Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:35

Bài 2:

Khẩn trương kiểm tra vụ Giám đốc Công ty lâm nghiệp lấn chiếm đất rừng tại Quảng Trị

Dân trí

Liên quan đến phản ánh Giám đốc Công ty lâm nghiệp đường 9 lấn chiếm đất rừng để làm trang trại, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo nêu.

Ngày 25/4, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa ra văn bản số 1737/UBND-NN về việc kiểm tra, báo cáo phản ánh lấn chiếm đất rừng gửi Sở TN-MT tỉnh Quảng Trị.

Trước những thông tin báo chí nêu về việc Giám đốc Công ty lâm nghiệp Đường 9 bị người dân phản ánh đã lấn chiếm đất rừng để làm trang trại, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở TN-MT chủ trì, phối hợp Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị khẩn trương kiểm tra, làm rõ.

Khẩn trương kiểm tra vụ Giám đốc Công ty lâm nghiệp lấn chiếm đất rừng tại Quảng Trị - 1

Phần diện tích cây cao su được cho là do Công ty lâm nghiệp quản lý.

UBND tỉnh Quảng Trị ra thời hạn báo cáo kết quả và đề xuất biện pháp xử lý (nếu có) về UBND tỉnh trước ngày 3/5/2019.

Như Dân trí đã thông tin, Công ty lâm nghiệp Đường 9 được Nhà nước giao quản lý và sử dụng hơn 7.000ha rừng và đất rừng, ở khu vực phía Tây của huyện Gio Linh và huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị).

Vào năm 2016, công ty này thực hiện rà soát, đã phát hiện gần 1.000 ha đất rừng bị lấn chiếm, chủ yếu trên địa bàn huyện Cam Lộ.

Theo lãnh đạo Công ty lâm nghiệp Đường 9 giải thích, những người lấn chiếm là người dân địa phương và một số công nhân của công ty này.

Khẩn trương kiểm tra vụ Giám đốc Công ty lâm nghiệp lấn chiếm đất rừng tại Quảng Trị - 2

Trang trại của ông Thái có diện tích khá rộng.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người dân và tìm hiểu của phóng viên, Giám đốc Công ty lâm nghiệp Đường 9 là ông Nguyễn Hồng Thái cũng lấn chiếm một diện tích không nhỏ đất rừng để làm trang trại.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Hồng Thái – Giám đốc Công ty lâm nghiệp Đường 9 nói rằng, diện tích đất làm trang trại do ông mua của số người dân từ lâu, sau đó cải tạo lại. Ông Thái thừa nhận, phần đất đang trồng cây cao su ở trang trại là đất rừng do Công ty Đường 9 quản lý.

Đ. Đức