Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An

Dân trí Mặc dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan nhưng Khu du lịch sinh thái Eo Gió (xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An) vẫn đón nhiều đoàn về tham quan, trải nghiệm.
>>Nghệ An: Bị “kết án” thương binh giả, người cựu binh "đội đơn" kêu cứu
>>Nghệ An: Trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường, dân yêu cầu dừng hoạt động

Khu du lịch không phép

Thời gian qua, người dân ở khu vực xã Nam Giang (Nam Đàn, Nghệ An) phản ánh, tại xóm 8 của xã này bất ngờ "mọc" lên một khu du lịch sinh thái trái phép và đón rất nhiều đoàn du lịch đến tham quan nhưng không bị cơ quan chức năng nào xử lý.

Điều đáng nói, vị trí khu du lịch này nằm trong thung lũng, ven cánh rừng thông (thuộc rừng phòng hộ) khiến người dân lo ngại về việc rừng bị xâm lấn và có nguy cơ cháy nổ trong mùa nắng nóng.

Theo tìm hiểu của PV, Khu du lịch sinh thái này có tên là: Dự án trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ và kết hợp nông trại thực nghiệm. Dự án do Công ty Nam Vinh Lộc (có địa chỉ tại xóm 8, xã Nam Giang) làm chủ đầu tư.

Người dân địa phương cho biết, khu du lịch này được thực hiện từ giữa năm 2018 và đi vào hoạt động từ cuối năm ngoái. Thông thường, những ngày cuối tuần sẽ có rất nhiều đoàn khách du lịch về tham quan, ăn uống.

Theo quan sát của PV, khu du lịch sinh thái này nằm ở cuối trục đường của xóm 8, xã Nam Giang. Phía ngoài cổng, công ty cho rào chắn và xây dựng một nhà bảo vệ để kiểm soát người ra vào cũng như thực hiện việc bán vé cho khách du lịch vào tham quan.

Trên đường vào khu du lịch, công ty này cho san gạt một mảnh đất rộng chừng 500m2 để làm bãi đậu xe. Bãi đậu xe này cũng nằm sát với rừng thông của huyện Nam Đàn nhưng chỉ được ngăn cách bằng những sợi thép gai nhỏ sơ sài.

Tiến sâu vào trong có rất nhiều khu vực nuôi các loài chim như đà điểu, chim cảnh và các khu vực nuôi nhím, thỏ.... Ở giữa khu sinh thái được tạo một lồng chim bằng sắt khổng lồ. Bên trong có cầu đi lại và nuôi rất nhiều loài chim cảnh.

Để phục vụ khách đến tham quan, phía công ty đã cho xây dựng một nhà hàng lớn 2 tầng phục vụ ăn uống và một quán cafe. Cả 2 hạng mục này được xây dựng bằng hình thức nhà lắp ghép bằng sắt.

Theo tìm hiểu của PV, các hạng mục nêu trên của khu du lịch sinh thái này chưa hề được cơ quan chức năng cấp phép. Tuy nhiên, từ lâu khu du lịch này đã liên hệ với các trường mầm non để đón các em nhỏ vào tham quan và đón các đoàn du lịch đến ăn uống, nghỉ ngơi.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 1

Công văn của xã Nam Giang yêu cầu Công ty Nam Vinh Lộc dừng hoạt động bán vé để hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, hàng ngày khu du lịch này vẫn đón khách vào tham quan trái phép.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trần Mạnh Hồng - Chủ tịch UBND xã Nam Giang thừa nhận, khu du lịch sinh thái nói trên chưa được cấp phép để hoạt động tham quan du lịch và chưa hoàn thiện các thủ tục để được đưa vào sử dụng.

"Công ty này có trình hồ sơ lên xã và đã được giao đất thuê 50 năm, diện tích của dự án này rộng khoảng hơn 4ha. Tuy nhiên, phía xã vừa có công văn yêu cầu Công ty Nam Vinh Lộc này dừng hoạt động, dừng bán vé cho khách du lịch để hoàn thiện các thủ tục pháp lý", ông Hồng nói.

Trong Công văn số 151 của UBND xã Nam Giang gửi Công ty Nam Vinh Lộc vào ngày 28/6 nêu rõ: "Thời gian vừa qua, Công ty cổ phần Nam Vinh Lộc đã tổ chức thu vé vào tham quan khi dự án chưa hoàn thiện các thủ tục đầu tư xây dựng như: Quy hoạch chi tiết 1/500, thiết kế cơ sở, thẩm duyệt PCCC, thuế đất, cấp giấy phép xây dựng".

Công văn này cũng yêu cầu Công ty Nam Vinh Lộc chấm dứt ngay hoạt động thu vé vào tham quan tại dự án cho đến khi hoàn thiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Mặc dù đã bị chính quyền địa phương yêu cầu dừng hoạt động bán vé vào khu du lịch. Tuy nhiên, ngày 16/7, PV đã trực tiếp đi vào khu du lịch và được một nữ nhân viên tại đây yêu cầu đóng phí 25 nghìn đồng mới được vào tham quan. Để lách luật thì nhân viên này nói đang tiếp tục xây dựng nên chưa có vé nhưng vẫn thu tiền.

Hiện khu du lịch của Công ty Nam Vinh Lộc vẫn ngang nhiên hoạt động, thu phí và để khách du lịch vào tham quan? Chủ tịch xã Nam Giang cho biết: "Sẽ kiểm tra lại để xử lý".

Tuy nhiên, khi PV hỏi về biện pháp xử lý mạnh tay thì Chủ tịch xã Nam Giang cho biết không có biện pháp nào khác ngoài việc yêu cầu hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Trao đổi qua điện thoại, ông Đinh Xuân Quế - Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn thừa nhận: Việc khu du lịch sinh thái Eo Gió chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý nhưng vẫn bán vé đón đoàn vào tham quan. Hiện phía huyện đang yêu cầu phía đơn vị này hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

PV đặt câu hỏi chính quyền địa phương có biện pháp gì để ngăn chặn việc Khu du lịch này đón đoàn tham quan khi chưa đủ điều kiện hoạt động thì ông Quế cho biết không có biện pháp nào mạnh tay vì không thể cấm khách du lịch?

Khu du lịch nằm sát rừng phòng hộ nhưng không có hàng rào ngăn cách, có nguy cơ xâm lấn rừng phòng hộ và nguy cơ xảy ra cháy nổ thì làm thế nào? PV đặt câu hỏi. Người đứng đầu huyện Nam Đàn cho biết: Vấn đề này nếu xảy ra thì họ phải chịu trách nhiệm vì rừng phòng hộ đã được giao khoán?.

Vậy dư luận đặt câu hỏi, trách nhiệm của chính quyền ở đâu khi để một khu du lịch không phép vẫn ngang nhiên hoạt động như vậy?.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV ghi lại:

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 2

Cổng vào Khu du lịch sinh thái Eo Gió. Bên ngoài có biển báo và bên trái là nhà bảo vệ để bán vé cho du khách.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 3

Hệ thống đường bên trong khu du lịch này được đổ bê tông.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 4

Giữa khu du lịch này và rừng thông phòng hộ không hề có tường rào ngăn cách nên người dân nghi ngờ việc khu du lịch này tận dụng luôn cả cánh rừng thông để hoạt động.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 5

Lồng chim khổng lồ được tạo dựng bằng sắt. Bên trong nuôi rất nhiều chim cảnh. Người dân có thể vào tham quan.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 6

Quán cafe nước giải khát được xây dựng và đã đi vào hoạt động.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 7

Nhà hàng 2 tầng phục vụ khách ăn uống khi đến tham quan.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 8

Nhà bảo vệ, bán vé ngay ngoài cổng đã được xây dựng hoàn tất.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 9

Trong khuôn viên này có hồ cá rất lớn trước mặt nhà hàng.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 10
Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 11

Toàn cảnh khu vực lồng chim của khu du lịch và nằm sát rừng thông phòng hộ.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 12
Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 13
Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 14

Mặc dù chưa hoàn thiện nhưng khu du lịch này đã đón rất nhiều đoàn du lịch về tham quan, trải nghiệm và ăn uống trong một thời gian dài.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 15

Hầu hết khách du lịch là những trẻ em nhỏ mầm non được khu du lịch liên hệ với các trường mầm non để đến tham quan.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 16

Các em nhỏ, khách du lịch được tổ chức ăn uống ngay trên rừng thông phòng hộ.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 17

Trong khi đó, dự án này chưa được thẩm định phê duyệt và cấp phép PCCC nên rất nguy hiểm trong việc phòng chống cháy nổ vào mùa nắng nóng này.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 18

Không chỉ trẻ em, dịp cuối tuần có rất nhiều khách du lịch đến ăn uống.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 19

Bên trong lồng chim khổng lồ của khu du lịch.

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 20

Hiện khu du lịch đã nuôi nhiều loài chim, đà điểu, thỏ, nhím...

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An - 21

Hiện dư luận đặt câu hỏi, trách nhiệm của chính quyền ở đâu khi để một khu du lịch không phép vẫn ngang nhiên hoạt động như vậy?.

Nhóm PVĐT

MỚI NHẤT
Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt!
Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt!

(Dân trí) - Theo thông tin từ UBND huyện Bình Chánh (TPHCM), đường Nữ Dân Công - con đường đau khổ mà báo Dân trí phản ánh, đã được duyệt dự án nâng cấp, dự kiến khởi công trong quý IV năm 2019. Tuy nhiên, huyện đang lo lắng có thể sẽ khởi công chậm hơn vì còn phải chờ các sở ban ngành phê duyệt các hồ sơ liên quan.

Thứ tư, 24/07/2019 - 07:37

Chua chát dự án tái định cư tại Nghệ An: Dân thà chịu nguy hiểm còn hơn đến ở!
Chua chát dự án tái định cư tại Nghệ An: Dân thà chịu nguy hiểm còn hơn đến ở!

(Dân trí) - Đó là thực trạng đang xảy ra tại điểm tái định cư Bản Pật, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Sau khi giai đoạn 1 được hoàn thành, nơi đây vẫn chưa có dân đến ở.

Thứ ba, 23/07/2019 - 01:02

Vị hiệu trưởng nhất quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan “làm xiếc” dự án ra sao?
Vị hiệu trưởng nhất quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan “làm xiếc” dự án ra sao?

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Hàng loạt sai phạm của vị hiệu trưởng này đã được Bộ Công thương xác định. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ ba, 23/07/2019 - 07:50

Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng!
Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng!

(Dân trí) - Hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất đã không được lãnh đạo thành phố Ninh Bình xử lý, có dấu hiệu bao che gây bức xúc trong dư luận. Người dân đã tố cáo những lãnh đạo “chống lưng” cho Chủ tịch xã “nhiều tai tiếng”.

Thứ ba, 23/07/2019 - 07:03

Tuyên án 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường giải cứu phân bón rởm tại Sóc Trăng
Tuyên án 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường giải cứu phân bón rởm tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 22/7, TAND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã tuyên xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng trong vụ nghi án "giải cứu phân bón rởm" xảy ra trên địa bàn tỉnh này.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:57

Cận cảnh cánh rừng cổ thụ bị "xẻ thịt" tan hoang tại Gia Lai!
Cận cảnh cánh rừng cổ thụ bị "xẻ thịt" tan hoang tại Gia Lai!

(Dân trí) - Chỉ hơn 15km từ xã Đắk P’Linh (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) là cánh rừng cổ thụ bị phá tan hoang. Những gốc cây “khủng” có đường từ 60 – 80cm trở lên bị “xẻ thịt” ngay tại rừng không thương tiếc.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:54

Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Cầu cứu chủ tịch UBND tỉnh Long An
Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Cầu cứu chủ tịch UBND tỉnh Long An

(Dân trí) - Gần 5 tháng qua, hàng loạt đơn kêu cứu của gia đình ông Ngôn đều bị UBND huyện Đức Hòa trả lại. UBND huyện cũng không có động thái đối thoại như đã trao đổi với báo chí khiến gia đình ông Ngôn bức xúc hơn. Hiện, toàn bộ 16.000m2 đất đã được san lấp và xây dựng hạ tầng dù chưa bồi thường cho gia đình ông Ngôn.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:52

Bình Định: Bến cá 26 tỷ đồng bỏ hoang?
Bình Định: Bến cá 26 tỷ đồng bỏ hoang?

(Dân trí) - Bến cá Tân Phụng (xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) được đầu tư hàng chục tỷ đồng. Thế nhưng, từ khi bàn giao để đưa vào sử dụng đến nay, bến cá này rơi cảnh “đìu hiu”. Trong khi đó, một số hạng mục đang xuống cấp, gây lãng phí.

Thứ hai, 22/07/2019 - 07:21

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm
Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm

(Dân trí) - Mặc dù không có hợp đồng cho thuê các ki ốt thế nhưng UBND thị trấn Thanh Chương (Nghệ An) vẫn tiến hành thu tiền các hộ dân nhiều tháng liền. Trước vấn đề này, các hộ dân kiến nghị các cơ quan chức năng cần làm rõ các khoản thu có đúng quy định của pháp luật hay không? .

Thứ hai, 22/07/2019 - 07:20

Người dân "lay lắt" sống tại khu di dân tái định cư thiếu thốn đủ đường!
Người dân "lay lắt" sống tại khu di dân tái định cư thiếu thốn đủ đường!

(Dân trí) - Mặc dù đến nơi ở mới, tránh được nguy cơ lũ ống, lũ quét có thể cướp đi sinh mạng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hệ thống giao thông khó khăn, thiếu điện, khát nước, không nhà trẻ… khiến cuộc sống của người dân vô cùng khó khăn.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 08:29

3 phút cùng luật sư: Có thể ngồi tù vì trốn nghĩa vụ quân sự!
3 phút cùng luật sư: Có thể ngồi tù vì trốn nghĩa vụ quân sự!

(Dân trí) - Hành vi trốn nghĩa vụ quân sự không những bị xử phạt hành chính mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 07:35

Doanh nghiệp lớn tại Bắc Giang “làm xiếc” trong hoạt động nhập khẩu phế liệu thế nào?
Doanh nghiệp lớn tại Bắc Giang “làm xiếc” trong hoạt động nhập khẩu phế liệu thế nào?

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên”. Trong đó, tỉnh Bắc Ninh đề nghị tỉnh Bắc Giang xử phạt một doanh nghiệp sai phạm.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 07:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Công an chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco
Công an chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco

Vụ “lình xình” cổ phần hóa tại Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội đã kéo dài nhiều năm, các cơ quan chức năng từ TƯ đến địa phương đã có nhiều văn bản chỉ đạo làm rõ. Đặc biệt, mới đây phía Công an Hà Nội cũng đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Cty Hacinco.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 10:55

Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường
Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường

(Dân trí) - Chiều ngày 17/7, một đoàn cán bộ liên ngành của TP. Tuy Hòa đã đến làm việc tại công trường dự án Trung tâm Thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt nằm tại khu đất “vàng” 80 Nguyễn Huệ (TP. Tuy Hòa, Phú Yên).

Thứ sáu, 19/07/2019 - 08:00

Vụ gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt: Tạm đình chỉ 2 cán bộ
Vụ gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt: Tạm đình chỉ 2 cán bộ

(Dân trí) - Ngày 18/7, Hạt kiểm lâm Kong Chro thông tin, liên quan đến vụ hàng loạt xe ô tô chở gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt, đơn vị đã đình chỉ 2 cán bộ kiểm lâm chốt kiểm tra lâm sản Đắk Pơ Kơ để điều tra làm rõ.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 07:59

Hàng loạt hộ dân bị thu hồi đất kiến nghị được xem xét lại mức giá đền bù
Hàng loạt hộ dân bị thu hồi đất kiến nghị được xem xét lại mức giá đền bù

(Dân trí) - Bị thu hồi đất nông nghiệp để bàn giao cho Công ty CP Tập đoàn SSG xây dựng trường học chất lượng cao Mùa Xuân nhưng chỉ được áp mức giá đền bù khoảng 1,5 triệu/m2, hàng loạt người dân tại phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) không đồng thuận, khiếu nại suốt nhiều năm nay.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 04:25

Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư tỉnh uỷ chỉ đạo quyết liệt!
Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư tỉnh uỷ chỉ đạo quyết liệt!

(Dân trí) - Bí thư Tỉnh uỷ Long An kết luận, Sở Tài nguyên và Môi trường thụ lý, giải quyết khiếu nại của bà Bé là chưa phù hợp, đồng thời yêu cầu UBND tỉnh trực tiếp thụ lý, giải quyết đơn của bà Bé theo đúng quy định, bảo đảm đúng thời gian, không để kéo dài.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:28

Ngang nhiên chống đối, hàng loạt bến bãi cát trái phép bất chấp lệnh dừng hoạt động
Ngang nhiên chống đối, hàng loạt bến bãi cát trái phép bất chấp lệnh dừng hoạt động

(Dân trí) - Mặc dù, chính quyền thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) ra “tối hậu thư” yêu cầu các chủ bến, bãi dừng mọi hoạt động kể từ ngày 6/5/2019, nhưng đến nay các bãi tập kết cát trái phép vẫn còn hoạt động.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:23

Thanh Hoá: Dự án kéo dài gần 15 năm và 4 lần Phó Thủ tướng chỉ đạo
Thanh Hoá: Dự án kéo dài gần 15 năm và 4 lần Phó Thủ tướng chỉ đạo

(Dân trí) - Đã gần 15 năm trôi qua, nhưng dự án xen cư hồ Toàn Thành, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa vẫn dậm chân tại chỗ vì vấp phải sự phản đối của người dân. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã 4 lần có ý kiến liên quan đến khiếu nại của người dân trong khu vực dự án.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:20

Bất thường việc thu hồi 4,9 ha đất lâm nghiệp làm đường nông thôn tại Thanh Hoá
Bất thường việc thu hồi 4,9 ha đất lâm nghiệp làm đường nông thôn tại Thanh Hoá

(Dân trí) - Thu hồi nhiều diện tích đất lâm nghiệp nhưng không xây đường nông thôn như Nghị quyết mà để không, người dân không được nhận tiền vẫn có chữ ký nhận tiền… Sự việc xảy ra đã 10 năm tại xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) khiến người dân mang đơn “kêu cứu” khắp nơi vẫn không được giải quyết.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:11

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Chỉ đạo của Bí thư tỉnh uỷ Thanh Hoá đang bị "phớt lờ"?
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Chỉ đạo của Bí thư tỉnh uỷ Thanh Hoá đang bị "phớt lờ"?

(Dân trí) - Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, tuy nhiên đến nay Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc. Công an không khởi tố cán bộ sai phạm là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, khiến người dân phải làm đơn khiếu nại quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm sáng tỏ vụ việc.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:10

Phát hiện hàng loạt sai phạm trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu!
Phát hiện hàng loạt sai phạm trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên” trong các hoạt động liên quan phế liệu nhập khẩu.

Thứ tư, 17/07/2019 - 04:41

"Báo động" tình trạng bến tập kết cát sỏi trái phép đe doạ dòng sông Lam!
"Báo động" tình trạng bến tập kết cát sỏi trái phép đe doạ dòng sông Lam!

(Dân trí) - Mặc dù đã nhiều lần bị xử phạt, chính quyền địa phương giám sát nhưng những bến tập kết cát sỏi trái phép bên dòng sông Lam vẫn hoạt động. Khiến tình trạng khai thác cát, sỏi trên sông Lam diễn biến phức tạp, đã đến lúc cần những biện pháp quyết liệt để chấm dứt những hoạt động sai pháp luật.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:53

Phú Yên: Bị lập biên bản sai phạm, doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ thành phố!
Phú Yên: Bị lập biên bản sai phạm, doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ thành phố!

(Dân trí) - Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phú Khánh Việt là doanh nghiệp từng được UBND tỉnh Phú Yên “ưu ái” giao đất “vàng” không thông qua đấu giá để triển khai dự án. Việc giao đất “vàng” này bị dư luận phản đối, buộc Tỉnh ủy Phú Yên vào cuộc, qua đó thông báo yêu cầu dừng dự án để hoàn thành các thủ tục. Tuy nhiên doanh nghiệp này đã “phớt lờ” thông báo của chính quyền tiếp tục ngày đêm xây dựng.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:45