồng Hạnh đã chuyển toàn bộ số tiền mua tài sản hơn 88 triệu đồng cho Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản. Tuy nhiên, hơn 10 năm nay, bà Hạnh vẫn không được cơ quan thi hành án bàn giao tài sản.

Thứ hai, 14/12/2015 - 07:50

Quận Đống Đa rà soát vụ đất “vàng” bị áp giá bồi thường 50 nghìn đồng/m2
Quận Đống Đa rà soát vụ đất “vàng” bị áp giá bồi thường 50 nghìn đồng/m2

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin 13 hộ dân phường Phương Mai khiếu nại việc áp giá bồi thường đất và nhà tái định cư khi GPMB dự án đường Vành đai II, lãnh đạo UBND quận Đống Đa cho biết sẽ rà soát lại và có báo cáo Thành phố giải quyết quyền lợi của người dân.

Thứ hai, 14/12/2015 - 07:16

Các sở, ngành họp bàn “chốt” phương án xử lý nạn “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ
Các sở, ngành họp bàn “chốt” phương án xử lý nạn “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ

(Dân trí) - Nhằm xử lý dứt điểm tình trạng “xẻ thịt” đất cây xanh, vườn hoa làm địa điểm kinh doanh trong công viên Tuổi trẻ Thủ đô, UBND quận Hai Bà Trưng đã lên kế hoạch mời Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch Kiến trúc và các đơn vị liên quan họp bàn, thống nhất phương án xử lý vi phạm.

Thứ hai, 14/12/2015 - 07:00

Sóc Trăng: Sáp nhập không được bến phà thì…không cấp phép
Sóc Trăng: Sáp nhập không được bến phà thì…không cấp phép

(Dân trí) - Liên quan đến vụ sáp nhập bến phà trên sông Hậu đoạn huyện Kế Sách (Sóc Trăng) qua huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) mà báo Dân trí đã phản ánh, cho đến nay, vụ việc vẫn chưa được giải quyết khiến cho người khai thác bến tỉnh Sóc Trăng gặp nhiều khó khăn.

Thứ hai, 14/12/2015 - 06:00

Công dân đề nghị xem xét lại vụ thu hồi đất có dấu hiệu trái pháp luật tại quận Long Biên
Công dân đề nghị xem xét lại vụ thu hồi đất có dấu hiệu trái pháp luật tại quận Long Biên

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin, bà Nguyễn Thị Hải Yến khiếu nại việc thu hồi đất của UBND quận Long Biên vì cho rằng quận này xác định không đúng về nguồn gốc và loại đất trong quá trình xây dựng phương án bồi thường khi thu hồi đất. Theo tài liệu gia đình bà Yến cung cấp thì thửa đất bị thu hồi của gia đình bà là đất giãn dân cấp cho những gia đình đông con theo nghị quyết của UBND xã Long Biên vào khoảng năm 1987.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 12:56

Hà Nội: Xử lý "hung thần" xe tải lộng hành trong đêm
Hà Nội: Xử lý "hung thần" xe tải lộng hành trong đêm

(Dân trí) - Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo điện tử Dân trí, lực lượng chức năng đã vào cuộc để xử lý tình trạng xe tải lộng hành trên đường phố. Trong quá trình cân tải trọng các xe bị cân đều quá tải từ 30% đến 100%.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 08:17

Khuôn viên Bảo tàng "biến" thành quán cà phê, phòng tập thể hình?
Khuôn viên Bảo tàng "biến" thành quán cà phê, phòng tập thể hình?

(Dân trí) - Nhiều năm qua, một phần lớn khuôn viên Bảo tàng Quân khu IV (số 189, đường Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An) đã được cho thuê làm nhiều dịch vụ khác nhau như quán bán cafe, bún phở, rửa xe, tập thể hình… Điều này đã khiến cho Bảo tàng mất đi tính nghiêm trang và mỹ quan.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 08:54

Quảng Trị: Đường bị xe quá tải “cày nát”, đơn vị quản lý làm ngơ?
Quảng Trị: Đường bị xe quá tải “cày nát”, đơn vị quản lý làm ngơ?

(Dân trí) - Rất nhiều đoạn đường trên tuyến tỉnh lộ 587, bị xe quá tải cày phá nham nhở, mặt đường xuất hiện nhiều “ổ voi”, “ổ gà”, khiến cho người và phương tiện tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn. Người dân đã nhiều lần phản ánh, song vẫn chưa được xử lý.

Thứ bảy, 12/12/2015 - 08:45

Đất chưa được cấp “sổ đỏ” nhà nước thu hồi có phải bồi thường cho dân?
Đất chưa được cấp “sổ đỏ” nhà nước thu hồi có phải bồi thường cho dân?

(Dân trí) - Như báo Điện tử Dân trí đã đưa tin, UBND xã Yên Phụ và UBND huyện Yên Phong (Bắc Ninh) bị người dân tố có sai phạm trong quá trình thu hồi đất khi cho rằng thửa đất thu hồi thuộc quyền quản lý, sử dụng của UBND xã Yên Phụ, dù không hề có căn cứ chứng minh, từ đó Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng đã không lập phương án bồi thường và cũng không chi trả tiền bồi thường cho người bị thu hồi đất.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 07:46