Chủ nhật, 13/11/2016 - 08:10

Cà Mau:

Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": Gần 40 lao động khởi kiện công ty ra tòa!

Dân trí

Cho rằng bị lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) cắt hợp đồng trái quy định, gần 40 người lao động đã gửi đơn khởi kiện công ty này để đòi sự công bằng.

Liên quan đến những thông tin về việc hơn trăm công nhân tại Cty Cấp nước bị cắt hợp đồng sai quy định và những bất thường tại công ty này, nguồn tin của PV được biết, có 36 người trong nhóm 76 người bị cắt hợp đồng hồi tháng 9/2015, đã có đơn khởi kiện Công ty Cấp nước đến tòa và đã được TAND TP Cà Mau thụ lý.

Nội dung đơn tố cáo của người lao động thể hiện, việc Cty Cấp nước cho họ nghỉ việc không thông báo trước là sai quy định, nên yêu cầu hủy quyết định chấm dứt hợp đồng sai quy định; nhận người lao động trở lại làm việc; truy trả tiền lương trong thời gian không được làm việc; bồi thường chấm dứt hợp đồng trái luật; truy đóng bảo hiểm theo quy định; buộc công ty bồi thường thiệt hại một khoản tiền về tổn thất tinh thần…

Cty Cấp nước Cà Mau, nơi có hơn trăm công nhân viên bị cho nghỉ việc sai quy định.
Cty Cấp nước Cà Mau, nơi có hơn trăm công nhân viên bị cho nghỉ việc sai quy định.

Như Dân trí đã thông tin, trong quá trình cổ phần hóa từ công ty 100% vốn Nhà nước sang công ty cổ phần, vào cuối năm 2015 và đầu năm 2016, Cty Cấp nước Cà Mau đã bất ngờ cho hơn trăm lao động nghỉ việc, nên nhiều người lao động đã đồng loạt gửi đơn cầu cứu đến nhiều cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau.

Sau khi vào cuộc xác minh, Tổ xác minh liên ngành do Sở Lao động-Thương binh và xã hội tỉnh Cà Mau chủ trì đã đưa ra kết luận: Về hình thức cho người lao động nghỉ việc, Cty Cấp nước chưa thực hiện đúng quy định; xác định lao động dôi dư không tổ chức đại hội người lao động theo quy định; chốt danh sách lao động dôi dư chỉ sau ngày UBND tỉnh phê duyệt phương án 2 ngày là sai quy định…

Trong đó, đối với 76 trường hợp bị cắt hợp đồng vào tháng 9/2015, công ty đã chốt danh sách dôi dư chỉ sau 2 ngày tỉnh phê duyệt phương án. Đối với 29 trường hợp bị cho nghỉ việc vào tháng 5/2016, công ty đã cho người lao động nghỉ việc trùng vào ngày phê duyệt phương án cơ cấu bộ máy, cơ cấu lại lao động và trước ngày báo cáo về cơ quan lao động cấp tỉnh là sai quy định.

“Chính phủ quy định chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp theo lộ trình chuyển công ty Nhà nước thành công ty cổ phần, doanh nghiệp có trách nhiệm xây dựng phương án lao động phù hợp theo tình hình sản xuất kinh doanh trước và sau khi cổ phần nhằm hoạt động kinh doanh có hiệu quả, chứ không bắt buộc phải cho người lao động nghỉ việc”, báo cáo của Tổ xác minh nêu rõ.

Theo đó, cơ quan chức năng đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo Cty Cấp nước rút quyết định cho nghỉ việc đối với 29 lao động, nhận 29 trường hợp này trở lại làm việc; đồng thời bồi thường đối với 67 trường hợp theo Điều 42 Bộ Luật lao động.

Trao đổi với PV Dân trí xung quanh vấn đề khởi kiện của hàng chục người lao động tại Cty Cấp nước Cà Mau, luật sư Hồ Nguyên Lễ (Văn phòng Luật sư Tín Nghĩa- TPHCM) nhận định: Theo quy định tại khoản 2, Điều 7, Thông tư 38/2010/TT-BLĐTBXH, thì phối hợp với Ban chấp hành công đoàn tổ chức đại hội công nhân viên chức hoặc đại hội đại biểu công nhân viên chức, để đại hội cho ý kiến về danh sách lao động từ mẫu số 1 đến mẫu số 3 ban hành kèm theo Thông tư này.

Thực tế, Cty Cấp nước không tiến hành tổ chức đại hội công nhân viên chức hoặc đại hội đại biểu công nhân viên chức, để đại hội cho ý kiến về danh sách lao động dôi dư phải nghỉ việc để thỏa thuận và thống nhất nghỉ việc và giải quyết chế độ nghỉ việc đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, theo kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau, việc chốt danh sách lao động công ty không tiến hành đại hội người lao động để thống nhát ý kiến các mẫu 1, 2, 3 mà công ty thống nhất với một số cán bộ chủ chốt và công đoàn cơ sở là chưa thực hiện đúng theo quy định tại khoản 2, Điều 7, Thông tư 38/2010/TT-BLĐTBXH.

Trong đó, thiếu bước không tiến hành đại hội đại hội người lao động. Đây là bước quan trọng liên quan đến quyền, lợi ích, cuộc sống cá nhân của nhiều người lao động; đồng thời cũng là bước thay cho thông báo để người lao động biết trước thời hạn nghỉ việc sau 15 ngày kể từ ngày chủ sở hữu phê duyệt phương án. Việc không tiến hành đại hội là chưa có sự thỏa thuận thống nhất với người lao động mà công ty tự ý xác định chốt danh sách lao động dư dôi là đơn phương chấm dứt hợp động lao động trái quy định tại Điều 42 của Bộ Luật lao động.

UBND tỉnh đã phê duyệt phương án ngày 26/8/2015 theo Quyết định 1246/QĐ-UBND, nhưng ngày 28/8/2015 công ty lại tổ chức họp cán bộ chủ chốt để chốt danh sách người lao động nghỉ dư dôi là sai quy định.

Được biết, sau khi TAND TP Cà Mau thụ lý đơn khởi kiện của người lao động, ông Lý Hoàng Trung- Chủ tịch HĐQT Cty Cấp nước Cà Mau, đã có đơn gửi TAND TP Cà Mau xin hoãn toàn bộ thời gian xét xử, với lý do “chờ ý kiến chỉ đạo cuối cùng của UBND tỉnh”.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, cho đến thời điểm này, phía UBND tỉnh Cà Mau vẫn chưa có chỉ đạo gì.

Tuấn Thanh