Hoà Bình: Đất lâm nghiệp của dân “bỗng dưng” biến thành của doanh nghiệp?

Dân trí Gia đình ông Đinh Công Phượng ở xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình bức xúc phản ánh đến Báo Dân trí: Tháng 11/2013, gia đình ông không khỏi choáng váng khi nghe tin trong bản đồ địa chính đất rừng trên địa bàn xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn thể hiện khu đồi rừng của gia đình ông đang sử dụng và khai thác từ nhiều đời nay lại là đất của doanh nghiệp.
>>Cây cầu “quái dị” tại Hoà Bình vẫn hiện nguyên hình là cây cầu… “quái dị”!
>>Làm xong đường, chủ đầu tư BOT Hoà Lạc - Hoà Bình quên luôn bồi thường cho dân?

Cụ thể, khu đất có vị trí tại khu vực Đồi Lủ, Suối Trầm, Trụng Tre thuộc xóm Quyết Tiến lại là đất của Xí nghiệp Lâm trường Kỳ Sơn trước đây, nay đổi tên là Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Hòa Bình (Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình).

Cũng từ năm 2013, UBND xã Phúc Tiến đã nhiều lần thông báo bằng miệng yêu cầu gia đình ông Đinh Công Phượng trả lại khu đất rừng cho Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình, đồng thời Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình liên tục yêu cầu gia đình ông Phượng phải vay vốn mua cây giống của công ty với mục đích ăn chia lợi nhuận khi thu hoạch rừng. Khi gia đình ông Phượng không có nhu cầu vay vốn thì Công ty Lâm nghiệp quay sang đòi đất, đã nhiều lần Công ty Lâm nghiệp cho người đến chôn cột mốc ở ranh giới khu rừng, gia đình ông Phượng lại cho người đào bỏ đi.

Hoà Bình: Đất lâm nghiệp của dân “bỗng dưng” biến thành của doanh nghiệp? - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Đinh Công Phương bức xúc chỉ về khu đất lâm nghiệp mà ông cho rằng của gia đình khai phá.

Chính vì những vấn đề này người bên Công ty Lâm nghiệp và người nhà ông Phượng đã nhiều lần tranh cãi gay gắt với nhau, gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Theo ông Đinh Công Phượng, gia đình họ tộc nhà ông sống thuần nông, mưu sinh bằng nghề trồng lúa và trồng rừng. Trước đây gia đình ông còn có một khu ruộng trồng lúa, nhà nước đã thu hồi phần đất ruộng để làm đường Hòa Lạc - Hòa Bình, hiện gia đình ông chỉ còn khu đất đồi này do ông cha khai phá từ thời kỳ chống Pháp để lại. Cũng từ đó, đời này sang đời khác, chỉ mình gia đình ông quản lý sử dụng trồng rừng và hoa màu, không hề có tranh chấp với ai và cũng không có biến động gì khác.

Năm 1994 có Nghị định 02 của Chính phủ giao đất đồi rừng cho các hộ gia đình quản lý sử dụng. Thực hiện nghị định, ngày 28/6/1996, Ủy ban nhân dân xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn đã giao khu đất nói trên cho gia đình ông Đinh Công Phượng, có biên bản giao nhận đầy đủ, địa chỉ khu đất rõ ràng để gia đình ông Phượng canh tác xóa đói, giảm nghèo. Thế nhưng không hiểu sao, tại bản đổ địa chính nằm ở Ủy ban nhân dân xã Phúc Tiến lại thể hiện trong bản đồ khu đồi rừng của gia đình ông lại là đất của Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình, ông Đinh Công Phượng thắc mắc.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hồng Đức - Phó Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình cho biết: Vụ việc tranh chấp đất rừng giữa Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình với ông Đinh Công Phượng đã kéo dài nhiều năm nay, công ty cũng đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng ở huyện Kỳ Sơn nhiều lần làm việc với gia đình ông Phượng nhưng chưa đạt kết quả giữa hai bên.

Người dân bức xúc phản ánh sự việc

Tại buổi trao đổi, Phó Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình khẳng định khu đất đang xảy ra tranh chấp là đất thuộc Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình quản lý, được thể hiện tại Quyết định số 2924/QĐ – UBND ngày 09/12/2013 của UBND tỉnh Hòa Bình. Còn việc tháng 6/1996 UBND xã Phúc Tiến giao đất cho gia đình ông Phượng là trái với quy định.

Phản biện lại ý kiến của Phó Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình, ông Đinh Công Phượng cũng lại khẳng định khu đồi rừng đó là thuộc gia đình ông quản lý, bởi lẽ khu đồi này nguồn gốc từ đời ông cha của ông phượng khai phá để trồng lúa nương và trồng mầu từ những năm 1950. Còn các Quyết định số 02 ngày 12/12/1986 của UBND huyện Kỳ Sơn và Quyết định số 2924 ngày 09/12/2013 của UBND tỉnh Hòa Bình ban hành sau khi khi gia đình ông quản lý hơn 30 năm.

Ông Đinh Minh Đạo, 72 tuổi, công dân sinh ra và lớn lên tại xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến khẳng định từ ngày còn bé, ông đã thấy bố của ông Phượng làm nương trồng lúa ở trên đồi này, ông đi bộ đội gần 20 năm về vẫn thấy gia đình ông Phượng quản lý trồng rừng.

Trong thời gian đi bồ đội về ở địa phương, ông Đinh Minh Đạo có gần 10 năm làm Chủ tịch xã Phúc Tiến, 10 năm làm trưởng xóm Quyết Tiến, ông Đạo chưa bao giờ nghe nói hoặc nhìn thấy văn bản nào cho thấy khu đồi rừng này là của Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình. Bây giờ lại nghe nói khu đồi rừng của gia đình ông Phượng là của Công ty Lâm nghiệp thì ông không chấp nhận được.

Phóng viên Dân trí có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Phúc Tiến. Ông Dũng xác nhận: Khu đồi rừng đang xảy ra tranh chấp, gia đình ông Đinh Công Phượng ở xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến trồng mầu trồng rừng khai thác sử dụng hiệu quả từ nhiều năm nay.

Thời điểm tháng 6/1996, đại diện UBND xã Phúc Tiến có giao đất đồi rừng theo nghị định 02 của Chính phủ cho gia đình ông Đinh Công Phượng cùng một số hộ khác. Trong khi đang chờ làm thủ tục cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ được giao thì Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình thông báo khu đất UBND xã giao cho các hộ là đất của Công ty Lâm Nghiệp, do đó UBND xã Phúc Tiến đã phải dừng việc làm thủ tục cấp Giấy CNQSDĐ cho các hộ.

Tháng 12/2013, UBND xã Phúc Tiến nhận được Quyết định số 2924/QD –UB ban hành ngày 09/12/2013, UBND tỉnh Hòa Bình cho Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Hòa Bình thuê đất, trong diện tích đất cho thuê có khu đất của gia đình ông Đinh Công Phượng.

Căn cứ theo quyết định thì UBND xã đã thông báo cho gia đình ông Đinh Công Phượng trả lại đất cho Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình. Khi thực hiện thấy vướng mắc, UBND xã đã tạm dừng việc yêu cầu nhà ông Phượng thực hiện trả rừng. Vụ việc này lãnh đạo xã cũng rất trăn trở bởi đã gây khiếu kiện kéo dài phức tạp ở địa phương.

Mới đây ngày 7/12/2018, UBND xã Phúc Tiến nhận được đơn hợp lệ của ông Đinh Công Phượng đề nghị được giải quyết dứt điểm, trả lại đất cho gia đình ông Phượng. Hiện nay xã Phúc Tiến đang tiến hành thụ lý đơn, nguyên cứu vụ việc, báo cáo UBND huyện hướng giải quyết sao cho hợp lý hợp tình, đảm bảo quyền lợi cho người dân, nhất là các hộ ở xã Phúc Tiến đang có nhu cầu đất lâm nghiệp để phát triền kinh tế.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

Đàm Quang

MỚI NHẤT
Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực!
Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực!

(Dân trí) - Nước trong kênh hào Thành Cổ Vinh (TP. Vinh - Nghệ An) bất ngờ chuyển sang màu đen như mực làm cá tự nhiên chết hàng loạt đang khiến người dân sống xung quanh lo sợ.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 01:14

Chủ tịch huyện Phú Quốc nói gì vụ lấy đất của dân giao cho doanh nghiệp xây biệt thự?
Chủ tịch huyện Phú Quốc nói gì vụ lấy đất của dân giao cho doanh nghiệp xây biệt thự?

(Dân trí) - Trước câu hỏi của bà Giang Thị Yên, vì sao đất của bà khai khẩn, canh tác từ 1981 nhưng UBND huyện Phú Quốc lấy giao cho doanh nghiệp xây biệt thự, không đền bù cho bà theo qui định pháp luật, ông Mai Văn Huỳnh - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, huyện đã chỉ đạo cho Phòng TN-MT và Thanh tra huyện kiểm tra lại việc này.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 07:37

Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: VKSND tỉnh Thanh Hóa và TAND cấp cao có quan điểm trái chiều
Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: VKSND tỉnh Thanh Hóa và TAND cấp cao có quan điểm trái chiều

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cổng nhà đang đi gần 40 năm bị hàng xóm bịt lối đi, trong khi TAND cấp cao tại Hà Nội đưa ra quan điểm phần đất mà gia đình bà Xuân bị hàng xóm bịt lối đi không phải đất thuộc gia đình hàng xóm thì VKSND tỉnh Thanh Hóa trong phiên xử tái thẩm mới đây lại đưa ra quan điểm ngược lại.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 07:29

Ninh Bình: Người dân khốn khổ vì con đường “nát bét” giữa lòng thành phố!
Ninh Bình: Người dân khốn khổ vì con đường “nát bét” giữa lòng thành phố!

(Dân trí) - Ngay giữa thành phố Ninh Bình, một con đường dài khoảng 3km nhưng lầy lội chẳng khác gì ở miền núi. Nhiều năm qua, người dân phải sống chung với con đường khốn khổ này. Toàn tuyến đường là một hình ảnh “nát bét” khiến người dân ngao ngán.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 07:23

Vụ đánh hàng xóm nhập viện:  Công an TP Vinh ra quyết định khởi tố bị can!
Vụ đánh hàng xóm nhập viện: Công an TP Vinh ra quyết định khởi tố bị can!

(Dân trí) - Bà Đặng Thị Hồng Tươi bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh khởi tố về tội "Cố ý gây thương tích". Nạn nhân của bà Tươi chính là người hàng xóm của mình.

Thứ năm, 10/01/2019 - 01:28

Dân nơm nớp vì mỏ đá tại Hà Tĩnh!
Dân nơm nớp vì mỏ đá tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Bụi bặm, nhà dân bị nứt toác, đặc biệt mỗi lần doanh nghiệp tiến hành nổ mìn lại xuất hiện những cơn “mưa đá”. Kể từ khi mỏ đá này đi vào hoạt động thì hàng chục hộ dân sống ở xung quanh luôn sống trong tình cảnh nơm nớp.

Thứ năm, 10/01/2019 - 09:15

Tình tiết khôi hài trong vụ cấp sổ đỏ hơn 11.000m2 "đất vàng" tại Phú Quốc!
Tình tiết khôi hài trong vụ cấp sổ đỏ hơn 11.000m2 "đất vàng" tại Phú Quốc!

(Dân trí) - Theo hồ sơ về nguồn gốc thửa đất hơn 11.000m2 được Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cấp bìa đỏ cho bà Hồ Thị Bích Phượng vào 7/2011, cho thấy thửa đất này bà Phượng mua lại từ vợ chồng ông Ô Rê và bà Trần Thị Cho. Thế nhưng bà Cho khẳng định, bà không hề bán mảnh đất này cho bà Phượng.

Thứ tư, 09/01/2019 - 07:45

Gần 3 tháng, 40 hộ dân bị "nhấn chìm" trong lụt lội, ô nhiễm!
Gần 3 tháng, 40 hộ dân bị "nhấn chìm" trong lụt lội, ô nhiễm!

(Dân trí) - Từ tháng 10/2018 đến nay, dù trời nắng hay mưa 40 hộ dân thôn Giai Sơn, xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên luôn phải sống trong cảnh ngập úng kéo dài. Nguồn nước ứ đọng có nhiều chất thải sinh hoạt nên gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống người dân nơi đây.

Thứ tư, 09/01/2019 - 07:39

Phong toả trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế!
Phong toả trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế!

(Dân trí) - Sáng ngày 8/1, lực lượng chức năng tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập các chốt chặn ở nút giao nhau đường Bà Triệu - Tôn Đức Thắng và ngã tư siêu thị Big C Huế (TP Huế) để đảm bảo trật tự cho việc tháo dỡ Trung tâm mua sắm trái phép cạnh siêu thị Big C Huế.

Thứ tư, 09/01/2019 - 07:35

Bài 4: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang lần 2 “thúc” giải quyết khiếu nại của người dân!
Bài 4: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang lần 2 “thúc” giải quyết khiếu nại của người dân!

(Dân trí) - Liên quan vụ hàng ngàn mét vuông đất của ông Trương Văn Hương (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) bị thu hồi từ 1999 nhưng đến nay chưa đền bù xong, mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang có văn bản lần 2 “thúc” Chủ tịch huyện Kiên Lương báo cáo vụ việc, sớm trả lời cho ông Hương.

Thứ ba, 08/01/2019 - 07:43

Vụ "xẻ thịt" đất công náo động TP.HCM: Dẹp nhà hàng ăn nhậu hoành tráng nhất quận!
Vụ "xẻ thịt" đất công náo động TP.HCM: Dẹp nhà hàng ăn nhậu hoành tráng nhất quận!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, nhà hàng ăn nhậu hoành tráng nhất quận Tân Bình nằm trên khu đất công tại số 7 Phạm Văn Hai đã đóng cửa, treo thông báo di dời địa điểm kinh doanh. Dư luận đang rất quan tâm, liệu phần đất công bị “xẻ thịt” để mở nhà hàng hơn 3 năm qua sau này có được sử dụng đúng mục đích?

Thứ ba, 08/01/2019 - 07:38

Thường trực tỉnh uỷ Quảng Ninh chỉ đạo giải quyết khiếu nại của công dân
Thường trực tỉnh uỷ Quảng Ninh chỉ đạo giải quyết khiếu nại của công dân

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc gia đình bà Đặng Thị Bảnh, trú tại khu 5 phường Hà Khẩu - TP Hạ Long (Quảng Ninh) bị thu hồi hơn 1000m2 đất từ nhiều năm nay nhưng vẫn ròng rã khiếu nại tới UBND TP Hạ Long về việc đền bù, Văn phòng tỉnh ủy Quảng Ninh vừa tiếp tục có công văn gửi Thường trực thành ủy Hạ Long yêu cầu giải quyết.

Thứ hai, 07/01/2019 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Bình: “Trảm” thẳng tòa nhà ngang nhiên xây vượt tầng!
Quảng Bình: “Trảm” thẳng tòa nhà ngang nhiên xây vượt tầng!

(Dân trí) - Dù chỉ được phép xây dựng quy mô 7 tầng với mục đích sản xuất, kinh doanh, tuy nhiên, công trình của Công ty Cổ phần Cosevco I.5 lại xây vượt 2 tầng. Trước sự việc này, Công ty Cổ phần Cosevco I.5 đã bị xử phạt 40 triệu đồng và yêu cầu ngừng thi công hoàn toàn.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 07:16

Doanh nghiệp cắt thành thùng và cam kết chạy đúng tải trọng xe tại Nghệ An
Doanh nghiệp cắt thành thùng và cam kết chạy đúng tải trọng xe tại Nghệ An

(Dân trí) - Vừa qua, nhiều doanh nghiệp vận tải ở Nghệ An đã tổ chức cắt thành thùng và ký văn bản cam kết chạy đúng tải trọng trước sự chứng kiến của Thanh tra Giao thông Nghệ An.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 04:58

Ra "tối hậu thư" yêu cầu thực hiện nghiêm lệnh của Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế!
Ra "tối hậu thư" yêu cầu thực hiện nghiêm lệnh của Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế!

(Dân trí) - Trưa ngày 5/1, ông Hồ Đắc Trường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết hết hạn ngày 7/1, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thiết lập hàng rào cứng, cắt điện toàn bộ khu vực trung tâm mua sắm thương mại trái phép.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 04:56

Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm: Sau phiên tòa, huyện “án binh bất động”
Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm: Sau phiên tòa, huyện “án binh bất động”

(Dân trí) - Sau khi hủy bỏ một phần Quyết định 2808 ngay tại phiên tòa và giao cho các cơ quan liên quan của UBND huyện Thanh Liêm xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ cây cối hoa màu cho 2 hộ dân khởi kiện, nhưng đến nay đã hơn 2 tháng trôi qua UBND huyện Thanh Liêm vẫn “án binh bất động”.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 07:48

Ninh Bình: Hàng trăm tiểu thương “kêu trời” vì bị tăng tiền chỗ ngồi bất thường!
Ninh Bình: Hàng trăm tiểu thương “kêu trời” vì bị tăng tiền chỗ ngồi bất thường!

(Dân trí) - Giá tiền thuê dịch vụ chỗ ngồi ba tháng cuối năm 2018 ở chợ Rồng (Ninh Bình) tăng đột ngột đã khiến hàng trăm tiểu thương bất bình. Nhiều hộ quyết không đóng phí đã bị Ban quản lý chợ ra quyết định thu hồi vị trí kinh doanh, điều này càng làm cho người dân bức xúc hơn.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:57

Tài xế container gây tai nạn kinh hoàng đối diện hình phạt nào của pháp luật?
Tài xế container gây tai nạn kinh hoàng đối diện hình phạt nào của pháp luật?

(Dân trí) - Chiều ngày 2/1/2019, một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra tại ngã tư Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An khi 1 chiếc xe container lao vào hàng loạt xe đang dừng đèn đỏ. Tính đến thời điểm hiện tại, vụ tai nạn đã gây ra ra cái chết thương tâm cho 4 người và khiến 18 người bị thương. Tài xế container sẽ phải chịu những trách nhiệm gì trước pháp luật?

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:55

Lình xình vụ việc Công ty Kim Anh: Gần 2 năm chưa xử, có vi phạm tố tụng?
Lình xình vụ việc Công ty Kim Anh: Gần 2 năm chưa xử, có vi phạm tố tụng?

(Dân trí) - TAND TP Hà Nội đã thụ lý vụ án tranh chấp giữa các thành viên tại Công ty TNHH Kim Anh (phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa) gần hai năm nhưng đến nay vẫn chưa mở được phiên tòa, khiến quyền lợi nguyên đơn bị ảnh hưởng không nhỏ. Đáng chú ý, vụ việc này cũng đã được Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình kết luận rõ ràng.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:50

Báo động ô nhiễm môi trường và mất an toàn lao động tại Nghệ An!
Báo động ô nhiễm môi trường và mất an toàn lao động tại Nghệ An!

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An từng nhấn mạnh rằng: “không thu hút đầu tư bằng mọi giá và đổi dự án lấy môi trường”. Nhưng thực tế thì hàng loạt cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh này đang đối mặt với ô nhiễm môi trường do thiếu hệ thống xử lý nước thải. Chưa kể, tình trạng mất ATLĐ từ các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng đã ở mức đáng báo động.

Thứ năm, 03/01/2019 - 08:40

Thế lực nào đứng sau sai phạm chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế?
Thế lực nào đứng sau sai phạm chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế?

(Dân trí) - Qua nguồn tin của bạn đọc và quá trình điều tra, nhóm PVĐT đã phát hiện, đứng đằng sau Trung tâm mua sắm trái phép cạnh siêu thị Big C Huế hoạt động bất chấp lệnh cấm của cơ quan chức năng là 1 gia đình có thế lực tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ năm, 03/01/2019 - 08:38

3 cháu bé chết đuối oan ức tại Bắc Giang: Khởi tố hay không khởi tố vụ án?
3 cháu bé chết đuối oan ức tại Bắc Giang: Khởi tố hay không khởi tố vụ án?

(Dân trí) - Vụ việc 3 em nhỏ chết đuối thương tâm do sai phạm của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp khiến dư luận phẫn nộ. Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đã liên tiếp có công văn yêu cầu làm rõ. Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Lạng Giang đang được giao nhiệm vụ điều tra sự việc. Vậy đến bao giờ cơ quan này phải có câu trả lời minh bạch trước dư luận?

Thứ năm, 03/01/2019 - 08:06

Triều cường, sóng lớn lại đánh sập nhà dân ở Phú Yên!
Triều cường, sóng lớn lại đánh sập nhà dân ở Phú Yên!

(Dân trí) - Những ngày này người dân tại khu dân cư Bạch Đằng, Phường 6, TP. Tuy Hòa, (Phú Yên) vô cùng lo lắng trước việc triều cường sóng lớn liên tiếp đánh sập nhà dân và uy hiếp nhiều hộ dân khác.

Thứ tư, 02/01/2019 - 04:54

Bắc Giang: Thêm một vụ việc giải quyết sai luật của Chủ tịch huyện Lục Nam!
Bắc Giang: Thêm một vụ việc giải quyết sai luật của Chủ tịch huyện Lục Nam!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ rõ, trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai giữa các hộ dân, UBND huyện Lục Nam đã xử lý nhiều nội dung chưa được rõ ràng, có nhiều vấn đề không thuộc thẩm quyền của cơ quan quản lý hành chính, từ đó dẫn đến việc ban hành quyết định sai.

Thứ tư, 02/01/2019 - 08:13