Hà Nội:

Hàng loạt hộ dân bị thu hồi đất kiến nghị được xem xét lại mức giá đền bù

Dân trí Bị thu hồi đất nông nghiệp để bàn giao cho Công ty CP Tập đoàn SSG xây dựng trường học chất lượng cao Mùa Xuân nhưng chỉ được áp mức giá đền bù khoảng 1,5 triệu/m2, hàng loạt người dân tại phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) không đồng thuận, khiếu nại suốt nhiều năm nay.
>>Nguyên chủ tịch huyện Hoài Đức ký cấp sổ đỏ cho “đất ma”: Lộ diện hàng loạt cán bộ bị khởi tố
>>Văn phòng Chính phủ yêu cầu TP Hà Nội làm rõ kiến nghị của người dân huyện Hoài Đức!
>>Phó Thủ tướng biểu dương Báo Dân trí với 25 kỳ báo điều tra, chống tiêu cực!

Thu hồi 1m2 đất nông nghiệp đền bù khoảng 1,5 triệu, người dân không đồng tình

Báo Dân trí nhận được đơn kiến nghị của tập thể các hộ dân tại phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) cho biết: “Từ năm 2010, UBND quận Long Biên đã ban hành các văn bản, gửi đến các hộ gia đình có đất nông nghiệp (được cấp theo Nghị định 64) tại tổ 17, phường Bồ Đề nhằm thu hồi đất để giao cho Công ty cổ phần tập đoàn SSG xây dựng trường học chất lượng cao Mùa Xuân. Chúng tôi được biết đây là dự án vốn ngoài ngân sách do Công ty cổ phần tập đoàn SSG làm chủ đầu tư, nguồn vốn do nhà đầu tư chi trả. Nhà đầu tư tự bố trí kinh phí và thu hồi vốn bằng hình thức sản xuất kinh doanh”.

Các hộ dân cho biết: Hiện nay, UBND quận Long Biên đang triển khai công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án. Mức giá áp đền bù khi thu hồi đất nông nghiệp của họ khoảng 1,5 triệu đồng/m2 khiến người dân không đồng tình.

Hàng loạt hộ dân bị thu hồi đất kiến nghị được xem xét lại mức giá đền bù - 1

Khu đất nông nghiệp của người dân dự kiến bị thu hồi.

Chia sẻ với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Lộc (52 tuổi), trú tại tổ 15, phường Bồ Đề cho biết, năm 2000 - 2001, gia đình bà được UBND huyện Gia Lâm (nay là quận Long Biên) giao mấy trăm mét đất nông nghiệp theo Nghị định 64/CP để trồng hoa màu. Gia đình bà còn nhận thầu thêm của một số gia đình khác khoảng 1.000m2 đất ruộng để canh tác để trồng rau. Bà Lộc bày tỏ, dù ở ngay quận Long Biên nhưng kinh tế gia đình hầu như phụ thuộc vào hoạt động sản xuất nông nghiệp canh tác trên khu đất ruộng này.

“Thông báo của chính quyền địa phương cho biết đất của chúng tôi bị thu hồi với giá đền bù được hơn 1,53 triệu đồng mỗi m2 và không thấy tiền hỗ trợ giải quyết việc làm khi thu hồi đất. Không biết với số tiền ấy ở ngay thủ đô, mất đất sản xuất, chúng tôi sống bằng gì?”, bà Lộc nói.

Anh Nguyễn Đức Thọ (38 tuổi), trú tại số 349 đường Lâm Du, phường Bồ Đề đang sử dụng phần đất nông nghiệp đứng tên mẹ anh là bà Bùi Thị Vân. Anh Thọ, người đại diện cho hàng trăm hộ dân bị thu hồi đất đi khiếu kiện suốt nhiều năm nay, cho biết: “Ưu tiên phát triển giáo dục là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước và chúng tôi hoàn toàn đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, đây là dự án mang tính chất kinh doanh thương mại do đó, người dân chúng tôi cho rằng việc đầu tư dự án, thu hồi đất, mức giá đền bù giải phóng mặt bằng phải được sự đồng ý và thoả thuận với người dân”.

Các bên liên quan nói gì?

Liên quan đến sự việc khiếu nại kéo dài của người dân, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn SSG đã có buổi làm việc với PV Dân trí.

Hàng loạt hộ dân bị thu hồi đất kiến nghị được xem xét lại mức giá đền bù - 2

Hàng loạt hộ dân bị thu hồi đất kiến nghị được xem xét lại mức giá đền bù.

Đại diện công ty này cho biết, ngày 30/3/2017, Tổng cục quản lý Đất đai (Bộ TN&MT) đã có Công văn số 521/TCQLĐĐ - CSPC do ông Chu Hồng Sơn, Phó vụ trưởng Vụ chính sách và pháp chế gửi công ty hướng dẫn áp dụng luật đất đai năm 2013 khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng trường THPT chất lượng cao Mùa Xuân.

Công văn cho biết: Theo nội dung công văn số 01/CV-2017/SSG ngày 13/3/2017, UBND quận Long Biên ban hành quyết định số 114/QĐ-UBND quyết định Công ty cổ phần tập đoàn SSG là đơn vị trúng thầu và được lựa chọn làm chủ đầu tư dự án xây dựng trường THPT chất lượng cao Mùa Xuân. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa được triển khai thực hiện và đang gặp vướng mắc trong việc áp dụng pháp luật đối với các trường hợp Nhà nước thu hồi đất.

Theo quy định tại khoản 60 điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai thì đối với dự án đầu tư thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất theo quy định của Luật đất đai năm 2003 và các văn bản hướng dẫn thi hành nhưng không thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất theo quy định của Luật đất đai năm 2013 mà đã lựa chọn chủ đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư trước ngày 1/7/2014, phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì UBND cấp tỉnh tổng hợp vào danh mục dự án cần thu hồi đất để trình HĐND thông qua trước khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định thu hồi đất. Trình tự, thủ tục thu hồi đất thực hiện theo quy định tại điều 69 của Luật Đất đai.

Từ đó, Tổng cục Quản lý Đất đai đề nghị Công ty cổ phần tập đoàn SSG báo cáo UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan có liên quan tổng hợp vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện để triển khai việc thu hồi đất theo quy định của pháp luật.

Đại diện Công ty cổ phần tập đoàn SSG cho rằng chính công ty cũng đang bị thiệt thòi do dự án bị đình trệ kéo dài không thể triển khai được vì sự bất cấp của các quy định pháp luật.

UBND quận Long Biên cũng đã có công văn do ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ tịch ký gửi Báo Dân trí cho rằng: “Dự án này thuộc đối tượng được hưởng chính sách khuyến khích xã hội hoá đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hoá, thể thao, môi trường: Sau khi nhà đầu tư trúng thầu được UBND thành phố quyết định cho thuê đất hoặc giao đất, Sở Tài chính sẽ phối hợp cùng các ngành có liên quan xác định nghĩa vụ tài chính về đất, xác định đối tượng áp dụng chính sách khuyến khích xã hội hoá theo quy định.

Hàng loạt hộ dân bị thu hồi đất kiến nghị được xem xét lại mức giá đền bù - 3

Sổ đỏ cấp cho đất của các hộ dân.

Như vậy, sau khi triển khai xong công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất và hoàn tất thủ tục được UBND thành phố quyết định cho thuê đất hoặc giao đất sẽ xác định đối tượng được áp dụng chế độ, chính sách khuyến khích xã hội hoá theo Nghị định số 69/2008/NĐ-CP ngày 30/5/2008 của Chính phủ”.

Cùng đó, ngày 30/5/2017, Sở TN&MT TP Hà Nội có công văn gửi ông Nguyễn Đức Thọ, người thay mặt các hộ dân bị thu hồi đất đề nghị Công ty cổ phần tập đoàn SSG phải thoả thuận bồi thường với người dân.

Sở TN&MT TP Hà Nội cho rằng: “Dự án xây dựng trường THPT chất lượng cao Mùa Xuân thuộc trường hợp nhà nước thu hồi đất theo quy định của Luật đất đai năm 2003 và các Nghị định hướng dẫn thi hành.

Theo quy định tại Điều 62 Luật Đất đai năm 2013 về thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng, dự án Xây dựng trường trung học phổ thông chất lượng cao Mùa Xuân không thuộc trường hợp nhà nước thu hồi đất”.

Tuy nhiên, theo Sở TN&MT TP Hà Nội, do áp dụng khoản 60 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP ngày 6/1/2017 của Chính phủ thì dự án này lại thuộc đối tượng thu hồi đất theo Luật Đất đai năm 2003 do đã có Quyết định lựa chọn nhà đầu tư vào ngày 17/4/2012 (trước ngày 1/7/2014, thời điểm Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành”.

Trước trả lời của Sở TN&MT TP Hà Nội, ông Thọ bày tỏ sự không đồng ý: “Như vậy, rõ ràng là các hộ dân chúng tôi bị thiệt thòi. Áp theo luật Đất đai năm 2013 thì doanh nghiệp này đã phải thoả thuận đền bù với người dân bị thu hồi đất. Mà qua hướng dẫn Nghị định thi hành, chúng tôi không được quyền này. Về mặt bản chất thì chúng tôi bị buộc phải giao đất cho doanh nghiệp kinh doanh với giá quá rẻ mạt”.

Nhìn nhận sự việc dưới góc độ pháp luật, Luật sư Vi Văn Diện, Giám đốc Công ty Luật TNHH Thiên Minh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: “Các cấp chính quyền TP Hà Nội và quận Long Biên cần xem xét lại mức đền bù cho người dân bị thu hồi đất vì mức giá này đã không còn phù hợp với thực tế.

Chính Sở TN&MT TP Hà Nội đã cho biết rằng nếu áp theo quy định tại Điều 62 Luật Đất đai năm 2013 về thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng, dự án Xây dựng trường trung học phổ thông chất lượng cao Mùa Xuân không thuộc trường hợp nhà nước thu hồi đất.

Ngay cả quyết định của Sở TN&MT TP Hà Nội cho rằng căn cứ khoản 60 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP để xác định dự án này thuộc đối tượng thu hồi đất theo Luật Đất đai năm 2003, tôi nghĩ cũng cần xem xét lại bởi vì, theo quy định tại Khoản 1, Điều 40, Luật Đất đai năm 2003 về việc thu hồi đất để sử dụng vào mục đích phát triển kinh tế đã quy định như sau: “Nhà nước thực hiện việc thu hồi đất để sử dụng vào mục đích phát triển kinh tế trong trường hợp đầu tư xây dựng khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu kinh tế và các dự án đầu tư lớn theo quy định của Chính phủ”.

Nếu theo Luật Đất đai năm 2003 quy định như trên thì chỉ những dự án đầu tư lớn theo quy định của Chính phủ mới thuộc trường hợp sử dụng đất vào mục đích phát triển kinh tế và Nhà nước thu hồi đất theo quy định”.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Tuyên án 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường giải cứu phân bón rởm tại Sóc Trăng
Tuyên án 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường giải cứu phân bón rởm tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 22/7, TAND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã tuyên xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng trong vụ nghi án "giải cứu phân bón rởm" xảy ra trên địa bàn tỉnh này.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:57

Cận cảnh cánh rừng cổ thụ bị "xẻ thịt" tan hoang tại Gia Lai!
Cận cảnh cánh rừng cổ thụ bị "xẻ thịt" tan hoang tại Gia Lai!

(Dân trí) - Chỉ hơn 15km từ xã Đắk P’Linh (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) là cánh rừng cổ thụ bị phá tan hoang. Những gốc cây “khủng” có đường từ 60 – 80cm trở lên bị “xẻ thịt” ngay tại rừng không thương tiếc.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:54

Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Cầu cứu chủ tịch UBND tỉnh Long An
Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Cầu cứu chủ tịch UBND tỉnh Long An

(Dân trí) - Gần 5 tháng qua, hàng loạt đơn kêu cứu của gia đình ông Ngôn đều bị UBND huyện Đức Hòa trả lại. UBND huyện cũng không có động thái đối thoại như đã trao đổi với báo chí khiến gia đình ông Ngôn bức xúc hơn. Hiện, toàn bộ 16.000m2 đất đã được san lấp và xây dựng hạ tầng dù chưa bồi thường cho gia đình ông Ngôn.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:52

Bình Định: Bến cá 26 tỷ đồng bỏ hoang?
Bình Định: Bến cá 26 tỷ đồng bỏ hoang?

(Dân trí) - Bến cá Tân Phụng (xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) được đầu tư hàng chục tỷ đồng. Thế nhưng, từ khi bàn giao để đưa vào sử dụng đến nay, bến cá này rơi cảnh “đìu hiu”. Trong khi đó, một số hạng mục đang xuống cấp, gây lãng phí.

Thứ hai, 22/07/2019 - 07:21

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm
Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm

(Dân trí) - Mặc dù không có hợp đồng cho thuê các ki ốt thế nhưng UBND thị trấn Thanh Chương (Nghệ An) vẫn tiến hành thu tiền các hộ dân nhiều tháng liền. Trước vấn đề này, các hộ dân kiến nghị các cơ quan chức năng cần làm rõ các khoản thu có đúng quy định của pháp luật hay không? .

Thứ hai, 22/07/2019 - 07:20

Người dân "lay lắt" sống tại khu di dân tái định cư thiếu thốn đủ đường!
Người dân "lay lắt" sống tại khu di dân tái định cư thiếu thốn đủ đường!

(Dân trí) - Mặc dù đến nơi ở mới, tránh được nguy cơ lũ ống, lũ quét có thể cướp đi sinh mạng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hệ thống giao thông khó khăn, thiếu điện, khát nước, không nhà trẻ… khiến cuộc sống của người dân vô cùng khó khăn.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 08:29

3 phút cùng luật sư: Có thể ngồi tù vì trốn nghĩa vụ quân sự!
3 phút cùng luật sư: Có thể ngồi tù vì trốn nghĩa vụ quân sự!

(Dân trí) - Hành vi trốn nghĩa vụ quân sự không những bị xử phạt hành chính mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 07:35

Doanh nghiệp lớn tại Bắc Giang “làm xiếc” trong hoạt động nhập khẩu phế liệu thế nào?
Doanh nghiệp lớn tại Bắc Giang “làm xiếc” trong hoạt động nhập khẩu phế liệu thế nào?

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên”. Trong đó, tỉnh Bắc Ninh đề nghị tỉnh Bắc Giang xử phạt một doanh nghiệp sai phạm.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 07:24

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An
Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An

(Dân trí) - Mặc dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan nhưng Khu du lịch sinh thái Eo Gió (xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An) vẫn đón nhiều đoàn về tham quan, trải nghiệm.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 12:40

Công an chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco
Công an chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco

Vụ “lình xình” cổ phần hóa tại Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội đã kéo dài nhiều năm, các cơ quan chức năng từ TƯ đến địa phương đã có nhiều văn bản chỉ đạo làm rõ. Đặc biệt, mới đây phía Công an Hà Nội cũng đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Cty Hacinco.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 10:55

Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường
Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường

(Dân trí) - Chiều ngày 17/7, một đoàn cán bộ liên ngành của TP. Tuy Hòa đã đến làm việc tại công trường dự án Trung tâm Thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt nằm tại khu đất “vàng” 80 Nguyễn Huệ (TP. Tuy Hòa, Phú Yên).

Thứ sáu, 19/07/2019 - 08:00

Vụ gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt: Tạm đình chỉ 2 cán bộ
Vụ gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt: Tạm đình chỉ 2 cán bộ

(Dân trí) - Ngày 18/7, Hạt kiểm lâm Kong Chro thông tin, liên quan đến vụ hàng loạt xe ô tô chở gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt, đơn vị đã đình chỉ 2 cán bộ kiểm lâm chốt kiểm tra lâm sản Đắk Pơ Kơ để điều tra làm rõ.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 07:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư tỉnh uỷ chỉ đạo quyết liệt!
Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư tỉnh uỷ chỉ đạo quyết liệt!

(Dân trí) - Bí thư Tỉnh uỷ Long An kết luận, Sở Tài nguyên và Môi trường thụ lý, giải quyết khiếu nại của bà Bé là chưa phù hợp, đồng thời yêu cầu UBND tỉnh trực tiếp thụ lý, giải quyết đơn của bà Bé theo đúng quy định, bảo đảm đúng thời gian, không để kéo dài.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:28

Ngang nhiên chống đối, hàng loạt bến bãi cát trái phép bất chấp lệnh dừng hoạt động
Ngang nhiên chống đối, hàng loạt bến bãi cát trái phép bất chấp lệnh dừng hoạt động

(Dân trí) - Mặc dù, chính quyền thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) ra “tối hậu thư” yêu cầu các chủ bến, bãi dừng mọi hoạt động kể từ ngày 6/5/2019, nhưng đến nay các bãi tập kết cát trái phép vẫn còn hoạt động.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:23

Thanh Hoá: Dự án kéo dài gần 15 năm và 4 lần Phó Thủ tướng chỉ đạo
Thanh Hoá: Dự án kéo dài gần 15 năm và 4 lần Phó Thủ tướng chỉ đạo

(Dân trí) - Đã gần 15 năm trôi qua, nhưng dự án xen cư hồ Toàn Thành, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa vẫn dậm chân tại chỗ vì vấp phải sự phản đối của người dân. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã 4 lần có ý kiến liên quan đến khiếu nại của người dân trong khu vực dự án.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:20

Bất thường việc thu hồi 4,9 ha đất lâm nghiệp làm đường nông thôn tại Thanh Hoá
Bất thường việc thu hồi 4,9 ha đất lâm nghiệp làm đường nông thôn tại Thanh Hoá

(Dân trí) - Thu hồi nhiều diện tích đất lâm nghiệp nhưng không xây đường nông thôn như Nghị quyết mà để không, người dân không được nhận tiền vẫn có chữ ký nhận tiền… Sự việc xảy ra đã 10 năm tại xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) khiến người dân mang đơn “kêu cứu” khắp nơi vẫn không được giải quyết.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:11

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Chỉ đạo của Bí thư tỉnh uỷ Thanh Hoá đang bị "phớt lờ"?
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Chỉ đạo của Bí thư tỉnh uỷ Thanh Hoá đang bị "phớt lờ"?

(Dân trí) - Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, tuy nhiên đến nay Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc. Công an không khởi tố cán bộ sai phạm là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, khiến người dân phải làm đơn khiếu nại quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm sáng tỏ vụ việc.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:10

Phát hiện hàng loạt sai phạm trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu!
Phát hiện hàng loạt sai phạm trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên” trong các hoạt động liên quan phế liệu nhập khẩu.

Thứ tư, 17/07/2019 - 04:41

"Báo động" tình trạng bến tập kết cát sỏi trái phép đe doạ dòng sông Lam!
"Báo động" tình trạng bến tập kết cát sỏi trái phép đe doạ dòng sông Lam!

(Dân trí) - Mặc dù đã nhiều lần bị xử phạt, chính quyền địa phương giám sát nhưng những bến tập kết cát sỏi trái phép bên dòng sông Lam vẫn hoạt động. Khiến tình trạng khai thác cát, sỏi trên sông Lam diễn biến phức tạp, đã đến lúc cần những biện pháp quyết liệt để chấm dứt những hoạt động sai pháp luật.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:53

Phú Yên: Bị lập biên bản sai phạm, doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ thành phố!
Phú Yên: Bị lập biên bản sai phạm, doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ thành phố!

(Dân trí) - Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phú Khánh Việt là doanh nghiệp từng được UBND tỉnh Phú Yên “ưu ái” giao đất “vàng” không thông qua đấu giá để triển khai dự án. Việc giao đất “vàng” này bị dư luận phản đối, buộc Tỉnh ủy Phú Yên vào cuộc, qua đó thông báo yêu cầu dừng dự án để hoàn thành các thủ tục. Tuy nhiên doanh nghiệp này đã “phớt lờ” thông báo của chính quyền tiếp tục ngày đêm xây dựng.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:45

Thêm một vụ "hành dân" điển hình tại TP Vũng Tàu!
Thêm một vụ "hành dân" điển hình tại TP Vũng Tàu!

(Dân trí) - Dù hai bản án của Toà đều buộc các cơ quan chức năng cấp sổ đỏ cho ông Thái nhưng đến nay chưa được thực hiện. Thậm chí một số đơn vị liên quan trực tiếp còn ban hành những văn bản gây bất lợi đến quyền lợi chính đáng của người dân.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:27

Công an TP Hà Nội xác nhận hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco
Công an TP Hà Nội xác nhận hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco

(Dân trí) - Phòng cảnh sát điều tra Tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP Hà Nội đã chính thức có công văn gửi TAND quận Đống Đa xác nhận, đồng thời gửi bản sao in cho toà án Công văn số 07/CV/CAHN (PC15) của Công an TP Hà Nội về hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Chí Sỹ, nguyên Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Thứ ba, 16/07/2019 - 12:02

Đắk Nông: Xe trọng tải lớn “hành” đường nhà nước, lực lượng chức năng phớt lờ?
Đắk Nông: Xe trọng tải lớn “hành” đường nhà nước, lực lượng chức năng phớt lờ?

(Dân trí) - Tuyến đường bê tông được thiết kế và cắm biển hạn chế tải trọng xe trên 10 tấn, nhưng hàng ngày dàn xe trọng tải lớn vẫn ngang nhiên lưu thông. Người dân bức xúc vì con đường của nhà nước hàng ngày bị “dày xéo”, thế nhưng lực lượng chức năng lại “ngó lơ” trước tình trạng này?

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:09

Vụ chợ tiền tỷ đìu hiu: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đối thoại với người dân!
Vụ chợ tiền tỷ đìu hiu: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đối thoại với người dân!

(Dân trí) - Để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân, tiểu thương tại chợ Yến (cũ) về việc di dời chợ cũ sang mới, ngày 15/7, ông Phạm Đại Dương, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cùng các sở ban ngành đã có buổi gặp gỡ, đối thoại cùng người dân.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:05