Hàng chục hộ dân “mắc kẹt” tại quỹ hỗ trợ nông dân xã: Người vay nhận nợ nhưng chưa trả!

Dân trí Nhiều người thừa nhận đang vay tiền từ Quỹ hỗ trợ nông dân xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhưng đang xin khất. Trong khi đó, hàng chục hội viên Hội nông dân xã này lâm vào khó khăn khi gửi tiền tiết kiệm vào Quỹ mà không thể rút về.
>>Nghệ An: Hàng chục hộ dân gửi tiền vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã rồi… mỏi mòn đi đòi!

Hàng chục hộ dân “mắc kẹt” tại quỹ hỗ trợ nông dân xã: Người vay nhận nợ nhưng chưa trả! - 1
Ông Hồ Sỹ Lâm và con trai gửi tiền tiết kiệm vào Quỹ Hội nông dân xã Quỳnh Tân suốt 8 năm, hơn 100 triệu đồng nhưng hiện vẫn chưa được rút tiền. Trong khi đó, theo quy định, Quỹ Hỗ trợ nông dân sắp bị triệt tiêu.

Cho vay trái quy định

Như Dân trí đã thông tin, theo Kết luận 06 của Hội Nông dân tỉnh Nghệ An, trong giai đoạn từ năm 2008 - 2010, khi ông Hồ Minh Mậu - (hiện là Chủ tịch UBND xã Quỳnh Tân) làm Chủ tịch Hội Nông dân xã Quỳnh Tân kiêm Trưởng BQL Quỹ hỗ trợ nông dân đã làm trái quy định trong việc huy động và cho vay vốn; cho nhiều hộ vay nhiều lần và số tiền vay vượt quá mức quy định; thiếu trách nhiệm, vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính. Trong quá trình cho vay không kiểm tra hộ vay vốn chặt chẽ dẫn đến nợ quá hạn và khó đòi hơn 782 triệu đồng.

Giai đoạn 2010 - 2017, bà Nguyễn Thị Hà làm Chủ tịch Hội Nông dân xã, Trưởng BQL Quỹ hỗ trợ nông dân xã còn để dư nợ quá hạn là gần 1,3 tỷ đồng, nợ khó đòi là hơn 817 triệu đồng; không kịp thời trong việc trả tiền cho các hộ gửi tiền vào quỹ khi có nhu cầu rút tiền; tiếp tục duy trì và huy động vốn, cho vay vốn sai quy định.

Hàng chục hộ dân “mắc kẹt” tại quỹ hỗ trợ nông dân xã: Người vay nhận nợ nhưng chưa trả! - 2
Hội viên Hội nông dân xã Quỳnh Tân trình bày với các phóng viên về việc gửi tiền vào Quỹ Hội nông dân xã nhưng không thể rút ra do Ban quản lý quỹ đã sử dụng số tiền này cho vay và chưa thu hồi được.

Toàn bộ số tiền trên đều do các hội viên gửi tiết kiệm vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã. Trong khi nhiều người dân gửi tiền có nhu cầu rút tiền nhưng không được thì vào ngày 30/9/2017, BQL Quỹ Hỗ trợ nông dân xã Quỳnh Tân đã giải ngân và cho nhận nợ đối với 24 hộ vay với số tiền gần 1,2 tỷ đồng. Trong số này có 14 hộ là cán bộ và người thân của cán bộ BQL Quỹ hỗ trợ nông dân xã.

Sau hơn 1 năm kể từ khi có kết luận về những sai phạm tại Quỹ hỗ trợ nông dân xã Quỳnh Tân, việc thu hồi nợ của những người vay mặc dù đã có những kết quả nhưng đang rất gian nan. Đồng nghĩa với việc hàng chục hội viên gửi tiền vào đây nhưng không thể rút khi cần.

“Suốt 8 năm (từ 2010-2018), tôi và con trai gửi vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã tổng số tiền 103 triệu nhưng xin rút nhiều lần vẫn chưa được. Hôm vừa rồi tôi lên xã tiếp tục xin được rút tiền nhưng họ nói chưa có và mong được thông cảm. Căn nhà của gia đình chúng tôi cũ kỹ lắm rồi mà tiền chưa rút được để sửa, cũng không biết phải đợi đến bao giờ”, ông Hồ Sỹ Lâm (xóm 11, xã Quỳnh Tân) cho biết.

Gian nan khắc phục hậu quả của người tiền nhiệm

Cơ quan chức năng chỉ rõ trách nhiệm để xảy ra tình trạng trên thuộc về ông Hồ Minh Mậu và bà Nguyễn Thị Hà – 2 cựu Chủ tịch Hội nông dân kiêm Trưởng BQL Quỹ hỗ trợ nông dân xã Quỳnh Tân. Tuy nhiên, hiện cả hai người này đều không công tác tại Hội, do vậy, trách nhiệm đi đòi nợ được chuyển cho những người kế nhiệm.

Thời điểm tháng 5/2018, dư nợ tiền các hộ vay của Quỹ Hỗ trợ nông dân xã là hơn 2,7 tỷ đồng; dư nợ tiền các hộ gửi vào Quỹ là 2,6 tỷ đồng. Cho đến thời điểm này, dư nợ tiền các hộ vay Quỹ là hơn 1,3 tỷ đồng/44 hộ và dư nợ tiền các hộ gửi vào Quỹ là hơn 1,1 tỷ đồng/40 hộ.

Hàng chục hộ dân “mắc kẹt” tại quỹ hỗ trợ nông dân xã: Người vay nhận nợ nhưng chưa trả! - 3
Biên bản làm việc giữa tổ chỉ đạo do UBND xã Quỳnh Tân thành lập để thu hồi nợ với 20 người vay thuộc diện khó đòi.

“Trong hơn 1 năm qua, dưới sự chỉ đạo của huyện, xã, Hội Nông dân xã đã thu hồi được hơn 1,3 tỷ đồng tiền cho vay và đã trả cho các hộ gửi tiền gần 1,5 tỷ đồng, trong đó ưu tiên trả trước cho những hộ có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hiện có hơn 243 triệu đồng thuộc diện nợ khó đòi”, ông Nguyễn Song Quang – Chủ tịch Hội Nông dân xã Quỳnh Tân thông tin.

Việc đòi nợ khó khăn do trong thời gian từ năm 2008-2017, BQL Quỹ hỗ trợ nông dân xã Quỳnh Tân đã lập hồ sơ cho vay và quản lý lỏng lẻo, thiếu minh bạch; nhiều hộ có tên trong danh sách vay tiền nhưng không có hồ sơ vay tiền tại Quỹ, nhiều phiếu vay tiền không có chữ ký của Trưởng BQL Quỹ, kế toán nhưng vẫn lập phiếu chi tiền. Trong số 44 hộ nhận đang nợ thì có 20 hộ hồ sơ giấy tờ không đầy đủ, một số người không thừa nhận việc có vay tiền của Quỹ. Nhiều hộ vợ chồng đã ly hôn, vào miền Nam sinh sống, đi làm ăn xa...

Ông Hồ Bá Uyên – một trong những người vay nhiều tiền từ Quỹ đã trả được hơn 1 tỷ đồng, hiện đang nợ hơn 400 triệu đồng (tính cả phần nhận nợ thay cho bà Nguyễn Thị Hà - nguyên Chủ tịch Hội Nông dân xã Quỳnh Tân 125 triệu đồng). Trong các buổi làm việc với Hội Nông dân xã, ông Uyên cam kết sẽ trả nhưng hiện công việc làm ăn đổ bể, vợ đang mang bệnh nên xin khất đến hết năm 2020.

Hàng chục hộ dân “mắc kẹt” tại quỹ hỗ trợ nông dân xã: Người vay nhận nợ nhưng chưa trả! - 4

Ông Nguyễn Song Quang - Chủ tịch Hội nông dân xã Quỳnh Tân: Hiện mới đòi được 1,3 tỷ trên tổng số 2,7 tỷ đồng tiền nợ từ người vay; số còn lại thuộc diện nợ khó đòi.

Tương tự như bà Nguyễn Thị Hà cũng hứa sẽ trả 70 triệu đồng nhưng không nói thời gian nào sẽ trả hết. Hay như ông Nguyễn Cảnh Thắng (xóm 14), trong danh sách ông này vay 3 lần, tính lãi đến quý I/2019 phải trả hơn 159 triệu đồng. Tuy nhiên ông Thắng chỉ nhận đang nợ 105 triệu đồng.

Trong sổ sách lưu tại Quỹ thì tổng số tiền gốc và lãi đến quý I/2019 mà ông Lê Văn Hùng (xóm 3) phải trả là 175 triệu đồng. Thế nhưng, ông Hùng chỉ thừa nhận vay 14,75 triệu đồng và đã trả cả lãi là hơn 20 triệu đồng. Số tiền hơn 150 triệu đồng còn lại, ông Hùng nói không vay, chữ ký của ông và vợ trong hồ sơ vay là giả (?).

Ông Nguyễn Hữu Viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu cho rằng, đối với các trường hợp đã ly hôn, không nhận nợ, mất liên lạc sẽ nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh, giám định chữ ký, nếu đúng thì yêu cầu trả nợ. Nếu không phải họ vay thì trách nhiệm trả nợ là của BQL Quỹ vào thời điểm cho vay. Những trường hợp đã nhận nợ nhưng không trả, Huyện hội sẽ kiến nghị cơ quan công an xem xét xử lý theo quy định pháp luật.

“Sắp tới, Huyện hội sẽ làm việc với cơ quan chức năng, sau đó sẽ báo cáo Bí thư Huyện ủy để chỉ đạo xử lý. Ai làm sai thì phải chịu trách nhiệm”, ông Nguyễn Hữu Viên khẳng định.

Hoàng Lam

MỚI NHẤT
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Khởi tố, bắt giam “yêu râu xanh”!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Khởi tố, bắt giam “yêu râu xanh”!

(Dân trí) - Lợi dụng người giúp việc khuyết tật, sức lực yếu ớt, người đàn ông chủ nhà đã khống chế và nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng hiếp cô gái. Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam bị can.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 05:18

Phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng, kỷ luật hàng loạt cán bộ tại Quảng Bình
Phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng, kỷ luật hàng loạt cán bộ tại Quảng Bình

(Dân trí) - Liên quan đến việc nhiều cán bộ của Ban quản lý HTX Dịch vụ nông nghiệp (DVNN) Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái quy định nhằm chiếm đoạt tài sản, đoàn thanh tra huyện Lệ Thuỷ đã phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 03:13

Xe đỗ trước cửa nhà người khác bị hư hại, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?
Xe đỗ trước cửa nhà người khác bị hư hại, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Xe đỗ trước cửa nhà người khác vô tình xảy ra hư hại, chủ nhà và chủ xe, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Thứ sáu, 12/07/2019 - 07:44

Thông tin cần biết khi mua nhà, đất để tránh bị rơi vào tội trốn thuế!
Thông tin cần biết khi mua nhà, đất để tránh bị rơi vào tội trốn thuế!

(Dân trí) - Dù đã nộp thuế đầy đủ khi mua nhà và đất nhưng một thời gian sau đó, cơ quan thuế lại thông báo phải nộp bổ sung tiền thuế và xác định chủ nhà có dấu hiệu của tội trốn thuế. Để tránh rơi vào trường hợp này, cần phải làm gì?

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:47

Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý
Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Ngày 20/6/2019, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản chỉ đạo Sở TNMT; Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra, xác minh, tham mưu UBND tỉnh giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật đối với hộ gia đình ông Nguyễn Dũng Thanh.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:43

Vụ ồ ạt “móc ruột” núi Hóc Giảng: Ban QLDA Giao thông tỉnh rút kinh nghiệm (?!)
Vụ ồ ạt “móc ruột” núi Hóc Giảng: Ban QLDA Giao thông tỉnh rút kinh nghiệm (?!)

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng Ban Quản lý dự án Giao thông tỉnh đã thiếu kiểm tra, giám sát… Trong khi, nhà thầu thì không nghiêm túc thực hiện các thủ tục cấp phép khai thác khoáng sản, các quy định về môi trường, gây bức xúc trong nhân dân địa phương.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:36

Cụ bà dành nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất: Thanh tra Chính phủ nói gì?
Cụ bà dành nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất: Thanh tra Chính phủ nói gì?

(Dân trí) - Ngày 5/7, ông Nguyễn Đức Hương - Phó Cục trưởng Cục III, Thanh tra Chính phủ cùng đại diện một số cán bộ tỉnh Kiên Giang có buổi làm việc với ông Danh Leo xung quanh vụ việc mẹ ông là bà Thị Sảnh dành nửa đời người đi đồi 5.400m2 đất bị UBND huyện An Biên lấy từ năm 1983. Dù buổi làm việc quan trọng, nhưng trước đó ông Danh Leo không hề nhận được thư mời về buổi làm việc này.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:32

Can đánh nhau, em vợ bị anh rể dùng lưỡi lê đâm hỏng hậu môn
Can đánh nhau, em vợ bị anh rể dùng lưỡi lê đâm hỏng hậu môn

(Dân trí) - Thấy chị gái và anh rể giằng co nhau, anh Hạnh đến can ngăn thì bị anh rể dùng lưỡi lê đâm gây thủng hậu môn phải tạo hậu môn giả vĩnh viễn.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:37

Vẫn chưa tháo dỡ đoạn tường rào vi phạm tại resort “đại gia” xứ Huế chiếm đất công
Vẫn chưa tháo dỡ đoạn tường rào vi phạm tại resort “đại gia” xứ Huế chiếm đất công

(Dân trí) - Cho đến ngày 9/7, sau đúng 1 tuần từ thời hạn cuối của cơ quan chức năng đưa ra, bức tường rào bít lối đi vào khu quy hoạch tại resort Hoàng Mai của "đại gia" xứ Huế - Lê Ngọc Thiện ở thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy vẫn chưa được tháo dỡ.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:33

Vụ đấu giá khu đất nghĩa trang trăm tỷ: Khách hàng bị loại tức tưởi, Sở Tài chính nói gì?
Vụ đấu giá khu đất nghĩa trang trăm tỷ: Khách hàng bị loại tức tưởi, Sở Tài chính nói gì?

(Dân trí) - Hội đồng đấu giá dựa vào văn bản cũ của Sở Tài chính để loại khách hàng mà không “cập nhật” văn bản mới nhất của sở này ban hành, trong đó khẳng định khách hàng tham dự đủ năng lực tài chính. Điều này khiến một đơn vị bị loại tức tưởi tại buổi đấu giá dù “thừa tiêu chuẩn” theo quy định.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:31

Dùng hàng trăm triệu tiền xúc tiến đầu tư để... tiếp khách tại Bạc Liêu!
Dùng hàng trăm triệu tiền xúc tiến đầu tư để... tiếp khách tại Bạc Liêu!

(Dân trí) - UBND thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) trong giai đoạn 2015 - 2018 đã để xảy ra nhiều sai phạm tài chính trong quản lý, sử dụng ngân sách, xây dựng cơ bản hàng tỷ đồng.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:30

Hung khí “tưởng tượng” vẫn bị kết án, bị cáo kêu oan, luật sư nói gì?
Hung khí “tưởng tượng” vẫn bị kết án, bị cáo kêu oan, luật sư nói gì?

(Dân trí) - Vụ án “cố ý gây thương tích” nhưng không có nhân chứng trực tiếp chứng kiến quá trình xảy ra sự việc, hung khí được xác định là cây gậy gỗ cũng chỉ có trong “tưởng tượng”, người được xác định là đồng phạm thì chỉ bị xử phạt hành chính, bị cáo Nguyễn Văn Toàn (SN 1968, trú  tại Đồng Tiến, Yên Thế, Bắc Giang) lại bị tuyên phạt 3 năm tù.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định!
Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định!

(Dân trí) - Nhiều người dân đóng hàng tỷ đồng mua đất dự án khu dân cư Vĩnh Liêm (ở phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) nhưng không được giao đất mà còn bị chủ đầu tư bán cho người khác, khiến sự việc trở nên phức tạp nên công an phải vào cuộc.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:06

Tạm hoãn xuất cảnh lãnh đạo công ty lừa bán đất trong quy hoạch tại TP.HCM!
Tạm hoãn xuất cảnh lãnh đạo công ty lừa bán đất trong quy hoạch tại TP.HCM!

(Dân trí) - Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Củ Chi đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện theo pháp luật của Công ty Anh Luân vì liên quan đến việc “cù nhây” không trả hơn 5 tỷ đồng cho Công ty Đỉnh Vàng và phớt lờ hàng loạt quyết định của cơ quan Thi hành án.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:05

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ!

(Dân trí) - Chiều 8/7, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, quan điểm của Viện là phải xử lý nghiêm và khởi tố ngay vụ việc nữ giúp việc khuyết tật tố cáo bị chủ nhà cưỡng dâm.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:46

Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!
Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Bên cạnh sai phạm trong công tác cán bộ, việc quản lý đầu tư xây dựng tại trường này cũng dính hàng loạt sai phạm. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:08

Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!
Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!

(Dân trí) - Ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất “mồ hôi nước mắt” của dân mà không bồi thường một đồng tiền nào, UBND TP Hạ Long đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời kết luận thu hồi đất của dân không đúng pháp luật. Mặc dù bản án đã được tuyên nhưng người dân vẫn phải mòn mỏi đi khiếu nại. Bản án thành hiện thực vẫn chỉ là ước mơ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:58

Bị thu hàng chục ngàn mét vuông đất, 20 năm chưa được đền bù: Dân “kêu trời” đến bao giờ?
Bị thu hàng chục ngàn mét vuông đất, 20 năm chưa được đền bù: Dân “kêu trời” đến bao giờ?

(Dân trí) - UBND huyện Kiên Lương đã tiến hành thẩm tra, xác minh nguồn gốc đất của ông Trương Văn Hương và có báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang. Theo đó, nguồn gốc đất ông Hương rõ ràng, nhưng UBND tỉnh giao cho Thanh tra và Sở TN - MT tiếp tục kiểm tra lại nguồn gốc đất của ông Hương?

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:22

Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!
Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!

(Dân trí) - Nhiều năm nay người dân sống ven đường Dân công Hỏa tuyến khốn khổ vì cảnh nắng bụi, mưa lầy ngay giữa lòng thành phố lớn nhất nước. Con đường phố mà đầy bùn lầy như đường làng này còn bị "hành hạ" mỗi ngày bởi những chuyến xe ben chất đầy đất đá chạy suốt ngày đêm.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:12

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Tờ cam kết bí mật có là bằng chứng kết tội?
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Tờ cam kết bí mật có là bằng chứng kết tội?

(Dân trí) - Trước sự việc người giúp việc khuyết tật tên Q đứng ra tố cáo chồng mình đã cưỡng hiếp nhiều lần, người vợ cho biết không chỉ riêng cô gái này mà trước đó đã có 5 người bị chồng cưỡng hiếp hoặc dâm ô. Với trường hợp cô Q, tờ giấy cam kết của người chồng có nhiều nội dung cần làm rõ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:08

Doanh nghiệp nước ngoài bất chấp pháp luật về môi trường ngay giữa khu công nghiệp!
Doanh nghiệp nước ngoài bất chấp pháp luật về môi trường ngay giữa khu công nghiệp!

(Dân trí) - Không lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, tự ý hoạt động cung cấp suất ăn công nghiệp và cho thuê nhà xưởng, Công ty cổ phần Trung Bắc Vân Trung, có địa chỉ tại Lô CN-01, khu công nghiệp Vân Trung vừa bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt nghiêm khắc.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:36

Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết?
Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết?

(Dân trí) - Ông Trang Trung Hiếu khẳng định, căn nhà số 75 chỉ dài 17m, tuyệt đối không có căn nhà gỗ hẻm 45 ở phía sau. Điều này cả chợ Sóc Trăng từ lâu nay ai cũng biết, chỉ có cơ quan thi hành án lại "cố tình" không biết mà thôi.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:16

Con đường đất đỏ hành dân khốn khổ tại Gia Lai!
Con đường đất đỏ hành dân khốn khổ tại Gia Lai!

(Dân trí) - Hàng chục năm nay, người dân hai xã Ia Phí và Ia Ka (huyện Chư Păh, Gia Lai) đã hàng ngày phải “oằn mình” đi trên con đường đất đỏ, mưa thì lầy lội, nắng đến lại bụi mù mịt. Nhiều lần, dân cùng với chính quyền địa phương đã kiến nghị lên nhưng mọi thứ vẫn phải chờ…!.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:11

Bài 10: Huyện Phú Quốc kiểm tra, người dân đồng loạt khẳng định bị giả mạo chữ ký!
Bài 10: Huyện Phú Quốc kiểm tra, người dân đồng loạt khẳng định bị giả mạo chữ ký!

(Dân trí) - Sau hàng loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc UBND huyện Phú Quốc cấp sổ đỏ cho bà Hồ Thị Bích Phượng có dấu hiệu sai đối tượng, trái pháp luật, mới đây lãnh đạo huyện Phú Quốc giao Thanh tra huyện kiểm tra những dấu hiệu giả trong hồ sơ cấp đất cho bà Phượng.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 08:28