Thứ bảy, 08/09/2018 - 07:44

Thừa Thiên Huế:

Khai trừ Đảng nguyên chủ tịch xã “phù phép” chiếm hàng chục lô đất cho người nhà

Dân trí

Sáng 7/9, theo Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết cơ quan đã quyết định thi hành kỷ luật ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện Phó trưởng Phòng LĐ,TB

Căn cứ vào kết luận kiểm tra từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã tiến hành kỷ luật với hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc có văn bản chỉ đạo UBND huyện Phú Lộc miễn nhiệm chức danh Phó trưởng phòng LĐ,TB&XH của ông Phúc.

Xác định sai phạm của ông Phúc là là rất nghiêm trọng nên Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã chuyển hồ sơ sai phạm của ông này cho Công an huyện Phú Lộc điều tra làm rõ.


Khai trừ Đảng nguyên chủ tịch xã “phù phép” chiếm hàng chục lô đất cho người nhà - Ảnh 1.

Ông Hồ Hữu Phúc với nhiều sai phạm nghiêm trọng đã bị khai trừ Đảng và bị kiến nghị miễn nhiệm chức vụ hiện tại

 

Như Dân trí thông tin trước đây, Thanh tra huyện Phú Lộc đã kết luận nội dung tố cáo ông Phúc. Cụ thể, trong thời gian là Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, ông Phúc đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn và thông đồng với các thành viên trong gia đình, bạn bè để hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn) được chính quyền giao khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến.

Ông Hồ Hữu Phúc đã tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên đối với 22 thửa đất ở thôn Tam Vị. Ông này cũng tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân không đúng đối tượng. Những người thân này là cha mẹ ruột, em ruột, vợ ông Phúc và một người bạn ông này.

 

Khai trừ Đảng nguyên chủ tịch xã “phù phép” chiếm hàng chục lô đất cho người nhà - Ảnh 2.

Hàng chục lô đất tại vùng trồng mía thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến của bà Nguyễn Thị Hoa bị ông Hồ Hữu Phúc dùng quyền hạn của mình "phù phép" và chiếm rồi giao đất cho người nhà


Đại Dương