Hà Nội:

Huyện chỉ đạo "giải cứu" nhà dân bị truy bức, chính quyền xã vẫn “ngó lơ”

Dân trí Liên quan đến vụ nhà cựu Công an bị xâm phạm, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo chính quyền xã Mê Linh xử lý, phá dỡ công trình vi phạm của ông Bếnh trước ngày 10/8/2014, nhưng đến nay công trình vẫn tồn tại và có dấu hiệu tái xây dựng.
>>Hà Nội: Chính quyền thờ ơ, nhà dân bị xâm chiếm thô bạo
>>TP Hà Nội chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ nhà dân bị xâm chiếm thô bạo

Như thông tin báo Dân trí đã đưa, bà Nguyễn Thị Chiến (SN 1958), là con liệt sỹ Nguyễn Đình Cung, trú tại xóm Đường, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội gửi đơn kêu cứu phản ánh: Từ giữa năm 2013, ông Trần Văn Bếnh (chủ đất cũ) liên tục đe dọa, nhằm lấy lại một phần thửa đất đã bán cho gia đình bà Chiến năm 1989. Từ ngày bị chủ đất cũ đe dọa, gia đình bà Chiến đã gửi đơn trình báo ra UBND xã và UBND huyện Mê Linh, nhưng sự việc chưa được giải quyết dứt điểm. Do sự lúng túng của chính quyền, ngày 24/7/2014, ông Bếnh đã huy động người đến đe dọa, tiến hành xây tường trái phép trên phần cổng và sân được xác định là tài sản hợp pháp của gia đình bà Chiến.
 
Văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc của Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội
Văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc của Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Sau khi báo Dân trí phản ánh vụ việc trên, ngày 31/7/2014, ông Vũ Hồng Khanh - Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ban hành văn bản số 5649/UBND-TNMT gửi UBND huyện Mê Linh chỉ đạo xác minh, giải quyết dứt điểm kiến nghị của công dân. Nội dung văn bản của TP. Hà Nội yêu cầu: Chủ tịch UBND huyện Mê Linh chỉ đạo kiểm tra cụ thể, quyết định xử lý nghiêm vi phạm theo các quy định của pháp luật, thông tin kết quả giải quyết tới báo Dân trí và tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố trong tháng 8/2014. Nếu phát hiện những vi phạm trong việc xâm hại tài sản của công dân, UBND huyện Mê Linh yêu cầu Công an huyện Mê Linh làm rõ để kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết...

Cùng ngày, UBND huyện Mê Linh ban hành văn bản số 3518/UBND-VP gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường yêu cầu kiểm tra hiện trạng thực tế thửa đất tại xóm Đường, xã Mê Linh, báo cáo, tham mưu UBND huyện giải quyết theo quy định pháp luật, có văn bản trả lời công dân. Bên cạnh đó, UBND huyện Mê Linh cũng chỉ đạo UBND xã Mê Linh xử lý, phá dỡ công trình xây dựng vi phạm của ông Trần Văn Bếnh trên phần đất đang tranh chấp trước ngày 10/8/2014.

UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo xử lý, nhưng đến ngày hôm qua (5/8/2014), bức tường do ông Trần Văn Bếnh xây dựng trái phép trên diện tích đất gia đình bà Nguyễn Thị Chiến vẫn ung dung tồn tại. Không chỉ có vậy, theo phản ánh của bà Chiến, hộ ông Trần Văn Bếnh còn có dấu hiệu tiếp tục xây dựng khi mang cột, bạt lợp trên công trình vi phạm, đe dọa nghiêm trọng sinh hoạt hàng ngày của gia đình bà.
 
Văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý của UBND huyện Mê Linh
Văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý của UBND huyện Mê Linh

Trao đổi với PV Dân trí ngày 5/8/2014, ông Đoàn Văn Trọng - Phó chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết: UBND huyện có nhận được thông tin báo cáo từ xã Mê Linh việc ông Trần Văn Bếnh có ý định đặt bát hương trên phần đất có công trình vi phạm. Sau khi nắm được thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo chính quyền địa phương tăng cường giám sát, ngăn chặn hoạt động xây dựng, hoặc lắp đặt trên phần đất tranh chấp. Quan điểm của UBND huyện Mê Linh là yêu cầu UBND xã và các đơn vị xử lý dứt điểm vụ việc. Nếu chủ công trình vi phạm không tự phá dỡ sẽ xem xét áp dụng dụng biện pháp cưỡng chế công trình, rồi sau đó mới tiếp tục giải quyết tranh chấp theo trình tự và quy định của pháp luật...

Về nguồn gốc đất, năm 1989, vợ chồng bà Nguyễn Thị Chiến mua của ông Trần Văn Bếnh một thửa đất tại xóm Đường, xã Mê Linh. Một mặt thửa đất giáp đường đi của xóm, một mặt gần với thửa đất của mẹ bà Chiến. Trên thửa đất có 3 gian nhà cấp 4, cùng các công trình phụ trợ như: bếp, chuồng lợn, sân… Do nhà ở xuống cấp, vợ chồng bà Chiến đã phá bỏ công trình cũ để xây dựng nhà mới. Trong quá trình sinh sống, vợ chồng bà Chiến có khai hoang diện tích đất thừa sát bờ mương và đường đi của xóm, mẹ bà Chiến cũng cho thêm một phần đất.
 
Công trình vi phạm vẫn tồn tại bất chấp chỉ đạo của TP. Hà Nội và huyện Mê Linh
Công trình vi phạm vẫn tồn tại bất chấp chỉ đạo của TP. Hà Nội và huyện Mê Linh

Năm 1991, địa chính xã Mê Linh tiến hành đo và xác định đất ở của gia đình bà Chiến sử dụng là 170m2 (tờ số 19 thửa T332/170m2). Từ năm 1991 cho đến nay, gia đình bà Chiến không tranh chấp với ai, hàng năm bà Chiến trực tiếp đóng thuế 170m2 đất theo đúng quy định của pháp luật. Về phía nhà ông Trần Văn Bếnh, sau khi bán đất cho bà Chiến, gia đình ông Bếnh chuyển đi nơi khác sinh sống nhiều năm.

Mâu thuẫn bắt đầu phát sinh vào tháng 7/2013, khi ông Trần Văn Bếnh có đơn gửi UBND xã Mê Linh yêu cầu gia đình bà Chiến trả lại 26m2/170m2 gia đình bà Chiến đã sử dụng ổn định hơn 20 năm qua. Nội dung các thông báo của UBND xã Mê Linh ban hành thể hiện, ngày 28/7/2013, UBND xã nhận được đơn của ông Bếnh đề nghị được lấy lại một phần diện tích đất mà ông Bếnh đã bán cho vợ chồng bà Chiến, bà Luân Cẩm, mặc dù trên bản đồ địa chính năm 1991 công nhận gia đình bà Chiến sở hữu 170m2.

Thửa đất gia đình bà Chiến sử dụng không thuộc diện đang tranh chấp, nhưng khi ông Trần Văn Bếnh gửi đơn UBND xã Mê Linh vẫn tổ chức hòa giải. Tại buổi hòa giải ngày 12/8/2013 và 6/11/2013, ông Đinh Văn Vinh (chồng bà Chiến) là cán bộ Công an nghỉ hưu ký biên bản đồng ý trả lại ông Bếnh 26m2. Ông Đinh Văn Vinh không phải là người đứng tên mua đất của ông Bếnh, không trực tiếp đóng thuế sử dụng đất hàng năm, biên bản không có chữ ký của vợ ông Vinh là bà Nguyễn Thị Chiến (bà Chiến đứng tên mua đất của ông Bếnh), thời điểm ký ông Vinh chưa chuyển hộ khẩu về xã Mê Linh. Tuy nhiên, UBND xã Mê Linh vẫn công nhận biên bản có chữ ký của ông Đinh Văn Vinh, mặc dù trên giấy tờ ông Vinh không phải là chủ sử dụng thửa đất nhận chuyển nhượng của ông Bếnh.
 
UBND huyện Mê Linh tái khẳng định sẽ xử lý dứt điểm công trình vi phạm
UBND huyện Mê Linh tái khẳng định sẽ xử lý dứt điểm công trình vi phạm

Nhận thấy biên bản hòa giải ông Đinh Văn Vinh ký không đúng trình tự và quy định của pháp luật, đầu năm 2014, bà Nguyễn Thị Chiến gửi đơn ra UBND xã Mê Linh đề nghị không thực hiện nội dung biên bản hòa giải ngày 6/11/2013. Sau khi các bên không thống nhất quan điểm hòa giải, UBND xã Mê Linh đã ban hành Thông báo số 54/BC gửi TAND huyện Mê Linh, đồng thời mời ông Bếnh đến bàn giao hồ sơ để công dân chuyển đến Tòa án nhưng ông Bếnh không nhận hồ sơ.

Khi UBND xã Mê Linh chưa giải quyết dứt điểm vụ việc, sáng ngày 24/7/2014, ông Trần Văn Bếnh cho người chở vật liệu đến nhà bà Chiến, đưa người vào phá dỡ tường rào nhà bà Chiến, tiến hành xây tường, ngăn cổng và chia sân của gia đình bà Chiến.

Khi xảy ra sự việc, gia đình bà Chiến đã trình báo sự việc lên UBND xã Mê Linh, Công an xã Mê Linh, Công an huyện Mê Linh. Nhận được tin báo, đại diện các cơ quan chức năng đã có mặt lập biên bản tạm đình chỉ việc xây dựng, yêu cầu ông Bếnh dừng ngay việc xây dựng. Biên bản lập xong lúc 8h30’, nhưng ông Bếnh không những không ký biên bản mà còn có lời lẽ xúc phạm chính quyền, đe dọa gia đình bà Chiến.

Trong ngày 24/7/2014, UBND xã Mê Linh ký thông báo số 13/TB-UBND, yêu cầu ông Trần Văn Bếnh dừng ngay việc xây dựng, tiến hành tháo dỡ công trình đã xây dựng trái phép trên phần đất nhà bà Nguyễn Thị Chiến trước 8h ngày 25/7/2014. Tuy nhiên, cho đến nay ông Bếnh chưa chấp hành thông báo của UBND xã Mê Linh.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên đến bạn đọc.

Ngọc Cương

Tag :
MỚI NHẤT
Hai thửa đất "bốc hơi" sau bản hợp đồng được công chứng viên "phù phép"
Hai thửa đất "bốc hơi" sau bản hợp đồng được công chứng viên "phù phép"

(Dân trí) - Được triệu tập đến tòa để tiến hành thủ tục ly hôn, bà Phạm Thị Hương Giang mới tá hỏa phát hiện rất nhiều tài sản của hai vợ chồng đã “không cánh mà bay”. Nguồn cơn sự việc bắt đầu từ một bản hợp đồng được công chứng viên "phù phép".

Chủ nhật, 10/08/2014 - 10:37

Tòa án Tối cao chỉ đạo làm rõ dấu hiệu oan khuất trong vụ tai nạn thảm khốc
Tòa án Tối cao chỉ đạo làm rõ dấu hiệu oan khuất trong vụ tai nạn thảm khốc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định khiến 2 người chết oan khuất, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao đã có ý kiến chuyển Viện KSND tỉnh Nam Định xác minh, xem xét, giải quyết theo trình tự và quy định của pháp luật.

Chủ nhật, 10/08/2014 - 06:13

Quảng Trị: Trạm Y tế mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp
Quảng Trị: Trạm Y tế mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp

(Dân trí) - Mới sử dụng được hơn 1 năm, công trình Trạm Y tế xã Hải Thành, huyện Hải Lăng với vốn đầu tư hơn 3 tỷ đồng đã có dấu hiệu xuống cấp. Điều đáng nói, sau 3 lần khắc phục, sửa chữa, đơn vị thi công vẫn chưa có phương án xử lý triệt để.

Thứ bảy, 09/08/2014 - 10:08

Nhịp cầu bạn đọc số 12: Đề nghị làm rõ vụ thi hành án kiểu "khấu nợ" tại TX Sông Công
Nhịp cầu bạn đọc số 12: Đề nghị làm rõ vụ thi hành án kiểu "khấu nợ" tại TX Sông Công

(Dân trí) - Tuần qua (từ 04 – 09/08), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Thứ bảy, 09/08/2014 - 06:55

Huyện Mê Linh lên phương án phá dỡ công trình xâm hại nhà cựu Công an
Huyện Mê Linh lên phương án phá dỡ công trình xâm hại nhà cựu Công an

(Dân trí) - Thực hiện chỉ đạo của TP. Hà Nội, UBND huyện Mê Linh đã yêu cầu chính quyền xã và các lực lượng chức năng lên kế hoạch cưỡng chế công trình vi phạm tại xóm Đường, xã Mê Linh, nếu ông Trần Văn Bếnh không tự nguyện phá dỡ bức tường xây dựng trái phép.

Thứ bảy, 09/08/2014 - 06:46

Hưng Yên: Hàng chục hecta bãi bồi trù phú ngã ba sông bị "bán chui" trái thẩm quyền?
Hưng Yên: Hàng chục hecta bãi bồi trù phú ngã ba sông bị "bán chui" trái thẩm quyền?

(Dân trí) - Gần 40ha bãi bồi tại ngã ba sông Hồng - sông Luộc tại xã Tân Hưng - TP Hưng Yên (Hưng Yên) bị người dân tố xã cho thuê trái thẩm quyền và cấp luôn quyền khai thác cát. Bản hợp đồng đóng dấu đỏ, vị chủ tịch xã cho rằng đó là giả mạo.

Thứ sáu, 08/08/2014 - 01:40

Nhà thi đấu gần 80 tỷ vừa khánh thành đã lộ ngay...bất cập
Nhà thi đấu gần 80 tỷ vừa khánh thành đã lộ ngay...bất cập

(Dân trí) - Được đầu tư 76 tỷ đồng để xây dựng công trình Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị, nhưng trong quá trình thi công bỗng nhiên công trình này bị cắt giảm một số hạng mục, khiến vận động viên phải thi đấu trong điều kiện bị ánh nắng bên ngoài chiếu rọi.

Thứ sáu, 08/08/2014 - 12:04

Bài 7: TP Hải Phòng giao công an điều tra nạn "xã hội đen" bảo kê trên Quốc lộ 5
Bài 7: TP Hải Phòng giao công an điều tra nạn "xã hội đen" bảo kê trên Quốc lộ 5

(Dân trí) - Trước vấn nạn xe khách "đầu gấu", UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu công an thành phố khẩn trương báo cáo Bộ Công an, Cục C45, Cục C67...phối hợp các tỉnh thành lập chuyên án điều tra lực lượng "xã hội đen" bảo kê, đe dọa, hành hung lái xe trên Quốc lộ 5.

Thứ sáu, 08/08/2014 - 09:40

Công an xã dùng dép bạt tai, quật dùi cui đánh dân trọng thương ngay tại trụ sở
Công an xã dùng dép bạt tai, quật dùi cui đánh dân trọng thương ngay tại trụ sở

(Dân trí) - Lên trụ sở UBND xã Dĩnh Trì - TP Bắc Giang (Bắc Giang) trình báo việc ô nhiễm môi trường, không những không được giải quyết, ông Hoàng Văn Thể còn bị công an xã này hành hung, đánh đập trọng thương, phải nhập viện cấp cứu với thương tích lên tới 16%.

Thứ sáu, 08/08/2014 - 07:00

Huyện Đan Phượng lý giải tình trạng biệt thự mọc tràn lan trên đất nông nghiệp
Huyện Đan Phượng lý giải tình trạng biệt thự mọc tràn lan trên đất nông nghiệp

(Dân trí) - Để xảy ra tình trạng hàng loạt biệt thự mọc trên đất V.A.C thuộc địa phận xã Thượng Mỗ và vùng lân cận, lãnh đạo UBND huyện Đan Phượng cho rằng nguyên nhân do chính quyền địa phương, Phòng Tài nguyên & Môi trường đã quản lý lỏng lẻo và không xử lý kịp thời.

Thứ năm, 07/08/2014 - 09:00

Nhà dân bị chiếm giữ, quận Ba Đình “bỏ ngoài tai” chỉ đạo của TP Hà Nội?
Nhà dân bị chiếm giữ, quận Ba Đình “bỏ ngoài tai” chỉ đạo của TP Hà Nội?

(Dân trí) - TP Hà Nội đã nhiều lần đốc thúc chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp nhà số 2, hẻm 210/41/11 phố Đội Cấn, các cơ quan chức năng quận Ba Đình đều thừa nhận việc cấp sổ đỏ lô đất là hợp pháp nhưng đến nay vụ việc vẫn im lặng khó hiểu.

Thứ năm, 07/08/2014 - 03:47

"Phù phép" hồ sơ qua mặt Ngân hàng chính sách xã hội vay vốn hộ nghèo
"Phù phép" hồ sơ qua mặt Ngân hàng chính sách xã hội vay vốn hộ nghèo

(Dân trí) - Liên quan đến việc chi nhánh Ngân hành Chính sách xã hội Vĩnh Phúc cho nhiều hộ nghèo, cận nghèo vay vốn không đúng đối tượng hàng trăm triệu đồng, lãnh đạo đơn vị này cho biết đã tiến hành thu toàn bộ số tiền, đồng thời sẽ kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan.

Thứ tư, 06/08/2014 - 08:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Công ty Môi trường đô thị Hà Nội trần tình trước hàng loạt sai phạm
Công ty Môi trường đô thị Hà Nội trần tình trước hàng loạt sai phạm

(Dân trí) - Về tình trạng máy móc, thiết bị của dự án Đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải phát điện tại xã Nam Sơn do Công ty Urenco làm chủ đầu tư trị giá hàng triệu USD bị “đắp chiếu”, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức họp báo làm rõ sai phạm.

Thứ tư, 06/08/2014 - 07:36

Truy trách nhiệm vụ biệt thự mọc tràn lan trên đất nông nghiệp ở Đan Phượng
Truy trách nhiệm vụ biệt thự mọc tràn lan trên đất nông nghiệp ở Đan Phượng

(Dân trí) - Thừa nhận có một số biệt thự xây dựng trái quy định trên đất V.A.C ở xã Thượng Mỗ, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng khẳng định sẽ yêu cầu thanh tra làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân dẫn đến sai phạm để xử lý nghiêm minh theo quy định.

Thứ tư, 06/08/2014 - 07:13

"UBND quận Long Biên sai phạm nghiêm trọng khi xác định nguồn gốc đất bị thu hồi"
"UBND quận Long Biên sai phạm nghiêm trọng khi xác định nguồn gốc đất bị thu hồi"

(Dân trí) - "Nằm cùng 1 thửa đất, chỉ duy nhất một hộ được cấp "sổ đỏ" hưởng đền bù hơn 32 triệu/m2. 9 hộ còn lại nhận mức bèo bọt 32 nghìn đồng/m2 gây bức xúc, khiếu kiện kéo dài là do quận Long Biên sai phạm nghiêm trọng khi xác định nguồn gốc đất", luật sư Trần Quang Khải phân tích.

Thứ ba, 05/08/2014 - 07:42

Ủy ban tư pháp đề nghị điều tra vụ tranh chấp có dấu hiệu lừa đảo ở Sa Pa
Ủy ban tư pháp đề nghị điều tra vụ tranh chấp có dấu hiệu lừa đảo ở Sa Pa

(Dân trí) - Trong lúc huyện Sa Pa chưa thu hồi sổ đỏ cấp trái pháp luật cho lô đất ở đường Thác Bạc theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai, ông Trịnh Hoài Nam tiếp tục làm đơn tố cáo bà Trịnh Lan Phương giả mạo chữ ký chuyển đất và nhà cho con gái.

Thứ ba, 05/08/2014 - 06:31

Thanh Hóa: Bán công trình phúc lợi cũ xây công trình phúc lợi mới để chống lãng phí?
Thanh Hóa: Bán công trình phúc lợi cũ xây công trình phúc lợi mới để chống lãng phí?

(Dân trí) - Nhiều công trình công cộng như nhà làm việc của công an, trường mẫu giáo đều được chính quyền xã Hoằng Anh (TP Thanh Hóa) mang bán. Ngay cả nhà phòng chống lụt bão xây chưa lâu cũng bán đi rồi lại xây tiếp nhà mới gần đó khiến dư luận bức xúc, hoài nghi.

Thứ ba, 05/08/2014 - 05:36

Bài 5: "Cơ quan thi hành án nhận định sai lệch vụ bắt dân thi hành bản án...trên trời"
Bài 5: "Cơ quan thi hành án nhận định sai lệch vụ bắt dân thi hành bản án...trên trời"

(Dân trí) - “Trả lời của Tổng cục Thi hành án về vụ bắt dân thi hành bản án...trên trời tại Yên Phong - Bắc Ninh thể hiện sự nhận định sai lệch nội dung sự việc dẫn đến việc hướng dẫn giải quyết khiếu nại vi phạm pháp luật ", luật sư Nguyễn Thị Hương phân tích.

Thứ hai, 04/08/2014 - 09:21

"Có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong sai pham tại Urenco"
"Có dấu hiệu thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong sai pham tại Urenco"

(Dân trí) - "Ngoài việc sẽ bị xử phạt hành chính, những sai phạm trong việc đấu thầu tại Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) phải được làm rõ mức độ thiệt hại. Đó là căn cứ để xác định có hay không dấu hiệu tội phạm", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ hai, 04/08/2014 - 07:46

Bài 2: UBND tỉnh Nam Định sai phạm thế nào khi thu hồi đất của hàng loạt hộ dân?
Bài 2: UBND tỉnh Nam Định sai phạm thế nào khi thu hồi đất của hàng loạt hộ dân?

(Dân trí) - "Từ trình tự thu hồi đất đến đền bù, hỗ trợ tái định cư của UBND tỉnh Nam Định với các hộ dân khu Đông Mạc sai phạm hàng loạt so với Luật và Nghị định Chính phủ. Nhiều sai phạm được chính Thanh tra tỉnh kết luận", luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.

Thứ hai, 04/08/2014 - 07:09

Tiếng kêu cứu của 6 người sống cạnh nhà ông bác sĩ
Tiếng kêu cứu của 6 người sống cạnh nhà ông bác sĩ

(Dân trí) - Do ảnh hưởng từ việc xây dựng nhà của ông Quách Hồng Đông (cán bộ Phòng Y tế huyện Thới Bình - Cà Mau) mà nhà 6 người của hộ bà Nguyễn Thị Rảnh (ngụ thị trấn Thới Bình) phải sống trong sợ hãi cả năm nay vì không biết nhà sẽ sập vào lúc nào.

Thứ hai, 04/08/2014 - 06:59

8 bạn đọc Dân trí nhận giải thưởng "Mỗi bạn đọc - một nhà báo" tháng 7
8 bạn đọc Dân trí nhận giải thưởng "Mỗi bạn đọc - một nhà báo" tháng 7

(Dân trí) - Giải thưởng “Mỗi bạn đọc – một nhà báo” tháng 7 bao gồm 2 giải nhất và 6 giải nhì được trao đến tận tay những độc giả có đóng góp video và bình luận hay, xuất sắc nhất cho báo Dân trí.

Thứ hai, 04/08/2014 - 06:50

Lùm xum dự án Trung tâm thương mại bị khiếu kiện kéo dài tại phường Nhân Chính
Lùm xum dự án Trung tâm thương mại bị khiếu kiện kéo dài tại phường Nhân Chính

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng loạt hộ dân phường Nhân Chính - Thanh Xuân (Hà Nội) bức xúc khi con đường dân sinh bị xâm chiếm thô bạo, Công ty CP Phát triển XD&XNK Sông Hồng cho rằng đã thực hiện đúng quy định của TP Hà Nội trong khi các hộ dân vẫn khiếu kiện kéo dài.

Chủ nhật, 03/08/2014 - 01:46

Thái Nguyên: "Cơ quan thi hành án khấu nợ tùy tiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng"
Thái Nguyên: "Cơ quan thi hành án khấu nợ tùy tiện là vi phạm pháp luật nghiêm trọng"

(Dân trí) - "Việc làm kỳ lạ của Chi cục THADS TX Sông Công khi cưỡng chế thi hành án bằng cách khấu trừ tiền của cả một công ty vào nghĩa vụ trả nợ của riêng một cổ đông khiến cho doanh nghiệp khốn đốn là vi phạm pháp luật", luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.

Thứ bảy, 02/08/2014 - 07:25