Bài 1:

Hà Nội: TAND Tối cao ra phán quyết, bản án vẫn bị "xếp xó" từ chối thực thi!

Dân trí Ngày 4/5/2016, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên công nhận giao dịch mua bán đất giữa anh Lê Văn Tuấn, trú tại nhà A4, phường Cầu Diễn - Nam Từ Liêm (Hà Nội) với vợ chồng cụ Tính là có hiệu lực pháp luật, đồng thời anh Tuấn được lấy sổ đỏ tại cơ quan có thẩm quyền. Thế nhưng, phán quyết của TAND Tối cao vẫn chưa thể thực hiện do một Công văn của Thanh tra Chính phủ ban hành!
>>Hà Nội: Chủ tịch huyện Hoài Đức ký cấp sổ đỏ cho đất “ma”, liệu có “chìm xuồng”?
>>Bí ẩn sổ đỏ trên đất “ma” tại Hoài Đức: Dân càng hỏi, chính quyền càng lặng thinh?
>>Cấp sổ đỏ trên đất “ma” tại Hoài Đức: Tại sao chưa khởi tố vụ án?

Đơn kêu cứu khẩn cấp của anh Lê Văn Tuấn (SN 1972), trú tại Phòng 1103, nhà A4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội gửi Báo Dân trí cho biết: “Gia đình tôi cầu cứu khẩn thiết bởi sau hơn 5 năm khổ sở, đang tan vỡ vì việc mua bán đất đang tranh chấp đến nay đã có bản án của TAND Tối cao đã có hiệu lực pháp luật, tưởng chừng thoát khỏi cảnh vỡ tan khổ sở này nhưng nay gia đình tôi lại tiếp tục tan vỡ vì một công văn ban hành sau sau bản án của Thanh tra Chính phủ”.

Anh Tuấn cho biết là nguyên đơn trong vụ án “Yêu cầu công nhận hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” trong đó: Cụ Khuất Thị Tính là bị đơn, các con cụ là những người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Vụ án đã được Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử sơ thẩm và Toà án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm.

“Vợ chồng cụ Khuất thị Tính và Trần Duy Cát có 6 người con: Trần Duy Toàn, Trần Quốc Dân, Trần Duy Thắng, Trần Thị Lợi; Trần Quốc Quang, Trần Duy Vinh. Cụ Khuất Thị Tính và cụ Trần Duy Cát là chủ sử dụng thửa đất có địa chỉ tại xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội, cụ thể: Thửa đất số 143, tờ bản đồ số 09, có diện tích 781m2 đứng tên người sử dụng đất là cụ Trần Duy Cát và vợ là cụ Khuất Thị Tính, được UBND huyện Từ Liêm cấp giấy chứng nhận QSDĐ số U 722963 ngày 28/11/2003. Ngày 20/01/2011, tôi đã ký Hợp đồng đặt cọc số 26.2011/HĐĐC với ông Trần Duy Vinh (cụ Trần Duy Cát và cụ Khuất Thị Tính ủy quyền cho con trai là Trần Duy Vinh được quyền thay mặt hai cụ bán mảnh đất tại Xuân Phương). Đồng thời, tôi đã chuyển toàn bộ số tiền đặt cọc cho ông Vinh. Ông Trần Duy Vinh và ông Trần DuyThắng đã bàn giao mốc giới thửa đất chuyển nhượng cho tôi và tôi đã tiến hành xây cống rãnh và tường rào bao quanh.

Hà Nội: TAND Tối cao ra phán quyết, bản án vẫn bị "xếp xó" từ chối thực thi! - 1

Bản án của TAND Cấp cao đã có hiệu lực pháp luật nhưng bị xếp xó không được thi hành.

Bản án của TAND Cấp cao đã có hiệu lực pháp luật nhưng bị "xếp xó" không được thi hành.

Trong ngày 05 và 06/4/2011, tôi đã chuyển cho gia đình cụ Tính toàn bộ số tiền theo thỏa thuận và hai bên đã ký kết Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ. Ngày 07/4/2011 Văn phòng công chứng A9-Nguyễn Khánh Toàn mới phát hành Hợp đồng vì lý do phải huỷ Hợp đồng ủy quyền giữa hai cụ và con trai út là ông Trần Duy Vinh (ngày 06/4/2011, Văn phòng công chứng số 1 TP Hồ Chí Minh đã tiến hành hủy hợp đồng ủy quyền giữa cụ Cát và cụ Tính với ông Trần Duy Vinh. Việc hủy hợp đồng ủy quyền này có sự làm chứng của bác sỹ BV 175).

Ngày 16/4 cụ Cát mất, vì các con của cụ bất đồng nên đã làm đơn tố cáo cụ Tính cùng em trai út Trần Duy Vinh ép cụ Cát điểm chỉ bán đất, đồng thời gửi đơn yêu cầu đề nghị UBND huyện Từ Liêm không cấp sổ đỏ cho tôi.

Tôi và cụ Tính đã nhiều lần làm đơn gửi đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để yêu cầu UBND huyện Từ Liêm trả sổ đỏ cho tôi nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được. Tôi cũng đã nhiều lần làm việc với cụ Tính và các con của cụ, yêu cầu các con cụ Tính rút đơn để UBND huyện Từ Liêm giao sổ đỏ cho tôi vì lý do tôi đã giao hết tiền cho vợ chồng cụ Tính, hợp đồng chuyển nhượng đã được công chứng. Nếu không thực hiện được việc giao sổ đỏ cho tôi thì phải trả lại tôi toàn bộ số tiền và tôi sẽ trả lại đất.

Chính vì vậy, ngày 01/11/2012, tôi đã tiến hành khởi kiện yêu cầu Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội công nhận Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ giữa tôi và vợ chồng cụ Khuất Thị Tính là có hiệu lực pháp luật”, anh Tuấn nói.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 28/3/2014, Toà nhân dân TP Hà Nội đã tuyên công nhận hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa tôi và vợ chồng cụ Tính là có hiệu lực pháp luật.

Tại phần quyết định của bản án số 16/2014/DSST đã tuyên: Ông Lê Văn Tuấn có quyền liên hệ với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp và nhận GCN QSDĐ.


Phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai quận Nam Từ Liêm thay mặt giám đốc ký công văn trả lời không giao sổ đỏ cho dân bất chấp TAND Tối cao tuyên án.

Phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai quận Nam Từ Liêm thay mặt giám đốc ký công văn trả lời không giao sổ đỏ cho dân bất chấp TAND Tối cao tuyên án.

Không đồng ý với bản án sơ thẩm, ba người con của cụ Tính là ông Toàn, Dân, Quang đã kháng cáo bản án. Ngày 04/05/2016, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội một lần nữa đã đã tuyên y án bản án sơ thẩm. Tại Bản án dân sự phúc thẩm số 50/2016/DSPT, Hội đồng xét xử đã tuyên công nhận HĐCN quyền sử dụng đất giữa anh Tuấn và cụ vợ chồng cụ Tính là có hiệu lực pháp luật, đồng thời anh Tuấn được lấy GCN QSDĐ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bản án có hiệu lực từ ngày 04/05/2016.

Mọi việc tưởng đã giải quyết xong khi bản án của TAND Cấp cao tại Hà Nội chính thức có hiệu lực pháp luật thì hơn 10 ngày sau, Thanh tra Chính phủ lại ban hành công văn số 1064/TTCP-BTCDTW ngày 17/05/2016 để yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo UBND quận Nam Từ Liêm tạm dừng trả sổ đỏ cho anh Tuấn cho đến khi có kết luận thanh tra.

Anh Tuấn cho biết: “Thanh tra Chính phủ đã tổ chức việc thanh tra từ tháng 10 năm 2014 cho đến nay vẫn chưa có bất cứ một kết luận nào và cũng chưa biết đến bao giờ mới có kết luận. Chính vì vậy mà Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội - Chi nhánh quận Nam Từ Liêm đã không dám trả sổ đỏ cho tôi”.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, hiện sổ đỏ mảnh đất anh Lê Văn Tuấn mua đã được cấp và hiện đang được giữ tại Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Cơ quan này trả lời anh Tuấn rằng chưa thể giao cuốn sổ đỏ hợp pháp cho anh Tuấn bởi văn bản yêu cầu của Thanh tra Chính phủ.

Việc bản án của TAND Tối cao đã có hiệu lực pháp luật vẫn không thể thi hành do một công văn của Thanh tra Chính phủ có đúng quy định của pháp luật hay không là câu hỏi được dư luận đang đặt ra trong vụ việc của anh Lê Văn Tuấn.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Vụ học sinh bị kết tội “cướp tài sản”: Chưa mở phiên tòa đã khẳng định bị can có tội!
Vụ học sinh bị kết tội “cướp tài sản”: Chưa mở phiên tòa đã khẳng định bị can có tội!

(Dân trí) - Chưa mở phiên tòa xét xử, thế nhưng 3 ngành: Cơ quan CSĐT, VKSND và TAND đã họp và thống nhất giải quyết vụ án “cướp tài sản” xảy ra tại xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê. Theo đó, kết luận em Lê Văn Khánh phạm tội đồng phạm về hành vi “cướp tài sản”!

Thứ sáu, 12/08/2016 - 09:15

Phó hiệu trưởng bị “tố” sai phạm vẫn được giao điều hành trường: Có dấu hiệu lập “khống”?
Phó hiệu trưởng bị “tố” sai phạm vẫn được giao điều hành trường: Có dấu hiệu lập “khống”?

(Dân trí) - Không chỉ sai phạm về chuyên môn, ông Phan Thanh Tài- Phó hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) còn bị giáo viên “tố” đã lập “khống” lớp dạy nghề để… lấy tiền một cách không minh bạch.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:34

Văn phòng công chứng “tiếp tay” làm giả hồ sơ: Hợp đồng công chứng có nội dung phạm luật!
Văn phòng công chứng “tiếp tay” làm giả hồ sơ: Hợp đồng công chứng có nội dung phạm luật!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công chứng viên, Văn phòng công chứng huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa bị tố “tiếp tay” làm hồ sơ giả về phân chia di sản thừa kế. Sở Tư pháp Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh và có kết luận về vấn đề này.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:30

Cụ bà 92 tuổi bị làm khó khi xin cấp sổ đỏ: Chính quyền tiếp tục… im lặng!
Cụ bà 92 tuổi bị làm khó khi xin cấp sổ đỏ: Chính quyền tiếp tục… im lặng!

(Dân trí) - Liên quan đến cụ bà 92 tuổi Trương Thị Kía (ngụ tại ấp Tá Biên, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) xin đăng ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp, nhưng cho đến nay chính quyền vẫn "cố tình" im lặng.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:27

Hà Nội: Ban chỉ đạo thi hành án huyện Đông Anh thờ ơ, tắc trách đến bao giờ?
Hà Nội: Ban chỉ đạo thi hành án huyện Đông Anh thờ ơ, tắc trách đến bao giờ?

(Dân trí) - Là đơn vị được thành lập với chức năng chỉ đạo việc tổ chức phối hợp các cơ quan có liên quan trong thi hành án dân sự trên địa bàn; chỉ đạo việc tổ chức cưỡng chế thi hành các vụ án lớn, phức tạp, có ảnh hưởng về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội nhưng Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Đông Anh thờ ơ, tắc trách, chưa làm tròn trách nhiệm của mình trong vụ thi hành án kéo dài hơn một thập kỷ qua trên địa bàn huyện.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:23

Kẻ ác thú cưỡng hiếp, sát hại bé gái 8 tuổi đối mặt với sự trừng phạt nào của pháp luật?
Kẻ ác thú cưỡng hiếp, sát hại bé gái 8 tuổi đối mặt với sự trừng phạt nào của pháp luật?

(Dân trí) - Luật sư khẳng định hành vi cưỡng hiếp, giết cháu bé 8 tuổi của Nguyễn Văn Mười sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự tại khoản 1 Điều 93 Bộ luật hình sự, với mức khung phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 06:57

Vụ 146 Quán Thánh: UBND quận Ba Đình mời dân làm việc sau kết luận của TP Hà Nội
Vụ 146 Quán Thánh: UBND quận Ba Đình mời dân làm việc sau kết luận của TP Hà Nội

(Dân trí) - Sau khi UBND TP Hà Nội chính thức kết luận hàng loạt sai phạm trong vụ việc tai tiếng 146 Quán Thánh liên quan đến sự tắc trách của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, UBND quận Ba Đình vừa có giấy mời các hộ dân tại biển số nhà 146 Quán Thánh đến trụ sở làm việc.

Thứ năm, 11/08/2016 - 08:19

Hà Tĩnh: Bị hại và bị cáo đồng loạt kêu oan cho em học sinh bị kết tội “cướp tài sản”
Hà Tĩnh: Bị hại và bị cáo đồng loạt kêu oan cho em học sinh bị kết tội “cướp tài sản”

(Dân trí) - Cả bị hại và 2 bị can Tuấn và Đạt liên quan đến vụ án cướp tài sản xảy ra vào ngày 19/7/2015 tại xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đều đã đồng loạt kêu oan và xác nhận Khánh không liên quan đến vụ việc trên.

Thứ năm, 11/08/2016 - 07:14

“Kiến nghị bị “phớt lờ” sẽ đề xuất giải tán hiệp hội doanh nghiệp Thanh Hoá!”
“Kiến nghị bị “phớt lờ” sẽ đề xuất giải tán hiệp hội doanh nghiệp Thanh Hoá!”

(Dân trí) - “Cộng đồng doanh nghiệp đề nghị là anh Việt nên chuyển vị trí khác để cho môi trường đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng tốt lên... Ý kiến kết luận của cuộc họp Ban chấp hành đề nghị nếu những kiến nghị của Hiệp hội doanh nghiệp không được giải quyết sẽ báo cáo khẩn cấp, đề nghị triệu tập đại hội để giải tán Hiệp hội”.

Thứ năm, 11/08/2016 - 07:06

Người dân bị khởi tố tội Lạm quyền chính thức khiếu nại VKSND huyện Nam Sách
Người dân bị khởi tố tội Lạm quyền chính thức khiếu nại VKSND huyện Nam Sách

(Dân trí) - Sau 11 kỳ báo điều tra của Báo Dân trí, VKSND huyện Nam Sách (Hải Dương) đã bất ngờ ra Quyết định đình chỉ vụ án với bị can Pham Văn Tình với lý do…chuyển biến và thay đổi của pháp luật. Tuy nhiên, anh Tình vừa chính thức có đơn khiếu nại, yêu cầu VKSND huyện Nam Sách phải công bố anh bị oan.

Thứ năm, 11/08/2016 - 06:52

Bạc Liêu: Viện KSND huyện Phước Long truy tố oan sai nhưng né tránh bồi thường?
Bạc Liêu: Viện KSND huyện Phước Long truy tố oan sai nhưng né tránh bồi thường?

(Dân trí) - Anh Nguyễn Văn Mạnh (SN 1990), ngụ tại ấp Mỹ Tường 1, xã Hưng Phú, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu cho biết, anh đã có đơn gửi các cơ quan chức năng khiếu nại Viện KSND huyện Phước Long ban hành quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự đối với anh và vợ là Nguyễn Thị Thùy Trang không đúng quy định pháp luật và né tránh bồi thường oan sai cho vợ chồng anh.

Thứ năm, 11/08/2016 - 06:26

Nhịp cầu bạn đọc 19: Mẹ hoa Hậu người Việt tại Nga khiếu nại vụ án của con gái
Nhịp cầu bạn đọc 19: Mẹ hoa Hậu người Việt tại Nga khiếu nại vụ án của con gái

(Dân trí) - Gửi đơn đến báo Dân trí, mẹ ruột của bà Trương Hồ Phương Nga - bị cáo trong vụ án “Hoa hậu người Việt tại Nga lừa đảo” cho rằng vụ án liên quan đến con gái bà có nhiều điểm “bất thường”.

Thứ tư, 10/08/2016 - 01:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ "án oan" nhiễm HIV 19 năm: Trung tâm Y tế dự phòng Bình Thuận thụ lý giải quyết
Vụ "án oan" nhiễm HIV 19 năm: Trung tâm Y tế dự phòng Bình Thuận thụ lý giải quyết

(Dân trí) - Sau khi xem xét nội dung đơn khiếu nại của ông Trần Ngọc Khanh, người bị mang "án oan" nhiễm HIV suốt 19 năm qua, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Thuận cho biết thẩm quyền thuộc về mình nên sẽ thụ lý giải quyết.

Thứ tư, 10/08/2016 - 07:20

Quảng Trị: Giám đốc Trung tâm giống cây trồng, vật nuôi lập “quỹ đen” 6,3 tỷ đồng!
Quảng Trị: Giám đốc Trung tâm giống cây trồng, vật nuôi lập “quỹ đen” 6,3 tỷ đồng!

(Dân trí) - Ngày 9/8, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Hội đồng kỷ luật của tỉnh vừa có quyết định kỷ luật đối với Giám đốc Trung tâm giống cây trồng, vật nuôi vì để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng, như lập quỹ ngoài sổ sách trái quy định của Nhà nước, đầu tư xây dựng các công trình và tài sản của Nhà nước chưa phát huy hết hiệu quả.

Thứ tư, 10/08/2016 - 07:19

Quảng Bình: Người dân vui mừng thoát "con đường đau khổ"!
Quảng Bình: Người dân vui mừng thoát "con đường đau khổ"!

(Dân trí) - Con đường xuống cấp nghiêm trọng, đất đá lởm chởm, “ổ gà, ổ voi” xuất hiện dày đặc khiến người dân rất bức xúc nay đã được đầu tư làm mới bằng bê tông nhựa.

Thứ tư, 10/08/2016 - 07:12

Sóc Trăng: Nhiều trụ sở cơ quan xây xong bỏ hoang vì… không có lối vào!
Sóc Trăng: Nhiều trụ sở cơ quan xây xong bỏ hoang vì… không có lối vào!

(Dân trí) - Nhiều trụ sở cơ quan ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) xây dựng xong nhưng “bỏ hoang” vì không có lối vào. Chính quyền sở tại thu hồi thêm đất thì bị người dân kiện ra tòa.

Thứ tư, 10/08/2016 - 07:09

Vợ “tố” chồng cũ mang dao ép viết giấy nợ 2,5 tỷ: Mòn mỏi chờ cơ quan cấp cao vào cuộc!
Vợ “tố” chồng cũ mang dao ép viết giấy nợ 2,5 tỷ: Mòn mỏi chờ cơ quan cấp cao vào cuộc!

(Dân trí) - Dù đã 2 lần gửi đơn cầu cứu đến TAND Cấp cao và VKS ND Tối cao tại TP.HCM và nhận được phiếu tiếp nhận cả 2 lần nhưng gần 1 năm qua, bà Lụa vẫn sống trong cảnh mòn mỏi chờ đợi cơ quan cấp cao vào cuộc. Những lá đơn cầu cứu khẩn thiết của người phụ nữ 40 tuổi này hiện đang ở nơi đâu?

Thứ tư, 10/08/2016 - 07:07

Nam Định: Hai cấp toà tuyên án, bị đơn khẩn thiết xin xem xét kháng nghị giám đốc thẩm
Nam Định: Hai cấp toà tuyên án, bị đơn khẩn thiết xin xem xét kháng nghị giám đốc thẩm

(Dân trí) - Liên quan đến việc thi hành Bản án phúc thẩm số 20/2016/DS-PT ngày 30/5/2016 của TAND tỉnh Nam Định về tranh chấp hợp đồng vay tài sản, ông Mai Văn Lưu và bà Trần Thị Oanh, trú tại Tổ dân phố số 5B Thị Trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định khẩn thiết xin xem xét kháng nghị giám đốc thẩm.

Thứ ba, 09/08/2016 - 01:15

Bị truy tố tội phá rừng, nguyên PCT xã cầu cứu Cục điều tra VKSND Tối cao
Bị truy tố tội phá rừng, nguyên PCT xã cầu cứu Cục điều tra VKSND Tối cao

(Dân trí) - Xét thấy Biên bản khám nghiệm hiện trường và các biên bản kiểm tra không đúng với thực tế; đặc biệt trong diện tích hơn 4.000m2 đất rừng mà VKS Phú Quốc lấy làm cơ sở truy tố vợ chồng ông Hưng phạm tội hủy hoại rừng thì có hơn 2.000m2 đất rừng còn nguyên vẹn…

Thứ ba, 09/08/2016 - 12:38

Vụ xin cấp sổ đỏ bị hành khốn khổ tại Lâm Đồng: Phó Chủ tịch xã báo cáo “qua mặt” cấp trên
Vụ xin cấp sổ đỏ bị hành khốn khổ tại Lâm Đồng: Phó Chủ tịch xã báo cáo “qua mặt” cấp trên

(Dân trí) - Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng có chỉ đạo về việc cấp sổ đỏ cho anh Kim Từ Thủy, UBND huyện Lâm Hà đã giao UBND xã Hoài Đức thực hiện phần việc trong trách nhiệm quản lý của mình. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch xã này đã không nghiên cứu kỹ chỉ đạo của tỉnh và làm báo cáo vượt cấp “qua mặt” cấp trên.

Thứ ba, 09/08/2016 - 12:17

Chính phủ chỉ đạo Kiên Giang làm rõ việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất giao cho doanh nghiệp
Chính phủ chỉ đạo Kiên Giang làm rõ việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất giao cho doanh nghiệp

(Dân trí) - Ngày 30/6 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang xem xét, giải quyết khiếu nại cho Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc, nhưng Sở TN-MT vẫn tổ chức cưỡng chế. Việc này, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn yêu cầu Kiên Giang làm rõ.

Thứ ba, 09/08/2016 - 07:26

Hà Nội: Thanh tra làm rõ tố cáo tiêu cực tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh
Hà Nội: Thanh tra làm rõ tố cáo tiêu cực tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh

(Dân trí) - Thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội đang thanh kiểm tra các nội dung tố cáo tiêu cực tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Anh (Hà Nội). Bước đầu xác định có tình trạng làm giấy khám sức khoẻ khống và sử dụng nhân viên có tiền sử bệnh tâm thần làm việc trong bệnh viện. Nghiêm trọng là nhân viên có tiền sử bệnh tâm thần đã đâm trọng thương một dược sỹ ngay sau khi uống thuốc độc tự tử.

Thứ ba, 09/08/2016 - 07:17

Vụ sập nhà 43 Cửa Bắc: Hàng xóm xây nhà đối mặt với án phạt cao nhất 20 năm tù?
Vụ sập nhà 43 Cửa Bắc: Hàng xóm xây nhà đối mặt với án phạt cao nhất 20 năm tù?

(Dân trí) - Luật sư nhận định, với hậu quả nghiêm trọng gây ra trong vụ sập nhà 43 Cửa Bắc chủ đầu tư của ngôi nhà số 41 Cửa Bắc sẽ phải đối diện với án phạt cao nhất lên tới 20 năm tù cùng khoảng bồi thường lớn.

Thứ ba, 09/08/2016 - 07:00

Hà Nội: Vụ hoả hoạn lạ giữa đêm, cụ già cùng bà bầu thoát chết trong gang tấc!
Hà Nội: Vụ hoả hoạn lạ giữa đêm, cụ già cùng bà bầu thoát chết trong gang tấc!

(Dân trí) - Báo Điện tử Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của anh Đỗ Ngọc Hiếu, trú tại thôn Châu Phong, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội cho rằng có vi phạm của HTX dịch vụ điện Liên Hà trong việc đảm bảo phòng cháy chữa cháy, đã dẫn đến sự cố hoả hoạn làm cháy rụi toàn bộ nhà và xưởng gỗ của anh khiến hai bố mẹ già 90 tuổi, người vợ mang thai đã đến ngày sinh nở, cậu con trai bé nhỏ và anh phải ly tán, đi ở nhờ.

Thứ hai, 08/08/2016 - 09:23