Thứ sáu, 17/04/2015 - 01:07

Hà Nội: Xuất hiện những "vết nứt" lạ dưới chân cầu Am

Dân trí

Cầu Am bắc qua sông Nhuệ đường Vạn Phúc (quận Hà Đông, TP. Hà Nội) đang có những dấu hiệu của việc nứt nẻ khiến dư luận, người dân tham gia giao thông nghi ngại.

Ghi nhận của PV Dân trí tại hiện trường, ngay dưới gầm cầu Am đã xuất hiện những vết nứt, có dấu hiệu của việc bề mặt bê tông bị bong tróc dưới dầm và dưới chân cầu cũng như các trụ chịu giữa dòng sông. Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng 15/4, những vết bong tróc trên bề mặt bê tông dầm dưới chân Cầu Am đã được đơn vị thi công tiến hành khắc phục, chắp vá cho bớt đi phần phản cảm.

Tuy nhiên, cách khắc phục này dường như vẫn chưa hoàn hảo, bởi hiện trường còn lại thể hiện rõ sự mất mĩ quan, không khó để nhận ra điều này bằng mắt thường. Hình ảnh được chúng tôi ghi lại cho thấy, phía trụ cầu bị lệch không đều nhau, trụ chịu lực có dấu hiệu bị nghiêng. Nhiều thanh sắt từ khối bê tông trụ cầu, dầm dưới cầu và phía chân cầu lòi ra ngoài và hoen rỉ.

Thậm chí phần trụ cầu thì nghiêng ngả và bị tụt mũ xà cột. Cũng tại buổi ghi hình, chúng tôi phát hiện dưới gầm cầu Am có một tổ công nhân đang sửa chữa, chắp vá những lỗ hổng của sự xuống cấp. Những thanh sắt bị lòi ra ngoài được công nhân dùng máy cắt bỏ và vá bê tông để che lấp. Quan sát thấy phóng viên tác nghiệp, một người đàn ông lạ có mặt tại gầm cầu đã có những lời lẽ có phần thiếu văn hóa gây ảnh hưởng đến quá trình tác nghiệp, ghi nhận sự việc của phóng viên tại hiện trường.

Để làm rõ nguyên nhân cụ thể của sự việc, phóng viên Dân trí đã có các cuộc trao đổi với người có trách nhiệm liên quan để tiếp nhận thông tin đăng tải. Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Thăng Long cho biết, những dấu hiệu trên cầu Am như hình ảnh ghi nhận của phóng viên không ảnh hưởng đến chất lượng công trình này.

Theo công bố, dự án cầu Am có chiều dài 36,74 mét, rộng 30 mét, đáp ứng tải trọng 30 tấn. Cầu được khởi công xây dựng vào tháng 3/2009 do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội làm chủđầu tư, nhà thầu thi công là Công ty Cổ phần tập đoàn Thăng Long. Sau đó, công trình này được thông xe kỹ thuật và được đưa vào sử dụng cho người dân tham gia giao thông qua lại trên cây cầu này.

Cho đến thời điểm này, đại diện phía đơn vị thi công cây cầu là Công ty Cổ phần Tập đoàn Thăng Long cho biết, hiện họ vẫn đang tiến hành các thủ tục hoàn công để bàn giao công trình cho chủ đầu tư là Sở Giao thông vận tải Hà Nội.


Quốc Cường - Trọng Trinh

Mới nhất