Nghệ An:

Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết”

Dân trí Được xem là hoa khôi của làng, tính tình hiền lành, nên tưởng chừng sau khi lập gia đình, chị Xuân sẽ được sung sướng, nhờ vả từ chồng. Nhưng sau 8 năm hôn nhân, chị Xuân lại liên tục bị bạo hành, đánh đập phải cầu cứu đến các cơ quan chức năng.
>>Công an làm việc với người chồng đánh vợ đang mang thai vì "tội" mua hàng qua mạng
>>Y án đối với nguyên đại tá công an cùng con trai đánh vợ chồng anh trai trọng thương
>>Không tìm được chồng, nhóm thanh niên xuống tay đánh vợ nhập viện !

Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết” - 1

Đơn kêu cứu của chị Hồ Thị Xuân gửi các cơ quan chức năng.

Năm 2016, UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã phải ra công văn chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan, UBND xã Quỳnh Văn “có biện pháp đảm bảo an toàn cho chị Xuân trong thời gian chờ tòa án xét xử ly hôn”.

Tuy nhiên đã 4 năm trôi qua, người mẹ 28 tuổi đầu với 4 mặt con nghèo khổ này vẫn chưa được các cấp tòa Nghệ An “giải thoát” bởi nhiều lí do khó hiểu(?!). Hiện tại cuộc sống của chị và 4 đứa con càng thêm khổ cực, chạy ăn từng bữa, 4 đứa con luôn bị ám ảnh bởi các trận đòn roi. Trong quá trình tìm hiểu vụ việc, chúng tôi còn nhận thấy có nhiều vấn đề khuất tất, mờ ám phía sau…

“Sống khổ hơn chết”

Trong đơn thư kêu cứu gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, chị Hồ Thị Xuân (SN 1990, ngụ xóm 11, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu) trần tình: Năm 2008, chị kết hôn với anh L.Đ.H. (SN 1987, trú cùng xóm). Hai vợ chồng không nghề nghiệp ổn định, chủ yếu đi bốc sò thuê nhưng cuộc sống ban đầu cũng khá hạnh phúc.

Lần lượt, chị sinh cháu Lê Thị Quỳnh N (năm 2009); cháu Lê Thị Ng (năm 2010); năm 2012 sinh cháu Lê Thị L. Từ ngày sinh cháu L, anh H. thường xuyên chửi bới vợ con, theo bạn bè rủ rê đánh bài bạc nên cuộc sống gia đình ngày càng túng quẫn. Chị Xuân thầm nghĩ “hay do mình sinh toàn con gái một bề nên chồng đâm ra chán nản, không chịu làm ăn giúp gia đình vợ con?”.

Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết” - 2

Chị Xuân bị chồng đánh đập thâm tím chân tay như thế này.

Dù bị chửi bới, đánh đập nhưng chị Xuân cũng cam chịu, không than vãn, kể lể với ai. Cuối năm 2014, chị Xuân may mắn sinh cho anh H. thêm một đứa con trai nữa là cháu Lê Đôn Th. Chẳng ai tin được, lúc này mới 24 tuổi đầu, chị Xuân đã sinh cho chồng 4 đứa con, đủ cả “nếp lẫn tẻ”. Là hoa khôi trong làng một thời, nhưng do sinh đẻ liên tục, cuộc sống thiếu thốn nên trông chị già trước tuổi.

Tưởng chừng sau khi sinh cháu Th, anh H. sẽ tu chí làm ăn nhưng rồi vẫn “chứng nào tật nấy”. H. suốt ngày bài bạc, bán hết đồ đạc trong nhà, vợ khuyên can thì “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” chẳng thương tiếc. Có lần em trai của chị Xuân lên can ngăn còn bị H. chém vào tay.

Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết” - 3

Sau khi báo chí lên tiếng, UBND huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo UBND xã Quỳnh Văn “có biện pháp bảo đảm an toàn cho chị Xuân trong thời gian chờ các cấp tòa xử lý”.

Thôn xóm, chi hội phụ nữ hòa giải, can ngăn nhiều lần vẫn không được. Do hành vi đánh đập vợ con, phá hoại tài sản, H. đã bị công an xã Quỳnh Văn xử phạt hành chính 1 triệu đồng. Nhưng rồi chỉ được một dạo, H. tiếp tục lao vào con đường đỏ đen, vợ không cho đưa tài sản đi cầm cố thì thẳng tay đánh đập. Có lần vợ không đưa tiền để đi đánh bạc, H. nhảy lên mái nhà cào hết gạch ngói, đưa bình gas để lên đầu giường dọa giết cả nhà. Tất cả những việc làm của H. đều được chị Xuân báo cho thôn xóm, chính quyền xã Quỳnh Văn nhưng sau khi lập biên bản, xử phạt rồi “đâu lại vào đấy”.

Trước những tố cáo của chị Xuân cũng như báo chí vào cuộc điều tra, đưa tin, UBND huyện Quỳnh Lưu lúc đó (năm 2016 - PV) có Công văn số 667/UBND giao “Chủ tịch UBND xã Quỳnh Văn chỉ đạo các cơ quan liên quan có biện pháp đảm bảo an toàn cho chị Xuân”.

Gần 4 năm mỏi mòn chờ các cấp tòa “giải thoát”?

Sau nhiều năm chung sống không hạnh phúc, luôn bị đánh đập, hành hạ, nhiều lần chị Xuân đã tìm cách “ngọt lạt” với H. để được li hôn, mỗi người có cuộc sống riêng có khi tốt hơn.

Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết” - 4

Nghe lời chị Xuân, L.Đ.H. nộp đơn ra tòa xin ly hôn. Ngày 5/11/2015 TAND huyện Quỳnh Lưu đã thụ lý vụ án dân sự số 185/2015/TLST-HNGĐ về “tranh chấp hôn nhân và gia đình” theo đơn khởi kiện của L.Đ.H.

Tuy nhiên sau đó, lo sợ sẽ phải chia cho vợ một nửa tài sản nên H. đã lên tòa xin rút đơn li hôn lại. Những ngày tháng sau đó, chị Xuân lại tiếp tục sống trong cảnh địa ngục, 4 đứa con nheo nhóc theo mẹ dắt díu nhau về bà ngoại sinh sống. Nhà bà ngoại thuộc diện hộ nghèo nên cũng được bữa đói, bữa no qua ngày.

Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết” - 5

Sau 8 tháng thụ lý vụ án số 21/2016/TLST-HNGĐ không đưa ra xét xử, thẩm phán Nguyễn Anh Sơn cho rằng không thể xét xử vì có đơn “đòi lại đất của bà Nguyễn Thị Xinh (mẹ Hải)”?

Không còn gì để hi vọng nữa, nên dù có mang tiếng “bỏ chồng”, chị Hồ Thị Xuân cũng đành phải viết đơn li dị ra tòa. Ngày 19/2/2016, TAND tỉnh Nghệ An thụ lý vụ án hôn nhân gia đình số 21/2016/TLST-HNGĐ. Tưởng chừng vụ việc li hôn đơn giản này chỉ vài tháng là xong, sẽ “giải thoát” cho chị Xuân khỏi cuộc sống như địa ngục bấy lâu, ai ngờ các cấp tòa Nghệ An tiếp tục kéo dài cho đến nay.

Chị Xuân bức xúc cho hay: “Sau 8 tháng thụ lý vụ án số 21/2016/TLST-HNGĐ, tôi không thấy TAND huyện Quỳnh Lưu đưa vụ án ra giải quyết, trong khi H. suốt ngày chửi bới, đe dọa mẹ con chúng tôi nên đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết” - 6
Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết” - 7

Thông báo thụ lý vụ án từ tháng 11/2016 nhưng đến nay TAND tỉnh Nghệ An vẫn không đưa vụ án ra xét xử?  

Ngày 14/9/2016, thẩm phán Nguyễn Anh Sơn - cán bộ trực tiếp thụ lý vụ án trước đó có đơn trả lời tôi rằng: “Trong quá trình giải quyết vụ án bà N.T.X là mẹ đẻ của anh L.Đ.H. làm đơn khởi kiện, yêu cầu hủy GCNQSDĐ đã cấp cho anh H. và chị Xuân, bà cho rằng anh H. và chị Xuân đã tự ý chuyển nhượng đất của vợ chồng bà. TAND tỉnh Nghệ An đã nhận đơn của bà X và đang trong thời gian xét đơn.

TAND đã giải thích cho chị Xuân về việc nếu chị yêu cầu giải quyết li hôn và nuôi con chung thì đưa vụ án ra xét xử được ngay, sau đó mới yêu cầu giải quyết về tài sản sau ly hôn. Nếu yêu cầu giải quyết cả phần tài sản thì phải chờ kết quả giải quyết của Tòa án tỉnh Nghệ An và làm thủ tục định giá tài sản”.

Chị Xuân nghẹn ngào: “Các cấp tòa đã cố tình kéo dài vụ việc, giải quyết không thấu tình đạt lý nhằm có lợi cho anh L.Đ.H. Năm 2008, vợ chồng tôi lấy nhau, bố mẹ chồng đã tặng cho một căn nhà và thửa đất 500m2. Ngày 30/6/2011, bố mẹ chồng là ông L.Đ.H. và bà N.T.X ra UBND xã Quỳnh Văn làm hợp đồng tặng cho đàng hoàng, đúng pháp luật cho vợ chồng tôi, sao bây giờ đòi lại mà các cấp tòa có thể thụ lý vụ việc? Bao nhiêu năm qua bà X không khiếu nại sao bây giờ vợ chồng tôi li hôn nhau sợ chia tài sản lại bịa ra chuyện “tự ý chuyển nhượng?”.

Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết” - 8

Những trận đòn roi, khiến chị Xuân như sống dở chết không xong.

Ngày 22/11/2016, TAND tỉnh Nghệ An đã thụ lý vụ án Hôn nhân và gia đình sơ thẩm số 97/2016/TLST-HNGĐ do thẩm phán Nguyễn Đăng Phồn phụ trách. Theo đó thì “Vụ án được thụ lý theo thủ tục thông thường, theo quyết định chuyển hồ sơ vụ án số 01/2016/QĐ-TA ngày 26/10/2016 của TAND huyện Quỳnh Lưu”.

Tuy nhiên không hiểu vì “lí do” gì, từ khi thụ lý vụ án của chị Xuân cho tới nay đã gần 3 năm, TAND tỉnh Nghệ An vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử?! Hiện tại cuộc sống của 5 mẹ con chị Hồ Thị Xuân vô cùng khổ cực, phải sống nương tựa vào nhà ông bà ngoại nhiều năm nay.

 Nguyễn Phê - Thạch Tân

MỚI NHẤT
Người lao động kiện Công ty cổ phần Mía đường Sóc Trăng ra tòa
Người lao động kiện Công ty cổ phần Mía đường Sóc Trăng ra tòa

(Dân trí) - Thỏa ước lao động tập thể giữa Công ty cổ phần Mía đường Sóc Trăng với người lao động ghi rõ việc doanh nghiệp trả lương theo sản phẩm nên nhiều người nghỉ việc đã kiện công ty để đòi tiền lương còn tồn quỹ hàng tỷ đồng.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 08:36

Vụ doanh nghiệp tự ý bịt đường dân sinh: Yêu cầu doanh nghiệp phải tháo dỡ hàng rào
Vụ doanh nghiệp tự ý bịt đường dân sinh: Yêu cầu doanh nghiệp phải tháo dỡ hàng rào

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phán ánh sự việc một doanh nghiệp (DN) ở xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) tự ý bịt đường, khiến dư luận bức. Các cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc xác minh, kiểm tra, yêu cầu phía DN này phải tháo dỡ.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 08:35

Nhiều vấn đề chưa được làm rõ tại phiên tòa xét xử lại vụ án bị kháng nghị giám đốc thẩm
Nhiều vấn đề chưa được làm rõ tại phiên tòa xét xử lại vụ án bị kháng nghị giám đốc thẩm

(Dân trí) - Ngày 30/8, TAND huyện Giao Thủy (Nam Định) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 vụ án “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản”. Đây là vụ án kéo dài  qua nhiều cấp xét xử, được người dân vùng biển đặc biệt quan tâm.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 07:56

TAND TP Hà Nội thụ lý vụ án gần 2 năm vẫn chưa đưa ra xét xử!
TAND TP Hà Nội thụ lý vụ án gần 2 năm vẫn chưa đưa ra xét xử!

(Dân trí) - Ngày 27/11/2017, TAND thành phố Hà Nội đã ban hành thông báo về việc thụ lý vụ án hành chính về việc yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số CE 023207 do UBND quận Long Biên cấp. Tuy nhiên, đến nay đã được 21 tháng, TAND thành phố Hà Nội vẫn chưa tiến hành đưa vụ án ra xét xử khiến người dân bức xúc.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 02:55

Nạn nhân tai nạn giao thông “mòn mỏi” chờ bồi thường sau bản án!
Nạn nhân tai nạn giao thông “mòn mỏi” chờ bồi thường sau bản án!

(Dân trí) - Một vụ TNGT xảy ra cách đây hơn 10 năm khiến 2 người chết, 8 người bị thương, năm 2012 tòa án đưa ra xét xử nhưng đến nay các nạn nhân vẫn chưa nhận được tiền bồi thường. Điều này, khiến cuộc sống của nhiều gia đình lâm vào cảnh khốn khó, 10 năm qua cứ “mòn mỏi” chờ thi hành án.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 08:16

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Lại phục hồi điều tra!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Lại phục hồi điều tra!

(Dân trí) - Ngày 29/8, CQĐT Công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang) đã trao quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với bị can Lê Thị Gương. Trước đó, vào 13/7, CQĐT huyện này đã có quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự này.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 08:13

Hỗn loạn tại chung cư Hancom: Văn bản của Sở Xây dựng có thay được bản án của Toà?
Hỗn loạn tại chung cư Hancom: Văn bản của Sở Xây dựng có thay được bản án của Toà?

(Dân trí) - “Văn bản số 5780/SXD-QLN của Sở Xây dựng TP Hà Nội không phải là quyết định, bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án mà chỉ là ý kiến, quan điểm của cơ quan chuyên môn. Do đó, chủ đầu tư không được tự ý căn cứ vào ý kiến này để yêu cầu Ban quản trị, đơn vị quản lý vận hành bàn giao lại hoạt động quản lý, vận hành đối với phần diện tích để xe ô tô tại tầng hầm Khu nhà Hancom”, luật sư Mai Bích Ngân bày tỏ.

Thứ năm, 29/08/2019 - 12:52

Toà án đợi công an TP Hà Nội hồi âm vụ sai phạm của nguyên giám đốc Công ty Hacinco
Toà án đợi công an TP Hà Nội hồi âm vụ sai phạm của nguyên giám đốc Công ty Hacinco

(Dân trí) - TAND quận Đống Đa cho biết đang đợi kết quả trả lời của Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội liên quan đến hồ sơ sai phạm của nguyên giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) và sai phạm của doanh nghiệp này trong quá trình cổ phần hoá.

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:11

Uẩn khúc gì sau vụ gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con khốn khổ?
Uẩn khúc gì sau vụ gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con khốn khổ?

(Dân trí) - Đương sự yêu cầu giám định một đường nhưng tòa án lại ra quyết định trưng cầu giám định một nẻo. Hồ sơ vụ án chuyển từ cấp huyện lên cấp tỉnh bỗng dưng “biến mất” nhiều tài liệu quan trọng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:32

Đất danh thắng bị huyện cấp sổ đỏ cho cá nhân sử dụng tại Thanh Hoá
Đất danh thắng bị huyện cấp sổ đỏ cho cá nhân sử dụng tại Thanh Hoá

(Dân trí) - Dù đất nằm trong khu di tích thắng cảnh Phố Cát (xã Thành Vân, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) thế nhưng không hiểu vì lý do gì, 17 năm trước, 1 hộ cá nhân bất ngờ được UBND huyện này cấp sổ đỏ sử dụng vô thời hạn.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:27

Vụ thu hồi hàng loạt ki ốt: Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu đối thoại với người dân
Vụ thu hồi hàng loạt ki ốt: Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu đối thoại với người dân

(Dân trí) - Ngày 21/8/2019, Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An đã có thông báo số 32-TB/BNCTU về việc truyền đạt ý kiến kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 8/2019.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:24

Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Triệu tập xong toà lại tuyên hoãn!
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Triệu tập xong toà lại tuyên hoãn!

(Dân trí) - Sáng ngày 27/8, TAND tỉnh Phú Thọ đã đưa vụ án kinh doanh thương mại, tranh chấp hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam với Công ty cổ phần đầu tư thương mại Việt Hưng ra xét xử lại sau khi bị TAND Cấp cao tại Hà Nội ra quyết định giám đốc thẩm tuyên huỷ cả 2 bản án.

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắc Giang: Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ cùng thuộc cấp chia nhau hơn 30 năm tù!
Bắc Giang: Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ cùng thuộc cấp chia nhau hơn 30 năm tù!

(Dân trí) - Chiều ngày 26/8, TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt 3 bị cáo hơn 30 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong đó, bị cáo Nguyễn Tiến Duẩn, nguyên Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ Yên Dũng được xác định phạm tội khi còn giữa chức Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện.

Thứ ba, 27/08/2019 - 09:08

Doanh nghiệp định "làm xiếc" nhiều sở ngành tại Bắc Giang: “Lộ” 2 văn bản kỳ quặc!
Doanh nghiệp định "làm xiếc" nhiều sở ngành tại Bắc Giang: “Lộ” 2 văn bản kỳ quặc!

(Dân trí) - Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hiệp Hòa định "làm xiếc" nhiều sở ngành ở Bắc Giang khi định xin hợp thức hoá trung tâm đăng kiểm đã được xây chui xong từ bao giờ. Điểm bất thường trong quá trình "làm xiếc" này là Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang chỉ trong vòng 2 tháng đã ban hành 2 văn bản có nội dung trái ngược nhau về vụ việc.

Thứ ba, 27/08/2019 - 08:48

Trụ sở Thành Đoàn Huế bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập: Cam kết khắc phục!
Trụ sở Thành Đoàn Huế bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập: Cam kết khắc phục!

(Dân trí) - Ngày 26/8, đại diện Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên Huế, đơn vị đảm nhận thi công xây lắp công trình khách sạn Đông Dương tại TP Huế qua làm việc với PV đã cho biết sẽ sớm khắc phục xử lý hư hại tại trụ sở Thành Đoàn Huế.

Thứ ba, 27/08/2019 - 06:07

Thảm hại khu tái định cư hộ nghèo tại Sóc Trăng: Chính quyền có “bỏ quên” dân?
Thảm hại khu tái định cư hộ nghèo tại Sóc Trăng: Chính quyền có “bỏ quên” dân?

(Dân trí) - Liên quan đến tình trạng thảm hại khu tái định cư của hộ nghèo tại Sóc Trăng, UBND thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) đã có báo cáo tình hình triển khai và lý giải một số vấn đề tồn tại xung quanh dự án này.

Thứ ba, 27/08/2019 - 06:05

Nam Định: Kháng nghị giám đốc thẩm, huỷ cả 2 bản án sau phản ánh của Báo Dân trí
Nam Định: Kháng nghị giám đốc thẩm, huỷ cả 2 bản án sau phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc ông Mai Văn Lưu và bà Trần Thị Oanh, trú tại Tổ dân phố số 5B Thị Trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định khẩn thiết xin xem xét kháng nghị giám đốc thẩm, Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra Quyết định giám đốc thẩm, hủy toàn bộ 2 bản án của 2 cấp toà tỉnh Nam Định.

Thứ ba, 27/08/2019 - 05:36

Cho vay tiền ngoài khả năng bị quỵt nợ còn có thể dính... án tù!
Cho vay tiền ngoài khả năng bị quỵt nợ còn có thể dính... án tù!

(Dân trí) - Cho vay mượn tiền tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, ngoài có khả năng bị quỵt nợ bất cứ lúc nào, người cho vay còn có khả năng bị vướng vào vòng lao lý khi lấy lãi suất quá cao hoặc có những biện pháp đòi nợ không đúng đắn.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:53

Bình Định: Dân bức xúc tố nhà máy nước sạch cấp nước vàng như nghệ!
Bình Định: Dân bức xúc tố nhà máy nước sạch cấp nước vàng như nghệ!

(Dân trí) - Hàng ngàn hộ dân ở các thôn Nhân Ân, Bình Thái, Diêm Vân, Quảng Vân, Lộc Hạ (xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) bức xúc vì tình trạng nước sạch bị cắt liên tục và nước sạch nhưng có màu vàng khè như nghệ.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:50

Thành Đoàn Huế kêu cứu vì trụ sở bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập!
Thành Đoàn Huế kêu cứu vì trụ sở bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập!

(Dân trí) - Ngày 23/8, Bí thư Thành Đoàn TP Huế - Lê Viết Hoàn đã có công văn báo cáo công tác đảm bảo an toàn đối với trụ sở cơ quan Thành Đoàn Huế gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao, Ban Thường vụ Thành ủy Huế, UBND TP Huế và Phòng Quản lý đô thị TP Huế.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:47

Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Cơ quan công quyền “làm càn” ra sao?
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Cơ quan công quyền “làm càn” ra sao?

(Dân trí) - Sau hơn 30 bài báo điều tra của Báo Dân Trí phản ánh những sai phạm của vụ cưỡng chế thi hành án trái pháp luật chưa từng có trong tiền lệ ngành tư pháp tỉnh Phú Thọ, ngày 29/03/2017, Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội đã có kết luận chính thức về những sai phạm trong 2 bản án của 2 cấp toà tỉnh Phú Thọ. TAND tỉnh Phú Thọ vừa chốt lịch đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm lại lần 2.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 01:23

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: "Cháy nhà ra mặt chuột"!
Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: "Cháy nhà ra mặt chuột"!

(Dân trí) - Ngay khi báo Dân trí đăng loạt bài phá rừng, đoàn liên ngành do Hạt kiểm lâm, UBND xã Ia Rmok và BQL RPH Nam Sông Ba đã liên tiếp đi kiểm tra 2 lần phát hiện 33 gốc bị đốn hạ. Điều kì lạ khi rừng bị mất, gỗ ngang nhiên qua nhưng Trạm QLBVR Dreh từ đầu năm đến nay chưa phát hiện và xử lý được trường hợp vi phạm nào (?).

Chủ nhật, 25/08/2019 - 07:26

Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau!
Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau!

(Dân trí) - "Con đường đau khổ" Dân Công Hỏa Tuyến được lấp tạm, bằng phẳng chưa được mấy ngày thì những hố voi xuất hiện trở lại sau những cơn mưa. Các tuyến đường lân cận như Quách Điêu, Thới Hòa… bị chiếm dụng vỉa hè với mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 07:55

Hà Nội: Hỗn loạn liên tiếp xảy ra tại toà nhà Hancom, cư dân gửi đơn kêu cứu
Hà Nội: Hỗn loạn liên tiếp xảy ra tại toà nhà Hancom, cư dân gửi đơn kêu cứu

(Dân trí) - Tình trạng tranh chấp, va chạm, xung đột dẫn đến hỗn loạn đã nhiều lần xảy ra tại tầng hầm để xe tại tòa nhà Hancom, số 39 ngõ 603 Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ (Hà Nội). Nguyên nhân là bởi tập thể người dân và chủ đầu tư đều cho rằng quyền sở hữu tầng hầm này là của mình. Quá mệt mỏi, người dân toà nhà Hancom đã gửi đơn kêu cứu đi nhiều nơi.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:59