Hàng chục lao động "tố" bị lừa khi tham gia đào tạo đi XKLĐ: Nữ giám đốc nói gì?

Dân trí Bà Trần Thị Thu cho rằng thông tin “bao đậu tiếng, bao tay nghề” là do cộng tác viên tư vấn cho người lao động, không phải là chủ trương của công ty. Việc học tiếng của các lao động bị gián đoạn là do các học viên này ý thức kém, thường xuyên bỏ học.
>>Hàng chục lao động "tố" bị lừa khi tham gia chương trình đào tạo đi xuất khẩu lao động!

Giám đốc phủ nhận nội dung tố cáo của các học viên

Liên quan đến các nội dung tố cáo của 21 học viên tham gia đào tạo để đi lao động ở Hàn Quốc, PV Báo Dân trí đã có buổi làm việc với bà Trần Thị Thu – Giám đốc Công ty TNHH hệ thống giáo dục quốc tế Future Nghệ An (gọi tắt là Công ty Future Nghệ An). Bà Thu bị tố cáo không thực hiện đúng thỏa thuận và có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của 21 người này. Các học viên đã cố gắng liên lạc yêu cầu bà Thu giải quyết, hoàn trả lại số tiền trên nhưng không được.

Hàng chục lao động tố bị lừa khi tham gia đào tạo đi XKLĐ: Nữ giám đốc nói gì? - 1
Trụ sở công ty đóng cửa, chương trình học bị ngừng không lí do, các học viên tập trung tại địa điểm Công ty Future Nghệ An để đòi trả lại tiền nhưng toàn bộ nhân viên ở đây cũng đã nghỉ việc.

Tại buổi làm việc, bà Thu phủ nhận toàn bộ nội dung tố cáo của các học viên. Theo bà giám đốc, các học viên này thuộc đơn hàng visa D3 (đào tạo và sản xuất) chứ không thuộc diện lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc. Sau khi được đào tạo tiếng (tương đương với trình độ Topick 2), trình độ tay nghề cơ bản sẽ được phía đối tác từ Hàn Quốc sang trực tiếp phỏng vấn, kiểm tra mà không cần phải cấp chứng chỉ.

Sau khi sang Hàn Quốc, các lao động này tiếp tục được đào tạo tiếng, học nghề tại xưởng đóng tàu của Tập đoàn Huyndai. Sau hai năm, nếu đạt yêu cầu, sẽ được chuyển lên diện kỹ sư, được hưởng mức lương khác và đổi sang Visa E7-1. Nếu không đạt yêu cầu sẽ trả về nước.

Bà Thu khẳng định giữa công ty bà và phía đối tác có hợp đồng cụ thể làm cơ sở để tổ chức tuyển, đào tạo và cung ứng số học viên này. Tuy nhiên, khi PV đề nghị được tiếp cận văn bản này, bà Thu cho biết đã nộp cho phía công an. Sau đó, nữ giám đốc này lại bảo, cần phải hỏi ý kiến của đối tác rồi mới có thể cung cấp được.

Hàng chục lao động tố bị lừa khi tham gia đào tạo đi XKLĐ: Nữ giám đốc nói gì? - 2
Giấy thỏa thuận phía công ty đã kí kết với người lao động.

Bà giám đốc cũng phủ nhận thông tin “bao” đậu tiếng, “bao” chứng chỉ mà các học viên phản ánh trước đó. “Các học viên này đều do một cộng tác viên là người thân của nhân viên công ty mang đến. Việc bao đậu là do bạn CTV này tư vấn khiến học viên nhầm lẫn. Hàn Quốc là một thị trường khó tính, bên đó họ trực tiếp phỏng vấn, đánh giá nên không có chuyện “bao” đậu được. Tôi cũng đã nói với các học viên nhiều lần nhưng tư tưởng này đã ăn sâu vào đầu óc của các bạn. Nhiều học viên có ý thức kém, tự ý bỏ học, thậm chí còn tổ chức ăn nhậu tại trung tâm”.

Các học viên theo chương trình visa D3 sang Hàn Quốc phải đảm bảo yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT, độ tuổi từ 18-40. Tuy nhiên, có 1 học viên chưa đủ tuổi, bà Thu cho biết “đã có kế hoạch, đợi đủ tuổi sẽ xuất cảnh nếu đạt yêu cầu”. Đối với 1 học viên chưa có bằng THPT, bà Thu cho rằng bản thân mình không nắm được và bà cũng phủ nhận thông tin “bao bằng tốt nghiệp THPT” như học viên này phản ánh.

Tuy nhiên, xác nhận với chúng tôi, nữ giáo viên trực tiếp dạy tiếng Hàn cho các học viên này từ tháng 4/2019 đến cuối tháng 5/2019 khẳng định: Các học viên đã lớn tuổi nên khả năng tiếp thu không được nhanh như các bạn trẻ. Tuy nhiên, các học viên này đều có ý thức học tập, chăm chú, chịu khó và có tiến bộ theo thời gian.

“Khi có lịch đối tác sang test tiếng nhưng hẹn 2-3 lần không thấy, thời điểm đó cũng có thông tin công ty không đưa được người đi Hàn Quốc thì tinh thần của các học viên mới bắt đầu sa sút, giao động”, giáo viên này cho biết.

Có hay không việc công an ngăn cản bà Thu gặp các học viên?

Các học viên thông tin, bà Trần Thị Thu đã hẹn gặp họ vào chiều ngày 2/7. Nghĩ rằng công ty sẽ giải quyết quyền lợi và trả lại tiền cho mình, nhiều người vượt gần 100km từ Kỳ Anh (Hà Tĩnh) sang Nghệ An. Tuy nhiên, trưa ngày 2/7, bà Thu nhắn tin dời thời gian làm việc với lí do “công an không cho gặp” và đổ lỗi tại các học viên “báo với công an nên công an không cho gặp”. Bà Thu cũng xác nhận với PV Dân trí về việc công an không cho bà gặp gỡ các học viên (?!).

Hàng chục lao động tố bị lừa khi tham gia đào tạo đi XKLĐ: Nữ giám đốc nói gì? - 3
Bà Thu cho biết lí do lỡ hẹn với các học viên là do... công an không cho gặp (?!)

Về thông tin này, cán bộ điều tra được phân công xác minh nội dung tố cáo của các học viên về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối với bà Trần Thị Thu, khẳng định với PV Dân trí: Không có chuyện công an không cho bà Thu gặp gỡ các học viên.

“Nếu trong thời gian bà Thu đang làm việc với công an về các nội dung học viên tố cáo thì tất nhiên là không thể đi gặp các học viên. Còn ngoài thời gian làm việc với chúng tôi, việc bà Thu gặp gỡ các học viên để giải quyết các khúc mắc giữa hai bên là chuyện hết sức bình thường, công an không can thiệp”, vị cán bộ này cho hay.

Về yêu cầu hoàn trả số tiền đã đóng của các học viên, bà Thu khẳng định công ty không sai, không vi phạm các điều khoản thỏa thuận giữa hai bên nên sẽ không hoàn trả tiền. “Trước hết chúng tôi sẽ ổn định tư tưởng cho các học viên để hoàn thành chương trình học tiếng, học nghề. Phía công ty cũng sẽ rút kinh nghiệm khi sử dụng CTV để không xảy ra tình trạng CTV tư vấn sai cho người lao động dẫn đến những hiểu nhầm như vừa qua”, bà Thu khẳng định.

Hàng chục lao động tố bị lừa khi tham gia đào tạo đi XKLĐ: Nữ giám đốc nói gì? - 4

Thông tin về thời gian hoạt động của Công ty TNHH hệ thống giáo dục quốc tế Future Nghệ An. Công ty bắt đầu hoạt động từ tháng 10/2018 nhưng theo bà giám đốc thì số lao động đầu tiên được công ty đưa ra nước ngoài làm việc là từ cuối năm 2017(?).

Để khẳng định công ty mình hoạt động có uy tín, bà giám đốc cho biết đã có 180 lao động được đưa sang nước ngoài làm việc. Nhóm lao động đầu tiên được đưa đi nước ngoài là 30 người, xuất cảnh vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, trên thực tế, công ty này mới được cấp giấy phép và bắt đầu hoạt động từ tháng 10/2018?

Nội dung tố cáo bà Trần Thị Thu có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các học viên  vẫn đang được Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An làm rõ.

Vĩnh Khang

MỚI NHẤT
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ!

(Dân trí) - Chiều 8/7, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, quan điểm của Viện là phải xử lý nghiêm và khởi tố ngay vụ việc nữ giúp việc khuyết tật tố cáo bị chủ nhà cưỡng dâm.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:46

Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!
Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Bên cạnh sai phạm trong công tác cán bộ, việc quản lý đầu tư xây dựng tại trường này cũng dính hàng loạt sai phạm. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:08

Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!
Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!

(Dân trí) - Ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất “mồ hôi nước mắt” của dân mà không bồi thường một đồng tiền nào, UBND TP Hạ Long đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời kết luận thu hồi đất của dân không đúng pháp luật. Mặc dù bản án đã được tuyên nhưng người dân vẫn phải mòn mỏi đi khiếu nại. Bản án thành hiện thực vẫn chỉ là ước mơ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:58

Bị thu hàng chục ngàn mét vuông đất, 20 năm chưa được đền bù: Dân “kêu trời” đến bao giờ?
Bị thu hàng chục ngàn mét vuông đất, 20 năm chưa được đền bù: Dân “kêu trời” đến bao giờ?

(Dân trí) - UBND huyện Kiên Lương đã tiến hành thẩm tra, xác minh nguồn gốc đất của ông Trương Văn Hương và có báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang. Theo đó, nguồn gốc đất ông Hương rõ ràng, nhưng UBND tỉnh giao cho Thanh tra và Sở TN - MT tiếp tục kiểm tra lại nguồn gốc đất của ông Hương?

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:22

Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!
Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!

(Dân trí) - Nhiều năm nay người dân sống ven đường Dân công Hỏa tuyến khốn khổ vì cảnh nắng bụi, mưa lầy ngay giữa lòng thành phố lớn nhất nước. Con đường phố mà đầy bùn lầy như đường làng này còn bị "hành hạ" mỗi ngày bởi những chuyến xe ben chất đầy đất đá chạy suốt ngày đêm.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:12

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Tờ cam kết bí mật có là bằng chứng kết tội?
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Tờ cam kết bí mật có là bằng chứng kết tội?

(Dân trí) - Trước sự việc người giúp việc khuyết tật tên Q đứng ra tố cáo chồng mình đã cưỡng hiếp nhiều lần, người vợ cho biết không chỉ riêng cô gái này mà trước đó đã có 5 người bị chồng cưỡng hiếp hoặc dâm ô. Với trường hợp cô Q, tờ giấy cam kết của người chồng có nhiều nội dung cần làm rõ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:08

Doanh nghiệp nước ngoài bất chấp pháp luật về môi trường ngay giữa khu công nghiệp!
Doanh nghiệp nước ngoài bất chấp pháp luật về môi trường ngay giữa khu công nghiệp!

(Dân trí) - Không lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, tự ý hoạt động cung cấp suất ăn công nghiệp và cho thuê nhà xưởng, Công ty cổ phần Trung Bắc Vân Trung, có địa chỉ tại Lô CN-01, khu công nghiệp Vân Trung vừa bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt nghiêm khắc.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:36

Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết?
Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết?

(Dân trí) - Ông Trang Trung Hiếu khẳng định, căn nhà số 75 chỉ dài 17m, tuyệt đối không có căn nhà gỗ hẻm 45 ở phía sau. Điều này cả chợ Sóc Trăng từ lâu nay ai cũng biết, chỉ có cơ quan thi hành án lại "cố tình" không biết mà thôi.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:16

Con đường đất đỏ hành dân khốn khổ tại Gia Lai!
Con đường đất đỏ hành dân khốn khổ tại Gia Lai!

(Dân trí) - Hàng chục năm nay, người dân hai xã Ia Phí và Ia Ka (huyện Chư Păh, Gia Lai) đã hàng ngày phải “oằn mình” đi trên con đường đất đỏ, mưa thì lầy lội, nắng đến lại bụi mù mịt. Nhiều lần, dân cùng với chính quyền địa phương đã kiến nghị lên nhưng mọi thứ vẫn phải chờ…!.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:11

Bài 10: Huyện Phú Quốc kiểm tra, người dân đồng loạt khẳng định bị giả mạo chữ ký!
Bài 10: Huyện Phú Quốc kiểm tra, người dân đồng loạt khẳng định bị giả mạo chữ ký!

(Dân trí) - Sau hàng loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc UBND huyện Phú Quốc cấp sổ đỏ cho bà Hồ Thị Bích Phượng có dấu hiệu sai đối tượng, trái pháp luật, mới đây lãnh đạo huyện Phú Quốc giao Thanh tra huyện kiểm tra những dấu hiệu giả trong hồ sơ cấp đất cho bà Phượng.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 08:28

Khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền sẽ được dùng điện giá nhà nước sau khi Báo Dân trí phản ánh
Khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền sẽ được dùng điện giá nhà nước sau khi Báo Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng trăm hộ dân ở khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền “khóc ròng” vì phải xài điện "câu đuôi", ngày 5/7, đại diện lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết, phía điện lực hứa trong thời gian tới sẽ kéo điện cho các hộ dân nơi đây.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 08:25

Vụ “xẻ thịt” núi Mò O: Xử phạt thêm nhiều doanh nghiệp, cá nhân vi phạm!
Vụ “xẻ thịt” núi Mò O: Xử phạt thêm nhiều doanh nghiệp, cá nhân vi phạm!

(Dân trí) - Sau Công ty Bình Diễm, một số doanh nghiệp và một cá nhân khác đã bị xử phạt hành chính vì có hành vi khai thác đất trái phép tại núi Mò O (xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Thứ bảy, 06/07/2019 - 08:20

ĐÁNG QUAN TÂM
UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng!
UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng!

(Dân trí) - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình đang vào cuộc, làm rõ các dấu hiệu vi phạm của ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình trong việc khai man hồ sơ lý lịch Đảng, có 2 năm sinh bất thường, có nhiều lô đất tái định cư trái quy định…

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:15

Không tìm được chồng, nhóm thanh niên xuống tay đánh vợ nhập viện !
Không tìm được chồng, nhóm thanh niên xuống tay đánh vợ nhập viện !

(Dân trí) - 3 thanh niên vào nhà tìm anh Trần Trung hiển nhưng không thấy. Sau đó, nhóm thanh niên đã có tranh cãi và ra tay đánh chị Phan Thị Lý (25 tuổi, trú xã Dăng Ia O, huyện Ia Grai, vợ anh Hiển) phải nhập viện.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:12

Doanh nghiệp chế biến hải sản liên tục “bức tử” môi trường tại Phú Yên!
Doanh nghiệp chế biến hải sản liên tục “bức tử” môi trường tại Phú Yên!

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành quyết định xử phạt 420 triệu đồng đối với Công ty TNHH Thủy sản Hải Tinh (KCN An Phú, TP. Tuy Hòa) vì đã nhiều lần vi phạm về lĩnh vực môi trường.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:08

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Bàng hoàng lời thú nhận của bà chủ!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Bàng hoàng lời thú nhận của bà chủ!

(Dân trí) - Trước sự việc người giúp việc khuyết tật đứng ra tố cáo chồng mình đã cưỡng hiếp nhiều lần, người vợ cho biết không chỉ riêng cô gái này mà trước đó đã có 5 người bị chồng cưỡng hiếp hoặc dâm ô.

Thứ năm, 04/07/2019 - 02:29

Yêu con đến phát cuồng, cha mẹ vô tình phạm luật thế nào trên mạng xã hội?
Yêu con đến phát cuồng, cha mẹ vô tình phạm luật thế nào trên mạng xã hội?

(Dân trí) - Cha mẹ khoe con là việc bình thường nhưng hành động đăng hình nhạy cảm của con lên mạng xã hội nguy hiểm thế nào và có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ năm, 04/07/2019 - 12:41

"Thu hàng của người bán hàng rong nhưng không lập biên bản là trái pháp luật!"
"Thu hàng của người bán hàng rong nhưng không lập biên bản là trái pháp luật!"

(Dân trí) - Sau khi đoạn clip ghi hình tổ tuần tra thuộc đội thanh niên xung kích quản lý trật tự đô thị TP Nha Trang thu gom đồ của người bán hàng rong mà không lập biên bản được phát tán, dư luận đã có nhiều phản ứng trái chiều về hành động này của tổ tuần tra. Về góc độ pháp lý, luật sư cho rằng hành vi này của đội thanh niên xung kích là trái pháp luật.

Thứ năm, 04/07/2019 - 10:32

Nguy cơ xảy ra thảm hoạ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại Bắc Giang: "Hoá giải" ra sao?
Nguy cơ xảy ra thảm hoạ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại Bắc Giang: "Hoá giải" ra sao?

(Dân trí) - “UBND tỉnh Bắc Giang đã báo cáo, đề nghị Thủ tướng Chính phủ, các Bộ Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính sớm bố trí kinh phí xây dựng cầu đường bộ mới tách khỏi cầu đường sắt với cây cầu Cẩm Lý. Cử tri và nhân dân tỉnh Bắc Giang rất mong mỏi công trình sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất”, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn bày tỏ.

Thứ năm, 04/07/2019 - 07:18

Công an tỉnh Kiên Giang yêu cầu báo cáo việc khởi tố "treo" cụ bà 90 tuổi!
Công an tỉnh Kiên Giang yêu cầu báo cáo việc khởi tố "treo" cụ bà 90 tuổi!

(Dân trí) - Năm 1996, cụ Thị Sảnh bị Công an huyện An Biên khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng đến nay bà vẫn mang thân phận bị can. Về việc này, đại tá Lưu Thành Tín – Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã yêu cầu công an huyện An Biên báo cáo vụ việc.

Thứ tư, 03/07/2019 - 05:48

Bài 9: Người dân mất đất đề nghị được đối thoại trực tiếp với Chủ tịch huyện Phú Quốc
Bài 9: Người dân mất đất đề nghị được đối thoại trực tiếp với Chủ tịch huyện Phú Quốc

(Dân trí) - Ông Lê Tiến Tình cho biết, nội dung văn bản số 316 do Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh ký ngày 6/6 gửi báo Dân trí có nhiều điểm bất nhất, thật giả không phân biệt được. Ông Tình yêu cầu Chủ tịch huyện Phú Quốc tổ chức đối thoại với dân, mọi việc sẽ sáng tỏ.

Thứ tư, 03/07/2019 - 05:45

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an chưa khởi tố bị can, cán bộ sai phạm vẫn “ung dung” ngoài vòng pháp luật!
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an chưa khởi tố bị can, cán bộ sai phạm vẫn “ung dung” ngoài vòng pháp luật!

(Dân trí) - Sau gần 4 tháng có quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến kỳ án “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ”, mới đây Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vẫn chưa khởi tố bị can, đang xin ý kiến các ban ngành để thống nhất đánh giá tài liệu chứng cứ, cố gắng khởi tố bị can trong thời gian sớm nhất.

Thứ ba, 02/07/2019 - 08:38

Chụp khỏa thân đăng lên mạng có vi phạm pháp luật?
Chụp khỏa thân đăng lên mạng có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Loạt hình ảnh khỏa thân của một cô gái trong hồ sen được đăng tải vào sáng 10/6 đã gây "bão" và nhận về vô số "gạch đá" của cư dân mạng. Vậy bộ ảnh này có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ ba, 02/07/2019 - 06:12

Cán bộ xã giả mạo giấy tờ lĩnh hộ tiền chính sách của dân chỉ bị... khiển trách (?!)
Cán bộ xã giả mạo giấy tờ lĩnh hộ tiền chính sách của dân chỉ bị... khiển trách (?!)

(Dân trí) - Mặc dù giả mạo giấy ủy quyền để đi lĩnh “hộ” tiền chính sách từ Phòng LĐTB&XH huyện Hải Hậu, nhưng ông Phạm Văn Rược, nguyên công chức văn hóa xã hội xã Hải Trung chỉ bị huyện này kỷ luật với hình thức “Khiển trách” khiến gia đình bị giả mạo có đơn gửi các cơ quan chức năng nhiều năm nay.

Thứ ba, 02/07/2019 - 06:09