Bài 3:

Hà Nội: Bộ TN&MT tiếp tục đề nghị TP Hà Nội làm rõ khiếu nại của người dân!

Dân trí Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Quý Kiên, Thanh tra Bộ TN&MT đã tiếp tục có công văn gửi UBND Thành phố Hà Nội về việc yêu cầu xử lý đơn của các hộ dân trú tại thôn Dậu 1, xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, Tp.Hà Nội. Trong thời gian này, UBND huyện Hoài Đức vẫn tiếp tục ra thông báo tổ chức cưỡng chế đất của các hộ dân nơi đây.
>>Hà Nội: Huyện Hoài Đức ra quyết định cưỡng chế, người dân đồng loạt gửi đơn kêu cứu!
>>Bộ TN&MT đề nghị TP Hà Nội làm rõ khiếu nại của người dân!

Ngày 07/12, Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường tiếp tục ban hành công văn số 946/TTr-TDXLĐT gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc yêu cầu xử lý đơn của công dân.

Công văn cho biết: “Tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 30/11/2017, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã tiếp và nhận đơn của ông Nguyễn Trọng Hùng và một số hộ dân thôn Dậu 1, xã Di Trạch, huyện Hoài Đức khiếu nại việc thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất của các hộ.

Theo công dân trình bày, diện tích đất các hộ khiếu nại có nguồn gốc do ông cha để lại từ nhiều đời nay, có hộ đã xây dựng nhà ở, có trường hợp trước đấy do làm đường đã chia thành 02 thửa (thửa có nhà và thửa vườn, ao). Ngày 07/7/2008, UNND tỉnh Hà Tây (cũ) có Quyết định số 2094/QĐ-UBND thu hồi 160.985,6m2 đất 02 lúa, đất giao thông, thủy lợi nội đồng và đất nghĩa trang, nghĩa địa, giao cho UBND huyện Hoài Đức thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ, để giao cho các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất nông nghiệp thuộc dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Kim Chung - Di Trạch.


Thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng, Thanh tra Bộ TN&MT đã tiếp tục gửi công văn yêu cầu UBND TP.Hà Nội chỉ đạo xem xét, giải quyết khiếu kiện của công dân tại huyện Hoài Đức.

Thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng, Thanh tra Bộ TN&MT đã tiếp tục gửi công văn yêu cầu UBND TP.Hà Nội chỉ đạo xem xét, giải quyết khiếu kiện của công dân tại huyện Hoài Đức.

Thực hiện các quyết định nêu trên, UBND huyện Hoài Đức đã thu hồi đất nông nghiệp của các hộ và bồi thường theo quy định (đã xong năm 2009, các hộ không khiếu nại về việc này). Tuy nhiên, năm 2014 UBND huyện Hoài Đức tiếp tục ban hành quyết định thu hồi diện tích đất của các hộ đang sử dụng nêu trên (các hộ không được nhận bản chính quyết định thu hồi đất, sau khi các hộ khiếu nại mới được giao bản sao quyết định).

Các hộ khiếu nại việc thu hồi đất của UBND huyện Hoài Đức, đồng thời yêu cầu cung cấp bản đồ kèm theo quyết định thu hồi đất, mốc giới bàn giao trên thực địa để xác định đất của các hộ nằm trong hay ngoài quyết định thu hồi năm 2008 của UBND tỉnh Hà Tây nhưng chưa được giải quyết.

Ngày 04/12/2017, ông Nguyễn Trọng Hùng có đơn gửi Bộ TN&MT đề nghị dừng tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo Thông báo số 3822/TB-UBND ngày 04/12/2017 của UBND huyện Hoài Đức đến khi có kết luận giải quyết của cơ quan có thẩm quyền vì hiện nay dự án còn nhiều diện tích chưa được sử dụng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Quý Kiên, Thanh tra Bộ TN&MT chuyển đơn và đề nghị quý Ủy ban chỉ đạo xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật…”.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 30/10, Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường đã có công văn số 811/TTr-TDXLĐT gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Theo đó, Bộ TN&MT cho biết nhận được đơn của một số công dân trú tại thôn Dậu 1, xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, khiếu nại liên quan đến việc thu hồi và cưỡng chế thu hồi đất của các hộ đang sử dụng tại địa chỉ nêu trên.

Ngày 8/9, Phóng viên Dân trí đã có buổi làm việc với ông Kiều Duy Tập, PGĐ Trung tâm phát triển quỹ đất, là cơ quan trực tiếp tham mưu với UBND huyện trong quá trình giải phóng mặt bằng và ông Cao Văn Tâm, Phó Chánh thanh tra, là cơ quan tham mưu trong việc giải quyết khiếu nại ở Ao Đấu và ông Phạm Văn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Di Trạch. Tại buổi làm việc, ông Cao Văn Tâm cho biết: "Căn cứ pháp lý liên quan đến quá trình thu hồi đất tại khu vực Ao Đấu 1, xã Di Trạch mà các hộ dân đang khiếu nại: UBND huyện Hoài Đức căn cứ vào quyết định 2094/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hà Tây (cũ) ban hành ngày 07/7/2008, trong đó thu hồi 160,985,6m2 đất trên địa bàn xã Di Trạch, vị trí ranh giới thu hồi đất được thực hiện trên bản đồ 1/2000 do Sở TNMT ký ngày 3/3/2008.

Về loại đất, trong vị trí ranh giới thu hồi theo bản đồ 1/2000 của Sở TNMT, xác định chỗ đất đó là đất nông nghiệp và bản thân hồ sơ sổ sách tại xã lưu trữ cũng thể hiện tới thời điểm này đó là đất nông nghiệp;

Phó Chánh thanh tra huyện Hoài Đức khẳng định, trong công văn chỉ nêu thu hồi đất 2 lúa, không có đất nông nghiệp nhưng đất 2 lúa cũng là đất nông nghiệp, đất giao thông thủy lợi nội đồng cũng là đất để phục vụ nông nghiệp. Tên là Ao Đấu cũng thể hiện 1 điều đó là đất ao, người dân bảo đó là đất ở nhưng hồ sơ của chúng tôi trong quá trình xác minh ở xã lưu trữ vẫn thể hiện là đất nông nghiệp".


Trích lục bản đồ địa chính khu đất dịch vụ Kim Chung - Di Trạch. Tờ số 33, tỷ lệ 1/500 do Trung tâm kỹ thuật TNMT (Hà Tây) đo vẽ tháng 11/2005) do Sở Tài nguyên và môi trường (Hà Tây) duyệt ngày 10/10/2006. UBND huyện Hoài Đức và UBND xã Di Trạch dùng để làm một trong những căn cứ thu hồi đất của các hộ dân.

Trích lục bản đồ địa chính khu đất dịch vụ Kim Chung - Di Trạch. Tờ số 33, tỷ lệ 1/500 do Trung tâm kỹ thuật TNMT (Hà Tây) đo vẽ tháng 11/2005) do Sở Tài nguyên và môi trường (Hà Tây) duyệt ngày 10/10/2006. UBND huyện Hoài Đức và UBND xã Di Trạch dùng để làm một trong những căn cứ thu hồi đất của các hộ dân.

Lý giải về việc tại sao trong quyết định 2094QĐ-UBND của UBND tỉnh Hà Tây cũ chỉ ghi loại đất bị thu hồi là đất 2 lúa, đất giao thông, thủy lợi nội đồng, đất nghĩa trang nghĩa địa trong khi đất của các hộ mà xã cho là đất nông nghiệp lại nằm trong diện bị thu hồi, ông Phạm Văn Mạnh - Chủ tịch UBND xã Di Trạch cho biết: "UBND tỉnh Hà Tây (cũ) chỉ ban hành quy định chung không thể cụ thể hóa chi tiết từng loại đất đến từng hộ gia đình trên công văn mà khi ban hành quyết định thu hồi về từng hộ mới cụ thể hóa thu hồi loại đất gì. Người dân quan niệm, cứ đất cha ông để lại phải là đất ở là điều không đúng vì đó là loại đất gì phải xem xét yếu tố quy hoạch sử dụng đất, đến hiện trạng và quá trình sự dụng đất. Tại đây, đất của một số hộ do cha ông để lại là đất ao nhưng lại nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp thì vẫn là đất nông nghiệp. Qua xác minh nguồn gốc đất qua các thời kỳ, căn cứ vào ý kiến của các đồng chí cán bộ tại các thời điểm từ trước đây đều cho rằng đất của các hộ này có thời điểm đã vào Hợp tác xã thì tất nhiên phải là đất nông nghiệp - nhưng kể cả chưa vào Hợp tác xã thì cũng nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp! Sở dĩ quyết định ban hành năm 2008 nhưng đến năm 2014 xã mới thông báo đến các hộ về việc thu hồi đất vì phải thực hiện kê khai kiểm đếm, xác định nguồn gốc đất mới có thể ban hành quyết định được.

Chủ tịch UBND xã Di Trạch khẳng định đất của các hộ dân đang có khiếu nại nằm trong ranh giới bị thu hồi và một trong những căn cứ để thu hồi đất của các hộ là theo bản đồ tỷ lệ 1/500, chỉ ra từng thửa đất trên dự án cần thu hồi!

Tuy nhiên, quyết định cưỡng chế thu hồi đất của huyện Hoài Đức đang bị người dân phản đối kịch liệt. Cùng đó, Bộ TN&MT cũng đã liên tiếp có công văn đề nghị làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc!

Ngọc Hân

MỚI NHẤT
Vụ doanh nghiệp kêu trời: Đại diện công ty nước phủ nhận hợp đồng!
Vụ doanh nghiệp kêu trời: Đại diện công ty nước phủ nhận hợp đồng!

(Dân trí) - Liên quan đến việc UBND xã Quảng Yên trắng trợn ký hợp đồng với Công ty cấp nước Thanh Hóa trong khi đã có một đơn vị khác được tỉnh chấp thuận cho đấu nối kinh doanh nước tại địa phương này, phía Công ty cấp nước Thanh Hóa phủ nhận không hề ký kết hợp đồng cũng như lắp đặt đường ống nước tại xã Quảng Yên.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 08:41

Dân có sổ đỏ mà không có đất: Bí thư tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết dứt điểm!
Dân có sổ đỏ mà không có đất: Bí thư tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết dứt điểm!

(Dân trí) - Sau khi báo chí phản ánh về việc hàng chục hộ dân có sổ đỏ và không có đất, ông Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Gia Lai cùng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Chư Pưh và chỉ đạo “Đến cuối tháng 3/2018 huyện phải hỗ trợ cho các hộ dân xâm chiếm và giao đất cho các hộ dân ở làng Ia Bia để tiến hành sản xuất…”.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 08:18

Ninh Bình: Phạt chủ đầu cụm công nghiệp Cầu Yên 400 triệu đồng vì trốn ĐTM!
Ninh Bình: Phạt chủ đầu cụm công nghiệp Cầu Yên 400 triệu đồng vì trốn ĐTM!

(Dân trí) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có quyết định xử phạt Công ty CP Đầu tư phát triển Khu công nghiệp quốc tế 400 triệu đồng vì không có Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) phê duyệt theo quy định đối với dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Cầu Yên”.

Thứ năm, 14/12/2017 - 02:44

Ninh Bình: Xử lý vi phạm luật đê điều kiểu “đầu voi đuôi chuột”?
Ninh Bình: Xử lý vi phạm luật đê điều kiểu “đầu voi đuôi chuột”?

(Dân trí) - Trước tình trạng vi phạm luật đê điều xảy ra nhức nhối, UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo cương quyết dẹp bỏ; lãnh đạo các Sở ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phải chịu trách nhiệm nếu không xử lý dứt điểm các vụ vi phạm. Tuy nhiên, đến nay vi phạm luật đê điều tại tỉnh này vẫn còn “nhan nhản”.

Thứ năm, 14/12/2017 - 11:06

Truy tìm nguyên nhân khiến di tích pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ trở thành... phế tích!
Truy tìm nguyên nhân khiến di tích pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ trở thành... phế tích!

(Dân trí) - Pháo đài Xuân Tảo (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là di tích cách mạng kháng chiến, được đầu tư xây dựng, cải tạo và hoàn thành 20/8/2014. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại công trình này chưa được nghiệm thu, hầu như vẫn đang bị bỏ không, có dấu hiệu xuống cấp nhanh chóng, gây lãng phí. Vây nguyên nhân dẫn đến hiện trạng này là do đâu?

Thứ năm, 14/12/2017 - 11:03

Văn phòng Chính phủ yêu cầu TP Hà Nội làm rõ kiến nghị của người dân huyện Hoài Đức!
Văn phòng Chính phủ yêu cầu TP Hà Nội làm rõ kiến nghị của người dân huyện Hoài Đức!

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND TP.Hà Nội yêu cầu xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân ở huyện Hoài Đức về việc thu hồi và cưỡng chế đất. Tuy nhiên, theo nội dung thông báo số 3822/TB-UBND, hôm nay, 14/12/2017 UBND huyện Hoài Đức sẽ tiến hành tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối trong khi các hộ dân vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Thứ năm, 14/12/2017 - 07:53

Bí thư đảng ủy xã gây tai nạn bỏ chạy, ăn chặn tiền của dân!
Bí thư đảng ủy xã gây tai nạn bỏ chạy, ăn chặn tiền của dân!

(Dân trí) - Ủy ban kiểm tra huyện ủy Lục Nam (Bắc Giang) đã tiến hành kỷ luật cảnh cáo với ông Hoàng Văn Bể, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Chu Điện sau khi xác minh các nội dung tố cáo của người dân là có cơ sở. Theo đó, vị Bí thư đảng ủy xã này gây tai nạn giao thông xong bỏ chạy và ăn chặn tiền của dân.

Thứ tư, 13/12/2017 - 09:00

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Sai phạm đã “rõ như ban ngày”!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Sai phạm đã “rõ như ban ngày”!

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ sẽ lý giải như thế nào đối với các kết luận của Công an TP Hà Nội và khẳng định của UBND TP Hà Nội về sai phạm này của HACINCO? Nhà đầu tư sẽ biết tin vào đâu khi các quy định pháp luật đã rõ ràng mà vẫn không bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của mình? Và quá trình cổ phần hóa HACINCO sẽ còn phải kéo dài thêm bao lâu nữa?

Thứ tư, 13/12/2017 - 08:00

Vụ hàng trăm nhà dân bất ngờ lún nứt: Gần 80 hộ dân xin di dời khỏi khu vực ảnh hưởng
Vụ hàng trăm nhà dân bất ngờ lún nứt: Gần 80 hộ dân xin di dời khỏi khu vực ảnh hưởng

(Dân trí) - Mới đây, chính quyền huyện Ngọc Lặc đã gửi công văn xin tỉnh Thanh Hóa kiến nghị với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho di dời gần 80 hộ dân nằm trong khu vực ảnh hưởng do việc thi công gói thầu XD22, thuộc hợp phần hệ thống kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã đi nơi khác để yên tâm sinh sống.

Thứ tư, 13/12/2017 - 06:59

Kỳ án 194 Kim Mã: Cục thi hành án Hà Nội dựa vào đâu để quyết cưỡng chế nhà dân?
Kỳ án 194 Kim Mã: Cục thi hành án Hà Nội dựa vào đâu để quyết cưỡng chế nhà dân?

(Dân trí) - Là người được thi hành án và đã mua tài sản từ chính cơ quan thi hành án (THA), nhưng sau gần hai thập kỷ quản lý, sử dụng nhà đất đã mua hợp pháp này, ông Mai Công Ích bỗng nhiên nhận được quyết định của cơ quan THA buộc ông phải giao lại nhà đất số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã) để tổ chức lại việc THA, dù những người được THA trong trường hợp này không hề có bất cứ yêu cầu THA nào.

Thứ ba, 12/12/2017 - 02:44

Trộm xong mang trả chủ nhà vì sợ bị camera ghi hình, tên “đạo chích” có thoát tội?
Trộm xong mang trả chủ nhà vì sợ bị camera ghi hình, tên “đạo chích” có thoát tội?

(Dân trí) - Trên đường uống thuốc cai nghiện ma túy về, lợi dụng chủ nhà ngủ trưa, Huỳnh Tín Đạt đã lẻn vào trong nhà trộm tài sản. Lúc tẩu thoát, Đạt nghĩ chủ nhà có gắn camera an ninh, sợ bị phát hiện nên đã trở lại trả số tài sản vừa trộm được cho bị hại. Vậy tên “đạo chích” này có thoát tội?

Thứ ba, 12/12/2017 - 02:12

Vụ nguy cơ mất 5 tỷ tiền đặt cọc: Chờ một bản án công minh!
Vụ nguy cơ mất 5 tỷ tiền đặt cọc: Chờ một bản án công minh!

(Dân trí) - “Bản án sơ thẩm của TAND huyện Bắc Tân Uyên chưa xem xét các chứng cứ khách quan, áp dụng pháp luật chưa phù hợp và không đảm bảo quyền lợi của nguyên đơn. Cần một bản án công minh trong vụ việc này”, luật sư Nguyễn Hoài Nghĩa, Đoàn Luật sư TP.HCM nhìn nhận.

Thứ ba, 12/12/2017 - 08:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Chồng tố cáo vợ cũ ngăn cản thăm con: Bản cam kết không được thực thi!
Chồng tố cáo vợ cũ ngăn cản thăm con: Bản cam kết không được thực thi!

(Dân trí) - Khi thực hiện viêc giao con chung cho bà Thành chăm sóc theo phán quyết của tòa án, ông Nguyễn Bá Tính và bà Lê Thị Hồng Thành đã có 1 bản cam kết, ghi rõ thời gian thăm, đón con. Thế nhưng từ đó đến nay, đã 5 tháng trôi qua, ông Tính vẫn chưa được thăm con.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:28

Gia Lai: Hàng chục hộ dân có sổ đỏ…mà không có đất!
Gia Lai: Hàng chục hộ dân có sổ đỏ…mà không có đất!

(Dân trí) - Nhiều năm nay, hơn 100 hộ dân làng tái định cư Ia Bia, xã Ia Le (Chư Pưh, Gia Lai) phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt và thiếu đất sản xuất. Để khắc phục tình trạng thiếu đất sản xuất thì chính quyền đã cấp 1ha/hộ để bà con có đất làm ăn. Mặc dù đã cầm trên tay giấy CNQSDĐ nhưng các hộ dân làng Ia Bia vẫn không có mảnh đất để sản xuất, họ rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười”.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:26

Vụ doanh nghiệp nước sạch kêu trời: Xã “bật đèn xanh” cho lắp đường ống “chui”
Vụ doanh nghiệp nước sạch kêu trời: Xã “bật đèn xanh” cho lắp đường ống “chui”

(Dân trí) - Ông Chủ tịch xã Quảng Yên (Quảng Xương - Thanh Hóa) khẳng định đã có văn bản đề nghị cho công ty chưa được cấp phép vào xã lắp đường ống nước vì dân có đơn đề nghị và cho rằng Quyết định của Chủ tịch tỉnh không hợp lòng dân.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:20

Hà Nội: Huyện Hoài Đức ra quyết định cưỡng chế, người dân đồng loạt gửi đơn kêu cứu!
Hà Nội: Huyện Hoài Đức ra quyết định cưỡng chế, người dân đồng loạt gửi đơn kêu cứu!

(Dân trí) - "Người dân chúng tôi luôn sẵn sàng ủng hộ và chấp hành mọi đường lối, chủ trương của chính quyền, nhưng những chủ trương, đường lối đó phải dựa trên căn cứ, văn bản rõ ràng, minh bạch. Tại buổi đối thoại với người dân vào hồi 14h ngày 20/11, sau khi chúng tôi có làm đơn khiếu nại để thực hiện quyền công dân thì đại diện chính quyền huyện, xã chưa giải thích được những thắc mắc và yêu cầu rõ ràng của người dân".

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:20

Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Chờ “phán quyết” từ Bộ Y tế!
Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Chờ “phán quyết” từ Bộ Y tế!

(Dân trí) - Viện KSND tỉnh Bình Dương đã thụ lý đơn của ông Lê Đình Trọng, tuy nhiên việc giải quyết khiếu nại này phụ thuộc vào kết luận của Hội đồng chuyên môn - Bộ Y tế. Viện KSND và Sở Y tế Bình Dương hiện đang chờ “phán quyết” từ Bộ Y tế để "hạ màn" vụ việc này.

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:12

Vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn: Đập phá tài sản bất chấp “lệnh” của cấp trên!
Vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn: Đập phá tài sản bất chấp “lệnh” của cấp trên!

(Dân trí) - Dù Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM có văn bản yêu cầu UBND Q.2 giữa nguyên hiện trạng nhà đất đang tranh chấp cho đến khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo giải quyết khiếu nại của ông Hai, bà Điều nhưng đến nay, hiện trạng nhà đất đang tranh chấp đã bị đập phá, san phẳng.

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:11

Vụ thi hành án kì lạ tại Bình Dương: “Mập mờ” tài sản thi hành án!
Vụ thi hành án kì lạ tại Bình Dương: “Mập mờ” tài sản thi hành án!

(Dân trí) - Dù tài sản của ông Vương Thảo được xác định có trước hôn nhân nhưng vẫn bị cơ quan thi hành án thị xã Tân Uyên kê biên, bán đấu giá toàn bộ để thi hành các bản án liên quan đến vợ cũ của mình.

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:09

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang ra “tối hậu thư” yêu cầu dẹp tan nạn xe quá tải!
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang ra “tối hậu thư” yêu cầu dẹp tan nạn xe quá tải!

(Dân trí) - Tại kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải đã chỉ rõ tình trạng xe quá tải hoạt động rầm rộ khiến nhân dân bức xúc. Đồng thời, ông Hải trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu chính quyền và các sở ngành liên quan phải hứa trước dân dẹp tan nạn xe quá tải trong năm 2018.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 09:05

Cấp hàng loạt giấy phép xây dựng cho các dự án trốn ĐTM, Sở Xây dựng Bắc Giang nói gì?
Cấp hàng loạt giấy phép xây dựng cho các dự án trốn ĐTM, Sở Xây dựng Bắc Giang nói gì?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc hàng loạt dự án trốn đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được cấp giấy phép xây dựng tại Bắc Giang, trong khi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này lập tức có văn bản chỉ rõ sự vi phạm pháp luật thì Sở Xây dựng Bắc Giang lại cho rằng trong thành phần hồ sơ xin cấp GPXD không bắt buộc phải nộp báo cáo ĐTM đã được phê duyệt.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 05:18

“Bất ngờ” bị dẫn giải đi giám định tâm thần!
“Bất ngờ” bị dẫn giải đi giám định tâm thần!

(Dân trí) - Khi cơ quan Cảnh sát điều tra đến nhà đọc quyết định dẫn giải bà Hiền đi giám định tâm thần, các con và người giám hộ của bà Hiền đều “bất ngờ” vì trước đó mọi người không nhận được bất kì thông báo, quyết định nào về việc này.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:57

Vợ liệt sĩ rơi nước mắt khi gia đình bị cưỡng chế vì tự ý bịt lối đi riêng!
Vợ liệt sĩ rơi nước mắt khi gia đình bị cưỡng chế vì tự ý bịt lối đi riêng!

(Dân trí) - Lối đi riêng của gia đình cụ Thành bỗng thành lối đi chung của 3 hộ gia đình. Để rồi khi gia đình cụ bịt lối đi riêng thì chính quyền địa phương cưỡng chế tháo dỡ một cách mà người dân cho là vô lý.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:52

Bế tắc trong giải quyết vụ chồng tố cáo vợ cũ ngăn cản thăm con!
Bế tắc trong giải quyết vụ chồng tố cáo vợ cũ ngăn cản thăm con!

(Dân trí) - Ông Tính, bà Thanh đến với nhau khi cả hai đã qua một lần đò. Sau thời gian ngắn chung sống với những mâu thuẫn không hàn gắn, hai người đường ai nấy đi. Tuy nhiên, rắc rối không dừng ở đó…

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:48