Ninh Bình:

Gia đình liệt sỹ bức xúc vì chính quyền “thờ ơ” bỏ mặc quyền lợi suốt 31 năm!

Dân trí Từ năm 1987 đến nay, một gia đình liệt sỹ ở Ninh Bình liên tục đề nghị giải quyết quyền lợi liên quan đến đất đai nhưng chỉ nhận được “khất lần” từ chính quyền địa phương. Suốt 31 năm chờ đợi, đến nay gia đình chính sách này vô cùng bức xúc trước sự thờ ơ của chính quyền, để họ phải sống trong sự bất công.
>>Ninh Bình: Xưởng tái chế nhựa giữa khu dân cư “hành dân” đến… “ngộp thở”!
>>Ninh Bình: Đường vào xã nông thôn mới nát như… tương!
>>Ninh Bình: Doanh nghiệp xây dựng trái phép, “tiện tay” lấn cả lòng sông Vân!

Trong đơn gửi báo Dân trí, anh Đinh Văn Phương (54 tuổi) trú phố Thanh Bình, phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình phản ánh, gia đình anh là gia đình liệt sỹ. Năm 1987 mẹ anh là bà Bùi Thị An đang là công nhân của xí nghiệp may mặc Ninh Bình thuộc Công ty CNP Hà Nam Ninh. Bản thân anh Phương đang là sỹ quan tại ngũ tại Quân đoàn 1 nên Công ty CNP Hà Nam Ninh có ưu tiên cấp cho hai mẹ con anh 2 gian nhà cấp 4 trên trục đường Quốc lộ 10, thuộc phường Đinh Tiên Hoàng, thị xã Ninh Bình (nay là phường Ninh Sơn, TP. Ninh Bình).

Trước nhà an Phương bị căn nhà bà Nguyệt xây dựng trái phép án ngữ 27 năm qua.
Trước nhà an Phương bị căn nhà bà Nguyệt xây dựng trái phép án ngữ 27 năm qua.

Gia đình anh Phương tiếp nhận nhà và sử dụng liên tục đến năm 2003 thì làm nhà mới trên diện tích 46,8m2 (đã được phép của UBND thị xã Ninh Bình) và làm theo mốc giới của địa chính phường Bích Đào hướng dẫn.

Cũng vào thời điểm năm 1987, không hiểu vì lý do gì mà Xí nghiệp may mặc Ninh Bình lại cấp đất cho gia đình bà Phạm Thị Nguyệt vào vị trí ngay trước nhà anh Phương. Bà Nguyệt là công nhân của Xí nghiệp may mặc nhưng không thuộc diện ưu tiên. Năm 1987 gia đình bà Nguyệt làm móng nhà, đến năm 1991 thì làm nhà ở diện tích 18m2.

Việc xây dựng nhà trái phép của hộ bà Nguyệt đã được UBND thị xã Ninh Bình ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu giải tỏa. Điều khó hiểu là sau khi xử phạt, yêu cầu giải tỏa căn nhà bà Nguyệt xây dựng trái phép, đến nay sau 27 năm căn nhà này vẫn án ngữ tại vị trí cũ.

Căn nhà xây dựng trái phép đã bị xử phạt hành chính, yêu cầu giải tỏa nhưng sau 27 năm vẫn chưa bị phá bỏ.
Căn nhà xây dựng trái phép đã bị xử phạt hành chính, yêu cầu giải tỏa nhưng sau 27 năm vẫn chưa bị phá bỏ.

“Suốt từ năm 1987 đến nay, gia đình tôi liên tục đề nghị cấp chính quyền địa phương giải quyết việc cấp đất khuất tất cho gia đình bà Nguyệt và việc hộ gia đình này xây dựng trái phép nhưng chưa được giải quyết” – anh Phương bức xúc nói.

Cũng theo anh Phương, gần đây nhất là từ năm 2015, gia đình anh nhiều lần yêu cầu UBND thành phố Ninh Bình vào cuộc giải quyết để quyền lợi của gia đình được đảm bảo nhưng chỉ nhận được sự “thờ ơ” khó hiểu của lãnh đạo địa phương.

Anh Phương rất nhiều lần có đơn, đến trụ sở tiếp công dân của thành phố Ninh Bình yêu cầu giải quyết. Mới đây nhất, ngày 29/3/2018 UBND thành phố Ninh Bình có văn bản chỉ đạo 356/UBND-BTCD và ngày 9/4/2018 có văn bản 506/TB-BTCD chỉ đạo Phòng TNMT thành phố lập phương án tham mưu cho thành phố giải quyết vụ việc cho gia đình nhưng đến nay vẫn chưa đâu vào đâu.

Đường ngõ phố bị thắt nút cổ chai do căn nhà xây dựng trái phép nằm ngay đầu ngõ đi vào.
Đường ngõ phố bị "thắt nút cổ chai" do căn nhà xây dựng trái phép nằm ngay đầu ngõ đi vào.

“Phòng TNMT có gặp gỡ gia đình tôi để tìm phương án tháo gỡ, giải quyết vụ việc đi đến thống nhất một trong hai hộ là gia đình tôi hoặc gia đình bà Nguyệt sẽ di chuyển đi nơi khác. Gia đình tôi có nguyện vọng di chuyển đi nơi khác, đã nhiều lần chốt thời gian giải quyết (ngày 20/4/2018 và 1/6/2018) nhưng đến nay vụ việc vẫn không được giải quyết, đang rơi vào im lặng” – anh Phương nói.

Trong đơn gửi báo Dân trí, anh Phương bức xúc trước sự bất công của chính quyền địa phương, sự bất công này đè nặng lên gia đình anh là gia đình chính sách mà phải sống bất ổn suốt 31 năm qua.

Ghi nhận của PV Dân trí, sự việc gia đình anh Phương phản ánh là đúng thực tế. Hiện tại căn nhà rộng khoảng 18m2 của gia đình bà Nguyệt ngay đầu ngõ 466, đường Nguyễn Công Trứ, phố Thanh Bình, phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình vẫn đang “án ngữ” tại vị trí cũ suốt 27 năm qua.

Không chỉ gia đình chính sách mà cả khu phố bức xúc vì căn nhà không phép án ngữ gần 30 năm nay.
Không chỉ gia đình chính sách mà cả khu phố bức xúc vì căn nhà không phép án ngữ gần 30 năm nay.

Tại Quyết định 111/QĐ-UB ngày 12/6/1991 của UBND thị xã Ninh Bình về việc xử lý vi phạm hành chính hành vi vi phạm pháp luật đất đai đối với hộ gia đình bà Phạm Thị Nguyệt tại phường Đinh Tiên Hoàng (cũ) nêu rõ, xử phạt hành chính về hành vi cố tình xây dựng nhà ở trái phép trên khu đất thuộc khu tập thể Xí nghiệp may Ninh Bình của gia đình bà Phạm Thị Nguyệt bằng các hình thức và biện pháp:

Phạt tiền 100.000 đồng, buộc gia đình bà Nguyệt tự tháo dỡ, giải tỏa toàn bộ nguyên vật liệu đã xây dựng trái phép để trả lại mặt bằng hiện trạng cũ. Thời gian thực hiện xong trước ngày 15/6/1991. Quá thời gian quy định trên, nếu bà Nguyệt vẫn cố tình không thực hiện biện pháp xử lý trên, UBND thị xã giao cho UBND phường Đinh Tiên Hoàng chủ trì, tổ chức lực lượng giải tỏa… thực hiện cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm, tịch thu toàn bộ nguyên vật liệu đã xây dựng trái phép…

Theo phản ánh của nhiều hộ dân ngõ 466, đường Nguyễn Công Trứ, việc chính quyền thành phố chậm tháo dỡ căn nhà xây dựng trái phép của hộ bà Nguyệt cũng làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống của người dân nơi đây. Theo đó, căn nhà xây dựng trái phép này nằm ngay đầu ngõ vào khu dân cư, đường bên trong rộng rãi nhưng đầu ngõ bị căn nhà này “thắt nút cổ chai” khiến người dân mỗi khi qua lại vô cùng khó khăn. Đây lại là ngõ đi chính nên mật độ người và xe ra vào rất đông dễ gây tai nạn giao thông. Bên cạnh đó việc phòng cháy chữa cháy cũng rất khó khăn nếu hỏa hoạn xảy ra…

Chưa biết đến bao giờ quyền lợi của gia đình anh Phương mới được chính quyền địa phương giải quyết thỏa đáng.
Chưa biết đến bao giờ quyền lợi của gia đình anh Phương mới được chính quyền địa phương giải quyết thỏa đáng.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Nhịp cầu bạn đọc số 13: Công dân đề nghị phường Văn Miếu, phường Quán Thánh giải quyết đơn thư!
Nhịp cầu bạn đọc số 13: Công dân đề nghị phường Văn Miếu, phường Quán Thánh giải quyết đơn thư!

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí nhận được rất nhiều đơn thư của bạn đọc phản ánh những vấn đề khiếu kiện liên quan đến tranh chấp đất đai, việc thu hồi đất rừng phòng hộ ở tỉnh Kiên Giang khiến nhiều gia đình có công với cách mạng bị ảnh hưởng; san lấp đá lấn chiếm lòng sông ở tỉnh Hòa Bình... Báo Dân trí đã chuyển đơn thư bạn đọc đến các cơ quan có chức năng giải quyết theo thẩm quyền.

Thứ ba, 14/08/2018 - 07:56

Cần cương quyết xử lý tình trạng chiếm đất làm hồ tôm tại Phú Yên!
Cần cương quyết xử lý tình trạng chiếm đất làm hồ tôm tại Phú Yên!

(Dân trí) - Tình trạng lấn chiếm đất để nuôi tôm trái phép diễn nhiều năm qua ở các địa phương của tỉnh Phú Yên. Việc này ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, cảnh quan và phá vỡ quy hoạch. Tuy nhiên do thiếu quyết liệt nên đến nay các địa phương của tỉnh Phú Yên vẫn chưa thể xử lý dứt điểm.

Thứ ba, 14/08/2018 - 07:38

Hà Nội: Yêu cầu xử nghiêm các đối tượng quấy rối, xâm phạm chỗ ở công dân!
Hà Nội: Yêu cầu xử nghiêm các đối tượng quấy rối, xâm phạm chỗ ở công dân!

(Dân trí) - Liên quan đến ngôi nhà số 53 Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội) bị nhóm người quấy rối, xâm phạm chỗ ở, UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo Công an quận này phải đảm bảo an ninh trật tự tuyệt đối và củng cố chứng cứ, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật.

Thứ ba, 14/08/2018 - 07:35

26 lô đất "vàng" đứng tên người thân lãnh đạo tại Thanh Hóa: Thâu tóm hoàn hảo?
26 lô đất "vàng" đứng tên người thân lãnh đạo tại Thanh Hóa: Thâu tóm hoàn hảo?

(Dân trí) - “Khi cấp đất không làm đúng quy trình, không có sự bàn bạc của tập thể và có lợi ích nhóm nên mới có chuyện xảy ra như vậy…”, ông Trịnh Thăng Sự, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Quảng Xương (Thanh Hóa) khẳng định về việc 26 lô đất ở xã Quảng Thái cấp cho cán bộ, người nhà cán bộ và em Chủ tịch huyện.

Thứ ba, 14/08/2018 - 07:26

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu hủy quyết định "hành dân" của Chủ tịch huyện!
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu hủy quyết định "hành dân" của Chủ tịch huyện!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang mới đây đã ra quyết định hủy 2 văn bản trái pháp luật, thiếu cơ sở trong việc giải quyết khiếu nại và thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho người dân của UBND huyện Lục Nam.

Thứ ba, 14/08/2018 - 07:18

Vụ dân nghèo bức xúc vì xã đề ra nhiều khoản phí vô lý: Yêu cầu chấm dứt ngay!
Vụ dân nghèo bức xúc vì xã đề ra nhiều khoản phí vô lý: Yêu cầu chấm dứt ngay!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ dân nghèo bức xúc vì xã đề ra nhiều khoản thu vô lý được Báo Dân trí phản ánh ở xã Cự Nẫm và Tây Trạch, huyện Bố Trạch, bước đầu UBND huyện này đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Bình, trong đó có một số khoản thu không đúng với quy định.

Thứ hai, 13/08/2018 - 07:43

Nghệ An: Căng băng rôn phản đối chủ đầu tư, cư dân muốn điều gì?
Nghệ An: Căng băng rôn phản đối chủ đầu tư, cư dân muốn điều gì?

(Dân trí) - Bỏ số tiền lớn để mua căn hộ cao cấp với những tiện ích “trong mơ” tuy nhiên khi vào ở, người dân tại chung cư Bảo Sơn mới giật mình khi thấy chủ đầu tư vi phạm cam kết trong hợp đồng. Chủ đầu tư ngang nhiên thay đổi thiết kế, cắt xén các hạng mục để thu lợi nhuận mà “quên” đi quyền lợi của người dân.

Thứ hai, 13/08/2018 - 07:40

Sông Cầu đang “giãy chết”, người dân không thỉnh cầu phép màu!
Sông Cầu đang “giãy chết”, người dân không thỉnh cầu phép màu!

(Dân trí) - “Người dân không cần các cơ quan chức năng, đặc biệt là Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh giải cứu dòng sông... trên giấy mà cần những động thái cụ thể, quyết liệt trên thực tế… Đây mới là lời thỉnh cầu gan ruột từ người dân”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ hai, 13/08/2018 - 07:34

Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư  vi phạm hợp đồng!
Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư vi phạm hợp đồng!

(Dân trí) - Nhiều điều trong hợp đồng được chủ đầu tư cam kết nhưng không thực hiện, nhiều cư dân ở khu chung cư Bảo Sơn, TP Vinh, tỉnh Nghệ An đêm hôm qua (11/8) đã tập trung căng băng rôn phản đối yêu cầu chủ đầu tư phải đối chất để đảm bảo quyền lợi cho hàng trăm hộ dân đã lỡ đặt mua căn hộ tại đây.

Chủ nhật, 12/08/2018 - 07:50

Quảng Bình: Được giao đất trồng lúa, Phó chủ tịch xã xây chuồng trại chăn nuôi vịt
Quảng Bình: Được giao đất trồng lúa, Phó chủ tịch xã xây chuồng trại chăn nuôi vịt

(Dân trí) - Khi được giao đất trồng lúa, hó chủ tịch xã cùng 2 hộ dân khác tự ý chuyển sang mô hình nuôi cá, chăn vịt và xây dựng chuồng trại trái phép làm ảnh hưởng đến đất canh tác gây bức xúc cho người dân.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 07:33

Hà Nội: Bị thu hồi đất, người dân mong muốn được xem xét lại chế độ bồi thường, tái định cư
Hà Nội: Bị thu hồi đất, người dân mong muốn được xem xét lại chế độ bồi thường, tái định cư

(Dân trí) - Từ khi nhận được thông báo thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng đường Liễu Giai - Núi Trúc (Ba Đình - Hà Nội), ông Phạm Văn Viêm cho biết rất đồng tình và sẵn sàng ủng hộ chủ trương của Thành phố. Tuy nhiên gia đình ông, cũng như một số hộ gia đình khác có đất bị thu hồi mong muốn được xem xét lại chế độ bồi thường, tái định cư.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 07:30

Bắc Giang: Hàng trăm xe quá khổ, quá tải bị bắt quả tang, xử "nóng"!
Bắc Giang: Hàng trăm xe quá khổ, quá tải bị bắt quả tang, xử "nóng"!

(Dân trí) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang về việc phải chặn đứng tình trạng xe quá tải "lộng hành", lực lượng CSGT TP Bắc Giang đã mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý "nóng" hàng trăm trường hợp.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 07:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Sai phạm "be bét" tại công ty Busadco Vũng Tàu: “Phớt lờ” chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh?
Sai phạm "be bét" tại công ty Busadco Vũng Tàu: “Phớt lờ” chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh?

(Dân trí) - Dù Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có chỉ đạo, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm những tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm tại Busadco Vũng Tàu nhưng đến nay nhiều đơn vị vẫn phớt lờ chỉ đạo này.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 07:13

Sở TN&MT Bắc Giang làm gì để chặn nguy cơ tràn ngập phế liệu nhập khẩu?
Sở TN&MT Bắc Giang làm gì để chặn nguy cơ tràn ngập phế liệu nhập khẩu?

(Dân trí) - Trước thực tế doanh nghiệp được cấp phép nhập khẩu các loại phế liệu để tái chế gây ô nhiễm môi trường cùng với một số dự án có vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường kéo dài, Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Bắc Giang đã trình lên UBND tỉnh này một số đề xuất để quyết liệt ngăn chặn tình trạng trở thành bãi rác phế liệu.

Thứ năm, 09/08/2018 - 11:12

Thêm nhiều vấn đề bất thường trong vụ đất “vàng” đứng tên cán bộ tại Thanh Hóa!
Thêm nhiều vấn đề bất thường trong vụ đất “vàng” đứng tên cán bộ tại Thanh Hóa!

(Dân trí) - Ngoài việc cấp đất cho hàng loạt cán bộ xã, em ruột Chủ tịch UBND huyện, ông Trần Văn Công - Phó Chủ tịch UBND huyện thời điểm đó (hiện là Chủ tịch UBND huyện này) đã cùng ngày ra hai quyết định cùng số, chỉ khác là nâng số diện tích đất lên cho em trai mình.

Thứ năm, 09/08/2018 - 07:26

Sai phạm tại Công ty Busadco Vũng Tàu: Xử lý từ Giám đốc sở đến Chủ tịch thành phố!
Sai phạm tại Công ty Busadco Vũng Tàu: Xử lý từ Giám đốc sở đến Chủ tịch thành phố!

(Dân trí) - Ngoài kiến nghị truy thu hồi hơn 5 tỷ đồng, Thanh tra tỉnh còn đề nghị xử lý trách nhiệm của lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị Bà Rịa - Vũng Tàu, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, Giám đốc Sở Xây dựng qua thời kỳ có liên quan và nhiều cán bộ không chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh.

Thứ năm, 09/08/2018 - 07:24

Tỉnh Bắc Giang xin xử nghiêm, khắc phục sai phạm vụ cho mượn đất làm sân tập golf
Tỉnh Bắc Giang xin xử nghiêm, khắc phục sai phạm vụ cho mượn đất làm sân tập golf

(Dân trí) - Sau khi Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Bắc Giang báo cáo việc xây dựng sân tập golf trên phần đất mượn trong công viên Hoàng Hoa Thám, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ lý giải nguyên nhân và đề xuất phương án giải quyết sự việc đúng pháp luật.

Thứ tư, 08/08/2018 - 11:07

Hàng loạt sai phạm tại Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị Bà Rịa - Vũng Tàu
Hàng loạt sai phạm tại Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị Bà Rịa - Vũng Tàu

(Dân trí) - Kinh doanh thua lỗ, bổ nhiệm cán bộ sai quy định, chi thưởng vượt so với quy định… là những sai phạm mà Thanh tra tỉnh phát hiện tại Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị Bà Rịa - Vũng Tàu. Hiện nhiều sai phạm mà Thanh tra nêu ra vẫn chưa được khắc phục, chưa thực hiện nghiêm túc.

Thứ tư, 08/08/2018 - 06:39

Doanh nghiệp bị “tố” chưa đủ điều kiện đã được cho phép nhập phế liệu: Đúng hay sai?
Doanh nghiệp bị “tố” chưa đủ điều kiện đã được cho phép nhập phế liệu: Đúng hay sai?

(Dân trí) - Liên quan đến việc Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang chỉ ra một doanh nghiệp được Bộ TN&MT cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất trong khi còn chưa lập hồ sơ đề nghị xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường theo quy định, Tổng cục Môi trường cho rằng đã làm đúng quy định. Trong khi đó, luật sư lại bày tỏ quan điểm khác.

Thứ tư, 08/08/2018 - 06:30

Kỳ lạ đằng sau hàng loạt lô đất “vàng” tại Thanh Hóa!
Kỳ lạ đằng sau hàng loạt lô đất “vàng” tại Thanh Hóa!

(Dân trí) - Không những cho hàng loạt cán bộ xã đứng tên trong danh sách nhận đất “vàng” ở ven biển xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) mà hầu hết những người trên chỉ đứng trên danh nghĩa còn thực tế đất thuộc quyền sở hữu của ai cả lãnh đạo xã đến huyện không trả lời được.

Thứ ba, 07/08/2018 - 03:04

Doanh nghiệp ăn "trái đắng" báo cáo cả Chủ tịch, Bí thư tỉnh: "kêu oan" nhưng vẫn phải chịu tội!
Doanh nghiệp ăn "trái đắng" báo cáo cả Chủ tịch, Bí thư tỉnh: "kêu oan" nhưng vẫn phải chịu tội!

(Dân trí) - Sau phản ánh của Dân trí về sự việc Công ty TNHH vật liệu điện tử Việt Nam “kêu oan” vì cho rằng mình bị lừa, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định xử phạt cả doanh nghiệp lẫn nhân viên “ma”. Tuy nhiên theo diễn biến sự việc, dư luận còn đặt câu hỏi về kết quả điều tra cũng như hình thức xử lý đối với Chuyên viên phòng cảnh sát môi trường, người bị tố giới thiệu nhân viên “ma” giả danh nhân viên công ty Urenco 10.

Thứ ba, 07/08/2018 - 08:12

Sở Tài nguyên báo cáo “gan ruột” mong Tổng cục Môi trường cứu dòng sông “giãy chết”!
Sở Tài nguyên báo cáo “gan ruột” mong Tổng cục Môi trường cứu dòng sông “giãy chết”!

(Dân trí) - Sông Cầu với phòng tuyến Như Nguyệt ghi dấu ấn lừng lẫy suốt cả nghìn năm, nơi khơi nguồn cho dòng cảm xúc bất tận của thi ca, nhạc họa đang…giãy chết. Nước đổi màu, hôi tanh, cá chết hàng loạt. Người dân tột độ hoang mang. Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đã có báo cáo “gan ruột” gửi Tổng cục Môi trường.

Thứ hai, 06/08/2018 - 01:22

Bạc Liêu: Cáo buộc tội còn khiêng cưỡng, tòa vẫn tuyên “người đòi nợ” 3 năm tù?
Bạc Liêu: Cáo buộc tội còn khiêng cưỡng, tòa vẫn tuyên “người đòi nợ” 3 năm tù?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Đi đòi nợ, bị truy tố cướp tài sản” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), Luật sư Trần Bá Học cho rằng, mặc dù còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ cũng như cáo buộc tội có phần khiêng cưỡng, nhưng tòa vẫn tuyên 3 năm tù dành cho “người đòi nợ” là không thuyết phục.

Thứ hai, 06/08/2018 - 08:16

Sau loạt bài điều tra của Dân trí, nguyên chi cục trưởng thi hành án chuẩn bị hầu tòa!
Sau loạt bài điều tra của Dân trí, nguyên chi cục trưởng thi hành án chuẩn bị hầu tòa!

(Dân trí) - TAND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngày 22/8 tới đây, sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo Văn Công Mới (nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú) và Nguyễn Văn Luận (nguyên cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú). Hai bị cáo này cùng bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Thứ hai, 06/08/2018 - 08:13