Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Có dấu hiệu làm sai!

Dân trí Liên quan đến vụ “Khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu”, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu khẳng định, qua điều tra nếu có dấu hiệu phạm tội sẽ xử lý theo pháp luật.
>>Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Thiệt hại tài sản hơn 1 tỷ, mới thu hồi gần 300 triệu!
>>Khuất tất tại Trường Trung cấp VNHT Bạc Liêu: Sai phạm đến đâu xử lý đến đó!
>>Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Đang điều tra dấu hiệu “Tham ô tài sản”

Đại tá Trần Phong - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, khi tiếp nhận hồ sơ liên quan đến Trường Trung cấp văn hóa - Nghệ thuật (TCVHNT) Bạc Liêu, thông tin ban đầu là có dấu hiệu làm sai. “Có 3 người liên quan, việc chi chưa đúng là có”, Đại tá Phong nói.

Theo Đại tá Trần Phong, do hồ sơ, tài liệu, các chứng cứ có liên quan đã diễn ra quá lâu nên quá trình điều tra cũng kéo dài.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu thông tin, hiện nay vẫn chưa xác định có dấu hiệu tội phạm hay không và công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

“Sẽ làm sao để kết thúc sớm. Nếu thấy không có dấu hiệu tội phạm thì chuyển cơ quan chức năng xử lý theo quy định, còn nếu có thì xử lý theo pháp luật”, Đại tá Phong khẳng định.

Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu, nơi xảy ra vụ việc.
Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu, nơi xảy ra vụ việc.

Như Dân trí đưa tin, báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017 được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung ký ban hành vào tháng 11/2017 (báo cáo số 317) cho biết, hiện nay Công an tỉnh Bạc Liêu đang tiếp tục điều tra 4 vụ án có liên quan đến tham nhũng, trong đó có vụ việc tại Trường TCVHNT Bạc Liêu.

Theo báo cáo số 317, cơ quan điều tra xác định, thiệt hại tài sản tại trường này là hơn 1 tỷ đồng, đã thu hồi số tiền 290,7 triệu đồng. “Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đang điều tra dấu hiệu Tham ô tài sản xảy ra tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu”, báo cáo cho biết.

Báo cáo số 317 cũng nêu rõ, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi tham nhũng, thu hồi triệt để tài sản của Nhà nước, tập thể bị chiếm đoạt, thất thoát.

Ban Nội chính Trung ương từng chuyển vụ việc của Trường TCVNHT Bạc Liêu về cho Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.
Ban Nội chính Trung ương từng chuyển vụ việc của Trường TCVNHT Bạc Liêu về cho Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.

Liên quan đến Trường TCVHNT tỉnh Bạc Liêu, kết luận của Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu cho biết, theo báo cáo của Tổ kiểm tra Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch tỉnh Bạc Liêu (gọi là Tổ kiểm tra) từ năm 2007, thời điểm kiểm tra trường thu học phí các lớp liên kết đào tạo với số tiền 2,6 tỷ đồng. Trong đó, Trường TCVHNT Bạc Liêu chuyển trả cho các trường liên kết 1,7 tỷ đồng, Trường TCVHNT Bạc Liêu được trích lại hơn 858 triệu đồng. Với phần kinh phí được trích lại, Trường TCVHNT Bạc Liêu chi cho công tác giảng dạy, tiếp khách, chi ngày lễ tết cho cán bộ, viên chức và người lao động, chi thu nhập,… số tiền 776 triệu đồng; trong đó xác định nội dung chi giảng dạy cho giáo viên 575 triệu đồng.

Trong khi đó, Đoàn thanh tra của Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu (gọi là Đoàn thanh tra) xác định, tổng thu học phí từ liên kết đào tạo lên đến 6,1 tỷ đồng. Con số này chênh lệch rất lớn so với Tổ kiểm tra báo cáo trước đó là 2,6 tỷ đồng. Và số tiền được trích lại cho Trường TCVHNT Bạc Liêu mà Đoàn thanh tra đưa ra là hơn 1,9 tỷ đồng, cũng rất chênh lệch với số tiền 858 triệu đồng của Tổ kiểm tra báo cáo.

Mặt khác, Tổ kiểm tra cho rằng, số tiền được trích lại nhà trường chi cho giáo viên giảng dạy hơn 575 triệu đồng là không đúng với nội dung chi. Vì qua kiểm tra chứng từ thể hiện chi tiền ăn, tiền xe cho giáo viên, không có chứng từ phản ánh chi tiền giảng dạy.

Qua kiểm tra, hợp đồng số 79/HĐ-ĐHĐT ngày 4/6/2012 liên kết với Trường ĐH Đồng Tháp, tổng số tiền thu học phí là 429 triệu đồng; số phải chuyển trả cho Trường ĐH Đồng Tháp là 300.300.000 đồng. Tuy nhiên, Trường TCVHNT Bạc Liêu chỉ mới chuyển trả 200 triệu đồng, còn nợ 100.300.000 đồng.

Tại hợp đồng số 108/ĐHVHHCM ngày 22/9/2011 liên kết với Trường ĐH Văn hóa TPHCM, tổng số tiền thu học phí là 1.164.520.000 đồng; số phải chuyển trả cho Trường ĐH Văn hóa TPHCM là 745.292.800 đồng. Trường TCVHNT Bạc Liêu chỉ mới chuyển trả 476.172.800 đồng, còn nợ 269.120.000 đồng.

Ngoài ra, hợp đồng số 1349/HĐ-ĐHTH và hợp đồng số 1350/HĐ-ĐHTH ngày 19/2/2013 liên kết với Trường ĐH Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, số tiền được trích lại cho Trường TCVHNT Bạc Liêu là 71.280.000 đồng. Tuy nhiên, đến ngày 16/3/2015, thời điểm bàn giao kế toán giữa ông Nguyễn Trường Thuận với bà Lâm Thị Quỳnh Như không thể hiện trong biên bản bàn giao.

Theo giải trình của ông Trinh Việt Xô (nguyên Hiệu trưởng) và ông Nguyễn Trường Thuận (nguyên Kế toán) cho rằng, đối với 3 khoản tiền nêu trên (tổng số tiền 440.700.000 đồng), nhà trường đã chi mua quà biếu, tiếp khách, thăm bệnh từ năm 2007 đến tháng 7/2014 nhưng lại không có hóa đơn chứng từ và nhận trách nhiệm về những khoản chi này.

Theo Đoàn thanh tra, việc áp dụng thu học phí đối với các lớp liên kết đào tạo bằng lai thu thông thường là sai quy định. Số tiền được trích lại từ năm 2006- 2011 là hơn 1,6 tỷ đồng không phản ảnh vào sổ sách kế toán là sai nguyên tắc tài chính.

Bên cạnh đó, Trường TCVHNT Bạc Liêu đã không tuân thủ các quy định khi mua sắm tài sản. Thời điểm ông Phùng Quốc Hưng (Phó hiệu trưởng) sau khi nhận bàn giao phụ trách nhà trường từ ông Trịnh Việt Xô (nghỉ hưu từ tháng 8/2014), ông Hưng đã chỉ đạo mua sắm thiết bị văn phòng để phục vụ công tác giảng dạy, sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục tại trường. Trong đó, tổng cộng 3 khoản mua sắm, nâng cấp, sửa chữa với số tiền trên 282 triệu đồng, chỉ mới thanh toán 45 triệu đồng, còn nợ khoảng 237 triệu đồng. Thanh tra tỉnh xác định, việc mua sắm tài sản, nâng cấp sửa chữa một số hạng mục tại trường không tuân thủ các quy định về mua sắm, sửa chữa là sai quy định.

Đoàn thanh tra xác định, công tác quản lý thu chi tài chính của Trường TCVHNT Bạc Liêu thiếu chặt chẽ, chưa tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật nên đã dẫn đến sai phạm. Trách nhiệm này thuộc Ban giám hiệu nhà trường, chủ yếu là ông Trịnh Việt Xô (nguyên Hiệu trưởng). Trong thời gian làm Hiệu trưởng, ông Trịnh Việt Xô thực hiện không đúng các quy định của Nhà nước về quản lý tài chính, nhất là việc sử dụng tiền thu học phí của các trường liên kết đào tạo từ năm 2007- tháng 7/2014 sai quy định với số tiền hơn 440 triệu đồng.

Ngoài ra, những thiếu sót, sai phạm còn có vai trò, trách nhiệm tham mưu của ông Nguyễn Trường Thuận (nguyên kế toán) và bà Trần Tú Anh (nguyên thủ quỹ).

Liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Trường TCVHNT Bạc Liêu, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu có kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Ban Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu, trọng tâm là Giám đốc Sở ở giai đoạn xảy ra những sai phạm.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Huỳnh Hải

MỚI NHẤT
Đắk Nông: Hợp tác xã cầu cứu vì hàng chục công nhân đứng trước nguy cơ thất nghiệp
Đắk Nông: Hợp tác xã cầu cứu vì hàng chục công nhân đứng trước nguy cơ thất nghiệp

(Dân trí) - Hơn 10 ngày nay, hàng chục công nhân của Hợp tác xã vệ sinh môi trường Quyết Thắng (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, Đắk Nông) đang buộc phải nghỉ việc vì công việc mưu sinh hàng ngày “bỗng dưng” bị một đơn vị khác thay thế.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 08:35

Xử lý vi phạm pháp luật đê điều ở Ninh Bình: Trách nhiệm vẫn chưa thuộc về ai?
Xử lý vi phạm pháp luật đê điều ở Ninh Bình: Trách nhiệm vẫn chưa thuộc về ai?

(Dân trí) - Hàng loạt vụ vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn tỉnh Ninh Bình diễn ra nhiều năm nay, UBND tỉnh nhiều lần chỉ đạo dẹp bỏ, sẽ truy trách nhiệm người đứng đầu. Tuy nhiên, đến nay các vụ vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, trách nhiệm người liên quan vẫn chưa thuộc về ai?.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 08:32

Khao khát sổ đỏ cháy bỏng của hàng trăm hộ dân bị “giam lỏng” giữa thủ đô!
Khao khát sổ đỏ cháy bỏng của hàng trăm hộ dân bị “giam lỏng” giữa thủ đô!

(Dân trí) - Khoảng 200 hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đang kêu cứu vì cho rằng bị “giam lỏng” trong dự án quy hoạch bất khả thi. Trước những chỉ đạo quyết liệt “giải cứu” người dân của UBND TP Hà Nội và các sở ngành, “giấc mơ” về tấm sổ đỏ khao khát của bà con đã gần với hiện thực hơn bao giờ hết.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 08:21

Cư dân chung cư 229 phố Vọng bước đầu nhận “trái ngọt” sau nhiều năm kêu cứu!
Cư dân chung cư 229 phố Vọng bước đầu nhận “trái ngọt” sau nhiều năm kêu cứu!

(Dân trí) - Sau gần 20 kỳ báo Dân trí đăng tải về hành trình kêu cứu nhiều năm của hàng nghìn cư dân cụm chung cư 229 phố Vọng (Hai Bà Trưng - Hà Nội), Công ty Sao Mai đã phải tiến hành bàn giao tài sản, hạng mục kỹ thuật, công tác quản lý vận hành thuộc diện tích tầng hầm cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng cho Ban quản trị quản lý.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 08:37

Ngư dân lo "thắt ruột" vì cửa biển bồi lấp, hơn 100 tàu không thể vươn khơi!
Ngư dân lo "thắt ruột" vì cửa biển bồi lấp, hơn 100 tàu không thể vươn khơi!

(Dân trí) - Đây là thời điểm khai thác cá ngừ đại dương trúng nhất trong năm, nhưng hiện tại vẫn còn hơn 100 tàu thuyền công suất lớn của ngư dân không thể vươn khơi vì cửa biển Đà Diễn TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên lại bị bồi lấp.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 08:15

Bắc Giang: Yêu cầu doanh nghiệp, lái xe ký cam kết, quyết liệt chặn xe quá tải!
Bắc Giang: Yêu cầu doanh nghiệp, lái xe ký cam kết, quyết liệt chặn xe quá tải!

(Dân trí) - Thực hiện chỉ đạo dẹp tan bằng được nạn xe quá tải hoành hành trong năm 2018 của Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Công an thành phố Bắc Giang đã mở đợt cao điểm kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn thành phố.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 07:57

Vụ dân kiện Chủ tịch huyện Gia Lâm ra tòa: Cả xã, huyện từng cùng nhau phạm luật!
Vụ dân kiện Chủ tịch huyện Gia Lâm ra tòa: Cả xã, huyện từng cùng nhau phạm luật!

(Dân trí) - Vụ việc Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm bị người dân khởi kiện ra tòa liên quan đến quản lý đất đai tại xóm 7 xã Ninh Hiệp, Sở TN&MT TP Hà Nội từng có văn bản gửi UBND TP Hà Nội khẳng định cả xã và huỵện này đều thực hiện trái pháp luật trong việc giải quyết khiếu nại của công dân.

Thứ năm, 11/01/2018 - 08:26

Chủ đầu tư các khu công nghiệp tại Ninh Bình “dính” hàng loạt sai phạm!
Chủ đầu tư các khu công nghiệp tại Ninh Bình “dính” hàng loạt sai phạm!

(Dân trí) - Được thành lập và hoạt động trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp, sau nhiều năm làm chủ đầu tư các khu công nghiệp trên địa bàn, công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Ninh Bình đã “dính” hàng loạt sai phạm trong thời gian dài.

Thứ năm, 11/01/2018 - 07:50

Đề nghị làm rõ nguyên nhân bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Hoà Bình!
Đề nghị làm rõ nguyên nhân bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Hoà Bình!

(Dân trí) - Nghi ngờ người thân chết "bất thường" do sốc phản vệ khi dùng kháng sinh trong quá trình điều trị bệnh bướu cổ, gia đình nạn nhân đã gửi đơn kiến nghị đến nhiều cơ quan chức năng đề nghị làm rõ về cái chết "bất thường" của người thân từ đầu tháng 7/2017 nhưng đến nay vẫn chưa có được câu trả lời.

Thứ năm, 11/01/2018 - 07:46

Cách tất cả chức vụ trong Đảng với Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã mượn tiền không trả!
Cách tất cả chức vụ trong Đảng với Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã mượn tiền không trả!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Giá Rai bị người dân tố mượn tiền nhưng dây dưa không trả”, cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đã thống nhất kỷ luật về mặt Đảng đối với nữ cán bộ này.

Thứ năm, 11/01/2018 - 07:41

Sai phạm kinh tế hàng tỷ đồng trong đầu tư xây dựng cơ bản tại TP Bắc Giang!
Sai phạm kinh tế hàng tỷ đồng trong đầu tư xây dựng cơ bản tại TP Bắc Giang!

(Dân trí) - Thanh tra tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kết luận về công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản của UBND thành phố Bắc Giang giai đoạn năm 2014- 2016. Hàng loạt sai phạm được chỉ rõ. Trong đó, hàng trăm công trình vi phạm TTXD và sai phạm kinh tế hàng tỷ đồng.

Thứ tư, 10/01/2018 - 11:57

Kon Tum: Báo động "đỏ" nạn "chảy máu" khoáng sản ở vùng giáp ranh!
Kon Tum: Báo động "đỏ" nạn "chảy máu" khoáng sản ở vùng giáp ranh!

(Dân trí) - Khu vực giáp ranh giữa xã Ia Phí (Chư Păh, Gia Lai) và làng Plei Chor (xã Hòa Bình, Kon Tum) đã diễn ra tình trạng khai thác cát, đá rất rầm rộ với quy mô trong một thời gian dài. Đột nhập vào “thánh địa” khoáng sản trái phép này, chúng tôi đã phát hiện các xe hạng nặng như: Máy múc, máy hút cát, máy hơi khoan đá đang vận hành hết công suất…

Thứ tư, 10/01/2018 - 07:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Đắk Nông: Bãi rác lộ thiên nằm “sát vách” khu di tích lịch sử quốc gia!
Đắk Nông: Bãi rác lộ thiên nằm “sát vách” khu di tích lịch sử quốc gia!

(Dân trí) - Năm 2007, Cụm di tích lịch sử về phong trào khởi nghĩa N’Trang Lơng được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia. Tuy nhiên, nhiều năm nay người dân xã Đắk Buk So phải sống chung với mùi hôi, khói bụi bốc lên từ một bãi tập kết rác thải sinh hoạt ngay cạnh khu di tích lịch sử cấp quốc gia này.

Thứ ba, 09/01/2018 - 08:00

Vụ bán “nhầm” tài sản đấu giá: 16 năm trôi qua, mặc cho dân kêu trời!
Vụ bán “nhầm” tài sản đấu giá: 16 năm trôi qua, mặc cho dân kêu trời!

(Dân trí) - Đã 16 năm trôi qua, việc bán “nhầm” tài sản đấu giá tại Thị trấn huyện Đô Lương (Nghệ An), đã trải qua 6 đời chủ tịch, bao nhiêu công sức, giấy tờ của người dân đi kêu cứu, như sau loạt bài phản ánh liên quan của Báo Dân trí, nhưng các cơ quan chức năng liên quan vẫn “phớt lờ”, mặc cho dân kêu trời!.

Thứ ba, 09/01/2018 - 07:56

Vụ mang quỹ vì người nghèo đi cho vay tiền tỷ sắp đến hồi kết!
Vụ mang quỹ vì người nghèo đi cho vay tiền tỷ sắp đến hồi kết!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Quỹ vì người nghèo - an sinh xã hội tỉnh Bạc Liêu được cho là có những khoản chi không đúng mục đích”, Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu cho biết, dự kiến ngày 15/1/2017 sẽ có báo cáo đến UBND tỉnh Bạc Liêu.

Thứ ba, 09/01/2018 - 07:49

Hà Nội: Hàng trăm hộ dân kẹt trong dự án treo "nín thở" chờ được "giải cứu"!
Hà Nội: Hàng trăm hộ dân kẹt trong dự án treo "nín thở" chờ được "giải cứu"!

(Dân trí) - Sau những chỉ đạo liên tiếp của UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu giải quyết dứt điểm việc khoảng 200 hộ dân tại tổ dân phố số 01, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm kêu cứu vì cho rằng bị “giam lỏng” trong dự án quy hoạch bất khả thi mà báo Dân trí đã thông tin, mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP Hà Nội đã chính thức có ý kiến về sự việc.

Thứ hai, 08/01/2018 - 04:03

Nhịp cầu bạn đọc số 27: Nữ hiệu phó kêu cứu vì cho rằng bị cách chức do tố cáo tiêu cực!
Nhịp cầu bạn đọc số 27: Nữ hiệu phó kêu cứu vì cho rằng bị cách chức do tố cáo tiêu cực!

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí đã nhận được đơn thư của bạn đọc kêu cứu, phản ánh các vấn đề về chống tiêu cực, tranh chấp đất đai, đền bù đất chưa thỏa đáng, ô nhiễm môi trường tại khu xử lý chất thải, xây dựng trạm điện gây nguy hiểm đến các hộ dân.... Báo Dân trí đã chuyển đơn thư bạn đọc đến các cơ quan chức năng để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, 08/01/2018 - 03:07

Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang chỉ đạo quyết liệt, CSGT bắt hàng trăm xe quá khổ, quá tải!
Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang chỉ đạo quyết liệt, CSGT bắt hàng trăm xe quá khổ, quá tải!

(Dân trí) - Sau khi Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu dẹp tan nạn xe quá tải trong năm 2018, đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ra “tối hậu thư” yêu cầu xử lý bằng được tình trạng này, lực lượng CSGT tỉnh Bắc Giang đã tung quân triển khai. Chỉ trong tháng 11/2017, hàng trăm xe quá khổ, quá tải đã bị xử lý.

Thứ hai, 08/01/2018 - 07:44

Cư dân 229 phố Vọng kêu cứu: Nguy cơ hỏa hoạn vẫn thường trực ám ảnh người dân!
Cư dân 229 phố Vọng kêu cứu: Nguy cơ hỏa hoạn vẫn thường trực ám ảnh người dân!

(Dân trí) - Một năm mới lại đang đến gần, thế nhưng hàng nghìn người đang sinh sống tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng vẫn đang phải phải từng ngày từng giờ oằn mình kêu cứu các cơ quan nhà nước có thẩm quyền vì các hành vi sai phạm trong công tác quản lý, vận hành của chủ đầu tư.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 08:08

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Bị người dân tố cáo, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nói gì?
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Bị người dân tố cáo, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nói gì?

(Dân trí) - Gần 4 năm “đội đơn” khắp nơi từ địa phương đến trung ương đòi quyền sử dụng thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân (UBND thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ), mới đây gia đình ông Chung tiếp tục gửi đơn tố cáo lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng nhiều thuộc cấp.

Thứ sáu, 05/01/2018 - 07:11

Bắc Giang: Tại sao Ủy ban huyện bị Tòa xử thua kiện một người dân?
Bắc Giang: Tại sao Ủy ban huyện bị Tòa xử thua kiện một người dân?

(Dân trí) - Sự việc TAND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) tuyên xử UBND huyện Yên Dũng thua “trắng bụng” một người dân khiến dư luận rất quan tâm. Luật sư Quách Thành Lực - Giám đốc Công ty Luật TNHH Hà Nội Tinh Hoa cho rằng sở dĩ UBND huyện Yên Dũng thua kiện là bởi cơ quan này đã có một quy trình cấp sổ đỏ “vượt thời gian”.

Thứ sáu, 05/01/2018 - 06:52

Bắc Giang: Doanh nghiệp nước ngoài làm dự án, tài nguyên khoáng sản bị đào bán trái phép!
Bắc Giang: Doanh nghiệp nước ngoài làm dự án, tài nguyên khoáng sản bị đào bán trái phép!

(Dân trí) - Công ty TNHH Lian Tech Việt Nam đã được UBND tỉnh Bắc Giang cho phép thực hiện dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại thôn Vân Lư, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng. Trong khi dự án này được thực hiện, tài nguyên đất sét đã bị khai thác trái pháp luật. Công ty cổ phần gạch ngói Thạch Bàn là một trong những nơi tiêu thụ nguồn tài nguyên này.

Thứ sáu, 05/01/2018 - 06:29

Kiên Giang: Nhếch nhác con đường "xôm tụ" nhất khu lấn biển!
Kiên Giang: Nhếch nhác con đường "xôm tụ" nhất khu lấn biển!

(Dân trí) - Tuyến đường 3 tháng 2 là một trong những tuyến đường đẹp và xom tụ nhất nhì khu lấn biển thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Theo qui hoạch, chỉ giới xây dựng tuyến đường này 19m, thế nhưng tuyến hành lang nhiều đoạn nhếch nhác, bị rào chắn, không có lối cho người đi bộ...

Thứ sáu, 05/01/2018 - 06:15

Không kết được tội "Cố ý gây thương tích" lại chuyển sang tội "Gây rối trật tự công cộng”?
Không kết được tội "Cố ý gây thương tích" lại chuyển sang tội "Gây rối trật tự công cộng”?

(Dân trí) - Sau gần 3 năm điều tra, 8 tháng bị giam giữ, nhiều lần thay đổi tội danh, mới đây, TAND TP Thanh Hóa đã tuyên phạt Mai Gia Hoàn (Nga Sơn, Thanh Hóa) gần 2 năm không giam giữ với tội “Cố ý gây thương tích”.

Thứ năm, 04/01/2018 - 07:57