Ninh Bình:

Gia “hạn chót” cho bệnh viện xả khói bụi hành dân khắc phục “sự cố môi trường”

Dân trí Sau hơn 5 tháng bị yêu cầu khắc phục lò đốt chất thải nguy hại, không được xả khói bụi hành dân nhưng bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình vẫn chưa thực hiện xong. Đơn vị này liên tục “khất lần” với nhiều lý do còn người dân luôn phải sống trong hoang mang lo lắng.
>>Ninh Bình: Bệnh viện đốt chất thải nguy hại “vô tư” xả khói bụi hành dân!

Yêu cầu khắc phục “sự cố môi trường” như đi… “hò đò”

Như báo Dân trí đã phản ánh, thời gian qua người dân phố Tuệ Tĩnh, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình liên tục phản ánh tình trạng bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Ninh Bình đốt rác thải y tế nguy hại, xả khói bụi ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, sau khi có ý kiến của người dân và đề nghị của UBND thành phố Ninh Bình, Sở TNMT phối hợp với Sở Y tế, UBND thành phố Ninh Bình và phường Nam Thành tổ chức kiểm tra việc chấp hành và thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường đối với BVĐK Ninh Bình.

Tại thời điểm kiểm tra (ngày 3/11/2016), lò đốt chất thải y tế của bệnh viện đang hoạt động bình thường, vẫn còn hiện tượng khói có màu đen, mùi khét ở cự ly gần… Kết quả phân tích chất lượng môi trường không khí cho thấy, chỉ tiêu nhiệt độ của lò đốt vượt 3,53 lần; chỉ tiêu CO vượt 1,1 lần theo quy chuẩn cho phép (QCVN 02:2012/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lò đốt chất thải rắn y tế).

Lò đốt rác thải y tế nguy hại của BVĐK Ninh Bình mỗi khi hoạt động xả khói đen, kèm bụi bẩn ra môi trường, người dân sống gần lãnh đủ.
Lò đốt rác thải y tế nguy hại của BVĐK Ninh Bình mỗi khi hoạt động xả khói đen, kèm bụi bẩn ra môi trường, người dân sống gần lãnh đủ.

Ngay sau đó, ngày 16/11/2016, Sở TNMT Ninh Bình có thông báo 2165/TB-STNMT yêu cầu BVĐK Ninh Bình báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc nâng cấp, cải tạo, sửa chữa lò đốt chất thải y tế và tổ chức cải tạo lò đốt; đảm bảo sau cải tạo khí thải lò đốt được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường Việt Nam cho phép trước khi xả thải. Thời gian cải tạo, sửa chữa lò đốt thực hiện xong trước ngày 31/1/2017. Trong thời gian cải tạo lò đốt, đề nghị bệnh viện ký hợp đồng với đơn vị có chức năng để vận chuyển xử lý chất thải y tế theo quy định về chất thải nguy hại.

Ngày 14/4/2017, Sở TNMT Ninh Bình tiếp tục có Công văn 602/STNMT-BVMT “thúc” BVĐK Ninh Bình: “Đến nay đã hết thời hạn (cải tạo lò đốt chất thải y tế, đảm bảo khí thải đạt quy chuẩn môi trường Việt Nam cho phép trước khi xả thải, thời gian xong trước ngày 31/1/2017) nhưng bệnh viện chưa báo cáo kết quả thực hiện các yêu cầu trên. Sở TNMT Ninh Bình đề nghị BVĐK tỉnh khẩn trương báo cáo kết quả thực hiện, gửi về Sở TNMT, UBND thành phố Ninh Bình và phường Nam Thành trước ngày 18/4/2017.

Gần đây nhất, ngày 24/4/2017, Sở TNMT Ninh Bình tiếp tục có Công văn 640/STNMT-BVMT một lần nữa yêu cầu và gia “hạn chót” để BVĐK Ninh Bình tiếp tục cải tạo, nâng cấp lò đốt chất thải y tế để đảm bảo chất lượng khí thải tại cửa thải đạt các giá trị trong quy chuẩn cho phép, thời hạn xong trước ngày 8/5/2017.

Bệnh viện “khất lần”, dân sống trong lo lắng

Sở TNMT Ninh Bình liên tục yêu cầu BVĐK Ninh Bình khắc phục “sự cố môi trường” tại lò đốt rác để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, ngược lại với sự sát sao này, phía bệnh lại chần chừ trong việc khắc phục, liên tục “khất lần” với nhiều lý do, còn người dân phường Nam Thành luôn phải sống trong hoang mang lo lắng, khi bị khói bụi từ lo đốt rác của bệnh viện gây hại đến sức khỏe.

Sau hơn 5 tháng bị yêu cầu khắc phục sự cố môi trường do lò đốt rác gây ra, đến nay BVĐK Ninh Bình vẫn chưa hoàn thành công việc như đã hứa mà liên tục khất lần với nhiều lý do.
Sau hơn 5 tháng bị yêu cầu khắc phục "sự cố môi trường" do lò đốt rác gây ra, đến nay BVĐK Ninh Bình vẫn chưa hoàn thành công việc như đã hứa mà liên tục "khất lần" với nhiều lý do.

Theo đó, ngày 3/2/2017, BVĐK Ninh Bình hứa sẽ hoàn thiện việc nâng cấp, cải tạo và hoàn thành thủ tục quan trắc môi trường và có báo cáo kết quả cụ thể trong tháng 3/2017. Ngày 14/4, sau khi bị Sở TNMT yêu cầu lần 2, BVĐK Ninh Bình tiếp tục có Công văn trả lời, việc cải tạo và nâng cấp lò đốt vẫn chưa hoàn thiện với lý do: Bệnh viện được Viện sức khỏe & Nghề nghiệp thuộc Tổng Cục môi trường về lấy mẫu đánh giá hiện trạng xử lý chất thải y tế bằng lò đốt và xây dựng phương án sử dụng hiệu quả các lò đốt nhằm giảm thiểu Dioxin và Furan.

“Kết quả quan trắc hầu hết mọi thông số đều nằm trong giới hạn cho phép QCVN 02/2012/BTNMT. Chỉ có thông số bụi tổng vượt ngưỡng cho phép thải ra môi trường. Vì thế bệnh viện tiếp tục cho cải tạo thêm lò đốt để đảm bảo lượng bụi thải ra môi trường đạt QCVN 02/2012/BTNMT”, Công văn 77 của BVĐK Ninh Bình lý giải.

Về lý do trong quá trình cải tạo lò đốt rác theo yêu cầu nhưng vẫn thải ra khói đen mà người dân phản ánh, phía BVĐK Ninh Bình cho rằng: Trong quá trình cải tạo, bệnh viện vẫn có những hôm vận hành thử nghiệm hệ thống mới về cảm quan có thể vẫn phát ra khói đen làm ảnh hưởng đến những hộ dân cư xung quanh. Bệnh viện cam kết sẽ phục hồi tối đa tình trạng khói đen phát thải từ lò đốt, đảm bảo quy chuẩn cho phép.

BVĐK Ninh Bình tiếp tục hứa, sau khi hoàn thiện cải tạo nâng cấp và thủ tục quan trắc môi trường, sẽ có báo cáo chi tiết gửi về Sở Y tế, Sở TNMT, UBND thành phố Ninh Bình và phường Nam Thành.

Ông Phạm Văn Bảy, người dân phố Tuệ Tĩnh cho biết, việc bệnh viện đốt rác thải y tế, xả khói bụi không chỉ ảnh hưởng đến người dân cả khu phố Tuệ Tĩnh mà còn ảnh hưởng đến người dân khu phố Lê Lợi. Đến nay bệnh viện chưa có phản hồi cho người dân, thi thoảng bệnh viên vẫn còn đốt rác và xả khói vào buổi chiều.

Người dân phường Nam Thành, TP. Ninh Bình rất mong muốn lò đốt rác thải nguy hại của BVĐK Ninh Bình không còn xả khói đen hành dân.
Người dân phường Nam Thành, TP. Ninh Bình rất mong muốn lò đốt rác thải nguy hại của BVĐK Ninh Bình không còn xả khói đen hành dân.

“Không biết đến khi nào người dân chúng tôi mới được sống trong môi trường không còn khói bụi từ lò đốt rác của bệnh viện. Ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân thì ảnh hưởng rồi, mong muốn làm sao các anh (PV Báo Dân trí) cố gắng giúp đỡ cho bà con khu phố. Tiếp tục theo sát, bám sát vụ việc giúp cho khu phố, bà con được sống trong không khí trong lành”, ông Bảy nói.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này đến bạn đọc.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Bệnh viện đốt chất thải nguy hại, xả khói bụi hành dân chỉ bị… “nhắc nhở”!
Bệnh viện đốt chất thải nguy hại, xả khói bụi hành dân chỉ bị… “nhắc nhở”!

(Dân trí) - Lò đốt rác thải nguy hại của bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình liên tục xả khói bụi “hành dân” trong thời gian dài, làm đảo lộn cuộc sống, ảnh hưởng sức khỏe người dân nhưng chỉ bị… “nhắc nhở”. Còn giám đốc bệnh viện này thì “né” báo chí, không cung cấp các thông tin liên quan.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 07:24

Thêm sai phạm vụ hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà cán bộ, lãnh đạo địa phương
Thêm sai phạm vụ hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà cán bộ, lãnh đạo địa phương

(Dân trí) - Không chỉ phát hiện hàng chục nghìn m2 đất rừng bị cấp sổ đỏ trái luật cho người thân lãnh đạo địa phương, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế Vũ Trí Hải còn ký kết luận thanh tra khẳng định hàng chục nghìn m2 đất rừng khác tại xã Đồng Tiến đã bị buông lỏng quản lý nghiêm trọng.

Thứ năm, 04/05/2017 - 08:45

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ chủ tịch huyện ký cấp sổ đỏ cho "đất ma"
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ chủ tịch huyện ký cấp sổ đỏ cho "đất ma"

(Dân trí) - Sau hơn 20 kỳ báo điều tra quyết liệt của Báo Dân trí làm rõ việc Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) ký cấp sổ đỏ cho "đất ma" khiến người dân bị lừa đảo hơn 600 triệu đồng, sau khi Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra làm rõ, xử lý nghiêm, Chủ tịch TP Hà Nội cũng vừa có công văn giao Công an huyện Hoài Đức làm rõ phản ánh việc cơ quan này kéo dài thời gian điều tra.

Thứ năm, 04/05/2017 - 07:54

Tòa 2 cấp tuyên bản án khiến dân khẩn thiết xin kháng nghị giám đốc thẩm!
Tòa 2 cấp tuyên bản án khiến dân khẩn thiết xin kháng nghị giám đốc thẩm!

(Dân trí) - Năm 1996, bà Phiến chỉ cầm cố đất cho ông Đực trị giá hơn 12 chỉ vàng. Đến năm 2008, bà Phiến xin chuộc lại đất thì phía ông Đực bất ngờ cho rằng bà đã bán đứt diện tích đất này với giá 25,5 chỉ vàng. Bà Phiến khởi kiện ông Đực ra tòa, nhưng tòa 2 cấp được cho là tuyên bản án gây thiệt thòi cho bà Phiến.

Thứ năm, 04/05/2017 - 07:25

Thanh Hoá: Cảng vụ hàng hải “phớt lờ” chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải?
Thanh Hoá: Cảng vụ hàng hải “phớt lờ” chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải?

(Dân trí) - “Đại diện Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa tại Nghi Sơn từ chối cấp phép cho doanh nghiệp một cách tùy tiện là trái với quy định cũng như tinh thần chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải; gây ách tắc cho việc thông quan hàng hóa, làm ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư kinh doanh tại Nghi Sơn, ảnh hưởng lớn đến niềm tin của đối tác nước ngoài”. Đó là quan điểm của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa gửi các cơ quan chức năng.

Thứ tư, 03/05/2017 - 04:00

Vụ Phó giám đốc bị tố gây nứt nhà hàng xóm: Nhà hoàn thiện, chính quyền vẫn “vô can”?
Vụ Phó giám đốc bị tố gây nứt nhà hàng xóm: Nhà hoàn thiện, chính quyền vẫn “vô can”?

(Dân trí) - Liên quan đến việc ông Phó tổng giám đốc Dược - Vật tư y tế (VTYT) Thanh Hóa bị tố trong thời gian xây nhà đã gây nên tình trạng rạn nứt căn nhà hàng xóm. UBND TP Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu UBND phường đình chỉ thi công công trình, nếu không làm được phải chịu trách nhiệm. Thế nhưng, cho đến nay căn nhà đã hoàn thiện, gia đình nứt nhà vẫn kêu cứu, chính quyền phường Quảng Thắng vẫn chưa ai bị kỷ luật.

Thứ tư, 03/05/2017 - 01:32

Mất đất, cuộc sống bị đảo lộn, dân kéo ra bờ sông phản đối tàu hút cát sỏi!
Mất đất, cuộc sống bị đảo lộn, dân kéo ra bờ sông phản đối tàu hút cát sỏi!

(Dân trí) - Tình trạng khai thác cát, sỏi dọc theo sông Lam đoạn qua xóm Hồng Phong, xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An gây sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt… của người dân. Trước thực trạng trên, người dân nơi đây đã kịch liệt phản đối, kéo nhau ra tận bờ sông để xua đuổi tàu hút cát, sỏi.

Thứ tư, 03/05/2017 - 08:28

Vụ đền bù giá đất năm sau thấp hơn năm trước: Cần Thơ hứa điều chỉnh tăng giá!
Vụ đền bù giá đất năm sau thấp hơn năm trước: Cần Thơ hứa điều chỉnh tăng giá!

(Dân trí) - Liên quan đến việc các hộ dân ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng bức xúc vì địa phương này vừa có chủ trương thu hồi đất của họ để xây dựng khu công nghệ thông tin tập trung, tuy nhiên giá đền bù thấp nhiều so với người dân bị thu hồi trước đó một năm, mới đây, tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 3, Quốc hội khóa XIV, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết sẽ điều giá đất bồi thường cho phù hợp với thực tế.

Thứ tư, 03/05/2017 - 06:00

Vụ cống hóa mương Phan Kế Bính: Chủ đầu tư nói gì?
Vụ cống hóa mương Phan Kế Bính: Chủ đầu tư nói gì?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có bài viết về dự án cống hóa 6.078m2 mương Phan Kế Bính để làm bãi đỗ xe, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội làm rõ. Trong khi cơ quan chức năng đang kiểm tra, xác minh về dự án, chúng tôi đã có cuộc trao đổi chi tiết với ông Võ Trí Dũng - đại diện Công ty Cổ phần Đa Quốc gia để hiểu rõ hơn hành trình của dự án này.

Thứ tư, 03/05/2017 - 05:10

Dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép: UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý dứt điểm!
Dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép: UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý dứt điểm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép, phòng quản lý đô thị bảo không” xảy ra tại phường 1 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc này.

Thứ tư, 03/05/2017 - 05:00

Ban tiếp công dân Trung ương “lắng nghe” cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng kêu cứu
Ban tiếp công dân Trung ương “lắng nghe” cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng kêu cứu

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chịu đựng, Ban quản trị cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ” trong nhiều lá đơn kêu cứu. Ban tiếp công dân Trung ương đã có công văn chuyển nội dung đơn thư đề nghị UBND TP Hà Nội giải quyết, trả lời công dân.

Thứ tư, 03/05/2017 - 12:10

Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu xử lý vụ “đất tặc” qua mặt chính quyền, hoành hành trong đêm
Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu xử lý vụ “đất tặc” qua mặt chính quyền, hoành hành trong đêm

(Dân trí) - Liên quan đến hoạt động khai thác đất trái phép tại đồi núi Một (thôn Phú Thọ, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, Bình Định) diễn ra ồ ạt trong đêm nhưng chính quyền không biết, Chủ tịch tỉnh Bình Định đã yêu cầu chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý.

Thứ ba, 02/05/2017 - 07:58

ĐÁNG QUAN TÂM
UBND tỉnh Cà Mau có can thiệp “sâu” vào hoạt động nội bộ Công ty Cấp nước?
UBND tỉnh Cà Mau có can thiệp “sâu” vào hoạt động nội bộ Công ty Cấp nước?

(Dân trí) - “Với trách nhiệm được quy định tại Điều 235 Bộ Luật Lao động, UBND tỉnh được quyền chỉ đạo các Sở, Ban ngành chuyên môn tiến hành thanh, kiểm tra nội dung khiếu nại tại công ty theo quy định của pháp luật. Do đó, không có cơ sở cho rằng tỉnh Cà Mau đã can thiệp “sâu” vào việc của Cty Cấp nước Cà Mau”, luật sư Hồ Nguyên Lễ nêu quan điểm.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 08:00

Bắc Giang: Cấp sổ đỏ trái luật hàng chục nghìn m2 đất cho người thân “quan xã, quan huyện”
Bắc Giang: Cấp sổ đỏ trái luật hàng chục nghìn m2 đất cho người thân “quan xã, quan huyện”

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Mão, nguyên chủ tịch UBND xã Đồng Tiến (Yên Thế - Bắc Giang) thừa nhận vợ ông được cấp sổ đỏ gần 8.000 m2 đất trái luật. Cùng đó, ông Mão cũng xác nhận ông Lưu Văn Sáu, em của Bí thư huyện uỷ Lưu Xuân Vượng cũng được cấp sổ đỏ trái luật hơn 12.000m2 đất. Thời điểm đó, ông Mão đang là chủ tịch xã, ông Vượng là Chủ tịch huyện Yên Thế.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 08:35

Người lính tù Côn Đảo hơn 20 năm đi tìm công lý!
Người lính tù Côn Đảo hơn 20 năm đi tìm công lý!

(Dân trí) - Mang trong mình thương tật với 38% kết quả giám định theo Thông tư 18. Những vết thương còn in hằn trên cơ thể ông Trác sau những lần bị tra tấn ở trong nhà lao Côn Đảo… Và cũng hơn 20 năm nay ông Trác đã nhiều lần làm hồ sơ thương bệnh binh cho mình nhưng bị các cơ quan từ chối một cách vô lý mà không rõ nguyên nhân?

Thứ bảy, 29/04/2017 - 07:48

Quảng Nam: Xã xây trạm xử lý rác không phép!
Quảng Nam: Xã xây trạm xử lý rác không phép!

(Dân trí) - Dù chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền nhưng lãnh đạo xã Duy Châu (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã tiến hành xây dựng trạm xử lý rác. Tại trạm xử lý này, rác chưa được xử lý đã bốc mùi hôi thối khiến người dân sống ở gần phản ứng.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 07:44

Cà Mau: Đề nghị báo báo vụ nữ kỹ sư kêu cứu vì cho rằng bị trù dập!
Cà Mau: Đề nghị báo báo vụ nữ kỹ sư kêu cứu vì cho rằng bị trù dập!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nữ kỹ sư khẩn thiết kêu cứu vì cho rằng bị trù dập”, Thanh tra tỉnh Cà Mau cho rằng, trách nhiệm xử lý là của Chủ tịch UBND TP Cà Mau. Đồng thời, Thanh tra tỉnh cũng đề nghị TP Cà Mau xử lý theo thẩm quyền và báo cáo về Thanh tra tỉnh.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 07:42

Hà Nam: Hám lợi nhuận khủng, “cát tặc” vẫn liều mình khai thác
Hà Nam: Hám lợi nhuận khủng, “cát tặc” vẫn liều mình khai thác

(Dân trí) - Vì lợi nhuận khủng đem lại từ hoạt động khai thác cát, sỏi trên sông nên “cát tặc” vẫn liều lĩnh lộng hành hút cát trộm trên các dòng sông. Đặc biệt là tại những khu vực giáp ranh giữa tỉnh này và tỉnh kia, khiến cho lực lượng chức năng gặp khó khăn khi xử lý.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 07:40

Văn phòng Chính phủ tiếp tục đề nghị giải quyết vụ làm, sử dụng con dấu giả
Văn phòng Chính phủ tiếp tục đề nghị giải quyết vụ làm, sử dụng con dấu giả

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng được khởi tố từ tháng 6/2012 nhưng được đình chỉ sau đó, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định phục hồi điều tra. Tuy nhiên, sau 4 tháng, cơ quan này lại đình chỉ vụ án vì không tìm thấy bị can. Văn phòng Chính phủ tiếp tục có công văn chuyển nội dung kiến nghị của công dân đến UBND TP Hải Phòng đề nghị giải quyết.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 01:16

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ lấp hồ, chiếm nơi ở của đàn cò vạc nghìn con
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ lấp hồ, chiếm nơi ở của đàn cò vạc nghìn con

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí phản ánh tình trạng lấn chiếm đất công, lấp hồ đầm điều hoà và vi phạm trật tự xây dựng kéo dài tại xã Phù Lỗ - Sóc Sơn (Hà Nội) nhưng không được chính quyền địa phương xử lý quyết liệt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn chỉ đạo làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 11:55

Mô hình HTX dịch vụ điện lực nhìn từ vụ hoả hoạn khiến cụ già cùng bà bầu thoát chết trong “gang tấc”
Mô hình HTX dịch vụ điện lực nhìn từ vụ hoả hoạn khiến cụ già cùng bà bầu thoát chết trong “gang tấc”

(Dân trí) - Vụ hoả hoạn do chập điện làm cháy rụi toàn bộ nhà và xưởng gỗ của anh anh Đỗ Ngọc Hiếu, trú tại thôn Châu Phong, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội khiến hai bố mẹ già 90 tuổi, người vợ mang thai của anh thoát chết trong gang tấc. Từ vụ việc nghiêm trọng này, luật sư Nhâm Mạnh Hà đã đưa ra một số đánh giá về Mô hình HTX dịch vụ điện lực tại địa phương.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 08:57

Vụ "xẻ thịt" hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp: Cách chức hàng loạt cán bộ chủ chốt!
Vụ "xẻ thịt" hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp: Cách chức hàng loạt cán bộ chủ chốt!

(Dân trí) - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch và hai cán bộ địa chính xã Long Thượng bị kỷ luật, cách chức vì để xảy ra sai phạm trong quản lý, sử dụng đất. Trong khi đó, "cấp trên" là Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Cần Giuộc liên quan đến vụ việc này chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 08:30

Ninh Bình: “Tập đoàn” xe quá tải tung hoành, tỉnh lộ “gồng mình” chống đỡ!
Ninh Bình: “Tập đoàn” xe quá tải tung hoành, tỉnh lộ “gồng mình” chống đỡ!

(Dân trí) - Từng đoàn xe “hổ vồ” chất đầy đất đá chạy ầm ầm trên Tỉnh lộ 477 (Ninh Bình) khiến tuyến đường này đang phải gồng mình chống đỡ. Liên tục bị lực lượng chức năng truy quyét xử lý nhưng “tập đoàn” xe quá tải này vẫn cứ ngang nhiên tung hoành.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 08:20

Hàng loạt sai phạm tài chính tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng!
Hàng loạt sai phạm tài chính tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng!

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng vừa có kết luận thanh tra về thực hiện chính sách, pháp luật tài chính và xây dựng cơ bản tại trường này với số tiền sai phạm hơn 8,5 tỷ đồng.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 08:06