Nghệ An:

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm

Dân trí Mặc dù không có hợp đồng cho thuê các ki ốt thế nhưng UBND thị trấn Thanh Chương (Nghệ An) vẫn tiến hành thu tiền các hộ dân nhiều tháng liền. Trước vấn đề này, các hộ dân kiến nghị các cơ quan chức năng cần làm rõ các khoản thu có đúng quy định của pháp luật hay không? .
>>Nghệ An: Dân bất bình khi hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá!

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm - 1

Đơn các hộ dân gửi báo Dân trí và cơ quan chức năng.

Mập mờ trong việc thu tiền các kí ốt

Các hộ dân bức xúc trước thông báo về việc phải tháo dỡ hàng loạt ki ốt và các lô trúng đấu giá đất công tại khu vực cửa trạm giống và trạm y tế.

Như báo điện tử Dân trí đã phản ánh: “Nghệ An: Dân bất bình khi hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá!” phản ánh việc 9 hộ dân ở các khối 2,4.6,10, thuộc thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An)  vô cùng hoang mang và lo lắng khi từ đầu tháng 8/2018, họ bất ngờ nhận được thông báo của chính quyền về việc phải tháo dỡ hàng loạt ki ốt và các lô trúng đấu giá đất công tại khu vực cửa trạm giống và trạm y tế (thuộc thị trấn Thanh Chương).

Trong khi sự việc chưa được giải quyết thỏa đáng thì mới đây, các hộ dân này tiếp tục kiến nghị “tố” chính quyền thị trấn Thanh Chương mập mờ trong các khoản thu, chi liên quan đến các ki ốt, lô đất mà họ đang sở hữu.

Theo các hộ dân cho biết, mặc dù không có các hợp đồng cho thuê ki ốt từ tháng 4/2018 trở đi nhưng UBND thị trấn vẫn tiến hành thu khoản này từ các hộ dân với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Cụ thể: Đối với ki ốt hộ ông Lương Ngọc Hoàn (khối 8, thị trấn Thanh Chương) thì trong 3 tháng 4,5,6/2018, số tiền thu thuê tài sản trên đất là 8.100.000 đồng; bà Lê Thị Tuyết (khối 4, thị trấn Thanh Chương) thu từ tháng 4,5,6,7,8/2018 là 10 triệu đồng; hay ông Nguyễn Công Linh (khối 4, thị trấn Thanh Chương) nạp trong các tháng 7,8/2018 là 5.700.000 đồng… .

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm - 2

Các ki ốt trước Trạm y tế thị trấn Thanh Chương.

Để “hợp thức hóa” việc này, sau đó bà Lê Thị Huyền (cán bộ phụ trách thu thuế của UBND thị trấn Thanh Chương) cầm một bản hợp đồng với nội dung đánh sẵn trong đó có đoạn ghi là các hộ tự nguyện nộp tiền. Đồng thời bắt các hộ dân nộp truy thu khoản tiền từ tháng 4 năm 2018 cho đến nay với lời giải thích: “Vừa rồi sang huyện quyết toán thấy thiếu, do quên thu?.

Tuy nhiên, các hộ dân không ký, không nộp bởi thấy có gì đó bất thường vì các khoản thu chi hàng tháng, hàng quý đã nạp cho UBND thị trấn Thanh Chương.

Giải thích về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cho biết: “Vào thời điểm đó thì tôi chưa làm chủ tịch thị trấn, sau khi nắm lại thì thấy đã kiểm điểm các bộ liên quan rồi. Từ tháng 8/21018, UBND thị trấn không thu được tiền của các hộ dân, đáng lẽ ra phải thu vì tài sản này là của nhà nước nhưng các hộ dân không nộp tiền nữa”.

“Riêng trong mấy tháng đầu năm 2019 UBND thị trấn không thu được khoản nào nhưng phía huyện lại giao.  Cán bộ chính quyền trước đã làm sai nên bây giờ tôi phải chỉ đạo làm cho đúng. Vấn đề là do dân hiểu giao đất trái thẩm quyền, nhưng các giấy tờ, liên quan chứng minh là đúng”, ông Vinh khẳng định.

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm - 3

Thông báo giải tỏa ki ốt của UBND thị trấn Thanh Chương gửi đến các hộ dân.

Một số hộ dân lại khẳng định, họ không hề ký vào biên bản cho thuê tài sản trên đất nào của thị trấn từ tháng 4 đến  8/2018 và khoảng thời gian sau đó. “Từ tháng 4 đến tháng 8/2018, mặc dù không có hợp đồng nhưng UBND thị trấn vẫn tiến hành thu tiền ở các ki ốt. Tôi khẳng định không hề ký vào bất cứ văn bản nào của chính quyền địa phương”, ông Nguyễn Công Linh khẳng định.

“Chúng tôi đã làm đơn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các khoản thu lên đến hàng trăm triệu đồng mà UBND thị Trấn Thanh Chương thu đã đi về đâu, căn cứ vào đâu để thu, có đúng với quy định của pháp luật hay không?”, đơn thư người dân kiến nghị.

Thị trấn nói nhất quyết thu hồi… huyện nói chưa phải

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm - 4
Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm - 5

Phiếu thu tiền thuê tài sản trên đất của các hộ dân.

Tại tờ trình số 232/Ttr – UBND của UBND huyện Thanh Chương ngày 09/08/2018 về việc khảo sát lập địa điểm quy hoạch chi tiết xây dựng đất ở dân cư tại thị trấn Thanh Chương, huyện  Thanh Chương. Trong phần báo cáo nội dung cho rằng vị trí vùng trạm y tế Khối 4 được UBND thị trấn xây dựng năm 2004 là không đúng, bởi các hộ dân trúng thầu năm 2003 khi đã xây dựng xong, tức là  trước ngày 01/07/2004.

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm - 6

Giấy mời và biên bản trúng đấu giá đất công của gia đình bà Lê Thị Tuyết.

“Tháng 12/2003, Ủy ban thị trấn Thanh Chương tổ chức đấu thầu, gia đình tôi trúng thầu lô số 4, với số tiền là 49.500.000 đồng, chúng tôi sinh sống và làm ăn ổn định kể từ đó đến nay. Và gia đình tôi cũng chỉ có duy nhất chỗ ở này để sinh sống, sự việc khiến gia đình vô cùng hoang mang và lo lắng”, ông Linh cho hay.

Chia sẻ thêm với PV, ông Nguyễn Quang Trung (trú tại khối 10, thị trấn Thanh Chương, có ki ốt tại cửa Trạm giống) cho biết: “Phần đất của tôi được đấu hơn 23 triệu, sau đó UBND thị trấn tiếp tục thu 12 triệu tiền xây ốt và 2,5 triệu tiền làm cửa. Họ nói xây nhưng lại lấy tiền của dân để làm, còn 5 hộ gia đình ở trước cửa trạm giống không phải đấu ốt mà là đấu đất, xây sau”.

Tại buổi đối thoại ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương và ông Trình Văn Bằng, Trưởng phòng TN&MT huyện Thanh Chương cho rằng: “Việc ra thông báo, thu hồi, và các văn bản liên quan đến các ki ốt đối với 9 hộ dân là đúng theo quy định của pháp luật”.  Trái ngược lời của  ông Lê Đình Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương lại cho biết, hội nghị hôm nay là tìm hiểu về tâm tư nguyện vọng của người dân, nghe ý kiến của những người có liên quan để giải quyết vấn đề. 

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm - 7
Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm - 8

Người dân bức xúc  và vô cùng lo lắng trước thông báo giải tỏa ki ốt của chính quyền sở tại.

Kết luận buổi đối thoại, ông Thanh đã giao phòng TN&MT, phòng Tư pháp cùng với UBND thị trấn trên cơ sở các giấy tờ còn lưu giữ tiếp tục rà soát, tham mưu cho UBND huyện văn bản để trả lời với các công dân và trả lời UBND tỉnh theo đúng quy định của pháp luật.

“Nếu như các phòng chuyên môn thấy rằng tất cả các nội dung đã rõ thì tham mưu cho UBND huyện trả lời và chịu trách nhiệm trước công văn đó”, ông Thanh nói.

“Sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, chúng tôi đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tổ chức đối thoại, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các hộ dân, việc này tôi đã giao cho ông Lê Đình Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện giải quyết, trả lời các hộ dân”, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương nói.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc

Nguyễn Tú - Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Nhiều cán bộ lĩnh 20 năm tù sau 25 kỳ báo điều tra vụ “sổ đỏ ma” Báo Dân trí thực hiện
Nhiều cán bộ lĩnh 20 năm tù sau 25 kỳ báo điều tra vụ “sổ đỏ ma” Báo Dân trí thực hiện

(Dân trí) - Liên quan đến loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức (Hà Nội, nhiệm kỳ 2000 - 2005) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, sau khi Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình biểu dương Báo Dân trí, TAND huyện Hoài Đức đã chính thức có bản án tuyên phạt 5 bị cáo với 20 năm tù.

Thứ tư, 24/07/2019 - 02:20

Doanh nghiệp nhà nước định “chí phèo” quỵt nợ dân nghèo bị quan toà chặn đứng!
Doanh nghiệp nhà nước định “chí phèo” quỵt nợ dân nghèo bị quan toà chặn đứng!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin 2 luật sư Vi Văn Diện và Quách Thành Lực (Đoàn luật sư TP Hà Nội) bất bình “ra tay” trợ giúp người dân khởi kiện miễn phí Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc quỵt những đồng tiền "xương máu’ của người dân nghèo, TAND TP Bắc Giang đã ra phán quyết chặn đứng mưu đồ nhẫn tâm này.

Thứ tư, 24/07/2019 - 11:15

Toà án tỉnh tắc trách, "khoét sâu" nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt
Toà án tỉnh tắc trách, "khoét sâu" nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt

(Dân trí) - Chồng bị kẻ say rượu tông xe gây tổn thương cơ thể 100%, sống cảnh đời thực vật, người vợ được gia đình cử đại diện thay chồng trước các hoạt động tố tụng của pháp luật. Tuy nhiên, khi tiến hành xét xử hung thủ gây ra vụ việc, người vợ đã không được TAND tỉnh Hà Tĩnh mời dự phiên tòa, không được biết bản án phúc thẩm xét xử ra sao.

Thứ tư, 24/07/2019 - 07:43

Hồ chứa nước thải bị vỡ, lãnh đạo doanh nghiệp đổ do… mưa lớn!
Hồ chứa nước thải bị vỡ, lãnh đạo doanh nghiệp đổ do… mưa lớn!

(Dân trí) - Nước thải từ nhà máy chế biến đá bazan, granite của một công ty trên địa bàn liên tục chảy tràn xuống ao hồ, nương rẫy của người dân xung quanh. Dù không phải là lần đầu, song lãnh đạo doanh nghiệp này vẫn cho rằng, nguyên nhân là do… mưa lớn

Thứ tư, 24/07/2019 - 07:40

Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt!
Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt!

(Dân trí) - Theo thông tin từ UBND huyện Bình Chánh (TPHCM), đường Nữ Dân Công - con đường đau khổ mà báo Dân trí phản ánh, đã được duyệt dự án nâng cấp, dự kiến khởi công trong quý IV năm 2019. Tuy nhiên, huyện đang lo lắng có thể sẽ khởi công chậm hơn vì còn phải chờ các sở ban ngành phê duyệt các hồ sơ liên quan.

Thứ tư, 24/07/2019 - 07:37

Chua chát dự án tái định cư tại Nghệ An: Dân thà chịu nguy hiểm còn hơn đến ở!
Chua chát dự án tái định cư tại Nghệ An: Dân thà chịu nguy hiểm còn hơn đến ở!

(Dân trí) - Đó là thực trạng đang xảy ra tại điểm tái định cư Bản Pật, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Sau khi giai đoạn 1 được hoàn thành, nơi đây vẫn chưa có dân đến ở.

Thứ ba, 23/07/2019 - 01:02

Vị hiệu trưởng nhất quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan “làm xiếc” dự án ra sao?
Vị hiệu trưởng nhất quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan “làm xiếc” dự án ra sao?

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Hàng loạt sai phạm của vị hiệu trưởng này đã được Bộ Công thương xác định. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ ba, 23/07/2019 - 07:50

Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng!
Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng!

(Dân trí) - Hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất đã không được lãnh đạo thành phố Ninh Bình xử lý, có dấu hiệu bao che gây bức xúc trong dư luận. Người dân đã tố cáo những lãnh đạo “chống lưng” cho Chủ tịch xã “nhiều tai tiếng”.

Thứ ba, 23/07/2019 - 07:03

Tuyên án 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường giải cứu phân bón rởm tại Sóc Trăng
Tuyên án 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường giải cứu phân bón rởm tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 22/7, TAND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã tuyên xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng trong vụ nghi án "giải cứu phân bón rởm" xảy ra trên địa bàn tỉnh này.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:57

Cận cảnh cánh rừng cổ thụ bị "xẻ thịt" tan hoang tại Gia Lai!
Cận cảnh cánh rừng cổ thụ bị "xẻ thịt" tan hoang tại Gia Lai!

(Dân trí) - Chỉ hơn 15km từ xã Đắk P’Linh (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) là cánh rừng cổ thụ bị phá tan hoang. Những gốc cây “khủng” có đường từ 60 – 80cm trở lên bị “xẻ thịt” ngay tại rừng không thương tiếc.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:54

Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Cầu cứu chủ tịch UBND tỉnh Long An
Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Cầu cứu chủ tịch UBND tỉnh Long An

(Dân trí) - Gần 5 tháng qua, hàng loạt đơn kêu cứu của gia đình ông Ngôn đều bị UBND huyện Đức Hòa trả lại. UBND huyện cũng không có động thái đối thoại như đã trao đổi với báo chí khiến gia đình ông Ngôn bức xúc hơn. Hiện, toàn bộ 16.000m2 đất đã được san lấp và xây dựng hạ tầng dù chưa bồi thường cho gia đình ông Ngôn.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:52

Bình Định: Bến cá 26 tỷ đồng bỏ hoang?
Bình Định: Bến cá 26 tỷ đồng bỏ hoang?

(Dân trí) - Bến cá Tân Phụng (xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) được đầu tư hàng chục tỷ đồng. Thế nhưng, từ khi bàn giao để đưa vào sử dụng đến nay, bến cá này rơi cảnh “đìu hiu”. Trong khi đó, một số hạng mục đang xuống cấp, gây lãng phí.

Thứ hai, 22/07/2019 - 07:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Người dân "lay lắt" sống tại khu di dân tái định cư thiếu thốn đủ đường!
Người dân "lay lắt" sống tại khu di dân tái định cư thiếu thốn đủ đường!

(Dân trí) - Mặc dù đến nơi ở mới, tránh được nguy cơ lũ ống, lũ quét có thể cướp đi sinh mạng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hệ thống giao thông khó khăn, thiếu điện, khát nước, không nhà trẻ… khiến cuộc sống của người dân vô cùng khó khăn.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 08:29

3 phút cùng luật sư: Có thể ngồi tù vì trốn nghĩa vụ quân sự!
3 phút cùng luật sư: Có thể ngồi tù vì trốn nghĩa vụ quân sự!

(Dân trí) - Hành vi trốn nghĩa vụ quân sự không những bị xử phạt hành chính mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 07:35

Doanh nghiệp lớn tại Bắc Giang “làm xiếc” trong hoạt động nhập khẩu phế liệu thế nào?
Doanh nghiệp lớn tại Bắc Giang “làm xiếc” trong hoạt động nhập khẩu phế liệu thế nào?

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên”. Trong đó, tỉnh Bắc Ninh đề nghị tỉnh Bắc Giang xử phạt một doanh nghiệp sai phạm.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 07:24

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An
Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An

(Dân trí) - Mặc dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan nhưng Khu du lịch sinh thái Eo Gió (xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An) vẫn đón nhiều đoàn về tham quan, trải nghiệm.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 12:40

Công an chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco
Công an chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco

Vụ “lình xình” cổ phần hóa tại Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội đã kéo dài nhiều năm, các cơ quan chức năng từ TƯ đến địa phương đã có nhiều văn bản chỉ đạo làm rõ. Đặc biệt, mới đây phía Công an Hà Nội cũng đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Cty Hacinco.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 10:55

Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường
Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường

(Dân trí) - Chiều ngày 17/7, một đoàn cán bộ liên ngành của TP. Tuy Hòa đã đến làm việc tại công trường dự án Trung tâm Thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt nằm tại khu đất “vàng” 80 Nguyễn Huệ (TP. Tuy Hòa, Phú Yên).

Thứ sáu, 19/07/2019 - 08:00

Vụ gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt: Tạm đình chỉ 2 cán bộ
Vụ gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt: Tạm đình chỉ 2 cán bộ

(Dân trí) - Ngày 18/7, Hạt kiểm lâm Kong Chro thông tin, liên quan đến vụ hàng loạt xe ô tô chở gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt, đơn vị đã đình chỉ 2 cán bộ kiểm lâm chốt kiểm tra lâm sản Đắk Pơ Kơ để điều tra làm rõ.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 07:59

Hàng loạt hộ dân bị thu hồi đất kiến nghị được xem xét lại mức giá đền bù
Hàng loạt hộ dân bị thu hồi đất kiến nghị được xem xét lại mức giá đền bù

(Dân trí) - Bị thu hồi đất nông nghiệp để bàn giao cho Công ty CP Tập đoàn SSG xây dựng trường học chất lượng cao Mùa Xuân nhưng chỉ được áp mức giá đền bù khoảng 1,5 triệu/m2, hàng loạt người dân tại phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) không đồng thuận, khiếu nại suốt nhiều năm nay.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 04:25

Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư tỉnh uỷ chỉ đạo quyết liệt!
Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư tỉnh uỷ chỉ đạo quyết liệt!

(Dân trí) - Bí thư Tỉnh uỷ Long An kết luận, Sở Tài nguyên và Môi trường thụ lý, giải quyết khiếu nại của bà Bé là chưa phù hợp, đồng thời yêu cầu UBND tỉnh trực tiếp thụ lý, giải quyết đơn của bà Bé theo đúng quy định, bảo đảm đúng thời gian, không để kéo dài.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:28

Ngang nhiên chống đối, hàng loạt bến bãi cát trái phép bất chấp lệnh dừng hoạt động
Ngang nhiên chống đối, hàng loạt bến bãi cát trái phép bất chấp lệnh dừng hoạt động

(Dân trí) - Mặc dù, chính quyền thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) ra “tối hậu thư” yêu cầu các chủ bến, bãi dừng mọi hoạt động kể từ ngày 6/5/2019, nhưng đến nay các bãi tập kết cát trái phép vẫn còn hoạt động.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:23

Thanh Hoá: Dự án kéo dài gần 15 năm và 4 lần Phó Thủ tướng chỉ đạo
Thanh Hoá: Dự án kéo dài gần 15 năm và 4 lần Phó Thủ tướng chỉ đạo

(Dân trí) - Đã gần 15 năm trôi qua, nhưng dự án xen cư hồ Toàn Thành, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa vẫn dậm chân tại chỗ vì vấp phải sự phản đối của người dân. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã 4 lần có ý kiến liên quan đến khiếu nại của người dân trong khu vực dự án.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:20

Bất thường việc thu hồi 4,9 ha đất lâm nghiệp làm đường nông thôn tại Thanh Hoá
Bất thường việc thu hồi 4,9 ha đất lâm nghiệp làm đường nông thôn tại Thanh Hoá

(Dân trí) - Thu hồi nhiều diện tích đất lâm nghiệp nhưng không xây đường nông thôn như Nghị quyết mà để không, người dân không được nhận tiền vẫn có chữ ký nhận tiền… Sự việc xảy ra đã 10 năm tại xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) khiến người dân mang đơn “kêu cứu” khắp nơi vẫn không được giải quyết.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:11