Hà Tĩnh: Chi cục trưởng Chi cục thi hành án hành dân đến bao giờ?

Dân trí Tòa án 2 cấp, VKSND tối cao tuyên nguyên đơn thắng án, Cục Thi hành án dân sự tỉnh buộc thi hành bản án có hiệu lực pháp luật, tuy nhiên Chi cục THADS Hương Khê bất tuân, liên tục chây ì thực thi.

Chuyển nhượng rồi... lật lọng

Ngày 28/5/1998, gia đình ông Nguyễn Kim Trâm (SN 1955, ở xã Phú Phong, huyện Hương Khê) đã phải bỏ ra một số tiền hơn 90 triệu đồng để nhận chuyển nhượng mảnh đất 146m2, thuộc thửa số 242 từ bản đồ số 12, tổ dân phố 8, thị trấn Hương Khê (Hương Khê) của vợ chồng ông Nguyễn Việt Hùng bà Lê Thị Nga, tổ dân phố 8, thị trấn Hương Khê.

Những tưởng bên bán sẽ thực hiện đúng như cam kết theo hợp đồng chuyển nhượng đã được gia đình hai bên ký kết. Song, qua thời gian, khi mảnh đất ấy trở nên có giá thì gia đình ông Hùng lại lật lọng, tìm mọi cách để không bàn giao đất; đồng thời tự ý cho người khác thuê lại mảnh đất để xây dựng 2 ki ốt kinh doanh.

Hà Tĩnh: Chi cục trưởng Chi cục thi hành án hành dân đến bao giờ? - 1

Giấy chuyển nhượng đất ở đã được 2 bên ký kết, có sự xác nhận của UBND thị trấn Hương Khê.

Trước sự lật lọng đó của ông Nguyễn Viết Hùng, gia đình ông Nguyễn Kim Trâm buộc phải gửi đơn ra tòa án dân sự phân xử.

Ngày 27/11/2018, Tòa án Nhân dân (TAND) huyện Hương Khê đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” giữa gia đình ông Nguyễn Kim Trâm và bị đơn là ông Nguyễn Viết Hùng và bà Lê Thị Thanh Nga.

Tại phiên tòa này, TAND huyện Hương Khê tuyên xử:“Buộc gia đình ông Nguyễn Viết Hùng và bà Lê Thị Thanh Nga phải có trách nhiệm, nghĩa vụ tiếp tục thực hiện hợp đồng giao lại diện tích 146m2 đất đã chuyển nhượng cho gia đình ông Nguyễn Kim Trâm và bà Phan Thị Hoa ở xã Phú Phong, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) theo giấy chuyển nhượng đất ở đã được 2 bên ký kết ngày 28/5/1998, kèm theo quyết định giao đất số 82/QĐ-UB, ngày 12/1/1994 của UBND huyện mang tên Nguyễn Viết Hùng.

2 bên có quyền và nghĩa vụ trực tiếp chuyển hồ sơ đến văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và các cơ quan có thẩm quyền hoàn thành thủ tục chuyển nhượng để ông Nguyễn Kim Trâm và bà Phan Thị Hoa được được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp.

Tòa buộc: Ông Nguyễn Viết Hùng và bà Lê Thị Nga phải có nghĩa vụ giao lại toàn bộ phần tài sản hai ki ốt xây kinh doanh trên mảnh đất này và được nhận lại số tiền theo giá trị tài sản tương ứng từ ông Nguyễn Kim Trâm và bà Phan Thị Hoa số tiền hơn 426 triệu đồng.

Hà Tĩnh: Chi cục trưởng Chi cục thi hành án hành dân đến bao giờ? - 2

Ngoài phải hoàn tất thủ tục chuyển nhượng đất, Tòa án các cấp còn buộc ông Nguyễn Viết Hùng và bà Lê Thị Nga phải có nghĩa vụ giao lại toàn bộ phần tài sản hai ki ốt xây kinh doanh trên mảnh đất này cho vợ chồng ông Trâm. 

Tiếp đó, tại phiên tòa phúc thẩm vào ngày 19/6/2019,  TAND tỉnh Hà Tĩnh đã y án bản án sơ thẩm mà TAND huyện Hương Khê tuyên trước đó. Số tiền gia đình ông Nguyễn Kim Trâm phải trả cho ông Nguyễn Viết Hùng và bà Lê Thị Thanh Nga được tuyên giảm xuống chỉ còn hơn 336 triệu đồng.

Hà Tĩnh: Chi cục trưởng Chi cục thi hành án hành dân đến bao giờ? - 3

Bản án phiên phúc thẩm của TAND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tuyên ông Hùng, bà Nga phải hoàn tất thủ tục chuyển nhượng, bàn giao đất cho ông Trâm, bà Hoa.

Ngày 15/11/2019, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) cấp cao tại Hà Nội đã ban hành Thông báo số 552/TB-VC1–DS do Phó Viện trưởng Phạm Văn Hòa ký, trả lời đơn đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm của ông Nguyễn Viết Hùng. Theo đó, Viện Kiểm sát cấp cao khẳng định bản án dân sự của tòa án các cấp là đúng quy định pháp luật. VKSND cấp cao đã trả lời rõ: "Không có căn cứ để kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Hà Tĩnh”. 

VKSND cấp cao nêu quan điểm việc ông Nguyễn Viết Hùng, bà Lê Thị Nga bàn giao đất, tài sản trên đất, nhận lại hơn 336 triệu đồng tiền tương ứng tài sản trên đất là đã đảm bảo quyền lợi, đảm bảo được lẽ công bằng, hợp tình hợp lý.

Hà Tĩnh: Chi cục trưởng Chi cục thi hành án hành dân đến bao giờ? - 4
Hà Tĩnh: Chi cục trưởng Chi cục thi hành án hành dân đến bao giờ? - 5

Viện kiểm sát nhân dân cấp cao khẳng định bản án dân sự của tòa án các cấp là đúng quy định pháp luật và nêu rõ: "Không có căn cứ để kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Hà Tĩnh”.

Dù Tòa án các cấp, VKSND cấp cao đã tuyên như vậy, gia đình ông Trâm đã hoàn nghĩa vụ nộp số tiền hơn 336 triệu đồng thi hành án tại Chi cục THADS huyện Hương Khê như tòa tuyên vào ngày 3/12/2019. Thế nhưng, cho đến nay bản án vẫn chưa được các cơ quan chức năng huyện Hương Khê thực thi nhằm đảm bảo quyền lợi cho nguyên đơn.

Hà Tĩnh: Chi cục trưởng Chi cục thi hành án hành dân đến bao giờ? - 6

Gia đình ông Trâm đã nộp số tiền hơn 336 triệu đồng tại Chi tục THADS Hương Khê để thực hiện chi trả ông Nguyễn Viết Hùng, bà Lê Thị Nga như bản án TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên.

Bất tuân chỉ đạo cấp trên, hành dân đủ kiểu

Từ khi có bản án số 19/2019/DS-PT ngày 19/6/2019, đặc biệt là từ sau khi thời hiệu tự nguyện thi hành án hết hiệu lực vào cuối tháng 11/2019, gia đình ông Trâm đã nhiều lần đề nghị Chi cục THADS huyện Hương Khê cưỡng chế thi hành án theo luật định.

Tuy nhiên tất cả những văn bản nêu trên của gia đình ông Trâm đều bị ông Võ Thuần Nho- Chi cục trưởng chây ỳ không thực thi.

Hà Tĩnh: Chi cục trưởng Chi cục thi hành án hành dân đến bao giờ? - 7

Ông Nguyễn Kim Trâm vẫn chưa được hưởng trọn vẹn niềm vui từ công lý do Chi cục THADS huyện Hương Khê chây ì thực thi trách nhiệm.

Trong khi trách nhiệm của phía Thi hành án dân sự là phải thực thi nhiệm vụ theo phán quyết của tòa, tuy nhiên, theo xác minh của Dân trí, ông Võ Thuần Nho đã ký một số văn bản buộc gia đình ông Trâm cung cấp các tài liệu, thủ tục không đúng quy định pháp luật, thuộc thẩm quyền của tòa, như: cung cấp bản gốc giấy vay, trả tiền, bản gốc Quyết định cấp đất số 82, bản gốc Giấy chuyển nhượng đất ngày 28/5/1998...  

Ông Trâm nêu dẫn chứng rõ nhất vị Chi cục trưởng Võ Thuần Nho cố tình chây ỳ, bao che cho cho người bị tòa các cấp xử thua là đã lờ đi bản Thông báo số 552/TB-VC1–DS của VKSND cấp cao tại Hà Nội để không cưỡng chế thi hành án theo luật định.

Hà Tĩnh: Chi cục trưởng Chi cục thi hành án hành dân đến bao giờ? - 8

Chi cục trưởng THADS huyện Hương Khê đang khiến người thắng cuộc trong các phiên tòa hết sức bất bình.

Mới nhất, ngày 14/4, Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh có văn bản số 433/CTHADS-NV gửi Chi cục THADS huyện Hương Khê liên quan đến việc thi hành án vụ việc nói trên. Tại văn bản này, Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh buộc Chi cục THADS huyện Hương Khê phải tổ chức thi hành án bản án đã có hiệu lực pháp luật; buộc ông Nguyễn Viết Hùng bà Lê Thị Nga phải có trách nhiệm và nghĩa vụ tiếp tục thực hiện hợp đồng để giao lại diện tích 146m2 đất đã chuyển nhượng cho vợ chồng ông Nguyễn Kim Trâm.

"Nếu ông Hùng, bà Nga không thực hiện thì Chấp hành viên căn cứ theo quy định tại Điều 118 Luật Thi hành án dân sự để cưỡng chế đối với ông Hùng, bà Nga. Nếu đã xử phạt hành chính mà ông Hùng, bà Nga không thực hiện thì Chấp hành viên xem xét có thể cho vợ chồng ông Trâm đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và các cơ quan có thẩm quyền hoàn thành thủ tục chuyển nhượng để được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất"- Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Chi cục THADS huyện Hương Khê thực hiện.

Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Chi cục THADS huyện Hương Khê trong trường hợp ông Hùng bà Nga không tự nguyện bàn giao tài sản là 2 ki ốt trên diện tích 146m2 nói trên như tòa tuyên, thì Chấp hành viên căn cứ Điều 118 Luật Thi hành án dân sự thực hiện việc cưỡng chế tài sản, bàn giao cho vợ chồng ông Trâm, bà Hoa.

Hà Tĩnh: Chi cục trưởng Chi cục thi hành án hành dân đến bao giờ? - 9
Hà Tĩnh: Chi cục trưởng Chi cục thi hành án hành dân đến bao giờ? - 10

Trong văn bản mới nhất liên quan đến vụ án này, Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh buộc Chi cục THADS Hương Khê phải tổ chức thi hành án bản án đã có hiệu lực pháp luật. 

Mặc dù vậy, làm việc với PV Dân trí vào chiều ngày 27/4, ông Võ Thuần Nho vẫn nói cứng: "Tôi không làm theo hướng dẫn đấy. Họ hướng dẫn chưa đúng thì tôi không làm?!"

Ông Nho còn cho rằng bản án tòa các cấp tuyên khó thi hành, gặp nhiều vướng mắc. 

Hà Tĩnh: Chi cục trưởng Chi cục thi hành án hành dân đến bao giờ? - 11

Ông Võ Thuần Nho Họ nói: Tòa các cấp tuyên khó thực hiện, nên tôi không làm!

Phóng viên đặt vấn đề Chánh án Tòa án nhân dân huyện Hương Khê cho rằng: “Bản án đã được nhiều cấp tuyên, có hiệu lực. Nếu sai về mặt pháp lý thì tòa án phải chịu trách nhiệm, còn đơn vị thi hành án là phải tiến hành ngay sau khi bản án có hiệu lực; đồng thời trích dẫn quy định tại Điều 2, Điều 4 Luật Thi hành án dân sự: "khi bản án đã có hiệu lực pháp luật thì mọi cơ quan, tổ chức, công dân phải tôn trọng; cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan trong phạm vi trách nhiệm của mình nghiêm chỉnh chấp hành bản án, quyết định và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thi hành" để minh chứng cho việc ông Nho đang phạm luật khi không thực thi trách nhiệm thi hành án vụ việc theo yêu cầu của Cục THADS tỉnh.

Tuy nhiên, vị Chi cục trưởng này vẫn cứng giọng với quan điểm: Tòa các cấp tuyên khó thực hiện.

Thậm chí vị Chi cục trưởng này còn cho biết, đang xem xét có thể... đình chỉ việc thi hành án!

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Văn Dũng - Tiến Hiệp

MỚI NHẤT
Thấy gì sau “tối hậu thư” về dòng sông Đuống đang “lở loét”, quằn quại?
Thấy gì sau “tối hậu thư” về dòng sông Đuống đang “lở loét”, quằn quại?

(Dân trí) - Hàng loạt trạm bê tông, công trình vi phạm suốt một thời gian dài đua nhau “gặm” 2 bờ sông Đuống lở loét nham nhở để trục lợi trước sự im lặng đáng sợ của các cấp chính quyền địa phương tỉnh Bắc Ninh.

Thứ ba, 05/05/2020 - 07:48

Khu tái định cư đường cao tốc san nền lẫn đá, rễ cây: Chủ đầu tư nói gì?
Khu tái định cư đường cao tốc san nền lẫn đá, rễ cây: Chủ đầu tư nói gì?

(Dân trí) - Trao đổi với PV liên quan đến Dự án đầu tư khu tái định cư xã Thủy Bằng san nền lẫn đá, rễ cây, đại diện chủ đầu tư cho biết đang kiểm tra sự việc.

Thứ ba, 05/05/2020 - 07:02

Sóc Trăng: Doanh nghiệp tự trồng trụ điện kéo qua vườn cây ăn trái của dân
Sóc Trăng: Doanh nghiệp tự trồng trụ điện kéo qua vườn cây ăn trái của dân

(Dân trí) - Một doanh nghiệp tự trồng nhiều trụ điện để kéo điện phục vụ vùng nuôi cá tra của mình đi qua vườn trồng cây ăn trái của người dân nhưng không thỏa thuận, không bồi thường thiệt hại nên bị khiếu nại.

Thứ hai, 04/05/2020 - 07:30

Phải làm gì khi bất ngờ trở thành nhân vật chính trong clip đánh ghen?
Phải làm gì khi bất ngờ trở thành nhân vật chính trong clip đánh ghen?

(Dân trí) - Sau một đêm tỉnh dậy, bạn bất ngờ trở thành nhân vật chính của một đoạn clip đánh ghen đang nổi như cồn trên mạng. Kẻ xấu đã dựng clip này nhằm bôi xấu hình ảnh của bạn, vậy bạn phải ứng phó thế nào?

Thứ hai, 04/05/2020 - 07:25

Bộ Nông nghiệp làm việc khẩn với tỉnh Kon Tum về nạn tàn phá rừng xanh!
Bộ Nông nghiệp làm việc khẩn với tỉnh Kon Tum về nạn tàn phá rừng xanh!

(Dân trí) - Trong 4 tháng đầu năm 2020, tỉnh Kon Tum liên tiếp xảy ra nhiều vụ vận chuyển, khai thác lâm sản trái phép. Chính vì vậy, Bộ NN&PTNN đã trực tiếp làm việc với UBND tỉnh Kon Tum trong cả ngày nghỉ lễ

Chủ nhật, 03/05/2020 - 07:50

Thực hư giống lúa “Thiên Đàng” ăn vào để… chữa bệnh!
Thực hư giống lúa “Thiên Đàng” ăn vào để… chữa bệnh!

(Dân trí) - Với những lời quảng cáo“có cánh” như: giống lúa kháng sâu bệnh, năng suất cao, bao tiêu sản phẩm, đặc biệt ăn gạo của giống lúa này có thể chữa  bệnh khiến nhiều nông dân ở Bình Định “sập bẫy”.

Chủ nhật, 03/05/2020 - 07:44

Huế: Dân bức xúc vì khu tái định cư đường cao tốc san nền lẫn đá, rễ cây
Huế: Dân bức xúc vì khu tái định cư đường cao tốc san nền lẫn đá, rễ cây

(Dân trí) - Khu tái định cư Thủy Bằng phục vụ cho dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn do Công ty CP ĐTXD và TM Thiên Phát Thịnh đảm nhận thi công bị người dân bức xúc khi đổ san nền lẫn nhiều đá, rễ cây.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 07:30

Nhịp cầu bạn đọc số 5: Nhiều khiếu nại về đất đai cần được giải quyết
Nhịp cầu bạn đọc số 5: Nhiều khiếu nại về đất đai cần được giải quyết

(Dân trí) - Nhiều tiêu cực về đất đai được bạn đọc tại Hà Nội, Quảng Nam, Sơn La... gửi đơn khiếu nại, cầu cứu sự giúp đỡ của báo chí. Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn bạn đọc đến cơ quan chức năng giải quyết.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 07:27

Giải đáp khúc mắc vụ giám đốc quỹ tín dụng kinh doanh thua lỗ tại Hà Tĩnh
Giải đáp khúc mắc vụ giám đốc quỹ tín dụng kinh doanh thua lỗ tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Sáng ngày 29/4, tại trụ sở UBND xã Cẩm Lạc (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) hàng trăm người dân tập trung để nghe giải đáp thắc mắc việc Giám đốc quỹ tín dụng địa phương này làm ăn thua lỗ gây hoang mang dư luận.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 06:41

Hà Tĩnh: Vướng mặt bằng, đường tiền tỷ nằm "đắp chiếu" giữa đồng
Hà Tĩnh: Vướng mặt bằng, đường tiền tỷ nằm "đắp chiếu" giữa đồng

(Dân trí) - Sau 7 năm thi công, tuyến đường Huyện lộ Tiên Yên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) được đầu tư hàng chục tỷ vẫn còn nằm "đắp chiếu" giữa đồng.

Thứ năm, 30/04/2020 - 07:39

Đất Mũi Cà Mau “thay da đổi thịt” sau 45 năm thống nhất đất nước
Đất Mũi Cà Mau “thay da đổi thịt” sau 45 năm thống nhất đất nước

(Dân trí) - Nhiều người ví von, Đất Mũi Cà Mau là nơi “đất biết nở, rừng biết đi, bờ biển sinh sôi”. Và sau hàng chục năm giải phóng, thống nhất đất nước, vùng đất này đã “thay da đổi thịt” .

Thứ năm, 30/04/2020 - 07:38

Những hình ảnh khủng khiếp về một sông Đuống đang “lở loét”, quằn quại!
Những hình ảnh khủng khiếp về một sông Đuống đang “lở loét”, quằn quại!

(Dân trí) - Không chỉ có 2 doanh nghiệp “bóp cổ” sông Đuống trục lợi tại khu vực huyện Tiên Du (Bắc Ninh) mà hàng loạt trạm bê tông, công trình vi phạm đang đua nhau “gặm” 2 bờ sông lở loét nham nhở.

Thứ tư, 29/04/2020 - 08:40

ĐÁNG QUAN TÂM
"Nam sinh bị đánh chấn thương não": Gia đình "bó tay" với kết quả giám định
"Nam sinh bị đánh chấn thương não": Gia đình "bó tay" với kết quả giám định

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nam sinh bị đánh chấn thương não, địa phương chậm xử lý” xảy ra tại huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu), gia đình rất bất ngờ kết quả giám định tỷ lệ thương tích đối với nam sinh này.

Thứ tư, 29/04/2020 - 06:26

Chỉ đạo xử lý nghiêm vụ khai thác đá lậu vẫn phải đóng thuế tại Gia Lai
Chỉ đạo xử lý nghiêm vụ khai thác đá lậu vẫn phải đóng thuế tại Gia Lai

(Dân trí) - Sở TN&MT tỉnh Gia Lai vừa có văn bản yêu cầu kiểm tra và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức để xảy ra tình trạng khai thác đá trái phép trong thời gian dài.

Thứ tư, 29/04/2020 - 06:24

Quốc lộ xuống cấp cướp nhiều mạng người tại Bắc Giang: Kinh khủng, ác mộng!
Quốc lộ xuống cấp cướp nhiều mạng người tại Bắc Giang: Kinh khủng, ác mộng!

(Dân trí) - "Kinh khủng, ác mộng" khi phải tham gia giao thông trên con đường này. Ngoài "ổ trâu, ổ voi" nguy hiểm khôn lường thì còn cả xe quá khổ quá tải nối đuôi nhau chạy ầm ầm đe dọa sinh mạng người dân.

Thứ tư, 29/04/2020 - 06:19

Đình chỉ công tác giám đốc Trung tâm văn hoá đem chuông đi bán đồng nát!
Đình chỉ công tác giám đốc Trung tâm văn hoá đem chuông đi bán đồng nát!

(Dân trí) - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước (Bình Định) vừa bị tạm đình chỉ công tác vì liên quan đến việc tự ý đem chuông đi bán đồng nát.

Thứ ba, 28/04/2020 - 09:19

Ninh Bình: Hàng loạt sai phạm tại dự án “khủng” đội vốn hơn chục lần
Ninh Bình: Hàng loạt sai phạm tại dự án “khủng” đội vốn hơn chục lần

(Dân trí) - Chỉ định gói thầu xây lắp, tăng quy mô dự án dẫn đến tăng tổng mức đầu tư lên hơn 13 lần, chậm tiến hộ hơn 10 năm… là hàng loạt sai phạm tại dự án “khủng” vừa phát lộ tại Ninh Bình.

Thứ ba, 28/04/2020 - 07:16

Tỉnh lộ tiền tỷ mới nâng cấp xong đã hỏng tại Thừa Thiên Huế!
Tỉnh lộ tiền tỷ mới nâng cấp xong đã hỏng tại Thừa Thiên Huế!

(Dân trí) - Tỉnh lộ 7 đoạn qua địa bàn thị xã Hương Thủy từ đường Nguyễn Tất Thành – Dạ Lê lên QL 1 đường tránh TP Huế mới làm xong chưa được bao lâu đã hỏng.

Thứ ba, 28/04/2020 - 07:13

Xúc phạm gọi người khác là đồ "chó, lợn", cẩn thận phải hầu toà!
Xúc phạm gọi người khác là đồ "chó, lợn", cẩn thận phải hầu toà!

(Dân trí) - Khi bị người khác xúc phạm, như gọi bạn là "chó, lợn", bạn hoàn toàn có quyền kiện người đó ra tòa hoặc chọn cách giải quyết theo con đường thủ tục hành chính tại cơ quan công an cấp xã, phường.

Thứ hai, 27/04/2020 - 07:41

Thanh tra Hà Nội nói về vụ tranh chấp doanh nghiệp "rúng động" thủ đô
Thanh tra Hà Nội nói về vụ tranh chấp doanh nghiệp "rúng động" thủ đô

(Dân trí) - “Việc UBND thành phố Hà Nội giao Thanh tra thành phố Hà Nội phối hợp cùng liên ngành tổ chức tiếp công dân, rà soát hồ sơ vụ việc của Công ty TNHH Kim Anh là không cần thiết”.

Thứ hai, 27/04/2020 - 07:33

Kiểm tra toàn diện phòng khám làm tổn thương răng khách hàng!
Kiểm tra toàn diện phòng khám làm tổn thương răng khách hàng!

(Dân trí) - UBND thành phố Hà Tĩnh vừa chỉ đạo các phòng chức năng liên quan kiểm tra toàn diện Phòng khám nha khoa Phúc Minh trong thời gian 7 ngày sau phản ánh của báo Dân trí.

Thứ hai, 27/04/2020 - 07:31

Đoàn xe “siêu tải” cày xéo quốc lộ nghìn tỷ vừa xây xong ở Bình Định
Đoàn xe “siêu tải” cày xéo quốc lộ nghìn tỷ vừa xây xong ở Bình Định

(Dân trí) - Tập đoàn xe tải chở đầy đất, có dấu hiệu quá tải, che phủ sơ sài gây rơi vãi, bụi bẩn… ngang nhiên “tung hoành” trên quốc lộ 19 mới (đoạn từ Cảng Quy Nhơn giao Quốc lộ 1) tại tỉnh Bình Định.

Thứ hai, 27/04/2020 - 07:24

Chính quyền "giải cứu" nhà dân bị chặn bằng hàng chục tấn bê tông!
Chính quyền "giải cứu" nhà dân bị chặn bằng hàng chục tấn bê tông!

(Dân trí) - Hai khối bê tông nặng hàng chục tấn chặn lối đi của dân gây bức xúc dư luận đã được di dời sau phản ánh của báo Dân trí. Tuy vậy, người dân vẫn lo thời gian tới tiếp tục bị hàng xóm chặn lối đi.

Chủ nhật, 26/04/2020 - 08:01

Canh tác gần 30 năm, 60ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất công: Đâu là sự thật?
Canh tác gần 30 năm, 60ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất công: Đâu là sự thật?

(Dân trí) - Khi chị em bà Bình khiếu nại về 60ha đất bỗng lọt vào đất quỹ, mới đây UBND huyện Kiên Lương khẳng định là đất do nhà nước quản lý. Nhưng chị em bà Bình khẳng định không có cơ sở.

Chủ nhật, 26/04/2020 - 07:58