Bài 2:

Gần 10 năm "kết án" oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm?

Dân trí Ngành y tế Ninh Bình “bí mật” kết án oan nhiễm HIV gần 10 năm khiến cuộc sống của anh Lê Mạnh Linh “sống dở chết dở”, tuy nhiên đến nay đơn vị này vẫn chưa một lời xin lỗi cũng như công khai anh này “vô tội”.
>>“Chết đứng” khi phát hiện bị cơ quan chức năng “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm

“Sống dở chết dở” vì bị kết án oan nhiễm HIV

Như báo Dân trí đã phản ánh, anh Lê Mạnh Linh (SN 1979), trú phường Tây Sơn, thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) là người bình thường, khỏe mạnh. Tuy nhiên, mới đây anh bất ngờ phát hiện mình bị kết “án oan” nhiễm HIV từ năm 2011 đến nay.

Gần 10 năm kết án oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm? - 1

Anh Lê Mạnh Linh người bị ngành y tế Ninh Bình kết án oan nhiễm HIV từ năm 2011 đến nay.

Theo đó, cuối năm 2018, anh Linh đi đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện thì biết được mình thuộc đối tượng nhiễm HIV nên được cấp thẻ BHYT miễn phí. Trước đó, từ năm 2017, anh Linh cũng đã được cấp thẻ BHYT dành cho đối tượng này, tuy nhiên anh và người thân khi nhận thẻ đã không được biết mình thuộc đối tượng nhiễm HIV, cũng như không được cán bộ y tế phường tư vấn cụ thể về tình trạng của mình.

“Quá bất ngờ trước việc mình bị ngành y tế Ninh Bình “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm qua, tôi ra Trạm Y tế phường hỏi rõ thì được bà Phạm Thị Hạnh, Trạm trưởng xác nhận: Ngày 20/5/2014, bà nhận được thông báo danh sách những người nhiễm HIV còn sống qua đường gmail của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Ninh Bình, trong danh sách có Lê Mạnh Linh (SN 1979, phường Tây Sơn, Tam Điệp, Ninh Bình) xét nghiệm HIV(+) ngày 22/4/2011, đơn vị khẳng định là Trung tâm Y tế dự phòng Ninh Bình (nay là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Bình)” – anh Linh cho biết.

Gần 10 năm kết án oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm? - 2

Giấy xác nhận của Trạm trưởng Trạm Y tế phường xác nhận về tình trạng nhiễm HIV của anh Linh.

Cũng theo anh Linh, không hiểu ngành y tế Ninh Bình dựa vào căn cứ nào mà khẳng định anh bị nhiễm HIV, rồi đưa vào danh sách những người bị HIV/AIDS gần 10 năm nay. Vì trước đó, anh chưa từng được đơn vị y tế hay bác sĩ nào thông báo cho biết bị nhiễm HIV. Các kết quả xét nghiệm của anh từ năm 2011 đến nay (2019), cũng cho thấy anh đều âm tính (-) với HIV, không có kết quả nào là dương tính (+) với HIV.

Việc ngành y tế Ninh Bình (cụ thể là Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Ninh Bình – nay thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Bình) “âm thầm” kết án anh Linh bị nhiễm HIV gần 10 năm qua đã khiến cuộc sống của anh Linh “sống dở chết dở” vì mang “án oan” nhiễm căn bệnh thế kỷ trong người.

Theo đó, năm 2011 khi Bệnh viện Lao và Phổi Ninh Bình (nay là Bệnh viện Phổi) lấy mẫu máu của anh đưa sang Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS xét nghiệm cho kết quả HIV (+) nhưng anh Linh không được biết, không hiểu lý do gì mà từ đó, thông tin anh bị nhiễm HIV lộ ra ngoài khiến cuộc sống của anh bị đảo lộn hoàn toàn.

Gần 10 năm kết án oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm? - 3

Từ người có gia đình, công việc ổn định, bị mang tiếng oan nhiễm HIV, anh Linh "sống dở chết dở", mất hết tuổi thanh xuân, sống dựa vào bố mẹ già.

Anh từ người đang có công ăn việc làm, nghề nghiệp ổn định, gia đình hạnh phúc đã bị vợ ly dị, nơi làm việc cho thôi làm, sau đó làm gì cũng thất bại vì bị mọi người kỳ thị, xa lánh. Anh không hiểu lý do tại sao và nguyên cớ do đâu, vì anh biết mình không hề bị nhiễm HIV khi có kết quả xét nghiệm âm tính do cơ quan chức năng khẳng định trong tay.

Vòng vo để… thoái trách nhiệm?

Từ đầu năm 2019 đến nay, khi biết rõ mình bị ngành y tế Ninh Bình kết “án oan”, anh Linh đã nhiều lần làm đơn khiếu nại gửi Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình yêu cầu làm rõ việc mình bị kết án oan, đồng thời yêu cầu xử lý trách nhiệm những người có liên quan.

Trước những đề nghị của anh Linh, Sở Y tế Ninh Bình đã vào cuộc kiểm tra. Tuy nhiên, các trả lời khiếu nại của anh Linh, đơn vị này lại chưa làm rõ được lý do anh bị kết án oan nhiễm HIV 9 năm qua. Đồng thời cũng chưa đề cập đến trách nhiệm những người có liên quan đến việc “bí mật” kết án nhiễm HIV cho anh.

Gần 10 năm kết án oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm? - 4

Anh Linh được cấp thẻ BHYT miến phí dành cho người nhiễm HIV từ năm 2017, từ đó anh mới vỡ lẽ mình bị ngành y tế Ninh Bình kết án oan nhiễm HIV gần chục năm qua.

“Nhiều tháng qua tôi gửi đơn đến Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình nhưng đến nay họ vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng. Trong văn bản trả lời lần trước hay trong cuộc gặp đối thoại gần đây, họ vòng vo, tìm cách thoái trách nhiệm và “vô can” khi gây ra án oan cho tôi” – anh Linh nói.

Anh Linh viện dẫn: Trong thông báo 210/TB-GQKN của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Ninh Bình) trả lời khiếu nại của anh nêu rõ: Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình (Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS) không phát ngôn (trả lời kết qảu xét nghiệm HIV dương tính) cho ông Lê Mạnh Linh.

Bệnh cạnh đó, thông báo này còn cho rằng: Anh Linh đã được cán bộ y tế tư vấn về chế độ chính sách BHYT cho người nhiễm HIV, mặc dù biết mình không nhiễm HIV nhưng anh đã đồng ý và ký nhận vào danh sách rà soát để được cấp thẻ BHYT mà đáng ra anh phải phản hồi với cán bộ y tế xã vì không bị nhiễm HIV, không phải đối tượng rà soát cấp thẻ BHYT miễn phí.

Gần 10 năm kết án oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm? - 5
Gần 10 năm kết án oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm? - 6

Thông báo trả lời khiếu nại của Trung tâm kiểm soát bệnh tật gửi anh Linh.

Ngoài ra, thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Bình còn khẳng định: Trạm Y tế phường Tây Sơn đã thiếu trách nhiệm trong việc rà soát, bệnh nhân năm 2014, viết giấy xác nhận cho anh Linh là không đúng trách nhiệm, trình tự thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính.

Về trả lời trên anh Linh búc xúc nói: “Tôi không đãng trí đến mức chỉ vì được nhận thẻ BHYT miễn phí mà ký tên vào danh sách mình bị nhiễm HIV. Bên cạnh đó, tôi không ép buộc Trạm trưởng Trạm Y tế viết giấy xác nhận, giấy xác nhận các thông tin của Trạm Y tế là khách quan bởi danh sách là do Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS chuyển về cho Trạm”.

Anh Linh cho biết thêm: “Sau khi báo Dân trí đăng thông tin tôi bị kết “án oan” nhiễm HIV, mọi người đã dần hiểu ra rằng tôi bị oan, cuộc sống của tôi đã lấy lại được cân bằng phần nào. Tôi vô cùng bức xúc trước việc ngành y tế Ninh Bình gây ra sai trái làm tan nát cả tuổi thanh xuân của tôi nhưng đến nay họ vẫn chưa một lời xin lỗi và công khai tôi không bị nhiễm HIV như họ “bí mật” kết án trước đó”.

Gần 10 năm kết án oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm? - 7

Phiếu xét nghiệm mới nhất cho thấy anh Linh không hề bị nhiễm HIV.

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo ngành y tế Ninh Bình cho biết, Thanh tra Sở Y tế đang làm rõ nội dung mà anh Linh có đơn tố cáo. Sau khi có kết luận sẽ làm rõ trách nhiệm người có liên quan.

Trước đó, ông Vũ Mạnh Dương – Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình cho biết, nội dung anh Linh tố cáo Sở đang cho kiểm tra, chắc cũng phải một vài tuần nữa mới có kết quả. “Sang tuần, sau khi chúng tôi xong, chúng tôi sẽ có văn bản trả lời anh ấy (anh Linh – PV), chúng tôi sẽ trả lời người viết đơn”, ông Dương nói.

 Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

 Thái Bá

MỚI NHẤT
Lùm xùm vụ giao - thu hồi hơn 7.500m2 đất công tại Bình Dương
Lùm xùm vụ giao - thu hồi hơn 7.500m2 đất công tại Bình Dương

(Dân trí) - Khu đất công hơn 7.500m2 được UBND tỉnh Bình Dương có văn bản chấp nhận chủ trương giao cho Công ty Thuận Lợi làm dự án khu dân cư nhưng 10 ngày sau, UBND tỉnh đã thu hồi lại vì những lùm xùm liên quan đến việc xây dựng hạ tầng…khi chưa có quyết định giao đất, cho thuê đất của UBND tỉnh.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 07:48

Cô gái khuyết tật bị gã chủ nhà cưỡng hiếp: Kết quả thực nghiệm hiện trường ra sao?
Cô gái khuyết tật bị gã chủ nhà cưỡng hiếp: Kết quả thực nghiệm hiện trường ra sao?

(Dân trí) - Nữ giúp việc khuyết tật đã bị ông chủ nhà khống chế và nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Sau đó, người vợ đã đứng ra giàn xếp, ông chủ nhà đã viết giấy cam kết không xâm hại nạn nhân nữa nhưng sau đó lại tiếp tục hành vi thú tính nên bị tố cáo.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 01:30

Nhiều công trình nước bị hư hỏng, người dân sắp "chết khát" giữa mùa khô!
Nhiều công trình nước bị hư hỏng, người dân sắp "chết khát" giữa mùa khô!

(Dân trí) - Đang trong mùa khô hạn, hàng ngàn hộ dân tại huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị phải loay hoay tìm nước sạch do nhiều công trình nước bị hư hỏng, không thể sử dụng. Địa phương này có gần 30 công trình nước tự chảy hư hỏng, hoạt động kém hiệu quả, khiến tình trạng thiếu nước trở nên nghiêm trọng.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 07:56

Sóc Trăng: Dân thấp thỏm lo sạt lở bờ sông "ăn" đường, "nuốt" nhà!
Sóc Trăng: Dân thấp thỏm lo sạt lở bờ sông "ăn" đường, "nuốt" nhà!

(Dân trí) - Những ngày này, nhiều người dân ở một số xã của huyện Kế Sách và huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) đang lo lắng vì tình trạng sạt lở bờ sông đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 07:55

“Kết án” oan nhiễm HIV gần 10 năm cho người dân là do… nhầm lẫn!
“Kết án” oan nhiễm HIV gần 10 năm cho người dân là do… nhầm lẫn!

(Dân trí) - Sở Y tế Ninh Bình vừa có quyết định giải quyết khiếu nại của anh Lê Mạnh Linh – người bị kết “án oan” nhiễm HIV gần 10 năm. Đơn vị này cho hay, kết quả xét nghiệm mẫu máu anh Linh dương tính HIV là có sự nhầm lẫn nhưng không xác định được nguyên nhân dẫn đến sự nhầm lẫn kết quả.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 07:52

Người dân bức xúc khi tên thôn làng bị "xoá sổ" sau khi sáp nhập tại Thừa Thiên Huế
Người dân bức xúc khi tên thôn làng bị "xoá sổ" sau khi sáp nhập tại Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Những ngày cuối tháng 7 vừa qua, nhiều người dân ở thôn Lê Bình, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tỏ ra bất bình khi việc nhập 2 làng (thôn) ở xã này có dấu hiệu không công minh và làng Lê Bình của bà con bị xóa tên hoàn toàn.

Thứ năm, 01/08/2019 - 12:38

Chuyển hồ sơ về sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco đến Công an TP Hà Nội
Chuyển hồ sơ về sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco đến Công an TP Hà Nội

(Dân trí) - Căn cứ kiến nghị của Báo Dân trí theo tinh thần Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, ngày 26/7/2019, Tòa án nhân dân quận Đống Đa đã có công văn số 584/CV-TA về việc chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội gồm những tài liệu về sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Thứ năm, 01/08/2019 - 12:23

Yêu cầu báo cáo Chủ tịch tỉnh Kiên Giang vụ thu hồi đất 20 năm chưa đền bù cho dân!
Yêu cầu báo cáo Chủ tịch tỉnh Kiên Giang vụ thu hồi đất 20 năm chưa đền bù cho dân!

(Dân trí) - Sau hơn 3 tháng Thanh tra tỉnh và Sở TN – MT chưa có báo cáo thường trực UBND tỉnh Kiên Giang về khiếu nại đất đai của ông Trương Văn Hương, Văn phòng UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu hai cơ quan này khẩn trương báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất vào 9/8.

Thứ năm, 01/08/2019 - 06:14

UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào?
UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào?

(Dân trí) - Một thửa đất công ở vị trí đắc địa, so với mặt bằng chung có giá lên đến hàng chục triệu đồng/m2, tuy nhiên lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình lại “hóa” giá “bèo” chỉ 2 triệu đồng/m2 khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thứ năm, 01/08/2019 - 06:09

Vướng án tù vì khoản vay đã trả từ 10 năm trước tại TP.HCM!
Vướng án tù vì khoản vay đã trả từ 10 năm trước tại TP.HCM!

(Dân trí) - Sau khi chuyển nhượng công ty và thỏa thuận với đối tác tất toán xong khoản vay cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng, tuy nhiên 10 năm sau, bà Huệ bất ngờ bị cơ quan tố tụng cáo buộc và tuyên án tù với khung hình phạt cao nhất về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ tư, 31/07/2019 - 08:08

Nghệ An: Người dân tố đường dự án 135 chưa bàn giao đã hỏng, chính quyền nói gì?
Nghệ An: Người dân tố đường dự án 135 chưa bàn giao đã hỏng, chính quyền nói gì?

(Dân trí) - Mới hoàn thành được 2 tháng, thế nhưng tuyến đường dự án 135 nối quốc lộ 46C đi xã Thanh Khê (huyện Thanh Chương, Nghệ An) dài gần 1km đã xuất hiện tình trạng bong tróc.  Mặc dù đây là con đường mong mỏi lâu nay của nhiều người dân nơi đây nhưng các cơ quan chức năng vẫn khẳng định đã làm đúng quy trình.

Thứ tư, 31/07/2019 - 07:20

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, người dân suýt ngồi tù: Lại tạm đình chỉ vụ án!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, người dân suýt ngồi tù: Lại tạm đình chỉ vụ án!

(Dân trí) - Sau khi điều tra xác minh và yêu cầu định giá tài sản nhưng chưa có kết quả, mới đây, Cơ quan CSĐT công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang) vừa có quyết định tạm đình chỉ vụ án “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với bị can Lê Thị Gương – thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương.

Thứ tư, 31/07/2019 - 07:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Kẻ lạ mặt phá cửa, đột nhập phòng làm việc của Bí thư huyện uỷ nhưng không lấy gì!
Kẻ lạ mặt phá cửa, đột nhập phòng làm việc của Bí thư huyện uỷ nhưng không lấy gì!

(Dân trí) - Phòng làm việc tại trụ sở của ông Thân Văn Dàn, Bí thư huyện uỷ huyện Lục Nam (Bắc Giang) bị kẻ trộm phá cửa đột nhập giữa đêm. Ông Dàn cho biết việc đột nhập diễn ra khoảng 4 phút được camera ghi lại.

Thứ ba, 30/07/2019 - 09:16

Ai định bao che không xử phạt và kỷ luật đảng viên vụ 3 cháu bé chết oan tại Bắc Giang?
Ai định bao che không xử phạt và kỷ luật đảng viên vụ 3 cháu bé chết oan tại Bắc Giang?

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, chỉ ra hàng loạt sai phạm và giao Vụ Tổ chức cán bộ chủ trì việc xử lý trách nhiệm. Trong khi đó, liên quan đến sai phạm khiến 3 cháu bé chết oan, việc xử phạt và kỷ luật đảng viên tại tỉnh Bắc Giang đến nay vẫn chưa được công bố công khai.

Thứ ba, 30/07/2019 - 08:04

Hà Nội: "Bát nháo" vi phạm trật tự xây dựng, Chủ tịch xã lại bị yêu cầu... rút kinh nghiệm!
Hà Nội: "Bát nháo" vi phạm trật tự xây dựng, Chủ tịch xã lại bị yêu cầu... rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) vừa kết luận nội dung công dân tố cáo của công dân với ông Hoàng Văn Tuấn, quyền Chủ tịch UBND xã Vân Côn buông lỏng quản lý đất đai dẫn đến vi phạm trật tự xây dựng tràn lan.

Thứ ba, 30/07/2019 - 07:22

3 phút cùng luật sư: Bị rút thẻ luật sư, vẫn tư vấn có vi phạm pháp luật?
3 phút cùng luật sư: Bị rút thẻ luật sư, vẫn tư vấn có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Mới đây, một luật sư tuy đã bị rút thẻ và tước chứng chỉ hành nghề nhưng vẫn nhận tư vấn cho công ty Alibaba, luật sư này có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ ba, 30/07/2019 - 07:10

Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ lộ chiêu “rút ruột” ngân sách từ khi còn giữ ghế… trưởng phòng!
Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ lộ chiêu “rút ruột” ngân sách từ khi còn giữ ghế… trưởng phòng!

(Dân trí) - Sáng ngày 29/7, TAND tỉnh Bắc Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 3 bị cáo về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong đó, bị cáo Nguyễn Tiến Duẩn, nguyên Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ Yên Dũng được xác định phạm tội khi còn giữa chức Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện.

Thứ hai, 29/07/2019 - 03:30

Tăng cường kiểm tra xử lý, “xóa” chợ tạm trên quốc lộ tại Gia Lai!
Tăng cường kiểm tra xử lý, “xóa” chợ tạm trên quốc lộ tại Gia Lai!

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh tình trạng rất nhiều các chợ tạm lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán gây mất ATGT, lực lượng chức năng đã thành lập đoàn kiểm tra tại các chợ tự phát trên địa bàn. Qua đó, đề ra nhiều giải pháp để xóa chợ tạm, chợ tự phát, đặc biệt là chợ phường Chi Lăng mà báo chí phản ánh.

Thứ hai, 29/07/2019 - 07:32

Vì sao "con đường đau khổ" ở xứ "Công tử Bạc Liêu" đến nay vẫn… lỗi hẹn?
Vì sao "con đường đau khổ" ở xứ "Công tử Bạc Liêu" đến nay vẫn… lỗi hẹn?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “con đường đau khổ ở xứ Công tử Bạc Liêu”, dù đã có những chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, nhưng cho đến nay con đường này vẫn… lỗi hẹn.

Thứ hai, 29/07/2019 - 07:30

Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông
Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài phản ánh, lực lượng CSGT đã tiến hành chốt chặn trên con đường hàng ngày xe trọng tải lớn ra vào. Tuy nhiên, hàng loạt phương tiện đậu đỗ ngay cạnh đó, chờ CSGT rời đi mới bắt đầu hoạt động.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:16

Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang!
Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang!

(Dân trí) - Sau khi cô Lê Thị Mỹ Chi gửi lá đơn kêu cứu đẫm nước mắt đến Đoàn đại biểu QH tỉnh Kiên Giang, cô Chi tiếp tục gửi đơn kêu cứu đến Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị, xin xem xét lại sự việc cô làm mất quỹ hơn 600,000 đồng bị Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang buộc thôi việc.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:15

Hàng loạt doanh nghiệp “lộ tẩy” làm ăn bát nháo trong hoạt động nhập khẩu phế liệu
Hàng loạt doanh nghiệp “lộ tẩy” làm ăn bát nháo trong hoạt động nhập khẩu phế liệu

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên” trong các hoạt động liên quan phế liệu nhập khẩu.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:07

Vụ vỡ đập chứa nước thải tại Đắk Nông: Doanh nghiệp hứa bồi thường cho dân!
Vụ vỡ đập chứa nước thải tại Đắk Nông: Doanh nghiệp hứa bồi thường cho dân!

(Dân trí) - Theo thống kê, vụ việc hồ chứa nước thải bị vỡ khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng, thiệt hại. Đây không phải là lần đầu xảy ra sự cố này, tuy nhiên hồ chứa nước thải vẫn chỉ được đắp một cách sơ sài sau khi xảy ra sự cố.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:16

Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Ban Nội chính tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc
Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Ban Nội chính tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Toà án tỉnh tắc trách, khoét sâu nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt”, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, sẽ yêu cầu VKS, TAND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo vụ việc.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:14