Nghệ An:

Hàng chục lao động "tố" bị lừa khi tham gia chương trình đào tạo đi xuất khẩu lao động!

Dân trí Được hứa hẹn “bao tiếng”, “bao tay nghề”, thậm chí “bao bằng tốt nghiệp THPT”, nhiều lao động đóng tiền để học tiếng đi XKLĐ Hàn Quốc. Đến ngày phỏng vấn, họ tá hỏa thấy trụ sở văn phòng công ty đóng cửa, địa điểm thuê để tổ chức dạy tiếng cũng vắng hoe.
>>Thanh Hóa: Đi xuất khẩu lao động trái phép, mất trắng 200 triệu đồng
>>Đi xuất khẩu lao động bị đánh đập ngược đãi, về nước bị quỵt lương cần làm gì?
>>Bị lừa đi xuất khẩu lao động, nhiều người dân mất hàng trăm triệu đồng
>>Công ty xuất khẩu lao động lập lờ sử dụng con dấu của Liên minh HTX Việt Nam

Học viên tố bị công ty “bỏ bom” khi tham gia chương trình XKLĐ sang Hàn Quốc

Theo đơn tố cáo gửi tới báo Dân trí, 21 lao động ở Nghệ An, Hà Tĩnh và Đắc Nông trình bày: Khoảng đầu năm 2019, do có nhu cầu đi XKLĐ tại Hàn Quốc, qua giới thiệu, các lao động này biết đến Công ty TNHH hệ thống giáo dục quốc tế Future Nghệ An (gọi tắt là Công ty Future Nghệ An, trụ sở số 113, đường Đặng Thai Mai, TP Vinh, Nghệ An) có thể làm hồ sơ đăng ký cấp visa Hàn, tổ chức đào tạo kỹ năng, đưa người đi XKLĐ tại Hàn Quốc.

Hàng chục lao động tố bị lừa khi tham gia chương trình đào tạo đi xuất khẩu lao động! - 1

Trụ sở công ty đóng cửa, chương trình học bị ngừng không lí do, các học viên tập trung tại địa điểm Công ty Future Nghệ An thuê làm cơ sở đào tạo để đòi trả lại tiền nhưng toàn bộ nhân viên ở đây cũng đã nghỉ việc.

Bắt đầu từ tháng 3/2019, các lao động này tham gia các lớp đào tạo kỹ năng, tác phong, tiếng Hàn do công ty tổ chức. Tùy từng trường hợp, các lao động này số tiền từ 30 đến hơn 50 triệu đồng/người. Tổng số tiền các học viên này đã nộp cho bà Trần Thị Thu – Giám đốc Công ty là hơn 600 triệu.

Đến ngày 13/5, các lao động đã ký với bà Thu các văn bản thỏa thuận về việc Công ty Future Nghệ An có trách nhiệm hướng dẫn các học viên hoàn thành các thủ tục hồ sơ đăng ký tham gia chương trình Visa 3 (đào tạo và sản xuất) của Tập đoàn Huyndai tại Hàn Quốc trong năm 2019 có tay nghề hàn 3G; công ty có trách nhiệm đào tạo các kỹ năng, tác phong, tiếng Hàn để học viên đạt kết quả Topick 2 tiếng Hàn, sau 2 năm Visa D3 của các lao động sẽ được gia hạn Visa E7-1; tổng chi phí tham gia chương trình là 8.500 USD.

Hàng chục lao động tố bị lừa khi tham gia chương trình đào tạo đi xuất khẩu lao động! - 2
Giấy thỏa thuận phía công ty đã kí kết với người lao động.

Anh H.V. T (trú Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết: “Bà Thu cam kết trong vòng 6 tháng chúng tôi sẽ xuất cảnh, nếu không thì phía công ty sẽ hoàn lại số tiền chúng tôi đã nộp. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5/2019 phía Công ty Future đột ngột dừng việc tổ chức các buổi dạy mà không báo trước. Chúng tôi đến tận trụ sở công ty để tìm hiểu nhưng trụ sở đã đóng cửa. Gọi điện cho bà Thu nhiều lần, thời gian đầu bà ấy có nghe máy nhưng không giải thích được lý do ngừng dạy và hứa sẽ giải quyết vấn đề trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi yêu cầu bà Thu trả lại tiền nhưng bà ấy không những không trả mà hiện nay đã cắt đứt liên lạc với chúng tôi”.

Chỉ cần đóng tiền, “còn lại công ty bao tất”?

Trong số các học viên tham gia chương trình XKLĐ sang Hàn Quốc có người đã có tay nghề, từng đi XKLĐ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người chưa có tay nghề, thậm chí chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Nhưng vì sao các lao động chưa biết tiếng, chưa có tay nghề, chưa tốt nghiệp cấp 3 vẫn đồng ý đóng tiền để đi XKLĐ sang Hàn Quốc như thỏa thuận với Công ty Future Nghệ An?

Hàng chục lao động tố bị lừa khi tham gia chương trình đào tạo đi xuất khẩu lao động! - 3
Anh N.A.N cho biết, được công ty hứa hẹn "bao" đậu tiếng, "bao" chứng chỉ học nghề và "bao" luôn cả bằng tốt nghiệp THPT.

“Khi chúng tôi đến đăng kí tham gia chương trình, người của công ty bảo chỉ cần đóng tiền, đi học tiếng cho có, còn lại công ty "bao tất". "Bao" từ đậu tiếng, "bao" chứng chỉ học nghề, sau 6 tháng sẽ sang làm cơ khí cho Tập đoàn Huyndai bên Hàn Quốc với mức lương 2.000 USD, đã trừ mọi chi phí”, anh H.V.K (trú tại Nam Đàn, Nghệ An) cho biết.

Thông qua giới thiệu, anh N.A.N (trú huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) biết đến Công ty Future Nghệ An. Thời điểm đó anh N. đang có công việc ổn định với mức thu nhập trung bình 12-13 triệu đồng/tháng tại quê nhà.

Hàng chục lao động tố bị lừa khi tham gia chương trình đào tạo đi xuất khẩu lao động! - 4
Anh H.V.T bức xúc vì sau khi đóng tiền, phía công ty không thực hiện đúng cam kết, giám đốc trốn tránh không giải quyết yêu cầu hoàn trả tiền cho các học viên.

Anh N. chia sẻ: “Người của công ty hứa như đinh đóng cột sẽ "bao" đậu tiếng, "bao" chứng chỉ nghề. Do tôi chưa có bằng tốt nghiệp THPT nên họ "bao" luôn bằng tốt nghiệp với giá 15 triệu đồng. Không biết ma xui quỷ khiến gì mà tôi bỏ việc, đóng tiền cho họ để đợi vận may. Giờ thì mất việc, khả năng mất tiền, thiệt hại cả quá trình ăn ở, đi lại để học tiếng, học định hướng cũng gần cả trăm triệu rồi. Gọi thì bà Thu không nghe máy, đến trụ sở công ty thì đóng cửa, chỗ thuê để mở lớp dạy tiếng thì nhân viên cũng nghỉ việc hết rồi”.

Theo một nhân viên của Công ty, họ được bà Thu thuê viết bài đăng quảng cáo về công ty, các chương trình XKLĐ của công ty lên facebook với mức lương 2 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, các nhân viên này sẽ được hưởng 300 USD nếu giới thiệu được một học viên tham gia chương trình XKLĐ của công ty khi họ xuất cảnh thành công . “Hoạt động từ tháng 9/2018 đến nay nhưng công ty chưa đưa được người nào đi XKLĐ”, nhân viên này cho biết.

Hàng chục lao động tố bị lừa khi tham gia chương trình đào tạo đi xuất khẩu lao động! - 5
Trụ sở Công ty Future Nghệ An khóa cửa, số điện thoại giám đốc in trên biển hiệu vẫn đổ chuông nhưng không có ai nghe máy.

Đến đầu tháng 5/2019, các nhân viên này cũng được bà Thu nhắn tin cho nghỉ việc. Đến nay họ cũng chưa được thanh toán tiền lương tháng 5, gọi điện để hỏi nhưng bà giám đốc cũng không bắt máy.

Để có thông tin đa chiều về vấn đề này, chúng tôi đã tìm đến trụ sở công ty theo giấy đăng ký được Sở KH&ĐT Nghệ An cấp tuy nhiên, người dân cho biết, công ty đã chuyển địa điểm mới. Theo địa chỉ các học viên cung cấp, địa chỉ mới của Công ty ở 133 đường Đặng Thai Mai (TP Vinh, Nghệ An) thì trụ sở này đã đóng cửa. Gọi điện theo số điện thoại của bà Trần Thị Thu in trên biển hiệu công ty thì chuông vẫn đổ nhưng không có người bắt máy. PV nhắn tin đặt lịch làm việc với bà Thu cũng không nhận được phản hồi.

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin chúng tôi có được hiện nay Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã thụ lý đơn và đang thực hiện các bước xác minh thông tin, sớm làm rõ nội dung tố cáo của các lao động nói trên để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Vĩnh Khang

MỚI NHẤT
Doanh nghiệp chế biến hải sản liên tục “bức tử” môi trường tại Phú Yên!
Doanh nghiệp chế biến hải sản liên tục “bức tử” môi trường tại Phú Yên!

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành quyết định xử phạt 420 triệu đồng đối với Công ty TNHH Thủy sản Hải Tinh (KCN An Phú, TP. Tuy Hòa) vì đã nhiều lần vi phạm về lĩnh vực môi trường.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:08

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Bàng hoàng lời thú nhận của bà chủ!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Bàng hoàng lời thú nhận của bà chủ!

(Dân trí) - Trước sự việc người giúp việc khuyết tật đứng ra tố cáo chồng mình đã cưỡng hiếp nhiều lần, người vợ cho biết không chỉ riêng cô gái này mà trước đó đã có 5 người bị chồng cưỡng hiếp hoặc dâm ô.

Thứ năm, 04/07/2019 - 02:29

Yêu con đến phát cuồng, cha mẹ vô tình phạm luật thế nào trên mạng xã hội?
Yêu con đến phát cuồng, cha mẹ vô tình phạm luật thế nào trên mạng xã hội?

(Dân trí) - Cha mẹ khoe con là việc bình thường nhưng hành động đăng hình nhạy cảm của con lên mạng xã hội nguy hiểm thế nào và có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ năm, 04/07/2019 - 12:41

"Thu hàng của người bán hàng rong nhưng không lập biên bản là trái pháp luật!"
"Thu hàng của người bán hàng rong nhưng không lập biên bản là trái pháp luật!"

(Dân trí) - Sau khi đoạn clip ghi hình tổ tuần tra thuộc đội thanh niên xung kích quản lý trật tự đô thị TP Nha Trang thu gom đồ của người bán hàng rong mà không lập biên bản được phát tán, dư luận đã có nhiều phản ứng trái chiều về hành động này của tổ tuần tra. Về góc độ pháp lý, luật sư cho rằng hành vi này của đội thanh niên xung kích là trái pháp luật.

Thứ năm, 04/07/2019 - 10:32

Nguy cơ xảy ra thảm hoạ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại Bắc Giang: "Hoá giải" ra sao?
Nguy cơ xảy ra thảm hoạ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại Bắc Giang: "Hoá giải" ra sao?

(Dân trí) - “UBND tỉnh Bắc Giang đã báo cáo, đề nghị Thủ tướng Chính phủ, các Bộ Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính sớm bố trí kinh phí xây dựng cầu đường bộ mới tách khỏi cầu đường sắt với cây cầu Cẩm Lý. Cử tri và nhân dân tỉnh Bắc Giang rất mong mỏi công trình sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất”, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn bày tỏ.

Thứ năm, 04/07/2019 - 07:18

Công an tỉnh Kiên Giang yêu cầu báo cáo việc khởi tố "treo" cụ bà 90 tuổi!
Công an tỉnh Kiên Giang yêu cầu báo cáo việc khởi tố "treo" cụ bà 90 tuổi!

(Dân trí) - Năm 1996, cụ Thị Sảnh bị Công an huyện An Biên khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng đến nay bà vẫn mang thân phận bị can. Về việc này, đại tá Lưu Thành Tín – Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã yêu cầu công an huyện An Biên báo cáo vụ việc.

Thứ tư, 03/07/2019 - 05:48

Bài 9: Người dân mất đất đề nghị được đối thoại trực tiếp với Chủ tịch huyện Phú Quốc
Bài 9: Người dân mất đất đề nghị được đối thoại trực tiếp với Chủ tịch huyện Phú Quốc

(Dân trí) - Ông Lê Tiến Tình cho biết, nội dung văn bản số 316 do Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh ký ngày 6/6 gửi báo Dân trí có nhiều điểm bất nhất, thật giả không phân biệt được. Ông Tình yêu cầu Chủ tịch huyện Phú Quốc tổ chức đối thoại với dân, mọi việc sẽ sáng tỏ.

Thứ tư, 03/07/2019 - 05:45

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an chưa khởi tố bị can, cán bộ sai phạm vẫn “ung dung” ngoài vòng pháp luật!
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an chưa khởi tố bị can, cán bộ sai phạm vẫn “ung dung” ngoài vòng pháp luật!

(Dân trí) - Sau gần 4 tháng có quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến kỳ án “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ”, mới đây Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vẫn chưa khởi tố bị can, đang xin ý kiến các ban ngành để thống nhất đánh giá tài liệu chứng cứ, cố gắng khởi tố bị can trong thời gian sớm nhất.

Thứ ba, 02/07/2019 - 08:38

Chụp khỏa thân đăng lên mạng có vi phạm pháp luật?
Chụp khỏa thân đăng lên mạng có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Loạt hình ảnh khỏa thân của một cô gái trong hồ sen được đăng tải vào sáng 10/6 đã gây "bão" và nhận về vô số "gạch đá" của cư dân mạng. Vậy bộ ảnh này có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ ba, 02/07/2019 - 06:12

Cán bộ xã giả mạo giấy tờ lĩnh hộ tiền chính sách của dân chỉ bị... khiển trách (?!)
Cán bộ xã giả mạo giấy tờ lĩnh hộ tiền chính sách của dân chỉ bị... khiển trách (?!)

(Dân trí) - Mặc dù giả mạo giấy ủy quyền để đi lĩnh “hộ” tiền chính sách từ Phòng LĐTB&XH huyện Hải Hậu, nhưng ông Phạm Văn Rược, nguyên công chức văn hóa xã hội xã Hải Trung chỉ bị huyện này kỷ luật với hình thức “Khiển trách” khiến gia đình bị giả mạo có đơn gửi các cơ quan chức năng nhiều năm nay.

Thứ ba, 02/07/2019 - 06:09

Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Vận động không được sẽ cưỡng chế (?!)
Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Vận động không được sẽ cưỡng chế (?!)

(Dân trí) - Sau hơn 5 tháng báo Dân trí gửi yêu cầu thông tin về vụ "Bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ", UBND huyện Đức Hòa đã phúc đáp về vấn đề trên. Theo UBND huyện Đức Hòa, sắp tới, ban giải phóng mặt bằng sẽ khẩn trương đối thoại với gia đình ông Nguyễn Văn Ngôn. Nếu không thống nhất được sẽ cưỡng chế.

Thứ hai, 01/07/2019 - 06:15

Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo giải quyết vụ “chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư”!
Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo giải quyết vụ “chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư”!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư”, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cùng các sở, ngành và huyện Mỹ Xuyên vừa làm việc với ông Lê Minh Võ (ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) để đối thoại, giải quyết theo phản ánh của báo Dân trí.

Thứ hai, 01/07/2019 - 06:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ chặt cây trên đất đã mua bị truy tố: Rút hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung!
Vụ chặt cây trên đất đã mua bị truy tố: Rút hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung!

(Dân trí) - Liên quan vụ việc bà Lê Thị Gương chặt cây trên đất đã mua nhưng bị truy tố tội “hủy hoại tài sản” người khác, mới đây, Viện trưởng viện kiểm sát huyện Kiên Lương cho biết, đã rút hồ sơ, giao cho CQĐT để điều tra bổ sung một số nội dung trong vụ án.

Thứ hai, 01/07/2019 - 06:09

Phát lộ một dự án nghìn tỷ bất chấp pháp luật về môi trường tại Bắc Giang!
Phát lộ một dự án nghìn tỷ bất chấp pháp luật về môi trường tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Chưa hề được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thế nhưng nhà máy SEOJIN Việt Nam do Công ty SEOJIN SYSTEM đến từ Hàn Quốc làm chủ đầu tư chuyên sản xuất nhôm dạng thỏi và tái chế phế liệu sắt, thép, gang, thiết bị điện tử... đã ngang nhiên xây dựng “thần tốc” với hàng loạt nhà xưởng hoàn thành trên diện tích gần 40 ha tại KCN Song Khê - Nội Hoàng (Bắc Giang).

Chủ nhật, 30/06/2019 - 05:53

Cô gái khuyết tật tố bị chủ nhà nhiều lần cưỡng dâm tại Đắk Lắk!
Cô gái khuyết tật tố bị chủ nhà nhiều lần cưỡng dâm tại Đắk Lắk!

(Dân trí) - Theo phản ánh, chị Q. đã bị người đàn ông chủ nhà nhiều lần thực hiện cưỡng dâm, sự việc đã bị con gái chủ nhà phát hiện. Ngoài ra, chị còn bị người chủ đánh đập, đe dọa đến tính mạng. Hiện cơ quan công an đang thụ lý vụ việc.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 07:57

Cần biết, cần làm gì khi bất ngờ được cơ quan công an mời, triệu tập?
Cần biết, cần làm gì khi bất ngờ được cơ quan công an mời, triệu tập?

(Dân trí) - Việc đầu tiên khi nhận được giấy triệu tập thì chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh, không nên lo lắng. Đồng thời, xem xét về mặt hình thức và nội dung của giấy triệu tập có hợp pháp hay không. Về mặt hình thức của giấy triệu tập, theo quy định pháp luật thì phải đảm bảo về mặt hình thức của một văn bản pháp luật.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 08:15

Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo giải quyết vụ doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!
Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo giải quyết vụ doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!

(Dân trí) - Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Thái Nguyên, Công ty cổ phần dịch vụ xuất nhập khẩu Anh Thu đã thực hiện xây dựng xong và chuyển giao “Đường nội thị kết nối đường Z131 thị trấn Ba Hàng” theo hình thức BT từ nhiều năm nay với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Thế nhưng, đến tận thời điểm hiện tại, các cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên vẫn không trả đất đối ứng cho doanh nghiệp.

Thứ năm, 27/06/2019 - 08:49

Tiếp tục xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường trong nghi án "giải cứu phân bón rởm" ở Sóc Trăng
Tiếp tục xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường trong nghi án "giải cứu phân bón rởm" ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 25/6, TAND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo nguyên là cán bộ quản lý thị trường trong vụ nghi án "giải cứu phân bón rởm" về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 5 ngày.

Thứ năm, 27/06/2019 - 07:49

Khu resort của “đại gia” xứ Huế khiến cán bộ phải leo tường kiểm tra sai phạm gì?
Khu resort của “đại gia” xứ Huế khiến cán bộ phải leo tường kiểm tra sai phạm gì?

(Dân trí) - Ngày 26/6, UBND Thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa có kết luận của Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Đắc Tập tại phiên làm việc với “đại gia” Lê Ngọc Thiện liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất đai tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy.

Thứ năm, 27/06/2019 - 07:48

Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Xử lý như “rùa bò” vì quá nhiều cán bộ “nhúng chàm”?
Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Xử lý như “rùa bò” vì quá nhiều cán bộ “nhúng chàm”?

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, việc giải quyết tố cáo và xử lý vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” ở Thanh Hóa là quá chậm trễ, cơ quan công quyền “có vấn đề”. Nhiều chuyên gia pháp lý khẳng định, chính quyền tỉnh Thanh Hóa chưa làm tròn trách nhiệm, có dấu hiệu bao che cho sai phạm là “không thể chấp nhận được”.

Thứ tư, 26/06/2019 - 06:39

Thông tin ngỡ ngàng về cây cầu luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thảm hoạ tại Bắc Giang!
Thông tin ngỡ ngàng về cây cầu luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thảm hoạ tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Là 1 trong 3 cây cầu còn lại trên cả nước có đường bộ và đường sắt đi chung với nhau, tuy nhiên từ lúc đưa vào sử dụng đến nay đã gần 50 năm nhưng cầu Cẩm Lý chưa từng được kiểm định lần nào, trong khi đó hàng ngày phải oằn mình, gánh chịu hàng nghìn lượt xe trọng tải lớn đi qua, tiềm ẩn những mối nguy hại khôn lường.

Thứ tư, 26/06/2019 - 07:59

Vụ “thương binh mất đất, mất chế độ chính sách”: Ban Dân nguyện đề nghị giải quyết
Vụ “thương binh mất đất, mất chế độ chính sách”: Ban Dân nguyện đề nghị giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ "thương binh mất đất, mất chế độ chính sách" ở Sóc Trăng, Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) chuyển đơn của ông Nguyễn Thanh Liêm đến Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng để xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ tư, 26/06/2019 - 07:14

Nhiều bất cập, hệ lụy trong công tác phòng chống cháy rừng tại Nghệ An
Nhiều bất cập, hệ lụy trong công tác phòng chống cháy rừng tại Nghệ An

(Dân trí) - Trung bình mỗi năm ở Nghệ An xảy ra hàng chục vụ cháy rừng lớn nhỏ, nhiều vụ cháy không chỉ mất rừng mà còn gây thiệt hại về người. Bất cập trong công tác phòng chống cháy rừng đang là hệ lụy chưa bao giờ giải quyết được.

Thứ tư, 26/06/2019 - 07:12

Dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” khỏi nhà tái định cư: Bí ẩn gì phía sau các gói thầu?
Dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” khỏi nhà tái định cư: Bí ẩn gì phía sau các gói thầu?

(Dân trí) - Thiếu nước sinh hoạt, nhà cửa xập xệ xuống cấp, hạ tầng cơ sở hết sức tồi tàn, thậm chí nhiều hạng mục không có, thiếu đất canh tác… là những nguyên nhân chính khiến hàng trăm hộ dân nghèo “chạy trốn” các khu tái định cư để về chốn cũ. Nhưng tất cả các hạng mục trên đều được thông qua đấu thầu.

Thứ ba, 25/06/2019 - 01:30