Bài 17:

Hà Nội: Địa điểm di dời cho gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, Công ty Việt Hà cần cung cấp thông tin cụ thể?

Dân trí UBND TP Hà Nội vừa có công văn chỉ rõ hướng giải quyết vụ việc gần 30 doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh tha thiết mong muốn được thống nhất lộ trình, địa điểm di dời, phương án hỗ trợ để giảm thiểu tối đa thiệt hại và ổn định việc làm của người lao động trước khi bàn giao lại mặt bằng cho Công ty Việt Hà. Vậy công ty Việt Hà cần cung cấp thông tin cụ thể về địa điểm di dời?
>>Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết ra sao?
>>Hà Nội: Yêu cầu di dời mà không bồi thường, liệu có đẩy gần 30 doanh nghiệp đến bờ phá sản?
>>Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, Sở TN&MT TP Hà Nội có thất hẹn?

Liên quan đến vụ việc di dời các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh, như Báo điện tử Dân trí đã đưa tin, sau những nỗ lực đấu tranh không ngừng nghỉ của các doanh nghiệp và chỉ đạo sát sao của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong việc yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Việt Hà (Công ty Việt Hà) xây dựng kế hoạch về địa điểm di dời, lộ trình di dời và phương án thanh toán, hỗ trợ cho các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh, ngày 22/6/2018, Công ty Việt Hà đã ban hành Công văn số 52/2018/CV-VH ngày 21/6/2018 về việc khảo sát doanh nghiệp phục vụ việc xây dựng kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất tại Khu Phú Minh.

Tuy nhiên, khi nhận được văn bản này, các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh lại thêm một lần thất vọng trước thiện chí xây dựng kế hoạch về địa điểm di dời cho các doanh nghiệp của Công ty Việt Hà, bởi lẽ:

Thứ nhất: Đến ngày 22/6/2018 thì doanh nghiệp mới nhận được Công văn của Công ty Việt Hà và ngày 23, 24/6/2018 là Thứ bảy, Chủ Nhật - ngày nghỉ doanh nghiệp không làm việc. Thế nhưng Công ty Việt Hà lại yêu cầu các doanh nghiệp phải gửi lại cho Công ty Việt Hà phiếu thông tin này chậm nhất là vào ngày 25/6/2018.

Hà Nội: Địa điểm di dời cho gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, Công ty Việt Hà cần cung cấp thông tin cụ thể? - Ảnh 1.
Hà Nội: Địa điểm di dời cho gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, Công ty Việt Hà cần cung cấp thông tin cụ thể? - Ảnh 2.

UBND TP Hà Nội vừa có công văn chỉ rõ hướng giải quyết vụ việc.

Thứ hai: Tại Công văn số 52/2018/CV-VH, Công ty Việt Hà chỉ ấn định 02 Khu công nghiệp đó là: Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội và Khu công nghiệp Phú Nghĩa để các doanh nghiệp buộc phải lựa chọn. Bên cạnh đó, những thông tin quan trọng nhất mà các doanh nghiệp cần lưu ý như: chi phí quản lý, chi phí thuê mặt bằng, hệ thống cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp …cũng hoàn toàn không được Công ty Việt Hà nhắc tới. Do đó, việc Công ty Việt Hà ấn định và yêu cầu các doanh nghiệp lựa chọn một trong hai địa điểm này không khỏi khiến các doanh nghiệp bất bình về thiện chí, trách nhiệm của Công ty Việt Hà trong việc xây dựng kế hoạch về địa điểm di dời cho các doanh nghiệp tại Cụm Công nghiệp Phú Minh.

Liên quan đến vấn đề địa điểm di dời cho các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh cũng như các thông tin về địa điểm di dời các doanh nghiệp cần được cung cấp, PV Dân trí cũng đã có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Đức Tùng – Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội để làm rõ các khía cạnh pháp lý.

PV: Xin Luật sư cho biết nguyện vọng của các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh trong việc được di dời tới một khu vực khác trên địa bàn TP Hà Nội là có cơ sở hay không?

Luật sư Nguyễn Đức Tùng: Nguyện vọng của các doanh nghiệp là chính đáng và có căn cứ pháp luật bởi lẽ:

Điều 2 Quyết định 130/QĐ-TTg ngày 23/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về biện pháp, lộ trình di dời và việc sử dụng quỹ đất sau khi di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện, cơ sở giáo dục Đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ quan, đơn vị trong nội thành Hà Nội quy định như sau:

"Điều 2. Lộ trình và biện pháp di dời

Hà Nội: Địa điểm di dời cho gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, Công ty Việt Hà cần cung cấp thông tin cụ thể? - Ảnh 3.

Văn phòng Chính phủ yêu cầu xem xét kiến nghị của các doanh nghiệp tại cụm công nghiệp Phú Minh.

- Các cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện, cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp và các cơ quan, đơn vị nằm ở nội thành Hà Nội trong danh mục cần phải di dời ra ngoài nội thành.

- Lộ trình và biện pháp di dời cụ thể được xác định phù hợp với điều kiện, địa điểm cụ thể và đặc điểm của từng cơ sở cần phải di dời, đảm bảo tính khả thi. Quá trình thực hiện di dời phải hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến hoạt động của các đối tượng, không ảnh hưởng tới môi trường đô thị và hoạt động xã hội của nhân dân…".

Căn cứ vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh, đối chiếu với quy định tại Điều 2 Quyết định 130/QĐ-TTg ngày 23/01/2015, có thể thấy nguyện vọng được di dời tới một khu vực khác trên địa bàn TP Hà Nội của các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh là chính đáng và phù hợp với Quyết định 130/QĐ-TTg ngày 23/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Trên thực tế, tại buổi làm việc mới nhất ngày 27/7/2018 giữa Luật sư Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội – đơn vị đại diện bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp và Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cho biết: Sở Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu Công ty Việt Hà phải xây dựng phương án kế hoạch di dời, địa điểm di dời phù hợp cho các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh, trình UBND TP Hà Nội phê duyệt mới được thực hiện.

Do đó, Công ty Việt Hà cần nghiên cứu, xin ý kiến hướng dẫn từ các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và khảo sát các điều kiện đầu tư kinh doanh tại các Khu công nghiệp để đề xuất các địa điểm di dời (với những thông tin cụ thể) sao cho phù hợp với thực tiễn sản xuất kinh doanh và bảo đảm tối đa quyền – lợi ích hợp pháp cho các doanh nghiệp.

Hà Nội: Địa điểm di dời cho gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, Công ty Việt Hà cần cung cấp thông tin cụ thể? - Ảnh 4.

Thông báo của Công ty Việt Hà khiến các doanh nghiệp phản ứng.

PV: Vậy trong quá trình xây dựng kế hoạch về địa điểm di dời cho các doanh nghiệp, Công ty Việt Hà cần nghiên cứu, cung cấp những thông tin cụ thể nào?

Luật sư Nguyễn Đức Tùng: Căn cứ vào định hướng phát triển các Khu công nghiệp, các Cụm công nghiệp của Đảng và Nhà nước ta trong thời gian tới, căn cứ vào thực tiễn hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh thì các thông tin cụ thể về địa điểm di dời mà các doanh nghiệp cần được cung cấp có thể kể đến như:

- Thông tin về địa điểm di dời: Tên, địa chỉ, vị trí (có đánh giá vị trí của địa điểm này với các khu vực xung quanh: khu dân cư, đường quốc lộ hoặc đường cao tốc, đường sắt, sân bay và cảng biển gần nhất….); các loại giấy phép mà chủ sở hữu địa điểm di dời đang sở hữu, các hồ sơ pháp lý mà chủ sở hữu địa điểm di dời đã hoàn thành….

- Thông tin về định hướng phát triển của địa điểm di dời: Thông tin về định hướng phát triển của Cụm công nghiệp, Khu công nghiệp hoặc địa điểm di dời được giới thiệu; Thông tin về việc địa điểm được giới thiệu có được quy hoạch để mở rộng trong thời gian tới hay không; Thông tin về việc địa điểm được giới thiệu có nằm trong quy hoạch để di dời ra khỏi phạm vi Thành phố Hà Nội hay không trong khoảng thời gian từ 30-50 năm tới; Lĩnh vực sản xuất chủ yếu của các doanh nghiệp trong địa điểm di dời được giới thiệu; Ngành nghề thu hút đầu tư của địa điểm được giới thiệu.

Hà Nội: Địa điểm di dời cho gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, Công ty Việt Hà cần cung cấp thông tin cụ thể? - Ảnh 5.

Sáng ngày 22/8, PV Dân trí đã tiếp tục liên hệ với Công ty Việt Hà để đặt lịch làm việc, đề nghị cung cấp thông tin.

- Thông tin về cơ sở hạ tầng của địa điểm di dời: Hệ thống đường giao thông, đường trục chính, giao thông nội bộ…; Hệ thống điện – nước; Hệ thống cấp điện dự phòng; Hệ thống thoát nước mưa; Hệ thống xử lý nước thải; Hệ thống an ninh….

- Thông tin về diện tích cho thuê: Diện tích cho thuê tối thiểu; Diện tích cho thuê tối đa; Quyền được cho thuê lại.

- Thông tin về giá thuê và các chi phí liên quan: Giá thuê của địa điểm di dời: Giá thuê đất, giá thuê nhà xưởng, giá thuê cơ sở hạ tầng…; Các chi phí có liên quan (nếu có): phí quản lý, giá cung cấp điện – nước, phí xử lý nước thải, …; Phương thức ký Hợp đồng thuê: Hợp đồng thuê 1 năm, Hợp đồng thuê 5 năm, Hợp đồng thuê nhiều năm…; Phương thức thanh toán tiền thuê: Thanh toán hàng năm, thanh toán 1 lần cho toàn bộ thời gian thuê….

- Thông tin về các hồ sơ, thủ tục cần có khi chuyển đến địa điểm di dời: Hồ sơ, thủ tục các doanh nghiệp cần chuẩn bị khi tiến hành di dời đến địa điểm được giới thiệu…

- Thông tin khác (nếu có).

Xin cảm ơn Luật sư!

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc!

Anh Thế

MỚI NHẤT
Thương binh mất đất, chế độ chính sách ở Sóc Trăng: Tia hy vọng đầu tiên!
Thương binh mất đất, chế độ chính sách ở Sóc Trăng: Tia hy vọng đầu tiên!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở tỉnh Sóc Trăng, Sở Nội vụ Sóc Trăng đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Thanh Liêm liên quan đến yêu cầu giải quyết chế độ chính sách mà ông đã có gần 30 năm ôm đơn đi khiếu nại.

Thứ bảy, 08/09/2018 - 07:47

Khai trừ Đảng nguyên chủ tịch xã “phù phép” chiếm hàng chục lô đất cho người nhà
Khai trừ Đảng nguyên chủ tịch xã “phù phép” chiếm hàng chục lô đất cho người nhà

(Dân trí) - Sáng 7/9, theo Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết cơ quan đã quyết định thi hành kỷ luật ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện Phó trưởng Phòng LĐ,TB

Thứ bảy, 08/09/2018 - 07:44

Tượng đài liệt sĩ Lê Thị Riêng bị xuống cấp, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo khắc phục!
Tượng đài liệt sĩ Lê Thị Riêng bị xuống cấp, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo khắc phục!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một phần công trình tượng đài nữ anh hùng liệt sĩ Lê Thị Riêng xuống cấp ở Bạc Liêu, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đã đi kiểm tra và chỉ đạo khắc phục sửa chữa.

Thứ bảy, 08/09/2018 - 07:40

Hoang tàn khu du lịch 2.500 tỷ: Sở TN&MT phản hồi Báo Dân trí như thế nào?
Hoang tàn khu du lịch 2.500 tỷ: Sở TN&MT phản hồi Báo Dân trí như thế nào?

(Dân trí) - Trong văn bản gửi đến Báo Dân trí, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận xác định, đến thời điểm hiện tại dự án khu du lịch Bình Tiên vẫn “án binh bất động”. Đến tháng 6/2019, chủ đầu tư không đưa khu du lịch có tổng vốn 2.500 tỷ vào hoạt động thì Sở này sẽ kiến nghị UBND tỉnh thu hồi dự án sau 4 lần gia hạn.

Thứ sáu, 07/09/2018 - 01:43

Sông Cầu "giãy chết", tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Tổng cục Môi trường họp bàn ra sao?
Sông Cầu "giãy chết", tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Tổng cục Môi trường họp bàn ra sao?

(Dân trí) - Chiều ngày 5/9, tại trụ sở UBND tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Tổng cục Môi trường đã có buổi làm việc, xác định mức độ ô nhiễm nước dòng sông Cầu và thống nhất xác định nguồn gây ô nhiễm chính nước sông Cầu khu vực giáp ranh giữa tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang là từ sông Ngũ Huyện Khê.

Thứ sáu, 07/09/2018 - 07:49

Sai phạm tiền tỷ tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng: Khởi tố nguyên hiệu trưởng và 2 thuộc cấp!
Sai phạm tiền tỷ tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng: Khởi tố nguyên hiệu trưởng và 2 thuộc cấp!

(Dân trí) - Được cho là đã sử dụng một phần số tiền lệ phí để chi không đúng chế độ cho 13 cá nhân là lãnh đạo, giảng viên, gây thiệt hại hơn 908 triệu đồng, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng cùng 2 cán bộ thuộc cấp bị khởi tố.

Thứ sáu, 07/09/2018 - 07:24

Dân bức xúc khi đường bị sạt lở nhưng chậm khắc phục tại Sóc Trăng!
Dân bức xúc khi đường bị sạt lở nhưng chậm khắc phục tại Sóc Trăng!

(Dân trí) - Nhiều người dân ở ấp Phụng An, xã An Mỹ, huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) phản ánh, khoảng 3 tháng nay, tuyến đường giao thông nông thôn về trung tâm xã có nhiều đoạn bị sạt lở, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nhưng chính quyền địa phương lại chậm khắc phục.

Thứ sáu, 07/09/2018 - 07:22

Hà Nam: UBND xã ra quyết định “mập mờ”, chủ xưởng gỗ làm đơn kêu cứu
Hà Nam: UBND xã ra quyết định “mập mờ”, chủ xưởng gỗ làm đơn kêu cứu

(Dân trí) - Mặc dù chưa có kết luận cuối cùng về việc ai là người đã lấn chiếm đất công, nhưng UBND xã Đọi Sơn vẫn nhiều lần ra thông báo cưỡng chế phần đất công lấn chiếm mà gia đình ông Tố đã mua của ông Đạo, nhưng cứ đến sát ngày cưỡng chế UBND xã lại ra thông báo hoãn.

Thứ sáu, 07/09/2018 - 07:20

Hà Nội: Quận Nam Từ Liêm kết luận xã Đại Mỗ cấp phép xây dựng khi đang có tranh chấp!
Hà Nội: Quận Nam Từ Liêm kết luận xã Đại Mỗ cấp phép xây dựng khi đang có tranh chấp!

(Dân trí) - UBND quận Nam Từ Liêm kết luận việc UBND xã Đại Mỗ (nay là phường Đại Mỗ) cấp phép xây dựng khi đang có tranh chấp là chưa đúng quy định của UBND thành phố Hà Nội. Trách nhiệm chỉ đạo cấp phép xây dựng và kiểm tra sau cấp phép xây dựng của ông Nguyễn Viết Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Đại Mỗ là chưa thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao.

Thứ năm, 06/09/2018 - 08:08

Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong có “chìm xuồng”?
Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong có “chìm xuồng”?

(Dân trí) - Hàng loạt thiếu sót được Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế chỉ ra trong vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong nhưng đến nay những người liên quan vẫn chưa bị xử lý khiến người nhà nạn nhân bức xúc, dự luận băn khoăn liệu vụ việc có bị “chìm xuồng”?

Thứ năm, 06/09/2018 - 07:45

Cụ bà dành nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất: Lo không còn đủ sức chờ đợi!
Cụ bà dành nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất: Lo không còn đủ sức chờ đợi!

(Dân trí) - Ngày 5/9, ông Danh Leo, con trai bà Thị Sảnh cho biết, mẹ anh đã dành nửa đời người đi đòi lại 5.400m2 đất, đến nay sức khỏe bà yếu dần, bà lo không đủ sức chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc chính quyền địa phương đã lấy 5.400m2 đất của gia đình từ 1983 nhưng đến nay chưa hỗ trợ hay bồi hoàn gì.

Thứ năm, 06/09/2018 - 07:44

Tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh họp tìm phương án giải cứu sông Cầu đang "giãy chết"!
Tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh họp tìm phương án giải cứu sông Cầu đang "giãy chết"!

(Dân trí) - Sông Cầu với phòng tuyến Như Nguyệt ghi dấu ấn lừng lẫy suốt cả nghìn năm, nơi khơi nguồn cho dòng cảm xúc bất tận của thi ca, nhạc họa đang…giãy chết. Nước đổi màu, hôi tanh, cá chết hàng loạt. Người dân tột độ hoang mang. Để tìm phương án giải cứu dòng sông này, UBND tỉnh Bắc Giang sẽ có buổi làm việc UBND tỉnh Bắc Ninh và Tổng cục Môi trường.

Thứ tư, 05/09/2018 - 08:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều bến, bãi tập kết cát sỏi không phép ngang nhiên hoạt động tại Nghệ An
Nhiều bến, bãi tập kết cát sỏi không phép ngang nhiên hoạt động tại Nghệ An

(Dân trí) - Tại huyện Tân Kỳ (Nghệ An) hiện đang xảy ra thực trạng rất nhiều bãi tập kết cát sỏi trái phép ngang nhiên hoạt động. Dù hậu quả mà thực trạng trên gây ra là rất lớn, tuy nhiên không hiểu sao các cơ quan chức năng vẫn không vào cuộc để xử lý.

Thứ tư, 05/09/2018 - 07:50

Trạm BOT An Dân (Phú Yên): “Chây ỳ” trong chi trả bồi thường!
Trạm BOT An Dân (Phú Yên): “Chây ỳ” trong chi trả bồi thường!

(Dân trí) - Đưa vào vận hành thu phí gần 2 năm, nhưng đến nay Trạm BOT An Dân vẫn chưa chi trả đầy đủ các khoản bồi thường cho người dân và các đơn vị thi công giải phóng mặt bằng.

Thứ tư, 05/09/2018 - 07:48

Đổ trộm chất thải nguy hại, đốt phi tang và dùng "đầu gấu" dọa dân sẽ bị xử lý ra sao?
Đổ trộm chất thải nguy hại, đốt phi tang và dùng "đầu gấu" dọa dân sẽ bị xử lý ra sao?

(Dân trí) - "Pháp luật quy định hình thức xử lý rất nghiêm khắc với các đối tượng vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại khi không có giấy phép. Mức phạt hành chính có thể lên tới cả tỷ đồng. Cùng đó, như người dân tố cáo có hiện tượng côn đồ, "đầu gấu" bảo kê đe dọa. Các đối tượng này có thể bị khởi tố về hành vi đe dọa giết người", luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ tư, 05/09/2018 - 07:42

Bắc Giang: Kè chục tỷ vừa xây xong đã sạt, doanh nghiệp phải chịu toàn bộ chi phí khắc phục!
Bắc Giang: Kè chục tỷ vừa xây xong đã sạt, doanh nghiệp phải chịu toàn bộ chi phí khắc phục!

(Dân trí) - Công trình xử lý khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông Lục Nam, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang với tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng còn chưa bàn giao để sử dụng đã xảy ra sự cố sụt lún. UBND huyện này đã đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang giao cho huyện trực tiếp xử lý, khắc phục sự cố công trình theo các phương án kèm theo báo cáo.

Thứ ba, 04/09/2018 - 07:59

Bình Định: Một triền núi, cả tá doanh nghiệp chia nhau “xẻ thịt”?
Bình Định: Một triền núi, cả tá doanh nghiệp chia nhau “xẻ thịt”?

(Dân trí) - Các doanh nghiệp chia nhau khai thác, băm vằm từng triền núi Triều Sơn (thuộc huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn, Bình Định). Việc khai thác đá rầm rộ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, thế nhưng chính quyền địa phương dường như chưa nghe, chưa thấy (!?).

Thứ ba, 04/09/2018 - 07:36

Mục sở thị tình trạng đánh cắp tài nguyên quốc gia giữa ban ngày tại Bắc Giang!
Mục sở thị tình trạng đánh cắp tài nguyên quốc gia giữa ban ngày tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Nhiều ngọn đồi lần lượt biến mất khó hiểu tại huyện Tân Yên (Bắc Giang) do tình trạng khai thác đất không phép và sai phép tràn lan. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin nguồn tài nguyên quốc gia bị đánh cắp trắng trợn giữa ban ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Sở TN&MT thành lập đoàn công tác thanh tra "khẩn" vụ việc.

Thứ ba, 04/09/2018 - 07:30

Hà Nội: Hơn 7 vạn du khách đổ về vườn thú, 21 trẻ em lạc mẹ được giao cho gia đình!
Hà Nội: Hơn 7 vạn du khách đổ về vườn thú, 21 trẻ em lạc mẹ được giao cho gia đình!

(Dân trí) - Hôm nay 3/9, ngày nghỉ cuối cùng của dịp nghỉ lễ Quốc khánh, hơn 7 vạn du khách và người dân đã tập trung tới Công viên Thủ Lệ - vườn thú Hà Nội vui chơi. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo tối đa. Đặc biệt, có tới 21 vụ trẻ em lạc bố mẹ được bàn giao cho các gia đình.

Thứ hai, 03/09/2018 - 03:31

Vụ đổ trộm rác thải táo tợn tại Bắc Giang: Người dân tố có "đầu gấu" bảo kê?
Vụ đổ trộm rác thải táo tợn tại Bắc Giang: Người dân tố có "đầu gấu" bảo kê?

(Dân trí) - Rác thải công nghiệp được chở trên xe tải và đổ trộm nhiều lần trên địa bàn xã Tân Dĩnh, Lạng Giang (Bắc Giang). Điều đáng nói là trong đơn kêu cứu gửi UBND tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Lạng Giang, người dân bức xúc cho biết hết sức lo sợ do có tình trạng "đầu gấu", "xã hội đen" bảo kê.

Thứ hai, 03/09/2018 - 05:48

Sóc Trăng: Phát hiện sai phạm gần 700 triệu đồng trong dự án bờ kè sông Maspero
Sóc Trăng: Phát hiện sai phạm gần 700 triệu đồng trong dự án bờ kè sông Maspero

(Dân trí) - Thanh tra Nhà nước tỉnh Sóc Trăng vừa có thông báo kết luận thanh tra Dự án đầu tư xây dựng công trình kè bờ sông Maspero (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) do Ban quản lý dự án 1 (tỉnh Sóc Trăng) làm chủ đầu tư.

Chủ nhật, 02/09/2018 - 07:21

Nhịp cầu bạn đọc số 14: Văn phòng Chính phủ yêu cầu giải quyết đơn tố cáo của doanh nghiệp đầu tư tại Quảng Nam
Nhịp cầu bạn đọc số 14: Văn phòng Chính phủ yêu cầu giải quyết đơn tố cáo của doanh nghiệp đầu tư tại Quảng Nam

(Dân trí) - Báo Điện tử Dân Trí đã nhận được đơn, thư của bạn đọc về các nội dung: Tố cáo sai phạm tại các dự án bất động sản tại Quảng Nam, khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của UBND Quận Bình Thạnh - TPHCM, bệnh nhân khiếu nại phòng khám cẩu thả, người dân khiếu nại bị thu hồi đất không đền bù. Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thứ bảy, 01/09/2018 - 08:31

Vụ nhiều hộ dân mất đất rừng, xã “bất lực” giải quyết: Đã có hộ dân chủ động trả lại đất
Vụ nhiều hộ dân mất đất rừng, xã “bất lực” giải quyết: Đã có hộ dân chủ động trả lại đất

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhiều hộ dân ở xã miền núi Thanh Hoá, huyện Tuyên Hoá bị “cướp” đất rừng từng được Báo Dân trí viết bài phản ánh, một trong số hộ dân nói trên mừng vui cho biết, họ đã được trả lại đất.

Thứ bảy, 01/09/2018 - 07:36

Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang trực tiếp chỉ đạo khơi thông cung đường "huyết mạch"!
Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang trực tiếp chỉ đạo khơi thông cung đường "huyết mạch"!

(Dân trí) - Đường vành đai IV (Hà Nội) qua địa phận tỉnh Bắc Giang có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là tuyến đường huyết mạch cho cả khu vực. Để khẩn trương khơi thông cung đường này, Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải đã trực tiếp chỉ đạo chính quyền địa phương vận dụng chính sách, giải quyết ngay các điểm vướng mắc theo hướng có lợi cho dân, tuân thủ đúng pháp luật.

Thứ bảy, 01/09/2018 - 05:41