Thứ sáu, 13/10/2017 - 07:08

Bạc Liêu:

Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con, bị truy tố tội “Cố ý gây thương tích”!

Dân trí

Trong lúc bực tức việc cãi nhau giữa vợ và chị Đặng Thị Hiểu, anh Ngô Minh Tiến (ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đã lấy ly thủy tinh ném về phía chị Hiểu nhưng không trúng Hiểu, mà trúng vào cột gỗ rồi văng ra trúng con gái chị Hiểu. Anh Tiến cho rằng, sau đó anh bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Lợi truy tố tội “Cố ý gây thương tích” là không thuyết phục.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), khoảng 20h ngày 10/9/2016, Ngô Minh Tiến (SN 1979) cùng với Nguyễn Văn Huân và một số người bạn ngồi chơi đánh bài, ai thua trả tiền cà phê tại nhà của Huỳnh Văn Ghê (ấp Giồng Bướm A, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi).

Trong lúc đang chơi bài thì chị Đặng Thị Hiểu (vợ Huân) từ nhà đi sang kêu Huân về không cho chơi nữa. Vừa lúc đó, chị Trịnh Thị Thảo (vợ Tiến) cũng đi sang rồi xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với chị Hiểu.

Do tức giận về việc chị Hiểu xúc phạm gia đình của mình nên Tiến cầm cái ly thủy tinh dùng để uống cà phê ném về phía chị Hiểu nhưng không trúng Hiểu, mà trúng vào đầu Nguyễn Thị Kiều Oanh (SN 2008, con của chị Hiểu) và gây thương tích cho cháu Oanh.

Sau khi sự việc xảy ra, cháu Kiều Oanh được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Đến ngày 14/9/2016 thì cháu Oanh xuất viện. Kết quả giám định thương tật cho thấy cháu Oanh bị tỷ lệ thương tật là 18%.

Cơ quan tố tụng huyện Vĩnh Lợi cáo buộc, xuất phát từ ý thức xem thường pháp luật, xem thường tính mạng, sức khỏe của người khác, Ngô Minh Tiến đã dùng ly thủy tinh là hung khí nguy hiểm gây thích cho cháu Kiều Oanh.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Lợi đã truy tố Ngô Minh Tiến về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại Điều 104, khoản 2 của Bộ Luật Hình sự.

Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con, bị truy tố tội “Cố ý gây thương tích”! - 1
Cáo trạng của Viện KSND huyện Vĩnh Lợi truy tố Ngô Minh Tiến tội Cố ý gây thương tích, mà theo bị can này là không thuyết phục.
Cáo trạng của Viện KSND huyện Vĩnh Lợi truy tố Ngô Minh Tiến tội "Cố ý gây thương tích", mà theo bị can này là không thuyết phục.

Trong khi đó, anh Ngô Minh Tiến lại cho rằng, do bực tức việc cãi nhau giữa vợ và chị Đặng Thị Hiểu nên anh mới dùng ly ném về phía chị Hiểu. Tuy nhiên, cái ly thủy tinh này không trúng chị Hiểu mà lại trúng vào một cột gỗ rồi mới văng ra trúng vào đầu cháu Kiều Oanh.

Theo anh Tiến, do trời tối nên anh không quan sát và không hay biết có sự xuất hiện của cháu Oanh đang đứng ở gần chị Hiểu. Anh Tiến khẳng định, mình không cố ý ném ly thủy tinh vào cháu Oanh nên việc bị truy tố tội cố ý gây thương tích cho cháu Oanh là không thuyết phục.

Còn người làm chứng trong vụ việc là bà Võ Hồng Thu cũng xác định nhìn thấy anh Tiến ném ly thủy tinh về hướng của chị Hiểu trúng vào cột gỗ rồi văng ra trúng vào đầu của cháu Kiều Oanh.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Huỳnh Hải