Bài 2:

Hà Nội: “Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”"

Dân trí “Để lấy được tiền thông qua hợp đồng vay, Luyến đã dùng thủ đoạn gian dối là làm giả chữ ký và nội dung Giấy tờ ủy quyền quản lý, sử dụng, định đoạt đất. Sau đó, Luyến móc nối với người có thẩm quyền của UBND xã Liên Mạc để được chính quyền xã đóng dấu xác nhận vào Giấy ủy quyền này để tạo lòng tin vay tiền. Đó rõ ràng là dấu hiệu tội phạm”, luật sư Trần Anh Dũng phân tích.
>>Hà Nội: Một chữ ký “ma” đẩy người dân vào cảnh “tán gia bại sản”

Liên quan đến vụ việc, anh Lưu Quý Trường (SN 1976), trú tại  Phố Yên - Tiền Phong - Mê Linh (Hà Nội) kêu cứu cho biết gia đình anh đang rơi vào cảnh “tán gia bại sản” do bị lừa mất 650 triệu đồng bằng một thoả thuận vay mượn dựa trên tấm giấy uỷ quyền “ma” được chính ông Trần Văn Toản - Phó Chủ tịch UBND xã Liên Mạc ký xác nhận chứng thực.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Tường trú tại Liên Mạc - Mê Linh (Hà Nội) chết năm 2007. Điều kỳ lạ là năm 2011, một tấm giấy ủy quyền sử dụng thửa đất 522 m2 lại có tên ông ký cùng xác nhận đóng dấu đỏ của Phó chủ tịch UBND xã Liên Mạc. Và người được uỷ quyền là vợ chồng ông Nguyễn Văn Luyến và Nguyễn Thị Thích dễ dàng đi giao dịch vay được 650 triệu rồi chây ì không trả.

Hà Nội: “Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”
Hà Nội: “Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”
Giao dịch vay tiền bằng giấy uỷ quyền của một người đã chết trước đó nhiều năm nhưng vẫn được ông Trần Văn Toản - Phó chủ tịch UBND xã Liên Mạc xác nhận, đóng dấu.

Sau khi làm đơn tố cáo ra Công an huyện Mê Linh, ngày 28/5/2015, anh Trường nhận được Thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự số 325/TB-CQĐT ngày 17/4/2015 do Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA huyện Mê Linh - Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh ký với kết luận không xác định được dấu hiệu tội phạm trong vụ án.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Dân trí, luật sư Trần Anh Dũng - Công ty luật Đại Phúc (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đã có những phân tích vụ việc dưới góc độ pháp lý:

“Theo nội dung vụ việc mà ông Lưu Quý Trường cung cấp và tài liệu có trong hồ sơ: Ngày 22/9/2011 vợ chồng ông Nguyễn Văn Luyến bà Nguyễn Thị Thích tới gặp ông Trường để vay tiền. Để làm tin, vợ chồng ông Luyến mang theo 01 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số X479235 do UBND huyện Mê Linh cấp cho ông Nguyễn Văn Tường ngày 15/12/2003 và Giấy ủy quyền lập ngày 29/6/2011 có nội dung ông Nguyễn Văn Tường ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Luyến được toàn quyền sử dụng, bán, tặng hoặc thế chấp  (Quản lý, sử dụng, định đoạt) 522m2 đất tại Khu 3 Xa Mạc, Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội mà cơ quan có thẩm quyền đã cấp cho ông Tường theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói trên. Giấy ủy quyền được Phó chủ tịch UBND xã Liên Mạc là ông Trần Văn Toản ký tên, đóng dấu xác nhận chữ ký các bên giao dịch.

Tin tưởng vợ chồng ông Luyến có tài sản đảm bảo để bảo đảm để trả nợ, ông Trường đã đồng ý cho vợ chồng ông Luyến vay số tiền 650 triệu đồng trong thời hạn một tháng (từ ngày 22/9/2011 đến ngày 22/10/2011). Sau khi giao tiền cho vợ chồng ông Luyến, ông Trường đã giữ lại bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số X479235 cùng bản gốc Giấy ủy quyền nói trên.

Đến hời hạn trả nợ, ông Trường tới gặp vợ chồng ông Luyến yêu cầu trả nợ nhưng vợ chồng ông Luyến trả lời là không có tiền và hẹn sang tháng 11/2011 sẽ trả. Tuy nhiên, quá thời hạn nói trên vợ chồng ông Luyến vẫn không trả tiền cho ông Trường.

Sau khi xác minh các thông tin, ông Trường không khỏi hoảng hốt khi biết hoàn toàn không có việc ông Nguyễn Văn Tường ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Luyến được quản lý, sử dụng, định đoạt 522m2 đất tại Khu 3 Xa Mạc, Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội. Giấy ủy quyền có xác nhận của Phó chủ tịch xã mà vợ chồng ông Luyến cung cấp cho ông Trường để chứng minh khả năng trả nợ của mình là Giấy tờ đã được làm giả chữ ký của ông Tường (Giấy lập năm 2011 nhưng thực tế ông Tường đã chết từ năm 2007 nên không thể có việc ông Tường lập Giấy ủy quyền cho ông Luyến được quản lý, sử dụng định đoạt quyền sử dụng đất), nội dung ủy quyền không có thật.

Như vậy là vợ chồng ông Luyến đã lừa ông Trường? Vậy hành vi này của vợ chồng ông Luyến có phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 139 Bộ luật hình sự không?”.

Hà Nội: “Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”
Cơ quan CSĐT Công an huyện Mê Linh quyết định không khởi tố vụ án do không thấy dấu hiệu tội phạm trong vụ dùng giấy uỷ quyền "ma" vay tiền.

Theo luật sư Dũng, quy định tại Điều 139 Bộ luật hình sự thì tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản gồm có hai hành vi khác nhau. Đó là hành vi lừa dối và hành vi chiếm đoạt. Giữa hai hành vi này có môi quan hệ chặt chẽ với nhau. Hành vi lừa dối là điều kiện để hành vi chiếm đoạt có thể xảy ra, còn hành vi chiếm đoạt là mục đích và là kết quả của hành vi lừa dối.

Hành vi lừa dối được hiểu là hành vi cố ý đưa ra thông tin không đúng sự thật (thông tin giả) và người phạm tội biết đó là thông tin giả nhưng mong muốn người khác tin đó là sự thật. Hành vi lừa dối có thể được thực hiện qua lời nói, xuất trình những giấy tờ sai sự thật….

Trong vụ việc này để lấy được tiền thông qua hợp đồng vay, ông Luyến đã dùng thủ đoạn gian dối đó là làm giả chữ ký của ông Nguyễn Văn Tường và nội dung Giấy tờ ủy quyền quản lý, sử dụng, định đoạt đất. Không những vậy ông Luyến bằng cách nào đó đã móc nối với người có thẩm quyền của UBND xã Liên Mạc để được chính quyền xã đóng dấu xác nhận vào Giấy ủy quyền này, từ đó khiến  ông Trường tin rằng Giấy ủy quyền này là thật.

“Hành vi của ông Luyến có đầy đủ dấu hiệu cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cụ thể:

Hành vi gian dối: Rõ ràng ông Luyến không phải là chủ sử dụng của 522m2 và cũng không được chủ sử dụng hợp pháp của mảnh đất này ủy quyền cho quản lý, sử dụng, định đoạt. Để đạt được mục đích lấy được tiền thông qua hợp đồng vay, ông Luyến đã làm giả nội dung Giấy ủy quyền quản lý, sử dụng, định đoạt quyền sử dụng đất và sử dụng phương thức bất hợp pháp nào đó để có được xác nhận của Phó chủ tịch UBND xã Liên Mặc nhằm mục đích lừa ông Trường. Ông Luyến hoàn toàn biết rằng nếu không làm như vậy thì vợ chồng ông sẽ không lấy được tiền của ông Trường thông qua hợp đồng vay nữa.

Hành vi chiếm đoạt: Do lừa được ông Trường tin vào nội dung không đúng sự thật trong Giấy ủy quyền quản lý, sử dụng, định đoạt quyền sử dụng đất nên vợ chồng ông Luyến đã đạt được mục đích lấy tiền thông qua hợp đồng vay tài sản với ông Trường. Đến khi ông Trường giao tiền cho vợ chồng  ông Luyến và vợ chồng Luyến nhận tiền từ ông Trường là tội phạm đã hoàn thành.

Luật sư Trần Anh Dũng: Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”.
Luật sư Trần Anh Dũng: "Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”".

Tình tiết vợ chồng ông Luyến cam kết trả nợ: Sau khi bị phát giác hành vi lừa đảo vợ chồng ông Luyến cam kết sẽ trả lại tài sản cho anh Trường. Nhưng theo tôi, pháp luật không thể căn cứ vào lời cam kết này của vợ chồng ông Luyến để khẳng định vợ chồng ông Luyến không có mục đích chiếm đoạt tài sản của ông Trường. Bởi trên thực tế, bằng thủ đoạn gian dối nói trên, vợ chồng ông Luyến đã và vẫn đang chiếm đoạt trái pháp luật tài sản của ông Trường. Việc vợ chồng ông Luyến hứa hẹn, cam kết trả lại tiền cho ông Trường chỉ là hành vi nhằm trối tội mà thôi.

Từ những phân tích trên, theo tôi, hành vi và thủ đoạn của vợ chồng ông Luyến và những người có liên quan trong việc làm giả nội dung Giấy ủy quyền quản lý, sử dụng, định đoạt quyền sử dụng đất để lừa lấy tiền thông qua hợp đồng vay tài sản là rất tinh vi, hành vi của vợ chồng ông Luyến có đầy đủ dấu hiệu cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại điều 139 Bộ luật hình sự.

Vậy nên, để tránh bỏ lọt tội phạm các cơ quan chức năng cần phân tích một cách kỹ lưỡng hành vi, động cơ, mục đích của vợ chồng ông Luyến cùng các yếu tố cấu thành tội phạm mà pháp luật đã quy định, xem xét khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với vợ chồng ông Luyến và những người liên quan để điều tra, xét xử theo trình tự, thủ tục luật định”, luật sư Dũng phân tích.

Với trách nhiệm xác nhận “ma” trong vụ việc, trách nhiệm của ông Trần Văn Toản - Phó chủ tịch UBND xã Liên Mạc đến đâu? Luật sư Dũng nhận định: “Việc ông Trần Văn Toản sử dụng con dấu của cơ quan nhà nước xác nhận vào Giấy ủy quyền quản lý, sử dụng, định đoạt quyền sử dụng đất cho ông Luyến cần phải được điều tra làm rõ nguyên nhân, động cơ mục đích của ông Toản để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật. Trường hợp ông Toản có sự trao đổi, bàn bạc với ông Luyến để ngụy tạo Giấy ủy quyền quản lý, sử dụng, định đoạt quyền sử dụng đất để dùng  vào mục đích lừa lấy tiền của ông Trường thông qua Hợp đồng vay nói trên thì cần phải bị khởi tố để điều tra với tư cách là đồng phạm với vợ chồng ông Luyến trong tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Anh Thế

 

 

MỚI NHẤT
Mìn nổ đinh tai, mùa mất nhà hỏng, người dân hãi hùng
Mìn nổ đinh tai, mùa mất nhà hỏng, người dân hãi hùng

(Dân trí) - Hàng ngày, 47 hộ dân với 300 nhân khẩu đang sinh sống tại thôn 1 Phúc Khê, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch luôn bị “tra tấn” bởi tiếng ồn nhức óc, khói bụi mịt mù, đá bay tung tóe… từ mỏ đá Lèn Mệ Ngôn do Công ty Tràng An đang khai thác.

Thứ ba, 21/07/2015 - 07:36

Lật tẩy thủ đoạn đưa khách hàng vào vòng xoáy đa cấp “ma”
Lật tẩy thủ đoạn đưa khách hàng vào vòng xoáy đa cấp “ma”

(Dân trí) - Sau tuyến bài điều tra về hàng loạt công ty đa cấp “ma” hoành hành tại thủ đô, báo Dân Trí tiếp tục nhận được nhiều phản ánh từ bạn đọc về công ty cổ phần thương mại quốc tế Focus Việt Nam (Công ty Focus Việt Nam) liên tục dùng các chiêu trò để lôi kéo, dụ dỗ khách hàng tham gia vào “vòng xoáy” bán hàng đa cấp của công ty này.

Thứ ba, 21/07/2015 - 05:42

Làm sổ đỏ 253m2 đất ở huyện, công dân phải nộp tiền sử dụng đất hơn 5,7 tỷ đồng
Làm sổ đỏ 253m2 đất ở huyện, công dân phải nộp tiền sử dụng đất hơn 5,7 tỷ đồng

(Dân trí) - Cầm thông báo nộp tiền sử dụng đất do Chi Cục thuế huyện Đức Trọng đưa xuống, bà Lích và người thân choáng váng khi số tiền phải nộp lên đến hơn 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất.

Thứ hai, 20/07/2015 - 08:09

Ra quyết định cưỡng chế công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý
Ra quyết định cưỡng chế công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Sau khi Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trực tiếp chỉ đạo xử lý nghiêm khắc công trình vi phạm xảy ra tại chung cư Thăng Long Garden khiến cử tri bức xúc, ngày 16/7/2015, UBND phường Minh Khai đã ban hành 4 Quyết định cưỡng chế và tống đạt đến chủ đầu tư.

Thứ hai, 20/07/2015 - 07:30

Công bố chất lượng sản phẩm không đúng nguồn yêu cầu xét nghiệm!
Công bố chất lượng sản phẩm không đúng nguồn yêu cầu xét nghiệm!

(Dân trí) - Trên cơ sở bài viết “Dấu hiệu bất thường của sản phẩm cá viên trứng cút trong siêu thị”, và theo đề nghị từ phía Dân trí, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh ( ATVSTP TPHCM ) đã “vào cuộc” lấy mẫu kiểm tra.

Thứ hai, 20/07/2015 - 05:15

Hồ Hà Nội - những bãi rác khổng lồ
Hồ Hà Nội - những bãi rác khổng lồ

(Dân trí) - Nhiều hồ điều hòa ở Hà Nội đang trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng khiến cho những hộ dân sống xung quanh khu vực phải đóng cửa, bịt khẩu trang để tránh mùi hôi thối, tanh nồng...

Chủ nhật, 19/07/2015 - 08:11

Chi cục Thi hành án quận Đống Đa lên tiếng vụ kê biên bán đấu giá nhà 267 Khâm Thiên
Chi cục Thi hành án quận Đống Đa lên tiếng vụ kê biên bán đấu giá nhà 267 Khâm Thiên

(Dân trí) - Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải thông tin “Bán đấu giá khi tài sản đang có tranh chấp, Chi cục thi hành án dân sự quận Đống Đa bị phản ứng”, đơn vị này đã có công văn hồi âm cho rằng liên quan đến nhà đất 267 Khâm Thiên, Quyết định công nhận sự thỏa thuận số 05/2012/KDTM-ST ngày 18/5/2012 của TAND tỉnh Bắc Giang đã vi phạm nghiêm trọng tố tụng dân sự.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 06:14

TP. Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” gần 400 cư dân sống trong khu tập thể chờ sập
TP. Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” gần 400 cư dân sống trong khu tập thể chờ sập

(Dân trí) - Liên quan đến việc 60 hộ gia đình hàng ngày sống cảnh nơm nớp lo sợ trong khu nhà tập thể chờ sập, TP. Hà Nội đã có văn bản gửi Sở Xây dựng và UBND quận Tây Hồ chỉ đạo kiểm tra hiện trạng công trình, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 08:09

Bạc Liêu: Nhiều vi phạm điều lệ Đảng, một huyện uỷ viên chỉ bị…rút kinh nghiệm
Bạc Liêu: Nhiều vi phạm điều lệ Đảng, một huyện uỷ viên chỉ bị…rút kinh nghiệm

(Dân trí) - Đoàn kiểm tra xác định, ông Huỳnh Phúc Đa (Huyện ủy viên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh A, huyện Giá Rai, Bạc Liêu) có một số vi phạm nhưng ông này chỉ bị…rút kinh nghiệm và được cho chuyển công tác khiến người tố cáo và dư luận địa phương bất bình.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 07:58

Công ty “ăn” đường công cộng ngang ngược ngăn cản dân kéo điện
Công ty “ăn” đường công cộng ngang ngược ngăn cản dân kéo điện

(Dân trí) - Trong khi vụ “ăn” đường công cộng chưa giải quyết dứt điểm thì phía Công ty Hải Lưu tiếp tục bị “tố” cho người ngăn cản người dân kéo điện trên tuyến đường công cộng.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 07:39

Vụ ôm tiền bỏ mặc khách hàng: Chủ đầu tư cam kết hoàn thiện sổ đỏ trong 3 tháng
Vụ ôm tiền bỏ mặc khách hàng: Chủ đầu tư cam kết hoàn thiện sổ đỏ trong 3 tháng

(Dân trí) - Ngày 6/7/2015, Dân trí đã phản ánh việc một số khách hàng mua đất tại dự án Cinderella 2 (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) của Cty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Cty Hoàng Quân) bị chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 05:14

 Thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng từ chiêu quảng cáo biến tỏi thành…siêu tỏi (?!)
Thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng từ chiêu quảng cáo biến tỏi thành…siêu tỏi (?!)

(Dân trí) - Tham gia kinh doanh tại Công ty Đại Dương Xanh chắc chắn sẽ có mức thu nhập 30 triệu đồng trong tháng đầu tiên. Sau đó, có thể kiếm 800 triệu đồng, thậm chí trên 1 tỷ đồng mỗi tháng. Đó là khẳng định “chắc như đinh đóng cột” của một quản lý trong công ty.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 09:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh Hóa: Tiếp tục cháy rừng bất thường ở Tĩnh Gia
Thanh Hóa: Tiếp tục cháy rừng bất thường ở Tĩnh Gia

(Dân trí) - Trong khi cơ quan chức năng đang điều tra và chưa tìm ra đối tượng cố tình đốt rừng tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) thì ngày 15/7 rừng sản xuất tại huyện này tiếp tục bốc cháy. Vụ cháy rừng này cũng được cơ quan chức năng cho rằng có dấu hiệu bất thường.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 08:47

Ninh Bình: Nhiều hộ dân vừa sống vừa nơm nớp lo nhà sập
Ninh Bình: Nhiều hộ dân vừa sống vừa nơm nớp lo nhà sập

(Dân trí) - Quá trình làm đường, đơn vị thi công đã đào sát móng, sử dụng máy công xuất lớn gây rung lắc khiến nhiều nhà dân bị nghiêng lún, nứt toác. Các hộ dân luôn phải sống trong nỗi lo nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào, tính mạng luôn bị đe dọa từng ngày.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 07:54

Cần Thơ: Hàng chục nhà dân bị nứt, nghiêng, lún do thi công nâng cấp Quốc lộ 91
Cần Thơ: Hàng chục nhà dân bị nứt, nghiêng, lún do thi công nâng cấp Quốc lộ 91

(Dân trí) - Sáng 15/7, UBND phường Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) cho biết, đã nhận được đơn phản ánh của 26 hộ dân về việc công trình mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 91 làm nhà dân bị nứt, nghiêng, lún…

Thứ năm, 16/07/2015 - 10:58

Hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng do thi công QL1A mòn mỏi chờ bồi thường
Hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng do thi công QL1A mòn mỏi chờ bồi thường

(Dân trí) - Trong quá trình thi công mở rộng, nâng cấp QL1A đoan qua địa bàn huyện Tĩnh Gia làm nứt gần 4.000 nhà dân sống dọc hai bên đường. Đến nay, mới khoảng 2.000 hộ đã được bồi thường, số còn lại vẫn tiếp tục khiếu kiện về việc chưa nhận được tiền bồi thường.

Thứ năm, 16/07/2015 - 10:52

Công ty Thoát nước báo cáo nguyên nhân nhấn chìm nhà 146 Quán Thánh
Công ty Thoát nước báo cáo nguyên nhân nhấn chìm nhà 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Dựa trên kết quả kiểm tra ngày 30/6/2015 của các cơ quan liên ngành, Công ty Thoát nước đã hoàn thiện hồ sơ và lập báo cáo chi tiết gửi Sở Xây dựng chỉ rõ nguyên nhân tắc, vị trí tắc “nhấn chìm” số nhà 146 Quán Thánh suốt hai năm trong nước thải, xú uế.

Thứ năm, 16/07/2015 - 09:28

Thanh Hóa: Nhiều nghi vấn trong các vụ cháy rừng ở huyện Tĩnh Gia
Thanh Hóa: Nhiều nghi vấn trong các vụ cháy rừng ở huyện Tĩnh Gia

(Dân trí) - Cháy vào thời điểm “nhạy cảm”, cháy kiểu hẹn giờ và cùng một ngày nhiều vụ cháy xảy ra… Đó là những bất thường khiến dư luận cũng như những người trong ngành kiểm lâm không khỏi nghi vấn nguyên nhân các vụ cháy không phải bất cẩn mà có sự cố tình phá hoại.

Thứ năm, 16/07/2015 - 03:27

Lạ kỳ vụ chiếm đoạt tài sản: Công an kết luận tội phạm, Viện kiểm sát bảo không!
Lạ kỳ vụ chiếm đoạt tài sản: Công an kết luận tội phạm, Viện kiểm sát bảo không!

(Dân trí) - Vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” giữa đối tượng Lê Tuấn Hải (SN 1975) với Công ty TNHH Quốc tế Trà Giang tại Tây Hồ (Hà Nội) đã được Công an quận Tây Hồ khởi tố. Tuy nhiên, sau đề nghị truy tố của cơ quan công an, VKSND quận Tây Hồ lại quyết định đình chỉ điều tra dẫn đến khiếu kiện kéo dài.

Thứ tư, 15/07/2015 - 08:53

Tỉnh chỉ đạo dừng, nhà máy Hồng Đức Vượng vẫn hoạt động, xả thải ra môi trường
Tỉnh chỉ đạo dừng, nhà máy Hồng Đức Vượng vẫn hoạt động, xả thải ra môi trường

(Dân trí) - Trước những sai phạm tại nhà máy Hồng Đức Vượng, tỉnh Quảng Trị đã quyết định yêu cầu nhà máy tạm dừng hoạt động để khắc phục, hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải, nhưng nhà máy này vẫn “cố tình” phớt lờ ý kiến trên, ngang nhiên hoạt động, xả thải ra môi trường.

Thứ tư, 15/07/2015 - 07:14

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Đề nghị tháo dỡ rào lấn chiếm đường dân sinh
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Đề nghị tháo dỡ rào lấn chiếm đường dân sinh

(Dân trí) - Phòng Quản lý Đô thị huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa có công văn khẳng định việc chủ đầu tư dự án Hải Lưu rào, lấn chiếm đường là không đúng và đề nghị tháo dỡ để tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

Thứ tư, 15/07/2015 - 06:51

Vụ 60 triệu trong tủ kế toán xã “bốc hơi”: Có dấu hiệu cấu thành tội “trộm cắp”
Vụ 60 triệu trong tủ kế toán xã “bốc hơi”: Có dấu hiệu cấu thành tội “trộm cắp”

(Dân trí) - Đó là ý kiến của Luật sư Nguyễn Trọng Hải - Trưởng văn phòng luật sư Trọng Hải & Cộng sự, Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An cho PV Dân trí biết vào ngày 13/7/2015 xung quanh vụ việc 60 triệu đồng trong tủ kế toán xã “bốc hơi”.

Thứ ba, 14/07/2015 - 07:11

Chốt phương án “giải cứu” cư dân khu tập thể chờ sập ngay trong tháng 7/2015
Chốt phương án “giải cứu” cư dân khu tập thể chờ sập ngay trong tháng 7/2015

(Dân trí) - Sau khi những mối nguy hiểm hàng ngày rình rập gần 400 nhân khẩu sống trong khu tập thể H36 chờ sập được phản ánh, các cơ quan chức năng quận Tây Hồ đã tiến hành rà soát, kiểm tra thực tế và làm việc các bên liên quan để lên phương án “giải cứu” người dân trong tháng 7/2015.

Thứ ba, 14/07/2015 - 06:34

Gần 100 học sinh đã được tỉnh Bắc Ninh chấp thuận cho thi tuyển sinh sau nỗi lo thất học
Gần 100 học sinh đã được tỉnh Bắc Ninh chấp thuận cho thi tuyển sinh sau nỗi lo thất học

(Dân trí) - Tỉnh Bắc Ninh đã chính thức đồng ý cho 99 học sinh tại 4 trường THCS Vân Hà, THCS Liên Hà, THCS Dục Tú và THCS Thụy Lâm, thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội) tiếp tục được dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Nguyễn Văn Cừ - TX Từ Sơn - Bắc Ninh năm học 2015 - 2016.

Thứ hai, 13/07/2015 - 12:42