Hà Nội:

Hãng gas bị tố "cắt tai mài vỏ" phản pháo Hiệp hội Gas Việt Nam

Dân trí Bị Hiệp hội Gas Việt Nam "điểm mặt chỉ tên" trong danh sách những hãng gas có hành vi "cắt tai mài vỏ" chiếm đoạt vỏ bình gas đồng thời kiến nghị Bộ Công thương, Công an TP Hà Nội điều tra, Công ty gas Vạn Lộc phủ nhận và phản pháo về sự việc.
>>Một hãng gas có biểu hiện "cắt tai mài vỏ'' bình, sang chiết gas lậu

Trước vấn nạn gom vỏ của các hãng gas khác trên thị trường để "phù phép" thành vỏ bình gas mang “thương hiệu” công ty mình bằng cách đập quai xách bình cũ để thay mới xóa dấu vết mã số, mài mòn tên hãng gas in nổi trên vỏ bình quét lại rồi sang chiết gas gây ra những hệ lụy khôn lường, làm việc với PV Dân trí, ông Trần Minh Loan - Phó chủ tịch Hiệp hội Gas Việt Nam khẳng định hành vi “cắt tai mài vỏ”, chiết nạp gas của các nhãn hiệu gas khác là cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn xã hội và người tiêu dùng mà hậu quả không thể lường hết. Hơn nữa, hành vi này còn gây thất thu thuế cho nhà nước, thiệt hại cho những doanh nghiệp kinh doanh gas chân chính.

C
Công ty gas Vạn Lộc phủ nhận việc bị Hiệp hội Gas Việt Nam tố ''cắt tai mài vỏ'' chiếm đoạt vỏ bình gas.

Để hạn chế tình trạng gas giả, gas lậu trên thị trường, theo ông Loan các cơ quan chức năng cần tìm ra công ty đầu mối cung cấp gas cho các trạm chiết bất hợp pháp và xử lý nghiêm minh những đối tượng vi phạm.

Ông Loan cũng cho biết Hiệp hội gas Việt Nam đã “điểm mặt” một số Công ty. Trong đó, Hiệp hội gas Việt Nam đã có công văn gửi Bộ Công Thương, Công an TP Hà Nội đề nghị vào cuộc điều tra hành vi "cắt tai mài vỏ" của Công ty gas Vạn Lộc, một hãng gas có thị phần lớn tại Hà Nội.

Theo ông Loan, Công ty gas Vạn Lộc đã nhiều lần vi phạm và bị các cơ quan chức năng xử phạt hành chính trong lĩnh vực kinh doanh gas.

Trước thông tin từ Hiệp hội gas Việt Nam, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Thành Như - Trưởng phòng kinh doanh Công ty gas Vạn Lộc cho biết: Phía Công ty gas Vạn Lộc đã biết việc Hiệp hội Gas Việt Nam gửi công văn đến các cơ quan chức năng đề nghị điều tra hành vi "cắt tai mài vỏ" của Công ty gas Vạn Lộc. Trong khoảng 1 năm nay, Công ty gas Vạn Lộc cũng đang làm việc với Công an TP Hà Nội về sự việc.

Tuy nhiên, ông Như khẳng định: Phát ngôn từ lãnh đạo Hiệp hội gas Việt Nam là không chính xác. "Công ty gas Vạn Lộc chưa bao giờ bị các cơ quan chức năng xử phạt một lần nào về hành vi "cắt tai mài vỏ" hay sang chiết gas trái phép. Gas Vạn Lộc chỉ bị xử phạt về việc tăng giảm mức giá bán gas trước đó", ông Như nói.

Thị trường gas Việt Nam hỗn loạn bởi hành vi cắt tai mài vỏ và sang chiết gas trái phép.
Thị trường gas Việt Nam hỗn loạn bởi hành vi cắt tai mài vỏ và sang chiết gas trái phép.
Thị trường gas Việt Nam hỗn loạn bởi hành vi "cắt tai mài vỏ" và sang chiết gas trái phép.

Theo ông Như, vụ "lùm xum" liên quan đến việc Công ty gas Vạn Lộc bị Hiệp hội Gas Việt Nam tố "cắt tai mài vỏ" có nhiều uẩn khúc. Sự việc khởi phát do chính Công ty gas Vạn Lộc tố cáo hành vi chiếm giữ trái phép trên dưới 2000 vỏ bình gas của Công ty gas Gia Định. Hàng nghìn vỏ bình gas của Công ty gas Vạn Lộc đang bị Công ty gas Gia Định chiếm giữ trái phép tại khu vực Sài Đồng trong suốt một thời gian dài đến nay.

"Khi bị tố cáo chiếm giữ vỏ bình trái phép, các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra đều thấy Công ty gas Gia Định giữ hàng nghìn vỏ bình của Vạn Lộc gas là có thật. Tuy nhiên, sau đó họ t cáo ngược chúng tôi "cắt tai mài vỏ" bình gas vì cho rằng trong số hàng nghìn vỏ bình họ chiếm giữ trái phép của chúng tôi có khoảng mấy trăm vỏ bình bị "cắt tai mài vỏ". Chúng tôi phủ nhận số vỏ bình đó và cũng đã khẳng định cần tiêu hủy để tránh gây nguy hại cho cộng đồng", ông Như cho biết.

Đại diện phía Công ty gas Vạn Lộc cũng khẳng định đang chờ đợi các cơ quan chức năng, đặc biệt là Phòng PC 46 Công an TP Hà Nội nhanh chóng điều tra, làm rõ và trả lời về hành vi chiếm giữ tài sản trái phép của Công ty gas Gia Định. Ông Lê Thành Như cũng cho rằng trong trường hợp cần thiết Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội có thể khởi tố vụ án để làm rõ trắng đen trong sự việc này.

Trước sự việc Công ty gas Vạn Lộc bị Hiệp hội gas Việt Nam tố "cắt tai mài vỏ" bình gas, ông Như cho rằng có nhiều uẩn khúc trong phát ngôn từ Hiệp hội gas Việt Nam, thậm chí là có lợi ích nhóm do lãnh đạo Hiệp hội Gas Việt Nam đa phần đều là lãnh đạo các Công ty gas lớn trên thị trường.

Thị trường gas Việt Nam hỗn loạn bởi hành vi cắt tai mài vỏ và sang chiết gas trái phép.
Giám đốc Công ty TNHH TMDV Điện Quang bị khởi tố về tội kinh doanh trái phép do hành vi sản xuất lậu vỏ bình gas.

Đặc biệt, ông Như còn tiết lộ về việc tồn tại một "hội gas" không chính thống nhưng lại có nhiều hành vi điều tiết thị trường gas và thu phí hoạt động "mập mờ" với sự tham gia của nhiều "ông lớn" làng gas.

Trước đó, sau loạt bài điều tra của báo Dân trí về những sai phạm trong sản xuất, kinh doanh gas của Công ty Điện Quang. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã có đủ căn cứ xác định bà Nguyễn Thị Lý, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Điện Quang  trụ sở ở Lô 18, Khu công nghiệp Cái Lân - TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã có hành vi sản xuất 44.719 vỏ bình ga không có giấy phép theo quy định của pháp luật.

quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Lý về tội Kinh doanh trái phép quy định tại Điều 159 Bộ luật hình sự.

* Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Bài 2: Lập tổ công tác kiểm tra việc quản lý, cho thuê quỹ nhà tái định cư
Bài 2: Lập tổ công tác kiểm tra việc quản lý, cho thuê quỹ nhà tái định cư

(Dân trí) - Việc Xí nghiệp QLDV và khai thác khu đô thị cho thuê "chui" diện tích tái định cư đã bị Thanh tra Sở Xây dựng lập biên bản. Cùng đó, UBND TP Hà Nội vừa quyết định thành lập lập tổ công tác kiểm tra việc quản lý, cho thuê quỹ nhà tái định cư.

Thứ hai, 21/04/2014 - 04:57

Cần Thơ: Hàng trăm người dân chặn xe chở rác vì bãi rác gây ô nhiễm
Cần Thơ: Hàng trăm người dân chặn xe chở rác vì bãi rác gây ô nhiễm

(Dân trí) - Ngày 20/4, hàng trăm người dân phường Phước Thới đã kéo nhau đến chặn không cho xe chở rác vào đổ rác ở khu vực bãi rác Ô Môn, quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Thứ hai, 21/04/2014 - 04:55

Bài 48: "Thủ quỹ Cục thi hành án lấy 5 tỷ của gia đình 194 phố Huế trả ngân hàng"
Bài 48: "Thủ quỹ Cục thi hành án lấy 5 tỷ của gia đình 194 phố Huế trả ngân hàng"

(Dân trí) - Về việc gia đình 194 phố Huế khiếu nại, tố cáo Cục Thi hành án TP Hà Nội chia thừa kế trái pháp luật và chiếm đoạt 5 tỷ đồng bán nhà 194, chấp hành viên Phạm Ngọc Minh cho biết chính thủ quỹ Cục đã tự ý trả 5 tỷ đó cho ngân hàng.

Thứ hai, 21/04/2014 - 01:16

UBND huyện Đan Phượng bị “tố” ban hành quyết định trái pháp luật
UBND huyện Đan Phượng bị “tố” ban hành quyết định trái pháp luật

(Dân trí) - Mảnh đất 314 m2 cụm 2, xã Liên Hà được UBND huyện Đan Phượng cấp sổ đỏ mang tên ông Nguyễn Ngọc Hào từ năm 2006. Đến năm 2012, huyện Đan Phượng bất ngờ buộc ông Hào đập cổng với lý do xây trên lối đi chung mà không đưa ra chứng cứ thuyết phục.

Chủ nhật, 20/04/2014 - 05:52

Chi hội gas miền Bắc kiến nghị điều tra vụ tranh chấp giữa Vạn Lộc gas và Gia Định gas
Chi hội gas miền Bắc kiến nghị điều tra vụ tranh chấp giữa Vạn Lộc gas và Gia Định gas

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tranh chấp giữa 2 thương hiệu Vạn Lộc gas và Gia Định gas khi "tố" nhau "cắt tai mài vỏ", chiếm giữ vỏ bình trái phép, Chi hội gas miền Bắc (Hiệp hội gas Việt Nam) đã kiến nghị Bộ Công thương, Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra.

Thứ bảy, 19/04/2014 - 06:33

Hàng chục trạm trộn bê tông không phép “băm nát” phường Mễ Trì, Phú Đô
Hàng chục trạm trộn bê tông không phép “băm nát” phường Mễ Trì, Phú Đô

(Dân trí) - Mặc dù không có giấp phép nhưng hàng chục trạm trộn bê tông vẫn hoạt động công khai trên đất dự án, đất nông nghiệp xã Mễ Trì. Việc chính quyền địa phương thiếu kiên quyết suốt thời gian dài, hoặc chỉ xử lý lấy lệ khiến tình trạng vi phạm ngày càng phức tạp.

Thứ bảy, 19/04/2014 - 05:03

Bài 15: Ban Nội chính Trung ương đề nghị làm rõ vụ cưỡng chế tại TP Việt Trì
Bài 15: Ban Nội chính Trung ương đề nghị làm rõ vụ cưỡng chế tại TP Việt Trì

(Dân trí) - Sau loạt bài Dân trí lật tẩy vụ cưỡng chế THA trái pháp luật của Chi cục THA TP Việt Trì, cùng việc TAND tỉnh Phú Thọ tuyên hủy Quyết định vi phạm tố tụng, Ban Nội chính Trung ương đã chính thức đề nghị Bộ Tư Pháp xử lý theo quy định pháp luật.

Thứ sáu, 18/04/2014 - 08:35

Lùm xum vụ phòng khám nhi bị tố rửa mũi cho bé bằng cồn
Lùm xum vụ phòng khám nhi bị tố rửa mũi cho bé bằng cồn

(Dân trí) - Sự việc gia đình bé Hà Hoài Anh (SN 2013) tố phòng khám Nhi Cao tại Cầu Giấy (Hà Nội) rửa mũi cho bé bằng cồn gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, phía phòng khám lên tiếng phủ nhận trong khi bệnh viện Nhi Trung ương bước đầu đã có thông tin sự việc.

Thứ sáu, 18/04/2014 - 07:45

Bài 47 vụ 194 phố Huế: "Tòa trả hồ sơ phạm luật, thẩm phán sẽ phải chịu trách nhiệm"
Bài 47 vụ 194 phố Huế: "Tòa trả hồ sơ phạm luật, thẩm phán sẽ phải chịu trách nhiệm"

(Dân trí) - "Nếu TAND TP Hà Nội trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án Trịnh Ngọc Chung thì phải trong thời hạn tối đa 3 tháng từ khi thụ lý. Tòa trả hồ sơ không có căn cứ, phạm luật thẩm phán sẽ phải chịu trách nhiệm", luật sư Phan Thị Lam Hồng nói.

Thứ sáu, 18/04/2014 - 07:05

8 bạn đọc Dân trí nhận giải thưởng "Mỗi bạn đọc - Một nhà báo"
8 bạn đọc Dân trí nhận giải thưởng "Mỗi bạn đọc - Một nhà báo"

(Dân trí) - Chiều 16/4, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã trực tiếp trao giải thưởng “Mỗi bạn đọc – Một nhà báo” tới 8 độc giả.

Thứ năm, 17/04/2014 - 11:18

Bài 1: Nhập nhèm việc cho thuê "chui" diện tích kinh doanh dịch vụ tái định cư giữa thủ đô
Bài 1: Nhập nhèm việc cho thuê "chui" diện tích kinh doanh dịch vụ tái định cư giữa thủ đô

(Dân trí) - Từ nhiều năm nay, nhiều tòa nhà tái định cư tại Hà Nội thuộc quản lý của Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và khai thác khu đô thị đang bị đơn vị này cho thuê "chui". Sau nhiều hứa hẹn, các đơn vị thuê nhà không được biết mặt hợp đồng cho thuê.

Thứ năm, 17/04/2014 - 10:35

Đất đang tranh chấp, quận Thanh Xuân vẫn cấp giấy phép xây dựng
Đất đang tranh chấp, quận Thanh Xuân vẫn cấp giấy phép xây dựng

(Dân trí) - Trong khi vụ tranh chấp kéo dài hàng chục năm ở số 309 đường Trường Chinh chưa được giải quyết dứt điểm, UBND quận Thanh Xuân vẫn tiến hành cấp GPXD tạm cho chủ đầu tư xây dựng công trình khiến những người có quyền lợi liên quan bức xúc.

Thứ năm, 17/04/2014 - 05:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Ăn chặn tiền hỗ trợ mai táng
Ăn chặn tiền hỗ trợ mai táng

Hàng chục gia đình người có công cách mạng ở tỉnh Quảng Bình bị cán bộ xã ăn chặn tiền trợ cấp mai táng

Thứ năm, 17/04/2014 - 04:59

Dân kêu trời vì án thi hành xong mới bị kháng nghị
Dân kêu trời vì án thi hành xong mới bị kháng nghị

Nhiều bản án đã thi hành xong mới bị kháng nghị khiến người dân lao đao vì không biết làm thế nào lấy lại tài sản mà cơ quan Nhà nước đã tiến hành cưỡng chế. Đây là thực tế nan giải trong công tác thi hành án dân sự mà “nói nhiều, nói mãi” vẫn chưa thể gỡ hết “rối”.

Thứ tư, 16/04/2014 - 07:46

Tự hạ lương “khủng''
Tự hạ lương “khủng''

Sau khi bị công nhân tố cáo nhận lương “khủng”, giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Nha Trang tự hạ lương của mình từ 75,2 triệu đồng xuống còn 48,4 triệu đồng/tháng

Thứ tư, 16/04/2014 - 07:39

Bài 2: TP Hà Nội có hàng loạt văn bản chỉ đạo, quận Đống Đa vẫn ''phớt lờ''
Bài 2: TP Hà Nội có hàng loạt văn bản chỉ đạo, quận Đống Đa vẫn ''phớt lờ''

(Dân trí) - Liên quan đến vụ chậm cấp Giấy chứng nhận QSDĐ ở phường Trung Liệt, từ năm 2010 cho đến nay, UBND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng đã ra hàng chục văn bản chỉ đạo kiểm tra, yêu cầu quận Đống Đa giải quyết theo thẩm quyền nhưng đều bị “bỏ quên”.

Thứ tư, 16/04/2014 - 06:21

"Ép nữ sinh đeo biển "ăn trộm" là hành vi trắng trợn làm nhục người khác"
"Ép nữ sinh đeo biển "ăn trộm" là hành vi trắng trợn làm nhục người khác"

(Dân trí) - "Cơ quan CSĐT Công an huyện Chư Sê (Gia Lai) cần xem xét khởi tố ngay những đối tượng tại siêu thị đã bắt trói bé gái, buộc treo biển "ăn trộm" về tội làm nhục người khác theo quy định tại Điều 121 Bộ luật hình sự", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ ba, 15/04/2014 - 06:57

Bài 1: Bỏ tiền mua đất 20 năm, công dân chưa được xác lập “chủ quyền”
Bài 1: Bỏ tiền mua đất 20 năm, công dân chưa được xác lập “chủ quyền”

(Dân trí) - Được chính quyền xác nhận mua bán, TAND Tối cao đã bác đơn kiện của chủ đất thứ 2 là bà Phạm Thị Đạo, nhưng đã 20 năm sau ngày mua gia đình ông Thắng chưa được xác lập “chủ quyền” tại lô đất Tổ 5A phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Thứ ba, 15/04/2014 - 06:01

Bán khống giấy khám sức khỏe, cán bộ bệnh viện bị đình chỉ công tác
Bán khống giấy khám sức khỏe, cán bộ bệnh viện bị đình chỉ công tác

(Dân trí) - Để có giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì (Hà Nội), người đến xin cấp giấy không cần phải qua các quy trình khám bệnh, mà chỉ cần bỏ tiền “bồi dưỡng” cho cán bộ có ngay giấy chứng nhận đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

Thứ hai, 14/04/2014 - 02:36

Mùa hoa Đọc Khun bung nở ở Viêng Chăn
Mùa hoa Đọc Khun bung nở ở Viêng Chăn

(Dân trí) - Những ngày này, ở thủ đô Viêng Chăn (Lào) đang tưng bừng trong không khí đón Tết Bun- pi- may (Bounpimai). Dịp này cũng là lúc những cành, búp hoa Đọc Khun đã bung nở trên khắp bầu trời Viêng Chăn.

Thứ hai, 14/04/2014 - 01:59

Hắt ly bia, bị truy tố tội làm nhục
Hắt ly bia, bị truy tố tội làm nhục

Gặp nhau tại quán ăn, hai bên cãi vã. Bị can hắt ly bia vào người cán bộ thuế và bị truy tố tội làm nhục người thi hành công vụ.

Thứ hai, 14/04/2014 - 08:20

Công dân kiến nghị làm rõ dấu hiệu “rút ruột” công trình ở phường Nam Đồng
Công dân kiến nghị làm rõ dấu hiệu “rút ruột” công trình ở phường Nam Đồng

(Dân trí) - Cho rằng công trình nạo vét hệ thống thoát nước, nâng cấp mặt đường không đảm bảo đúng thiết kế và chất lượng, công dân ngõ 119 phố Hồ Đắc Di đã làm đơn đề nghị quận Đống Đa vào cuộc làm rõ dấu hiệu “rút ruột” công trình ở phường Nam Đồng.

Chủ nhật, 13/04/2014 - 06:34

''Bỏ trống'' trách nhiệm cho bến phà hoạt động không phép
''Bỏ trống'' trách nhiệm cho bến phà hoạt động không phép

(Dân trí)- Hai chủ bến phà ngang sông tuyến Kế Sách - Cầu Kè đồng ý sáp nhập mở một bến nhưng UBND huyện Kế Sách (Sóc Trăng) vẫn không cấp phép hoạt động.

Thứ bảy, 12/04/2014 - 03:56

Thành phố Hà Nội chỉ đạo chấm dứt việc cho thuê  đất dự án công viên hồ điều hòa
Thành phố Hà Nội chỉ đạo chấm dứt việc cho thuê đất dự án công viên hồ điều hòa

(Dân trí) - Liên quan đến tình trạng Công viên hồ điều hòa Nhân Chính đang bị "xâu xé" trục lợi, trong đó, Trung tâm phát triển quỹ đất quận Thanh Xuân liên tiếp ký hợp đồng cho thuê đất bất thường, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo chấm dứt việc cho thuê đất dự án.

Thứ bảy, 12/04/2014 - 06:38