Bài 26:

Hà Nội: Những dấu mốc khó hiểu trong vụ thi hành án lạ kỳ tại huyện Đông Anh

Dân trí Đã hơn 14 năm trong một vụ thi hành án mà lẽ ra tài sản phải được cưỡng chế để bàn giao cho người trúng đấu giá. Thế nhưng, tài sản đã bị phá hủy hoàn toàn và chiếm dụng ngang nhiên suốt ngần ấy năm. Và người phụ nữ một mình nuôi con nhỏ đã đôn đáo đi kêu cứu suốt hơn một thập kỷ.
>>Nguyên cớ gì dẫn đến vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” lạ kỳ giữa thủ đô?
>>Bạn đọc phẫn nộ vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” ngay giữa thủ đô!
>>Vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”: Chuyện khó tin ngay giữa Thủ đô!

Như Dân trí đã đưa tin, bà Lê Thị Hồng Hạnh trúng đấu giá tài sản là nhà đất tại địa chỉ nhà 14B, tổ 1, Khối 3C Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh (Hà Nội) nhưng đã hơn 14 năm kể từ thời điểm thanh toán đủ tiền trúng đấu giá (tháng 7/2002), bà Hạnh vẫn không được cơ quan thi hành án bàn giao tài sản. Mặc cho việc tố cáo, khiếu nại của gia đình bà Hạnh suốt 14 năm qua, căn nhà mua trúng đấu giá của bà Hạnh đã bị ông Đào Xuân Mai - người cho rằng mình là chủ sở hữu nhà đất trên phá hủy hoàn toàn và xây dựng mới căn nhà 04 tầng khang trang trên đất trúng đấu giá của bà Hạnh nhưng chính quyền huyện Đông Anh vẫn chưa có động thái nào để giải quyết dứt điểm ngoài các văn bản trao đổi qua lại giữa các cơ quan có liên quan.

Ngày 03/3/2015, Chi cục THADS huyện Đông Anh ban hành công văn số 105/CV-CCTHA đề nghị UBND Thị trấn Đông Anh cung cấp trích lục thửa đất số nhà 14B, tổ 1, khối 3C, Thị trấn Đông Anh cho tới thời điểm ban hành Quyết định số 09/QĐ-CCTHA ngày 28/9/2015 của Chi cục THADS huyện Đông Anh, cơ quan thi hành án vẫn chưa nhận được văn bản trả lời của UBND thị trấn Đông Anh (nội dung trong Quyết định số 09/QĐ-CCTHA ngày 28/9/2015 của Chi cục THADS huyện Đông Anh).


Trúng đấu và và nộp tiền từ hơn 10 năm trước, bà Lê Thị Hồng Hạnh vẫn chưa được bàn giao tài sản.

Trúng đấu và và nộp tiền từ hơn 10 năm trước, bà Lê Thị Hồng Hạnh vẫn chưa được bàn giao tài sản.

Suốt hơn 14 năm qua, tuy ông Đào Xuân Mai không có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với nhà đất bà Hạnh đã mua trúng đấu giá, không khởi kiện ra Tòa án để đề nghị giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất đã bán đấu giá thành theo đúng quy định nhưng các cấp chính quyền huyện Đông Anh vẫn không tổ chức lại việc bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá. Hàng loạt các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của ông Mai đã được các cấp chính quyền “bỏ qua”. Cụ thể, luật sư Phan Thị Lam Hồng - Giám đốc Công ty luật TNHH Đông Hà Nội phân tích:

“Thứ nhất, về việc tổ chức lực lượng cản trở việc bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá:

Tại thời điểm cưỡng chế ngày 10/11/2004, ông Đào Xuân Mai cho rằng mình đã mua khối tài sản trước khi bán đấu giá nên đã tổ chức lực lượng gồm khoảng 50 người già, phụ nữ, trẻ em và một số đối tượng ngoài xã hội tập trung tại số nhà 14B, tổ 1, khối 3C, thị trấn Đông Anh để cản trở, chống đối việc cưỡng chế thi hành án. Hành vi tổ chức lực lượng cản trở việc cưỡng chế là hành vi hoàn toàn trái quy định pháp luật, có dấu hiệu của việc gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ nhưng lại không hề bị cơ quan nào xử lý.

Thứ hai, ông Mai đã hủy hoại toàn bộ tài sản đã bán đấu giá thành cho người khác nhưng việc điều tra hành vi vi phạm pháp luật hơn 10 năm rồi vẫn chưa có kết luận:

Ngày 28/02/2005, bà Hạnh có Đơn tố cáo gửi Đội THADS huyện Đông Anh tố cáo về việc hủy hoại tài sản đã được kê biên, bán đấu giá của ông Mai (thông tin trong Quyết định số 04/QĐ-THA ngày 28/9/2015 của Chi cục thi hành án dân sự huyệnĐông Anh).

Sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Hạnh, ngày 02/3/2005, Đội THADS huyện Đông Anh đã gửi Công văn số 09/CV-THA trong đó đề nghị Ban chỉ huy công an huyện Đông Anh và Ban lãnh đạo VKSND huyện Đông Anh điều tra tìm người phá nhà 14B, tổ 1, Khối 3C và khởi tố vụ án. Sau đó, ngày 01/4/2005, Đội thi hành án dân sự huyện Đông Anh tiếp tục có Công văn số 21/CV-THA gửi chủ tịch UBND huyện Đông Anh, Trưởng phòng THADS TP Hà Nội trong đó đưa ra quan điểm cho rằng “việc tháo dỡ nhà đã bị kê biên để xây dựng mới là vi phạm quy định pháp luật, cần phải khởi tố vụ án hình sự để có cơ sở giải quyết và giao tài sản nhà đất số 14B cho người trúng đấu giá”.

Hà Nội: Những dấu mốc khó hiểu trong vụ thi hành án lạ kỳ tại huyện Đông Anh - 2

Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh cho biết Công an huyện Đông Anh vẫn đang điều tra vụ việc.

Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh cho biết Công an huyện Đông Anh vẫn đang điều tra vụ việc.

Bên cạnh đó, ngày 22/3/2005, Trung tâm dịch vụ Bán đấu giá tài sản cũng đã có Công văn số 14/2005/CV-TT gửi tới các cơ quan trong đó có VKSND huyện Đông Anh thông báo về sự việc ngôi nhà đã được bán đấu giá thành cho bà Hạnh đã bị phá dỡ hết và đang tiến hành xây mới toàn bộ đồng thời đề nghị các cơ quan có biện pháp ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm pháp luật của người ngang nhiên xâm hại tài sản của người khác.

Căn cứ theo quy định tại Điều 103 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 thì trong vòng thời gian không quá 02 tháng (kể cả thời gian gia hạn), cơ quan điều tra phải kiểm tra, xác minh nguồn tin và quyết định việc khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Hành vi phá huỷ tài sản đã kê biên, xây dựng trái phép trên thửa đất đã kê biên, bán đấu giá của gia đình ông Mai đã quá rõ ràng và nó thể hiện sự thách thức, coi thường pháp luật nhưng kể từ khi có đơn tố cáo của bà Hạnh và trình báo của trung tâm bán đấu giá, cơ quan thi hành án tới nay đã hơn 10 năm, câu trả lời của các cơ quan vẫn chỉ là: “Hiện nay cơ quan Công an huyện Đông Anh đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi phá hủy tài sản kê biên…” (Quyết định số 09/QĐ-CCTHA ngày 28/9/2015 của Chi cục THADS huyện Đông Anh).

Thứ ba, ông Mai thuận lợi xây dựng công trình 04 tầng khang trang trên thửa đất đã được bán đấu giá mà thanh tra xây dựng huyện Đông Anh, UBND thị trấn Đông Anh không hề lập biên bản, xử lý:

Căn cứ Quy định ban hành kèm Quyết định số 109/2001/QĐ-UB ngày 08/11/2001 thì tất cả nhà ở riêng lẻ của nhân dân không thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng thì đều phải xin cấp Giấy phép xây dựng. Trường hợp miễn giấy phép xây dựng được quy định tại mục 2.9 Điều 2 của bản Quy định này đó là nhà ở xây dựng trên đất thổ cư từ 3 tầng trở xuống có tổng diện tích sàn nhỏ hơn 200m2 ở các vùng nông thôn, miền núi hoặc nằm ngoài ranh giới quy hoạch thị trấn, Trung tâm xã, theo đồ án quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt trừ các nhà ở xây dựng ven các quốc lộ, đường đô thị, huyện lộ.

Bên cạnh đó, tại Quyết định 109/2001/QĐ-UB cũng quy định để được cấp Giấy phép xây dựng thì chủ đầu tư phải nộp hồ sơ trong đó có: Bản sao có thị thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất, kèm theo trích lục bản đồ hoặc trích đo trên thực địa hoặc sơ đồ ranh giới lô đất.Trong trường hợp hộ gia đình không có các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất thì phải được UBND cấp phường, xã, thị trấn thẩm tra là đất đó đang sử dụng không có tranh chấp và được UBND huyện xác nhận kết quả thẩm tra của UBND xã phường mới được cấp phép xây dựng.

Như vậy, soi chiếu với các quy định trên thì việc ông Mai xây dựng bắt buộc phải được cấp Giấy phép xây dựng từ phía các cơ quan có thẩm quyền. Cho tới thời điểm này không có bất cứ giấy tờ nào thể hiện quyền sử dụng đất đối với thửa đất trên là thuộc về gia đình ông Mai do đó ông Mai không thể có đủ điều kiện để được cấp phép xây dựng. Vì vậy, hành vi xây dựng của ông Mai là hành vi trái pháp luật và phải bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 121/2013/NĐ-CP.


Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh.

Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh.

Thứ tư, ông Mai cho “người khác” cư trú bất hợp pháp trên diện tích nhà đất bà Hạnh mua trúng đấu giá nhưng cơ quan quản lý về cư trú cũng không có biện pháp xử lý:

Theo thông tin bà Hạnh cho biết thì hiện nay trên diện tích nhà đất bà Hạnh mua trúng đấu giá, người sinh sống trong ngôi nhà này là ông Nguyễn Minh T.

Tại Điều 30 Luật cư trú năm 2006 quy định đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.

Mặt khác, tại Điều 12 Luật cư trú, Điều 4 Nghị định 107/2007/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 56/2010/NĐ-CP) và sau này là Điều 5 Nghị định 31/2014/NĐ-CP cũng quy định rõ: Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú, chỗ ở hợp pháp có thể thuộc quyền sở hữu, sử dụng của công dân hoặc được cơ quan, tổ chức, cá nhân cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ theo quy định của pháp luật.

Trong vụ việc này, căn nhà 04 tầng được xây dựng trái phép, nhà ở trên không phải là chỗ ở hợp pháp của ông Mai, ông Mai cũng không đủ điều kiện để cho ông T thuê, mượn, ở nhờ nhà ở theo quy định pháp luật. Vì vậy, việc cư trú của gia đình ông T tại căn nhà trên là vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về cư trú. Việc UBND thị trấn Đông Anh, công an thị trấn Đông Anh để gia đình ông T ngang nhiên sinh sống tại căn nhà này (dù cho đã đăng ký tạm trú, thường trú hoặc chưa đăng ký) là vi phạm các quy định pháp luật về việc quản lý đối với việc cư trú của hộ gia đình, cá nhân.”.

Hơn 14 năm gõ cửa cầu cứu các cơ quan mà các sai phạm vẫn không được xử lý, bà Hạnh bức xúc: “việc ông Mai xây dựng ngôi nhà 04 tầng trên diện tích đất nhà 14B, tổ 1, khối 3C, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một thời gian dài như vậy, không thể có chuyện các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Đông Anh không biết. Trong khi, năm 2005, khi gia đình ông Mai tiến hành phá dỡ công trình và xây dựng trên thửa đất đã được bán đấu giá, Chi cục THADS huyện Đông Anh đã có Công văn số 08/CV-THA đề nghị UBND thị trấn Đông Anh đình chỉ ngay công trình xây dựng trái phép, hoàn trả hiện trạng như ban đầu, thế nhưng gia đình ông Mai vẫn tiếp tục ngang nhiên xây dựng mà không có bất cứ sự can thiệp nào của cơ quan có thẩm quyền, việc giải quyết hậu quả càng thêm phức tạp, quyền lợi của gia đình tôi bị xâm phạm nghiêm trọng, chưa biết đến bao giờ mới được giải quyết. Sự tắc trách của UBND thị trấn Đông Anh dẫn đến tài sản tôi mua trúng đấu giá đã bị huỷ hoại hoàn toàn, ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm cho tôi?”.

Ngôi nhà 04 tầng vững vàng, bề thế được xây dựng trên thửa đất đã được bán đấu giá là một sự thách thức pháp luật, phản ánh sự yếu kém của chính quyền địa phương trong việc kê biên tài sản, quản lý trật tự đô thị hay có điều gì khó hiểu phía sau?

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này!

Anh Thế

MỚI NHẤT
Tia hy vọng cho người lính Côn Đảo hơn 20 năm đi tìm công lý!
Tia hy vọng cho người lính Côn Đảo hơn 20 năm đi tìm công lý!

(Dân trí) - “Ông Nguyễn Hữu Trác có thời gian tham gia quân đội từ 02/1968 đến 3/1974; bị địch bắt ngày 14/9/1971 đến ngày 10/3/1973, bị địch tra tấn hiện đang còn vết thương thực thể là đúng sự thật…Bộ CHQS tỉnh báo cáo cơ quan cấp trên và xin hướng giải quyết chế độ cho ông”, Bộ Chỉ huy quận sự tỉnh Nghệ An hồi âm đến Báo Dân trí.

Thứ tư, 17/05/2017 - 06:44

Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Cục Thi hành án dân sự TPHCM lên tiếng!
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Cục Thi hành án dân sự TPHCM lên tiếng!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có loạt bài phản ánh về vụ thi hành án kiểu "kì lạ", Cục Thi hành án Dân sự TP HCM đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến vụ việc này và cho rằng việc kê biên xử lý tài sản đối với Công ty Trung Nam I là đúng quy định của pháp luật.

Thứ tư, 17/05/2017 - 06:32

Công dân xin kháng nghị ngay sau khi toà tuyên án: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao chuyển đơn đề nghị xử lý
Công dân xin kháng nghị ngay sau khi toà tuyên án: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao chuyển đơn đề nghị xử lý

(Dân trí) - Liên quan đến bản án dân sự phúc thẩm số 495/2015/DS-PT ngày 22/4/2015 của TAND TP Hồ Chí Minh, sau khi nhận được đơn đề nghị xem xét giải quyết khiếu nại theo thủ tục giám đốc thẩm, huỷ bản án, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã chuyển nội dung đến Vụ 12 VKSND Tối cáo để chuyển cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Thứ tư, 17/05/2017 - 06:30

Yêu cầu báo cáo Thủ tướng vụ bất ngờ thu hồi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
Yêu cầu báo cáo Thủ tướng vụ bất ngờ thu hồi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

(Dân trí) - Thừa lệnh của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Văn phòng Chính phủ vừa chuyển văn bản của đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội để khẩn trương xem xét, báo cáo Thủ tướng vụ việc lùm xùm ở Công ty TNHH Kim Anh.

Thứ tư, 17/05/2017 - 06:29

Bị con đưa ra toà lấy trắng mảnh đất, cha qua đời trong nỗi uất ức!
Bị con đưa ra toà lấy trắng mảnh đất, cha qua đời trong nỗi uất ức!

(Dân trí) - Con gái tự làm sổ đỏ để kiện cha mẹ và anh chị em ra tòa đòi đất, dù đất gốc của cha mẹ đang trực tiếp quản lý, sử dụng. Điều đáng nói là tòa vẫn tuyên cho con gái thắng kiện, người cha 55 năm tuổi Đảng qua đời trong nỗi uất ức khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Thứ tư, 17/05/2017 - 06:29

Nhịp cầu bạn đọc số 6: Đề nghị làm rõ tố cáo sử dụng con dấu trái luật tại Liên minh HTX Việt Nam
Nhịp cầu bạn đọc số 6: Đề nghị làm rõ tố cáo sử dụng con dấu trái luật tại Liên minh HTX Việt Nam

(Dân trí) - Báo Dân Trí nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về các nội dung: Tố cáo sử dụng con dấu của cơ quan nhà nước trái pháp luật, lãnh đạo cơ quan thi hành án lạm quyền, chậm cấp giấy chứng nhận QSDĐ, giám định y tế có nội dung không chính xác... Báo Dân Trí đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thứ ba, 16/05/2017 - 01:51

Vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp gây chấn động: Không "ém" hồ sơ sai phạm!
Vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp gây chấn động: Không "ém" hồ sơ sai phạm!

(Dân trí) - Trả lời các vấn đề phản ánh trong tuyến bài điều tra của Báo Dân trí về tình trạng "xẻ thịt" đất nông nghiệp tại xã Long Thượng, ông Nguyễn Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc khẳng định không "ém" hồ sơ sai phạm và sẽ tiếp tục cho thanh kiểm tra, sai phạm đến đâu, xử lý đến đó.

Thứ ba, 16/05/2017 - 09:17

Vụ tranh chấp bến phà sang sông: Không phân xử được thì đóng luôn bến?
Vụ tranh chấp bến phà sang sông: Không phân xử được thì đóng luôn bến?

(Dân trí) - Do một trong hai chủ phà không chấp hành pháp luật dẫn tới mâu thuẫn kéo dài nhiều năm, thay vì giải quyết mâu thuẫn để đảm bảo quyền lợi của người dân thì Giám đốc Sở GT-VT tỉnh Trà Vinh lại ban hành quyết định đóng bến phà khiến cho hàng ngàn người dân lâm cảnh bế tắc vì không có phương tiện qua sông.

Thứ ba, 16/05/2017 - 08:17

Lò đốt rác bệnh viện cải tạo xong, vừa vận hành thử dân đã chạy tán loạn!
Lò đốt rác bệnh viện cải tạo xong, vừa vận hành thử dân đã chạy tán loạn!

(Dân trí) - Sau thời gian dài xin cải tạo lò đốt chất thải nguy hại để không còn xả khói bụi “hành dân”, bệnh viện đa khoa Ninh Bình thông báo cơ bản hoàn thành xong nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng vào kiểm tra đánh giá thì kết quả vẫn là “con số 0 tròn trĩnh”.

Thứ ba, 16/05/2017 - 08:12

Hà Nội: Cho mượn đất, Toà xử mất luôn đất?
Hà Nội: Cho mượn đất, Toà xử mất luôn đất?

(Dân trí) - Vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất tại 246 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã được phán xử thấu tình, đạt lý thông qua Bản án dân sự sơ thẩm số 16/2007/DSST ngày 28/9/2007 của TAND quận Hai Bà Trưng. Thế nhưng, bản án phúc thẩm lại quay ngược hoàn toàn khiến nguyên đơn choáng váng.

Thứ ba, 16/05/2017 - 08:08

Vụ chủ tịch huyện Hoài Đức ký cấp sổ đỏ cho "đất ma": Người trong cuộc nói gì?
Vụ chủ tịch huyện Hoài Đức ký cấp sổ đỏ cho "đất ma": Người trong cuộc nói gì?

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về vụ việc Chủ tịch huyện Hoài Đức ký cấp sổ đỏ cho “đất ma”, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình đã yêu cầu điều tra làm rõ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã chính thức ra Quyết định khởi tố vụ án. Trong khi đó, chủ cũ của những cuốn sổ đỏ bí ẩn cũng lên tiếng cho rằng mình cũng là nạn nhân trong sự việc.

Thứ ba, 16/05/2017 - 07:38

Sẽ họp báo thông tin vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp gây chấn động
Sẽ họp báo thông tin vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp gây chấn động

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải loạt bài điều tra về tình trạng ồ ạt "xẻ thịt" đất nông nghiệp gây chấn động, UBND huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) sẽ tổ chức họp báo vào 15h chiều 15/5 để thông tin về vụ việc này.

Thứ hai, 15/05/2017 - 07:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Hành trình kêu cứu gian truân của hàng chục nhân khẩu 146 Quán Thánh
Hành trình kêu cứu gian truân của hàng chục nhân khẩu 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Sau 75 kỳ báo đăng tải trên Báo Dân trí, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng, Bí thư thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải ra “tối hậu thư”, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo trực tiếp, UBND quận Ba Đình vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm vụ việc tai tiếng tại biển số nhà 146 Quán Thánh.

Thứ hai, 15/05/2017 - 06:39

Dân tố bị lừa hàng chục tỷ đồng, công an kết luận không cấu thành tội phạm!
Dân tố bị lừa hàng chục tỷ đồng, công an kết luận không cấu thành tội phạm!

(Dân trí) - Hơn 2 năm qua, một số người dân ở xã Long Phú và thị trấn Long Phú (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) rất bức xúc khi cho một cặp vợ chồng ở địa phương mượn gần 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi mượn tiền, đôi vợ chồng này bất ngờ “biến mất” khỏi địa phương. Người dân phản ánh với cơ quan chức năng, nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

Thứ hai, 15/05/2017 - 05:57

Chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng: Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo xác minh làm rõ!
Chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng: Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo xác minh làm rõ!

(Dân trí) - Sau khi Báo điện tử Dân trí có bài: “Chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!” - Tỉnh ủy Nghệ An đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo chủ trì, đôn đốc các địa phương, đơn vị liên quan kiểm tra, xem xét, giải quyết các vấn đề báo chí phản ánh.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 06:49

Rút giấy phép quán karaoke khiến cụ bà 93 tuổi bức xúc đến trụ sở huyện tá túc!
Rút giấy phép quán karaoke khiến cụ bà 93 tuổi bức xúc đến trụ sở huyện tá túc!

(Dân trí) - Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Kiên Giang kết luận: quy trình cấp phép quán karaoke Giai Điệu chưa đúng với quy định pháp luật. Từ kết luận này, Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương chỉ đạo rút giấy phép hoạt động quán karaoke Giai Điệu.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 07:36

Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an vụ bác sĩ tắc trách, bệnh nhi 13 tuổi tử vong
Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an vụ bác sĩ tắc trách, bệnh nhi 13 tuổi tử vong

(Dân trí) - Gần 6 tháng sau khi bệnh nhi Lê Đình Chinh tử vong, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá về quy trình khám bệnh, chữa bệnh, chuyển tuyến của Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo, đồng thời chuyển hồ sơ cho cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Giáo thụ lý.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 07:32

Hà Nội: Đường biến thành “ao” ô nhiễm do thi công mãi không xong
Hà Nội: Đường biến thành “ao” ô nhiễm do thi công mãi không xong

(Dân trí) - Đây chính là một phần của dự án đường Hoàng Quốc Việt kéo dài đang dậm chân tại chỗ khiến hàng trăm hộ dân thuộc phường Cổ Nhuế 2 chịu cảnh sống trong khốn khổ.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 11:45

Bình Định: 400 mét bờ biển bị "nuốt" , dân nơm nớp lo
Bình Định: 400 mét bờ biển bị "nuốt" , dân nơm nớp lo

(Dân trí) - Gần 400 m bờ biển bị sóng đánh sạt lở, đe dọa trực tiếp đến các hộ dân sinh sống, kinh doanh gần khu vực này. Ngoài ra, sự sống của hơn 20 ha rừng phòng ven biển đang bị đe dọa, bãi tắm du lịch có nguy cơ bị “xóa sổ”.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 08:10

Xác định người chịu trách nhiệm vì để thưa kiện kéo dài tại Công ty cấp nước Cà Mau
Xác định người chịu trách nhiệm vì để thưa kiện kéo dài tại Công ty cấp nước Cà Mau

(Dân trí) - Liên quan đến những “lùm xùm” tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước), UBND tỉnh Cà Mau nêu rõ, người đại diện phần vốn Nhà nước tại công ty này phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh vì để xảy ra thưa kiện kéo dài, phức tạp.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 08:07

Kết cục buồn vụ chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả?
Kết cục buồn vụ chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chính quyền lập biên bản mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả”, mặc dù UBND huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) xác định UBND thị trấn Gành Hào lập biên bản mượn đất là trái quy định, nhưng huyện này vẫn không giải quyết cho dân.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 07:59

Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà cán bộ, lãnh đạo: Bí thư huyện nói gì?
Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà cán bộ, lãnh đạo: Bí thư huyện nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc hàng chục nghìn m2 đất rừng đã bị cấp sổ đỏ trái luật không đúng đối tượng, không đúng quy trình cho người thân lãnh đạo xã, huyện, PV Dân trí đã có buổi làm việc với ông Lưu Xuân Vượng – Bí thư huyện uỷ huyện Yên Thế (Bắc Giang), người có em trai được cấp sổ đỏ hơn 12.000m2 đất rừng không đúng quy trình.

Thứ năm, 11/05/2017 - 01:27

Vụ án chứa mại dâm ở Hải Dương: Luật sư đọc công khai nội dung ghi âm “lạ” tại toà
Vụ án chứa mại dâm ở Hải Dương: Luật sư đọc công khai nội dung ghi âm “lạ” tại toà

(Dân trí) - Tại phiên toà xét xử vụ án “Chứa mại dâm” của TAND huyện Gia Lộc (Hải Dương), nội dung cuộc ghi âm “lạ” đã được luật sư đọc công khai. Trong khi bi cáo một mực kêu oan, HĐXX vẫn quyết định tuyên phạt mức án 13 tháng tù.

Thứ năm, 11/05/2017 - 08:34

Công trình vi phạm trật tự xây dựng, chính quyền làm ngơ?
Công trình vi phạm trật tự xây dựng, chính quyền làm ngơ?

(Dân trí) - Dù đang hoàn thiện và được rao bán công khai với giá tiền tỷ nhưng nhiều căn nhà tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn chưa có giấy phép điều này khiến dư luận đặt câu hỏi do các đơn vị chức năng liên quan buông lỏng quản lý hay tiếp tay cho sai phạm.

Thứ năm, 11/05/2017 - 08:06