Thứ ba, 30/07/2019 - 09:16

Bắc Giang:

Kẻ lạ mặt phá cửa, đột nhập phòng làm việc của Bí thư huyện uỷ nhưng không lấy gì!

Dân trí

Phòng làm việc tại trụ sở của ông Thân Văn Dàn, Bí thư huyện uỷ huyện Lục Nam (Bắc Giang) bị kẻ trộm phá cửa đột nhập giữa đêm. Ông Dàn cho biết việc đột nhập diễn ra khoảng 4 phút được camera ghi lại.

Liên quan đến sự việc nghiêm trọng trên, trao đổi với PV Dân trí, ông Thân Văn Dàn cho biết khoảng 1h sáng ngày 29/7, theo camera an ninh ghi lại, một đối tượng đã phá cửa để đột nhập phòng làm việc của ông ngay tại trụ sở.

Về việc kẻ trộm có đánh cắp tiền bạc hay tài liệu quan trọng gì hay không, ông Dàn khẳng định kẻ trộm không lấy gì. Dù camera ghi lại được hình ảnh 1 đối tượng gây án nhưng hiện vẫn chưa xác định được cụ thể.

Kẻ lạ mặt phá cửa, đột nhập phòng làm việc của Bí thư huyện uỷ nhưng không lấy gì! - 1

Trụ sở Huyện uỷ - UBND huyện Lục Nam.

Ông Dàn cũng cho biết thêm, từ trước đến nay chưa từng xảy ra vụ việc nào kẻ trộm đột nhập phòng làm việc tại cơ quan này.

Trong khi đó, PV Dân trí liên hệ với Công an huyện Lục Nam. Về thông tin sự việc, ông Đỗ Đức Trịnh, Trưởng Công an huyện Lục Nam hỏi lại phóng viên có được thông tin từ đâu và từ chối cung cấp thông tin.

Trước đó, ngày 1/7, tại tỉnh Lào Cai, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang), Công an huyện Yên Thế (Bắc Giang) và Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Lào Cai) đã phối hợp bắt giữ đối tượng Phạm Văn Khoa (sinh năm 1969) ở quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

Khoa được xác định đã đột nhập vào 7 phòng làm việc ở trụ sở Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang trộm cắp tài sản trị giá hơn 50 triệu đồng.

Để thực hiện trót lọt các vụ án trộm cắp, Phạm Văn Khoa sử dụng xe ô tô Lexus, BKS 29A - 701.51 di chuyển trên các địa bàn có trụ sở của các cơ quan, công sở, và bịt biển số xe. 

Với thủ đoạn trên, Phạm Văn Khoa khai nhận đã gây ra nhiều vụ trộm cắp khác trên địa bàn các huyện Việt Yên, Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) và các tỉnh Hưng Yên, Lào Cai… 

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế