Hà Nội: Công trình cao tầng không phép đe dọa các hộ dân 91 Hàng Đào

Dân trí Sở Xây dựng và UBND quận Hoàn Kiếm đều kết luận công trình nhà 4 tầng số 91 Hàng Đào thi công không có GPXD, gây lún, nứt, đe dọa cuộc sống của các hộ dân. Tuy nhiên, đã hơn nửa năm trôi qua công trình vi phạm vẫn được “đặc cách” tồn tại khiến dư luận bất bình.

Trong đơn gửi báo Dân trí, bà Trần Thị Tý, trú tại tầng 2, số nhà 91 Hàng Đào, phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội phản ánh: Hộ ông Lê Văn Chiến cùng biển số nhà vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng (TTXD), khi xây dựng công trình 4 tầng bê tông cốt thép không có giấy phép xây dựng (GPXD). Công trình vi phạm TTXD nêu trên đã gây nghiêng, lún, nứt, đe dọa nghiêm trọng sự an toàn của các hộ liền kề, nhưng UBND phường Hàng Đào chưa xử lý dứt điểm, mặc dù công dân đã gửi rất nhiều đơn và các cơ quan chức năng nhiều lần chỉ đạo phá dỡ. Bên cạnh đó, bà Tý còn “tố” hộ ông Chiến lấn chiếm diện tích sử dụng chung, khu cầu thang, ngăn cản không cho gia đình bà Tý đi ra mặt phố Hàng Đào, trong khi tất cả các Hợp đồng - Văn bản mua bán nhà đều thể hiện hộ bà Tý ở số 91 Hàng Đào.

Bà Trần Thị Tý tố hộ ông Lê Văn Chiến xây cửa bịt lối đi chung thông ra 91 Hàng Đào
Bà Trần Thị Tý "tố" hộ ông Lê Văn Chiến xây cửa bịt lối đi chung thông ra 91 Hàng Đào.

Theo tài liệu PV báo Dân trí thu thập được, nhà tầng 2, số 91 Hàng Đào bà Trần Thị Tý mua lại của bà Đỗ Thị Thế ngày 26/2/1997. Tất cả giấy từ liên quan đến việc mua bán, chuyển dịch hợp đồng đều thể hiện căn hộ nằm trong số nhà 91 Hàng Đào, có cầu thang đi lên tầng 2 từ hướng mặt phố Hàng Đào. Từ khi nhận chuyển nhượng, gia đình bà Tý luôn sử dụng ổn định, không xảy ra tranh chấp với các hộ liền kề. Nhà ông Lê Văn Chiến ở mặt trước Hàng Đào do ông Chiến nhận chuyển nhượng lại của bà Nghiêm Thị Thuần Thục tầng 1 (rộng 57,5m2) và ông Đỗ Đình Thái tầng 2 (rộng 55,7m2).

Bà Trần Thị Tý phản ánh, căn cứ bản vẽ nguyên trạng biển số nhà 91 Hàng Đào, phụ lục 4a Sơ đồ vị trí nhà thuê của Xí nghiệp QL&PT nhà Hoàn Kiếm vẽ năm 2012, thể hiện rõ diện tích cầu thang chung đi lên nhà bà Tý và tầng 2 nhà ông Chiến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng hộ ông Chiến đã phá cầu thang chung, làm cửa sắt chắn lối đi, không cho gia đình bà Tý đi ra hướng Hàng Đào, buộc gia đình bà phải đi nhờ qua khu phụ hộ bà Vân (tầng 1) để đi ra hướng Đinh Liệt. Khi phát hiện sự việc, bà Tý đã có đơn gửi UBND phường Hàng Đào và các cơ quan chức năng đề nghị kiểm tra hiện trạng sử dụng của hộ ông Chiến so với diện tích ghi trên sổ đỏ, từ đó buộc ông Chiến trả lại cầu thang chung nhưng chưa được giải quyết.

Công trình không phép của hộ ông Chiến gây nghiêng, lún, nứt nghiêm trọng khu vực trần tầng 2
Công trình không phép của hộ ông Chiến gây nghiêng, lún, nứt nghiêm trọng khu vực trần tầng 2.

Về công trình vi phạm TTXD của nhà ông Chiến tại 91 Hàng Đào, theo hồ sơ lưu giữ tại các cơ quan chức năng, ngày 4/9/2014, ông Chiến có đơn xin sửa chữa nội thất nhà, chống thấm, chống dột, làm lại phần mái đã hư hỏng. Nhận được đơn, UBND phường Hàng Đào đã cử cán bộ xuống kiểm tra và hướng dẫn công dân thực hiện việc sửa chữa. Tuy nhiên, hộ gia đình ông Chiến không thực hiện việc sửa chữa theo đơn mà xây dựng nhà 4 tầng bê tông cốt thép, xẻ tường cấy 10 cột bê tông từ tầng 1 lên tầng 4, đổ trần bê tông cốt thép thay trần tôn.

Điều đáng nói, công trình nhà 4 tầng bê tông cốt thép của hộ ông Chiến được xây dựng khi chưa được UBND quận Hoàn Kiếm xét cấp GPXD theo quy định. Do có nhiều hạng mục vi phạm xây dựng trên kết cấu nhà cũ đã xuống cấp, công trình vi phạm nêu trên đã gây nghiêng, lún, nứt, thấm, dột các nhà liền kề, đe dọa nghiêm trọng sự an toàn của các hộ dân sống tại đây.

Nhận thấy dấu hiệu bất ổn, bà Tý và các hộ dân liền kề có đơn tố cáo gửi UBND phường Hàng Đào. Tiếp nhận đơn của công dân, ngày 9/10/2014, UBND phường Hàng Đào đã xuống kiểm tra và ra Quyết định đình chỉ thi công đối với công trình vi phạm của hộ ông Chiến, đồng thời yêu cầu công dân hoàn thành việc xin GPXD trong thời hạn 60 ngày.

Công trình cao tầng không phép qua mặt dễ dàng chính quyền địa phương chưa được xử lý dứt điểm
Công trình cao tầng không phép "qua mặt" dễ dàng chính quyền địa phương chưa được xử lý dứt điểm.

Tuy nhiên, hết thời hạn 60 ngày, ông Lê Văn Chiến vẫn không xuất trình được GPXD theo yêu cầu, buộc chính quyền địa phương tiến hành lập biên bản đôn đốc, yêu cầu công dân khắc phục sai phạm, khôi phục lại tình trạng ban đầu tại số nhà 91 Hàng Đào. Trong thời gian này, Sở Xây dựng và UBND quận Hoàn Kiếm cũng ban hành văn bản kết luận rõ vi phạm TTXD, đồng thời chỉ đạo chính quyền phường Hàng Đào, Phòng Quản lý Đô thị, Đội Thanh tra xây dựng áp dụng các biện pháp hành chính để cưỡng chế dở bỏ phần xây dựng không phép của hộ ông Chiến.

Từ tháng 1/2015, cho đến nay, công dân đã nhiều lần gửi đơn đến UBND quận Hoàn Kiếm, phường Hàng Đào đề nghị thực hiện phá dỡ các hạng mục vi phạm theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng, nhưng đến nay công trình cao 4 tầng xây dựng không phép vẫn “vô tư” tồn tại, chủ đầu tư không tự khắc phục đúng cam kết đưa ra với UBND phường Hàng Đào, đồng nghĩa sự an toàn của các hộ dân sống tại biển số nhà 91 Hàng Đào sẽ tiếp tục bị đe dọa chưa có điểm kết.

Tường nhà bà Tý chằng chịt những vết nứt do công trình vi phạm của hộ ông Chiến gây ra
Tường nhà bà Tý chằng chịt những vết nứt do công trình vi phạm của hộ ông Chiến gây ra.

Ngày 10/4/2015, UBND phường Hàng Đào ban hành Quyết định số 31/QĐ -UBND, về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm của hộ ông Chiến. Ngày 25/4/2015, phường Hàng Đào đưa lực lượng đến thực hiện việc phá dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên, trong thành phần tham gia không có đại diện của Công ty lún nghiêng Việt Nam đảm nhận việc khảo sát phương án chống đỡ, phá dỡ. Ngoài ra, UBND phường Hàng Đào cũng không đưa ra được biên bản kiểm tra, khảo sát hiện trạng và phương án đền bù cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng khiến các hộ gia đình có quyền lợi liên quan yêu cầu tạm dừng cưỡng chế.

Trong đơn gửi báo Dân trí, bà Trần Thị Tý khẩn thiết đề nghị UBND TP. Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm, Sở Xây dựng giám sát, chỉ đạo phường Hàng Đào và các đơn vị chức năng khảo sát hiện trạng, lập phương án chống đỡ, phá dỡ, buộc ông Lê Văn Chiến cam kết bồi thường thiệt hại cho các nhà liền kề bị ảnh hưởng từ công trình vi phạm và công việc phá dỡ gây ra. Bên cạnh đó, bà Tý cũng đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm kiểm tra nguồn gốc nhà đất, sớm trả lại lối đi cho gia đình sử dụng theo đúng hiện trạng ban đầu.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên đến bạn đọc.

Ngọc Cương

MỚI NHẤT
Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá yêu cầu làm rõ sai phạm trong công trình nước sạch
Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá yêu cầu làm rõ sai phạm trong công trình nước sạch

(Dân trí) - Liên quan đến vụ sai phạm trong xây dựng công trình nước sạch tại xã Ngọc Phụng (huyện Thường Xuân - Thanh Hóa) theo chương trình 134 của Chính Phủ lên đến hơn 80 triệu đồng. Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn chỉ đạo làm rõ vụ việc.

Thứ bảy, 30/05/2015 - 11:51

Nghệ An: Nam thanh niên phải nhập viện vì trưởng công an xã ra đòn mạnh tay?
Nghệ An: Nam thanh niên phải nhập viện vì trưởng công an xã ra đòn mạnh tay?

(Dân trí) - Đến trụ sở công an xã Văn Lợi (Quỳ Hợp, Nghệ An) để làm việc về 1 vụ xô xát trước đó, Đông bất ngờ bị trưởng công an xã này đánh và phải nhập viện cấp cứu.

Thứ bảy, 30/05/2015 - 11:21

Canh tác gần 30 năm, 60 ha đất “lọt” vào quỹ xã: Hoãn phiên tòa vì không xác định được vị trí đất xử phạt
Canh tác gần 30 năm, 60 ha đất “lọt” vào quỹ xã: Hoãn phiên tòa vì không xác định được vị trí đất xử phạt

(Dân trí) - Tại phiên tòa, những người có mặt không khỏi bất ngờ khi trong hồ sơ xử phạt hành chính 65 triệu đồng của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đối với hành vi chiếm đất công của bà Hường không có biên bản đo đạc, không xác định được vị trí đất xử phạt…

Thứ bảy, 30/05/2015 - 10:30

Lên phương án dỡ bỏ công trình “xâm lấn” đất cây xanh chung cư Thăng Long Garden
Lên phương án dỡ bỏ công trình “xâm lấn” đất cây xanh chung cư Thăng Long Garden

(Dân trí) - Thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Bộ Xây dựng và TP. Hà Nội về xử lý các hạng mục vi phạm gây bất bình kéo dài tại chung cư Thăng Long Garden, UBND phường Minh Khai và các đơn vị chức năng đã tổ chức họp với Ban đại diện để lên phương án phá dỡ.

Thứ bảy, 30/05/2015 - 08:16

Hà Nội: Chốt thời gian phá dỡ công trình vi phạm tại 91 Hàng Đào
Hà Nội: Chốt thời gian phá dỡ công trình vi phạm tại 91 Hàng Đào

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh công trình cao tầng không giấy phép gây nghiêng, lún, nứt đe dọa an toàn các hộ dân 91 Hàng Đào, lãnh đạo UBND phường Hàng Đào cho biết hiện đơn vị đã mời cơ quan chức năng vào thẩm định để xử lý dứt điểm vi phạm trong tháng 6/2015.

Thứ bảy, 30/05/2015 - 08:10

Vụ giảng viên tố giác sai phạm bị mất việc, khai trừ Đảng: Vừa được khôi phục Đảng đã nhận quyết định nghỉ việc!
Vụ giảng viên tố giác sai phạm bị mất việc, khai trừ Đảng: Vừa được khôi phục Đảng đã nhận quyết định nghỉ việc!

(Dân trí) - (Dân trí) Sáng ngày 28/5, BGH Trường Chính trị Tôn Đức Thắng đã trao quyết định thôi việc đối với giảng viên Lê Văn Ngọc – nhân vật trong loạt bài Dân trí phản ánh “Tố giác sai phạm, một giảng viên bị mất việc, khai trừ Đảng?” từ tháng 8/2014.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 11:24

Hàng chục hộ dân đau đáu hơn 10 năm sống cạnh bãi rác ô nhiễm
Hàng chục hộ dân đau đáu hơn 10 năm sống cạnh bãi rác ô nhiễm

(Dân trí) - Hơn 10 năm nay, hàng chục hộ dân xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) sống cạnh bãi rác và bị ô nhiễm nặng, mùi hôi thối bốn mùa cứ bủa vây lấy làng xóm, gửi đơn lên các cơ quan chức năng… nhưng rồi người dân vẫn chịu đựng.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 08:27

Bài 31: Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đề nghị làm rõ khiếu nại TAND tỉnh Phú Thọ xét xử không khách quan
Bài 31: Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đề nghị làm rõ khiếu nại TAND tỉnh Phú Thọ xét xử không khách quan

(Dân trí) - Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đã có Công văn gửi trực tiếp Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND Tối cao đề nghị xem xét giải quyết nội dung khiếu nại của Công ty Việt Hưng về bản án phúc thẩm kinh doanh thương mại của TAND tỉnh Phú Thọ.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 07:07

Hà Nội: Dự án cụm sản xuất làng nghề biến tướng thành biệt thự?
Hà Nội: Dự án cụm sản xuất làng nghề biến tướng thành biệt thự?

(Dân trí) - Dự án xây dựng hạ tầng Cụm sản xuất làng nghề tập trung xã Vân Hà - Đông Anh (Hà Nội) nhằm phát triển khu sản xuất tập trung tách khỏi khu dân cư với vốn đầu tư dự kiến trên 75 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau vài năm triển khai, dự án đã biến tướng thành nhà phân lô, biệt thự .

Thứ năm, 28/05/2015 - 12:54

Kỳ án 194 phố Huế: Phiên toà xét xử Trịnh Ngọc Chung được hoãn bao nhiêu lần?
Kỳ án 194 phố Huế: Phiên toà xét xử Trịnh Ngọc Chung được hoãn bao nhiêu lần?

(Dân trí) - Phiên toà xét xử bị cáo Trịnh Ngọc Chung phạm tội “Ra quyết định trái pháp luật” trong kỳ án 194 phố Huế vừa được TAND Tối cao tạm hoãn lần thứ 3. Luật sư Trương Quốc Hoè cho biết nếu vận dụng hết các lí do để hoãn toà, HĐXX có thể hoãn xét xử đến 17 lần. Tuy nhiên, cũng có thể phải dẫn giải người làm chứng đến toà.

Thứ năm, 28/05/2015 - 08:18

Chi cục Quản lý thị trường vào cuộc vụ CLB Yêu bản thân kinh doanh đa cấp “ma”
Chi cục Quản lý thị trường vào cuộc vụ CLB Yêu bản thân kinh doanh đa cấp “ma”

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải loạt bài điều tra liên quan đến hoạt động kinh doanh đa cấp trá hình của Câu lạc bộ (CLB) Yêu bản thân tại ngõ 72 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội), lãnh đạo Chi cục QLTT TP Hà Nội cho biết đã triển khai lực tượng tiến hành kiểm tra tổ chức này.

Thứ năm, 28/05/2015 - 07:32

Bài 1: Có sổ đỏ vẫn bị mất hàng ngàn mét vuông đất
Bài 1: Có sổ đỏ vẫn bị mất hàng ngàn mét vuông đất

(Dân trí) - “Tôi chẳng hiểu sao, đất đang tranh chấp nhưng chính quyền địa phương lại cấp sổ đỏ cho ông Nguyễn Xuân Bình? Việc cấp đất này, gia đình tôi phát hiện khi họ phân lô bán”. Ông Đào Ngọc Đức (1940) - ngụ tổ 6, đường CMT 8 thị trấn Dương Đông, Phú Quốc bức xúc nói.

Thứ năm, 28/05/2015 - 06:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ An: Nữ sinh viên ngành y bị tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
Nghệ An: Nữ sinh viên ngành y bị tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Dân trí) - Với lời hứa sẽ đưa 5 người ở Nghệ An ra nước ngoài theo hình thức tu nghiệp sinh. Lê Thị Vân Anh hiện đang là sinh viên tại HV Y học cổ truyền Việt Nam đã nhận 920.000.000 đồng của 5 gia đình ở địa bàn 2 tỉnh này.

Thứ năm, 28/05/2015 - 03:03

 Đề nghị làm rõ các nội dung kêu oan trong vụ án “Cố ý gây thương tích” tại huyện Quốc Oai
Đề nghị làm rõ các nội dung kêu oan trong vụ án “Cố ý gây thương tích” tại huyện Quốc Oai

(Dân trí) - Mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất dẫn đến xô xát, ông Vương Xuân Khích bị cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) khởi tố tội danh “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, tỷ lệ thương tích chỉ 4%, không có vật chứng được thu giữ trong vụ án và quyết định khởi tố cách thời điểm hơn 1 năm là các nội dung kêu oan của gia đình bị can.

Thứ tư, 27/05/2015 - 02:36

TP. Hà Nội chỉ đạo phá dỡ công trình vi phạm ở chung cư Thăng Long Garden
TP. Hà Nội chỉ đạo phá dỡ công trình vi phạm ở chung cư Thăng Long Garden

(Dân trí) - Sau khi Thanh tra Bộ Xây dựng “khoanh vùng” hạng mục vi phạm và đề nghị xử lý dứt điểm, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng kiểm tra, tổ chức thực hiện việc phá dỡ công trình vi phạm tại chung cư Thăng Long Garden trong tháng 6/2015.

Thứ tư, 27/05/2015 - 08:09

Bài 2: “Đột kích” câu lạc bộ Yêu bản thân, choáng với thủ đoạn mê hoặc người dân
Bài 2: “Đột kích” câu lạc bộ Yêu bản thân, choáng với thủ đoạn mê hoặc người dân

(Dân trí) - PV báo Dân Trí đã tiếp cận câu lạc bộ Yêu bản thân có địa chỉ tại ngõ 72 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội) để tìm hiểu bí ẩn đang mê hoặc hàng loạt người dân. Thành viên câu lạc bộ này khẳng định chỉ cần đưa được người khác đến đây ngồi có thể kiếm 60 triệu đồng/ngày.

Thứ tư, 27/05/2015 - 07:47

Dự án bán đất của dân: Chính quyền TP Thanh Hoá chọn căn cứ bất lợi cho dân
Dự án bán đất của dân: Chính quyền TP Thanh Hoá chọn căn cứ bất lợi cho dân

(Dân trí) - Liên quan đến dự án xen cư Hồ Toàn Thành được triển khai hơn 10 năm nay vẫn chưa giải quyết hết những tồn tại, vướng mắc, theo báo cáo trình bày của UBND thành phố Thanh Hóa thì đơn vị này đã bỏ qua căn cứ có lợi cho dân.

Thứ tư, 27/05/2015 - 07:28

Thanh tra vào cuộc vụ khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu
Thanh tra vào cuộc vụ khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu

(Dân trí) - Ngày 26/5, tin từ Thanh tra tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra lại những khuất tất xảy ra tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu.

Thứ tư, 27/05/2015 - 07:18

Đất hành lang cao tốc bị xâm phạm, UBND xã Phù Đổng chưa có biện pháp ngăn chặn
Đất hành lang cao tốc bị xâm phạm, UBND xã Phù Đổng chưa có biện pháp ngăn chặn

(Dân trí) - Nhiều vi phạm nghiêm trọng ảnh hưởng tới công trình quốc gia tồn tại công khai suốt nhiều năm qua. Thế nhưng, UBND xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm chưa có biện pháp xử lý quyết liệt khiến dư luận bức xúc.

Thứ ba, 26/05/2015 - 02:01

Công ty Hà Thủy cam kết hoàn thiện các hạng mục cộng đồng trên bán đảo Hoàng Cầu
Công ty Hà Thủy cam kết hoàn thiện các hạng mục cộng đồng trên bán đảo Hoàng Cầu

(Dân trí) - Liên quan đến dự án "Cải tạo, nâng cấp thành khu vui chơi giải trí Bán đảo hồ Đống Đa” phục vụ lợi ích cộng đồng trở thành nhà hàng sang trọng khiến dư luận bất bình, Công ty CP đầu tư phát triển Hà Thủy cho biết sẽ hoàn thiện các hạng mục vui chơi giải trí cho trẻ em ngoài trời và trong nhà trong tháng 6/2015.

Thứ ba, 26/05/2015 - 09:05

Hà Nội: Lật tẩy bí ẩn phía sau câu lạc bộ Yêu bản thân mê hoặc hàng loạt người dân
Hà Nội: Lật tẩy bí ẩn phía sau câu lạc bộ Yêu bản thân mê hoặc hàng loạt người dân

(Dân trí) - Chỉ cần mời người đến đây để ngồi nghe bạn sẽ có thu nhập từ 10 đến 60 triệu đồng mỗi ngày. Đó là điều mà những người tại câu lạc bộ Yêu bản thân dụ dỗ hàng trăm người có mặt tại một toà nhà nằm trong ngõ 72, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là một trò đùa.

Thứ ba, 26/05/2015 - 02:10

Thanh Hóa: Ngang nhiên lấn chiếm đất lâm nghiệp của người khác
Thanh Hóa: Ngang nhiên lấn chiếm đất lâm nghiệp của người khác

(Dân trí) - Chỉ biết “kêu trời” đó là cụm từ mà anh Trần Văn Dương, ở xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân thường dùng khi mà gần 6 ha đất nhà nước cấp cho gia đình anh với mục đích sử dụng đất lâm nghiệp nhưng đã bị người khác lấn chiếm bao năm nay.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:22

Phường Trần Hưng Đạo chậm giải quyết tố cáo, công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại
Phường Trần Hưng Đạo chậm giải quyết tố cáo, công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại

(Dân trí) - Liên quan đến vụ vi phạm TTXD tồn tại kéo dài ở 19A Xóm Hạ Hồi, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết phường Trần Hưng Đạo chậm giải quyết đơn tố cáo của công dân khiến sự việc trở nên phức tạp và chưa thể xử lý dứt điểm, mặc dù quận nhiều lần chỉ đạo.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:10

Bài 4: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo thanh tra hoạt động khai thác cát của Công ty  Trung Thành
Bài 4: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo thanh tra hoạt động khai thác cát của Công ty Trung Thành

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin về tình hình phức tạp trong hoạt động khai thác cát trên sông Bứa (Lâm Thao - Phú Thọ) với nhiều sai phạm của các doanh nghiệp đào cát tại đây, ông Hoàng Như Lô - Trưởng phòng Khoáng sản Sở TNMT tỉnh Phú Thọ cho biết UBND tỉnh này đã chỉ đạo thanh tra hoạt động khai thác cát của Công ty TNHH Trung Thành.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:09